*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3629
  • จำนวนผู้ชม : 2330987
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 146 , 17:06:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ด่านหินงานที่ยังไม่เห็นทางเดินต่อ ที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องใช้ฝีมือตะล่อมให้พรรคร่วมรัฐบาล

ตกลงปลงใจแบ่งกระทรวงที่ต่างคนต่างก็ไม่ยอมกันอยู่นี้ด้วยดีได้แล้ว ก็สมควรแล้วที่ท่านจะนำพารัฐนาวาแล่นฉิวออกมหาสมุทร์

อย่างสง่างามทีเดียว

 

                                                         พรรคมาแรง แล้วกำลังจะไปเร็ว !!

         ส่วนอีกทางหนึ่ง ดูอาการของพรรคอนค.แล้ว หากไปต่อได้เรื่อยๆ ก็ต้องบอกว่า amazing เสียจัง เพราะทีม

ผู้บริหารตั้งแต่หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค จนถึงโฆษกพรรค ล้วนแล้วแต่ทรราชย์ทั้งนั้น เพราะเชื่อว่าตัวเองไม่ต้อง

เกรงกลัวต่อกฎหมาย ระเบียบ ประเพณีนิยมที่สืบทอดกันมาเนิ่นนาน ทั้งสิ้น

         สำหรับการที่ไทยหรือประเทศใดๆในเอเซีย จะมีความสัมพันธ์กับจีนก็จะต้องระวังตัวกันเอาไว้ด้วย เพราะอาจจะ

โดนมังกรเล่นงานเอาก็ได้ ทั้งใรูปแบบรัฐหรือเอกชนก็ตาม

 

 

การเมือง

"พรเพชร" เชื่อการทำงาน ส.ว.​ไม่โมฆะ

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:02 น.
พรเพชร,สว,​ไม่โมฆะ,คมชักลึก
Share : 

พรเพชร เชื่อการทำงานส.ว.​ไม่โมฆะแม้ไม่เปิดรายชื่อ กก.สรรหาส.ว.ชี้เป็นคนละส่วน มั่นใจ "บิ๊กตู่" เดินสู่ระบอบประชาธิปไตย ตามรธน.60 ปัดวิจารณ์จะทำงานราบรื่นหรือไม่

              รัฐสภา -  11 มิถุนายน 2562 -นายพรเพชร วิชิตชลชัย  ประธานวุฒิสภา  ให้สัมภาษณ์ต่อการตั้งข้อสังเกตของนักการเมืองพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกตต่อการไม่เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ที่อาจกระทบต่อการทำหน้าที่ของส.ว. ที่ผ่านมา ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับตนเนื่องจากการประกาศรายชื่อคณะกรรมการสรรหา

ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะถือเป็นผู้ที่ได้รับการสรรหาและแต่งตั้งเข้าปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นต้องสอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามประเด็นการแต่งตั้ง ส.ว. นั้น เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบย้อนหลัง หรือทำให้การทำหน้าที่ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ เพราะส.ว. ถือว่าได้รับพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ทำหน้าที่แล้ว อีกทั้งก่อนหน้านี้เคยมีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญต่อกรณีคณะกรรมการสรรหาส.ว. ว่า เป็นเรื่องภายในที่จะดำเนินการได้

         "ผมเชื่อว่าเรื่องที่สาธารณะยังไม่ทราบถึงรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว.ทั้งหมด จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของส.ว. ตามที่ฝ่ายการเมืองตั้งข้อสังเกต  และส.ว.ยังสามารถปฏิบัติได้ที่ได้ต่อไป เนื่องจากได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ทำหน้าที่ ซึ่งเป็นคนละส่วนกับการประกาศรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว." นายพรเพชร กล่าว

นายพรเพชร ยังกล่าวต่อประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกฯ คนใหม่หลังเลือกตั้ง ว่า พล.อ.ประยุทธ ได้รับเลือกตามมติของรัฐสภา และตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้นการทำงานของพล.อ.ประยุทธจากนี้ไปคือ การเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย ตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.​2560 กำหนด ส่วนที่หลายฝ่ายประเมินการทำงานจากนี้จะราบรื่นหรือไม่ ตนไม่มีความเห็น เพราะเป็นประเด็นที่ฝ่ายรัฐบาลแะฝ่ายค้านต้องทำหน้าที่.

เวียดนามกวาดล้างสินค้าจีน แอบอ้างผลิตในเวียดนาม

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 14:58 น.

ในสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน เวียดนามถูกมองว่าเป็นประเทศที่ได้ประโยชน์มากที่สุด ในขณะเดียวกันก็มีรายงานข่าวว่า มีสินค้าจากจีนจำนวนมากที่แอบอ้างว่าผลิตในเวียดนามเพื่อหวังจะเลี่ยงกำแพงภาษีของสหรัฐฯ ส่งผลให้ทางรัฐบาลเวียดนามต้องเร่งออกมากวาดล้าง

สำนักงานศุลกากรเวียดนามออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบสินค้านำเข้าจากจีนที่แอบอ้างว่าผลิตในเวียดนามอย่างผิดกฎหมายมากขึ้นหลายสิบกรณี นับตั้งแต่สหรัฐฯ กับจีนตั้งกำแพงภาษีใส่กัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทสิ่งทอ, อาหารทะเล, สินค้าเกษตร, กระเบื้อง, น้ำผึ้ง, เหล็ก, อะลูมิเนียม, และไม้ซุง ทางการเวียดนามบอกว่า ผู้นำเข้าบางรายได้นำเข้าสินค้ามาจากจีนก่อน แล้วจึงนำมาบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่เขียนว่าผลิตในเวียดนาม และส่งออกไปยังหลายประเทศ ทั้งสหรัฐฯ สหภาพยุโรป และญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้เวียดนามจึงกำลังเร่งพัฒนาระบบการตรวจสอบและจะเพิ่มความเข้มงวดในการลงโทษผู้กระทำผิดมากขึ้น ปัจจุบันเวียดนามยังคงจำเป็นต้องพึ่งพาวัตถุดิบและเครื่องมือซึ่งนำเข้าจากจีน ขณะเดียวกัน สหรัฐฯ คือตลาดส่งออกอันดับหนึ่งของเวียดนาม โดยปีที่แล้ว เวียดนามเกินดุลการค้าสหรัฐฯ เกือบ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ ส่วนในปีนี้คาดว่าจีดีพีเวียดนามจะขยายตัวสูงถึง 6.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสูงที่สุดในอาเซียน ด้านกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้ขึ้นบัญชีเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่สหรัฐฯ กำลังเฝ้าระวังการแทรกแซงค่าเงินเมื่อเดือนที่แล้ว

ข่าวด่วน

"บิ๊กตู่" เผยส่งรายชื่อสำรอง50ส.ว.ถึง "ปธ.ส.ว." แล้ว

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:23 น.
รายชื่อสำรอง,50 สว,บิ๊กตู่,ราชกิจจา,ปธสว,ราชกิจจาฯ

"บิ๊กตู่" เผย ส่ง รายชื่อสำรอง 50 ส.ว. ถึง "ปธ.ส.ว." แล้ว จ่อ ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ต่อไป

          วันที่ 11 มิ.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีคำสั่งคสช. ไม่เปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ซึ่งอาจส่งผลให้การแต่งตั้ง ส.ว.เป็นโมฆะ ว่านายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงแล้ว ส่วนรายชื่อสำรอง ส.ว.อีก 50 คน ได้ส่งรายชื่อไปที่ประธานวุฒิสภาแล้ว ก็จะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป. 

 

"พรเพชร" ตั้ง 28 ส.ว. นั่ง กก.ยกร่างข้อบังคับ

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 14:51 น.
พรเพชร,ตั้ง 28 สว,ปฏิรูปประเทศ,คมชัดลึก

พรเพชร" ตั้ง 28 ส.ว. นั่ง กก.ยกร่างข้อบังคับ เสนอมี 24กมธ. แถม1กมธ.ติดตามการปฏิรูปประเทศ ด้าน "50 ส.ว.กลุ่มปฏิรูป" นัดถกไม่ทางการ

        รัฐสภา - 11 มิถุนายน 2562 - "พรเพชร" ตั้ง 28 ส.ว. นั่ง กก.ยกร่างข้อบังคับ เสนอมี 24กมธ. แถม 1 กมธ.ติดตามการปฏิรูปประเทศ ด้าน "50 ส.ว.กลุ่มปฏิรูป" นัดถกไม่ทางการ เสนอความเห็นบัญญัติไว้ในร่างข้อบังคับประชุม เสนอใช้ไม้เด็ด ยื่น "ป.ป.ช."​หากทุจริตปฏิรูป "ยงยุทธ" มั่นใจ ส.ส. พร้อมร่วมมือเดินทางปฏิรูปตามยศ.ชาติ

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการยกร่างข้อบังคับการประชุมวุฒิสภา พ.ศ... เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน เพื่อยกร่างข้อบังคับการประชุมวุฒิสภาเป็นเบื้องต้นแล้ว จำนวน 28 คน โดยมีพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นประธานกรรมการ, และ นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่สอง เป็นรองประธานกรรมการ ร่วมกับนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรรธนะ ส.ว. เป็นรองประธานฯ ขณะที่กรรมการคนอื่นๆ อาทิ นางกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์, นายคำนูณ สิทธิสมาน, พล.อ.ดนัย มีชูเวช, นายธานี อ่อนละเอียด, นายอนุศักดิ์ คงมาลัย, นายอำพล จินดาวัฒนะ, นายเสรี สุวรรณภานนท์ เป็นกรรมการ เป็นต้น พร้อมกำหนดระยะเวลาให้ยกร่างข้อบังคับให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ และเตรียมนำเข้าที่ประชุมวุฒิสภา ประมาณวันที่ 25 มิถุนายน เพื่อตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาข้อบังคับการประชุมต่อ ไป

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่าด้วยว่าหน้าที่สำคัญของส.ว. นอกจากการทำงานในชั้นนิติบัญญัติทั่วไปแล้ว รัฐธรรมนูญ มาตรา 270 กำหนดให้ ส.ว. มีหน้าที่และอำนาจติดตาม เสนอแนะ และเร่งรัดการปฏิรูปประเทศให้บรรลุเป้าหมายตามหมวด 16 ว่าด้วยการปฏิรูปประเทศ ทำให้ ส.ว.ในชุดที่เคยเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) , สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กว่า 50 คน นำโดย พล.ต.ต.ยงยุทธ สาระสมบัติ ส.ว., พล.อ.ต.เฉลิมชัย เครืองาม ส.ว. เป็นต้นได้นัดหารืออย่างไม่เป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน เพื่อทำข้อเสนอไปยังกรรมการยกร่างข้อบังคับการประชุม

             ทั้งนี้พล.ต.ต.ยงยุทธ เปิดเผยว่าในการทำข้อบังคับการประชุม มีข้อเสนอให้ตั้ง กมธ.สามัญเพื่อติดตาม เสนอแนะ เร่งรัด และบูรณาการงานปฏิรูปประเทศ รวมถึงแผนยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งเป็นกมธ. ที่เพิ่มขึ้นใหม่ จากเดิมที่จะกำหนดให้มี กมธ. รวมทั้งสิ้น 24 คณะ ทั้งนี้ในการหารือดังกล่าวตนได้เสนอความเห็นด้วยว่า เพื่อให้การปฏิรูปประเทศมีความต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามส.ว.ควรมีบทบาทสำคัญคือารกำกับงานปฏิรูป ไม่ใช่การเข้าไปควบคุม รวมถึงต้องดูแลการปฏิรูปให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการปฏิรูปประเทศด้วย โดยหากพบว่าการปฎิรูปหรือรายละเอียดมีการทุจริตจะส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ดำเนินการ และหากพบว่าหน่วยงานใดไม่ปฏิบัติตามแผนต้องรายงานไปยังนายกรัฐมนตรีให้รับทราบ

             พล.ต.ต.ยงยุทธ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บางส่วนมีความเห็นแย้งต่อแผนยุทธศาสตร์ชาติ และ แผนการปฏิรูประเทศนั้น ตนมั่นใจว่าในขั้นตอนการทำงานไม่มีปัญหา เพราะทั้ง ส.ส. และ ส.ว. มีความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองและมีเป้าหมายพัฒนาประเทศไปในทิศทางเดียวกัน แต่อาจเลือกวิธีปฏิบัติต่างกัน ดังนั้นหากพบว่าแนวทางการปฏิรูปที่บังคับใช้มีผลกระทบอย่างนัยยสำคัญ สามารถเสนอแก้ไขและปรับปรุงได้

             "ผมเชื่อว่าประเด็นนี้เมื่อนำงานปฏิรูปเข้าสู่การขับเคลื่อนของรัฐสภา หรือ สภาผู้แทนราษฎร จะไม่ทำให้กลายเป็นประเด็นปัญหาหรือความขัดแย้ง ซึ่งในความเห็นของ ส.ว. หรือคนรุ่นใหม่ที่ดีกว่า คนรุ่นเก่าพร้อมจะรับฟัง เช่นเดียวกับความเห็นของผู้อาวุโสที่มากประสบการณ์ เชื่อว่าส.ส.คนรุ่นใหม่จะรับฟังและนำไปบูรณาการงานร่วมกันให้การปฏิรูปและยุทธศาสตร์ชาติขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้" พล.ต.ต.ยงยุทธ กล่าว.

ปชป.จ่อดันแก้จน-สินค้าเกษตร เป็นนโยบายรัฐบาล ปัดกดดัน

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 14:36 น.
ปชป,ดันแก้จน,ดันสินค้าเกษตร,นโยบายรัฐบาล,ึคมชัดลึก

 "ปชป." จ่อดันแก้จน-สินค้าเกษตร เป็นนโยบายรัฐบาล ปัดกดดัน "พปชร." พร้อมหารือวงส.ส.-กก.บห. กำหนดคนลงเก้าอี้ รมต. มั่นใจ "กษิต"​ลาออกไม่กระทบ - มีอีกหลายคนอยากร่วม

          ปชป. -  11 มิถุนายน 2562 - "ปชป." จ่อดันแก้จน-สินค้าเกษตร เป็นนโยบายรัฐบาล ปัดกดดัน "พปชร." พร้อมหารือวงส.ส.-กก.บห. กำหนดคนลงเก้าอี้ รมต. มั่นใจ "กษิต"​ลาออกไม่กระทบ - มีอีกหลายคนอยากร่วมทำงานต่อ

         นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงขั้นตอนการร่างนโยบายของรัฐบาลร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐ หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ตำแหน่งนายกฯ หลังการเลือกตั้ง ว่า ตามขั้นตอนปกติพรรคร่วมรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ต้องประชุมร่วมกัน โดยส่วนนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ที่เสนอไปยังพรรคแกนนำรัฐบาลคือ นโยบายแก้จนสร้างคนสร้างชาติ และ นโยบายประกันรายได้พืชผลการเกษตร  เพราะเป็นปัญหาใหญ่ของระบบเศรษฐกิจ ซึ่งนโยบายดังกล่าวไม่ใช่การพูดเพื่อกดดันต่อการรับไปปฏิบัติ แต่พรรคประชาธิปัตย์มองว่าคือ ปัญหาที่รัฐบาลต้องร่วมกันผลักดันและแก้ไข ขณะที่นโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่ใช้หาเสียง เช่น ที่ดินทองคำนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งการร่างนโยบายรัฐบาลจำเป็นต้องหารือร่วมกันก่อน 

          

          นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงการกำหนดบุคคลเพื่อดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีตามโควต้าพรรค ว่า ต้องให้ที่ประชุมส.ส. ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคหารือร่วมกัน ส่วนจะใช้หลักเกณฑ์เปลี่ยนตำแหน่งไปตามสัดส่วนส.ส. และภาคหรือไม่นั้น เป็นประเด็นที่ต้องหารือร่วมกัน ซึ่งเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นปัญหา ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าปัญหาจัดสรรโควต้าคือการแย่งตำแหน่งและอาจเกิดขึ้นภายในพรรค นั้น ปัญหาดังกล่าวยังไม่เกิดขึ้น ซึ่งตนพร้อมจะหารือทุกฝ่าย เพื่อให้กระบวนการภายในพรรคแล้วเสร็จตามขั้นตอน​

          ผู้สื่อข่าวถามถึงที่นายกษิต ภิรมย์ ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะมติพรรคไปร่วมรัฐบลกับพรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า น่าเสียดาย และตนไม่ต้องการเห็นสมาชิกคนใดลาออกจากพรรค ทั้งนี้ในกรณีของนายกษิตต้องเคารพในความเห็นส่วนตัว ทั้งนี้กรณีที่พรรคเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ถือเป็นมติและความเห็นของคนส่วนใหญ่ต้องเคารพซึ่งกันและกัน ขณะที่การทำงานภายในพรรค เชือว่าจะมีผู้ที่ต้องการทำงานร่วมกับพรรคอีกหลายคน  

         เมื่อถามว่าหมายถึงมั่นใจว่าการร่วมรัฐบาลครั้งนี้จะทำให้พรรคได้คะแนนเสียงมากขึ้นในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่าเราต้องพยายามทำให้ดีที่สุดและทำให้เต็มที่.

...............................................................

11 มิถุนายน 2562

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน