*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4025
 • จำนวนผู้ชม : 2536857
 • จำนวนผู้โหวต : 527
 • ส่ง msg :
 • โหวต 527 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 243 , 22:26:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         การเมืองไทยขั้นต่อไปที่สำคัญ คือ การเลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่งจะเป็นผู้พิจารณาตั้งคณะรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ เป็นขั้น

ตอนวางนโยบายเพื่อปฏิบัติการขับเคลื่อนประเทศต่อไป แต่น่าอนาถที่คนไทยจะได้ครม.ที่ทำงานเพื่อประเทศและประชาชนยาก

เสียจริงๆ หรือเพียงแค่สักครึ่งค่อนก็ยังดี แต่พวกเขามักจะนึกถึงผลประโยชน์ของตัวเองในส่วนใหญ่ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นการวางนโยบาย

เลยทีเดียว

         ภาพนายกรัฐมนตรีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บับเป็นทรัพยากรบุคลที่ดีที่สุดของไทยขณะนี้ นอกจากนั้นก็ไม่ค่อยเห็น แม้แต่

คนที่น่าจะเป็นอนาคตของประเทศ ก็กลายเป็นของเสียที่พึ่งยากไปเสียแล้ว เนื่องจากไม่คิดจะถากถางหนทางเดินตามครรลองอัน

สมควร แต่กำลังคายความเป็นตัวตน ที่คนเห็นแล้วบอกว่าคนกลุ่มนี้ไม่ใช่คำตอบ และไม่น่าจะใช่คนที่เราวาดหวัง จึงรับไม่ไดเสียแล้ว

 

'ชวน'ประกาศภารกิจ! เร่งกู้ภาพลักษณ์ส.ส. ลั่นสภาเลือกตั้ง'สั่งไม่ได้'

'ชวน'ประกาศภารกิจ! เร่งกู้ภาพลักษณ์ส.ส. ลั่นสภาเลือกตั้ง'สั่งไม่ได้'

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.55 น.

"ชวน" ขอบคุณ ส.ส.ร่วมโหวตนั่ง ปธ.สภาฯ เตรียมทำภารกิจ ฟื้นเชื่อมั่นสภาหินอ่อน เน้นงานช่วยชาวบ้าน ไม่หนักใจ สภาฯ​วันแรกบรรยากาศสุดป่วน

25 พ.ค. 62 เมื่อวลา 19.30 น. นายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์หลังจากที่สภาฯ ลงมติเสียงข้างมาก 258 เสียง ให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาฯว่า ตนขอขอบคุณ ส.ส. ที่มาร่วมประชุมและสนับสนุนให้ตนดำรงตำแหน่งดังกล่าว แต่เดิมไม่มีความคิดจะกลับมาดำรงตำแหน่งอีก แต่เมื่อมีความจำเป็นจึงกลับมาและตั้งใจจะทำให้สถาบันนิติบัญญัติ ที่เป็น 1 ใน 3 อำนาจอธิปไตยให้ประชาชนเข้าถึงได้มากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาสภาภาพไม่ค่อยสวย และ 5 ปีที่ผ่านมาไม่มีตัวแทนจากประชาชนเข้ามาทำหน้าที่ ดังนั้นภาพของสภาจึงไม่เป็นบวก

นายชวน กล่าวว่า ดังนั้นตนจึงคิดว่า จะเรียกส.ส.ทั้งหมด หารือในการบริหารงานของสภาฯ และทำให้สภาฯ น่าเชื่อถือมากขึ้น สำคัญที่สุดคือการทำให้สภาฯ เป็นศูนย์กลางรับฟังปัญหาของประชาชนให้มากที่สุด สภาแห่งนี้ไม่ใช่แค่ทำหน้าที่ออกกฎหมาย แต่ทำหน้าที่เลือกฝ่ายบริหาร เพราะในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและระบบรัฐสภาของเรากำหนดให้เสียงข้างมากเป็นผู้กำหนดฝ่ายบริหาร นี่คือสิ่งที่อยากให้ทุกคนเข้าใจ

"ผมคิดว่า พระบรมราโชวาท เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นประโยชน์ยิ่งกับทุกฝ่ายให้ตระหนักถึงภารกิจที่สำคัญ โดยการกระทำของสมาชิกจะมีผลโดยตรงต่อความมั่นคงและความทุกข์สุขของประชาชน หากใช้สภาฯ เป็นศูนย์กลางถ่ายทอดปัญหาได้ สมาชิกรัฐสภาเป็นฝ่ายออกกฎหมาย เราต้องเป็นแบบอย่างของผู้ที่เคารพกฎหมาย ไม่ละเมิดกฎหมาย ไม่เป็นอภิสิทธิ์ชนที่ใช้กฎหมายเกินขอบเขต ซึ่งเรื่องนี้ต้องทำความเข้าใจในสภา โดยทั้งหมดผมจะขอพูดอีกครั้ง หลังจากที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และจากนั้นผมจะนัดหารือกับประธานวุฒิสภา และพรรคการเมืองต่างๆ ว่าจะร่วมมือทำงานอย่างไร ซึ่งเรื่องที่ต้องทำเร็วที่สุด คือ ประเทศเป็นประธานอาเซียนในเดือนหน้า” นายชวน กล่าว

นายชวน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาสภาฯ โดนวิพากษ์วิจารณ์ส่วนหนึ่งมาจากสมาชิกฯ นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ยังพูดถึงนักการเมืองอีก ตนจึงเรียนกับพล.อ.ประยุทธ์ว่า ส.ส.มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่ใช่ทั้งหมด อย่าเหมารวมทุกหน่วยงานล้วนมีคนดี และคนไม่ดีด้วยกันทั้งสิ้น ตนขอยกพระบรมราโชวาท ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำรัสว่า ไม่มีใครสามารถทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ แต่ต้องส่งเสริมคนดีให้ปกครองบ้านเมือง

นายชวน ยังปฏิเสธที่พรรคประชาธิปัตย์จะมีข้อผูกมัดต่อการร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากไม่เกี่ยวกัน อย่างไรก็ตามความชัดเจนเรื่องร่วมรัฐบาลขอให้สอบถามกับนายจุรินทร์​ ลักษณศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ตนยืนยันการรับตำแหน่งดังกล่าว ไม่มีเงื่อนไขใดๆ ต่อประเด็นการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน เพราะหากมีเรื่องการต่อรองตนจะไม่ขอรับการเสนอชื่อให้เป็นประธานสภาฯ

“สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เจาะจงมา หากเป็นผมพร้อมจะยอมรับ เพราะเป็นพฤติกรรมและเป็นภารกิจที่ต้องทำต่อไป ฐานะที่เป็นประธานฝ่ายนิติบัญญัติ โดยจะทำงานสภาให้ดีที่สุด แต่จะไม่โดดเดี่ยว ต้องทำงานร่วมกันกับทุกคน โดยเฉพาะฝ่ายบริหารที่ต้องเข้าร่วมประชุมสภา เพื่อแก้ปัญหาผ่านการตอบกระทู้สด และกระทู้แห้ง หรือญัตติ รวมถึงการตราพระราชบัญญัติ ที่เรื่องส่วนใหญ่มาจากฝ่ายบริหาร ซึ่งต้องทำอย่างไรให้สามารถเดินไปได้ เพราะการมีสภาที่มาจากการเลือกตั้งทุกครั้ง มักจะถูกบ่นว่าไม่เหมือนสภาที่มาจากการแต่งตั้งเพราะฝ่ายบริหารสามารถสั่งได้ว่าเรื่องใดต้องออกตอนไหน แต่ในสภาส.ส. สั่งไม่ได้ ซึ่งเราต้องทำอย่างไรไม่ให้งานล่าช้า ขณะเดียวกัน ส.ส.ต้องมีสิทธิแสดงความคิดเห็น และต้องมองเรื่องของชาวบ้านเป็นเรื่องสำคัญ ฐานะที่ส.ส. มาจากการเลือกตั้งของประชาชน” นายชวน กล่าว

ว่าที่ประธานสภาฯ กล่าวตอบคำถามกรณีที่บรรยากาศการประชุมสภาฯ​วันแรกเป็นไปด้วยความปั่นป่วน มีคนประท้วงด้วยข้อบังคับเป็นเวลานาน ว่า ตนไม่หนักใจหรือคิดว่าเป็นปัญหา

'เสี่ยหนู'มาแล้ว! ตอบรับจับขั้ว'พปชร.' จ่อเสนอ'ศุภชัย'นั่งรองปธ.สภาฯ

'เสี่ยหนู'มาแล้ว! ตอบรับจับขั้ว'พปชร.' จ่อเสนอ'ศุภชัย'นั่งรองปธ.สภาฯ

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.53 น.

เหงื่อแตกหมดแล้ว! ‘อนุทิน’ แย้มตอบรับร่วมรัฐบาลกับ ‘พปชร.’ เหลือคุยแค่บางเงื่อนไข เปรียบเหตุวุ่นในสภาเป็นเรื่องน่ารัก - ส.ส. ต้องปรับตัว เตรียมเสนอ ‘ศุภชัย โพธิ์สุ’ นั่งรองปธ.สภาฯ พรุ่งนี้

25พ.ค.62 เวลา 20.00 น. ที่อาคารทีโอที แจ้งวัฒนะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐว่า ขณะนี้ตัดสินใจแล้ว เหลือเพียงแต่ว่ายังมีอะไรที่ต้องคุยกัน และเงื่อนไข 4 ข้อที่เป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งปัจจุบันได้แจ้งเงื่อนไขดังกล่าวให้ทุกฝ่ายรับทราบแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า จะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้เราเข้ามาทำงานเพื่อประชาชน เรื่องการเมืองพักเอาไว้ก่อน อยากให้มีความชัดเจนในทุกเรื่อง และเสร็จสิ้นเร็วๆ นี้ ซึ่งหากอยู่บนเงื่อนไขดังกล่าง ก็เชื่อว่าจะทำงานร่วมกันได้ พรรคภูมิใจไทยทราบล่วงหน้าแล้วว่ารัฐบาลต่อไปจะเป็นรัฐบาลผสม ซึ่งหากใครรับนโยบายเราได้ก็ทำงานด้วยกันได้

เมื่อถามถึงความวุ่นวายในสภานัดแรกจะทำให้เกิดเสถียรภาพได้อย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้มองเป็นความน่ารัก การเจอกันครั้งแรกก็ต้องมีการปรับตัว แต่ผลสุดท้ายผลการโหวตก็ออกมาดี

เมื่อถามถึงมติการโหวตญัตติเลื่อนประชุมสภาฯ ด้วยคะแนน 248 ต่อ 246 เสียง เป็นการแบ่งข้างกันชัดเจน นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าถามมาก เหงื่อแตกหมดแล้ว

เมื่อถามว่า ในวันพรุ่งนี้(26พ.ค.) ที่จะมีการเลือกรองประธานสภาฯ พรรคภูมิใจไทยจะเสนอชื่อนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้พรรคภูมิใจไทย จะเสนอชื่อนายศุภชัย

ลากไส้กันแล้ว! 'ธนาธร'รับเสียงตกหล่นจริง ไม่รู้พรรคไหน แต่พ่ายอำนาจเงิน

ลากไส้กันแล้ว! 'ธนาธร'รับเสียงตกหล่นจริง ไม่รู้พรรคไหน แต่พ่ายอำนาจเงิน

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 21.15 น.

" ธนาธร" รับเสียงหล่นจริง แต่ไม่รู้พรรคไหน ไม่อยากกล่าวหาใคร แต่อำนาจเงินมีพลังมาก ยันส่ง”เยาวลักษณ์”ชิงรองปธ.คนที่ 1 ขอสู้สุดทาง

25 พ.ค.62 เมื่อเวลา 20.30 น. ที่หน้าห้องประชุมทีโอที นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่   ให้สัมภาษณ์ถึงผลการลงมติประธานสภาที่นายชวน หลีกภัย พรรคประชาธิปัตย์ ชนะ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ พรรคเพื่อไทย 258 ต่อ 235 และงดออกเสียง 1 ที่คาดกันว่ามีงูเห่าว่า ส่วนมี 7 เสียง ส่วนจะสามารถยืนยันได้ว่า ไม่มีส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่หรือไม่นั้น ตนอยากพูดแบบนั้น  แต่บัตรถูกฉีกไปแล้วคงตรวจสอบอะไรไม่ได้ พูดไปก็เหมือนกล่าวหาคนอื่น ซึ่งไม่อยากกล่าวหาใครหรือพรรคไหน

ส่วนการประชุมสภาเพื่อลงมติเลือกรองประธานสภาคนที่หนึ่งนั้น อนาคตใหม่ยืนยันที่จะส่ง น.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อลงแข่งอย่างแน่นอน โดยจะต้องชักจูงให้ทุกคนยืนหยัดกันในระยะยาว

“คงต้องพูดตรงๆว่า วันนี้มีเสียงตกหล่นจริงๆ และยอมรับว่า อำนาจเงินมีพลังมาก แต่อนาคตใหม่ก็ขอยืนยันว่า จะทำให้ประชาชนเห็นด้วยการสู้ให้สุดทาง” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

'ภูมิธรรม'รับได้ผลเลือกประธานสภาฯ แม้เสียคะแนนไป 6 เสียง

'ภูมิธรรม'รับได้ผลเลือกประธานสภาฯ แม้เสียคะแนนไป 6 เสียง

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.48 น.

26 พ.ค. 62 ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ทีโอที แจ้งวัฒนะ  นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาฯทั้ง 2 คน ต่างก็เป็นนักการเมืองอาวุโส โดยผลคะแนนที่ออกมาต่างกันเพียงแค่ 22 คะแนน ถือว่ามีความใกล้เคียงและสูสี ส่วนคะแนนที่หายไป 6 เสียงก็ต้องมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นเป็นผู้ที่มีรายชื่ออันดับแรกๆ ซึ่งคิดว่าการประชุมสภาฯจะถูกเลื่อนออกไป จึงออกจากห้องประชุมไปแล้วกลับมาไม่ทัน ส่วนเสียงอื่นๆที่หายไปในขณะนี้ยังตอบยาก ที่ผ่านมามีข่าวหนาหูมากกว่านี้ซึ่งทั้ง 7 พรรคพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด พรรคจะขอทำหน้าที่ที่สำคัญกว่า คือการเลือกรองประธานสภาฯคนที่ 1 และ 2 ให้เสร็จสิ้น

เมื่อถามว่ามั่นใจถึงผลการโหวตตำแหน่งรองประธานสภาฯอย่างไร เพราะในวันนี้ก็มีคะแนนหายไป 6 เสียง นายภูมิธรรม กล่าวว่าการเลือกประธานสภาฯ มีประเด็นที่ตัวบุคคล โดยทั้ง 2 ฝั่งต่างมีต้นทุน และเสียงสนับสนุน ทั้งนี้ผลคะแนนที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจในวาระที่เสนอเลื่อนการประชุมเป็นการสู้กันด้วยเหตุผล ซึ่งเราเป็นฝ่ายชนะได้ ส่วนผลการเลือกประธานสภาฯมีเรื่องตัวบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพอใจกับผลคะแนนที่ออกมา รวมถึงการแสดงออกให้ประชาชนเห็นว่าเราทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรตามเจตจำนงของการเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงความคาดหวังในการปิดสวิตช์ส.ว. นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า การต่อสู้ให้สังคมมีประชาธิปไตยภายใต้เงื่อนไขของผู้มีอำนาจ เราจะต้องไม่ท้อถอย และขอทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี

'เทพไท'ลั่นขอผู้ใหญ่แล้ว งดออกเสียงเลื่อนเลือกปธ.สภา ชี้ปชช.อยากเห็นก้าวของปชต.

'เทพไท'ลั่นขอผู้ใหญ่แล้ว งดออกเสียงเลื่อนเลือกปธ.สภา ชี้ปชช.อยากเห็นก้าวของปชต.

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.43 น.

เทพไทยัน ขอผู้ใหญ่แล้ว งดออกเสียงเลื่อนเลือกประธานสภาฯ ชี้ ประชาชนอยากเห็นการก้าวเดินของปชต. เชื่อเสียงปริ่มน้ำรัฐบาลไปไม่ได้ ยังหวังมีรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ

25 พ.ค. 62 เวลา 17.30 น. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการงดออกเสียงให้เลื่อนการเลือกประธานสภาฯ ว่า ได้มีการขออนุญาตกับผู้ใหญ่ภายในพรรคแล้วว่าการงดออกเสียงเป็นเรื่องของเอกสิทธิ์ เพราะตนไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการเลื่อนการเลือกประธานสภาฯ ออกไป ถ้าไม่พร้อมก็ควรจะทำก่อนที่จะมีการประชุม เนื่องจากสำนักงานเลขาธิการสภาได้นัดประชุมล่วงหน้ามาแล้ว ก็ไม่ควรมีการมัดมือชก จนทำให้สมาชิกเดือดร้อน

“การโหวตของผมเป็นเชิงสัญลักษณ์ เพราะแคร์ความรู้สึกของประชาชนที่รอการก้าวเดินของประชาธิปไตย และรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นหากเลื่อนการประชุมสภาฯออกไป ก็ต้องเลื่อนเวลาเลือกนายกรัฐมนตรี และการจัดตั้งรัฐบาลด้วย ทั้งนี้ใจจริงไม่เห็นด้วย แต่ก็ใช้วิธีการงดออกเสียง

เมื่อถามว่า การโหวตครั้งนี้สวนทางกับสมาชิกคนอื่นในพรรคประชาธิปัตย์ นายเทพไท กล่าวว่า คนอื่นก็คงโหวตด้วยความจำเป็น และรักษามารยาท แต่ตนอาจไม่มีมารยาท เพราะมาจากประชาชนก็ต้องแคร์ประชาชน และกระแสสังคมต้องการให้มันเดินหน้าไป อย่าไปเสียเวลาเล่นเกม เราว่างเว้นสภาฯมาถึง 5 ปีแล้ว อย่าให้ประชาชนสิ้นหวัง

เมื่อถามว่า การเลือกประธานสภาฯ ดูเหมือนแนวโน้มพรรคประชาธิปัตย์ จะไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ นายเทพไท กล่าวว่า วันนี้เป็นเพียงการพูดคุยในเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ส่วนฝ่ายบริหารเป็นเรื่องของอนาคต ไม่ได้ตกลงอะไร ก็ต้องรอดูไปก่อน และไม่ปิดโอกาสฝ่ายใด แต่ส่วนตัวแล้วยังเชื่อมั่นในรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ เพราะแค่ยกแรกวันนี้ คะแนนก็ห่างกันเพียง 2 เสียง ถ้าทิ้งเวลาไปก็อาจจะเจอวิกฤต สภาฯเดินต่อไม่ได้ รัฐบาลเดินไม่ได้ เสียหายต่อประชาธิปไตย เพราะเสียงที่เลือกประธานสภาฯก้ำกึ่งกัน ก็คือเดทล็อกทางตันการเมือง ดังนั้นควรจะหันหน้าคุยกันได้หรือไม่ ตนอยากให้คิดถึงบ้านเมืองมากกว่าการเมือง เพราะถ้าทอดเวลาออกไป ก็จะมีการเจรจาต่อรองอีก

 
 
 
 
มันยังไม่จบ!'สุริยะ'ลุ้นรองปธ.สภาฯอีกรอบ-'เสี่ยแฮงค์'ลั่นจงใจลงคะแนนผิด

มันยังไม่จบ!'สุริยะ'ลุ้นรองปธ.สภาฯอีกรอบ-'เสี่ยแฮงค์'ลั่นจงใจลงคะแนนผิด

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 20.21 น.

" สุริยะ" ชี้"ชวน"นั่งประธานสภาไม่ได้ส่งสัญญาณจับมือตั้งรัฐบาล  ด้าน "อนุชา"ลั่นจงใจลงคะแนนผิด

25 พ.ค. 62 ที่ห้องประชุมทีโอที นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกประธานสภาที่นายชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า เป็นที่น่าพอใจ และเป็นไปตามมติพรรค แต่ไม่ได้หมายความว่ามีสัญญาณ ร่วมในการจับมือกันร่วมจัดรัฐบาล เพราะยังตอบไม่ได้ ต้องรอเลือกรองประธานสภาฯก่อนว่าผลจะออกมาอย่างไร ทั้งนี้ ยืนยันว่าการขอเลื่อนประชุมเป็นเกณฑ์ ไม่ได้เป็นเกมการต่อรอง แต่เป็นปัญหาภายในของพรรคเอง

ด้านนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ กล่าวยืนยันว่า การลงมติไม่เห็นด้วยให้เลื่อนการเลือกประธานออกไปนั้นเป็นความตั้งใจลงมติผิดเอง

 

ยอดคนเจ็บพุ่ง64ราย เหตุตู้คอนเทนเนอร์สารเคมีระเบิดที่ท่าเรือแหลมฉบัง

ยอดคนเจ็บพุ่ง64ราย เหตุตู้คอนเทนเนอร์สารเคมีระเบิดที่ท่าเรือแหลมฉบัง

วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.39 น.

25 พ.ค. 62 จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุกสินค้า KMTC HONGKONG  บริเวณท่าเทียบเรือ เอ 2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วมีผลกระทบต่อชาวบ้านเนื่องจากสูดดมสารเคมีไม่ทราบชนิดเข้าไป ทำให้เกิดอาการมึนและวิงเวียนศีรษะ ซึ่งทางการประกาศเป็นพื้นที่สีแดง 15 กม. ขณะที่ ผอ.การท่าเรือแหลมฉบัง ยืนยันว่าไม่มีสารเคมีอันตรายบนเรือที่เกิดเหตุแต่อย่างใด 

โดย เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ชี้แจงว่า หลังเกิดเหตุทางสำนักงานท่าเรือแหลมฉบัง ก็ได้บูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อสนธิกำลังเข้าไปดับเพลิงบนเรือดังกล่าว ในขณะเดียวกันก็ได้อพยพคนงานในพื้นที่ออกจากท่าเทียบเรือ เอ 2 โดยทันที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาพอสมควร ในการควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ ส่วนในเรื่องของตู้สินค้าอันตรายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ขนย้ายออกมาจากเรือบรรทุกสินค้า มาก่อนหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตามมีชาวบ้านในชุมชนบ้านา ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากการสูบสารเคมีเข้าไปแล้วมีอาการแสบคันจมูก มีปัญหาทางระบบทางเดินหายใจพบว่ามีทั้งหมด 64 รายแล้ว

 ..........................................................

25 พฤษภาคม 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน