*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2797198
  • จำนวนผู้โหวต : 534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 534 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 445 , 20:03:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         กลุ่มก๊วนการเมืองของไทยอยู่ด้วยกันได้เพราะผลประโยชน์ร่วมกัน หากมีความไม่ลงตัวในผลประโยชน์ก็อาจจะหันหลัง

ให้กัน แล้วต่างคนต่างไปตามทางของตัว แต่จะหาคนที่เห็นแก่บ้านเมือง เห็นแก่ประชาชนก็ยากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร์ทีเดียว

    

 

หน้าแรก / การเมือง
จันทร์ 1 กรกฎาคม 2562

'สนธิรัตน์' เสียใจปัญหาขัดแย้งภายในพปชร. ลั่นไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน

'สนธิรัตน์' เสียใจปัญหาขัดแย้งภายในพปชร. ลั่นไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน
 

"สนธิรัตน์" ระบุ เสียใจปัญหาความขัดแย้งในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ของ พปชร. ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเลือกกระทรวง พร้อมแจง ไม่ขอรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน 

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลัง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.และกลุ่มสามมิตร เตรียมเสนอญัตติในที่ประชุมพรรคเพื่อขับออกจากตำแหน่ง โดยระบุว่า ตั้งแต่เข้ามาทำงานการเมือง ตนมีความทุ่มเทตั้งใจรับใช้ชาติบ้านเมืองในตำแหน่งต่าง ๆ โดยเมื่อได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก็ตามตนได้มุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้าให้หลุดพ้นจากปัญหาที่สะสมมา ทำงานอย่างเต็มความสามารถและได้มุ่งมั่นสร้างประโยชน์ให้ตกกับพี่น้องประชาชนในหน้าที่นั้น ๆ

ส่วนประเด็นปัญหาความขัดแย้งในการเข้าดำรงตำแหน่งในกระทรวงที่กล่าวถึงขณะนี้นั้น ตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ที่จะเลือกกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งในการทำงาน และพร้อมทำงานในกระทรวงที่ได้รับมอบหมายหากเห็นว่าเหมาะสม ดังเช่นตอนแรกที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลกระทรวงอุตสาหกรรม ก็ได้เตรียมงานและเตรียมนโยบายในการบริหารกระทรวง ที่จะใช้อุตสาหกรรมในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ และได้เตรียมบุคลากรมืออาชีพเข้ามาเป็นทีมงานในการทำงานในกระทรวง ส่วนกรณีกระแสข่าวที่จะให้ไปดำรงตำแหน่งในกระทรวงพลังงาน ตนเองมีความรู้สึกเสียใจในปัญหาที่เกิดขึ้น และไม่ได้เข้าไปมีส่วนรับรู้หรือเกี่ยวข้องกับการดำรงตำแหน่งแต่ประการใด ดังนั้น ตนขอแสดงเจตนารมณ์ไม่มีความประสงค์และไม่ขอรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และหวังว่าทุกสิ่งจะคลี่คลายไปในทางที่ดี เพื่อพวกเราจะได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนพร้อมรับฟังความเห็นต่างและเคารพเสียงประชาชนทุกคะแนนเสียง โดยเชื่อว่าขณะนี้ประชาชนอยากเห็นการเดินหน้าพัฒนาเศรษฐกิจ และเพื่อให้เกิดการทำงานที่ราบรื่น จึงเห็นว่าพรรคควรเดินหน้าและร่วมมือกันพัฒนานโยบายพัฒนาประเทศทุกด้านเพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความสบายใจและเชื่อมั่นทางการเมืองและเศรษฐกิจ

หน้าแรก / การเมือง
จันทร์ 1 กรกฎาคม 2562

พปชร.แตกหัก 'สามมิตร' มีมติขับ 'สนธิรัตน์' ออกจากเลขาฯพรรค

พปชร.แตกหัก 'สามมิตร' มีมติขับ 'สนธิรัตน์' ออกจากเลขาฯพรรค
1 กรกฎาคม 2562
 

"พลังประชารัฐ" แตกหัก "สามมิตร" มีมติขับ"สนธิรัตน์" ออกจากตำแหน่งเลขาฯพรรค

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ส.ส.กลุ่มสามมิตร นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย และส.ส.กว่า 30 คน แถลงข่าวถึงท่าทีทางการเมือง หลังได้ประชุมร่วมกันตั้งแต่ช่วงเช้า โดยในนามกลุ่มสามมิตร มีมติขับเลขาธิการพรรค สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ออกจากตำแหน่ง พร้อมเรียกร้องไม่ให้รับตำแหน่งใดๆ ซึ่งในการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ วันพรุ่งนี้ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. จะเป็นผู้เสนอญัตติขับไล่เลขาธิการพรรค ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีความเห็นว่า นายสนธิรัตน์ บริหารงานที่ผิดพลาด โดยไม่มีภาวะผู้นำ ส่งผลให้เกิดความแตกแยกภายในพรรค พร้อมมองว่า พรรคเกิดวิกฤติขนาดนี้ ยังไม่อยู่ให้ปรึกษา

หน้าแรก / การเมือง
จันทร์ 1 กรกฎาคม 2562

'หญิงหน่อย' แนะ 'ประยุทธ์' รีบลงมือแก้ไขปัญหาในพรรค ดีกว่าออกสารขอโทษประชาชน

'หญิงหน่อย' แนะ 'ประยุทธ์' รีบลงมือแก้ไขปัญหาในพรรค ดีกว่าออกสารขอโทษประชาชน
1 กรกฎาคม 2562
 

"หญิงหน่อย" แนะ "ประยุทธ์" รีบลงมือแก้ไขปัญหาในพรรค ดีกว่าออกสารขอโทษประชาชน พร้อมเร่งตั้งรัฐบาล ฝ่ายค้านจะได้ทำงานได้อย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกสารถึงประชาชนขอโทษที่เกิดปัญหาความขัดแย้งในการแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีดังนั้นหากจะมาขอโทษโดยไม่ลงมือแก้ไขปัญหาก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะทำคือการเข้าไปแก้ไขปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐรีบจัดตั้งคณะรัฐมนตรีบริหารประเทศมากกว่าการมาออกสารขอโทษประชาชน

ขณะเดียวกัน นี่เป็นครั้งแรกที่หลังการเลือกตั้งอ่านมากกว่าสามเดือนเรายังไม่มีรัฐบาลมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนกับประชาชนตอนนี้มีเพียงแต่ข่าวการแย่งชิงตำแหน่ง เรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งนั้น ไม่ได้มีเรื่องของนโยบายที่จะเข้ามาดูแลประชาชนเลย จึงอยากให้รีบตั้งรัฐบาลโดยเร็วเพราะถ้าไม่มีรัฐบาลฝ่ายค้านก็ทำงานไม่ได้

หน้าแรก / การเมือง
จันทร์ 1 กรกฎาคม 2562

'จ่านิว' เผยจำหน้าคนร้ายได้ ตร.พบข้อมูลสำคัญ เหยื่อย้ายบ้านหนีเจ้าหนี้บ่อย

'จ่านิว' เผยจำหน้าคนร้ายได้ ตร.พบข้อมูลสำคัญ เหยื่อย้ายบ้านหนีเจ้าหนี้บ่อย
1 กรกฎาคม 2562
 

อาการดีขึ้น "จ่านิว" บอกจำคนร้ายได้ คาดเป็นฝีมือลูกน้องนักการเมืองดัง ขณะที่ชุดสืบสวน พบข้อมูลสำคัญ เหยื่อเคยย้ายบ้านหนี เจ้าหนี้นอกระบบมาแล้วหลายครั้ง คาดอาจเป็นประเด็นเบี้ยวเงิน เลยถูกไล่ตามกระทืบ

จากกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ซึ่งถูกคนร้ายสวมหมวกกันน๊อค ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คน ใช้กระบองแบบยืดทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยรามอินทรา 109 แขวงมีนบุรีและเขตมีนบุรี กทม. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ มุ่งประเด็นไปที่ ความเห็นต่างทางด้านการเมือง และเรื่องส่วนตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2562 รายงานข่าวจากฝ่ายความมั่นคงระบุว่า สำหรับอาการของ นายสิรวิชญ์ หรือ “จ่านิว” จากการตรวจสอบพบว่ามีอาการดีขึ้นมาก โดยเฉพาะอาการบาดเจ็บที่ตา คาดว่าจะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้เร็วๆนี้ ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ ยังระบุด้วยว่า สามารถจำคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ซึ่งเป็นลูกน้องของนักการเมืองชื่อดังรายหนึ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ยังพบข้อมูลด้วยว่า นายสิรวิชญ์ หรือจ่านิว เคยย้ายบ้านมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจาก นายสิรวิชญ์ มีปัญหาทางด้านการเงิน และยังเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ว่าในอดีตเคยย้ายบ้านไปหลายแห่ง ทั้ง มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง เพราะต้องหลบเจ้าหนี้ ซึ่งประเด็นเรื่องหนี้นี้ ทางชุดสืบสวนกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ว่า เจ้าหนี้เหล่านี้คือใคร ซึ่งจะได้ขยายผลว่ามีส่วนร่วมในการรุมทำร้าย “จ่านิว” หรือไม่ แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ก็ยังไม่ตัดประเด็นการเมืองทิ้ง ส่วนการไล่ตรวยจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนี และรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฯ กำลังเร่งดำเนินการอยู่"

'หญิงหน่อย' เปิดพรรคเพื่อไทย จัดอบรมแนะแนวการทำหน้าที่ของ ส.ส. ในสภา

'หญิงหน่อย' เปิดพรรคเพื่อไทย จัดอบรมแนะแนวการทำหน้าที่ของ ส.ส. ในสภา
1 กรกฎาคม 2562

“สุดารัตน์” เปิดพรรค “เพื่อไทย” จัดอบรมแนะแนวการทำหน้าที่ของ ส.ส. ในสภา

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการแก่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเพื่อไทย โดยมีประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานและ มีแกนนำพรรค อาทิ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง เป็นผู้นำวิทยากรในการอบรมแก่ ส.ส.หน้าใหม่ของพรรค โดยหลักสูตรในการอบรมในวันนี้ ได้แก่เรื่องกฏหมาย ระเบียบและข้อบังคับ ใหม่ๆ รวมไปถึงเทคนิคการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร ทั้งเรื่องการเขียนกระทู้ การเขียนญัติ และการอภิปราย

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ชื่นชมส.ส.ในการทำหน้าที่ในสภาฯ ซึ่งบางคนได้ขึ้นอภิปรายครั้งแรกในชีวิต

'นิพนธ์' นำทีมปชป. ร่วมยินดี 'เนชั่นกรุ๊ป' ก้าวเข้าสู่ปีที่ 49

'นิพนธ์' นำทีมปชป. ร่วมยินดี 'เนชั่นกรุ๊ป' ก้าวเข้าสู่ปีที่ 49
1 กรกฎาคม 2562
 

ว่าที่รมต. "นิพนธ์" นำทีมประชาธิปัตย์ ร่วมยินดี "เนชั่นกรุ๊ป" ครบ 48 ปี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 49

ช่วงเช้าวันนี้ (1ก.ค.) นายนิพนธ์ บุญญามณี ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าตามภารกิจ พร้อมด้วย นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย ร่วมกันมอบดอกไม้แสดงความยินดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 48 ปี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 49 เครือเนชั่นกรุ๊ป ณ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ถนนบางนา-ตราด เขตบางนา กรุงเทพฯ

 

'สามมิตร' แตกเหลือ 'สองมิตร' ผุดเกมเชือด 'ส.สมคิด-4กุมาร'

'สามมิตร' แตกเหลือ 'สองมิตร' ผุดเกมเชือด 'ส.สมคิด-4กุมาร'
1 กรกฎาคม 2562 | โดย หมัดเมา
 

จำนวนเก้าอี้รัฐมนตรีที่มีอยู่จำกัด ทำให้ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องบริหารจัดการให้ลงตัว-ลงล็อกมากที่สุด เพื่อไม่ให้กลุ่ม-ก๊วนภายใน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีปัญหา 

และจำเป็นต้องเอาใจ พรรคร่วมรัฐบาล แลกกับเสียงโหวตนายกฯ เสียงโหวตผ่านร่างกฎหมาย ทางเลือกของ พล.อ.ประยุทธ์ จึงมีไม่มาก ต้องยอมหัก คนในพปชร. เพื่ออุ้มชู พรรคร่วมรัฐบาล แต่กลุ่ม-ก๊วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยอมหักในพปชร. เริ่มส่งเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ
จากที่มีแค่ “กลุ่มสามมิตร” วันนี้แตกย่อยเป็น กลุ่มภาคกลาง-กลุ่ม 13 ส.ส.ใต้ ซึ่งหากรวมกันแล้วมีเสียงในสภามากโข หากคิดแข็งข้อ-คิดแข็งเมืองขึ้นมา มีหวังทำให้ รัฐบาลบิ๊กตู่ 2 อายุสั้นขึ้นได้

“กลุ่มสามมิตร” ที่มีแรงต่อรองค่อนข้างเยอะ มาวันนี้เริ่มแตกคอกันเอง เมื่อ “ส.สมคิด” ตีไพ่หลายหน้า ผลักดันเด็กในคาถา “ก๊วน 4 กุมาร” นั่งเก้าอี้รัฐมนตรีทุกคน ทำให้ อีก “2 ส.” ทั้ง สมคิกดิ์ เทพสุทิน และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. รู้ไส้รู้พุง “ส.สมคิด” ทำให้ “สามมิตร” แตกออกเหลือแค่ “สองมิตร”

แม้ “สมศักดิ์” จะไม่พอใจแต่ขอเก็บความรู้สึกไว้ลึก ขอให้จัดตั้งรัฐบาลได้ก็พอแล้ว แต่ “สุริยะ” แสดงออกว่าไม่พอใจอย่างชัดเจน เพราะอ่านว่าเกมนี้ “ส.สมคิด” คิดไม่ซื่อกล่อม พล.อ.ประยุทธ์ ให้เคลิ้มตามส่ง “สนธิรัตน์” มาคุมกระทรวงพลังงาน ทั้งที่สัญญาใจกันไว้แล้วว่าจะยกเก้าอี้ให้ดูแล

นอกจาก “2 ส.” แล้ว ยังมีหลายกลุ่ม-ก๊วน ที่เริ่มไม่พอใจ “ส.สมคิด” เพราะกินโควตารัฐมนตรีถึง 5 คน กลุ่มกทม.ที่นำโดย “เสี่ยตั้น” ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. ก็เริ่มรู้ทาง ยามรบ “ส.สมคิด” แพ็คกับ “สมศักดิ์-สุริยะ” แต่ยามสงบ “ส.สมคิด” กินรวบ

กลุ่มภาคกลาง ที่นำโดย “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพปชร. ที่มีส.ส.อยู่ในกลุ่ม 16 คน แต่กลับไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรี เริ่มส่งเสียงดังมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า “พรรคฝ่ายค้าน” จ้องขยายรอยร้าวของพปชร. ด้วยการยื่นซักฟอก “สมคิด+รมต.4กุมาร” หลังผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ หากโผรัฐมนตรีไม่มีเปลี่ยน “4 กุมาร” เข้าวินทุกคน มีหวังได้เห็นรัฐมนตรีโดนเชือดกลางสภา เข้าทางเกมเสี้ยมของ “พรรคฝ่ายค้าน”

ทุกอย่างอยู่ในมือ พล.อ.ประยุทธ์ จะเลือกเชื่อใจ “ส.สมคิด” หรือคิดถึงกลเกมบนกระดานการเมือง ยิ่งเสียงปริ่มน้ำ “ส.ส.” แตกแถวมีให้เห็นแน่ๆ

 ........................................................
 
1 กรกฎาคม 2562
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน