*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3732
  • จำนวนผู้ชม : 2374712
  • จำนวนผู้โหวต : 520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 520 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 248 , 22:26:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : บิ๊กตู่ปิดปากปมถวายสัตย์ ลั่นทำงานเต็มที่;เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไป

สวัสดีครับ

         เห็นภาพคนตกระกำลำบากอยู่ที่สนามบินฮ่องกงเพราะถูกผู้ประท้วงชาวฮ่องปิดมา 5 วันแล้ว ขนาดผู้หญิงฝรั่งที่ว่าอึด

ไม่ร้องไห้ง่ายๆ ก็ยังน้ำตาอาบหน้าไปเลย แล้วยังไม่มีใครคาดได้เลยว่าจะต้องเผชิญชะตากรรมไปอีกกี่วันกี่เดือนกันแน่

เหตุการณ์ครั้งนี้คงจะเป็นเหตุให้คนเข็ดที่จะมาฮ่องกงไปอีกนานทีเดียว.

ส่องบรรยากาศผู้โดยสารตกค้างในสนามบินฮ่องกง กับอาการ'เครียด-รอ-เซ็ง'(ภาพชุด)

ส่องบรรยากาศผู้โดยสารตกค้างในสนามบินฮ่องกง กับอาการ'เครียด-รอ-เซ็ง'(ภาพชุด)

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 21.00 น.
 
 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยวที่ติดค้างมารวมตัวกันที่ห้องผู้โดยสารขาออกของสนามบินในฮ่องกงวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 หลังจากผู้ชุมนุมยกระดับการประท้วงยึดอาคารสนามบินต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ส่งผลกระทบให้เจ้าหน้าที่ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินเป็นวันที่สอง ขณะที่ผู้โดยสารยังตกค้างอีกเป็นจำนวนมาก โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างตรึงเครียด และชุลมุน
 
ด่วน! ปิดสนามบินฮ่องกงเป็นวันที่สอง-สถานกงสุลใหญ่ฯประกาศแจ้งเตือนคนไทย

ด่วน! ปิดสนามบินฮ่องกงเป็นวันที่สอง-สถานกงสุลใหญ่ฯประกาศแจ้งเตือนคนไทย

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 16.58 น.
 
 13 สิงหาคม 2562 เฟชบุ๊ก Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ของสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้โพสต์รายงานสถานการณ์ชุมนุมประท้วง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง วันอังคารที่ 13 ส.ค. 62 ว่า ตั้งแต่เวลา 13.00 น. มีผู้ชุมนุมประท้วงทยอยเดินทางมายังสนามบินนานาชาติฮ่องกง โดยทำการชุมนุมประท้วงอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 1 (Terminal 1) ทั้งขาเข้าและขาออก ผู้ชุมนุมบางส่วนปักหลักชุมนุมกันอย่างสงบอยู่ที่บริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้า (Arrival Hall)

ในขณะที่ผู้ชุมนุมอีกส่วนหนึ่งนำรั้วและสิ่งกีดขวางมาปิดกั้นทางสัญจรในบริเวณประตูผู้โดยสารขาออก (Departure Hall) และทางเข้าไปยังจุดตรวจของ ตม. ฮ่องกง ส่งผลให้เกิดความยากลำบากสำหรับเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานฮ่องกงและ ตม. ฮ่องกงในการปฏิบัติหน้าที่ ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้คนไทยที่มีเที่ยวบินในวันนี้และวันพรุ่งนี้ โปรดประสานสายการบินของตนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชุมนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง

ขณะที่มีรายงานล่าสุดเข้ามาว่า เมื่อเวลา 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น สนามบินฮ่องกงได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่เหลือทั้งหมดเป็นวันที่ 2 ทั้งที่เมื่อช่วงเช้าสนามบินยังสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

ทอ.เตรียม'ซี130- แอร์บัส' อพยพคนไทยใน'ฮ่องกง'

ทอ.เตรียม'ซี130- แอร์บัส' อพยพคนไทยใน'ฮ่องกง'

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 16.28 น.
 
 13 สิงหาคม 2562 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เปิดเผยว่า พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้เตรียมอากาศยานไว้ จำนวน 2 ลำ คือ เครื่องบินซี-130 และ เครื่องบินแอร์บัส เอ-340 พร้อมเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการอพยพคนไทยในฮ่องกง เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างตำรวจ และกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปิดสนามบิน 

และนอกจาก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามและประเมินสถานการณ์การชุมนุมในฮ่องกงอย่างใกล้ชิดแล้ว ผู้บัญชาการทหารอากาศ ยังได้จัดเตรียมแผนเส้นทางการบินเพื่อรองรับการเดินทาง แต่สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับปลายทางว่าจะสามารถนำเครื่องบินลงได้หรือไม่ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการสั่งการของทางรัฐบาล แต่เบื้องต้นกองทัพอากาศมีความพร้อมหากผู้บังคับบัญชามอบหมายภารกิจดังกล่าว

 
 
 
 
 
 
เอาให้ชัดๆ! ภาพนี้ 'ยิ่งลักษณ์' ถ่ายที่ไหนแน่ 'เมืองไทย' หรือ 'ญี่ปุ่น'

เอาให้ชัดๆ! ภาพนี้ 'ยิ่งลักษณ์' ถ่ายที่ไหนแน่ 'เมืองไทย' หรือ 'ญี่ปุ่น'

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 16.39 น.
 
 วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ได้มีการตั้งข้อสังเกตกันว่า ภาพที่นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษหนีคุก ที่โพสต์ภาพยืนทานไอศกรีมที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า "ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ" นำมาโพสต์เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมระบุข้อความว่า "ยังไม่มีคนไทยรู้ว่าอาปู ไปยืนทานไอศกรีม กลางกรุงโตเกียว แต่ตอนนี้รู้แล้วล่ะครับ ขอให้ท่านมีความสุขมากๆ นะครับ ส่วนพวกเราคิดถึงท่านเสมอครับ" นั้น ถ่ายที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ในประเทศไทย หรือในประเทศญี่ปุ่น กันแน่?? (ข่าวก่อนหน้านี้ : 2พี่น้อง'ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ' โผล่กินไอศครีมกลางกรุงโตเกียว)

โดยเฉพาะภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่โพสต์ภาพคู่กับชายคนหนึ่งโดยไม่ทราบว่าเป็นใคร โดยที่ด้านหลังของทั้ง 2 คนนั้นมีชายอีกคนหนึ่งยืนอยู่ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมาชายคนดังกล่าวที่ยืนอยู่ด้านหลังของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคยเป็นผู้จัดการและกุ๊กอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านซอยทองหล่อ 10 ซึ่งปัจจุบันร้านดังกล่าวได้ย้ายจากซอยทองหล่อ 10 ไปอยู่ในซอยทองหล่อ 4 แล้ว

โดยผู้จัดการและกุ๊กชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวได้เดินทางมาอยู่ในเมืองไทยนานแล้ว และร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังแห่งนี้ที่ผ่านมามักจะมีคนดังทั้งไฮโซ และดาราชื่อดังโดยเฉพาะ "ชาคริต แย้มนาม" มักชอบไปทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้านแห่งนี้บ่อยครั้ง และทุกครั้งทางร้านจะมีการโพสต์ภาพลงไว้ในเฟสบุ๊กของร้านเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านด้วย

จึงมีการตั้งข้อสงสัยและคำถามกันเข้ามามากว่า ตกลงรูป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ "ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ" นำมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กนั้นเป็นภาพเก่าที่เคยถ่ายในไว้ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน หรือในประเทศญี่ปุ่น กันแน่????
 

 
 

 
'มงคลกิตติ์'สาวไส้ตัวเอง! รับไม่ได้ผู้ใหญ่'พปชร.'เบี้ยว2ครั้ง ไม่ให้ตำแหน่งผู้ช่วยรมต.

'มงคลกิตติ์'สาวไส้ตัวเอง! รับไม่ได้ผู้ใหญ่'พปชร.'เบี้ยว2ครั้ง ไม่ให้ตำแหน่งผู้ช่วยรมต.

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 15.55 น.
 
 

"พี่เต้-มงคลกิตติ์"แฉรับไม่ได้ผู้ใหญ่พปชร.ผิดสัญญา2ครั้ง เผยไม่ให้ตำแหน่งผู้ช่วยรมต.กำกับคลัง จึงต้องแยกตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระเพื่อปชช. เดินหน้าตรวจสอบและตัดสินโหวตเป็นรายครั้ง- ระบุปลื้ม"ธรรมนัส"ไว้ใจได้ พึ่งได้-ให้กู้ พร้อมเตือน9พรรคระวังถูกหลอกซ้ำ ขู่รัฐบาลใกล้เสียงปริ่มน้ำ หวังนายกฯทำตัวเป็นชายชาติทหารแก้ปัญหาถวายสัตย์ พร้อมโชว์พระกริ่งปวเรศทองคำ50ล้าน ใช้ปราบคนไม่รักษาสัจจะ

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่โรงแรมเซนทารา ถ.แจ้งวัฒนะ กทม.นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์  หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมสมาชกพรรคได้แถลงข่าวประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ว่าพรรคได้มีการประชุมและมีมติเป็นเอกฉันท์ ขอเปลี่ยนสถานะจากพรรคร่วมรัฐบาลมาเป็นฝ่ายค้านอิสระยืนข้างประชาชน โดยไม่ได้เข้าร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน แนวนโยบายของพรรคอะไรที่รัฐบาลทำถูกต้องก็จะสนับสนุน สิ่งใดไม่ถูกต้องก็จะคัดค้าน การทำงานของพรรคจะเป็นเอกเทศ ในสภาผู้แทนราษฎรจะไม่ได้มีแค่รัฐบาลและฝ่ายค้านแต่จะมีฝ่ายค้านอิสระอีก 1 คน

นายมงคลกิตติ์ ได้ชี้แจงเหตุผลที่เข้าร่วมรัฐบาลเมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 ต้องการเปิดสวิตซ์ประเทศไทย ให้ประเทศก้าวสู่ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอย่างสมบูรณ์และประเทศชาติเดินหน้าได้  นำนโยบายพรรคไทยศรีวิไลย์ไปขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ให้อำนาจมาตรา 44 หายไป ทหารกลับเข้ากรมกอง สร้างความมั่นใจกับนักลงทุนต่างชาติว่าประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตยแท้จริง

ส่วนเหตุผลที่ออกจากฝ่ายรัฐบาล การทำงานในสภาในฐานะฝ่ายรัฐบาลไม่มีความเป็นอิสระในการตรวจสอบรัฐบาลเพราะต้องเกรงใจกันหลายขั้นตอน อีกทั้งมีการบล็อกกันไม่ให้ได้พูด ให้เวลาในฐานะหัวหน้าพรรคการเมืองน้อยมาก  พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่ให้เกียรติกัน ไม่นำนโยบายพรรคไทยศรีวิไลย์ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลไปดำเนินการ กลับสวนทางกันทางนโยบายกันอย่างชัดเจน อาทิ การเร่งจัดซื้อเครื่องบินโบอิ้งและแอร์บัส 38 ลำ 1.56 แสนล้านบาท ทั้งที่การบินไทยขาดทุน แนวคิดหารายได้เพิ่มของ นายอุตมะ สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฐานะ รมว.คลัง โดยการเพิ่มภาษีน้ำมันผลักภาระให้ประชาชน 67 ล้านคน ทำให้ซ้ำเติมความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนที่แย่อยู่แล้ว จะทำให้ค่าครองชีพทุกด้านสูงขึ้น การออกนโยบายประชานิยมแบบหายนะ คือ การแจกเงินประชาชน โดยการขาดวินัยทางการเงินการคลัง ซ้ำเติมปัญหาหนี้สาธารณะ จะแจกได้ก็ต่อเมื่อจัดงบประมาณเกินดุล รัฐบาล มีแนวโน้มจะกู้เงิน IMF รอบ2 มาใช้หนี้เงินต้นเดิมจากธนาคารญี่ปุ่นฯ และชดเชยการขาดดุลงบประมาณ ซึ่งอาจทำให้ประเทศไทยถูกบีบให้ต้องขายรัฐวิสาหกิจที่มีกำไรออกไปทั้งการไฟฟ้า กฟผ.และต่อไปก็ ปตท.

นอกจากนี้ ผู้ใหญ่ใน พปชร.ไม่รักษาสัจจะในข้อตกลงในการร่วมรัฐบาล ไม่ใส่ใจแก้ปัญหาแบบให้เกียรติกัน ไม่ให้ความสำคัญตั้งแต่ต้น จน 10 พรรคต้องออกมาเรียกร้อง จนมาถึงขณะนี้มันสายเกินไปแล้ว และกรณีนายกรัฐมนตรี กล่าวถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ 2560 และไม่แสดงสปิริตความรับผิดชอบทางการเมือง หรือ แก้ไขให้ถูกต้อง โดยจุดยืนของพรรคจากนี้ไป ตนและผู้บริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมืองฝ่ายบริหารใดๆ นอกจาก ตำแหน่ง ส.ส.และจะใช้ สถานะ ส.ส.รับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชน ทั่วประเทศ 77 จังหวัด นำเข้าสู่สภาฯ เพื่อไขปัญหาต่อไป ซึ่งส่วนตัวยังเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังสามารถบริหารประเทศต่อไปได้ แต่ต้องแก้ไขสิ่งที่ผิด ให้ถูกต้อง ถึงจะบริหารประเทศต่อไปได้

"ผมยืนยันว่ากับ 9 พรรคเล็กยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเวลาทำงานในสภาก็ยังนั่งทำงานในที่เดียวกัน และยังรักพี่ๆ ทุกคนโดยเฉพาะพี่พิเชษฐ์ (สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย) ที่ผ่านมา ยอมรับว่าพรรคพลังประชารัฐพยายามส่งแกนนำมาประสานปรับความเข้าใจเรื่องตำแหน่งหน้าที่ฝ่ายบริหาร ซึ่งมีทั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และ "บิ๊กเยิ้ม" พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ส.ว.โดยเฉพาะ ร.อ.ธรรมนัส ที่ยังไว้ใจได้ เวลาพรรคไทยศรีวิไลย์ ขัดสนยังไปขอยืมเงินได้"นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ได้รับการประสานแล้วทำไมจึงไม่ยอมกลับไปร่วมรัฐบาลเหมือน 5 พรรคเล็ก นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า มันไม่เหมือนกัน เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นหากผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐรักษาคำพูด ซึ่งไม่ใช่ครั้งเดียวที่ผิดคำพูดแต่เป็นครั้งที่สองแล้ว คำพูดเปลี่ยนไปมาไม่ได้ ตนเป็นหัวหน้าพรรคมีสมาชิกพรรคเป็นหมื่นคนก็จะทำกลับไปกลับมาไม่ได้เหมือนกัน จากนี้การนำเสนอนโยบายของพรรคก็จะเสนอต่อสภา ได้พูดคุยกับประธานสภาฯแล้วว่าจะขอทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระ และขอตั้งตัวเองเป็นประธานวิปฝ่ายค้านอิสระ และต่อไปในอนาคตหากส.ส.คนใดอึดอัดต่อการทำงานก็มาร่วมกันได้ และผลัดกันเป็นประธานวิป เราจะไม่มีการบีบบังคับให้พูดหรือไม่พูด

"ผมอึดอัดมาตั้งแต่วันแรกที่ตั้งกระทู้เรื่องซื้อเครื่องบินการบินไทย ถูกบล็อกทั้งจากกลุ่ม 10 พรรคเล็ก วิปรัฐบาล ผู้ใหญ่ในรัฐบาล ถ้าต้องทำงานแบบนี้อีก 3 ปี 10 เดือน คงอกแตกตาย จริงๆ ผมเริ่มคิดที่จะเป็นฝ่ายค้านอิสระตั้งแต่หลังนายกฯแถลงนโยบายต่อสภา ตอนนั้นหมด ม.44 แล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะ ครั้งนี้เป็นเหตุไม่คาดฝัน ซึ่งถือเป็นความสวยงามของประชาธิปไตย ยืนยันถ้ารัฐบาลยังมีชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกผมก็จะไม่เข้าร่วม" นายมงคลกิตติ์ กล่าว

ส่วนการออกจากพรรคร่วมจะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพรัฐบาลอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า รัฐบาลมี 254 เสียง เมื่อต้องมีการโหวตจะตัดเสียงประธานสภา และของตนออกไปจะเหลือ 252 และในอนาคตอาจมีการสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่จากกรณีทุจริตสนามฟุตซอล 3 คน ฝ่ายรัฐบาลก็จะเหลือ 246 ขณะที่ฝ่ายค้านมี 246 เสียงหยุดปฏิบัติหน้าที่ 1 คน เหลือ 245 ก็ยังถือว่ารัฐบาลสามารถทำงานได้แต่เสียงจะปริ่มน้ำ หากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเป็นรายบุคคลเสียงของรัฐบาลก็จะเหลือ 248 เพราะรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายจะไม่สามารถโหวตให้ตนเองได้ ดังนั้นถ้ารัฐบาลทำถูกต้องก็ไม่มีอะไรต้องกังวล และไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีส.ส.ถูกชี้มูลเพิ่มเพราะกรณีฟุตซอลยังมีอีกหลายจังหวัดยังไม่นับรวมคดีทุจริตจำนำข้าวที่ยังเหลืออีกกว่าร้อยสำนวน ซึ่งถ้าป.ป.ช.ไม่เร่งดำเนินการก็จะถูกฟ้องฐานประวิงเวลา

เมื่อถามว่า มีการวิจารณ์ว่าเพราะต่อรองผลประโยชน์ไม่ได้จึงออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า เดิมทีตนไม่จำเป็นต้องต่อรองเลย เพราะพรรค พปชร.รับปากว่าพรรคเราจะได้ตำแหน่งฝ่ายบริหาร 1 ที่แล้วพรรคอื่นไมได้ จริงๆ แล้วเรื่องไม่ใช่ต่อรองประโยชน์ ถ้าได้ผลประโยชน์แล้วจะออกทำไม เรื่องผลประโยชน์แค่ 15% แต่อีก 85% เป็นเรื่องนโยบายที่ขัดแย้งกัน เช่นนายอุตตม ต้องการหารายได้เพิ่มจากการขึ้นภาษีน้ำมัน แต่พรรคเราไม่เห็นด้วย ต้องการผลักดันเปิดเอนเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ คาสิโน เพื่อนำรายได้มาแก้ปัญหาหนี้สาธารณะ ดังนั้นตนจึงควรได้รับตำแหน่งผู้ช่วย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงการคลังที่จะหาเงินเข้าประเทศ โดยเฉพาะดูปัญหาการหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากรของบริษัทนำเข้ารถยนต์ขนาดใหญ่

เมื่อถามต่อว่า มีโอกาสกลับเข้าร่วมรัฐบาลอีกหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ย้ำว่าเป็นเรื่องอนาคตอีกไกลซึ่งขณะนี้ยังไม่มีวี่แวว ต้องดูว่ารัฐบาลเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไร แต่ตอนนี้ต้องการทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระและขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า 10 ปีที่ผ่านมาทำงานมาหลายอย่าง

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึงกรณีนายกฯกล่าวถวายสัตย์ไม่ครบว่า ถ้าเป็นตนก็ลาออกไปแล้ว เหมือนสมัยพระเจ้าเสือที่พันท้ายนรสิงห์ยอมตายเพื่อรักษากฎมณเทียรบาลทั้งที่ไม่ผิด แต่นี่นายกฯเป็นชายชาติทหารยิ่งต้องมีสามัญสำนึกมากกว่าคนทั่วไป แต่ถ้านายกไม่ลาออก ก็เป็นเรื่องของประชาชนจะพิจารณาอย่างไร จะชุมนุมกันก็ได้

เมื่อถามต่อว่า คิดว่า 9 พรรคเล็ก ที่ยังร่วมรัฐบาลจะไม่ถูกหลอกในเรื่องตำแหน่งทางการเมืองหรือ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ถ้าเราคุยกับผีก็จะถูกผีหลอก นี่เราตกลงกับคนยังโดนหลอก ความจริงมนุษย์ไม่น่าจะหลอกกัน นี่ขนาดยังไม่ตายยังหลอกกันขนาดนี้ ถ้าตายจะหลอกกันขนาดนี้ ยืนยันว่าผมไม่กลัว ผมมีพระ ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ กล่าวพร้อมโชว์พระกริ่งปวเรศทองคำ ที่พกติดตัว และระบุว่า พระองค์นี้มีพุทธคุณเอาชนะคนชั่ว คนไม่รักษาสัจจะ ซึ่งผมจะชี้แจงพระองค์นี้ในบัญชีทรัพย์สินที่ต้องยื่นต่อ ป.ป.ช.โดยผมประเมินราคาไว้ที่ 50 ล้านบาท เพราะเป็นมรดกตกทอดต่อกันมารุ่นต่อรุ่น และเชื่อว่านายกฯ คงจะไม่มี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเปิดตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระก็ได้มีกลุ่มประธานสภาลูกหนี้กู้วิกฤตชาตินำดอกไม้มาให้กำลังใจ พร้อมระบุว่าให้รักษาจุดยืนจะเปลี่ยนไปมาเหมือน 9 พรรคเล็ก คราวหน้าเลือกตั้งเชื่อว่าจะได้มาเป็นแสนคะแนน ขณะที่องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ ก็ได้ยื่นข้อร้องเรียนทันทีในเรื่องการปกป้องพระพุทธศาสนาทันที

คุม2มือบึ้มถึงกรุงเทพฯแล้ว สั่งคุมเข้ม24ชม. หิ้วฝากขังต่อศาลพรุ่งนี้

คุม2มือบึ้มถึงกรุงเทพฯแล้ว สั่งคุมเข้ม24ชม. หิ้วฝากขังต่อศาลพรุ่งนี้

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.10 น.
 
 เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่กองบินตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอรินทราช กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ควบคุมตัวนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี   2 ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา จากจังหวัดนราธิวาส เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถออกจากสนามบิน  ไปสอบสวนต่อที่ สน.ปทุมวัน โดยมีการคุ้มเข้มตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับนายลูไอ และนายวิลดัน ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่จังหวัดชุมพร หลังก่อเหตุวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำ ที่ศูนย์พิทักษ์สันติศูนย์ปฏิบัติการ สำนักการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.)  จ.ยะลา เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากมีข้อมูลหลักฐานเชื่อมโยงกับการวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่กทม.และเผาอีก 7 จุดในตลาดย่านประตูน้ำและศูนย์การค้าย่านสยามสแควร์ รวมระเบิดที่พบกว่า 17 ลูก  ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา

มีรายงานว่า ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2ไปขออำนาจอาญากรุงเทพใต้ ฝากขังผัดแรกต่อไป

'บิ๊กกบ'นำทีมตร.ชลบุรี ทลายแก๊งชาวจีนเช่าบ้านหรู หลอกขายของออนไลน์

'บิ๊กกบ'นำทีมตร.ชลบุรี ทลายแก๊งชาวจีนเช่าบ้านหรู หลอกขายของออนไลน์

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.05 น.
 
 13 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมกันสนธิกำลัง ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบบ้านพัก เลขที่ 48/9 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยสามารถจับกุมชายชาวจีนทั้งหมด 12 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 12 เครื่อง หลังจากสืบทราบว่าบ้านพักหลังดังกล่าว มีชาวจีนแอบตั้งฐานลักลอบกระทำความผิดหลอกขายสินค้าออนไลน์

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้สืบทราบว่าบ้านพักหลังดังกล่าว มีชาวจีนจำนวนมากมาเช่าบ้านพัก ในราคาเดือน 95,000 บาท โดยไม่ยอมออกไปไหน ซึ่งแสดงพฤติกรรมต้องสงสัยกระทำความผิดในบ้านพักหลังดังกล่าว ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาเพื่อออกหมายค้น ก่อนสนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบก่อนจะพบว่าชาวจีนทั้งหมด 12 คน ได้เข้ามาในเมืองไทยแบบนักท่องเที่ยว ก่อนจะหาบ้านเช่าลักษณะเงียบสงบ ห่างไกลจากตัวเมืองพัทยา เพื่อตั้งเป็นฐานหลอกขายสินค้าออนไลน์ให้กับเหยื่อคนจีน โดยใช้วิธีการสร้างโปรไฟล์ปลอมผ่านแอพพลิเคชั่น คิว คิว แชท ซึ่งใช้รูปภาพสาวจีนน่าตาดีตั้งเป็นภาพปก ซึ่งสร้างความเชื่อถือให้กับกลุ่มลูกค้า หลังจากนั้นได้นำเอารูปภาพสินค้าต่างๆ ส่งกระจายไปยังผู้ใช้แอพพลิเคชั่นดังกล่าว จนมีเหยื่อชาวจีนจำนวนมากหลงเชื่อโอนเงินเข้าไปผ่านบัญชีหมุนเวียน ซึ่งมีมูลค่าการเสียหายนับ 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ แก๊งกังกล่าวจะได้รับการว่าจ้างจากนายทุนที่ประเทศจีน โดยได้ค่าจ้างคนละประมาณ 5,000 หยวน หรือ 20,000 บาทต่อเดือน และยังไม่รวมเปอร์เซ็นที่ได้จากการหลอกซื้อของออนไลน์มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ระหว่างการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจเช็คข้อมูลในคอมพิวเตอร์อยู่นั้น ได้มีเหยื่อหญิงสาวชาวจีนรายหนึ่ง ถูกหลอกให้โอนเงิน 7,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 28,000 บาท ส่งข้อความเสียงร้องไห้และพูดด้วยเสียงสะอื้น ในลักษณะเจ็บใจที่โดนถูกหลอกลวงต้มตุ๋น ก่อนจะไปแจ้งความและถ่ายรูปกุญแจมือส่งมาให้กับแก๊งชาวจีนดู พร้อมกับระบุข้อความว่า 'พวกคุณต้องโดนจับในสักวัน'

เบื้องต้น ภายหลังจากการสอบสวน ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวที่อาศัยในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว โดยทำงานไม่ได้รับอนุญาตตามพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของบุคคลต่างด้าว พ.ศ.2560 ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดี พร้อมประสานสถานฑูตจีน รับทราบต่อไป อีกทั้งสืบสวนขยายผลขบวนการแก๊งนี้อีกด้วย เชื่อว่ายังมีอีกหลายกลุ่มที่ยังหลบหนีและกบดานอยู่ในประเทศไทย

 
 
 
 
 
 
 
 
เปิดสนาม‘พรีเมียร์ลีก’2019-20

เปิดสนาม‘พรีเมียร์ลีก’2019-20

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 ศึกลูกหนังอังกฤษ “พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2019-20” ผ่านนัดแรกไปแล้วจ้า มีเรื่องน่าสนใจมากมายให้ได้ติดตามกัน ในเกมฟุตบอลที่มีมูลค่าที่สุดในโลก!!!!

ประตูแรกของซีซั่นเกิดจากการยิงประตูตัวเองของ แกรนท์ แฮนลี่ย์ ปราการหลังนอริช ซิตี้ ในเกมแพ้ ลิเวอร์พูล 1-4ที่แอนฟิลด์

อาเดรียน เป็นนักเตะคนแรกที่ลงสนามในฐานะตัวสำรอง หลังจากอลิสซอน เบ๊คเกอร์ นายประตูตัวจริงของลิเวอร์พูล บาดเจ็บ ในนาทีที่ 38 และต้องพัก 8 สัปดาห์ ทำให้ทีมเซ็นสัญญาโกล์วัย 38 ปี แอนดี้ โลเนแกน มาร่วมทัพด่วน

เกมครึ่งหลังคู่ ลิเวอร์พูล กับ นอริช เริ่มแข่งช้ากว่าที่กำหนด 5 นาที พรีเมียร์ลีก ได้ออกแถลงการณ์ว่า ปัญหาเกิดจากหูฟังที่กรรมการใช้ติดต่อกันในสนามไม่ทำงาน

“เรือใบสีฟ้า”แมนฯซิตี้ แชมป์เก่าบุกกำชัย 5-0 เหนือ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ถือเป็นชัยชนะมากที่สุดของ แมนฯ ซิตี้ในการลงเตะเกมเปิดซีซั่น

บิลลี่ ชาร์ป กองหน้า “ดาบคู่” เชฟฯ ยูไนเต็ด ทำสถิติพังประตูในลีกอังกฤษครบทั้ง 4 ดิวิชั่น ประกอบด้วย ลีก ทู, ลีก วัน, แชมเปี้ยนชิพ และ พรีเมียร์ลีก

แมนยูฯ ยิง เชลซี ขาดลอย 4-0 มากที่สุดในรอบ 54 ปี และไอ้หนู แดเนี่ยล เจมส์ยิงเม็ดแรกประเดิมเล่นในโอลด์ แทรฟฟอร์ด

เขาชี้ขึ้นบนฟ้า บอกกับคนบนฟ้า มองเป็น 2 เรื่องคือ 1.ขอบคุณพระเจ้า 2.นึกถึงคุณพ่อที่เสียชีวิตก่อนเขาจะเซ็นสัญญามาอยู่ที่นี่

แฟรงค์ แลมพาร์ด ประเดิมเกมแรกด้วยการพ่ายแพ้มากที่สุดในรอบ 41 ปีนับตั้งแต่ แดนนี่ บรานช์ฟลาวเวอร์ คุมทีมเชลซีทำสถิติแพ้เมื่อปี 1978

นิโคลัส เปเป้ เป็นนักเตะคนที่ 200 ของอาร์เซนอล ที่ได้ลงสนามในยุคพรีเมียร์ลีกเขาถูกเปลี่ยนตัวลงสำรองในเกมบุกชนะนิวคาสเซิ่ล 1-0

แจ๊ค กรีลิช กองกลางแอสตัน วิลล่า ทำสถิติแพ้รวด 19 เกมติดต่อกันเป็นคนแรกของพรีเมียร์ลีก

“นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ไม่ชนะในนัดเปิดสนาม 6 ปีติดต่อกัน สถิติเสมอ 4 แพ้ 2

“ทอฟฟี่เมน” เอฟเวอร์ตัน ไม่เสียประตูในเกมนัดเปิดสนามหนแรกในรอบ21 ปี

โอเนล เฮอร์นานเดซ ของ นอริช ซิตี้ เป็นนักเตะคิวบาคนแรกในพรีเมียร์ลีก ทำให้ยอดรวมตอนนี้มีนักเตะทั้งหมด 114 ชาติ เคยเล่นในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ๊กขวาลิเวอร์พูล จ่ายให้เพื่อนยิงได้ 5 นัดติดต่อกัน เป็นคนแรกในรอบ 4 ปี

เทคโนโลยี VAR หรือวีดีโอช่วยในการตัดสิน เกิดขึ้นครั้งแรกในเกมระหว่าง เวสต์แฮม กับ แมนฯซิตี้ ในนาทีที่ 53

ในจังหวะที่ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าถือเป็นการใช้วีเออาร์ช่วยตัดสินเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

มีแฟนบอลประท้วงผู้บริหารอยู่2 สนาม ประกอบด้วย เครื่องบินเล็กที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด มีข้อความต้องการ“เกลเซอร์” ออกไปจากทีม ส่วนอีกแห่งคือ เซนต์ เจมส์ พาร์ค แฟนบอลเดินประท้วงกดดันให้ ไมค์ แอชลีย์ ขายทีมและออกจากตำแหน่ง

สรุปผลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดวันอาทิตย์ที่ผ่านมา : เลสเตอร์ เสมอ วูล์ฟส์ 0-0,นิวคาสเซิ่ล แพ้ อาร์เซนอล 0-1 และแมนฯยูไนเต็ด ชนะ เชลซี 4-0

บี แหลมสิงห์

.........................................................
 
13 สิงหาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน