*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3687
  • จำนวนผู้ชม : 2349969
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 269 , 20:19:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ครม.ฟอร์มเสร็จแล้ว แต่ยังมีรัฐมนตรีบางคนมีตำหนิ ถึงขนาดติดคุกต่างประเทศข้อหาขนยาเสพติดก็มี แต่เมื่อสื่อถามรองฯ

วิษณุว่าจะขาดคุณสมบัติหรือไม่ ก็ตอบว่าไม่ใช่คำสั่งศาลไทยจึงไม่เป็นไร แต่เรื่องนี้ไม่จบง่ายๆเป็นแน่

         ติดตามรายงานข่าวท้ายนี้นะครับ

 

 

'ธรรมนัส'ฉลุยหากมีชื่อเป็นรมต.'วิษณุ'ยันศาลออสเตรเลียเคยตัดสินจำคุกคดียาเสพติดไม่มีผล

ต่อคุณสมบัติ!

    
 

 

10 ก.ค.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธรรมนัส  พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ เคยถูกศาลออสเตรเลียพิพากษาให้จำคุก และรัฐบาลไทยทำเรื่องขอโอนตัวในสถานะนักโทษยาเสพติด จะมีผลกระทบเรื่องคุณสมบัติหรือไม่ หากนายธรรมนัส มีชื่อเป็นรัฐมนตรี ว่า ไม่มีผลในส่วนของคุณสมบัติว่าเคยต้องคดี  แต่ในเรื่องของความประพฤติ การทุจริต มาตรฐานทางจริยธรรมเหล่านี้ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งไม่มีเกณฑ์ชี้วัดอย่างชัดเจน 

"ในอดีตเคยมี ส.ส.ต้องคำพิพากษาในต่างประเทศ กรณีขนยาเสพติดเข้าฮ่องกง ตรงนั้นไม่มีผลกระทบอะไรในส่วนของไทย แต่จะกระทบเรื่องชื่อเสียง เกียรติยศ และอะไรหลายอย่าง อาจจะเป็นข้อห้ามอีกแบบหนึ่ง แต่จะเอาข้อหานั้นตรงๆ มาใช้ไม่ได้ แม้ข้อหาอาจจะตรงกัน แต่ศาลไทยไมได้เป็นผู้ตัดสิน"

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีเคยถูกไล่ออกจากราชการแล้วได้รับกลับคืนในเวลาต่อมา จะมีผลต่อคุณสมบัติรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า แล้วแต่ว่าถูกไล่ออกจากราชการเพราะอะไร หากถูกไล่ออกเพราะทุจริตนั้นไม่ได้ แต่ถ้าไม่ใช่กรณีทุจริตไม่เป็นไร โดยเฉพาะเมื่อกลับเข้ารับราชการแล้ว ยิ่งต่อมาได้ความดีความชอบ ทำให้มีอะไรขึ้นไปอีก

เมื่อถามว่า นายธรรมนัส ได้มีมาปรึกษาเรื่องต่างๆ หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีใครมาปรึกษา ตนยังไม่รู้เลยคนไหนหน้าตาเป็นอย่างไร

ถามว่า หากมีการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีไปแล้ว เกิดมีปัญหาภายหลัง จะเกิดผลอย่างไรหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ว่าอะไร หรือใครก็ตาม เมื่อพบว่ามีปัญหาก็ต้องจัดการ ทำให้ถูกต้อง หรือมิฉะนั้นก็ต้องพ้นไป เรื่องนี้ต้องแยกให้ออกระหว่างการตรวจสอบไม่ดี กับเป็นกรณีที่เพิ่งเกิดขึ้น ถ้าตรวจสอบไม่ดีผู้มีหน้าที่ก็ต้องรับผิดชอบ แต่ถ้าตรวจสอบดีแล้ว แต่เป็นกรณีที่เพิ่งเกิดขึ้น หรือเพิ่งถูกตีความก็ว่ากัน

เมื่อถามว่า นายธรรมนัสที่มีชื่อเป็นเจ้าของบริษัทที่ได้รับโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล จะถือว่าเข้าข่ายได้ประโยชน์จากกิจการหรือสัมปทานของรัฐหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องดูว่าปัจจุบันยังทำอยู่หรือไม่ ตนไม่รู้ ถ้าทำมาตั้งแต่ในอดีตไม่เป็นไร แต่ถ้ายังทำอยู่จะมีปัญหา.

คมชัดลึกออนไลน์

"อุตตม" ระบุเป็นพระมหากรุณาธิคุณได้รับโปรดเกล้าฯ รมว.คลัง

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 19:51 น.
อุตตม,เป็นพระมหากรุณาธิคุณ,โปรดเกล้าฯ,รมวคลัง

"อุตตม" โพสต์เฟสบุ๊ก ระบุ เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง รมว.คลัง

          ภายหลังจากที่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี แล้วนั้น

          นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี โดยผมได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

          ทั้งนี้ผมพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว อย่างเต็มความสามารถให้ดีที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหา พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทย และขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไป.

นายกฯแสดงความยินดีรองนายกฯ-รมต.ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 18:47 น.
นายกฯ,แสดงความยินดีกับรองนายกฯและรัฐมนตรี,โปรดเกล้า

นายกฯแสดงความยินดีกับรองนายกฯและรัฐมนตรีที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ พร้อมย้ำทุกคนต้องทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างสุดกำลังความสามารถ

           วันที่ 10 ก.ค. 62 - พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีและย้ำว่านับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในวันนี้ 

           ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำว่าจากนี้ไปขอให้ทุกคนที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ร่วมมือ ร่วมแรงและร่วมใจกันทำงานเพื่อความผาสุกของประชาชนและประประโยชน์ของประเทศชาติอย่างสุดความสามารถโดยจะต้องเร่งขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศไทยในทุกมิติอย่างรวดเร็วแม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่มากก็ตาม  

          นอกจากนั้นนายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนมั่นใจและให้โอกาสรัฐบาลใหม่ในการทำงานและเน้นย้ำว่ารัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลของคนไทยทุกคน และมีหน้าที่ทำงานเพื่อประโยชน์และความสุขของคนไทยทุกคน.

ศาลรธน.ส่งสำเนาคำชี้แจง "ธนาธร" ถึงกกต.

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 17:32 น.
ส่งสำเนาคำชี้แจง,กกต,ศาลรธน,ถือหุ้นสื่อ,หุ้นวี-ลัค

ศาลรธน.ส่งสำเนาคำชี้แจง "ธนาธร" ปมหุ้นวี-ลัค ถึง กกต.ให้ทำคำคัดค้านส่งกลับศาลภายใน 15 วัน พร้อมให้ฝ่ายวิชาการสำนักงานศาลสรุปคำชี้แจงก่อนกำหนดแนวทางพิจารณาคดี

          เมื่อวันที่ 10 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้มีการพิจารณารับคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ได้มีการยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา รวม 70 หน้า พร้อมเอกสารประกอบคำชี้แจง 50 รายการ จำนวน 200 หน้า กรณีถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวหาว่าถือครองหุ้นบริษัทวี- ลัค มีเดีย จำกัด ทำให้อาจขาดคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่งส.ส. และให้ส่งสำเนาคำชี้แจงทั้งหมดให้กับกกต.ในฐานะผู้ร้องเพื่อให้พิจารณาและชี้แจงกลับมาว่ามีข้อคัดค้านใดในคำชี้แจงของนายธนาธรหรือไม่ โดยให้กกต.ชี้แจงกลับมายังศาลรัฐธรรมนูญ ภายใน 15 วัน รวมทั้งมอบหมายให้ฝ่ายวิชาการของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญไปสรุปประเด็นคำชี้แจงพร้อมทั้งความเห็นนำเสนอต่อศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งหลังจากศาลได้รับข้อมูลทั้ง 3 ฝ่าย คือฝ่ายนายธนาธร  ฝ่ายของกกต. และฝ่ายวิชาการของสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญแล้ว จะได้มีการกำหนดแนวทางในการพิจารณาคดีต่อไป.

โกงข้าวเด็กต้องจัดการเฉียบขาด

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 09:22 น.
อาหารกลางวัน,อ๊อด เทอร์โบดับเครื่องชน,นักเรียน,โกงข้าวเด็ก

คอลัมน์... อ๊อด เทอร์โบ..ดับเครื่องชน oddturbo1900@gmail.com

          ประเทศไทยของเรานี้มีการทุจริตแทรกอยู่ทุกวงการไม่เว้นแม้กระทั่งการโกงกินอาหารกลางวันเด็กๆ หรือพูดง่ายๆ ว่า ‘โกงข้าวเด็ก’ เป็นเรื่องเลวร้ายสุดๆ ซึ่งต้องได้รับการลงโทษให้หนักสุดๆ

          เรื่องนี้เปิดโปงขึ้นมาจาก ‘ป.ป.ช.’ หรือ “สำนักงานป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ” ตรวจพบว่ามีการทุจริตโครงการอาหารกลางวันนักเรียน 4 แห่ง ใน จ.นครราชสีมา เมื่อเร็วๆ นี้ โดยโครงการอาหารกลางวันเด็กนี้อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงมหาดไทย ตามนโยบายของรัฐบาลจัดงบประมาณเลี้ยงดูเด็กโรงเรียนรัฐบาลทั่วประเทศ

          หลายปีก่อนมีเรื่องการนำอาหารและนมหมดอายุไปเลี้ยงเด็กและปรากฏว่าท้องเสียยกโรงเรียนเพราะนักเรียนกิน ‘นมบูด’ และ อาหารก็ไร้คุณภาพไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ

          ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้สอบสวนเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ ซึ่งขอสนับสนุนเต็มที่และอย่าให้เป็นมวยล้มหรือจับได้แต่ระดับล่างเพราะต้องขยายผลไปถึงตัวการระดับบิ๊กระดับผู้บริหารของกระทรวงเพราะทำกันเป็นกระบวนการ
   
          แล้วที่ผ่านมาโกงกินกันไปขนาดไหนยังไม่มีใครรู้และคงเป็นเงินไม่ใช่น้อยเพราะโครงการอาหารกลางวันเด็กมีมานานและไม่ค่อยมีใครติดตาม เด็กๆ ของเราก็เลยรับกรรมกินอาหารไร้คุณภาพ

          ถ้าปล่อยให้มีการทุจริตแบบนนี้ ป.ป.ช.ต้องเอาผิดตั้งแต่รัฐมนตรีในข้อหา ‘ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่’
   
          สงสารเด็กไทยจริงๆ จะมีข้าวกิน-มีนมดื่ม ยังเจอผู้ใหญ่ใจร้ายคดโกง

          ต้องจัดการลงโทษให้เด็ดขาดให้ได้
อ๊อด เทอร์โบ


 มองหาสาเหตุให้ได้
 ‘แก่งกระจาน’ วืดมรดกโลก

          ผมเฝ้าติดตามเรื่องการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกมาหลายวันและผลออกมาแล้วว่าอุทยานแห่งชาติ ‘ป่าแก่งกระจาน’ เพชรบุรี ของเราไม่ได้รับการขึ้นทะเบียน ซึ่งขอบอกว่าไม่ใช่เป็นเรื่องน่าเสียใจแต่เรายังต้องสู้ต่อไปและมองหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร?

          ทีมงานของไทยบอกว่าเราโดนเรื่องชี้แจงสิทธิมนุษยชนไม่กระจ่างชัดเจนเพราะแก่งกระจานมีผู้คนและชนกลุ่มน้อยอาศัยอยู่และโดนมองว่าเราเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชนได้

          ผมเป็นชาวบ้านธรรมดาแม้ไม่ใช่คนเมืองเพชรแท้ เป็นคนไทยคนหนึ่งและมองว่าแก่งกระจานเป็นอุทยานแห่งชาติ เป็นป่าอันอุดมสมบูรณ์ของคนไทยทุกคน จึงต้องช่วยกันดูแลให้ดี เรื่องนี้ไม่มีใครผิดเพราะผู้แทนของไทยทำงานเต็มที่แล้ว ขอให้พวกเราให้กำลังใจและปีหน้าฟ้าใหม่ยังมีและเราต้องแก้ไขประเด็นข้อสงสัยและหาข้อมูลมาชี้แจงอย่างเดียว คือ

          1.ให้ดำเนินการเรื่องขอบเขตระหว่างไทยและเมียนมาร์ 2.ให้ไปทำข้อศึกษาเปรียบเทียบเรื่องขอบเขตพื้นที่ลดลงว่ายังอยู่ภายใต้ข้อกำหนดตามระเบียบข้องที่ 10 ของการขึ้นแหล่งมรดกทางธรรมชาติ 3.ให้ไปทำข้อห่วงกังวลเรื่องชุมชนในพื้นที่

          ผมขอสรุปเรื่องราวของแก่งกระจานมาให้ทราบและตราบใดที่มีชีวิตเราก็ต้องมีความหวัง ปีหน้าคงได้ดีใจและเตรียมข้อมูลไปเสนอแก้ตัวอีกที
สมหวัง (ราชบุรี)


เรียนคุณ ‘สมหวัง’ ราชบุรี
          ขอบคุณสำหรับจดหมายของคุณที่แจ้งข่าวมา ซึ่งคนทั้งประเทศคงทราบแล้วและเป็นจดหมายที่ทรงคุณค่าเพราะให้กำลังใจให้คณะทำงานเพราะผมเองก็หวังลึกๆ ว่าปีหน้าเราคงมีข้อมูลชี้แจงเรื่องสิทธิมนุษยชนหรือชุมชนที่อาศัยอยู่ในแก่งกระจาน
  
          ท่านที่เคยไปแก่งกระจานเช่นเดียวกับผมย่อมรู้ซึ้งแก่ใจว่าแก่งกระจานของเราเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์จริงๆ แบบไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขนาดนี้ จึงขอเชิญชวนว่าท่านใดที่ยังไม่เคยไปต้องหาโอกาสไปให้ได้แล้วจะภาคภูมิในความโชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทยที่มีสิ่งดีๆ ทางธรรมชาติและก็ขนบธรรมเนียมประเพณีมากมาย
   
          ในฐานะของคนไทยที่เฝ้าติดตามลุ้น ‘แก่งกระจาน’ ให้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกคนหนึ่ง ก็ขอให้กำลังใจคณะผู้แทนทีมงานที่ได้ทุ่มเทแม้จะพลาด

          แต่เหมือนคนล้มแล้วต้องลุกมาสู้ต่อ! อย่ายอมแพ้
อ๊อด เทอร์โบ


 รับน้องโหด-ทารุณ
 ซ้อมทำร้ายร่างกาย
(เจตนาฆ่าคน?)

          หลายวันก่อนผมได้อ่านจดหมายที่ส่งมาแสดงความห่วงใยเรื่องการรับน้องใหม่ที่เกิดความรุนแรงทุกปีจนกลายเป็นคดีทำร้ายร่างกายและเรียกร้องให้ป้องกันไว้ก่อนโดยครูอาจารย์รุ่นพี่ต้องร่วมมือกัน
  
          แต่ขณะนี้น่าเสียใจว่าไม่ทันการแล้วเพราะโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่นครปฐม มีรุ่นพี่รับน้องโหดเตะต่อยจนหามส่งโรงพยาบาลอาการวิกฤติ
  
          ผมไม่ต้องการคำตอบทางจดหมายแต่ขอเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีเป็นตัวอย่างในข้อหาทำร้ายร่างกายหรือพยายามฆ่าไม่ให้เป็นตัวอย่างที่เลวร้ายต่อไป และขอให้ทุกโรงเรียน มหาวิทยาลัย ต้องหาทางป้องกันไว้โดยด่วน!
วันชัย (มหาชัย)

logo isranews

 

ธุรกิจ 130 ล้าน“ผู้กองธรรมนัส”อดีตหุ้น“เสธ.ไอซ์”

เขียนวันที่
วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2557 เวลา 12:59 น.
เขียนโดย
isranews
 

 จากคลองเตย-คสช.พลิกธุรกิจ“ผู้กองธรรมนัส”อดีตหุ้นส่วน“เสธ.ไอซ์-ไตรรงค์”11 บริษัท 137 ล้าน

oewwqq

ผู้ที่ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งเรียกมารายงานตัว มีอดีตนายพลทหารสกุลดังเดียวกัน 2 คือ พล.อ.ทวนทอง อินทรทัต และ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต (เสธ.ไอซ์) และปรากฏชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยรวมอยู่ด้วย

กรณี พล.อ.ไตรรงค์ กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ทั้งสองคนเคยร่วมหุ้นรักษาความปลอดภัยชื่อ บริษัท ธรรมนัส การ์ด จำกัด (เดิมชื่อ บริษัท โทนี่คอสโมอิมปอร์ตเอ็กซ์ปอร์ต จำกัด) ทุน 20 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 888 ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

“เสธ.ไอซ์” เคยถือหุ้น 20% มีคนนามสกุล อินทรทัต ร่วมเป็นกรรมการ แต่การยื่นบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นครั้งล่าสุดไม่ปรากฏชื่อ

พล.อ.ไตรรงค์ มีเพียง ร.อ.(นาย)ธรรมนัส พรหมเผ่า และ นายสุธี พงษ์เพียรชอบ เป็นกรรมการ

จากการตรวจสอบพบว่า ร.อ. ธรรมนัส เป็นกรรมการบริษัทที่เปิดดำเนินการ 11 แห่ง รวมทุนจดทะเบียน 137 ล้าน ได้แก่ 

บริษัท ธรรมนัส การ์ด จำกัด บริษัท พะเยา เอฟซี จำกัด บริษัท กุ๊กยิ้ม จำกัด บริษัท โกลเบิล ทราเวล เอเจนซี จำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด ขวัญฤดี บริษัท ไดมอนด์ ไฟว์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด บริษัท ที เอ เอ็ม (2011) เมเนจเมนท์ จำกัด บริษัท ธรรมนัส พัทยา การ์ด (2009) จำกัด บริษัท พิกุล ทรานสปอร์ต จำกัด บริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด และ บริษัท สินธุ์มนัส พรหมเผ่า จำกัด

ในจำนวนนี้มีบริษัทตั้งขึ้นเพื่อขายสลากกินแบ่งจำนวน 2 แห่ง ที่เหลือเป็นธุรกิจให้คำปรึกษา ให้เช่าพื้นที่ อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ

สำหรับ สโมสรฟุตบอลพะเยา มีนายทศพล อินทรทัต กรรมการ บริษัท อินทัช กรุ๊ป จำกัด ร่วมเป็นกรรมการ

ขณะที่ บริษัท ที เอ เอ็ม (2011) เมเนจเมนท์ จำกัด เคยถูกพรรคประชาธิปัตย์ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ระบุว่าเป็นผู้บริหารพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักรของการรถไฟแห่งประเทศไทย (กล่าวหา พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก ขณะเป็นรมช.คมนาคม ปล่อยปละละเลย)

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวอิศราตรวจสอบพบว่า ที่ตั้งบริษัทแห่งนี้ เลขที่ 51/5 ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. เป็นที่ตั้งเดียวกับบริษัทในเครือข่ายของ พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ 

ในอดีต ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้กว้างขวางเคยเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม นายพูลสวัสดิ์ จิราภรณ์ หนุ่มนักเรียนนอกเมื่อปลายปี 2541 คดีนี้ตำรวจออกหมายจับขณะนั้นใช้ชื่อ ร.อ.พชร หรือ มนัส พรหมเผ่า ในฐานะเจ้าของบ้านเกิดเหตุ กับพวกรวม 3 ต่อมาศาลมีคำพิพากษาวันที่ 27 ตุลาคม 2546 ยกฟ้อง ร.อ.ธรรมนัสกับลูกน้องที่เป็นทหาร 

ระหว่างนั้น ร.อ.ธรรมนัส ออกจากราชการ หันมาเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ปี 2542 จับมือกับ เอกราช ช่างเหลา ทำธุรกิจอสังหาฯ สร้างบ้านหรูขายที่ขอนแก่น “เมืองแกรนด์วิลล์”

ต่อมาตกเป็นข่าวชนะการประมูลบริหารตลาดคลองเตยช่วงปลายปี 2551 ในนามบริษัท “ลีเกิ้ล” จากกลุ่มเดิมที่บริหารตลาดมาต่อเนื่องหลายสิบปี แต่ก็เกิดเหตุวุ่นวายเมื่อพ่อค้า-แม่ค้าไม่ยอมรับ ก่อม็อบประท้วงปิดถนนบริเวณแยกคลองเตย เกิดเหตุรุนแรงขึ้นหลายครั้งจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต มีการไปแจ้งความร้องทุกข์ แล้วเรื่องก็เงียบหาย 

กระทั่งกลับมาสร้างความฮือฮา กรณี ซื้อที่ดิน 616 ไร่ ริมถนนพหลโยธิน จาก บริษัท สินทรัพย์ไทย หรือ บสท. ในราคา 3,205 ล้านบาท โดยมีเจ้าของกิจการ รถโดยสารประจำทาง และอีกรายเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เข้าแข่งขัน และนำไปสู่เหตุการณ์ ชายฉกรรจ์ 200 คนบุกเข้าเผาไล่ที่บ้านกลุ่มสภาประชาชน 4 ภาค ที่ปลูกเพิงพักอาศัยอยู่บนที่ดินโรงงานไทยอเมริกัน เท็กซ์ไทล์ จำกัด และโรงงานไทยเมล่อน เท็กซ์ไทล์ จำกัด ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2554 

ก่อนมาอยู่ในลิสต์ของ คสช. หลังรัฐประหาร

(อ่านประกอบ:เปิดโครงข่ายธุรกิจ ร.อ.ธรรมนัส-พวก “เสธ.ไอซ์-เสธ.หิ-เมียอดีตรองนายกฯ”หุ้นส่วน)

     ธุรกิจปัจจุบัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

ชื่อ

ทุน    (บาท)

ประกอบธุรกิจ

ผู้ถือหุ้น

1.บริษัท ธรรมนัส การ์ด จำกัด

20 ล้าน

รักษาความปลอดภัย

 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นายสุธี พงษ์เพียรชอบ

2.บริษัท พะเยา เอฟซี จำกัด  

1 ล้าน

สโมสรฟุตบอล

นายอินจันทร์ พรหมเผ่านางสาวกัญญรัตน์ การหมั่น ว่าที่ร.ต.ประเสริฐ พรหมเผ่า

3.บริษัท กุ๊กยิ้ม จำกัด

25 ล้าน

จัดซื้อที่ดินเพื่อขายทำการปลูกสร้างอาคาร ตึกแถว บ้านพักอาศัย ทำสวนยาง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

4.บริษัท โกลเบิล ทราเวล เอเจนซี จำกัด

5 ล้าน

ทำระบบข้อมูลพื้นฐานบุคคลทางคอมพิวเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นางสาว วัชรี วรรณศรี

 5.ห้างหุ้นส่วนจำกัด ขวัญฤดี

3 ล้าน

จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล

.ส.ขวัญฤดี กนิษฐสุต

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นายสุธี พงษ์เพียรชอบ

6.บริษัท ไดมอนด์ ไฟว์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

10 ล้าน

บริการทำสื่อโฆษณาและประกอบธุรกิจบันเทิง

นายวรินธร เทิดวันทนาการกิจ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นาย สุวัฒนา ใจนุกูล

7.บริษัท ที เอ เอ็ม (2011) เมเนจเมนท์ จำกัด

5 ล้าน

โรงสีข้าว โรงข้าวเปลือก

นายศิลป์ชัย ชัยสิทธิเวชช

นายกฤษฎิ์ ขาวขำ

นายชำนิ โลหชิตรานนท์

นายสมพร Ansuwan

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

8.บริษัท ธรรมนัส พัทยา การ์ด (2009) จำกัด

2 ล้าน

ประกอบกิจการรับเป็นที่ปรึกษาในทุกๆด้าน

นายชัยวัฒน์ โลมากุล

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นายโกญจนาท โกฎเพชร

9.บริษัท พิกุล ทรานสปอร์ต จำกัด

1 ล้าน

ประกอบกิจการ นำเที่ยวรวมทั้งที่เกี่ยวกับการนำเที่ยว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

10.บริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด

60  ล้าน

ให้เช่าพื้นที่กับบุคคลทั่วไป

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นายสุธี พงษ์เพียรชอบ

11.บริษัท สินธุ์มนัส พรหมเผ่า จำกัด

5 ล้าน

ประกอบกิจการค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

นายธรรมสินธุ์ ด่านขุนจัน

ที่มา:กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ,ศูนย์ข่าวสืบสวน สำนักข่าวอิศรา รวบรวม

'อรอนงค์ ปัญญาวงศ์' กับลุคส์ที่สั่นสะเทือน 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 17:13 น.
อรอนงค์,บันเทิงคมชัดลึก

"อรอนงค์ ปัญญาวงศ์"  แปลงร่างเป็น มาดอนน่า มาริลีน ,  ลิซ่า แบล็กพิ้งค์ และ ชมพู่ อารยา

     ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  จัดว่าเด็ดเลยทีเดียวเมื่อ “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” นางสาวไทย ปี 2535 ที่ได้ชื่อว่า สวยหวานเรียบร้อยสุดๆ ลุกขึ้นมาถ่ายแฟชั่นเซ็กซี่เลียนแบบไอคอลคนดัง ไม่ว่าจะเป็น มาดอนน่า , มาริลีน มอนโร , ลิซ่า แบล็กพิ้งค์ และ ชมพู่ อารยา เซ็ทเดินพรมแดงเมืองคานส์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สวยแล้วจะเป็นอะไรก็ได้” 

    “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์”  ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้านมผึ้ง W.H. Royal Jelly ฟาดค่าตัวสูงถึง 7 หลักเลยทีเดียว
    งานนี้บอกเลยว่าเด็ดทุกเซ็ท โดยเฉพาะการแปลงโฉมเป็นมาดอนน่า ที่เจ้าตัวจะต้องใส่ชุดรัดเปรี้ยเต้าแหลมเฟี้ยว วาดลวดลายนักร้อง อึ๋มทะลุจอเลยทีเดียว เซ็ทคลาสสิค “มาริลีน มอนโร” ก็แซ่บ กับลุคสาวผมทองในชุดสีขาวยืนให้พัดลมเป่ากระโปรงเปิดก้นให้เห็นเบาๆ เท่านั้นไม่พอยังกระชากวัยจาก 47 เหลือ 20 กับการแปลงโฉมเป็น “ลิซ่า แบล็กพิ้งค์” และปิดท้ายด้วยลุคสวยเชิดๆ สไตล์ “ชมพู อารยา” ที่ไปเดินเฉิดฉายในงานพรมแดงเมืองคานส์
    นานทีจะได้เห็นอรอนงค์ลุกขึ้นมาอวดของดี โชว์ให้เด็กมันดูว่า 47 ยังเจ๋ง และเป็นกำลังใจให้กับผู้หญิงทุกคน อย่าไปกลัวไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน จะต้องสวยสตรอง เพราะเมื่อสวยแล้วจะมีความมั่นใจจะเป็นอะไรหรืออะไรก็ได้เหมือนที่อรอนงค์ ลุกขึ้นมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้ 

.......................................................

10 กรกฎาคม 2562

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน