*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3640
  • จำนวนผู้ชม : 2335366
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 195 , 17:53:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : เคาะสูตรตั้งรัฐบาล15-7-7-2 ปชป.ขอเอี่ยวกระทรวงเศรษฐกิจหวังฟื้นพรรค

สวัสดีครับ

         ตามไปอ่านรายงานข่าว : รักไม่มีพรมแดน ‘เจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์’ประกาศเป็นแฟน คู่จิ้น‘หมอผีแอฟริกัน’ กันนะครับ ความรักแท้

ทำให้เจ้าหญิงสูงศักดิ์ยอมสละฐานันดรศักดิ์เลยทีเดียว

 

ร.10โปรดเกล้าฯให้รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญไทยธรรมเฝ้าถวาย'สมเด็จพระสังฆราช'

ร.10โปรดเกล้าฯให้รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญไทยธรรมเฝ้าถวาย'สมเด็จพระสังฆราช'

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.14 น.

18 พ.ค. 62 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญไทยธรรมพระราชทานมาเฝ้าถวายแด่ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในดิถีวิสาขบูชา

 
 
'กอบศักดิ์'บินจีนถกแก้ฝุ่นแบบยั่งยืนแก้ปัญหาวิกฤติ PM2.5 ในไทย

'กอบศักดิ์'บินจีนถกแก้ฝุ่นแบบยั่งยืนแก้ปัญหาวิกฤติ PM2.5 ในไทย

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.07 น.

18 พ.ค.62 นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนพร้อมด้วยนักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยได้เดินทางไปเมืองซีอานประเทศจีนเพื่อพบศาสตราจารย์Junji Cao ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมโลกสังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน(Institute of Earth Environment, Chinese Academy of Sciences: IEECAS) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศทั้งนี้เมืองซีอานซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองของจีนที่ประสบภัยรุนแรงด้านอากาศหายใจเหมือนกับกทมและภาคเหนือของไทยสถาบันจึงได้ทดลองสร้างสร้างหอคอยฟอกอากาศต้นแบบสูง 60 เมตร 1 หอพบว่าสามารถช่วยลดฝุ่นควัน PM 2.5 ได้กว่า 7 กิโลกรัมต่อวัน หรือคิดเป็นกว่า ร้อยละ 10 ของจำนวนฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ 10 ตารางกิโลเมตร

นอกจากนี้ยังคิดค้นพัฒนานวัตกรรมอื่น ๆ เช่น เสาฟอกฝุ่นขนาดเล็ก ซึ่งสามารถใช้ในพื้นที่ทั่วไปตลอดจนฟิวเตอร์กรองอากาศเพื่อผลิตอากาศสะอาดให้ผู้ป่วยและเยาวชนในโรงพยาบาลและโรงเรียน

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อว่า ในการแก้ปัญหาฝุ่นควัน PM2.5 ของไทยนั้นเรามีความจำเป็นที่จะต้องออกมาตราการเพื่อแก้ไขต้นตอของปัญหาเช่นการลดการปลูกพืชเชิงเดี่ยวการปลูกป่าเปียกการปลูกพืชที่มีคุณค่าการลดการใช้รถยนต์ดีเซลที่ไม่ได้มาตรฐานไอเสียการลดการปล่อยมลพิษของโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น แต่ในระยะสั้น และระยะกลาง การนำเทคโนโลยีการฟอกอากาศต่าง ๆ เช่น หอคอยฟอกอากาศของจีนมาปรับใช้กับไทย จะสามารถช่วยบรรเทาความเข้มข้นของฝุ่นควัน PM2.5 ได้ และเป็นหนึ่งในทางออกการแก้ปัญหาที่พรรคพลังประชารัฐกำลังศึกษาอย่างละเอียดต่อไป

“ขณะเดียวกัน ได้ตั้งคณะทำงานเฉพาะเพื่อศึกษารายละเอียดนโยบายเฉพาะในแต่ละด้าน เช่น การลดการเผาการป้องกันการลุกลามของไฟการควบคุม และบูรณาการประสานงานแก้ปัญหาการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้แก้ปัญหา เช่น การสนับสนุนรถไฟฟ้าร่วมทั้งการร่วมร่างกฏหมายอากาศสะอาด การแก้กฎหมายด้านสิ่งแวดล้อมและการสร้างความรับรู้ความเข้าใจเรื่องฝุ่น โดยเร็วๆนี้ พรรคจะมีบทสรุปนโยบายที่เป็นรูปธรรมออกมาเพื่อใช้แก้ปัญหาเรื่องฝุ่นพิษอย่างยั่งยืนเป็นระบบ เพื่อตอบโจทย์ของประเทศ และพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ” โฆษกพรรคพลังประชารัฐกล่าว

รักไม่มีพรมแดน ‘เจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์’ประกาศเป็นแฟน คู่จิ้น‘หมอผีแอฟริกัน’

รักไม่มีพรมแดน ‘เจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์’ประกาศเป็นแฟน คู่จิ้น‘หมอผีแอฟริกัน’

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 10.31 น.

รักไม่มีพรมแดน ‘เจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์’ประกาศเป็นแฟน คู่จิ้น‘หมอผีแอฟริกัน’ ฮือฮา!lสั่นโลกทันที

เมื่อ “เจ้าหญิงมาร์ธา หลุยส์” พระราชธิดาองค์โตของสมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ห้าแห่งนอร์เวย์ ได้ประกาศเป็นแฟนกับ “หมอผีดังเชื้อชาติแอฟริกัน” ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมสละฐานันดรศักดิ์เพื่อไปใช้ชีวิตกับผู้นำทางจิตวิญญาณ ซึ่งเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ยกย่องว่าเป็นคู่แท้ที่ตามหามาทั้งชีวิต ใครแหลมเข้ามาวิจารณ์แฟนหนุ่มเป็นต้องเจอดี

สำหรับหมอผีผู้โชคดีรายนี้มีชื่อว่า “ดูเร็ค เวอร์เรตต์” อายุอ่อนกว่าเจ้าหญิง 3 ปี สืบเชื้อสายการเป็นหมอผีมาจากบรรพบุรุษเป็นรุ่นที่หก เขาเกิดและโตในแคลิฟอร์เนีย ไม่ใช่หนุ่มบ้านๆไก่กาอาราเร่ เขามีชื่อเสียงด้านการเป็นผู้นำ ทางจิตวิญญาณระดับโลก

โดย“พระอาจารย์ดูเร็ค” ค้นพบพลังลี้ลับของตัวเองตอนอายุ 5 ขวบ และเริ่มรับถ่ายทอดวิชาหมอผีจากมารดาตอนอายุ 11 ขวบ แม่ของพระอาจารย์เป็นชาวนอร์เวย์ เชื้อสายอินเดีย ขณะที่พ่อเป็นชาวแอฟริกันเชื้อสายเฮติ

ประจานทุนสามานย์! ปชป.ยกคดีริบทรัพย์'หมอโด่ง'ลากไส้พวกอ้างเป็นฝ่ายปชต.

ประจานทุนสามานย์! ปชป.ยกคดีริบทรัพย์'หมอโด่ง'ลากไส้พวกอ้างเป็นฝ่ายปชต.

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 12.57 น.

18 พ.ค.62 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้ติดตามเรื่องการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวอย่างใกล้ชิดโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก" Warong Dechgitvigrom" โดยระบุว่า ตัดสินไม่ยาก

ล่าสุดศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้ยึดทรัพย์นพ.วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ หรือหมอโด่ง อดีตเลขานุการของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ จำนวน 896,554,760.28 บาท ให้ตกเป็นของแผ่นดิน

ถ้าจำกันได้ หมอโด่งถือว่ามีบทบาทสูงมากในโครงการรับจำนำข้าว และหนีเป็นคนแรกๆเมื่อเรื่องนี้แดงขึ้นมา ก่อนหน้านี้ ศาลแพ่งก็ได้ยึดทรัพย์เครือข่ายเสี่ยเปี๋ยงหลายคดี วงเงินรวมประมาณ 12,000 ล้านบาท ข้อหาฟอกเงินที่ทุจริตจากการระบายข้าวแบบจีทูจี ผ่านบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัท

วันนี้ฝ่ายการเมืองที่พัวพันการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ก็ได้รวมตัวกันอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งผมได้ย้ำหลายรอบแล้วว่า นี่คือฝ่ายทุนสามานย์ที่กอดประชาธิปไตยเป็นของตนเท่านั้นเอง เห็นอย่างนี้แล้ว ไม่น่าจะยากเลยว่า เราควรจะนำพาประเทศไปทางทิศใด

 

'พระมหาไพรวัลย์' จวกยับร้านเครื่องดื่ม 'ชาไข่มุกพระเกศา' ล้อเลียนศาสนา

'พระมหาไพรวัลย์' จวกยับร้านเครื่องดื่ม 'ชาไข่มุกพระเกศา' ล้อเลียนศาสนา

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.05 น.

วันนี้ (18 พ.ค.) พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้ให้ข้อคิดผ่านเฟซบุ๊กกรณีร้านเครื่องดื่มเปิดใหม่ในประเทศฟิลิปปินส์ ออกไอเดียผุดชาไข่มุก "พระเกศา" แถมมีมาสคอตพระพุทธและน้องวัวเต้นโชว์แบบจัดเต็มบริเวณหน้าร้านเพื่อเรียกลูกค้า ทำให้ชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธไม่เห็นด้วย เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม โดยระบุว่า บางที่เราก็แอบคิดว่า เราอยากเห็นเสรีภาพในเชิงสร้างสรรค์ที่มีต่อศาสนาและความเชื่อมากกว่านี้ อย่างน้อยก็มากกว่าที่เห็นในหลายกรณี บางทีเราก็หลงคิดไปว่า การปล่อยเลยตามเลย การไม่ตั้งคำถามสักนิด หรือการไม่เดือดร้อนและไม่ยึดติดต่อสัญลักษณ์ทางศาสนาอะไรเลย ทำให้เราดูเท่ห์ และเป็นผู้หลุดพ้น

หลายครั้งเราก็เผลอเหยียดเพื่อนร่วมสังคมคนอื่นโดยไม่ตั้งใจนะ หลายครั้งเราก็เมินเฉยหรือลดทอนและเหมารวมความรู้สึกของพวกเขา เรากลบเกลือนสิ่งเหล่านี้ กลบเกลื่อนมุมมอง กลบเกลื่อนเสียงสะท้อนและความเห็นต่างด้วยความสะใจและความตลกขบขันของเรา

 

 

ในสังคมสมัยใหม่นอกจากการคาดหวังที่จะเห็นความเปิดกว้างทางความเชื่อแล้ว เราอาจยังต้องการที่จะได้เห็นความเข้าอกเข้าใจความเคารพให้เกียรติทั้งต่อศาสนาและความเชื่อหรือแม้แต่วิถีการปฎิบัติที่ต่างกันของผู้คนบนโลกใบนี้อีกด้วย

เราไม่อยากเห็นการล้อเลียนที่ลึกลึกแล้วมาจากความรู้สึกเหยียดทางความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งบนโลกใบนี้ พร้อมพร้อมกันนั้น เราก็ไม่อยากเห็นความบ้าคลั่ง ความอาฆาตแค้นที่พร้อมจะใช้ความรุนแรงเพื่อปกป้องความเชื่อของคนอีกกลุ่มหนึ่งบนโลกใบนี้เช่นกัน

แล้วทำอย่างไรล่ะ เราจึงจะไม่ล้ำเส้นระหว่างกันและกัน ทำอย่างไรคนที่นับถือศาสนาต่างกันจะเคารพนับถือกันได้ เข้าอกเข้าใจกันได้ ทำอย่างไรคนมีศาสนาจะไม่ดูถูกคนไม่มีศาสนา ทำอย่างไรคนไม่มีศาสนาจะไม่เห็นศาสนาหรือความรู้สึกของคนที่นับถือศาสนา เป็นสิ่งที่มีไว้สำหรับการล้อเลียน

 

ในบรรดาความขัดแย้งชิงชังความแบ่งแยกดูแคลน หากไม่นับเรื่องเชื้อชาติแล้ว ศาสนายังคงเป็นสิ่งต้นต้นที่พร้อมจะนำพาผู้คนไปสู้การทำร้ายและเข่นฆ่ากันได้เสมอ

ลึกลึกแล้ว อาตมาอยากเห็นศาสนาถูกนำเสนอในรูปแบบใหม่ใหม่นะ อาจเป็นศิลปะเป็นการ์ตูนหรือภาพยนต์อะไรก็ได้ แต่อย่างน้อยก็เชิงสร้างสรรค์และสอดแทรกแง่มุมความคิดความวิจารณ์ที่แหลมคม ไม่ใช่เพียงแค่การล้อเลียนหรือการมองเป็นของตลกขบขันอย่างที่เห็นได้ดาษดื่นในปัจจุบัน

เราอาจรู้สึกดี รู้สึกชอบที่ได้เห็นมาสคอตแต่งตัวเป็นพระพุทธเจ้าเต้นส่ายไปส่ายมา รู้สึกชอบรู้สึกดีที่ได้กินชาไข่มุกสักแก้วซึ่งมีรูปพระพุทธเจ้ากลับหัวอยู่บนแก้วนั้น ในแต่ขณะเดียวกัน ก็อาจมีใครสักคนรู้สึกหดหู่กับมาสคอตที่กำลังล้อเลียนศาสดาของพวกเขา รู้สึกไม่สบายใจ เมื่อเห็นแก้วชาไข่มุกที่มีรูปพระพุทธเจ้าถูกทิ้งลงในถังขยะพร้อมกับของปฎิกูลอื่นอื่นแก้วแล้วแก้วเล่า
 

 

เซ็กซี่แบบมีคลาส PITCHANA Spring/Summer 2019 Collection

เซ็กซี่แบบมีคลาส PITCHANA Spring/Summer 2019 Collection

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

PITCHANA แบรนด์เสื้อผ้าของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความมั่นใจ ด้วยเอกลักษณ์การดีไซน์ที่เซ็กซี่แบบ มีคลาส เผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ “Not Your Baby” คอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากคาแร็กเตอร์ของ Elvira Hancock นางเอกสุดฮอตจากภาพยนตร์เรื่อง Scarface หนังอมตะแห่งยุค 80 ซึ่งนำแสดงโดย Michelle Pfeiffer ซูเปอร์สตาร์สาวของวงการฮอลลีวู้ดลุคของหญิงสาวที่เป็นตัวของตัวเอง “Not Your Baby” เป็นคำพูดติดปากของสาวมั่นที่ไม่ยอมใครจากนางเอกที่ในเรื่องมักจะพูดกับ Tony Montana เจ้าพ่อมาเฟียพระเอกของเรื่อง คาแร็กเตอร์ที่โดดเด่นด้วยลุคสุดเปรี้ยวของหญิงสาวทรงเสน่ห์ซึ่งแฝงไปด้วยความขบถของเธอนั้นถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ของ PITCHANA ที่เน้นให้เห็นถึงทรวดทรงที่เซ็กซี่ หรูหราด้วยซิลลูเอทที่ชัดเจน รวมไปถึงเทคนิคคัทเอาท์ผสานกับสีสไตล์โมโนโครม เข้ามาเติมความฮอตให้กับซัมเมอร์นี้ได้ร้อนแรงยิ่งขึ้น

คอลเลคชั่น “Not Your Baby” เซตแรกเริ่มต้นด้วยเดรสสั้นเกาะอกสีดำเน้นสรีระความโค้งเว้าของเรือนร่างผู้หญิง มีดีเทลโดดเด่นบริเวณกระโปรงด้วยเข็มขัดประดับเพชรแบบมีสไตล์ ผสานไปด้วยเทคนิคคัทติ้งที่เฉียบคม และมิดี้เดรส (Midi Dress) เกาะอกสีดำอันคลาสสิกที่เพิ่มดีเทล บริเวณต้นแขนให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น ด้วยการจับจีบให้พองเป็นการผสมผสานความเปรี้ยวและความหวานเข้าด้วยกันเซตต่อมาคือคีย์ลุค ที่ใช้ผ้าเครปฝรั่งเศสดีไซน์ด้วยสไตล์ที่มีเอกลักษณ์แบบฉบับ PITCHANAชุดแรกมาในโททัลลุคท่อนบนเป็นเสื้อแขนกุดสวมคู่กับกระโปรงทรงสอบสั้นสีน้ำเงินอันพลิ้วไหวสร้างความเฉิดฉายในลุคสาวมั่น ประดับด้วยเพชรอันหรูหราบริเวณคอเพิ่มความสะดุดตา พร้อมด้วยลูกเล่นเว้าบริเวณช่วงไหล่เผยผิวอันเซ็กซี่ สามารถใส่ไปออกเดทหรือใส่ไปงานปาร์ตี้สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนได้อย่างหรูหรา และอีกหนึ่งชุดที่สาวสุดฮอตเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ห้ามพลาดกับเสื้อกล้ามครอปท็อป เพิ่มความพลิ้วไหวด้วยชายครุยฟรุ้งฟริ้ง ที่มาพร้อมกางเกงขาม้าซิกเนเจอร์ของแบรนด์ถูกตัดเย็บสะท้อนความเป็นสาวมั่นที่เต็มไปด้วยความคล่องตัว อีกลุคเป็นชุดจัมพ์สูทซิลค์ ซาตินฮอตไอเทมของสาวเปรี้ยวมั่นแบบ PITCHANA เสริมเสน่ห์ด้วยสายเดี่ยวเพชรที่ร้อยเรียงกันเป็นห่วงโซ่ เพิ่มความเซ็กซี่ในตัวทำให้ทุกย่างก้าวเป็นที่น่าจับตามอง ฟินาเร่ปิดท้ายด้วยชุดราตรียาวอันหรูหราที่จะทำให้คุณสง่างามที่สุดในค่ำคืน ด้วยผ้าเลื่อมสีเงินอันระยิบระยับเมื่อกระทบกับแสงไฟ พร้อมดีเทลสายไขว้ด้านหน้าโชว์แผ่นหลังอันทรงเสน่ห์น่าดึงดูดให้คุณเฉิดฉายในลุคสาวเซ็กซี่แบบมีคลาสในแบบที่ทุกคนต้องเหลียวมอง

พบกับ “Not Your Baby” คอลเลคชั่นSpring/Summer 2019 ล่าสุดจากPITCHANA ได้แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม โซน Thai Designers ชั้น 2,ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม โซน ThaiDesigners ชั้น 1และศูนย์การค้าสยามพารากอน โซน Thai Designers ชั้น 1Showroom : สุขุมวิท 62

 
 
 
 
 
 
  

....................................................

18 พฤษภาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน