*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3732
  • จำนวนผู้ชม : 2374702
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 246 , 18:39:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , wullopp โหวตเรื่องนี้

 

link @: มงคลกิตติ์แถลงเป็นฝ่ายค้านอิสระอังคารนี้ // เหตุระเบิดป่วนกรุง เกี่ยวการเมือง?

ข่าวด่วน

"นายกฯ"สั่งหน่วยราชการตอบโต้เฟคนิวส์

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 14:55 น.
สมช,พลอวัลลภ รักเสนาะ,เฟคนิวส์

"เลขาฯสมช."เผยให้ความสำคัญภัยคุกคามไซเบอร์ ขอความร่วมมือจากปชช. ตรวจสอบก่อนส่งต่อ "นายกฯ"สั่งหน่วยราชการแก้ข่าวพาดพิงบิดเบือน

11 สิงหาคม 2562 พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุถึงการโฆษณาชวนเชื่อทางอินเตอร์เน็ต ว่า ปัจจุบันกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) อยู่ระหว่างดำเนินการตั้งศูนย์ป้องกันข่าวปลอม หรือเฟคนิวส์ขึ้นมารองรับเรื่องนี้  

อย่างไรก็ตาม สมช.เองให้ความสำคัญกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยให้หน่วยงานต่างๆ ตระหนักและเห็นความสำคัญมากขึ้นต่อเรื่องดังกล่าว เพราะถือเป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่ การแก้ไขปัญหาจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือ รวมถึงความร่วมมือจากประชาชนที่จะต้องพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งต่อหรือเผยแพร่ออกไป ตลอดจนสร้างความรับรู้แก่เยาวชน ซึ่งทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน

"หากมีการบิดเบือนข่าวสารของภาครัฐ นายกฯได้ให้ทุกหน่วยราชการเร่งชี้แจงหรือแก้ข่าวให้ทันท่วงที หากพบว่ามีการเผยแพร่ข่าวสารซึ่งเกี่ยวข้องกับหน่วยงานตัวเอง"

ข่าวด่วน

"ปิยบุตร"จ่อตั้งกระทู้ถามสดเพื่อใช้วิธีในสภาฯปมถวายสัตย์

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 13:55 น.
อนาคตใหม่,แก้รับธรรมนูญ,ถวายสัตย์,พลอประยุทธ์,ปิยะบุตร แสงกนกกุล

"ปิยบุตร"แนะวิธี"บิ๊กตู่"แก้ไขปมถวายสัตย์ไม่ครบ จ่อตั้งกระทู้ถามสด เพื่อใช้วิธีในสภาฯ แก้ปัญหา ยืนยันไม่ใช่วิธีล้มรัฐบาล

11 สิงหาคม 2562 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เสนอแนวทางต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อแก้ไขการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อพระมหากษัตริย์ ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 กำหนด

โดยกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ควรขอพระบรมราชานุญาตเพื่อเข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนใหม่ ให้ถูกต้อง เพื่อแก้ไข อีกทั้งตนมองว่ากรณีดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์​ ไม่ควรระบุว่าจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวแล้วนิ่งเฉย เนื่องจากกรณีดังกล่าวตนกังวลว่าจะกลายเป็นปัญหาต่อการบริหารราชการแผ่นดินในอนาคต กรณีที่มีผู้นำเรื่องไปฟ้องต่อศาล กรณีที่ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ นั้น มีมติ ครม.​ที่อาจไม่ชอบด้วยกฎหมาย

 
มรสุมหนักดินถล่มเมียนมาดับ 41 ไต้ฝุ่นถล่มจีนสังเวย 22
วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 14:35 น.

ดินถล่มเมียนมาดับ 41 ไต้ฝุ่น "เลกีมา"ถล่มจีนสังเวย 22

หลายประเทศเผชิญภัยพิบัติในฤดูมรสุม ที่เมียนมาเกิดเหตุการณ์ดินถล่มที่รัฐมอญตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 41 คน และยังสูญหายอีกเกือบร้อย ส่วนพายุไต้ฝุ่นเลกีมาที่พัดถล่มประเทศจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 22 ราย และประชาชนกว่าล้านคนต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย

“ซอ โม ออง” ผู้ใหญ่บ้านเซผิ่วโกง เมืองเมาะตะมะ รัฐมอญ เปิดเผยเมื่อคืนวานนี้ว่ายอดผู้เสียชีวิตล่าสุดจากเหตุการณ์ที่ฝนตกหนักจนทำให้ดินถล่มทับบ้านเรือนประชาชน 27 หลังเมื่อวันศุกร์ อยู่ที่อย่างน้อย 41 คน บาดเจ็บ 47 คน และคาดว่ายังมีผู้สูญหายอีกถึง 80 คน 

โดยผู้ใหญ่บ้านบอกด้วยว่าจนถึงขณะนี้ไม่น่าจะมีผู้รอดชีวิตแล้ว ส่วนสัตว์เลี้ยง เช่น วัวและแพะยังคงพบรอดชีวิตหลายตัวด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครยังคงเดินหน้าค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้ายใต้ซากปรักหักพังอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ทั้งรถแบ็คโฮไปจนถึงสองมือเปล่าช่วยกันขุดลงไปในโคลน 

ขณะที่เจดีย์ทองซึ่งอยู่ใกล้กับจุดดินถล่มโดยตรง มีรายงานว่ายังคงตั้งตระหง่านได้อย่างน่ามหัศจรรย์องค์การสหประชาชาติรายงานว่า น้ำท่วมในเมียนมาร์รอบนี้ส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยของประชาชนแล้วกว่า 12,000 คน

โดยชาวบ้านจำนวนมากต่างตัดพ้ออย่างสิ้นหวัง ขณะที่หญิงรายหนึ่งกล่าวว่า สมาชิกในครอบครัวของเธอเสียชีวิตไปถึง 9 คน รวมทั้งลูกชายและบิดาของเธอด้วย ส่วนอีกหลายคนยังคงหวังว่าจะมีปาฏิหารย์เกิดขึ้นกับคนที่ยังไม่ทราบชะตากรรม

 

ขณะเดียวกันสถานการณ์ที่ประเทศจีน พายุไต้ฝุ่น "เลกีมา" ที่พัดขึ้นชายฝั่งในมณฑลเจ้อเจียงด้วยความเร็วลม 187 กม./ชม.เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย และยังสูญหายอีก 10 คน

ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากการถูกดินถล่มก่อนหน้านี้ประชาชนกว่า 1 ล้านคนในพื้นที่เสี่ยงทั้งในเมืองเซี่ยงไฮ้และหลายเมืองในเจ้อเจียงต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัย เบื้องต้นมีรายงานบ้านเรือนพังเสียหายแล้วกว่า 3,000 หลังคาเรือน

หลังขึ้นฝั่ง พายุไต้ฝุนได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน ทำให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาลดระดับการเตือนภัยพายุลงเป็นระดับสีส้ม หรือระดับร้ายแรงรองลงมาจากสีแดงในเมืองใหญ่โดยเฉพาะเซี้ยงไฮ้มีเที่ยวบินกว่า 2 พันเที่ยวถูกยกเลิก, รถไฟฟ้าความเร็วสูง, รถไฟฟ้าใต้ดินต้องหยุดวิ่งชั่วคราว ขณะที่ทางการทยอยลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภคให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ทอร์นาโด 2 ลูกซัดหลายประเทศในยุโรป เจ็บ 14

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 14:08 น.
 
(คลิป) "ทอร์นาโดแฝด" ถล่มยุโรป เจ็บ 14 บ้านเรือนเสียหายยับ
 
บ้านเรือนกว่า 160 หลังได้รับความเสียหายจากพายุที่มีความเร็วลมถึง 128 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีรายงานไฟฟ้าดับ เศษซากสิ่งของกีดขวางถนนหนทาง ยานพาหนะถูกทำลาย ขณะที่ทางการแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวิ่งสิ่งของหล่นลงมาจากที่สูง

แฉ ! กระทรวงเกษตรฯยังนำเข้าพาราควอต

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 00:10 น.
สารเคมี,พาราควอต,ไกลโฟเซต

"รมช.มนัญญา"ออกโรงยกเลิกใช้ 3 สารเคมี เร็วที่สุดปีนี้ ลั่นต้องหายไปจากประเทศ แฉฉากหลังสวนทางนำเข้าปี 62 กว่า 7.1 หมื่นตัน

10 สิงหาคม 2562 น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงแนวทางการเลิกใช้สารเคมีวัตถุอันตรายทางการเกษตร กำจัดแมลงศัตรูและวัชพืช 3 ชนิดคือ พาราควอต ไกลโฟรเซต คลอร์ไพริฟอส  

โดยบอกว่า ได้สั่งการให้กรมวิชาการเกษตร ทบทวนการใช้สารเคมีอันตรายที่มีความเสี่ยงสูง ทั้ง 3 ชนิด และปุ๋ย ยา หรือสารเคมีชนิดอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างจะออกพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ในการอนุญาตนำเข้า ให้ชะลอไว้ก่อนโดยตนมีเป้าหมายว่าจะยกเลิกการใช้สารเคมีเกษตรทั้ง 3 ชนิดดังกล่าวให้เร็วที่สุดภายในปี 2562 จะต้องหายไปจากประเทศไทย

“ช่วงนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเดินหน้าเร่งรณรงค์ให้เกษตรกรลดละเลิกการใช้สารเคมีทางการเกษตร และหันมาใช้ปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อความปลอดภัยของเกษตรกรและผู้บริโภคต้องมาก่อน และขอให้ดำเนินการอย่างเคร่งครัดป้องปรามปุ๋ยปลอมด้วยการระบุบาร์โค้ด เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นปุ๋ยจริงหรือไม่ ซึ่งเกษตรกรต้องได้ปุ๋ยที่มีคุณภาพ และผู้บริโภคมีความปลอดภัยจากสารเคมี ทั้งนี้ ฉลากยาอันตรายที่กำกับบนผลิตภัณฑ์สารเคมีเกษตรจะต้องมีตัวหนังสือที่ชัดเจน อ่านง่าย ไม่ตัวเล็กจนเกินไป โดยเจ้าหน้าที่ของกรมฯ จะต้องสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่เกษตรกรในการเลือกใช้ปุ๋ยเพื่อการเกษตรอย่างปลอดภัยด้วย”น.ส.มนัญญา กล่าว

พร้อมกันนี้สั่งให้กรมวิชาการเกษตร ดำเนินการศึกษาวิจัยเมล็ดพันธุ์กัญชาที่จะปลูกให้ได้คุณภาพ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และกระทรวงสาธารณสุขให้การรับรอง พร้อมทั้งจะส่งเสริมให้กลุ่มสหกรณ์เป็นผู้ปลูกและรับซื้อผลผลิตอย่างถูกต้อง โดยผลการวิจัยและพัฒนาด้านการเกษตร จะต้องสร้างความรู้ความเข้าใจให้เกษตรกรได้รับประโยชน์

ทั้งกรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ จะต้องบูรณาการทำงานร่วมกัน รวม 3 อย่างให้เป็นหนึ่งเดียว อย่าต่างคนต่างทำ โดยกรมวิชาการเกษตรควรมีข้อมูลว่า ขณะนี้ทางสมาชิกสหกรณ์ต้องการทำอะไร หรือปลูกพืชชนิดไหน แล้วจึงทำการวิเคราะห์วิจัยพันธุ์พืชชนิดนั้นเพื่อตอบสนองกับความต้องการของตลาดได้ตรงจุด สามารถยกระดับราคาสินค้าเกษตร จะแก้ไขปัญหาปากท้องเกษตรกรได้ยั่งยืน

ทั้งนี้ให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจสอบสินค้าเกษตรนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อป้องกันโรคพืชและแมลงที่จะเข้ามาแพร่ระบาดในไทย รวมทั้งให้กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ บูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยการวิจัยพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชต่างๆ ขอให้คำนึงถึงความต้องการของตลาด พร้อมทั้งใช้กลไกสหกรณ์ส่งเสริมให้เกษตรกรรวมกลุ่มผลิตสินค้าเกษตรให้ตรงกับความต้องการของตลาด

รายงานข่าวเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้นโยบายการจำกัดการใช้ 3 สารเคมี ในสมัยของนายกฤษฏา บุญราช อดีตรมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่เร่งรัดแผนจำกัดการใช้ และให้ลดการนำเข้า 3 สารเคมีอันตรายลงครึ่งหนึ่ง จากเดิมปีละ 6-7หมื่นตัน พร้อมกับตรวจสต็อกเอกชนm6d 15 วัน ประกอบด้วย 1.พาราควอต 2.ไกลโฟเซต และ 3.คลอร์ไพริฟอส รวมทั้งมีเป้าหมายให้เลิกใช้ภายในปี 63 แต่ปรากฏว่าสวนทางกับการอนุญาตของหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ที่ให้เอกชนยื่นขออนุญาตนำเข้า

โดยพบว่าปริมาณนำเข้าสารเคมีวัตถุอันตรายยังเพิ่มขึ้น เช่น พาราควอต ปี 62 อยู่ที่จำนวน 21,709 ตัน เพิ่มขึ้นจากปี 61 ที่มีจำนวน 21,412 ตัน , ไกลโฟเซต ปี 62 จำนวน 48,501 ตัน รวมนำเข้า 3 สาร 71,142 ตัน และที่ผ่านมาทั้งยังมีนโยบายการยกเว้นภาษีนำเข้า ประมาณ 5,600 ล้านบาทต่อปี ทั้งยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ประมาณ 5,900 ล้านบาทต่อปี แก่บริษัทสารพิษ ซึ่งมีมูลค่าภาษีที่รัฐต้องสูญเสียรวมกันมากกว่า 10,000 ล้านบาท/ปี อ้างว่าเป็นการลดการผลักภาระต้นทุนแก่เกษตรกร และกระทรวงเกษตรฯ ยังของบเกือบร้อยล้านจัดอบรมการใช้สารเคมีดังกล่าวให้แก่เกษตรกรกว่า 1.5 ล้านครอบครัว

'อนุทิน' เป็นประธานเปิดงานประชุมใหญ่ IDA Annual Congress

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 - 12:05 น.
IDA Annual Congress 2019,นายอนุทิน ชาญวีรกูล,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ องค์การมหาชน,ทีเส็บ
 
อนุทิน' รองนายกฯ เป็นประธานเปิดงานประชุมใหญ่ IDA Annual Congress 2019 จากจีน ประกาศพร้อมหนุนอุตสาหกรรมไมซ์ชูนโยบาย 4.0 ดันไทย Top 5 ของเอเชีย

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 62  เวลา 19.00 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้กำกับดูแล สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เป็นประธานเปิดงาน International Dragon Award (IDA) Annual Congressประจำปี 2562 โดยงานของ  IDA เป็นงานที่ทีเส็บประสบความสำเร็จในการเชิญชวนให้มาจัดที่ประเทศ

ไทยตามภารกิจ Bid Win มีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2562

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า  ในฐานะที่ตนเป็นผู้กำกับดูแล สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐที่ส่งเสริม สนับสนุนและพัฒนาให้ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจและได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานเชิงธุรกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก หรือ การจัดงานไมซ์(การจัดประชุมองค์กร การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ) ให้ได้รับการไววางใจให้มากยิ่งๆขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศที่มีความเกี่ยวเนื่องกันกับงานไมซ์ ได้รับประโยชน์ตามมาด้วย เช่น การเดินทางท่องเที่ยวของผู้เข้าร่วมประชุมและผู้ติดตาม ในเส้นทางเมืองหลักและเมืองรองของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) 

" วันนี้ เราให้การดูแล สภาองค์การประกันภัยนานาชาติ ชาวจีนโพ้นทะเล มีถึง แปดพันกว่าคนถ้ารวมผู้ติดตามก็เป็นหมื่น ที่มาประชุม นอกจากพื้นที่จัดประชุมแล้ว  ภัตตาคาร โรงแรม ร้านอาหาร แหล่งกินแหล่งเที่ยว ได้ประโยชน์ด้วย  ผมเห็นทุกคนมีรอยยิ้มไม่มีใครนั่งเซ็ง  แสดงว่าเขาประทับใจ ผมถามผู้จัด ว่ามีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนบ้างเขา
บอกว่าทั่วประเทศ พัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่  ซึ่งจะเป็นกระจายรายได้ลงสู่ทั่วประเทศ สิ่งที่เราต้องทำคือความสร้างมั่นใจให้กับผู้ที่จะมาใช้ประเทศไทยเป็นที่จัดกิจกรรม"รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

นายอนุทิน ระบุด้วยว่า ทีเส็บ เป็นองค์กรเปรียบเหมือนเซล ที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก เพื่อเชิญชวนให้นานาชาติ มาจัดประชุมในบ้านเรา เพราะเรามีความพร้อมทุกด้าน  ประชาชนของเราก็เป็นสยามเมืองยิ้ม ยินดีรับแขกบ้านแขกเมือง ภารกิจของทีเส็บ คือการให้ความมั่นใจกับการประชุม การแสดงสินค้า หรืออีเว้นท์ต่างๆให้มากที่สุด

"ผมในฐานะที่กำกับองค์กรนี้จะทำทุกอย่างในการช่วยประสาน สนับสนุน เพื่อให้เกิดความสำเร็จ ทั้งด้านความปลอดภัย  การอำนวยความสะดวก เพื่อให้เกิดกิจกรรมในบ้านเรา ภายใต้แบรนด์ไมซ์ ซึ่งเขาก็ทำได้ดี มีศักยภาพอยู่แล้ว นำรายได้และเกิดการกระจายรายได้เข้าประเทศในหลากหลายรูปแบบที่เกี่ยวข้อง"นายอนุทิน กล่าวพร้อมเสริม ว่าเมื่อทราบวัตถุประสงค์ของการมาประชุมเพื่ออะไรแล้ว จะทำให้ทราบด้วยว่าเขาต้องการท่องเที่ยวแบบไหน เที่ยวภูเขา ทะเล หรือวัฒนธรรม ซึ่งทั้งเมืองหลักเมืองรอง  เราจัดให้ได้หมด  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องสนับสนุน เน้นความปลอดภัย  ตั้งแต่ด่านตรวจคนเข้าเมือง  อำนวยความสะดวกตั้งแต่เหยียบสนามบินจนกระทั่งวันกลับ

สำหรับ ‘แอร์โชว์’หรืองานแสดงนวัตกรรมอากาศยานระดับโลก ที่มีการวางแผนและเตรียมการจัดในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำบทบาทของทีเส็บในฐานะองค์กรที่เป็นผู้ร่วมแรง ผู้ร่วมสร้าง ผู้ร่วมมือ ผู้ร่วมคิด เพื่อความสำเร็จของอุตสาหกรรมไมซ์ ภายใต้แบรนด์ทางการตลาด ‘Thailand Redefine Your Business Events’ ซึ่งมุ่งดึงงานด้านไมซ์ระดับโลกมาจัดขึ้นที่ประเทศไทย เพื่อสนับสนุนการสร้างโอกาสทางธุรกิจโดยเฉพาะใน 12 อุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ ขานรับนโยบาย 4.0 นั้น รองนายกฯกล่าวว่า ต้องยิ่งใหญ่และเป็น 1 ใน อีเว้นท์ของโลก

  ........................................................

11 สิงหาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน