*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3629
  • จำนวนผู้ชม : 2330990
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 171 , 20:10:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @: พปชร.ยอบรับ อาจล้มดีลแรกเกลี่ยเก้าอี้รมต.ใหม่! // ปชป.ไม่ยอมแน่ พปชร.บิดพลิ้ว

สวัสดีครับ

         ปชป.เจอลูกเบี้ยวของพปชร.เข้าให้แล้ว ประเด็นกระทรวงเกษตรฯจะให้ใคร แต่มาถึงขณะนี้ พปชร.จะไม่ให้เสียแล้ว

แล้วจะให้ 'บิ๊กตู่' เป็นคนตัดสิน งานหนักของนายกฯใหม่ที่รออยู่

         การโพสต์ข้อความลงเว็บเพ็จ oknation.net แห่งนี้ แย่มากๆมา 2 - 3 วันแล้วครับ เหนื่อยจังเลย

 

 

ห้ามเบี้ยว!‘จุรินทร์’วัดใจ‘พปชร.’ล้มดีลร่วมรบ. เตือน'สัญญา'กันแล้ว

ห้ามเบี้ยว!‘จุรินทร์’วัดใจ‘พปชร.’ล้มดีลร่วมรบ. เตือน'สัญญา'กันแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.42 น.

“จุรินทร์”ยันข้อตกลงร่วมรัฐบาลจบแล้ว หวังไม่โดนเบี้ยวแก้รัฐธรรมนูญ หลัง“พปชร.”ส่อพลิ้วดึงโควตา รมต.จัดใหม่

เมื่อเวลา 13.15 น.วันที่ 6 มิ.ย.62 ที่อาคารสำนักงานใหญ่ทีโอที นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จะดึงโควตารัฐมนตรีไปจัดใหม่ ว่า ต้องถามพรรค พปชร. เพราะเขาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อถามต่อว่าล่าสุดพรรค พปชร.ระบุว่าการแก้รัฐธรรมนูญจะเป็นเรื่องรองจากการจัดคณะรัฐมนตรี(ครม.) ทำให้ดูเหมือนข้อเสนอของพรรคจะไม่ถูกผลักดันให้เกิดขึ้นโดยเร็ว นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปถามพรรค พปชร.เพราะอาจเป็นเรื่องภายในของพรรคเขาก็ได้ แต่ระหว่างพรรคขอเรียนว่ามีข้อยุติแล้ว ดังนั้นคงเป็นไปตามนั้น ซึ่งยังเชื่อมั่นว่าจะเป็นไปตามที่ได้คุยกัน

เมื่อถามว่าหากไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้จะตัดสินใจอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่อยากพูดไปก่อน เพราะยังคิดว่าจะเป็นไปตามที่เจรจากันไว้ และได้พูดคุยกันมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร จนกระทั่งทุกอย่างลงตัวทั้งหมดแล้ว

เมื่อถามอีกว่าหากพรรค พปชร.ดึงเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญออกไปเรื่อยๆ หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า เมื่อกำหนดเป็นนโยบายรัฐบาลแล้วก็มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามรายละเอียดเรื่องเงื่อนไขเวลาอื่นๆเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันต่อไป ส่วนเงื่อนเวลาที่จะต้องทำเป็น 6 เดือน หรือ 1ปี ก็ต้องนำไปคุยกันในนโยบาย เพราะจะมีรายละเอียดที่เป็นตัวกำหนด แต่ไม่ควรจะช้า หลักใหญ่การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำสู่ประชาธิปไตยมากขึ้นเป็นเงื่อนไขหนึ่งที่ได้ตกลงเรียบร้อยแล้วในเรื่องของการร่วมรัฐบาล

'ธนาธร'รู้ตัวบ้างมั้ย! 'ไผ่ วันพอยท์'เล่าให้ฟัง คุณแค่'หมาก'ตัวหนึ่งของพท.

'ธนาธร'รู้ตัวบ้างมั้ย! 'ไผ่ วันพอยท์'เล่าให้ฟัง คุณแค่'หมาก'ตัวหนึ่งของพท.

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.27 น.

6 มิ.ย.62 นายไผ่ ลิกค์ หรือ“ไผ่ วันพอยท์” ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก "ไผ่ ลิกค์ กำแพงเพชร" โดยระบุว่า "พูดถึง”วาทกรรม”การปล้นชัยชนะ ของคุณธนาธร ไม่มีใครปล้นหลอกครับ เพราะถ้าวันนี้ เสียงฝั่งฝ่ายค้านปัจจุบันชนะจะไม่มีการส่งชื่อคุณธนาธรมาแน่นอนเพราะทางพรรคเพื่อไทยจะส่งคนของเค้ามา คุณธนาธรจึงเป็นแค่หมากตัวนึงไม่ใช่ขุน

วันนี้ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยไม่ได้ชอบสิ่งนี้เท่าไหร่ เพราะคุณธนาธรคือคู่แข่งโดยตรงของพวกเค้า เพราะฐานเสียงเดียวกัน ไม่มีใครเอาลูกเค้ามาเลี้ยง เอาเมี่ยงเค้ามาอม แล้วไม่หวังอะไรนะครับ"
 
ตามขยี้‘บิ๊กตู่’! จุดพลุยื่นศาล รธน.ตีความคุณสมบัติ ล่าชื่อเปิดสภาซักฟอก

ตามขยี้‘บิ๊กตู่’! จุดพลุยื่นศาล รธน.ตีความคุณสมบัติ ล่าชื่อเปิดสภาซักฟอก

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.51 น.

ตามขยี้‘บิ๊กตู่’! จุดพลุยื่นศาล รธน.ตีความคุณสมบัติ ล่าชื่อเปิดสภาซักฟอก

6 มิ.ย.62 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่า จากการประชุมรัฐสภา ที่ประกอบด้วย ส.ส.และ ส.ว. เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 เพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผลการโหวต พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น สมาชิกรัฐสภาได้ทำหน้าที่อภิปรายในสภา ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่มีความตื่นตัวทางการเมืองอย่างมาก โดยเฉพาะเนื้อหาในการอภิปรายเกี่ยวกับคุณลักษณะผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตาม มาตรา 160 ของรัฐธรรมนูญฯ คือ 1.ประเด็นคุณสมบัติตาม มาตรา 160 (5) “ไม่มีพฤติกรรมอันเป็นการฝ่าฝืน หรือ ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง” เพราะตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 219 ให้ศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระร่วมกันกำหนด “มาตรฐานทางจริยธรรม” และเมื่อประกาศใช้บังคับแล้วให้ใช้บังคับแก่ ส.ส. , ส.ว. และคณะรัฐมนตรี(ครม.) ด้วย

พ.ต.อ.ทวี กล่าวอีกว่า หมวด 1 มาตรฐานทางจริยธรรมอันเป็นอุดมการณ์ ตั้งแต่ ข้อ 5 ถึง ข้อ 10 อาทิ “ข้อ 5 ต้องยึดมั่นและธํารงไว้ซึ่งการปกครองระบอประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย” ฯลฯ สมาชิกรัฐสภา อภิปรายว่าคุณสมบัติการเป็นนายกรัฐมนตรีขัดรัฐธรรมนูญ ขัดกับมาตรฐานจริยธรรม ข้อ 5 มาก ในพฤติกรรมที่ พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช ที่ทำรัฐประหารยกเลิกรัฐธรรมนูญ ปี 50 และล้มล้างระบอบประชาธิปไตย การยึดและควบคุมอำนาจการปกครองแผ่นดิน เมื่อวันที่ 22 พ.ค.57 และพฤติกรรมที่ใช้อำนาจตาม ม.44 จนถึงปัจจุบัน สมาชิกเห็นว่าไม่ต้องยึดมั่นและธํารงไว้ซึ่งการปกครองระบอประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นการฝ่าผืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ตามข้อ 5 แล้ว และยังมีข้ออื่นๆที่สมาชิกอภิปรายอีก

2.ประเด็น มาตรา 160 (4) “มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์” การอภิปรายได้นำกรณีที่เหตุการณ์สำคัญที่ส่อไปทางทุจริตและไปเชื่อมโยงกับมาตรฐานจริยธรรมลักษณะร้ายแรง หมวดที่ 1 3.ประเด็น มาตรา 160 (6) “ไม่มีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 98 (15)” คือ เป็นพนักงานหรือลูกจ้างหน่วยงานราชการ หน่วยงานรัฐฯ หรือ รัฐวิสาหกิจ หรือ เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ

4.ประเด็น มาตรา 114 “โดยขัดกันแห่งผลประโยชน์” รวมถึงใช้ มาตรฐานจริยธรรม ข้อ 11 “ไม่กระทําการอันเป็นการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนตนกับประโยชน์ส่วนรวม ทั้งนี้ ไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อม” ประกอบกับข้อมูลและข้อเท็จจริง สมาชิกรัฐสภาที่อภิปรายและลงมติ ใช้เวลาถึงประมาณ 14 ชั่วโมง ไม่ควรจบแค่ผลโหวตว่าใครมีคะแนนเสียงมากกว่าเพื่อให้ได้นายกรัฐมนตรีเท่านั้น

พ.ต.อ.ทวี กล่าวอีกว่า ที่สำคัญจะต้องหาข้อยุติว่า ผู้ที่เป็นนายกรัฐมนตรีเป็นผู้มีคุณสมบัติต้องห้ามตาม รัฐธรรมนูญ มาตรา 160 หรือไม่ ซึ่งใครจะเป็นผู้ให้คำตอบที่เป็นที่ยุติ เรื่องนี้จึงเห็นควรที่ ส.ส. ต้องร่วมกันผลักดันนำเรื่องคุณสมบัติที่มีประเด็นว่าต้องห้าม ส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญหรือองค์กรที่มีอำนาจหน้าที่ได้วินิจฉัยให้เกิดความกระจ่างชัดต่อไป เพื่อยกระดับหลักนิติธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมไทย

“แต่ถ้ายังเห็นว่า องค์กรอิสระและศาลรัฐธรรมนูญที่จะวินิจฉัยได้ถูกเลือกมาโดยหัวหน้า คสช.ที่ถูกโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่รับเรื่องหรือไม่ดำเนินการ หรือปัญหาอื่นๆในการวินิจฉัย ควรหาข้อมูลและหลักฐานเพิ่มเติมเมื่อพิจารณาระยะเวลาเห็นว่าเหมาะสม ส.ส.จำนวน 1 ใน 5 ของ ส.ส.ทั้งหมด หรือ 100 คน เข้าชื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลหรือทั้งคณะได้ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 ที่ประชุมเฉพาะสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 500 คน และมติเสียงข้างมากกว่ากึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมดเท่าที่อยู่อยู่ในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น ส.ส.จึงต้องรักษากฎหมายและความยุติธรรม จะต้องผลักดันให้ การตรวจสอบ คุณสมบัตินายกรัฐมนตรีเกิดขึ้นจริง เพราะประชาชนชาวไทยทุกคนต้องได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญและภายใต้กฎหมายอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน” เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าว

 
เสียงจากประชาชนฝากถึง‘ลุงตู่’!!วอนเร่งแก้ปัญหาปากท้องเป็นอันดับแรก

เสียงจากประชาชนฝากถึง‘ลุงตู่’!!วอนเร่งแก้ปัญหาปากท้องเป็นอันดับแรก

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.10 น.

หลังจากทราบผลคะแนนโหวตนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 30 เป็นไปตามคาด เก้าอี้นายกรัฐมนตรีตกไปเป็นของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ถือว่าได้นั่งเก้าอี้ต่ออีก 1 สมัย “ทีมข่าวแนวหน้าออนไลน์” ได้มีโอกาสลงพื้นที่สำรวจความเห็นของประชาชนถึงนโยบายและความคาดหวังที่อยากให้ “ลุงตู่” ของพวกเขาพัฒนาประเทศด้านไหนและอยากให้มีประสิทธิภาพในส่วนไหนมากที่สุด

“น.ส.สิริกร (สงวนนามสกุล)” อายุ 33 ปี ลูกจ้างของรัฐ บอกกับทีมข่าวฯ ว่า ความจริงทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี และหลายคนก็คาดหวังว่าจะให้เกิดการเมืองหน้าใหม่ จึงมีความรู้สึกว่าการที่ลุงได้เป็นนายก มันเหมือนไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงเท่าที่ควร แต่ทุกอย่างก็ต้องเดินหน้าต่อไป

“อยากฝากท่านพัฒนาเกี่ยวกับ... เรื่องปากท้องความเป็นอยู่ เพราะไม่เห็นด้วยกับการยื่นเงินให้ แต่ควรผลักดันและส่งเสริมอาชีพ เพื่อขยายผลฐานการผลิตสินค้าเรื่องการศึกษา ควรเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้และทดลองอะไรใหม่ๆ เปิดเวทีให้ได้แสดงความคิดเห็นและรับฟังปัญหาของเด็กๆ เพื่อให้เด็กได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้ในแบบของเขา” น.ส.สิริกร กล่าว

นอกจากนั้น อยากให้เดินหน้า เรื่องการเกษตร ควรส่งเสริมสนับสนุนหาลู่ทางขยับขยายสินค้าเกษตร ควรวางราคากลางสินค้าให้เป็นกลาง คือไม่น้อยเกินไปจนเกษตรกรอยู่ไม่ได้และไม่มากเกินไปจนรัฐบาลต้องแบกรับไว้เอง แต่ควรหาตลาดรองรับ และเรื่องการของปกครอง ต้องใช้อำนาจในทางที่ถูกที่ควร เคารพและรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น ต้องเลิกเสียงดังโวยวายขึ้นเสียงเวลาให้สัมภาษณ์ เพราะบางทีดูข่าวไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเสียงดังและเรื่องค่าคลองชีพสวัสดิการ ต้องดูแลให้เพียงพอกับราคาสินค้าที่สูงขึ้นทุกวัน เพราะประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศรายได้น้อยและสวัสดิการประเทศไทยก็อ่อนมาก ควรให้มันเท่าเทียมกัน และเรื่องของกฎหมาย ต้องมีความเด็ดขาดและไม่เข้าข้างหรือเอื้อประโยชน์แก่คนรวย เหมือน “คดีเสือดำ” ที่ผ่านมา คุณสิริกร ระบุ

ด้าน คุณหนุ่มหลังคาแดง (นามปากกา) อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ฝากข้อความกับทีมข่าวฯ ถึงนายกฯ ว่า “กฎของสังคม” ผมยอมรับได้ต่อให้มันดูแปลกๆ ผมก็ต้องยอมรับ และอยากพูดความในใจมานานมากแล้ว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมแทบไม่พูดอะไรเลยผ่านช่องทางนี้ เพราะผมกลัวเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และผู้ใหญ่ที่ผมเคารพจะเกลียดผม บอกตรงๆว่าผมกลัวมิตรภาพหายไป เลยเลือกที่จะไม่พูดเยอะ แต่วันนี้แค่เป็นเพียงคำร้องบอกผ่านฝากอากาศและสายลมในฐานะที่ผมเองก็เป็นประชาชนตาดำๆ คนนึงที่อาศัยอยู่ในประเทศนี้ครับ

“จะออกกฎหมายอะไรอยากให้พิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะทำมันขึ้นมา ดูองค์ประกอบร่วมเป็นที่ตั้ง ฟังเสียงเพื่อนร่วมงานเท่าที่จำเป็นโดยมองประชาชนเป็นตัวตั้งและต้นเหตุแห่งปัญหาเป็นตัวหลัก อะไรที่ดีอยู่แล้วอย่าไปปรับ,ไปเปลี่ยน,ไปทำลาย ที่ผ่านมาเรียนรู้ข้อผิดพลาดอะไรบ้างอย่าทำแบบนั้นอีก เข้าใจหน้าที่และตระหนักถึงตนเองว่าการเป็นนายกต้องยื่นหูฟังคนร้องทุกข์คือเรื่องธรรมชาติ รับฟังเขาและหาทางออกให้เขาเท่าที่ความสามารถจะไปถึง คนถ้าไม่ลำบากเขาจะไม่แหกปากโวยวาย ซึ่งการแต่งตั้งรัฐมนตรี ถือว่าสำคัญมาก เอาคนดีและคนที่มีความสามารถขึ้นมา เล่นพรรคเล่นพวกเท่าที่จำเป็น บ้านเมืองเป็นเดิมพันทำอะไรคิดเยอะๆ อย่าเอาคนไม่เป็นงาน,อย่าเอาคนประจบสอพลอ,อย่าเอาคนเห็นแก่ตัว,อย่าเอาคนขี้เกียจ,อย่าเอาคนไร้ความสามารถและบ้าอำนาจขึ้นมาเป็นเจ้ากระทรวงต่างๆ การวางแผนการบริหารแผ่นดินจะยิ่งแย่ลงถ้าท่านเลือกคนแย่ๆมาเป็นรัฐมนตรี”

 

คุณหนุ่ม ยังบอกอีกว่า ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของคนในชาติไม่ได้ขึ้นอยู่กับการแจกเงินแล้วมันจะดีขึ้น แต่อยู่ที่ข้าราชการท้องถิ่นเอาใจใส่ผู้คนในละแวกนั้นๆดีแค่ไหน เขาคดโกงเงินจากโครงการต่างๆ ในการช่วยเหลือคนแบบไหน ท่านต้องศึกษาและมีบทลงโทษขั้นเด็ดขาด หรือจะสุ่มตรวจแต่ละแห่งเป็นรายวันก็ดี บางอย่างมีแล้วไม่ดีท่านต้องยุบเลยและจัดตั้งใหม่ พร้อมบทลงโทษที่ทำให้ข้าราชการท้องถิ่นกลัวจนตัวสั่น

“ท่านเคยดูข่าวไหม?

ทำไมมีเด็กๆ ลำบากไม่มีจะกินไม่มีจะเรียน ไม่มีแม้ที่ซุกหัวนอนหรือคนป่วยนอนรอความตายอยู่ในบ้านพังๆ หรือคนพิการแบกจอบแบกเสียมออกไปเป็นกุลีหาเลี้ยงลูกหรือคนป่วยโดยไม่มีใครเหลียวแล ทั้งๆที่มีงบตามโครงการแต่ทำไมไม่ถึงกลุ่มคนเหล่านี้ ท่านก็พิจารณาเอาเถิด

อยากให้คนรักท่าน ท่านก็ต้องเริ่มรักคนแบบจริงๆจังๆ ท่านต้องเข้าถึงความชั่วแบบจริงๆจังๆ และแก้ไขมันแบบจริงจังท่านอาจจะไม่ใช่คนเก่ง100% แต่อย่าให้แย่เกิน 50% ถ้าท่านรักในหลวง ท่านจะเข้าใจคติธรรมและความรักที่พระองค์มีต่อประชาชน ทำให้ได้ครึ่งหนึ่งของพ่อ และบ้านเมืองมันจะดีขึ้นตามลำดับ” คุณหนุ่ม กล่าวทิ้งท้าย

อีกเสียงหนึ่ง... “นายทินภัทร อนะธรรมสมบัติ” อายุ 28 อาชีพ Freelance บอกกับเราว่าหลังจากที่รู้ว่าใครเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้รู้สึกดีใจ แต่ก็ต้องยอมรับ เพราะการบริหารประเทศของท่านที่ผ่านมา ไม่ว่าจะอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่แค่ Freelance ที่มีงานน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งบ่งบอกได้ถึง “สภาวะเศรษฐกิจ” ในประเทศ

“เพราะก่อนการรัฐประหารงานค่อนข้างดี ถึงดีมาก แต่หลังจากผ่านมา 5 ปี งานลดลงอย่างเห็นได้ชัด เริ่มมีการตัดราคากันในสายงาน Freelance ด้วยกันเยอะขึ้น ค่าครองชีพ พุ่งทะยาน อย่างไม่เคยมีมาก่อน ขณะที่เรื่องของการพัฒนาประเทศนั้น โดยส่วนตัวมองว่า คงไปยาก เกิดการทรยศความเชื่อมันของประชาชนอย่าว่าแต่ 4 ปีเลย เอา 4 เดือนให้ลอดประเทศไม่ต้องไปกู้ IMF ก่อนดีกว่า และเรื่องนโยบาย ขายฝัน เงินคงคลังเราไม่เหลือแล้วจะไปทำอะไรได้ กู้เงินเพิ่ม สร้างหนี้สาธารณะให้ประชาชนเพิ่มอีก อยากให้กลับมาสนับสนุนการส่งออก พืชการเกษตร พวกข้าว และยางพารา ให้กลับมาราคา ดีเหมือนเก่า เพราะ ถ้าตอนนี้เป็นรัฐบาลแล้ว ต่างชาติ น่าจะยกเลิกการคว่ำบาท เราแล้ว น่าจะส่งออกได้ราคา ยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่างๆ พวกบัตรคนจน เอาเงินส่วนนี้ไปพัฒนาเรื่องอื่นๆ ดีกว่า” นายทินภัทร กล่าวกับทีมข่าวฯ

ขณะที่ คุณเป้ (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน ที่เน้นย้ำกับทีมข่าวฯ ถึงสิ่งที่อยากให้ “บิ๊กตู่” พัฒนา คือ เรื่องบุคลิกภาพส่วนตัวหรืออุปนิสัย อยากให้วางตัวให้มีความเป็นผู้นำมากกว่านี้ เพราะการเป็นผู้บังคับบัญชาทางทหารมาใช้กับการพัฒนาประเทศไทยไม่ได้ เรื่องความโปร่งใสในการทำงาน เพราะการตัดสินใจโครงการหรืออะไรก็ตามขึ้นอยู่ในการดูแลของท่าน ฉะนั้นท่านต้องเรียกความมั่นใจจากประชาชนให้กับมา ให้เหมือนตอนที่ท่านยึดอำนาจมาครั้งแรกที่มีแต่คนชื่นชม เพราะประเทศไทยสงบ แต่การบริหารประเทศยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และอยากให้พัฒนาในเรื่องของขนบธรรมเนียมการเอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้อง

จากการสอบถามความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นว่าอยากให้ผู้นำประเทศแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก เพราะค่าครองชีพสวนทางกับรายได้ที่รับจึงอยากขอให้ท่านช่วยเรื่องนี้ก่อน

 

 

 

 

 

 
 .............................................................
 
6 มิถุนายน 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน