*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3926
  • จำนวนผู้ชม : 2488265
  • จำนวนผู้โหวต : 524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 251 , 19:12:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @: เกลี่ยเก้าอี้รัฐมนตรียังไม่นิ่ง!เปิดลิสต์กระทรวงดึงกลับ-แลกแถมพ่วงอุตลุด

 สวัสดี ฮับ ... แง่ม ๆ ..........

         เห็นรูปหนูคนสวยข้างล่างนี้แล้ว พลันความรู้สึกดีๆกับอนาคตใหม่ก็บังเกิดขึ้นเยอะทีเดียวครับ เดินหน้าสร้างภาพสวย คาน

ความน่าเกลียดสักหน่อยก็ดีนะ ว่าแต่ว่า หนูชื่อเรียงเสียงใด ลูกเต้าเหล่าใครเล่าเนี่ย ฯลฯ

         สังเกตกันบ้างหรือเปล่า ขณะการออกเสียงเลือกนายกฯที่แพร่ภาพสดทางโทรทัศน์นั้น นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา

ลงจากบัลลังค์ มาคอยออกเสียงในที่นั่งส.ส. แล้วพอถึงคิวก็ออกเสียงลงคะแนนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยเสียงดังชัดเจน

ตามควร ภาพดังกล่าวบอกนัยยะสำคัญนั่นเอง

 

 

 

ดีลจบแล้ว! 'เฉลิมชัย'ออกโรงยัน'ปชป.'ไม่มีแลกกระทรวงกับ'พปชร.'

ดีลจบแล้ว! 'เฉลิมชัย'ออกโรงยัน'ปชป.'ไม่มีแลกกระทรวงกับ'พปชร.'

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.30 น.

เลขาธิการปชป.ยันดีลตั้งรัฐบาลเสร็จสิ้นแล้วตั้งแต่ก่อนโหวตนายกฯ ย้ำไม่มีการแลกเปลี่ยนกระทรวง หากเกิดปัญหาการจัดสรรตำแหน่งเป็นเรื่องภายในพปชร.ต้องไปแก้ไขกันเอง

8 มิ.ย.62 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวผ่านรายการคนในข่าวทางคลื่นวิทยุ อสมท 100.5 กับ"บุษยา อุ้ยเจริญ " ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ได้กดดันขอแลกเปลี่ยนกระทรวง โดยจะนำกระทรวงพาณิชย์ ไปดูเอง และนำกระทรวงศึกษาธิการมาให้พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วย 1 ตำแหน่งว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือและยังไม่มีใครติดต่อมายังตนในฐานะผู้ประสาน ทั้งนี้การพูดคุยเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลถือว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะตนเป็นคนประสานพูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐเอง

“เราไม่ได้ไปต่อรองตำแหน่งกระทรวง เพียงแต่พูดคุยเรื่องการทำงาน โดยเฉพาะในส่วนของพรรคที่จะต้องผลักดันนโยบาย ในการแก้จน สร้างคน สร้างชาติและการแก้ไขรัฐธรรมนูญในบางมาตราที่เป็นปัญหา ตามที่ได้หาเสียงไว้ สิ่งสำคัญคือการดูแลปากท้องของประชาชน ราคาพืชผลทางการเกษตรที่เราขอจะเข้าไปดูแล และพรรคพลังประชารัฐก็รับเงื่อนไขได้ ดังนั้นจนถึงเวลานี้ยังไม่มีการแลกกระทรวง”นายเฉลิมชัย กล่าว

นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า จากนี้ควรจะเดินหน้าทำงานให้ประชาชน มากกว่าการมาพูดคุยเรื่องตำแหน่งแล้ว และหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้น ขอย้ำว่าปัญหาทั้งหมดไม่ได้เกิดจากพรรคประชาธิปัตย์ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐที่ต้องไปแก้ไขกันเอง พร้อมขอให้ยึดผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นตัวตั้ง  อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายนนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะมีการประชุมกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เพื่อพิจารณาบุคคลของพรรคมานั่งในตำแหน่งกระทรวงต่างๆ

สื่อญี่ปุ่นชี้รัฐบาล'ลุงตู่ภาค2'พาประเทศไทยย้อนยุคกลับไป3ทศวรรษก่อน

สื่อญี่ปุ่นชี้รัฐบาล'ลุงตู่ภาค2'พาประเทศไทยย้อนยุคกลับไป3ทศวรรษก่อน

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 18.29 น.

8 มิ.ย. 62 เว็บไซต์ นสพ.Nekkei Asian Review ของญี่ปุ่น เสนอรายงานพิเศษ "Prayuth's return as prime minister takes Thailand back to 1980s" ระบุว่า การดำรงอยู่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เปลี่ยนสถานะจากผู้นำในระบอบเผด็จการทหารตลอด 5 ปีที่ผ่านมา สู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้ง ดูคล้ายกับยุค "ประชาธิปไตยครึ่งใบ (half-democratic)" ช่วงทศวรรษที่ 1980s (ระหว่างปี 2523 - 2532)

สืบเนื่องจากนับตั้งแต่หลังเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี 2475 ประเทศไทยก็สลับช่วงไป - มา ตลอดระหว่างรัฐบาลประชาธิปไตยมีการเลือกตั้งกับรัฐบาลเผด็จการทหาร กระทั่งในปี 2523 ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ผู้ซึ่งได้รับการเคารพนับถือจากกองทัพ เลือกที่จะใช้กระบวนการรัฐสภาในการตั้งรัฐบาล และแม้จะถูกเรียกว่ายุคประชาธิปไตยครึ่งใบ แต่ประเทศไทยสมัยรัฐบาล พล.อ.เปรม  เศรษฐกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว กระทั่งในปี 2531 พล.อ.เปรม จึงวางมือแล้วส่งไม้ต่อให้นายกรัฐมนตรีคนถัดไปที่มาจากการเลือกตั้ง เข้าสู่ยุคประชาธิปไตยเต็มใบ

รายงานข่าวกล่าวต่อไปว่า รัฐธรรมนูญไทยฉบับ 2540 กำหนดให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพื่อปิดทางที่กองทัพจะเข้าแทรกแซงทางการเมือง แต่ในปี 2544 เมื่อ ทักษิณ ชินวัตร  เข้ารับตำแหน่งนายกฯ  ได้บริหารประเทศแบบอำนวจนิยมซึ่งขับเคลื่อนด้วยเงินทุน นำไปสู่ความขัดแย้งในสังคมไทยระหว่างกลุ่มผู้มีแนวคิดอนุรักษ์นิยมกับกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลทักษิณ ที่ส่วนใหญ่เป็นคนระดับล่างในชนบทซึ่งได้รับประโยชน์จากนโยบายระหว่างที่เขาเป็นนายกฯ

พรรคการเมืองฝ่ายทักษิณ ชินวัตร ชนะการเลือกตั้งตลอดมา แม้จะถูกรัฐประหารในปี 2549 และ 2557 ความขัดแย้งในสังคมไทยบานปลาย จนปัจจุบันมีทั้งการปรากฏขึ้นของพรรคการเมืองที่สนับสนุนรัฐบาลทหาร และการยุบพรรคของฝ่ายทักษิณ ช่วงก่อนการเลือกตั้งครั้งล่าสุด รวมถึงการที่รัฐธรรมนูญฉบับ 2560 ระบุว่านายกฯ ไม่จำเป็นต้องมาจาก ส.ส. การให้สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่รัฐบาลทหารแต่งตั้งร่วมเลือกนายกฯ นำพาประเทศไทยเข้าสู่ยุค "รัฐบาลพลเรือนเทียม (pseudo-civilian government)"   

รายงานของสื่อญี่ปุ่นยังกล่าวอีกว่า แม้ความขัดแย้งทางการเมืองจะเป็นเรื่องปกติของทั่วโลก แต่ประเทศไทยโดดเด่นตรงที่มักใช้วิธีการทำรัฐประหารหรือการชุมนุมประท้วงแทนการอภิปรายถกเถียงกันในรัฐสภาทั้งที่เป็นกลไกตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่ง ศ.อิคุโอะ อิวาซากิ (Prof.Ikuo Iwasaki)อดีตนักวิชาการมหาวิทยาลัยทะคุโชคุ (Takushoku University) ให้ความเห็นว่า สังคมไทยยังเข้าใจน้อยมากกับธรรมเนียมที่หากแพ้เลือกตั้งก็ควรยอมรับและถอยออกไป

ศ.อิคุโอะ กล่าวต่อไปว่า นอกจากไทยแล้วยังพบพฤติกรรมลักษณะเดียวกันในอินโดนีเซีย ที่การเลือกตั้งครั้งล่าสุดมีการชุมนุมประท้วงจนมีผู้เสียชีวิต 8 ศพ จากสาเหตุที่ฝ่ายแพ้เลือกตั้งไม่ยอมรับในชัยชนะของ โจโก วิโดโด (Joko Widodo) ที่ได้เป็นประธานาธิบดีสมัยที่ 2 อนึ่ง แม้การจัดอันดับของธนาคารโลก (World Bank) ในเรื่องความเป็นประชาธิปไตย ไทยจะลดจากอันดับ 80 เมื่อ 20 ปีก่อน ลง มาอยู่อันดับ 161 ในปัจจุบัน ขณะที่อินโดนีเซียขึ้นจากอันดับ 160 มาเป็น 101 ในช่วงเวลาเดียวกัน แต่ทั้ง 2 ชาติ ได้แสดงออกถึงความด้อยพัฒนาในเรื่องนี้

ขอบคุณเรื่องจาก : https://asia.nikkei.com/Spotlight/Comment/Prayuth-s-return-as-prime-minister-takes-Thailand-back-to-1980s

'สุวินัย'วิเคราะห์11ประเด็น อะไรจะเกิดขึ้นกับ'อนค.ปี2-นายกฯโลกโซเซียล'

'สุวินัย'วิเคราะห์11ประเด็น อะไรจะเกิดขึ้นกับ'อนค.ปี2-นายกฯโลกโซเซียล'

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.12 น.

8 มิ.ย.62 รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ในหัวข้อเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นในปีที่​ 2​ ของอนาคตใหม่ โดยระบุว่า 

หลังก่อกำเนิดมาได้หนึ่งปี​ และสร้าง​ "ปรากฏการณ์" ทางการเมืองที่จำเป็นต้องจับตา​ ทั้งในด้านบวก​ (มุ่งอุดมการณ์มากกว่าผลประโยชน์)​ และด้านลบ (แนวคิดปฏิกษัตริย์นิยม​ และ​ ความบ้าคลั่งของออเร้นจ์การ์ด)​ ในปีที่สอง​ อะไรน่าจะเกิดขึ้นบ้างกับ​พรรคอนาคตใหม่​และตัว​ "ธนาธร"

1.​​ธนาธร​ จะถูกถอดถอนสิทธิ์ส.ส.และตัดสิทธิ์ทางการเมือง​ 20​ ปี​ อันเนื่องมาจากกรณีโอนหุ้น​ วี-ลัค​ แม้เจ้าตัวจะพยายามจะประคอง​ เลื่อนเวลาออกไปอีก​ 30​ วันก็ตาม

2.​ พรรคอนาคตใหม่มีความเป็นไปได้ที่จะเข้าสู่​ "กระบวนการ" คดีความอันเกี่ยวเนื่องกับการยุบพรรค​ รวมถึง​ คดีการเมืองอื่นๆของแกนนำ​ อย่างปิยบุตร​ หรือ​ คนใกล้ชิดกับธนาธร​เช่น​ แม่, หลาน​ (อันเนื่องมาจากเหตุที่ทำเอาไส้เองต่างกรรมต่างวาระ)

3.​ แม้ว่าในด้านหนึ่งพรรคอนาคตใหม่จะอยู่ในสภาพมังกรไร้หัวหรือเจียนอยู่เจียนไป​ (ยุบพรรค)​ และดูเหมือนจะปราชัยทางการเมือง​ แต่ในอีกด้านการยุบพรรคไม่อาจยุติบทบาทของพรรคอนาคตใหม่ได้ (หรืออาจมีชื่ออื่นถ้าถูกยุบ)​ เพราะใน​ 1​ ปีที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ได้ปักหมุดหมายของตนที่สำคัญทางการเมืองลงได้อย่างสำเร็จแล้ว​ นั่นคือการสร้าง​ "พลวัต" ใหม่ที่ขับเคลื่อนการเมืองไทย​ นั่นคือ​ การเมืองแบบ​ "ปฏิเสรีนิยม" (ชื่อที่ธนาธร-ปิยบุตรเรียกฝ่ายตรงข้าม)​ vs​ "ปฏิกษัตริย์นิยม" ที่จะมาแทนที่​ การเมือง​ "ประชาธิปไตย-ทุนสามานย์" (ทักษิณ-เพื่อไทย-เสื้อแดง)​ vs​ "อนุรักษ์-ราชการนิยม-เทคโแครต" (ประยุทธ์-พปชร.-สลิ่ม)

4.​ การปักหมุดหมายได้สำเร็จนี้​ แม้จะเข้ายึดกุมอำนาจทางการเมืองไม่ได้ทั้งหมด​ แต่เป็น​ยุทธศาสตร์​และแผนการระยะยาว​ของธนาธรและ​ Master Minds ที่อยู่เบื้องหลัง​ ไม่ใช่เพื่อการได้มาของอำนาจทางการเมือง​ แต่เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมจนถึงฐานรากที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงมาก่อน​ เป็นแผนการในการสร้างอำนาจ​คัดง้าง และสามารถต่อรองกับผู้ที่กุมอำนาจนำ(hegemony)​ของฝ่ายปฏิเสรีนิยม (ซึ่งธนาธรระบุไว้แล้วโดยนัยว่าหมายถึงใครหรือสถาบันใด) ซึ่งเป็นแผนที่จะดำเนินต่อแน่นอนในปีที่​ 2​ และปีต่อๆไป

5.​ ธนาธรที่เป็นหัวมังกรที่ถูกตัด​จาก​ "รัฐสภา" ก็ไม่มีผลกระทบอะไร​ เพราะธนาธร​ และปิยบุตร​ แสดงตนอย่างชัดแจ้งเรื่องอุดมการณ์​ เป็น​ "นักการเมือง​ New​ Type" ที่แยกตนออกมาจากนักการเมืองแบบเก่าที่ยังขับเคี่ยวแย่งชิง​ แก่งแย่ง​ ผลประโยชน์​ (ทั้ง​เพื่อไทย, พลังประชารัฐหรือประชาธิปัตย์)

6. การเคลื่อนไหวของธนาธร​ไปไกลเกินกว่าบริบทการเมืองในรัฐสภาไปแล้ว​ โดยธนาธรและเครือข่ายสามารถเคลื่อนไหว​ "นอกสภา" ได้​ (เช่นวันเลือกนายกฯที่แย่งซีนโชว์วิสัยทัศน์ข้างนอก)​ และขนานไปกับการเคลื่อนไหว​ "นอกประเทศ" และ​ขนานไปกับการเคลื่อนไหวใน​ "โลกเสมือน" (ซึ่งฝ่ายตรงข้ามยังตั้งตัวและยังตามไม่ทัน) ซึ่งในปีนี้ธนาธรจะขับเคลื่อนทุกการเคลื่อนไหวทำหน้าที่​ "ฝ่ายค้าน" ในทุกสนามได้ดีกว่า​ฝ่ายค้านในสภา​ แต่สถานการณ์ยังไม่น่าจะพัฒนาไปถึงขั้นมี "ม็อบ" (ยกเว้นธนาธรจะพลาดไปเข้าทางทักษิณที่ต้องการก่อม็อบ​ ตอนตัวเองจะถูกตัดสิทธิ์)​

7. ธนาธรไม่ใช่คนที่ทักษิณสั่งได้​ และมาเพื่อ​ disrupt​ นักการเมืองเก่าๆ​ น้ำเน่า​ ตอนนี้ขั้วอำนาจเดิมในกลุ่มประชาธิปไตย-ทุนสามานย์​จะค่อยๆเสื่อมถอยในการนำและการกำหนดทิศทาง​ ระบบทักษิณอยู่ในจุดที่อับจนปัญญา​ (เพราะขาดอุดมการณ์ที่ชัดเจนเหมือนธนาธร)​ แม้ดูเหมือนธนาธรและอนาคตใหม่จะ​ไม่​ "เก๋า" เกมการเมืองในสภาและดู "งี่เง่า" ในการเล่นเกมการเมือง (เช่น​ การปูดค่าตัวงูเห่า​ 120​ ล้าน)​ แต่​ธนาธรชัดเจนว่า เป็นคนมีจุดยืน​ มีความคิด​ ไม่ใช่สุดารัตน์​-ชัชชาติ​-จาตุรนต์ หรือ​ ส.ส.เพื่อไทยที่ยังอยู่ในอาณัติสั่งการของทักษิณ​ วันนี้แกนนำเพื่อไทยอาจเห็นธนาธรเป็นหมากเป็นเบี้ยของตน​ ซึ่งก็แค่การประเมินได้ถูกในสถานการณ์ที่ธนาธรยอมประนีประนอม​ โดยหารู้ไม่ว่า ตอนนี้​ตัวเอง (นักการเมือง​ Old Type)​ กำลังจะถูก​ disrupt ไปแล้ว​ และพรรคอนาคตใหม่พร้อมแตกหักกับทักษิณได้ในวันที่ตนสามารถกระชับอำนาจได้มากกว่านี้

8.​ ในปีต่อมา​ ธนาธร​ ได้มุ่งมั่นสร้าง​ "เขตปลดปล่อย" ทางการเมืองของคนรุ่นใหม่และคนที่เบื่อหน่ายการเมืองแบบเก่าๆขึ้นมาในโลกโซเซียลให้มากยิ่งขึ้น​ หลังจากสามารถทำมาแล้วและทำ​ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ากลุ่มการเมืองกลุ่มอื่น​ๆ​ ไม่ว่าจะเป็นกองกำลังจัดตั้ง​ รับจ้าง หรือ​ พลังบริสุทธิ์ของ​ เจน​ G​ เจน​ Z ที่ต้องเติบโตขึ้นมาเป็นคนกลุ่มใหญ่ในสังคมในอนาคต​

ปัญหาคือ​กลุ่มออเร้นจ์การ์ดนี้ปัจจุบันเป็นเพียงแก้งค์อันธพาลในโซเซียล (ที่จะส่งผลเลวร้ายต่อธนาธรและอนาคตใหม่เองในระยะยาว)​ แต่ขณะเดียวกันธนาธรและอนาคตใหม่ก็ดำเนินการเปลี่ยนจาก​ "ปริมาณ" ไปสู่​ "คุณภาพ" ด้วยการให้ความรู้ (หรือโปรพาแกนด้า?)​ ผ่าน​ "ตลาดวิชาอนาคตใหม่" ไปด้วย​

9.​ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ชุดใหม่จะมีอายุสั้น​ และอาจต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่กันในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า​ ถ้าธนาธรถูกตัดสิทธิ์และจำเป็นต้องเคลื่อนไหวอยู่เบื้องหลัง​ ใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่​ (หรือ​ อนาคตใหม่​ V.2) ถ้าปิยบุตรรอดพ้นบ่วงกรรมของตนและขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคได้​ ทิศทางในการเป็นพรรคฝ่ายซ้ายใหม่เต็มตัวพร้อมนโยบายปฏิกษัตริย์นิยมจะเด่นชัดขึ้น​ นั่นหมายถึงการแตกหักกับกลุ่มทักษิณจะเร่งวันเวลาให้เร็วขึ้นด้วย

10.​ คำถามคือ​ ตอนนี้​ ธนาธรเป็นได้แค่นายกฯโลกโซเซียล​ แต่การเป็นนายกฯในโลกเสมือนของธนาธรจะสร้าง​ impact ในโลกจริงได้แค่ไหน​ เสียงเชียร์ธนาธรที่กระหึ่มในโซเซียลจะเป็นแค่ฝูงแมลงวันบินชนกำแพง​ หรือทำอะไรได้มากกว่านั้น​ เป็นสิ่งที่ยังยากคาดเดาเพราะในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่ง (ที่วนเวียนต่อรองแย่งเก้าอี้)​ยังตั้งหน้ารับมือไม่ถูก

11.​ (แถม)​ ถ้าวุ่นวาย​ และ​ "ลุงตู่' คุมไม่อยู่​ จนต้องมี​ ปฏิวัติ​ ยึดอำนาจอีก​ครั้ง (แทนการยุบสภา)​ จะเข้าทางที่​ ธนาธร​ ปิยบุตร​ อนาคตใหม่เตรียมไว้แล้วทันที

คึกคัก‘เสื้อแดง’โผล่!จูบปาก‘เสื้อส้ม’แห่ฉลอง1ปี โค่น‘อำมาตย์-ทรราชย์’

คึกคัก‘เสื้อแดง’โผล่!จูบปาก‘เสื้อส้ม’แห่ฉลอง1ปี โค่น‘อำมาตย์-ทรราชย์’

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.34 น.

8 มิ.ย. 62 ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงาน “ครบรอบ 1 ปีพรรคอนาคตใหม่ เดินไปด้วยกัน : Walk with me, Talk With me” เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ทยอยเดินทางเข้าร่วมงาน รวมทั้งแนวร่วมคนเสื้อแดงบางส่วนที่ใส่เสื้อแดงมาร่วม หรือสวมเสื้อสีส้มที่มีข้อความแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ ทยอยเดินทางเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 

ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมระดมทุน รับสมัครสมาชิก และจำหน่ายสินค้าที่ระลึก อาทิ เสื้อยืดสกรีนโลโก้พรรค โปสการ์ดแกนนำพรรค เข็มกลัด เป็นต้น  รวมถึงมีการแสดงดนตรีสด เพลง The Future of our country, เพลง ทุ่งฝันวันใหม่ ขณะที่การรักษาความปลอดภัยภายในงานมีเจ้าหน้าที่ชุด EOD ตรวจเข้มผ่านการตั้งจุดตรวจสแกนก่อนเข้างาน รวมถึงมีเจ้าหน้าทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมสังเกตการณ์ดูแลความสงบเรียบภายในงานด้วย 

นอกจากนี้ในช่วงบ่ายจะเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรครวมถึงมีกิจกรรมพูดคุยบนเวที ซึ่งมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการร่วมพูดคุย

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 ......................................................
 
8 มิถุนายน 2562
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน