*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3629
  • จำนวนผู้ชม : 2330990
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 199 , 19:48:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

 

‘ช่อ’งานเข้า! ไฮโซ-คนไทยผู้รักชาติ บุก ปอท.แจ้งฟันส่อผิด ม.112

‘ช่อ’งานเข้า! ไฮโซ-คนไทยผู้รักชาติ บุก ปอท.แจ้งฟันส่อผิด ม.112

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 12.46 น.

‘ช่อ’งานเข้า! ไฮโซ-คนไทยผู้รักชาติ บุก ปอท.แจ้งฟันส่อผิด ม.112

เมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 13 มิ.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายเตชะ ทับทอง จิตอาสา พร้อม น.ส.ซินเธีย เอี่ยมสะอาด ไฮโซชื่อดัง และแกนนำกลุ่มฅนไทยผู้รักชาติ พร้อมผู้สนับสนุนเกือบ 10 ราย เข้าพบ ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) บก.ปอท.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ หลังปรากฏภาพรับปริญญาในเฟซบุ๊กที่อาจเข้าข่ายว่าจะเข้าความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา112

เบื้องต้นนายเตชะ พร้อม น.ส.ซินเธีย ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกเพียงว่าต้องการมาแจ้งความเพราะทราบข่าวว่ายังไม่เคยมีใครมาร้องทุกข์กับกรณีดังกล่าว และไม่ได้อยากให้เป็นข่าว

'ACT'จี้รบ.ใหม่ปราบโกงเรียกศรัทธา-คุมพรรคร่วมถ้ามีทุจริตต้องจัดการ

'ACT'จี้รบ.ใหม่ปราบโกงเรียกศรัทธา-คุมพรรคร่วมถ้ามีทุจริตต้องจัดการ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.03 น.

องค์กรต้านคอรัปชั่นเสนอ 6 ข้อเรียกร้องถึงรัฐบาลใหม่กำหนดนโยบายเน้นปราบโกงเป็นรูปธรรม ให้ประชาชนมีส่วนร่วม รัฐบาลต้องคุมพรรคร่วม ลงโทษหากพบทุจริตหรือเอื้อประโยชน์ เพื่อเรียกความศรัทธากลับคืนมา

13 มิ.ย.62 ที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค  นายวิเชียร พงศธร ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น(ประเทศไทย)  แถลงข้อเรียกร้องถึงรัฐบาลใหม่เน้นปราบโกงว่า ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นยังคงมีอยู่หลายระดับชั้น แต่ปัจจุบันภาคประชาชนตื่นตัวและไม่ยอมรับเรื่องการคอรัปชั่น  ซึ่งขณะนี้กำลังจะมีรัฐบาลใหม่อยากให้มีนโยบายที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ โดยเสนอ 6 ข้อที่อยากเรียกร้องให้รัฐบาลใหม่ดำเนินการปราบโกงออย่างจริงจังไม่เลือกปฏิบัติเพื่อเรียกศรัทธาประชาชน ดังนี้

1.ฟังเสียงและเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน โดยให้มีสัดส่วนของภาคประชาชนในคณะกรรมการชุดต่าง ๆ เช่น องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น เพื่อให้เกิดการทำงานในเชิงรุก ช่วยสอดส่องดูแลให้กับภาครัฐ จนสร้างความเชื่อมั่นร่วมกัน

2. ภาครัฐต้องเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ ให้ประชาชนเข้าถึงได้ง่าย เช่น ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างฯ ,การทำ ทีโออาร์ โดยขั้นตอนการตรวจสอบจะต้องทำได้ตั้งแต่ต้นทาง

3. การมีรัฐบาลชุดใหม่ที่เป็นรัฐบาลผสมหลายพรรคการเมือง ต้องมีการกำกับ ควบคุม ถอดถอน ลงโทษหากมีการทุจริตในการทำงานของฝ่ายบริหาร

4. การสนับสนุนการทำงานขององค์กรอิสระ โดยไม่เข้าไปแทรกแซงการทำงาน โดยเฉพาะสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะต้องทำงานด้วยความอิสระอย่างแท้จริง เพราะเป็นกลไกสำคัญในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

5. การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการต้องเป็นธรรม โปร่งใส ไม่เห็นแก่ประโยชน์พวกพ้อง และ 6.การสร้างความต่อเนื่องของกฎหมายเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เช่น พ.ร.บ. จัดซื้อจัดจ้าง มีการกำกับนโยบายที่ส่งผลให้กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างโปร่งใสมากขึ้น รวมถึง พ.ร.บ.อำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ

“นอกเหนือจากข้อเสนอผ่านกลไกการบริหารประเทศ ยังมีกลไกรัฐสภาหรือฝ่ายนิติบัญญัติ ทั้งสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภาที่จะต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ ถ่วงดุลการทำงานของรัฐบาลให้เกิดธรรมาภิบาล หากมีการกระทำที่ไม่ชอบ รัฐสภา สามารถส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบได้ โดยเฉพาะบทบาทของฝ่ายค้านในสภาผู้แทนฯ จะต้องมีหน้าที่ช่วยตรวจสอบการทำงานของฝ่ายรัฐบาลอย่างเข้มข้น ตรงไปตรงมา เพราะทั้งสองฝ่ายต่างถือเป็นตัวแทนประชาชนและต้องเป็นแบบอย่างที่ดีของการเมืองที่มีธรรมาภิบาล” นายวิเชียร กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีรายชื่อผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบันบางคนมีธุรกิจส่วนตัว อาจทำให้เกิดการเอื้อประโยชน์หรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินการคือการกำกับดูแลคนในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเคร่งครัดไม่ให้มีพฤติกรรมทุจริต เพื่อทำให้เกิดเสถียรภาพและความเชื่อมั่น

ส่วน ส.ว.ที่มาจากการสรรหาจากบุคคลในรัฐบาลชุดนี้ จะเข้าไปทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุล ได้หรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า สถาบันวุฒิสภามีเกียรติคนที่ถูกแต่งตั้งมามีเกียรติยศ เกียรติภูมิ เชื่อว่าการจะสนับสนุนอะไรก็แล้วแต่ต้องเป็นการสร้างระบบธรรมาภิบาลที่ดี เพราะส.ว.ถือเป็นความหวัง ที่จะเข้าไปพัฒนา และประชาชนจะคอยจับตาการทำงานอยู่ ทั้งนี้ องค์กรต่อต้านคอรับชั่นคงไม่สามารถที่จะให้คะแนนด้านการปราบปรามคอรัปชั่นของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ. ประ ยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ เพราะคนที่จะเป็นคนตัดสินให้ความไว้วางใจคือประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ

ด้านนายมานะ นิมิตมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น กล่าวว่า ข้อเสนอขององค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นเป็นการรวบรวมความคิดเห็นของประชาชน นักวิชาการ เพื่อนำเสนอให้กับรัฐบาลชุดใหม่

90%โผครม.เริ่มนิ่ง! พรรคลุงกำนัน ชง'หม่อมเต่า'ไปนั่งที่ว่าการต่างประเทศ

90%โผครม.เริ่มนิ่ง! พรรคลุงกำนัน ชง'หม่อมเต่า'ไปนั่งที่ว่าการต่างประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.59 น.

โผครม. เริ่มนิ่ง แกนนำพปชร. จ่อถกพรรคเล็ก แบ่งโควต้าที่เหลือ “รมต.สำนักนายกฯ –รมช.อุตฯ”ด้าน 10 พรรคเล็ก คาดไม่มีปัญหา จัดสรร กรรมาธิการฯ แทน ด้าน“รปช.”ชง “หม่อมเต่า”นั่ง รมว.กต. เล็งขอเพิ่มก.แรงงาน โยนขั้นสุดท้าย“บิ๊กตู่”ใช้อำนาจเต็มเคาะ

13 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี ถึงแม้จะค่อนข้างลงตัวในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลไปค่อนข้างมากแล้ว แต่ก็ยังมีการเจรจาพูดคุยของพรรคร่วมรัฐบาลขนาดเล็ก ที่ยังรอการพิจารณา ทั้งพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) จำนวน 3 เสียง รวมไปถึงพรรคพลังท้องถิ่นไท (พทท.) จำนวน 3 เสียง ที่อาจจะผนึกกำลังกับพรรครักษ์ผืนป่า (รป.)จำนวน 2 เสียง ทำให้มีจำนวน 5 เสียง เพื่อเจรจาให้มีโควต้าเก้าอี้รัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐกำลังพูดคุย เพื่อจัดสรรในระดับตำแหน่งรัฐมนตรีที่ยังเหลืออยู่ให้ลงตัวที่สุดใน 2 ตำแหน่ง คือ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรมช.อุตสาหกรรม ที่ยังสามารถพิจารณาคนเข้าไปดูแลได้  ในขณะที่ 10 พรรคขนาดเล็กก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี และมีความเป็นไปได้ที่จะจัดสรรให้เข้าไปดูในส่วนของกรรมาธิการฯชุดต่างๆ ประจำสภาผู้แทนราษฎรแทน

ในส่วนของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จำนวน 5  เสียง ที่ได้นัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ หาข้อสรุปตัวบุคคล ซึ่งเบื้องต้นยังมีชื่อตัวแทนของพรรคคือ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค ไปนั่งที่รมว.การต่างประเทศ  ถึงแม้จะมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าพยายามต่อรองขอเข้าไปดูกระทรวงแรงงานเพิ่มอีก 1 ที่

ในขณะที่การจัดสรรในส่วนของพรรคพลังประชารัฐก็ค่อนข้างจะนิ่งแล้วกว่า ร้อยละ 90 แต่ทั้งนี้การตัดสินใจในขั้นสุดท้ายยังคงเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 

 

เขย่าโผปชป.! 2ผู้ท้าชิงหน.พรรค ร่อนหนังสือถึง'จุรินทร์' จี้ยึด 6 ข้อตั้งรมต.เขย่าโผปชป.! 2ผู้ท้าชิงหน.พรรค ร่อนหนังสือถึง'จุรินทร์' จี้ยึด 6 ข้อตั้งรมต.
วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 17.24 น.

"พีระพันธุ์-กรณ์"พร้อมแนวร่วมร่อนหนังสือถึง"จุรินทร์" ขอยึดหลัก 6 ข้อเลือกตำแหน่งรมต. ขณะที่กก.บห.-สส.นัดถกพรุ่งนี้จัดสรรเก้าอี้

13 มิ.ย.62  มีรายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่ออดีตผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และแนวร่วม อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ร่วมกันทำหนังสือและลงลายมือชื่อถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. ลงวันที่ 6 มิ.ย.  เสนอแนวทางการคัดเลือกบุคคลเข้าสู่ตำแหน่งรัฐมนตรี โดยกำหนดหลักเกณฑ์ออกเป็น 6 ข้อ ประกอบด้วย

1.พรรคต้องคำนึงถึงความเป็นธรรม โดยไม่นึกถึงความเห็นต่างในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคครั้งที่ผ่านมา เพื่อให้มีความทั่วถึงเป็นธรรม

2.พรรคต้องให้ความสำคัญกับส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งในระบบเขตและบัญชีรายชื่อตามลำดับ ก่อนผู้ที่ไม่ได้เป็นส.ส.

3.พรรคต้องคัดเลือกบุคคลเข้าสู่ตำแหน่ง โดยคำนึงถึงภูมิภาคตามข้อบังคับและจำนวน ส.ส.ในภูมิภาคนั้น

4.พรรคต้องคำนึงถึงหลักอาวุโสในการคัดเลือก

5.พรรคต้องคำนึงถึงสตรีตามข้อบังคับพรรคด้วย

และ 6.พรรคต้องคัดสรรบุคคลโดยยึดหลักความสามารถและประสบการณ์ในงานบริหารราชการแผ่นดินส่วนนั้น

"พรรคต้องยอมรับว่าการเข้าร่วมรัฐบาลผสมครั้งนี้มีความท้าทายอย่างมาก ทั้งจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ทั้งจากความเห็นที่ไม่ตรงกันในผู้สนับสนุนพรรค ดังนั้น การคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นรัฐมนตรีจึงต้องสามารถประสานงานและรวบรวมปัญหาของประชาชนในพื้นที่ของส.ส.ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต้องทำงานให้เกิดความสำเร็จด้วย"หนังสือระบุในช่วงท้าย

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า  ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. พรรคปชป.นัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และประชุมร่วมกับส.ส.เวลา 15.00 น.คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีในพรรค

คสช.ออกคำสั่งระงับสรรหา'กสทช.'  ไฟเขียวให้นั่งต่อได้แม้อายุเกิน 70

คสช.ออกคำสั่งระงับสรรหา'กสทช.' ไฟเขียวให้นั่งต่อได้แม้อายุเกิน 70

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.00 น.

3 มิ.ย. 62 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 7/2562  เรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาความต่อเนื่องของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดยใจความสำคัญระบุว่า

ข้อ 1. ให้ระงับการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมกำรกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนำคมแห่งชาติ ไว้ก่อนจนกว่าจะมีพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติฉบับแก้ไขเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวกับกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมกำรกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนำคมแห่งชำติใช้บังคับ หรือจนกว่านายกรัฐมนตรีโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ข้อ 2. ในกรณีที่กรรมกำรกิจกำรกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติพ้นจากตำแหน่งด้วยเหตุอายุครบเจ็ดสิบปีบริบูรณ์ ให้กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ที่พ้นจากตำแหน่งปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีพระรำชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นควำมถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชำติตำมข้อ 1 ใช้บังคับ หรือจนกว่าจะพ้นจำกตำแหน่งเพราะเหตุอื่น

ข้อ3. ในกรณีที่กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติพ้นจากตำแหน่งเพราะเหตุอื่นนอกจากพ้นจากตำแหน่งด้วยเหตุอายุครบเจ็ดสิบปีบริบูรณ์ตามข้อ 2ให้คณะกรรมกำรกิจกำรกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ประกอบด้วยกรรมกำรกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เท่าที่เหลืออยู่และให้กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เท่าที่เหลืออยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้

ข้อ 4. คำสั่งนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

....................................................

13 มิถุนายน 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน