*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4083
 • จำนวนผู้ชม : 2568703
 • จำนวนผู้โหวต : 529
 • ส่ง msg :
 • โหวต 529 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 498 , 20:12:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน feng_shui โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         คดีทำร้าย 'จ่านิว' ตำรวจแถลงว่าสามารถสเก็ตภาพคนร้าย 2 ใน 4 ได้แล้ว ก็ใกล้จะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า แต่ดูในคลิปเห็น

มีอีกคนใส่เสื้อวินขี่มอเตอร์ไซด้สวนทางกับอีก 2 คันที่ตาม 2 คนที่วิ่งไปทำร้าย 'จ่านิว' จึงน่าจะเพิ่มเป็นผู้ต้องสงสัยอีกด้วยคน

เปิดนาทีคนร้าย จอดรถมอเตอร์ไซค์ไล่ตีจ่านิว ในคลิป เราจะเห็นจ่านิวที่ใส่เสื้อสีขาวกำลัง

https://youtu.be/wmBtpvEl5WE


 

 1. “รังสิมันต์ โรม” โพสต์คลิป ขณะคนร้าย ไล่ทำร้าย “จ่านิว” เปิดนาที !! คนร้าย ไล่ตี “จ่านิว”

 2. คลิปจากเฟสบุ๊คแฟนเพจ : Rangsiman Rome - รังสิมันต์ โรม [เปิดนาทีคนร้าย จอดรถ ...

 3. อัปเดตอาการจ่านิว ถูกรุมชาย 4 คนรุมตีหน้าปากซอยบ้าน :ข่าวการเมือง จ่านิวถูกรุมทำร้าย – จากกรณี “จ่านิว” หรือนายสิรวิชญ์ ...

 4. เมื่อเวลา21.30น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.พงศธร วงศ์ธรรมนันท์ สว.(สอบสวน)รับแจ้งเหตุนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิวถูกทำร้ายร่างกายที่ป้ายรถเมล์ซอย ...

 5. เปิดคลิปนาทีคนร้ายไล่ตี "จ่านิว" ข่าวด่วน วันที่ 29 มิถุนายน 2562 - 14:38 น.

 6. เปิดนาทีคนร้าย จอดรถมอเตอร์ไซค์ไล่ตีจ่านิว ในคลิป เราจะ ...

 7. เผยคลิปนาทีแก๊งคนร้ายรุมตี 'จ่านิว' ก่อนจะหลบหนีไป ชี้มีการดักซุมรอไว้ก่อนแล้ว ข่าวสังคมออนไลน์

 8. นาทีลงมือ "จ่านิว" หนีตาย 2 คนร้ายวิ่งไล่ตีจนล้ม กล้องวงจรปิดจับหน้าไม่ชัด. โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 29 มิ.ย. 62 16:04:42

 9. คลิปนาทีคนร้าย ไล่จ่านิว พี่ดี้ เดือด โพสต์ถึงกรณีจ่านิว ตร.ไล่ดูCCTVแล้วภาพไม่ชัด พยานเผยคนทำแต่งกายคล้ายแก๊งทวงหนี้

 10. จากกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ถูกกลุ่มคนร้ายรุมใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัสที่ปากซอยรามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขต ...

 

 

อุตุฯ เตือน! ฉบับ 8 'พายุมูน' บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน

อุตุฯ เตือน! ฉบับ 8 'พายุมูน' บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน
3 กรกฎาคม 2562
 

ประกาศกรมอุตุฯ เตือน "พายุมูน" ฉบับที่ 8 ระวังฝนตกหนัก 37 จังหวัด อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ “มูน” (Mun) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2562)" ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 03 กรกฎาคม 2562

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (3 ก.ค. 62) พายุโซนร้อน “มูน” (Mun) บริเวณอ่าวตังเกี๋ย โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮานอย ประเทศเวียดนามประมาณ 290 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 19.8 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.2 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในคืนนี้ (วันที่ 3 ก.ค. 62) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศลาวและประเทศเวียดนามตอนบนควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย โดยจะมีฝนตกหนักตามภาคต่าง ๆ ดังนี้

วันที่ 3 กรกฎาคม 2562

ภาคเหนือ: จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ในช่วงวันที่ 4 กรกฎาคม 2562

ADVERTISEMENT

 

ภาคเหนือ: จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น และกาฬสินธุ์

ภาคกลาง: จังหวัดราชบุรี และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 เวลา 23.00 น.

'สภาฯ'​ ไม่บรรจุญัตติ 'กลุ่มฝ่ายค้าน' สอบที่มา ส.ว. เหตุไม่เข้ากรอบทำหน้าที่ของสภาฯ

'สภาฯ'​ ไม่บรรจุญัตติ 'กลุ่มฝ่ายค้าน' สอบที่มา ส.ว. เหตุไม่เข้ากรอบทำหน้าที่ของสภาฯ
3 กรกฎาคม 2562
 

“ศุภชัย” เผยไม่รับญัตติ “กลุ่มฝ่ายค้าน” สอบที่มา ส.ว. เหตุไม่เข้ากรอบทำหน้าที่ของสภาฯ ยันพิจารณาตามกรอบกฎหมาย ไม่ห่วง “ฝ่ายค้าน” โจมตีลำเอียง ด้าน “สุทิน” ชะลอยื่นเอาผิด รอดูท่าที หลังฝ่ายค้าน เสนอญัตติศึกษาแนวทาง-ที่มา ส.ว.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.62 นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าสภาผู้แทนราษฎร ไม่รับญัตติของ พรรคฝ่ายค้าน จำนวน 3 ญัตติที่เสนอโดย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย, นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังปวงชนไทย และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่ยื่นให้ตรวจสอบกระบวนการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา ไว้พิจารณาและบรรจุในระเบียบวาระการประชุม หลังจากที่ได้ทบทวนรายละเอียด จำนวน 2 รอบ ซึ่งหารือกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ และ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย เนื่องจากญัตติดังกล่าวถือไม่อยู่ในอำนาจและหน้าที่ของสภาผู้แทนราษฎรที่จะพิจารณา ที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ​มาตรา 129 โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ทำหนังสือแจ้งไปยัง ผู้นำที่ยื่นญัตติทั้ง 3 แล้ว

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการพิจารณาดังกล่าวเป็นไปอย่างรอบคอบ ตามกรอบของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ตนไม่กังวลว่ากรณีไม่บรรจุญัตติดังกล่าวจะทำให้ส.ส.พรรคฝ่ายค้านนำไปโจมตีว่าเข้าข้าง หรือ ปกป้องฝ่ายใด

“ผมทำหน้าที่เป็นกรรมการ เหมือนกรรมการฟุตบอล หรือ กรรมการชกมวย ถือเป็นผู้ตัดสินไม่ใช่ ลงไปเป็นคู่ชก ดังนั้นญัตติที่ ส.ส. เสนอเข้าสู่การพิจารณาต้องเป็นไปตามกรอบกฎหมายและระเบียบที่เกียวข้อง หากเรื่องใดที่เป็นไปตามอำนาจและหน้าที่ และไม่ขัดกับกฎหมาย ต้องถูกพิจารณาและบรรจุในวาระประชุม”​ นายศุภชัย กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าล่าสุดพรรคเพื่อไทยยื่นญัตติด่วนให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาต่อแนวทางการได้มาซึ่ง ส.ว. จะสามารถพิจารณาได้หรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ในการพิจารณาของเจ้าหน้าทีก่อนส่งเรื่องให้ตนพิจารณา อย่างไรก็ตามตนจะใช้การพิจารณาตามกรอบและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่นายสุทิน กล่าวยอมรับว่าตนได้รับหนังสือจากเจ้าหน้าที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ต่อกรณีที่ไม่บรรจุญัตติที่ตนเสนอแล้ว ซึ่งเหตุผลที่ระบุไว้ในหนังสือคือ ไม่อยู่ในอำนาจที่สภาผู้แทนราษฎรจะทำได้ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 129 อย่างไรก็ตามล่าสุด นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ยื่นญัตติด่วนเพื่อศึกษาแนวทางการได้มาซึ่ง ส.ว. ตนยังรอพิจารณาว่าสภาฯ จะบรรจุญัตติให้ได้หรือไม่ โดยมีระยะเวลาการรอคำตอบ จำนวน 5 วันตามข้อบังคับการประชุม และหากสภาฯ ไม่บรรจุญัตติดังกล่าว ตนจะพิจารณาต่อแนวทางที่จะยื่นแจ้งความ หรือยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของประธานสภาฯ ต่อไป.

น1. เผยสเก็ตช์ภาพคนร้ายแล้ว 2 ใน 4 คน รุมทำร้าย 'จ่านิว'

น1. เผยสเก็ตช์ภาพคนร้ายแล้ว 2 ใน 4 คน รุมทำร้าย 'จ่านิว'
3 กรกฎาคม 2562
 314

คืบหน้า! "ผบช.น. " เผยสเก็ตช์ภาพคนร้ายแล้ว 2 ใน 4 คน รุมทำร้าย "จ่านิว"

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 62 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า ยืนยันคดีของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว โดนทำร้ายร่างกาย มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เริ่มสเก็ตช์ภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว โดยจะเป็นการสเก็ตภาพจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ และลักษณะรูปร่างของคนร้าย พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปหาพยานแวดล้อมให้ได้มากกว่านี้ รวมถึงอาจมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังวันก่อนเกิดเหตุคนร้ายเคยได้มาดูลาดเลาไว้ก่อนหรือไม่

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายยังกลบดาน หรือ หลบหนีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่ แต่เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายยังไม่ตัดประเด็นที่สำคัญทิ้งไป ตัดเพียงประเด็นชิงทรัพย์ เนื่องจากตัวจ่านิวไม่ได้มีทรัพย์สินให้ก่อเหตุ จากการสืบสวนเชื่อว่าอาจจะมีความเชื่อโยงกับกรณีที่จ่านิวโดนทำร้ายร่างกายที่ห้วยขวางช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการครั้งนั้นผู้ต้องหาก็ไม่หวังจะชิงทรัพย์เช่นเดียวกับครั้งนี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาให้ข่าวว่ามีนายตำรวจบางนายให้ที่พักคนร้าย 2 ใน 4 คน ว่าตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่มองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะวิเคราะห์ได้หมด อีกทั้ง ร.ต.อ.เฉลิมเคยเป็นอดีตตำรวจ ตนก็ไม่สามารถไปห้ามความคิดได้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานในการสืบสวนติดตามตัวคนร้าย

'จ่านิว' โพสต์แล้ว! ขอบคุณทุกความห่วงใย ซัดถูกกระทำอย่างป่าเถื่อน-ใครก็ไม่ควรโดน

'จ่านิว' โพสต์แล้ว! ขอบคุณทุกความห่วงใย ซัดถูกกระทำอย่างป่าเถื่อน-ใครก็ไม่ควรโดน
3 กรกฎาคม 2562
 

"จ่านิว" โพสต์แล้ว! ขอบคุณทุกความห่วงใย ซัดถูกกระทำป่าเถื่อน-ใครก็ไม่ควรโดน ลั่นจะกลับมาแข็งแรงในเร็ววัน

เมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟชบุ๊ก Sirawith Seritiwat ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ซึ่งอยู่ระหว่างการพักรักษาตัวจากการถูกรุมทำร้าย ได้โพสต์ข้อความว่า"ขอบคุณประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจำนวนมาก ที่มีความเป็นห่วงในตัวผม และยืนเคียงข้าง ช่วยเหลือในทุกๆด้าน

ผมซึ้งในน้ำใจของทุกคน และรับทราบสิ่งที่เพื่อนๆทุกคนกำลังดำเนินการให้ ทั้งในสภา และ นอกสภา ทั้งเรื่องคดีความ และการทวงถามความยุติธรรม

อาการล่าสุดของตัวผมนั้น ก็ยังถือว่าทรงตัว ตาและจมูกยังมีเลือดซึมอยู่ มีอาการเดินเซเล็กน้อย ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาตัว

ไม่สมควรมีประชาชนคนไหนในประเทศนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกันกับผม หรือ ผู้ที่เห็นต่างทางการเมือง ไม่ชอบผม ถูกกระทำแบบนี้อีกต่อไป

หรือต่อให้เป็นหนี้นอกระบบ (ซึ่งมีคนให้ข่าวเท็จ กล่าวหาประเด็นนี้ต่อผม ซึ่งไม่เป็นความจริง) ก็ไม่ควรถูกกระทำด้วยวิธีการแบบนี้

ขอให้กรณีของผม เป็นกรณีสุดท้าย ที่ถูกกระทำด้วยวิธีการรุนแรง ป่าเถื่อน โหดร้าย และ ไร้ความเป็นมนุษย์

ผมจะกลับมาแข็งแรงในเร็ววัน เพื่อรับใช้อุดมการณ์ประชาธิปไตย ตอบแทนคุณของประชาชน ที่มอบให้ในครั้งนี้ และทุกๆครั้งที่ผ่านมา

สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (นิว)
3 กรกฎาคม 2019 (2562)

 

(จ่านิวสื่อสาร เพื่อนเป็นผู้พิมพ์)

10149413551970

 
หน้าแรก / เศรษฐกิจ
พุธ 3 กรกฎาคม 2562

10 มหาวิทยาลัยเก่าแก่ไทย

10 มหาวิทยาลัยเก่าแก่ไทย
3 กรกฎาคม 2562

ความเก่าแก่เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสถานที่ต่างๆ เพราะยิ่งเก่าแก่ยิ่งแสดงถึงประสบการณ์ ความน่าเชื่อถือที่สะสมมาอย่างยาวนาน โดยมหาวิทยาลัยไทย (เทียบวันสถาปนาตั้งแต่วันก่อตั้งของแต่ละแห่ง)

พบว่า 10 อันดับมหาวิทยาลัยไทยที่มีความเก่าแก่ ได้แก่ อันดับ1 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อายุ 103 ปี สถาปนาวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2459 อันดับ2 ม.ธรรมศาสตร์ อายุ 85 ปี วันที่27 มิถุนายน พ.ศ. 2477 อันดับ 3 ม.เกษตรศาสตร์ อายุ 76 ปี วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2486 อันดับ 4 ม.มหิดล อายุ 76 ปี วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2486 อันดับ 5 ม.ศิลปากร อายุ 75 ปี วันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2486

อันดับ 6 ม.ศรีนครินทรวิโรฒ อายุ 70 ปี วันที่ 28 เมษายน 2492 อันดับ 7 ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ อายุ 60 ปี วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2502 อันดับ 8 ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจพ.) อายุ 59 ปี วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2503 อันดับ 9 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง อายุ 59 ปี วันที่ 24 สิงหาคม 2503 และอันดับ10 ม.เชียงใหม่ อายุ 55 ปี วันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2507 โดยแต่ละมหาวิทยาลัยมีประวัติความเป็นมาจนถึงเป้าหมายพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

............................................................
 
3 กรกฎาคม 2562
 
 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/07/2019 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ข่าวเยอะดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 03/07/2019 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน