*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3629
  • จำนวนผู้ชม : 2330990
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 194 , 17:12:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         อันที่จริงนั้น เรื่องแย่งการครองกระทรวงเกรด A มันมีการขบเหลี่ยมกันนิดเดียวเอง ทั้งๆที่น่าจะตกลงกันได้ด้วยดี กล่าวคือ

ในเมื่อพรรคหนึ่งได้รัฐมนตรีว่าการตามการตกลงไปแล้ว อีกพรรคหนึ่งก็ครองตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยแทน ซึ่งตามธรรมเนียมก่อนลงมือ

ทำงานระดับกระทรวง รัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วย ก็จะต้องแบ่งสรรปันส่วนหน้าที่ความรับผิดชอบของใครของมันอยู่แล้ว มิใช่หรือ

         แต่ทว่า หากจะรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวกับการทำงานเพื่อประชาชนแล้ว มันจึงต้องงัดข้อกันอย่างที่เห็น

         อนึ่ง สมาชิกพรรคพปชร.ส่วนใหญ่ก็มีกลิ่น 'ยี้' ติดตัวอย่างแรงอยู่แล้ว เพราะเคยอยู่ เคยกินอยู่ในพรรคเพื่อไทยมาก่อน

แล้วจึงมารวมกลุ่มกันยกลุงตู่ขึ้นคานหาม แล้วจึงพากันเดินหน้ามาจนถึงขณะนี้

 

ปชป.ทุบโต๊ะ! ห้าม‘เบี้ยว’3เงื่อนไขร่วมรบ. ลั่นยุติไปแล้วต้องยึดถือ

ปชป.ทุบโต๊ะ! ห้าม‘เบี้ยว’3เงื่อนไขร่วมรบ. ลั่นยุติไปแล้วต้องยึดถือ

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.50 น.

ปชป.ทุบโต๊ะ! ห้าม‘เบี้ยว’3เงื่อนไขร่วมรบ. ลั่นยุติไปแล้วต้องยึดถือ

7 มิ.ย.62 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงเรื่องการร่วมจัดตั้งรัฐบาล ว่า การประสานงานในรายละเอียดกับพรรคแกนนำนั้น ทางนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ปชป. ยืนยันต่อที่ประชุมร่วมกัน ระหว่างกรรมการบริหาร (กก.บห.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เมื่อครั้งก่อนว่าเสร็จสิ้นและทุกอย่างเป็นข้อยุติแล้ว ก็ต้องถือว่าการตอบรับทั้ง 3 ข้อ เป็นสาระสำคัญที่ทุกฝ่ายต้องยึดถือ

ทั้งนี้ พรรค ปชป.ยืนยันว่านโยบายต่างๆของพรรคในเรื่อง “แก้จนสร้างคนสร้างชาติ” โดยเฉพาะนโยบาย “ประกันรายได้เกษตรกร” ก็รับตรงกันว่าจะมีการกำหนดไว้เป็นนโยบายของรัฐบาล ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพรรค ปชป. ต้องการนำนโยบายไปขับเคลื่อนสู่การปฏิบัติให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริงแล้ว ก็ย่อมมีความจำเป็นที่พรรคจะต้องเป็นผู้ขับเคลื่อน เพื่อให้สำเร็จตามแนวนโยบายดังกล่าว

เมื่อถามว่าจะมีการล้มการพูดคุยที่ได้คุยตกลงไว้หรือไม่นั้น นายราเมศ เชื่อว่าการตกลงเรื่องร่วมรัฐบาลเป็นข้อตกลงที่มีหลักสาระสำคัญ คือ จะต้องเข้าไปเพื่อนำนโยบายของพรรคไปทำประโยชน์เพื่อประชาชน เพราะนั่นคือพันธสัญญาที่ทุกฝ่ายจะต้องยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติ

ส่อหักพรรคร่วม! 'วิเชียร'ลั่นถ้าพปชร.เอากระทรวงหลักคืนไม่ได้ ถือว่า'แกนนำ'เสียฟอร์ม

ส่อหักพรรคร่วม! 'วิเชียร'ลั่นถ้าพปชร.เอากระทรวงหลักคืนไม่ได้ ถือว่า'แกนนำ'เสียฟอร์ม

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.54 น.

7 มิ.ย.62 นายวิเชียร​ ชวลิต​ นายทะเบียนพรรค​พลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีปัญหากระทรวงหลักที่พรรคพลังประชารัฐต้องการดึงกลับมาว่า​ เป็นเป้าหมายเราที่อยากได้อยู่​ ซึ่งขณะนี้กำลังเขย่ากันอยู่

เมื่อถามว่า​ หากไม่สามารถดึงกลับมาได้​ จะมีปัญหาภายใน​ โดยเฉพาะที่มีข่าวล่าสุดว่านายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อาจจะไม่ร่วมในรัฐบาลหน้าหรือไม่ ​ นายวิเชียร​ กล่าวว่า อย่าไปคิดร้ายขนาดนั้น​ เราต้องคิดว่าได้สิ​ ต้องคิดบวก​ ไม่เช่นนั้นก็เสียฟอร์มแกนนำหมด

 

'บิ๊กตู่'เล่นบทนินจา! ดอดออกจากทำเนียบ  คาดถกแกนนำพรรคร่วมจัดโผครม.

'บิ๊กตู่'เล่นบทนินจา! ดอดออกจากทำเนียบ คาดถกแกนนำพรรคร่วมจัดโผครม.

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.32 น.

7 มิ.ย. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 11.45 น. โดยไม่มีการแจ้งภารกิจล่วงหน้าอย่างเป็นทางการและไม่แจ้งที่หมายปลายทาง เช่นเดียวกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ได้เดินทางออกจากกระทรวงกลาโหมในเวลาใกล้เคียงกัน ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตุว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยออกจากทำเนียบรัฐบาลโดยไม่มีภารกิจแจ้งอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะมีการนัดแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหารือถึงการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้ยังไม่ลงตัวและจะให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้ตัดสินใจ

อย่างไรก็ตามพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางกลับเข้ามาทำเนียบรัฐบาลอีกครั้งในเวลา 14.20 น. ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนักและมีเสียงฟ้าร้องดังเป็นระยะ

ส่วนบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ได้มีรถถ่ายทอดสดของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยเข้ามาจอดเตรียมความพร้อมในการถ่ายทอดสดพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ที่จะใช้ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่รับสนองพระบรมราชโองการ

 

จับตาใกล้ชิด! พปชร.ไม่การันตี'สมคิด'อยู่หรือไป ยอมรับตอนนี้สุขภาพไม่ดี

จับตาใกล้ชิด! พปชร.ไม่การันตี'สมคิด'อยู่หรือไป ยอมรับตอนนี้สุขภาพไม่ดี

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.43 น.

"สุวิทย์" อยากให้ตั้งรบ.เสร็จก่อนประชุมอาเซียน​ ไม่รู้​ "สมคิด" ส่อวางมือ​ แต่รับสุขภาพไม่ค่อยดี​

7 มิ.ย.62 นายสุวิทย์​ เมษินทรีย์​ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​​ ในฐานะเป็นหนึ่งในคนที่ร่างนโยบายของรัฐบาล​ กล่าวถึงการร่างนโยบายของรัฐบาลว่า ขณะนี้กำลังช่วยกันเขียนอยู่ ซี่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐไม่ค่อยมีปัญหาอะไร​เพราะมีเค้าโครงอยู่แล้ว ตอนนี้รอเอานโยบายของพรรคร่วมรัฐบาลมาดูรวมกัน ต้องดูว่านโยบายหลัก หรือนโยบายสำคัญของแต่ละพรรคคืออะไร และนโยบายไหนที่สามารถปรับรวมกันได้บ้าง ที่สำคัญ​ หากกระทรวงที่กำกับดูแลตรงกับนโยบายของพรรคตัวเอง การร่างนโยบายก็จะง่าย ทั้งนี้ก็คงต้องมีการปรับให้สอดคล้องกันทั้งหมด เดี๋ยวคงจะมานั่งคุยกัน​ แต่ตอนนี้ยังไม่ลงตัว

เมื่อถามว่า​ เพราะการเจรจาไม่ลงตัวเลยทำให้การร่างนโยบายยังไม่จบใช่หรือไม่​ นายสุวิทย์​ กล่าวว่า การเขียนนโยบายไม่ได้ยาก แค่ดูว่านโยบายหลักคืออะไรและนโยบายไฮไลท์ของแต่ละพรรคคืออะไร

เมื่อถามถึงการจัดตั้งรัฐบาล นายสุวิทย์ ยอมรับว่า ต้องตั้งเร็ว เพราะปัจจุบันเราได้นายกฯแล้ว  "ส่วนตัวอยากให้เสร็จทันก่อนการประชุมสุด ยอดอาเซียน อยากให้รัฐบาลใหม่เข้ามาดำเนินการเรื่องการประชุมสุดยอดอาเซียน เพราะเราเป็นผู้นำอาเซียนด้วย แต่ทั้งนี้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอดู โดยเฉพาะตอนนี้ต้องรอการโปรดเกล้าฯก่อน"

เมื่อถามถึงกระแสข่าวนายสมคิด​ จาตุศรีพิทักษ์​ รองนายกรัฐมนตรี​ อาจไม่ได้ร่วมรัฐบาลหน้า​หากพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ดูแลกระทรวงเศรษฐกิจ​ นายสุวิทย์ กล่าวว่า​ ไม่ทราบ แต่ส่วนตัวทราบว่าท่านสมคิด สุขภาพไม่ดี เมื่อถามว่า​ หากนายสมคิด ไม่ได้นั่งอยู่ในรัฐบาลหน้า จะส่งผลต่อการดูแลเรื่องเศรษฐกิจหรือไม่​ โดยเฉพาะอาจทำให้การทำเรื่องเศรษฐกิจไม่ต่อเนื่อง นายสุวิทย์​ กล่าวว่า​ ต้องดูกันต่อไป​ ตนยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับท่าน​

เมื่อถามว่า​ นายกฯจะได้มีโอกาสพิจารณาถึงประเด็นที่นายสมคิด อาจไม่ได้ร่วมรัฐบาลหน้าด้วยหรือไม่​ นายสุวิทย์​ กล่าว​ว่า เดี๋ยวเขาคงมีการหารือกัน​ อย่าเพิ่งไปด่วนสรุป เมื่อถามว่า​ ส่วนตัวท่านยังมีชื่อเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาล​หน้าอยู่หรือไม่​ นายสุวิทย์​ หัวเราะแล้วตอบว่า​ ไม่ทราบ

เมื่อถามถึง อดีตรัฐมนตรีทั้ง 4 คนของพรรคพลังประชารัฐจะยังร่วมอยู่ในรัฐบาลหรือไม่​ นายสุวิทย์ กล่าวว่า​ ทั้ง 4 คนยังอยู่ที่พรรคอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นรัฐมนตรีหรือไม่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ แต่การทำงานการเมืองทำได้หลายรูปแบบ

จับตา‘อนาคตใหม่’นัดแถลงใหญ่แนวทาง‘ฝ่ายค้าน’ใน-นอกสภา

จับตา‘อนาคตใหม่’นัดแถลงใหญ่แนวทาง‘ฝ่ายค้าน’ใน-นอกสภา

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.38 น.

จับตา‘อนาคตใหม่’นัดแถลงใหญ่แนวทาง‘ฝ่ายค้าน’ใน-นอกสภา

7 มิ.ย.62 น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับบทบาททางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่หลังจากนี้ มีการวางแผนงานเกือบครบแล้ว โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการแถลงข่าว ใหญ่ ถึงแนวทางการการทำงานของพรรคอนาคตใหม่ในฐานะฝ่ายค้าน ทั้งในสภาและนอกสภาทางโดยละเอียดต่อไป

 

‘ช่อ’รับ‘ธนาธร’ใช้สิทธิ์ยืดเวลาแจงปมหุ้นสื่อ ขย่มตุลาการชุดใหม่ยึดหลักนิติรัฐ

‘ช่อ’รับ‘ธนาธร’ใช้สิทธิ์ยืดเวลาแจงปมหุ้นสื่อ ขย่มตุลาการชุดใหม่ยึดหลักนิติรัฐ

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.34 น.

‘ช่อ’รับ‘ธนาธร’ใช้สิทธิ์ยึดเวลาแจงปมหุ้นสื่อ ขย่มตุลาการชุดใหม่ยึดหลักนิติรัฐ

7 มิ.ย.62 น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีแหล่งข่าวจากศาลรัฐธรรมนูญ เปิดเผยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขอขยายเวลาชี้แจงข้อกล่าวหากรณีถือหุ้นสื่อ ตามมาตรา 101 (6) และมาตรา 98 (3) ออกไป 30 วัน ว่า ใช่ เนื้อหาไม่ได้มีมีรายละเอียดมาก เป็นการใช้สิทธิตามใช้สิทธิตามกฎหมาย ที่มีช่องทางให้ผู้ถูกร้องขยายเวลา ซึ่งฝ่ายกฎหมายจะต้องเตรียมการเอกสารพยานหลักฐานให้รัดกุมมากที่สุด

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ส่วนการเริ่มต้นกระบวนการสรรหาตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดใหม่นั้น ไม่ว่าจะเป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดใหม่ หรือชุดปัจจุบัน ก็อยากเรียกร้องให้ยึดถือบรรทัดฐานในการทำงาน ให้เป็นแบบเดียวกัน ด้วยการธำรงไว้ซึ่งหลักนิติรัฐ ดำเนินการอย่างเป็นธรรม เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ากรณีของนายธนาธรนั้นเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองอย่างมีนัยยะสำคัญ ซึ่งประชาชนก็กำลังจับตาดูอยู่ว่า จะมีบรรทัดฐานในการทำหน้าที่อย่างไร

นโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำเรื่องใหญ่!! สินค้าฉวยขึ้นราคา กระทบปากท้อง ปชช.หรือไม่?

นโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำเรื่องใหญ่!! สินค้าฉวยขึ้นราคา กระทบปากท้อง ปชช.หรือไม่?

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.31 น.

หลังจากที่มีการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา นำไปสู่การชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประเทศไทยก็ได้นายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อย นั้นคือ  “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” โดยพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนอชื่อขึ้นมา เมื่อได้นายกรัฐมนตรีแล้ว สิ่งต่อมาคือกลับมาดูนโยบายต่างๆ ที่ได้พูดเอาไว้กับประชาชนเมื่อตอนหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งแน่นอนว่าประชาชนคงไม่ลืมสิ่งที่พรรคและพล.อ.ประยุทธ์ได้พูดไป...

ครั้งก่อน “ทีมข่าวแนวหน้าออนไลน์” ได้นำเสนอนโยบายทั้งหมดของพรรคพลังประชารัฐไปแล้ว แต่ครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักนโยบายหลักๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เริ่มกันที่ “นโยบายเกษตรประชารัฐ” เรื่องการประกันราคาสินค้าการเกษตร (บางช่วงเวลา) ได้แก่ ข้าวเจ้า ประกันราคา 12,000 บาทต่อตัน,ข้าวหอมมะลิ 18,000 บาทต่อตัน,อ้อย 1,000 บาทต่อตัน และยางพารา 65 บาทต่อกิโลกรัม ปาล์มกิโลกรัมละ 5 บาทขึ้นไป

“สวัสดิการผู้ใช้แรงงาน” ประเดิมด้วยค่าแรงขั้นต่ำ 400-450 บาทต่อวัน เงินเดือนอาชีวศึกษาค่าแรงขั้นต่ำ 18,000 บาทต่อเดือน ปริญญาตรี 20,000 บาทต่อเดือน

“สวัสดิการคนมีรายได้น้อย หรือคนจน” บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยจ่ายค่าน้ำ 100 บาทต่อเดือน, ค่าไฟ 230 บาทต่อเดือน, ค่าเช่าบ้าน 400 บาทต่อเดือน (10 เดือน), วงเงินธงฟ้าประชารัฐ 500 บาทต่อเดือน

“สวัสดิการผู้สูงอายุ” เบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาทต่อเดือน, โรงพยาบาลเฉพาะทางผู้สูงอายุทุกอำเภอ,แจกคูปองซื้ออุปกรณ์ผู้สูงอายุ และเกษียณอายุราชการถึงอายุ 63 ปี

“สวัสดิการเด็กและสตรี” ดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ตลอดจนคลอด (9 เดือน) จะได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐ 3,000 บาทต่อเดือน ค่าคลอดบุตร 10,000 บาท และช่วยค่าเลี้ยงดูเด็กอายุ 6 ขวบ 2,000 บาทต่อเดือน รวม 181,000 บาทต่อคน

นอกจากนี้ ยังมีนโยบาย รถเก่าแลกรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนลด 100,000 บาท, สานต่อโครงการบ้านล้านหลัง, กองทุนหมู่บ้านพักหนี้ 3 ปี และสร้างสวนสาธารณะ 50 เขต 50 สวน เป็นต้น

 

 

อย่างไรก็ตาม นโยบายที่น่าจับตาอย่างมากที่อาจจะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน คือ การปรับค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาทต่อวัน จากเดิม 300-330 บาทต่อวัน หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบ เพราะสำหรับลูกจ้างถือเป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากได้ค่าแรงเพิ่มขึ้น และยังได้สิทธิผู้ประกันตน (ประกันสังคม) หากเกิดกรณีถูกเลิกจ้าง ผู้ประกันตนจะได้รับเงินทดแทนระหว่างการว่างงานปีละไม่เกิน 180 วัน ในอัตราร้อยละ 50% ของเงินเดือน กรณีลาออกหรือสิ้นสุดสัญญาจ้างตามกำหนดระยะเวลา ผู้ประกันตนจะได้รับเงินทดแทนระหว่างการว่างงานปีละไม่เกิน 90 วัน ในอัตราร้อยละ 30% ของเงินเดือน

สำหรับ ผู้ประกอบการรายเล็ก อาจจะเห็นว่าการปรับค่าแรงขึ้นนั้น เป็นภาระที่เพิ่มขึ้น จนมาถึงการเปิดเออลี่รีไทร์ให้พนังงานสมัครใจลาออก และเพิ่มสิ้นค้าราคาสูงขึ้น  หรือบางแห่งอาจจะปิดกิจการไปเลย หากถามว่าจะส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการรายใหญ่หรือไม่ แทบตอบได้ว่าเกือบจะไม่ได้รับผลกระทบ เพราะเป็นผลมาจากผู้ประกอบการรายใหญ่ส่วนใหญ่หันไปพึ่งกระบวนการผลิตแบบ Automation มากขึ้น พึ่งพาแรงงานน้อยลง และโดยโครงสร้างก็มีรายได้ที่สูงกว่าอุตสาหกรรมรายเล็ก

ในขณะที่ ค่าจ้างขั้นต่ำสูงขึ้น รัฐบาลเห็นว่าอาจจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ให้แก่คนหมู่มาก และลดความเหลื่อมล้ำลงได้ แต่ต้องมีนโยบายอื่นมาช่วยประคองไว้ด้วย เพราะการฉกฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอุปโภค บริโภคจากผู้ประกอบการ โดยอาศัยข้ออ้างในการขึ้นค่าแรง...

 

ฉาวโฉ่ทั่วโลก!! 'ออสเตรเลีย'จับยาไอซ์1.6ตันขนจากเรือไทย มูลค่า2.6หมื่นล้าน

ฉาวโฉ่ทั่วโลก!! 'ออสเตรเลีย'จับยาไอซ์1.6ตันขนจากเรือไทย มูลค่า2.6หมื่นล้าน

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 15.07 น.

7 มิ.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานป้องกันชายแดนออสเตรเลีย พบยาไอซ์ น้ำหนักรวม 1.6 ตัน และเฮโรอีน 37 กิโลกรัม ในห่อสุญญากาศ เก็บเอาไว้ภายในตู้ลำโพง และขนส่งโดยเรือมาจากประเทศไทยถึงนครเมลเบิร์น นับเป็นการยึดยาไอซ์ได้ครั้งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

เจ้าหน้าที่ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในขบวนการลักลอบขนส่งยาเสพติด ซึ่งตำรวจได้ขอให้ประชาชนที่ทราบช่วยแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย กล่าวว่า ยาไอซ์มีราคาขายในท้องตลาดถึง 26,880 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับร้อยละ 10 ของยาเสพติดทั้งหมดที่สำนักงานป้องกันชายแดนออสเตรเลียยึดได้ในปีก่อน

ด้าน นายเคร็ก พัลเมอร์ ผู้บัญชาการตำรวจชายแดนของออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ถือเป็นการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่เท่าที่เคยเห็นมาในออสเตรเลีย ซึ่งปริมาณมากเช่นนี้แสดงว่าผู้กระทำการลักลอบขนยาเสพติดนั้นหาญกล้าแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะยังไม่มีการจับกุมผู้ใดที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบขนยาเสพติดครั้งนี้ แต่ตำรวจก็อยากขอร้องประชาชน หากมีเบาะแสพบว่ามีใครเกี่ยวข้องด้วยโปรดแจ้งตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจับกุมยาเสพติดลอตมหึมาดังกล่าว ปรากฏว่าสำนักข่าวต่างประเทศชื่อดังหลายแห่ง สำนักข่าวเอเฟพี โดยเฉพาะซีเอ็นเอ็น พร้อมใจกันเสนอข่าวนี้สร้างความฉาวโฉ่ไปทั่วโลก

 

 ................................................

 7 มิถุนายน 2562

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน