*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3681
  • จำนวนผู้ชม : 2348234
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 231 , 22:20:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         'บิ๊กตู่' กำลังจะเป็นนายกฯรอบ 2 แล้วเปลี่ยนบุคลิกนายกฯคสช.มาเป็นกันเองตั้งแต่บัดนี้ ทำให้เห็นแล้วสะดุดตา เคอะๆ

เขินๆไปหน่อยครับ ที่จริงในรอบแรกที่ผ่านมาท่านก็เป็นตัวของตัวเองสง่างามพอควร จะเสียนิดหนึ่งก็ตอนหงุดหงิดเท่านั้น

เพราะฉะนั้น 'บิ๊กตู่' รอบ 2 แค่อย่าหงุดหงิดง่ายๆก็พอ อย่างอื่นขอให้เหมือนเดิมครับ

 

‘พปชร.’เอาคืน!จ่อฟ้องกลับ32ส.ส.ฝ่ายค้าน- ระดับบิ๊กถือหุ้นสื่อ

‘พปชร.’เอาคืน!จ่อฟ้องกลับ32ส.ส.ฝ่ายค้าน- ระดับบิ๊กถือหุ้นสื่อ

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.30 น.
 
 

“พลังประชารัฐ” รวบรวมเอกสาร – งบดุลบริษัทแจงศาลรธน. เตรียมฟ้องกลับ ส.ส.ฝ่ายค้าน 32 คนสัปดาห์นี้ เผยมีระดับหัวหน้าพรรค ถือหุ้น – ทำสื่อจริง 

26 มิ.ย. 62 เมื่อเวลา 19.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมต่อสู้คดี กรณี 27 ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ถูกร้องถือครองหุ้น และเป็นเจ้าของกิจการสื่อ แถลงภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้อง 32 ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ถือครองหุ้นและเป็นเจ้าของกิจการสื่อว่า จากนี้จะให้ ส.ส. 21 คน ของพรรค พปชร. ทำการรวบรวมเอกสาร โดยเฉพาะในส่วนของงบดุลของบริษัทเพื่อมาพิจารณา เพราะเห็นได้แล้วว่า ศาลรับฟังข้อเท็จจริง ทั้งจากรับคำร้อง 21 คนและไม่รับคำร้องจำนวน 6 คน ของพรรค พปชร. ทำให้เห็นสิ่งที่เราจะต้องดำเนินการต่อไป เพื่อทำข้อเท็จจริงให้ปรากฏ ให้ศาลเห็นได้มากที่สุดว่า  ในส่วนของ ส.ส.ของพรรค พปชร. ไม่มีการประกอบกิจการตามมาตรา 98 (3) จากนั้นต้องทำให้ศาลรัฐธรรมนูญเชื่อว่า ส.ส. ทั้ง 21 คนของพรรค พปชร.ไม่ได้ถือครองหุ้นสื่อ 

“คงต้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญนำคำพิพากษาของศาลฎีกา 2 คดี ก่อนหน้านี้ มาเปรียบเทียบว่า คดีดังกล่าวกับคดีของเราเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และขอคัดสำนวนของศาลฎีกาที่ส่งมาศาลรัฐธรรมนูญเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างว่า ทั้ง 2 คดีไม่เหมือนของทั้ง 21 คน ที่ศาลรับคำร้อง อย่างไรก็ดี ต้องกราบขอบคุณศาลที่ให้โอกาส ส.ส.ของพรรค พปชร.และฝ่ายรัฐบาลได้ทำหน้าที่ต่อ ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ถือว่า ได้ให้โอกาสที่ให้เรายื่นหลักฐาน” นายทศพล กล่าว 

นายทศพล กล่าวว่า ส่วนของพรรค พปชร. ที่จะยื่นฟ้อง ส.ส. 7 พรรคการเมืองฝ่ายค้านนั้น จากผลของศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ทางทีมทนายต้องมาปรับกลยุทธ์ เพราะจากศาลที่มีคำสั่งไม่รับพิจารณาบางราย เราจึงต้องตัด ส.ส.ที่เข้าข่ายเดียวกันกับที่ศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องออก ทำให้การตรวจสอบจากเดิม 55 คน เหลือ 32 คนที่เข้าข่าย เพราะบางคนพบว่า ประกอบธุรกิจสื่อมวลชนจริง โดยในจำนวนดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นของพรรคเพื่อไทย รวมถึงบางคนเป็นหัวหน้าพรรค จึงเป็นเหตุผลที่ตนไม่บอกก่อนหน้านี้ว่าเป็นใครบ้าง เพื่อต้องการให้การทำงานรอบคอบ ให้ศาลพิจารณาง่ายขึ้น ซึ่งจะใช้วิธีการเดียวกันคือ ยื่นผ่านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อส่งต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา แต่จะไม่ยื่นคำร้องขอให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยจะนำรายชื่อทั้ง 32 คน รายงานต่อที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคก่อนไปยื่นประธานสภาฯ คาดว่า จะยื่นอย่างเร็วที่สุดในสัปดาห์นี้ หรืออย่างช้าต้นสัปดาห์หน้า

ไม่ต้องห่วง! 'ปารีณา'ยันไม่ได้ถือหุ้นสื่อ แต่เลี้ยงไก่จริงๆ หลังศาลรธน.ยกคำร้อง

ไม่ต้องห่วง! 'ปารีณา'ยันไม่ได้ถือหุ้นสื่อ แต่เลี้ยงไก่จริงๆ หลังศาลรธน.ยกคำร้อง

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.12 น.
 
 

26 มิ.ย.62 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความหลังศาลรัฐธรรมนูญ ยกคำร้องถือหุ้นสื่อ โดยระบุว่ "กราบเรียนพี่น้องทุกท่านให้สบายใจได้แล้ว

ปารีณา ไม่ได้ถือหุ้นสื่อ

ปารีณา เลี้ยงไก่จริงๆ

ศาลรัฐธรรมนูญยกคำร้อง ปารีณาถือหุ้นสื่อวันนี้คะ"

 
นิว'บิ๊กตู่'มาแล้ว โชว์ติดดินถึงเนื้อถึงตัวได้ง่าย เป็นกันเอง ไร้ภาพรปภ.

นิว'บิ๊กตู่'มาแล้ว โชว์ติดดินถึงเนื้อถึงตัวได้ง่าย เป็นกันเอง ไร้ภาพรปภ.

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 21.03 น.
 
 

นิว"บิ๊กตู่"มาแล้วสอดรับเป็นนายกฯมาตามครรลองถึงเนื้อถึงตัวได้เป็นกันเองไร้ภาพรปภ.ล้อมหน้าล้อมหลังแต่เปลี่ยนให้มาเป็นตากล้องแทน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการเดินทางไปถวายเครื่องสักการะในวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายกที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหารของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและภริยา

ปรากฏว่าได้สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของนายกรัฐมนตรีที่มีความเป็นกันเองมากขึ้นประชาชนเข้าถึงง่ายไม่ถือเนื้อถือตัวโดยเฉพาะการเดินทักทายประชาชนที่อยู่ในบริเวณวัดราชบพิธฯและยังร่วมถ่ายรูปและเซลฟี่กับประชาชนที่ชื่นชอบที่มาขอถ่ายรูปด้วยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสพูดคุยอย่างเป็นกันเองโดยไม่มีรปภ.มาคอยกีดกันเหมือนที่ผ่านๆมาที่สำคัญได้บอกให้รปภ.มาคอยถ่ายรูปให้เพื่อนำไปลงโซเชียลฯด้วย

 

 
 
 
'พท.'ถล่ม'ประธานชวน'โยนให้'ศุภชัย' ทิ้งญัตติฝ่ายค้านเสนอตั้งกมธ.ศึกษาการสรรหาส.ว.

'พท.'ถล่ม'ประธานชวน'โยนให้'ศุภชัย' ทิ้งญัตติฝ่ายค้านเสนอตั้งกมธ.ศึกษาการสรรหาส.ว.

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.39 น.
 
 

“เพื่อไทย” ถล่มยับ”ประธานชวน”โยนเผือกร้อนให้”ศุภชัย”โยนทิ้งญัตติฝ่ายค้านเสนอตั้งกมธ.ศึกษาการสรรหาส.ว. ย้ำต้องบรรจุญัตตินี้เข้าวาระทันที หวั่นสร้างปมความขัดแย้งในการทำงาน

26 มิ.ย.62 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรค  เพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุรองประธานสภาผู้แทนฯปฏิเสธไม่บรรจุญัตติของฝ่ายค้านที่เสนอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษา ขั้นตอนของคณะกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภาเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ แต่รองประธานฯกลับอ้างว่าสภาผู้แทนฯไม่มีหน้าที่ไปตรวจสอบ ที่มาของสว.ทั้งๆที่ญัตติก็เขียนชัดว่าเป็นการตั้งกรรมาธิการศึกษาคณะกรรมการคัดสรร สว.

ทั้งนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทยเห็นว่า การวินิจฉัยเช่นนี้ ไม่ถูกต้อง พรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่า สภาฯมีหน้าที่ ตรวจสอบ เพราะการคัดสรรครั้งนี้ เงินภาษีประชาชนกว่า1300 ล้านบาท ซึ่งความจริงญัตติของฝ่ายค้านต้องการศึกษาเพื่อให้ทราบว่าคณะกรรมการสรรหาส.ว.มีวิธีการสรรหาอย่างไร

"พรรคฝ่ายค้านถือว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญ และมีความอ่อนไหวต่อความรู้สึกและสำนึกแห่งการทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้าน จึงขอเรียกร้องมายังนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ท่านจะโยนเผือกร้อนให้นายศุภชัย รองประธานสภาจากพรรคร่วมรัฐบาล ไปโยนทิ้งญัตติของฝ่ายค้าน ได้อย่างไรประธานสภาฯต้องบรรจุญัตตินี้เข้าวาระทันทีและ เป็นสิ่งที่กระทำได้โดยชอบด้วยรัฐธรรมนูญ หากการตัดสินใจของนายชวนผิดพลาด อาจจะนำมาซึ่งความขัดแย้งทำให้ความร่วมมือระหว่างฝ่ายค้านกับนายชวนและฝ่ายรัฐบาลเป็นไปได้ยาก ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการทำงานร่วมกันของสภาฯ”

'ฝ่ายค้าน'รุมยำแผนปฏิรูปประเทศ ซัด‘ยุทธศาสตร์ชาติ'สืบทอดอำนาจคนบางกลุ่ม

'ฝ่ายค้าน'รุมยำแผนปฏิรูปประเทศ ซัด‘ยุทธศาสตร์ชาติ'สืบทอดอำนาจคนบางกลุ่ม

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 19.55 น.
 
 

‘ฝ่ายค้าน’ เริ่มรุมยำแผนปฏิรูปประเทศ ‘ชลน่าน’ ซัด ‘ยุทธศาสตร์ชาติ’ เป็นแผนสืบทอดอำนาจของคนบางกลุ่ม  ‘วันนอร์’ ถามกลางสภาปฏิรูปประสาอะไรฉะเลือกตั้ง24 มี.ค. โกงมโหฬารใช้อำนาจรัฐไม่อายชาวบ้าน

26 มิ.ย.62 ที่หอประชุมทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ  การประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานที่ประชุม โดยมีวาระพิจารณารับทราบรายงานความคืบหน้าในการดำเนินการตามแผนการปฏิรูปประเทศตามมาตรา 270 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 (มกราคม - มีนาคม 2562) โดยมีนายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินการปฏิรูป 11 ด้านต่อที่ประชุม

ทั้งนี้  น.พ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายว่า ถึง สศช. มีหน้าที่รับผิดชอบแผนปฏิรูป แต่ครม.ต้องรับผิดชอบด้วย โดยยึดตามมาตรา 264 ของรัฐธรรมนูญที่ครม. มีอำนาจเต็มไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ ทั้งนี้ ใน 11 ด้านการปฏิรูปนั้น ถามว่ามีผลสำเร็จคืบหน้าหรือไม่ ดูจากรายงานยังไม่มีตัวชี้วัดใดๆ อาจจะคืบหน้าว่าส่งแผนสำเร็จแต่ผลที่เกิดกับประชาชนดูไม่ได้จริงๆ ตนตรวจสอบในรายละเอียดมีแต่ส่งเรื่องที่เราพบว่าล้มเหลว เช่น เรื่องประชาธิปไตยต้องมีธรรมาภิบาล การกระจายอำนาจ การทบทวนกฎหมายที่ล้าหลัง ซึ่งยังไม่ได้ทำอะไรเลย คือสิ่งที่ปรากฎอยู่ในรายงาน แต่มีการตั้งทีโออาร์เพื่อจ้างที่ปรึกษาในการดำเนินการ ทั้งที่มีบุคลากรหรือข้าราชการทำหน้าที่อยู่แล้ว เป็นความล้มเหลวของการปฏิรูปโดยเฉพาะปฏิรูปการเมือง ที่ทำให้ภาคการเมืองอ่อนแอ สภาและครม.เป็นเป็ดง่อย จะพัฒนาประเทศได้อย่างไร เพราะระบบการเมือง ที่ออกมาแบบมา เพื่อต้องการทำลายอำนาจที่มาจากประชาชนให้อ่อนแอ ซึ่งในสภาแห่งนี้  ฝ่ายรัฐบาลมีเสียงห่างกับฝ่ายค้านเพียง 8 เสียงเท่านั้น  อีกทั้งยุทธศาสตร์ชาติไม่ใช่ยุทธศาสตร์ชาติแต่เป็นยุทธศาสตร์การสืบทอดอำนาจของคนบางกลุ่มบางพวกเท่านั้น อย่างน้อย 5 ปี แต่เขาหวัง 20 ปี ซึ่งอันตรายมาก ที่สำคัญแผนการปฏิรูปยังทำให้เกิดรัฐราชการรวมศูนย์ ซึ่งยากต่อการให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ

ต่อมาน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ อภิปรายว่าในภาพรวมนั้นล้มเหลว มีแผนยิบย่อยและซ้ำซ้อนเช่นโครงการทางการเมือง ในการดำเนินการเลือกตั้งซื่อสัตย์และเป็นธรรมได้รับงบประมาณ 18 ล้านบาท แต่เราก็มีกกต.อยู่แล้วซึ่งงบหลายพันล้านบาทที่จัดการเลือกตั้งก็ยังมีปัญหา ด้านการกระจายอำนาจนั้นไม่มีความคืบหน้าเลยด้านสาธารณสุขมีโครงการโรงพยาบาลผักปลอดสารพิษใช้เงิน60 ล้านบาทซึ่งไม่เห็นผลโครงการโซลาร์รูฟไม่เป็นการส่งเสริมพลังงานทางเลือกส่วนทางสิ่งแวดล้อมมีโครงการปักไม้ไผ่ลดแรงคลื่นวงเงิน286 ล้านบาทภายใน6 ปีนอกจากนี้ยังมีโครงการยิบย่อยทับซ้อนกันจำนวนมากส่วนในทางการเมืองนั้นไม่มีอะไรเสร็จสิ้น

น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า โครงการส่วนใหญ่ที่สำเร็จคือการออกกฎหมายสนช.ใช้เวลา1 เดือนออกไปทั้งสิ้น26 ฉบับสนช.ใช้เวลา1 เดือนเท่านั้นรวมทั้งหมด 5 ปี สนช.ออกกฎหมายทั้งสิ้น 456 ฉบับทั้งที่ต้องการจะชำระกฎหมายที่เกินความจำเป็นออกไป มีการออกกฎหมายแปลงร่างจากมาตรา44 เช่นอีอีซีแต่ก็มีการละเว้นการรับฟังผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมหรืออีไอเอสิ่งที่ทำเร็วจึงอาจไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปยิ่งทำแผนปฏิรูปยิ่งทำให้รัฐเทอะทะมากขึ้นเรื่อยๆตั้งหน่วยงานเพิ่ม3 หน่วยงานในรอบ3 เดือนมีแผนระยะ5 ปีจะตั้ง52 หน่วยงานจนต้องมีการเบรกจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

"ทั้งหมดนี้ทำให้เห็นวงจรการปฏิรูปคือตั้งคณะกรรมการออกกฎหมายและตั้งหน่วยงานใหม่ยิ่งปฏิรูปยิ่งล้มลุกคุกคลาน ซึ่งการปฏิรูปมักจะเป็นเพียงข้ออ้างของการทำรัฐประหารเมื่อปี 2549 ก็มีการปฏิรูปมี 4 คณะใช้งบประมาณ 1.3 พันล้านบาทมี1 พันข้อเสนอเมื่อปี 2557 รัฐประหารด้วยการอ้างว่าปฏิรูปก่อนเลือกตั้งมี 2 สภาปฏิรูปใช้เงิน 1.7 พันล้านบาทกรรมการปฏิรูป11 คณะเบิกเบี้ยประชุม3 ร้อยล้านบาทมี1,300 ข้อเสนอเสียดายแทนความพยายามอย่างยิ่งที่จะปฏิรูปวางกลไกเงื่อนไขไว้มากทั้งแผนยุทธศาสตร์ชาติ20 ปีแผนปฏิรูป5 ปีแผนสภาพัฒน์อีก5 ปีหวังว่าคราวหน้าจะเห็นความก้าวหน้าที่มากกว่านี้คุ้มค่ากับทรัพยากรที่เสียไป" น.ส.ศิริกัญญากล่าว

ด้าน นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา  หัวหน้าพรรคประชาชาติ  กล่าวว่าเห็นรายงานแล้วไม่เชื่อว่าจะเป็นการปฏิรูปประเทศได้เลยแม้แต่น้อยเห็นสภาเป็นเพียงตรายางให้รับทราบเฉยๆซึ่งไม่ใช่ตนและประชาชนทั้งประเทศไม่เห็นการปฏิรูปที่เป็นชิ้นเป็นอันมีเพียงตั้งสภาปฏิรูปและคณะกรรมการ11 ชุดคอยเบิกเงินเท่านั้นต้องถามว่ามีการประเมินบ้างหรือไม่ว่าก้าวหน้าหรือมีความสำเร็จอย่างไรบ้างเช่นในทางการเมืองกำหนดให้จัดให้มีการเลือกตั้งสุจริตและเที่ยงธรรมเป็นวาระแห่งชาติเพื่อปฏิรูปประเทศแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเสียงมโหฬารมากกว่าทุกครั้งมีการใช้อำนาจรัฐโดยไม่อายชาวบ้านนำเงินพรรคการเมืองไปให้กำนันผู้ใหญ่บ้านบนศาลากลางบางแห่งอย่างโจ๋งครึ่ม ตนอยากทราบว่า วาระแห่งชาตินั้นชาติไหน เพราะเลือกตั้งผ่านไป4 เดือนยังตั้งรัฐบาลไม่ได้ต่างจากเดิมไม่เกินหนึ่งเดือนก็เสร็จแล้วนี่มันการปฏิรูปประสาอะไร

 
 
 
 
 
 
ปัดฝุ่น 'นาตารี อาบอบนวด' เตรียมมคัมแบ็กเปิดใหม่อีกครั้ง

ปัดฝุ่น 'นาตารี อาบอบนวด' เตรียมมคัมแบ็กเปิดใหม่อีกครั้ง

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 21.44 น.
 
 

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อกลางปี 2559 เจ้าหน้าที่จากการกรมการปกครอง ได้สนธิกำลังตำรวจ สน.ห้วยขวาง และทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เข้าทำการตรวจค้นการค้าประเวณี ภายใต้ "ปฏิบัติการสังขร" ในสถานบริการ "นาตารี อาบอบนวด" หลังได้รับแจ้งว่ามีการค้ามนุษย์ภายในสถานบริการแห่งนี้ และจากการตรวจค้นพบหญิงขายบริการทางเพศจำนวนมากรวมถึงบัญชีการจ่ายส่วยที่มีการโอนเงินให้กับบุคคลต่าง ๆ จนกระทั่งถูกสั่งปิดและถูกสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ทำการยึดทรัพย์

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นาตารี อาบอบนวด ได้มีการเตรียมเปิดกิจการใหม่อีกครั้งในสถานที่ตั้งเดิมโดยอยู่ระหว่างการตกแต่งสถานที่ อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตและมีการวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนในพื้นที่ว่า นาตารี อาบอบนวด เคยถูกจับกุมดำเนินคดีเป็นข่าวใหญ่มาแล้วถ้าหากไม่มีข้าราชการระดับบิ๊กของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องไฟเขียวคงจะไม่กล้า และเปิดไม่ได้แน่นอน

'ศรีวราห์'ไม่ยอม! สั่งฟันอาบอบนวด'นาตารี' หลังเปลี่ยนชื่อเปิดอ่าง'ลิตเติ้ลดั๊ก'

'ศรีวราห์'ไม่ยอม! สั่งฟันอาบอบนวด'นาตารี' หลังเปลี่ยนชื่อเปิดอ่าง'ลิตเติ้ลดั๊ก'

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 20.45 น.
 
 

จากกรณีที่อาคาร นาตารี อาบอบนวด เตรียมใช้อาคารสถานที่เดิมบนถนนรัชดา เปิดสถานบริการอาบอบนวดหรูระดับ 5 ดาว โดยใช้ชื่อใหม่ว่า “Little Duck” นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ( รองผบ.ตร.) กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้พ.ต.อ.ภูริส จินตรานนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบประสานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาเขตดินแดง เพื่อให้ร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีข้อหาใช้อาคารผิดประเภท ดัดแปลงต่อเติมอาคาร และใช้อาคารที่พักอาศัยเป็นอาคารพาณิชย์

นอกจากนี้ยังสั่งการให้ประสานกับหน่วยงานที่ออกใบอนุญาตสถานบริการพิจารณาเรื่องการออกใบอนุญาต เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวเคยถูกจับกุม คดีค้ามนุษย์ ซึ่งตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ระบุชัดเจนว่า เมื่อมีการจับสถานบริการใดในคดีค้ามนุษย์ ให้เสนอปิดและไม่ให้ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี จะมาอ้างว่ามีหลายเลขที่ห้องก็ตาม ให้ถือว่าเป็นสถานที่อาคารเดียวกัน มันผิดกฏหมาย จึงไม่สามารถเปิดใช้เป็นสถานบริการได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นาตารี อาบอบนวด ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมในคดีค้ามนุษย์ พร้อมถูกสั่งปิดและถูกสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)เมื่อกลางปี 2559 หลังจากพบหญิงขายบริการทางเพศกว่า 100 คน รวมถึงบัญชีการจ่ายส่วยที่มีการโอนเงินให้กับบุคคลต่างๆ และมีการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องไปบางส่วน ก่อนที่ข่าวคราวจะเงียบหายไป และกลับมาเป็นข่าวครึกโครมอีกครั้งดังกล่าว

อึ๋ย คิดแล้วเสียว! แม่บ้านตร.ร้องหมอลืมอุปกรณ์กรอฟันไว้ในเหงือก 5 ปี

อึ๋ย คิดแล้วเสียว! แม่บ้านตร.ร้องหมอลืมอุปกรณ์กรอฟันไว้ในเหงือก 5 ปี

วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 22.11 น.
 
 

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางกฤติกา ฤทธิ์ขันธ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/18 แฟลตตำรวจ สภ. ดอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหารว่า ได้ไปรักษาฟันคุดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนราธิวาส แพทย์ได้ผ่าตัดเอาฟันคุดออกให้ และได้ทำอุปกรณ์แพทย์คือหัวกรอฟันติดอยู่ในเหงือก และไม่สามารถเอาออกมาได้เป็นเวลา 5 ปี เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ปัจจุบันมีอาการชาที่ปาก ลามถึงหูและประสาท วอนแพทย์ช่วยอุปกรณ์ทำฟัน( หัวกรอฟัน ) ออก หวั่นได้รับอันตรายจากผลข้างเคียง

นางกฤติกา ฤทธิ์ขันธ์  เล่าว่า เมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 ตนได้ไปรักษาฟันคุดที่โรงพยาบาล ในจังหวัดนราธิวาส แพทย์ได้ผ่าตัดเอาฟันคุดออกให้ และได้ทำอุปกรณ์แพทย์คือหัวกรอฟันติดอยู่ในเหงือก และไม่สามารถเอาออกมาได้เป็นเวลา 5 ปี  และสิ่งที่คุณหมอบอกคือ มันเป็นแค่พลาสติกอันเล็กๆ ปลอดภัย มันฆ่าเชื้อแล้ว ถ้าแผลประสานมันจะลอยขึ้นมาเองไม่ต้องห่วง หลังจากนั้นปากด้านขวาก็ชา ลิ้นรับรสไม่ได้ กลับไปหาหมอ หมอบอกผลข้างเคียงจากการผ่าฟันคุด อาจมีอาการ 6 เดือน ถึง 2 ปี ให้กินยาดูอาการไปก่อน

นางกฤติกา เล่าต่ออีกว่า เวลาต่อมาได้ย้ายตามสามีมาอยู่ที่ อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหร แต่ก็พยายามตามอาการอยู่ตลอด จนตอนนี้ผ่านมา 5 ปีแล้ว ปากมันยังชาอยู่ และเมื่อไม่นานมานี้ ไปหาหมอที่โรงพยาบาลดอนตาลมีอาการติดเชื้อที่เหงือก และหมอแนะนำให้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี  ได้เอกซเรย์ปรากฏว่า อุปกรณ์แพทย์มันก็ยังอยู่ มันไม่ได้ลอยออกมาอย่างที่หมอบอก  แต่หมอคนใหม่ก็ไม่รับประกันว่าถ้าผ่าแล้วอาการชาของปากมันจะดีขึ้น ให้รักษาไปตามอาการเท่านั้นเลยโทรกลับไปหาหมอต้นเรื่อง เพราะคิดว่าจะได้รับความเห็นใจและปฎิเสธการช่วยเหลือ และได้เขียนหนังสือร้องไปที่ทันตแพทยสภา ขอให้ทันตแพทยสภาช่วยคุยกับหมอให้ ทางสภาบอกไม่มีอำนาจทำในสิ่งที่ดิฉันเรียกร้องให้ได้

นางกฤติกา กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนอยากฝากผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบหาทางเอาหัวกรอฟันที่ติดอยู่ในเหงือกออกโดยปลอดภัย และหากมีกองทุนในการเยียวยาก็อยากได้รับการชดเชย ในสิ่งที่ได้สูญเสียไปทั้งร่างกาย ชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอความเป็นธรรมและเห็นใจให้กับตนเอง

 
 
 
 
............................................................
 
26 มิถุนายน 2562

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน