*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3636
  • จำนวนผู้ชม : 2334373
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 303 , 18:02:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ผมกำลังจุกแอ้กๆ กับการรวนของหน้าเว็บนี้ จนไม่มีอารมณ์จะพูดอะไรแล้วครับ ขอพักเอาแรงก่อนครับ

 

งานเข้า‘ช่อ’!ตร.ตั้ง3ทีมไล่เช็คบิลโพสต์รูปชุดครุยไม่เหมาะสม

งานเข้า‘ช่อ’!ตร.ตั้ง3ทีมไล่เช็คบิลโพสต์รูปชุดครุยไม่เหมาะสม

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.32 น.

งานเข้า‘ช่อ’!ตร.ตั้ง3ทีมไล่เช็คบิลโพสต์รูปชุดครุยไม่เหมาะสม   

10 มิ.ย.62 พล.ต.ท.ปิยะ อุทยาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวแห่งชาติ ( ศปอส.ตร.) กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์รูปชุดครุยในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ได้นิ่งนอนใจ รวมถึงหลายๆกรณีที่เกิดขึ้น โดยทาง ศปอส.ตร.ได้สั่งการไปยัง 3 หน่วยงานให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว คือ 1.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ให้ตรวจสอบเฟสบุ๊ก อินสตาแกรมของ น.ส.พรรณิการ์ ว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่

2.ให้กองกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบในกรณีดังกล่าวเข้าข่ายมีความผิดอาญาหรือไม่ และ 3.มอบหมายให้ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) ดำเนินการตรวจสอบในกรณีดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวกับความมั่นคงหรือไม่อย่างไร

“เบื้องต้นยังตอบไม่ได้ว่าผิดหรือไม่ผิด ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด รวมทั้งตรวจสอบเพื่อนที่อยู่ในรูปถ่ายด้วยว่ามีการกระทำความผิดหรือไม่ ถ้าผิดก็ดำเนินการไปตามกระบวนการกฎหมาย การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ไม่เอาตัวบุคคลเป็นตัวตั้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทุกกรณีที่เข้าข่ายกระทำความผิด” ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าว

 

‘อนค.’ปักธงลุยเลือกตั้งท้องถิ่น โอ่กระแสแรง ใครก็อยากติดแบรนด์

‘อนค.’ปักธงลุยเลือกตั้งท้องถิ่น โอ่กระแสแรง ใครก็อยากติดแบรนด์

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 15.56 น.

‘อนค.’ปักธงลุยเลือกตั้งท้องถิ่น โอ่กระแสแรง ใครก็อยากติดแบรนด์

10 มิ.ย.62 นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการกลั่นกรองผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น กล่าวถึงจุดประสงค์การเดินหน้าการเมืองท้องถิ่น ว่า ในฐานะที่เป็นอาจารย์สอนรัฐศาสตร์ การปกครองท้องถิ่นมาตลอดชีวิต การเมืองระดับชาติกับท้องถิ่นต้องเชื่อมโยงกัน ในสหรัฐอเมริกา ไม่ว่า เดโมแครต หรือรีพับลิกัน ก็เชื่อมจนถึงท้องถิ่น กลับกันถ้ายิ่งไม่เชื่อมกันจะยิ่งลำบาก ระดับชาติคิดอย่าง ท้องถิ่นคิดอีกอย่าง ก็แบ่งแย่งงานกัน การส่งผู้สมัครเลือกตั้งเมืองท้องถิ่นโดยพรรคการเมืองจึงเป็นเรื่องปกติ แม้กฎหมายจะไม่ได้กำหนดให้ต้องสังกัดพรรค แต่ก็ไม่ได้ห้าม ตอนหาเสียงทำได้อยู่แล้ว

นายชำนาญ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพรรคการเมืองก็ส่งผู้สมัครฯลงท้องถิ่นทั้งนั้น แต่ไม่พูด พรรคไหนดังๆแรงๆ ผู้สมัครก็ต้องการแรงหนุนจากพรรค เช่น จ.เชียงใหม่ สมัยพรรคไทยรักไทย ก็ติดป้ายกันไทยรักไทย 1 ไทยรักไทย 2 ไทยรักไทย 3 พรรคก็ไม่รู้จะทำยังไงก็ปล่อยไป หรืออย่าง จ.สงขลา ก็แปะป้ายประชาธิปัตย์กันตั้งหลายทีม แต่อนาคตใหม่จะไม่ใช่แบบนั้น จะเลือกทีมไหนก็ทีมนั้น ให้มีความยึดโยงกัน ที่คัดค้านเพราะเขาปกป้องอาณาจักรของเขาเอง การอ้างความแตกแยกสามัคคีนั้นไม่เกี่ยวเลย ไม่ว่าประเทศไหนที่เจริญแล้ว นักการเมืองระดับชาติเขาเติบโตจากการเมืองระดับท้องถิ่น อย่างอินโดนีเซีย ก่อนโจโกวี เป็นประธานาธิบดี เขาเป็นนายกเทศมนตรี เมืองซูราการ์ต้า เล็กๆ แล้วก็มาเป็นผู้ว่าจาการ์ตา เหมือนผู้ว่ากทม. มาก่อน ซึ่งหนทางควรจะเป็นแบบนั้น ไม่มีทางลัด

“ต่อจากนี้คนที่จะไต่เต้าสู่การเมืองระดับชาติ ควรจะมาจากการเมืองท้องถิ่น ที่ค้านอนาคตใหม่ก็เพราะกระแสเแรง คนที่ติดต่อมาก็เพราะอยากให้แบรนด์อนาคตใหม่กันทั้งนั้น อย่างผมได้รับการติดต่อมาเยอะมากทั้งติดต่อขอลง ขอไม่ให้ลงก็มี เขากลัวอนาคตใหม่ มาบอกอนาคตใหม่อย่าลง แต่ผมบอกว่าไม่ได้ ก็ต้องว่ากันตามระบบ” นายชำนาญ กล่าว

 

'8พรรคจิ๋ว'นั่งไม่ติด! นัดแถลงท่าที หลัง'พี่เต้'ประกาศพร้อมแตกหักรัฐบาล

'8พรรคจิ๋ว'นั่งไม่ติด! นัดแถลงท่าที หลัง'พี่เต้'ประกาศพร้อมแตกหักรัฐบาล

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.43 น.

จากกกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้นัดกลุ่ม 10 พรรคเล็กเพื่อหารือทบทวนมติในการเข้าร่วมรัฐบาล แต่พอถึงเวลาปรากฎว่ามีเพียง 2 พรรค คือ นายพิเชฐ สถิรชวาล พรรคประชาธรรมไทย และพรรคไทยศรีวิไลย์ เท่านั้นที่มาร่วมหารือกัน ขณะที่อีก 8 พรรตคเล็กก็มีท่าทีไม่เห็นด้วยกับนายมงคลกิตติ์ ที่ออกมาอ้างขู่ล้มดีลการร่วมรัฐบาลหากไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'พี่เต้'หน้าแตก!!! โดนพรรคเล็กตลบหลังเทสั่งสอน ไม่เอาด้วยล้มดีลตั้งรบ.)

มีรายงานล่าสุดว่า วันนี้ (10 มิย) เวลา 16.00 น. 8 พรรคเล็กแถลงท่าทีทางการเมือง หลังหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทยและพรรคไทยศรีวิไลย์ออกมาเรียกร้องโควต้า 2 เก้าอี้ รมต.ที่ รร.เซ็นทรัลโซฟีเทล ลาดพร้าว

 

 

 

ตำนานความอร่อย120ปี! 'ขนมหม้อแกงป้านี'อบเตาฟืน หอมนุ่มหวานมันกำลังดี (ชมคลิป)

ตำนานความอร่อย120ปี! 'ขนมหม้อแกงป้านี'อบเตาฟืน หอมนุ่มหวานมันกำลังดี (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 16.43 น.

10 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย มีคุณป้าคนหนึ่งทำขนมหม้อแกงขาย เป็นสูตรโบราณดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นยายสู่ลูกถึงหลาน รวมระยะเวลายาวนานกว่า 120 ปี ที่ทำสืบทอดต่อกันมา ปัจจุบันตั้งเพิงขายอยู่ริมถนนตรงหน้าร้านมาดี มอเตอร์ หมู่ 6 บ้านเหมืองใหญ่ ต.บ้านสวน ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าจากทั่วสารทิศขับรถแวะเวียนมาซื้อกิน บ้างก็ซื้อไปฝาก เพราะติดใจในรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

นางจำปี ทัพเมี่ยง หรือป้านี อายุ 63 ปี เปิดเผยว่า ยึดอาชีพทำนาและทำขนมหม้อแกงโบราณขายมานาน จนส่งลูกชายคนโตเรียนจบ ปวส. และลูกชายคนเล็กใกล้จะจบสถาปัตย์มหาวิทยาลัยนเรศวรแล้ว เมื่อก่อนยายกับแม่จะเดินเร่ขายในหมู่บ้าน มาถึงรุ่นตนจึงไปนั่งขายที่ตลาดบ้านสวนแทน ก่อนจะย้ายมาตั้งเพิงอยู่ริมถนนในปัจจุบัน

“ส่วนประกอบสำคัญของขนมหม้อแกงโบราณที่ป้าทำ จะมีไข่เป็ด แป้งข้าวเจ้า เผือก น้ำตาล กะทิสด หอมเจียว ผสมเข้าด้วยกัน โดยมีเคล็ดลับใส่น้ำปูนใสเล็กน้อย เคี่ยวกะทิสด ไม่ใช้สารกันบูด ตักใส่ถาดคนให้เข้ากัน ก่อนปิดเตาอบด้วยถ่านด้านล่าง วางฟืนทับไว้ด้านบนให้ความร้อนทั่วถึง 30 นาทีก็ยกออกจากเตา จะทำให้หน้ากรอบ นุ่มใน กลิ่นหอม ได้รสชาติอร่อยหวานมันพอดี”

ป้านี กล่าวอีกว่า ที่ร้านนี้ขายไม่แพง แค่ถาดละ 25 บาท ทำสดอบเตาร้อนๆวันต่อวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงบ่ายโมง โทรสอบถามที่เบอร์ 085-8736458 และนอกจากคนจะชอบซื้อกินซื้อฝากกันแล้ว ชาวบ้านในพื้นที่ยังนิยมซื้อไปถวายแก้บน “หลวงพ่อฤทธิ์ เทวะ”พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งบ้านสวนเมืองสุโขทัย ซึ่งเป็นศิษย์สายตรงของเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี อดีตเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม อีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
  •  

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 11/06/2019 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขนมหม้อแกง น่าชิมมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน