*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3735
  • จำนวนผู้ชม : 2377131
  • จำนวนผู้โหวต : 521
  • ส่ง msg :
  • โหวต 521 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 279 , 23:07:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สวัสดีครับ

         ใกล้เที่ยงคืนแล้วนะครับ ที่จริงผมคิดว่าจะใช้เวลาอัพโหลดบล็อกนี้ไม่นานนัก แต่ที่ไหนได้ นานโขกว่าจะเสร็จครับ โพสเสร็จ

แล้วยังไม่รู้ว่าจะมีคนอ่านหรือเปล่า เพราะขณะนี้ 23.30 น.แล้ว

 

'เสี่ยหนู'ฟิตจัด! หารือ'หมอเลี้ยบ'เรื่องหลักประกันสุขภาพ

'เสี่ยหนู'ฟิตจัด! หารือ'หมอเลี้ยบ'เรื่องหลักประกันสุขภาพ

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 22.00 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข โพสต์เพจเฟซบุ๊กระบุว่า

หารือและขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องระบบประกันสุขภาพกับ นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญยิ่งต่อการผลักดันเรื่องนี้ตั้งแต่แรก เป้าหมายจากนี้ไปคือการยกระดับการให้บริการทางการแพทย์ การรักษาผู้ป่วย ความสะดวกของประชาชนผู้มาขอรับบริการ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของบรรดาแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ให้ได้มาตรฐานที่ทุกฝ่ายมีความพึงพอใจ

 
 
 
 
 
เผย28พรรคสิ้นสภาพ! ล่าสุด'ปชป.'ยอดสมาชิกยังนำ-'อนค.'จี้ไล่มาเป็นที่สองแล้ว

เผย28พรรคสิ้นสภาพ! ล่าสุด'ปชป.'ยอดสมาชิกยังนำ-'อนค.'จี้ไล่มาเป็นที่สองแล้ว

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 17.37 น.
 
 

เปิดตัวเลขล่าสุด 86 พรรคที่จดทะเบียนกับ กกต. เผยปชป.มีสมาชิกมากที่สุด ตามมาด้วย'อนาคตใหม่' ขณะที่ 28 พรรคสิ้นสภาพ มีพรรคดังในอดีตอย่าง"ประชาราช-กิจสังคม"รวมอยู่ด้วย

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลของพรรคการเมืองที่ยื่นจดแจ้งจัดตั้งพรรคกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ยังดำเนินการอยู่ ณ วันที่ 5 กรกฎาคม พบว่า มีจำนวน 86 พรรคการเมือง มีสมาชิกพรรคการเมืองรวมกันทั้งสิ้น 888,106 คน โดยพรรคประชาธิปัตย์ มีสมาชิกพรรคมากที่สุด จำนวน 132,551 คน ส่วนพรรคอนาคตใหม่ มีสมาชิก จำนวน 44,859 คน  ขณะที่พรรคภูมิใจไทย มีสมาชิก จำนวน 30,450 คน  พรรคพลังประชารัฐ มีสมาชิก จำนวน 25,458 คน พรรคเพื่อไทย มีสมาชิก จำนวน 22,771 คน พรรคชาติไทยพัฒนา มีสมาชิก จำนวน 21,387 คน พรรคเพื่อชาติ มีสมาชิก จำนวน 18,850 คน พรรคชาติพัฒนา มีสมาชิก จำนวน 15,947 คน

ข่าวแจ้งว่า ส่วนพรรคการเมืองที่สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 จำนวน 28 พรรค ประกอบด้วย  พรรคประชาราช  , พรรคพลังอุดร , พรรคกิจสังคม , พรรคประชาสันติ , พรรคอาสาสมัครไทย , พรรคคนไทย พรรคพลังพลเมือง , พรรคมาตุภูมิ , พรรคเสรีนิยม , พรรคพลังไทยเครือข่าย , พรรครักษ์สันติ , พรรคพลังเกษตรกรไทย , พรรคเอกราชไทย , พรรคเพื่ออนาคต , พรรคธรรมาภิบาลสังคม , พรรคเงินเดือนประชาชน , พรรคเพื่อฟ้าดิน , พรรครักประเทศไทย , พรรคพลังเครือข่ายประชาชน , พรรคพลังประเทศไทย , พรรครวมพลังไทย , พรรคชาติไทยสามัคคี , พรรคปฏิรูปไทย , พรรคมหาประชาชน , พรรคสร้างไทย , พรรคไทยมหารัฐพัฒนา , พรรคเพื่อสันติ และพรรคคนธรรมดาแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ พรรคการเมืองที่ถูกยุบพรรค ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 มีจำนวน 1 พรรค คือ พรรคไทยรักษาชาติ

สำหรับพรรคสิ้นสภาพที่น่าสนใจ  คือพรรคประชาราช ก่อตั้งโดยนายเสนาะ เทียนทอง เพื่อที่จะดำเนินงานทางการเมืองหลังลาออกมาจากพรรคไทยรักไทย ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ตั้งเป็นพรรคเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2549 แต่เดิมมีนายเสนาะ  เป็นหัวหน้าพรรค และมี นายฐานิสร์ เทียนทอง บุตรชายนายเสนาะ เป็นเลขาธิการพรรค

ต่อมาในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 ทั้งคู่ได้ลาออกไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย จึงทำให้ ดร.คัมภีร์ สุริยาศศิน รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรคแทน และที่ประชุมใหญ่วิสามัญของพรรค เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2554 มีมติแต่งตั้งให้ ดร.คัมภีร์ สุริยาศศิน เป็นหัวหน้าพรรค และนางพรพิศ โกศลจิตร เป็นเลขาธิการพรรค ก่อนมีมติขอเลิกพรรคตามข้อบังคับพรรค ทำให้ กกต.ต้องประกาศให้พรรคประชาราชสิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมืองตามมาตรา 91 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 และประกาศในราชกิจจานุเบกษาในเวลาต่อมา

เช่นเดียวกับพรรคกิจสังคม เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศกกต. เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ให้ พรรคกิจสังคม สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง เนื่องจากนายทองพูล ดีไพร หัวหน้าพรรค มีหนังสือแจ้งยืนยันการเป็นสมาชิกต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองเพียง 8 คน ซึ่งไม่ถึง 5,000 คนตามที่กฎหมายกำหนด

เป็นเหตุทำให้ต้องเลิกพรรคตามข้อบังคับพรรคกิจสังคม พ.ศ. 2541 (ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2548 ) ข้อ 103 (1 ) จึงเป็นเหตุให้พรรคกิจสังคม สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง ตามมาตรา 91 วรรคหนึ่ง (7 ) แห่งพระราชบัญญัติประกอบ รัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560

สำหรับพรรคกิจสังคมก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2517 โดย ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรี  เป็นหัวหน้าพรรค และมีนักการเมืองชื่อดังที่เคยสังกัดพรรคนี้ ได้แก่ นายมนตรี พงษ์พานิช , นายสุวิทย์ คุณกิตติ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นต้น

ขอให้'ตกนรก'! 'อ.เทพมนตรี'สาปแช่งพวกชักศึกเข้าบ้าน อกตัญญูต่อแผ่นดินแม่

ขอให้'ตกนรก'! 'อ.เทพมนตรี'สาปแช่งพวกชักศึกเข้าบ้าน อกตัญญูต่อแผ่นดินแม่

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 22.36 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก"Thepmontri Limpaphayorm"เมื่อเร็วๆนี้ โดยมีเนื้อระบุว่า

"คนที่คอยสาปแช่งประเทศตนเอง ส่วนใหญ่ตกนรกเสมอ คนที่ไม่เคยเห็นนรกก็มักตั้งอยู่บนความประมาท นรกในใจนั้นเกิดขึ้นทันทีเมื่อมีคนแช่งชักหักกระดูก ข้าพเจ้าขอให้พระเป็นเจ้าลงโทษคนพวกนั้น ชักศึกเข้าบ้าน อกตัญญูต่อแผ่นดินแม่"

กล้ามั้ยเล่า! 'นิพิฏฐ์'ยุคนที่คิดว่ายังเป็นสส.ไปเซ็นต์ชื่อเข้าประชุมสภา-รับเงินเดือน

กล้ามั้ยเล่า! 'นิพิฏฐ์'ยุคนที่คิดว่ายังเป็นสส.ไปเซ็นต์ชื่อเข้าประชุมสภา-รับเงินเดือน

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.04 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า "ใครที่คิดว่าศาลฎีกาตัดสิทธิแล้วแต่ตัวเองยังเป็นสส.อยู่ตามที่ลูกหาบเชียร์ ผมแนะนำให้ไปเซ็นต์ชื่อเข้าประชุมสภา และรับเงินเดือนดูนะครับ ทำเถอะ พวกลูกหาบจะได้สบายใจ" (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :'นาที'ร่อนแถลงการณ์ยังไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ สส. อ้างคำพิพากษายังไม่ถึงที่สุด)

พท.เงิบอีก! กกต.ยกคำร้องปมถูกโพสต์ใส่ร้าย ชี้สั่งลบแล้ว-ไม่มีพรรคอื่นชักใย

พท.เงิบอีก! กกต.ยกคำร้องปมถูกโพสต์ใส่ร้าย ชี้สั่งลบแล้ว-ไม่มีพรรคอื่นชักใย

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.48 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีคำวินิจฉัย กกต. ที่ 55/2562 ตีตกข้อกล่าวหา กรณีมีบุคคลใช้บัญชีเฟซบุ๊กโพสต์วีดีโอใส่ร้ายพรรคเพื่อไทยใน ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. 2562

กกต. ระบุว่า ก่อนประกาศผลการเลือกตั้ง กกต. ได้รับคำร้องว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘พร้อมรบ วงศ์ธนากิจ’ และผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘วิโรจน์ กรดนิยมชัย’ ผู้ถูกร้องที่ 1 และ 2 ตามลำดับ ได้มีการกระทำอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มาตรา 73 วรรคหนึ่ง (5) กล่าวคือ ผู้ถูกร้องทั้ง 2 คน ใส่ร้ายด้วยความเท็จเพื่อจูงใจ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งให้งดเว้นการลงคะแนนให้แก่ผู้สมัคร

กกต. พิจารณารายงานการไต่สวนตลอดจนพยานหลักฐานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องประกอบกันแล้วเห็นว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2562 ผู้ถูกร้องที่ 1 ได้นำคลิปวีดีโอการปราศรัยของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง พร้อมข้อความที่เป็นการใส่ร้ายผู้ร้อง (พรรคเพื่อไทย) ไปโพสต์ในเฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ทันข่าว ร่วมก้าว กับลุงตู่ สู่อนาคตชาติไทย’ และผู้ถูกร้องที่ 2 ได้นำคลิปวีดีโอดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ โดยต้องการให้ประชาชนหรือผู้พบเห็นเข้าใจผิดในตัวของพรรคเพื่อไทย

กรณีนี้มีการร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมักกะสันเพื่อดำเนินคดีอาญาแล้ว ประกอบกับ กกต. มีคำสั่งให้ผู้ถูกร้องลบภาพและข้อความออกจากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ปรากฏว่าผู้สมัคร หรือพรรคการเมืองเป็นผู้ก่อ สนับสนุน หรือรู้เห็นเป็นใจในการกระทำดังกล่าว

ข้อเท็จจริงจึงฟังไม่ได้ว่า ผู้ถูกร้องทั้งสองคนกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.เลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 73 วรรคหนึ่ง (5) ตามคำร้องแต่อย่างใด จึงมีคำสั่งให้ยกคำร้อง

 

'นิพนธ์'ลั่นไม่หนักใจถูกฝ่ายค้านขึ้นบัญชีดำ ยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'นิพนธ์'ลั่นไม่หนักใจถูกฝ่ายค้านขึ้นบัญชีดำ ยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.43 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อตนเองติด 1 ใน 6 รัฐมนตรีที่ถูกฝ่ายค้านจองกฐินยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ไม่หนักใจแต่อย่างใด เป็นสิทธิ์ของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ ถือเป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตย และถือเป็นโอกาสที่ดีที่ตนจะได้ใช้เวทีสภาฯชี้แจงถึงหลักฐานเอกสารต่างๆ ในข้อกล่าวหาหรือที่สังคมยังสงสัย

"การที่มีชื่อของผมติดอยู่ในนั้น อาจเป็นเพราะไม่ได้รับข้อมูลครบถ้วนทุกด้านก็จะถือโอกาสนี้แสดงหลักฐานทางราชการให้กับคนที่ไม่เข้าใจได้เข้าใจเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเพราะไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการทุจริตแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ว่าอยู่ในอำนาจหน้าที่  ที่สามารถทำได้หรือไม่ เนื่องจากบางเรื่องเป็นเรื่องของทางจังหวัดที่เป็นหน่วยงานกำกับดูแล อบจ. สั่งการว่าให้ระงับหรือให้กระทำได้ ซึ่งทั้งหมดมีหลักฐานทางราชการพร้อมชี้แจงผ่านที่ประชุมสภาฯและให้สังคมได้รับทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดเช่นกัน"นายนิพนธ์ กล่าว

พร้อมระบุว่า สิ่งที่ตั้งใจหลังการรับตำแหน่ง หากได้รับโอกาสจาก รมว.มหาดไทย ซึ่งตนในฐานะที่มีประสบการณ์ทำงานด้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) มาแล้ว จึงอยากดูงานในส่วนของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เพื่อนำมาขยายผลการกระจายอำนาจและเน้นขยายกิจกรรมสาธารณะให้ อปท. สนองนโยบายของรัฐบาลเป็นผลงานที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ อาทิ การช่วยผลักดันใช้ยางพารามาทำถนนพาราแอสฟันติสคอนกรีต โดยใช้ยางพาราเป็นส่วนผสมในการทำถนน และสร้างอาชีพให้คนในชุมชน

'เนติวิทย์'โวลั่นเตรียมลากปมตี'จ่านิว'ขึ้นเวทีสิทธิมนุษยชนระดับโลก

'เนติวิทย์'โวลั่นเตรียมลากปมตี'จ่านิว'ขึ้นเวทีสิทธิมนุษยชนระดับโลก

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.37 น.
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Netiwit Chotiphatphaisal ว่า "กันยายนนี้ จะมีเวทีสิทธิมนุษยชนเสรีภาพระดับโลก จัดขึ้นที่กรุงไทเป ไต้หวัน ผมได้รับเชิญร่วมกับ Denise Ho ศิลปินเพื่อสิทธิเสรีภาพชาวฮ่องกง Thae Yong-ho อดีตเจ้าหน้าที่ทางการทูตระดับสูงของเกาหลีเหนือ และคนอื่นๆ ร่วมเป็นปาฐกในเวทีนี้ เป็นโอกาสที่ท้าทายที่จะนำเสนอเรื่องประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่าเรื่องการทำร้ายจ่านิวจะต้องนำเสนอในที่นี่"

 

'เนติวิทย์'โวลั่นเตรียมลากปมตี'จ่านิว'ขึ้นเวทีสิทธิมนุษยชนระดับโลก

'เนติวิทย์'โวลั่นเตรียมลากปมตี'จ่านิว'ขึ้นเวทีสิทธิมนุษยชนระดับโลก

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.37 น.
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2562 นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Netiwit Chotiphatphaisal ว่า "กันยายนนี้ จะมีเวทีสิทธิมนุษยชนเสรีภาพระดับโลก จัดขึ้นที่กรุงไทเป ไต้หวัน ผมได้รับเชิญร่วมกับ Denise Ho ศิลปินเพื่อสิทธิเสรีภาพชาวฮ่องกง Thae Yong-ho อดีตเจ้าหน้าที่ทางการทูตระดับสูงของเกาหลีเหนือ และคนอื่นๆ ร่วมเป็นปาฐกในเวทีนี้ เป็นโอกาสที่ท้าทายที่จะนำเสนอเรื่องประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่าเรื่องการทำร้ายจ่านิวจะต้องนำเสนอในที่นี่"

 

คำๆนี้ว่าใครเป็นคนคิดกัน? ที่มาของคำขวัญ'เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง'

คำๆนี้ว่าใครเป็นคนคิดกัน? ที่มาของคำขวัญ'เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง'

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.12 น.
 
 

13 กรกฏาคม 2562 เป็นที่ฮือฮาในหมู่ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน"ลูกพ่อขุน"ขึ้นทันที เมื่อเพจเฟชบุ๊ก "จิตสาธารณะรามคำแหง" ซึ่งเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง(มร.) ได้โพสต์ที่มาของคำขวัญ "#เปลวเทียนให้แสงรามคำแหงให้ทาง" คำที่นศ.รามคำแหงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนยังไม่เคยได้รู้จัก แหล่งที่มา ของคำๆนี้ว่าใครเป็นคนคิดกัน โดยมีเนื้อหารระบุว่า

เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2527 ร.ต.ท.ชาญ มนูธรรม ฯพณฯ ท่านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มาเป็นประธานในการประกาศผลการตัดสิน การประกวดคำขวัญของมหาวิทยาลัย ณ สำนักงานสภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมทั้งให้เกียรติมอบโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล แก่ผู้ชนะเลิศการประกวด

การประกวดคำขวัญ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดโดยคณะกรรมการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมขวัญและกำลังใจของชาวรามคำแหง และให้ประชาชนทั่วไปเกิดความรู้สึกเลื่อมใสศรัทธาต่อมหาวิทยาลัยรามคำแหง และจะนำคำขวัญอันแสดงถึงเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง มาใช้ในการประชาสัมพันธ์ในโอกาสต่อไป

การประกวดคำขวัญครั้งนี้มีผู้สนใจส่งคำขวัญเข้าประกวดเป็นจำนวนมากถึง 11,703 คำขวัญ ซึ่งคณะกรรมการพิจารณาตัดสินคำขวัญได้ใช้ระยะเวลาในการประชุมพิจารณาถึง 3 ครั้ง จึงตัดสินผลการประกวดคำขวัญในที่สุด

คณะกรรมการพิจารณาตัดสินคำขวัญ ประกอบด้วย

อาจารย์วิลาศ มณีวัต ประธานกรรมการพิจารณา

รองศาสตราจารย์ ดร.บรรพต วีระสัย กรรมการ

อาจารย์เจริญ วรรธนะสิน กรรมการ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณพพร ดำรงศิริ กรรมการ

รองศาสตราจารย์สมพันธุ์ เลขะพันธุ์ กรรมการและเลขานุการ

ผลการตัดสินการประกวดคำขวัญ ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปรากฏดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ คำขวัญ "เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง" ของนางสาวนงเยาว์ อาจผักปัง นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท

รางวัลที่ 2 ได้แก่ คำขวัญ "รามคำแหงให้โอกาสสร้างตัว สร้างชาติ รับใช้ปวงชน" ของนายประทีป วาทิกทินกร ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 3,000 บาท

รางวัลชมเชย มี 4 รางวัล ได้แก่

1. คำขวัญ "รามคำแหง ชุมทางแห่งปัญญา ตลาดวิชาเพื่อมวลชน" ของนายอาทิตย์ วุฒิคะโร

2. คำขวัญ "มหาวิทยาลัยรามคำแหง สร้างคนไปสร้างชาติ" ของนายสุบิน อินน้อย

3. คำขวัญ "ตลาดชีวิต คือการศึกษา ตลาดวิชาคือรามคำแหง" ของนายปรีชา สำเร็จศิลป์

4. คำขวัญ "รามคำแหงสร้างคนให้ฉลาด สร้างชาติให้เจริญ" ของนายทองจันทร์ พิมพา

สำหรับรางวัลชมเชยจะได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล รางวัลละ 1,000 บาท

คำขวัญที่ชนะเลิศในครั้งนี้ เปรียบเทียบการให้โอกาสทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เช่นเดียวกับแสงของเปลวเทียนที่ส่องสว่างในความมืด #จดหมายเหตุรามคำแหง

 ...........................................................

13 กรกฎาคม 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน