*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4083
 • จำนวนผู้ชม : 2567859
 • จำนวนผู้โหวต : 529
 • ส่ง msg :
 • โหวต 529 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 505 , 21:27:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2562 นายเสนาะ เทียนทอง ประธานคณะที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่

1ประจำปี 2562 ของพรรคเพื่อไทย เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่า ตนทำงานการเมืองมานาน วันนี้เรา

เป็นฝ่ายค้านมีเสียงมากที่สุด แต่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะนักกฎหมายที่เขียนกฎหมาย มีจิตใจต่ำช้า สามานย์ เขียนกฎหมายตามคำสั่ง

โจร 500 เอาอำนาจอธิปไตยจากประชาธิปไตย เป็นของเผด็จการ สร้างความเสียหายให้บ้านเมืองย่อยยับ

         ข้อความข้างบน เป็นข่าว 'เฒ่าเหนาะ' ละเมอด่ารัฐบาล 'ประยุทธ์ 1' อวดศักดาในที่ประชุมพรรคเพื่อไทย ในการสรรหาหัวหน้า

พรรคและและผู้บริหาร เป็นการเรียกคะแนนเสียงนั่นเอง แต่คดีโกงที่ดินวัดทำสนามก๊อล์ฟอัลไพน์ของคนผู้นี้ยังจำกันได้ไม่ลืม

 
อำพรางที่อัลไพน์ 'ทักษิณ' ไม่มีบุญคุณต่อ 'เสนาะ'
 
Last updated: 30 สิงหาคม 2560 | 09:41
 
ย้อนข้อมูลสนามกอล์ฟอัลไพน์! ฉบับ'ทักษิณ' บอกไม่มีบุญคุณต่อ 'เสนาะ' ผู้นำที่ดินธรณีสงฆ์มาขาย 500 ล. เอาคนรับใช้ถือหุ้น ปัจจุบัน 'โอ๊ค เอม อิ๊ง คุณหญิงพจมาน' เจ้าของ โชว์รายได้ล่าสุดกว่า 280 ล.

กรณีศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ มีคำพิพากษา วันที่ 29 ..2560 จำคุก นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทย (อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย) ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 157 เนื่องจาก เพิกถอนคำสั่งอธิบดีกรมที่ดินให้ยกเลิกโฉนดที่ดินที่จดทะเบียนในนาม สนามกอล์ฟอัลไพน์ .คลองหลวง.ปทุมธานี โดยมิชอบ เอื้อประโยชน์ให้แก่เอกชนคือ ริษัท อัลไพน์ เรียลเอสเตทจำกัด และ บริษัท อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด ไม่ให้ถูกเพิกถอนการถือครองที่ดิน สิทธิและนิติกรรมตามคำสั่งของอธิบดีกรมที่ดิน ตามที่ปรากฎเป็นข่าวอย่างคึกโครมนั้น

ประเด็นความสัมพันธ์ระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะเจ้าของสนามกอล์ฟอันไพน์ในปัจจุบัน กับ นายเสนาะ เทียนทอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ขายที่ดินถูกกล่าวขานอีกครั้ง 

สืบค้นข้อมูลย้อนหลังพบว่า ที่ดินสนามกอล์ฟแห่งนี้เดิมเป็นของกลุ่มนายเสนาะเทียนทอง อดีตประธานที่ปรึกษาพรรคไทยรักไทย กลุ่มนายเสนาะได้ขายให้... (ยศขณะนั้นทักษิณ ในช่วงปี 2541

แต่ทว่าข้อมูลผู้ถือหุ้นตามที่จดทะเบียนต่อกรมทะเบียนการค้า (กรมพัฒนาธุรกิจการค้าปัจจุบันในช่วงวันที่ 20 กันยายน 2541 ปรากฎชื่อกลุ่มคนรับใช้ ...ทักษิณ เป็นผู้ถือหุ้น ประกอบด้วย

.บุญชู เหรียญประดับ นายชัยรัตน์ เชียงพฤกษ์ นายวิชัย ช่างเหล็ก มีชื่อถือหุ้น บริษัท อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด รวม 74,700,000 หุ้น มูลค่า หุ้นละ10 บาท (หรือรวม 747 ล้านบาทแบ่งเป็น ..บุญชู 24,899,987 หุ้น นายชัยรัตน์24,899,987 หุ้น และนายวิชัย 24,899,986 หุ้น 

และ ...ทักษิณก็มิได้ แจ้งรายการถือหุ้นของกลุ่มคนรับใช้ดังกล่าวในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ ...ทักษิณ ที่ยื่นต่อ ...ตอนพ้นตำแหน่งรองนายกฯ ครบ 1 ปี วันที่ 6 .. 2541 (มิได้แจ้ว่าเป็นเจ้าของหุ้นในสนามกอล์ฟอัลไพน์) เป็นเหตุหนึ่งที่ ...ทักษิณ ถูกกล่าวหาว่า ‘ซุกหุ้น

ทั้งนี้ หลักฐานชิ้นหนึ่งที่ชี้ว่า ...ทักษิณ เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟตัวจริง คือบทสนทนาระหว่างนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง สมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพฯ กับ...ทักษิณ กล่าวถึงเส้นทางเดินของ ...ทักษิณ ในงานเลี้ยงอาหารค่ำของสมาคมนักเรียนอังกฤษ  โรงแรม โอเรียลเต็ล เมื่อวันที่ 22 เม.. 2542 ซึ่งบทสนทนานี้ต่อมาถูกนำไปออกอากาศทางยูบีซี 7 ในรายงาน ‘ผ่าทางตัน’ ซึ่งมีนายเจิมศักดิ์เป็นผู้ดำเนินรายการ

ในช่วงหนึ่งของการสนทนา นายเจิมศักดิ์ได้ถาม ...ทักษิณ ถึงข่าวที่ว่ากลุ่มวังน้ำเย็นของนายเสนาะ จะย้ายเข้ามาอยู่พรรคไทยรักไทย

นายเจิมศักดิ์ ถามว่า “สมมติว่ากลุ่มวังน้ำเย็น ขอย้ายมาอยู่ด้วย ยินดีไหมครับ?”

...ทักษิณ ตอบว่า “อย่าไปสมมติเลยครับ มันไม่เกิดหรอก

นายเจิมศักดิ์ ถามว่า “ทำไมถึงไม่เกิด คุณทักษิณเคยช่วยเหลือซื้อสนามกอล์ฟมาแล้ว?”

...ทักษิณ ตอบว่า “สนามกอล์ฟที่นะครับ ราคาที่ผมจ่ายไป 500 ล้านมีที่อยู่เกือบ 500 ไร่ มีคลับเฮ้าส์ หลังเบ้อเร่อ สร้างด้วยเงิน 100 กว่าล้าน WORTH มั๊ยครับ และเป็นสนามที่ใช้แข่งขันเอเชียนเกมส์ เพราะฉะนั้นไม่ได้เป็นการช่วยเหลือ แต่เป็นการซื้อกันทางธุรกิจ ในฐานะคนรู้จักกัน มาเจรจาค้าขายกัน และมองว่า เป็นสิ่งที่ BIRTH ผมจะซื้อก็ซื้อเท่านั้นเอง ไม่ได้เป็นเรื่องของบุญคุณผมไม่ได้มีบุญคุณกับคุณเสนาะ เพราะคุณเสนาะมาเสนอขายให้ผม ผมเห็นว่าราคามันสมเหตุสมผล ผมก็ซื้อ บังเอิญเป็นคนรู้จักกันเท่านั้นเอง

คำกล่าวดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า ...ทักษิณซื้ออัลไพน์ จากนายเสนาะ แม้จะปฏิเสธว่าไม่มีเรื่องบุญคุณระหว่างกันก็ตาม และ ...ทักษิณรู้เรื่องการถือครองหุ้นของคนรับใช้เป็นอย่างดี 

ปัจจุบัน บริษัท อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด ทุนจดทะเบียน 747 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 99 หมู่ที่ 9 ถนนบางขันธ์-สถานีวิทยุ .คลองห้า .คลองหลวง.ปทุมธานี นายพานทองแท้ ชินวัตร ..พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ ..แพทองธาร ชินวัตร ถือหุ้นคนละ 22,410,000 หุ้น หรือคนละ 30% คุณหญิง พจมาน ดามาพงค์ ถือ 7,470,000 หุ้น หรือ 10% แจ้งงบการเงินรอบปี 2559 รายได้ 281,674,804บาท (ปี 2558 รายได้ 272,253,491 บาทกำไรสุทธิ 13,738,540 บาท (ปี 2558 กำไรสุทธิ 16,002,660 บาทสินทรัพย์ 613,553,453 บาท หนี้สิน 142,993,489 บาท ขาดทุนสะสม 276,440,035 บาท

อย่างไรก็ตาม แม้ขณะนั้น ...ทักษิณอ้างว่าไม่มีบุญคุณกับนายเสนาะ  ทว่าต่อมา นายเสนาะ นางอุไรวรรณ เทียนทอง ภรรยานายเสนาะ นายฐานิสร์ เทียนทอง หลานชายนายเสนาะ  ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลที่มีไทยรักไทยเป็นแกนนำ 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา

เปิดประวัติ "อธิรัฐ รัตนเศรษฐ" รัฐมนตรีอายุน้อยที่สุดใน ครม.ประยุทธ์ 2/1

11 ก.ค. 62 (10:41 น.)
 
เปิดประวัติ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม จากพรรคพลังประชารัฐ วัย 35 ปี รัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดใน ครม.ประยุทธ์ 2/1 เผยภายหลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ไว้วางใจให้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ โดยยืนยันจะนำประสบการณ์ที่เคยเป็นข้าราชการมากกว่า 10 ปี และการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา ไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ และยืนยันพร้อมสานต่อนโยบายของรัฐบาลเก่าที่เคยทำไว้ ส่วนนโยบายใหม่จะต้องรอความชัดเจน และการมอบหมายจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมก่อน

สำหรับประวัติของ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ หรือ แบงค์ จบการศึกษา รัฐศาสตรบัณฑิต (การเมืองการปกครอง) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ , Master of Arts (Merit) London Metropolitan University ประเทศสหราชอาณาจักร และ บริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต (การบริหารธุรกิจ) มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 

นายอธิรัฐ เติบโตมาในครอบครัวนักการเมือง และดำเนินรอยตามบิดามารดา คือ นายวิรัช รัตนเศรษฐ และ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.โคราชหลายสมัย ประสบการณ์ทางด้านการเมือง เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปี 2554 อดีตปลัดอำเภอ จ.นครราชสีมา และอดีตปลัดอำเภอ จ.จันทบุรี ซึ่งเดิมทีอยู่สังกัดพรรคเพื่อไทย แต่เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา นายอธิรัฐ ย้ายไปซบพรรคพลังประชารัฐ ก่อนจะได้เป็นรัฐมนตรีในที่สุด

'เฒ่าเหนาะ'ตบะแตก! ด่ากราดต่ำช้าสามานย์ ประกาศลั่นจะเล่นการเมืองจนตาย

'เฒ่าเหนาะ'ตบะแตก! ด่ากราดต่ำช้าสามานย์ ประกาศลั่นจะเล่นการเมืองจนตาย

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 17.18 น.
 
 

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2562 นายเสนาะ เทียนทอง ประธานคณะที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1ประจำปี 2562 ของพรรคเพื่อไทย เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่า ตนทำงานการเมืองมานาน วันนี้เราเป็นฝ่ายค้านมีเสียงมากที่สุด แต่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะนักกฎหมายที่เขียนกฎหมาย มีจิตใจต่ำช้า สามานย์ เขียนกฎหมายตามคำสั่งโจร 500 เอาอำนาจอธิปไตยจากประชาธิปไตย เป็นของเผด็จการ สร้างความเสียหายให้บ้านเมืองย่อยยับ

"วันนี้ต้องขอบคุณกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่ให้เกียรติ หัวใจยังไม่เปลี่ยนแปลง แม้มีคนมาขอให้เลิก แต่ก็ยังไม่เลิก ยังอยากทำงานการเมืองต่อไป คำว่าเลิก เท่ากับ ความปฏิเสธความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง หากยังมีลมหายใจ ไปไหนมาไหนได้ จะไม่ยอมเลิก มีอะไรที่ตนพอให้ทำได้ ไม่ต้องเกรงใจ เพราะยังพอมีบารมีพอสมควร ขอย้ำว่า สมาชิกในพรรคยังรักและสามัคคีกัน คงไม่มีสัตว์เลื้อยคลานในพรรคอย่างแน่นอน"นายเสนาะ กล่าว

‘โอ๊ค’จุก!‘ธนกร’ย้อนสมัยเครือญาติยิ่งกว่าสืบทอดอำนาจ นายกฯส่งต่อจากพ่อ สู่ลุง-อา

‘โอ๊ค’จุก!‘ธนกร’ย้อนสมัยเครือญาติยิ่งกว่าสืบทอดอำนาจ นายกฯส่งต่อจากพ่อ สู่ลุง-อา

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.55 น.
 
 

‘โอ๊ค’จุก!‘ธนกร’ย้อนสมัยเครือญาติยิ่งกว่าสืบทอดอำนาจ นายกฯส่งต่อจากพ่อ สู่ลุง-อา

12 กรกฎาคม 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุมาตรฐานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ 2 ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง เมียปกปิดทรัพย์สินสามีเป็นรัฐมนตรีได้ รัฐมนตรีคุณสมบัติไม่ผ่าน ญาติพี่น้องเป็นแทนได้ ปราบโกงกับภายเรือให้โจรนั่งทำไมเหมือนกัน ว่า การจัดตั้งคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย ตามความเหมาะสมในวิถีทางการเมือง เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ยึดความรู้ความสามารถ ความเหมาะสมเป็นหลัก อยากจะเตือนความจำนายพานทองแท้ ว่า ในสมัยพรรคของท่านก็มีมาตรฐานเดียว คือ ทุกอย่างอยู่ที่อำนาจการตัดสินใจโดยคนๆ เดียว นั่นคือพ่อของนายพานทองแท้

“ในสมัยนั้นเป็นการสืบทอดอำนาจอย่างชัดเจนที่สุด เสมือนประเทศเป็นสมบัติผลัดกันชมของครอบครัวท่านใช่หรือไม่ เก้าอี้นายกรัฐมนตรีถูกส่งต่อกันมา ไล่ตั้งแต่นายทักษิณ ชินวัตร มาที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ผู้เป็นลุงก็เป็นนายกฯ ต่อ และสุดท้ายนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อาของท่านก็มาเป็นนายกฯ ต่ออีกที นี่คือสิ่งที่ชัดเจนที่สุด ก่อนที่สุดท้ายจะถูกศาลตัดสินจำคุกและหนีออกนอกประเทศ ถ้าผมเป็นนายพานทองแท้ จะเอาเวลาไปเตรียมต่อสู้คดีปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยยังดีกว่า เพราะยิ่งพูดก็มีแต่ยิ่งเข้าตัว” นายธนกร กล่าว

ประเทศกลุ่มแม่น้ำโขง สนใจเรียนรู้ Contract Farming โมเดลความสำเร็จพัฒนาภาคเกษตรไทย

ประเทศกลุ่มแม่น้ำโขง สนใจเรียนรู้ Contract Farming โมเดลความสำเร็จพัฒนาภาคเกษตรไทย

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.04 น.
 
 


บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์โมเดลความสำเร็จ ของระบบคอนแทร็คฟาร์มของภาคเอกชน ที่ช่วยเกษตรกรไทยมากว่า 40 ปี ให้แก่ผู้ร่วมงานทั้ง 6 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ในงานประชุมนานาชาติ Mekong Hub Knowledge and Learning Fair 2019 จัดขึ้นโดย กองทุนระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาเกษตรกรรม (IFAD) ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมการเกษตร มกอช. อ.ส.ค. ธ.ก.ส. และ ซีพีเอฟ จัดการประชุมครั้งนี้ขึ้น เพื่อนำองค์ความรู้และประสบการณ์ของไทยไปขยายโอกาสและสร้างความมั่นคงให้กับเกษตรกรรายย่อยในประเทศกลุ่มแม่น้ำโขงต่อไป

ดร.ธนวรรษ เทียนสิน อัครราชทูต (ฝ่ายเกษตร) ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ กรุงโรม กล่าวว่า การแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในงานประชุมนานาชาติ MKLF 2019 ครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าทั้งประเทศไทย ทั้งองค์กรภาครัฐ สถาบันการเงินที่ให้ความช่วยเหลือเกษตร และภาคเอกชน เป็นต้นแบบที่ดีของภูมิภาคอาเซียน ในการพัฒนาระบบคอนแทร็คฟาร์มมิ่ง เพื่อช่วยให้เกษตรกรไทยมีอาชีพที่มั่นคงสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน องค์ความรู้ เทคโนโลยี และการตลาด นำไปสู่ความเข้มแข็ง และพึ่งพาตัวเองอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันยังช่วยสร้างความมั่นคงทางอาหารที่ปลอดภัยได้มาตรฐานสากลให้กับคนทั้งประเทศอีกด้วย

IFAD เป็นหน่วยงานหนึ่งของ FAO จัดการประชุม MKLF 2019 ครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนาภาคเกษตรระหว่างผู้แทนจากกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง ได้แก่ ไทย เวียดนาม สปป.ลาว เมียนมาร์ กัมพูชา และฟิลิปปินส์ รวมถึงมาเรียนรู้การพัฒนาภาคเกษตรของไทยด้วยการทำงานร่วมกันในรูปแบบสานพลังประชารัฐและการรวมกลุ่มเพื่อสร้างความเข้มแข็ง ตลอดจนการจัดการระบบคอนแทร็คฟาร์มมิ่งที่สร้างความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย และช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารของไทย

ซีพีเอฟ เป็นภาคเอกชนรายเดียวที่ได้รับเกียรติเข้าร่วมการประชุมนานาชาติดังกล่าว และระบบคอนแทร็คฟาร์มมิ่งของซีพีเอฟได้รับความสนใจจากผู้เข้าประชุม ที่ต่างยอมรับว่าเป็น Model ที่ดีในการพัฒนาภาคเกษตร ซึ่งผู้แทนจากหลายประเทศสนใจจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการบริหารโครงการคอนแทร็คฟาร์มมิ่งในประเทศของตนต่อไป

นายณรงค์ เจียมใจบรรจง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านโครงการพิเศษ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวภายหลังการร่วมแบ่งปันประสบการณ์การบริหารจัดการโครงการคอนแทร็คฟาร์มมิ่งของซีพีเอฟในงาน MKLF 2019 ว่า ระบบคอนแทร็คฟาร์มมิ่งเป็นอีกต้นแบบการพัฒนาภาคเกษตรที่ได้รับการยอมรับมากว่า 100 ปี และซีพีเอฟได้นำมาใช้ในประเทศไทยเป็นเวลากว่า 40 ปี ซึ่งสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรได้จริง

"ปัจจุบันซีพีเอฟได้ปรับปรุงสัญญากับเกษตรกรของเราที่มีอยู่ราว 5,500 ราย ให้มีความเป็นสากลมากขึ้นตามแนวทางของ FAO และดำเนินการภายใต้ พ.ร.บ.พัฒนาและส่งเสริมเกษตรพันธสัญญา พ.ศ.2560 อย่างเคร่งครัด ... ที่สำคัญ ซีพีเอฟ ยังเป็นบริษัทเดียวที่ทำประกันภัยความเสี่ยงด้านภัยพิบัติให้แก่เกษตรกรกลุ่มประกันรายได้อีกด้วย"

โครงการ Contract Farming ซีพีเอฟ มีเป้าหมายเพื่อต้องการสร้างงาน สร้างอาชีพ กระจายรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิต และลดความเสี่ยงให้กับเกษตรกรในเรื่องต้นทุนการผลิตและการตลาด การทำ Contract Farming จึงต้องเป็นกระบวนการที่ควบคุมได้ทั้งหมดและเป็นความรับผิดชอบต่อส่วนรวม คือ ต่อผู้บริโภค ต่อสังคม และต่อประเทศชาติ กระบวนการทั้งหมดต้อง สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้

กลุ่มเกษตรกรของซีพีเอฟ 90% เป็นเกษตรกรในประเภทประกันรายได้ และที่เหลืออีก 10% เป็นกลุ่มประกันราคา ซึ่งเหมาะกับฟาร์มขนาดใหญ่ โดยส่วนใหญ่ร่วมโครงการกับบริษัทมากว่า 10 ปี บางรายอยู่มากว่า 40 ปี ตั้งแต่เริ่มโครงการ มีรายได้ที่สามารถคืนเงินกู้ให้กับสถาบันการเงินตามกำหนดระยะเวลาของโครงการ ขณะเดียวกัน เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการก็มีการขยายงานเพิ่มจำนวนฟาร์มให้มากขึ้นด้วย ตอกย้ำได้ว่า ระบบคอนแทร็คฟาร์มมิ่งสามารถพัฒนาภาคเกษตร ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร ให้มีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืน ส่งลูกหลานให้ได้รับการศึกษาที่ดี ได้อย่างเป็นรูปธรรม

 
 
 
 
โดนใจ'สายเขียว'! ป.ป.ส.ส่งมอบของกลางกัญชา 632 กก.ไปวิจัยทางการแพทย์

โดนใจ'สายเขียว'! ป.ป.ส.ส่งมอบของกลางกัญชา 632 กก.ไปวิจัยทางการแพทย์

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 15.40 น.
 
 

ป.ป.ส. ส่งมอบของกลางกัญชาให้หน่วยงานที่ได้รับอนุญาต นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และการศึกษาวิจัย

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ส่งมอบของกลางกัญชาที่ได้รับการอนุญาตครอบครองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จำนวน 632 กิโลกรัม ให้กับนางสาวจันทิมา สุวรรณ แพทย์แผนไทยปฏิบัติการ ผู้แทนจากโรงพยาบาลเจ้าพระเจ้าอภัยภูเบศร เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางการเเพทย์ และการศึกษาวิจัย โดยมี พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.และนางสาวณัชชา เต็งเติมวงศ์ ผู้แทนจากโรงพยาบาล พระเจ้าอภัยภูเบศร ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่อาคาร 2 ชั้น 1 สำนักงาน ป.ป.ส.

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมสนับสนุนการใช้กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และการวิจัย ซึ่งการดำเนินการจะขอใช้ประโยชน์จากของกลางกัญชานั้น สามารถทำได้ตามเหตุผลและวัตถุประสงค์ที่หน่วยงานยื่นขอรับ ซึ่งแต่ละหน่วยงานอาจใช้ในแต่ละวัตถุประสงค์แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้ประโยชน์ เพียงแต่ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย และระเบียบที่กำหนดไว้ ขณะนี้มีหน่วยงานที่ได้ขอรับการสนับสนุนกัญชาแล้ว จำนวน 10 หน่วยงาน และมี 3 หน่วยงาน ที่ได้รับการพิจารณาอนุมัติ ได้แก่

1.โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้นอาจาโร ขอรับการสนับสนุนของกลางกัญชา จำนวน 7 กิโลกรัม ซึ่งเป็นกัญชาที่สำนักงาน ป.ป.ส. ส่งตรวจวิเคราะห์สารปนเปื้อน ชนิดโลหะหนัก ยาฆ่าแมลง ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และไม่พบการปนเปื้อน ดังนั้นจึงเป็นกัญชาที่มีวัตถุประสงค์เหมาะสมสำหรับผู้ป่วย โรงพยาบาลฯ จึงนำกัญชาดังกล่าวไปเพื่อใช้ในการผลิตเป็น 16 ตำรับยา ได้แก่ ยาศุขไสยาศน์ ยาทำลายพระสุเมรุ ยาทัพยาธิคุณ ยาแก้สันฑฆาต ยาไฟอาวุธ รวม 5 ตำรับยา สำหรับผู้ป่วย 1,600 ราย ให้ทันต่อความต้องการของสถานบริการของรัฐและเอกชน ตลอดจนผู้ป่วยที่มีความจำเป็นต้องใช้ยาดังกล่าวในการรักษาโรค

2.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขอรับการสนับสนุนของกลางกัญชา จำนวน 662 กิโลกรัม ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาได้มารับกัญชาไปแล้ว จำนวน 30 กิโลกรัม เพื่อนำไปทดลองสกัดและตรวจวิเคราะห์ก่อนว่าผ่านมาตรฐานความปลอดภัยที่จะนำไปใช้ได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลสามารถดำเนินการสกัดได้ด้วยวิธี Supercritical Fluid Extraction จึงขอรับส่วนที่เหลือ จำนวน 632 กิโลกรัมในวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำกัญชาดังกล่าวไปทำยาพัฒนาจากสมุนไพร (น้ำมันกัญชา) เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ โดยการคำนวณปริมาณกัญชา จำนวน 662 กิโลกรัม จะได้น้ำมันกัญชาที่มีค่า THC ร้อยละ 5 บรรจุขวดละ 5 กรัม จำนวนถึง 127,104 ขวด ซึ่งสามารถจะรักษาผู้ป่วยได้เป็นจำนวนมาก

3. คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอรับการสนับสนุนของกลางกัญชา จำนวน 10 กิโลกรัม เพื่อดำเนินการในโครงการวิจัย นำมาพัฒนายาต้นแบบใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคทันตกรรม และโรคพาร์กินสัน ซึ่งในช่วงแรกของการศึกษาวิจัย จะเริ่มจากการพัฒนาวิธีการสกัด และวิธีวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือเฉพาะ เพื่อค้นหากระบวนการที่เหมาะสมในการสกัดและควบคุมคุณภาพ

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการพิจารณาสนับสนุนกัญชาของกลาง ให้หน่วยงาน/สถาบันการศึกษาที่มาขอใช้ประโยชน์ตามความเหมาะสม ให้ไปดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่แจ้งขอรับไว้และสำหรับ 2 หน่วยงาน คือ โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้นอาจาโรและคณะทันตแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ประสานเพื่อขอรับของกลางกัญชา ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ต่อไป

 

 
 
 
 
 
‘แลมพาร์ด’เซ็ง!ประเดิมทัพจืด หงส์จับ‘ซูเปอร์ซับ’เซ็นสัญญาระยะยาว

‘แลมพาร์ด’เซ็ง!ประเดิมทัพจืด หงส์จับ‘ซูเปอร์ซับ’เซ็นสัญญาระยะยาว

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 

แฟรงค์ แลมพาร์ด จูเนียร์ ประเดิมคุมทัพ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ไม่ดีอย่างที่หวังเอาไว้ หลังจากบุกไปทำได้แค่เสมอกับโบฮีเมี่ยนส์ ที่ประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ 1-1 ในเกมนัดอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่น เมื่อวันที่11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

อดีตดาวดังทีมชาติอังกฤษ กลับถิ่นเดอะ บริดจ์ เพื่อมาทำงานใหญ่ในชีวิตด้วยการเซ็นสัญญา 3 ปี นำทีมลงอุ่นเครื่องที่กรุงดับลิน เจอกับ โบฮีเมี่ยนส์ ซึ่งเป็นทีม
อันดับ 3 ของลีกไอร์แลนด์ ด้วยการนำนักเตะทั้งหมด 35 คน เดินทางมา ก่อนจะเลือกนักเตะทั้งหมด 22 คน ลงสนาม โดยแบ่งเป็นชุดครึ่งแรก กับครึ่งหลัง พร้อมกับเล่นฟุตบอลในสไตล์ 4-2-3-1 แม้ว่าในยุคของเขานั้นจะโดดเด่นด้วยระบบ 4-3-3 ก็ตาม

เกมนี้ เชลซี ได้ประตูออกนำก่อนจาก มิตชี่ บัตซูอายี่ หัวหอกทีมชาติเบลเยียม ตั้งแต่ 8 นาทีแรก และทำท่าว่าจะคว้าชัยได้อยู่แล้ว แต่มาโดนเจ้าถิ่นตามตีเสมอในนาทีที่ 89 จากลูกยิงของ เอริค โมลลอย ทำให้เสมอกัน 1-1 จบไปแบบ แฟรงค์ แลมพาร์ด งานกร่อยไปพอสมควร

สำหรับนักเตะที่ แลมพาร์ด เลือกลงสนามมีดังนี้ ครึ่งแรก กาบาเยโร่, สเตอร์ลิ่งอัซปิลิกวยต้า, กูเอฮี, เคนเนดี้, ดริงค์วอเตอร์, อัมปาดู, เปโดร, กัลลาเกอร์,พาลเมอร์ และบัตซูอายี่

ครึ่งหลัง : คัมมิ่ง, ซัปปาคอสต้า, ชาโลบาห์, ซูม่า, มาอัตเซ่น, บากาโยโก้,ปิอาซอน, กิลมอร์, บาเกอร์, บราวน์ และอั๊กโบ้

ทั้งนี้มีนักเตะชุดใหญ่ลงเล่นหลายคนด้วยกันทั้ง เซซาร์ อัสปิลิกวยต้า กัปตันทีม, วิลลี่ กาบาเยโร่, เปโดร โรดริเกวซ, มิตชี่ บัตซูอายี่ รวมไปถึง แดนนี่ ดริงค์วอเตอร์ มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ หายจากบาดเจ็บลงเล่นเป็นนัดแรกในรอบเกือบปี นอกจากนี้เคนเนดี้ หมดสัญญายืมตัวกับ นิวคาสเซิ่ล รวมระยะเวลานานถึง 18 เดือน ก็กลับมาร่วมทีมอีกด้วย ส่วนเจ้าถิ่นถือว่าลองทีมเช่นกันด้วยการส่ง อีแวน เฟอร์กูสัน ดาวเตะวัยเพียง 14 ปี ลงเล่นในครึ่งหลังอีกด้วย

สำหรับเกมนัดต่อไปของ เชลซี จะดวลกับ เซนต์พาทริคที่กรุงดับลิน ในวันเสาร์นี้

ทางด้าน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกที่ขยับตัวน้อยมากนับตั้งแต่เปิดตลาดนี้ จัดการเซ็นสัญญากับ ดิว็อค โอริกี้ หัวหอกทีมชาติเบลเยียม ให้อยู่กับทีมต่อไป ยุติข่าวลือที่ว่า ทีมจะปล่อยให้เขาย้ายไปอยู่ที่อื่น

สัญญาใหม่ฉบับนี้ไม่ได้ถูกระบุว่า มีรยะเวลาเท่าไหร่ แต่เชื่อกันว่า ลิเวอร์พูล ได้ให้สัญญายาวอย่างแน่นอน หลังจาก ดิว็อค โอริกี้ ในฐานะ “ซูเปอร์ซับ” ช่วยพังประตูสำคัญๆ ให้กับทีมได้บ่อยมากในซีซั่นที่ผ่านมา โดยชัดเจนที่สุดก็คือการพังประตูชัยเหนือ เอฟเวอร์ตัน กับ นิวคาสเซิ่ล จากนั้นลงเป็นตัวจริงยิง 2 ประตูในเกมถลุง บาร์เซโลน่า 4-0 พลิกนรกเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนจะปิดท้ายซีซั่นด้วยการลุกจากม้านั่งสำรองไปยิงประตูฝัง “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อต สเปอร์ 2-0 คว้าเจ้ายุโรปมาครองได้สำเร็จ

สำหรับ โอริกี้ ปัจจุบันอายุ 24 ปี ย้ายจาก ลีลล์ มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2014 ด้วยสัญญาระยะยาว 5 ปี ลงเล่นให้ทีมไปเล้ว 97 นัด ยิงได้ 28 ประตู

JAPAN BEAUTY WEEK BANGKOK 2019 ฉลอง 132 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่น

JAPAN BEAUTY WEEK BANGKOK 2019 ฉลอง 132 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่น

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 

ออท.ญี่ปุ่นประจำประเทศไทย มร.ชิโร่ ซาโดชิมา กล่าวเปิดงาน

เพื่อเป็นการแสดงถึงมิตรภาพอันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสครบรอบ 132 ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่น สถานเอกอัครราชทูตประเทศญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ร่วมมือกับ 4 บริษัท เครื่องสำอางสุดหรูชั้นนำของญี่ปุ่น ได้แก่ KANEBO, KOSE, POLA, SHISEIDO และ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องสำอางญี่ปุ่น (JCIA)จัดงาน “JAPAN BEAUTY WEEK BANGKOK 2019” ภายใต้แนวคิด “Happy Beauty You” ปรารถนาให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีและสวยในแบบของตัวเอง

ในงานได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย มร.ชิโร่ ซาโดชิมา (H.E. Mr. Shiro Sadoshima) ร่วมกับ มร.เทตสิย่าคัมเบะ (Mr. Tetsuya Kambe) ผู้บริหารจากสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องสำอางญี่ปุ่น (JCIA-Japan Cosmetic Industry Association) เป็นประธานเปิดงาน และ ผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วมงาน อาทิ มร.มาซาทากะ อิมูระ (Mr.Masataka Imura) ประธานกรรมการ KANEBO Cosmetics (Thailand) Co., Ltd., มร.ยูทากะ นากาจิมะ (Mr. Yutaka Nakajima) กรรมการผู้จัดการ KOSE (Thailand) Co., Ltd., มร.ทาคาฮิโระโมจิซึกิ (Mr. Takahiro Mochizuki) กรรมการผู้จัดการ POLA Cosmetics (Thailand) Co., Ltd., และ วริศรา ไพรสานฑ์กุล ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเพรสทีจ SHISEIDO(Thailand) Co., Ltd. เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณพันธมิตรทางธุรกิจ จากทางห้างสรรพสินค้าชั้นนำของเมืองไทย อาทิ Central, Robinson, The Mall, Isetan, Tokyu , Siam Takashimaya เป็นต้น

มร.ทาคาฮิโระ โมจิซึกิ กรรมการผู้จัดการ และทีม POLA Cosmetics (Thailand) Co., Ltd.

ภายในงานพบกับการแสดงนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ความงาม เกี่ยวกับ Anti-Pollution ที่ดูแลปกป้องให้ผิวแข็งแรงหรือได้รับผลกระทบจากมลภาวะในสภาพแวดล้อมทุกวันนี้ให้น้อยที่สุด รังสรรค์ Laboratory อันทันสมัยของทั้ง 4 แบรนด์ จำลองความเป็น The Beauty Lab เพื่อแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์การปกป้องผิวจากมลภาวะรอบตัว เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิดมั่นใจได้ว่าผิวคุณสามารถได้รับการปกป้องอย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย Anti-Aging Medicineพญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับเคล็ดลับดูแลและปกป้องผิวจากมลภาวะ โดยมี ปีติภัทรคูตระกูล รับหน้าที่เป็นพิธีกร

พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล กล่าวถึงเคล็ดลับดูแลและปกป้องผิวจากมลภาวะว่า “ทุกวันนี้เราให้ความสำคัญในเรื่องของ PM2.5 ซึ่งเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ บางคนคิดว่า PM2.5 มีผลกระทบกับปอดหรือระบบทางเดินหายใจ แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย ยังมีผลกระทบกับผิวพรรณหลายอย่างมากด้วย เช่น สามารถทำให้ผิวเราแก่เร็วขึ้น เกิดริ้วรอยด้วยกลไกของอนุมูลอิสระและการอักเสบที่เกิดขึ้นในชั้นผิว สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้จะสังเกตได้เลยว่าผิวจะเห่อ อาการภูมิแพ้กำเริบ จะมีผื่นแดงหรือว่าบางคนผิวแห้งมากขึ้น ลอกเป็นผื่นๆ จุดด่างดำเพิ่มขึ้นได้เพราะฉะนั้นนี่คือการทำร้ายผิวทุกช่องทางเลย ที่นี้เราควรดูแลทั้งภายในและภายนอก การดูแลจากภายใน เป็นเรื่องของอาหาร ควรทานอาหารที่มีแอนตี้ออกซิแดนท์ การพักผ่อนให้เพียงพอ และวันนี้เราอยู่ในงาน Beauty week ขอพูดถึงสกินแคร์ด้วย เพราะสกินแคร์มีส่วนอย่างมากๆ ในการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระในชั้นผิว เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสกินแคร์ที่มีแอนตี้ออกซิแดนท์ ก็สามารถช่วยให้ผิวมีภูมิคุ้มกัน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น รวมถึงอย่างที่บอกจุดด่างดำเพิ่มขึ้น ได้ง่ายเราควรเลือกสกินแคร์ที่มีสารช่วยลดเลือนจุดด่างดำ จะอยู่ในกลุ่มของไบร์ทเทนนิ่งก็จะช่วยได้ และแน่นอนที่สุดว่าจะเกิดริ้วรอยได้ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนป้องกันในเรื่องของริ้วรอย สุดท้ายคือ ครีมกันแดด ถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกกันแดดที่มี physical sunscreen”

วริศรา ไพรสานฑ์กุล และทีม SHISEIDO (Thailand) Co., Ltd

พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล

ถึงจะเป็นแมวดำ แต่ก็กำหัวใจทุกคนได้นะเมี๊ยว! พบความน่ารักของน้องแมวจิบิ ใน Only The Cat Knows

ถึงจะเป็นแมวดำ แต่ก็กำหัวใจทุกคนได้นะเมี๊ยว! พบความน่ารักของน้องแมวจิบิ ใน Only The Cat Knows

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 17.23 น.
 
 

เหล่าทาสแมวเตรียมพิสูจน์ความน่ารักของแมวสาว ริงโกะ ในบทบาท จิบิ จากภาพยนตร์เรื่อง Only The Cat knows ได้ในเร็ว ๆ นี้ !  โดยคำบอกเล่าจากทีมงานนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าริงโกะเป็น

แมวที่พิเศษมาก ๆ ทั้งเจ้าบทบาทและรู้บทของตัวเองเป็นอย่างดี ทั้งยังมีผลงานยืนยันความน่ารักจากภาพยนตร์เรื่อง  Neko Nanka Yondemo Konai (2016) และ Neko Atsume House (2017)

Only The Cat knows เป็นเรื่องราวของ มาซารุ และ ยูกิโกะ ทั้งสองคนแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 44 ปี ลูก ๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดยทั้งคู่ได้เลี้ยงแมวดำไว้หนึ่งตัวชื่อว่า จิบิ ด้วยความที่มาซารุเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก จึงทำให้ยูกิโกะรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทีของสามี โดยมีเพียงเจ้าจิบิ เป็นเพื่อน กระทั่งวันหนึ่ง ยูกิโกะได้บอกกับลูกสาวของเธอว่า ตนต้องการจะหย่ากับมาซารุ และตอนนั้นเอง เจ้าจิบิก็เกิดมาหายตัวไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอย

Only The Cat knows  สร้างโดยอ้างอิงจากมังงะชื่อเรื่อง Otousan, Chibi ga Inakunari mashita เขียนโดยอาจารย์ นิชิ เคย์โกะ โดยถูกตีพิมพ์ในช่วงปี 2013-2015

Only The Cat knows

15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 
 
 
 
 

....................................................................

12 กรกฎาคม 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน