*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2737599
  • จำนวนผู้โหวต : 533
  • ส่ง msg :
  • โหวต 533 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 328 , 19:33:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         นาย 'เต้น'ณัฐวุฒิ พูดเก๋ๆให้ 'บิ๊กตู่' ลาออก เพื่อให้ปัญหาต่างๆจบลง แต่'เต้น' ไม่ได้พูดต่อว่า 'นายแม้ว' ของตัวจะโล่งอก

เพราะทำอะไรๆที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองได้ง่ายๆ แม้กระทั่งกลับประเทศอย่างลอยชาย การที่'เต้น'พูดอย่างนี้ ยิ่งเหมือนจะยุให้

'บิ๊กตู่' อยู่ต่อไปอีกสัก 5 - 10 ปี

ณัฐวุฒิ...เผาเลยพี่น้อง (คลิปเต็ม23-1-53) https://youtu.be/BG_2KhW1hd4

ข่าวลึกปมลับ : “ทักษิณ”ชะตากรรมขาลง ตาไม่เห็นดาว เท้าไม่ติดดิน // 15พ.ค.62

https://youtu.be/9SE89_do6Bs

 

 

พปชร.สะดุ้งเฮือก! 'ปชป.'อ้างปมร้อน'สามมิตร'ต้นตอเลื่อนถกจัดตั้งรัฐบาล

พปชร.สะดุ้งเฮือก! 'ปชป.'อ้างปมร้อน'สามมิตร'ต้นตอเลื่อนถกจัดตั้งรัฐบาล

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.19 น.

30 พ.ค.62 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)  โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟชบุ๊ก"สาธิต ปิตุเตชะ" โดยเป็นภาพกราฟฟิคของ THE PUBLIC  ด้านหน้าเป็นรูปของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพปชร. ซึ่งมีข้อความว่า สมศักดิ์เตรียมขน 30 ส.ส.ซบเพื่อไทย หากมไม่ได้คุมเกษตร" ส่วนภาพด้านหลังสีขาวดำเป็นรูปของนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพปชร.กำลังชูมืออยู่กับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค 

ทั้งนี้ นายสาธิต ได้โพสต์ข้อความด้วยว่า “อยู่ที่เขา ไม่ไช่เราครับ” นี่คือหลักฐานการจัดตั้งรัฐบาล หรือเลื่อนประชุมของเรา ปัญหายึกยัก หรือ กั๊ก ไม่ได้อยู่ ที่ประชาธิปัตย์ นะครับ อยู่ที่พรรคแกนนำเองที่ ยังตกลงกันไม่ได้ ครับ”

ส่วนภายในของพรรคเรานั้น ต้องปฏิบัตตามกฎหมายและระเบียบข้องบังคับพรรคครับ ถ้าไม่ปฏิบัติตาม มีโทษตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ครับคือ ถ้าได้ข้อมูลจากพรรคแกนนำเรานำเข้าพิจารณาในที่ประชุมร่วม กรรมการบริหาร และ ส.ส.ปัจจุบัน เพื่อลงมติ รับเงื่อนไขเพื่อร่วมรัฐบาลหรือไม่ร่วม ที่ประชุมนี้จะเป็นผู้ตัดสิน ตามกฎหมายครับ ขอเรียนชี้แจงนะครับ
 
‘ไทกร’โชว์! เคาะสูตรขั้วที่3‘ปชป.-ภท.-ชทพ.’ตั้งรบ. ผ่าทางตัน พปชร.

‘ไทกร’โชว์! เคาะสูตรขั้วที่3‘ปชป.-ภท.-ชทพ.’ตั้งรบ. ผ่าทางตัน พปชร.

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 17.30 น.

‘ไทกร’โชว์! เคาะสูตรขั้วที่3‘ปชป.-ภท.-ชทพ.’ตั้งรบ. ผ่าทางตัน พปชร.

30 พ.ค.62 นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

พลังประชารัฐคือทางตัน..!

มีแต่จะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหนักมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์และแกนนำพรรคภูมิใจไทยรับทราบและรู้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นข้างหน้าได้เป็นอย่างดี หากประยุทธ์ยังเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

ทางออกของการเมืองไทยวันนี้

ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา ต้องร่วมกันเดินหน้าสร้างขั้วการเมืองขั้วที่ 3 ขึ้นให้ได้ โดยรวมเสียง 3 พรรคได้เสียง 114 เสียง หากร่วม 3 เสียงของพรรคของคุณสุวัจน์ ก็จะได้ 117 เสียง ซึ่งมีความชอบธรรมเพียงพอต่อการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

นี่คือทางออกของประเทศที่ประชาชนทุกภาคส่วนยอมรับได้

'อภิสิทธิ์'ตอบแล้ว! ปมคลิปชวน'ชัชชาติ'ตั้งรัฐบาล ชี้แค่แซวเล่นๆ

'อภิสิทธิ์'ตอบแล้ว! ปมคลิปชวน'ชัชชาติ'ตั้งรัฐบาล ชี้แค่แซวเล่นๆ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.40 น.

30 พ.ค. 62 จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชรืคลิปงานเลี้ยงรวมศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 15-19 ซึ่งมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสาธิตจุฬา รุ่นที่ 17 และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้เสนอตัวชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสาธิตจุฬาฯ รุ่นที่ 19 บนเวทีอย่างสนุกสนาน โดยช่วงที่นายกนิษฐ์เชิญให้นายชัชชาติแนะนำตัว ทันใดนั้นนายอภิสิทธิ์ได้หยอกล้อด้วยการไปจูงมือนายชัชชาติ พร้อมพูดว่า “ไป…เราไปจัดตั้งรัฐบาลกัน” ซึ่งเรียกเสียงฮาครื้นเครงจากคนในงานอย่างมาก

ล่าสุด นายอภิสิทธิ์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับคลิปนี้ว่า "เป็นคลิปเก่า ของเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นการแซวเล่นๆ ทำไมสังคมไม่มีอารมณ์ขันกันบ้าง"

ไม่สน‘หญิงหน่อย’! อนค.ขึงขังดัน‘ธนาธร’เท่านั้นชิงนายกฯ

ไม่สน‘หญิงหน่อย’! อนค.ขึงขังดัน‘ธนาธร’เท่านั้นชิงนายกฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 12.07 น.

ไม่สน‘หญิงหน่อย’! อนค.ขึงขังดัน‘ธนาธร’เท่านั้นชิงนายกฯ

30 พ.ค.62 น.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่พรรคเพื่อไทย (พท.) จะปรับเปลี่ยนรายชื่อแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี กลับมาเป็นคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย อีกครั้ง ว่า ทางเราไม่สามารถก้าวล่วงการตัดสินใจของพรรคเพื่อไทยได้ อยู่ที่ทางพรรคเพื่อไทยว่าจะเห็นชอบใครเป็นนายกรัฐมนตรี

“แต่สำหรับพรรคอนาคตใหม่ เรายืนยันมาตลอดว่าแคนดิเดทของพรรคอนาคตใหม่ มีเพียงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค เท่านั้น แม้จะมีความกังวลว่านายธนาธรถูกสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว โดยศาลรัฐธรรมนูญอาจจะทำให้นายธนาธรไม่สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้นั้น ขอย้ำอีกครั้งว่าคุณสมบัติของนายธนาธร มีศักดิ์และสิทธิในการดำรงตำแหน่งครบทุกปราการ และเราเชื่อว่านายธนาธรเองเป็นนักการเมืองที่ได้รับความเชื่อถือจากประชาชนมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ จึงมีความเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

เมื่อถามว่า หากพรรคเพื่อไทยมีมติเสนอชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ กลับมาเป็นแคนดิเดทนายกจริง ทิศทางของทั้ง7 พรรคฝ่ายต่อต้านการสืบทอดอำนาจ มีความเห็นอย่างไร น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ต้องมีการพูดคุยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง เพราะยังมีเวลาอีกหลายวันกว่าจะถึงวันเลือกนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่า จะได้ข้อสรุปก่อนวันเลือกนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน

แฉไม้ตาย'พปชร.'!งัดแผน2ผนึกสว.ดันโหวตนายกฯ376เสียงแก้ลำ'ดีล'ไม่จบ

แฉไม้ตาย'พปชร.'!งัดแผน2ผนึกสว.ดันโหวตนายกฯ376เสียงแก้ลำ'ดีล'ไม่จบ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.24 น.

30 พ.ค.62 มีรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า หลังจากผู้ใหญ่ในรัฐบาล ไฟเขียวให้แกนนำพรรค พปชร.เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) อย่างเต็มรูปแบบแล้ว ทางแกนนำก็ต้องเปิดการเจรจากันอย่างเต็มที่ และเป็นไปอย่างรอบคอบเป็นประโยชน์กับพรรคแกนนำมากที่สุด โดยเฉพาะกระทรวงเกรดเอ ต้องเป็นพรรคแกนนำจะต้องสานต่อนโยบายที่ทำค้างไว้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพรรค พปชร.ไม่ได้กังวลการรวมเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี เพราะแม้ยังตกลงกับพรรคร่วมไม่ได้ แต่กลไกตามรัฐธรรมนูญยังเปิดช่องให้ ส.ว.สามารถร่วมโหวตนายกฯ ได้ ซึ่งเมื่อรวมเสียงพรรค พปชร.กับพรรคที่ออกตัวแล้วว่าจะร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.เมื่อรวมกับ ส.ว.250 คน ก็มั่นใจว่าจะได้เสียงเกิน 376 เสียง ซึ่งเกินกึ่งหนึ่งของที่ประชุมรัฐสภา โดยพรรค พปชร.จะใช้แนวทางเลือกนี้ก็ต่อเมื่อไม่สามารถปิดดีลกับพรรคประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทยได้ โดยจะโหวตนายกฯ ไปก่อนแล้วค่อยคุยกับ 2 พรรคต่อในภายหลัง

 
'บิ๊กตู่'กล้ามั้ย! 'ณัฐวุฒิ'จี้เสียสละไม่รับตำแหน่ง เชื่อปัญหาทุกอย่างจะจบง่าย

'บิ๊กตู่'กล้ามั้ย! 'ณัฐวุฒิ'จี้เสียสละไม่รับตำแหน่ง เชื่อปัญหาทุกอย่างจะจบง่าย

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 18.10 น.

30 พ.ค.62 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า วันนี้ประชาชนส่วนใหญ่คงอึดอัดกับสถานการณ์การเมืองที่เดินหน้าไม่ได้ ถอยหลังก็ไม่ดี ทั้งหมดเป็นเพราะความอยากของคนบางกลุ่มที่ต้องการอำนาจเป็นสมบัติถาวร การเจรจาตั้งรัฐบาลที่ทำกันอยู่จึงไม่ได้มีศูนย์กลางที่ประชาชนหรือหลักการประชาธิปไตย   แต่ทุกอย่างเป็นไปภายใต้เป้าหมายเดียวคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเมื่อเป็นแล้วก็จะตั้งพรรคพวกในรัฐบาลเดิมให้มีตำแหน่งสำคัญต่อไป เมื่อโจทย์หลักเป็นแบบนี้จึงจบยาก

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตอนนี้ใครไปพูดกับใครอย่างไรก็คงไม่จบ แต่ถ้าพล.อ.ประยุทธ์คนเดียวประกาศเหมือนพรรคฝ่ายประชาธิปไตยว่าไม่ยึดติด ขอเพียงบ้านเมืองเดินหน้าตนจะไม่รับตำแหน่งใด ๆ  เชื่อว่าทุกอย่างจะจบง่าย ขึ้นอยู่กับตัวท่านว่า จะพร้อมเสียสละเพื่อบ้านเมืองเหมือนที่ปากพูดหรือไม่

'กฤษฎา'ปลื้มผลงานโบว์แดงรัฐบาล! ราคายางดีดตัวสูงสุดรอบ6เดือน

'กฤษฎา'ปลื้มผลงานโบว์แดงรัฐบาล! ราคายางดีดตัวสูงสุดรอบ6เดือน

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.24 น.

30 พ.ค.62 นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคายางแผ่นรมควันชั้น 3 ปิดสูงสุดที่ 55.31 บาท ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยางพาราราคาสูงขึ้นในช่วงนี้ เพราะขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ทั่วประเทศได้อนุมัติเทศบัญัติ ข้อบัญญัติจังหวัดงบประมาณปี 2562 เพิ่มเติมให้ องค์กรบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เทศบาล และอบต.สามารถใช้งบท้องถิ่นทำถนนพาราซอยซีเมนต์ในพื้นที่ชนบทได้แล้ว โดยรัฐบาลชุดนี้ผลักดันจนเกิดเป็นผลสำเร็จนับเป็นผลงานชื้นโบว์แดง หลังจากที่เกษตรกรชาวสวนยาง หน่วยงานในพื้นที่ ได้มีการเรียกร้องให้รัฐดำเนินการนำยางมาทำถนนมานานนับ10ปี

“ความยาวถนนดินลูกรังที่อยู่ในแผนปรับเป็นถนนพาราซอยซีเมนท์ไร้ฝุ่น ระยะทางยาง 300,000 กม. ใช้ยางพาราไม่ต่ำกว่าปีละ 1 ล้านตัน (ทะยอยทำไม่ได้ทำทีเดียว 300,000 กม.) ถนน 1 กม.ใช้ยางพารา 1.3 ตัน เริ่มต้นตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทะยอยทำเป้าหมายปีนี้80,000 กม.ก่อน ปรับถนนลูกรังในพื้นที่ชนบทให้เป็นถนนพาราซอยซีเมนท์ไร้ฝุ่นมีความคงทนกว่าถนนลูกรังต้องซ่อมทุกปีเวลาฝนตกแต่ถนนพาราซอยซีเมนท์อายุใช้งาน 3-5ปี”นายกฤษฏา กล่าว

รมว.เกษตรฯ กล่าวว่า ราคาราคายางแผ่นรมควันชั้น 3 สูงสุดในรอบ 6 เดือน โดยตลาดล่วงหน้าต่างประเทศ ได้ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ความต้องการยางธรรมชาติในช่วงนี้เพิ่มขึ้น แม้ว่าเศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน อีกทั้งประเทศไทยเกิดภาวะภัยแล้งส่งผลปริมาณยางออกสู่ตลาดน้อย ซึ่งเป็นปัจจัยผลักดันราคายางยังขยับขึ้นไปได้อีก

 ..............................................

30 พฤษภาคม 2562

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน