*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3766
 • จำนวนผู้ชม : 2393297
 • จำนวนผู้โหวต : 521
 • ส่ง msg :
 • โหวต 521 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 317 , 21:03:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พุธทรัพย์ , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เมียนม่าร์ปราบปรามชนกลุ่มน้อยไม่สำเร็จเพราะสาเหตุที่ไทยให้การช่วยเหลือชนกลุ่มน้อยบางกลุ่ม เช่น ไทยใหญ่ที่พูดภาษา

ไทยรู้เรื่องกันดีกับเรา ซึ่งก็คล้ายกับการที่มาเลเซียเป็นฐานให้ผู้ก่อการร้ายใน 3 จ.ว.ใต้ จนเป็นเหตุให้เป็นปัญหายืดเยื้อด้านความสงบ

แก่เรานานมากแล้วคล้ายๆกัน

         แต่อย่างไรก็ตาม ความต้องการด้านเศรษฐกิจ ก็ได้ทำให้ไทย - เมียนม่าร์ ต้องร่วมมือกันในหลายๆด้าน เช่น ต้องตัดถนนผ่าน

ดินแดนชนกลุ่มน้อย เป็นอันตรายต่อพวกเขา เป็นต้น

 

 

ชี้เหตุรัฐบาลไทย-เมียนมาดันเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายสุดตัว ต้องการแก้ปัญหาความมั่นคง

ชี้เหตุรัฐบาลไทย-เมียนมาดันเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายสุดตัว ต้องการแก้ปัญหาความมั่นคง

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.56 น.
 
นักวิชาการชี้เหตุรัฐบาลไทย-เมียนมา ดันเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายสุดตัว เพราะต้องการแก้ไขปัญหาความมั่นคงในประเทศตนเอง – ผลวิจัยระบุ พื้นที่ป่ารอยต่อ 2 ประเทศ ได้รับผลกระทบหนัก – ชาวบ้านโวย ผ่านมา 9 ปี ยังไม่มีการแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร คณะทำงานติดตามความรับผิดชอบของการลงทุนข้ามพรมแดน (ETOs Watch Coalition) จัดเวทีสาธารณะ “ประเทศไทยกับโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย : ถนนสู่กิโลเมตรที่ศูนย์ (เปล่า?)” โดย นายแอชเลย์ สก๊อตต์ เคลลี่ย์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮ่องกง กล่าวว่า การศึกษาแผนการดำเนินงานการก่อสร้างถนนระหว่างปี 2541 – 2562 และการทำการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม (EIA) พบว่า ผลกระทบหลัก ๆ เกิดขึ้นในหลายช่วงตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา ในขณะที่มีการทำ EIA ใน 3 ช่วง (ปี 2555 ปี 2557 และปี 2562) และยังพบว่า กระบวนการก่อสร้างต่าง ๆ ดำเนินการไป โดยยังไม่มีการแก้ไข หรือดูแลปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ควบคู่กับการปรับเปลี่ยน หรือยกระดับ ขยายพื้นที่ถนน (จาก 2 ช่องทาง เป็น 4 ช่องทาง) ตามการผสมผสาน หรือการพิจารณาของงบประมาณสนับสนุนต่าง ๆ

“ข้อค้นพบ และข้อเสนอจากการศึกษา คือ การมีข้อมูลที่แตกต่างหลากหลาย การสื่อสารข้อมูลอย่างสับสน ในขณะที่การดำเนินการต่าง ๆ ส่งผลกระทบทั้งต่อการขยายพื้นที่ (ช่องทางถนน) การอยู่อาศัยและทำกินของชุมชน การอนุรักษ์พื้นที่ป่าและพันธุ์สัตว์ป่า ซึ่งก็มีข้อเสนอในการดำเนินการประเมินผลกระทบเชิงยุทธศาสตร์ที่เชื่อมโยงทั้งกับสิ่งแวดล้อม และสังคม” นายแอชเลย์ สก๊อตต์ เคลลี่ย์

ขณะที่ นายแฟรงค์กี้ อาบรู ผู้แทนเครือข่ายชนพื้นเมืองและแม่น้ำตะนาวศรี กล่าวว่า เริ่มต้นทำงานในพื้นที่ตั้งแต่ปี 2555 ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลง และความกังวลต่าง ๆ ในพื้นที่ โดยพบประเด็นที่ชาวบ้านให้ความสำคัญ คือความยั่งยืนของการใช้ชีวิต โดยพึ่งพาอาศัยอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ในขณะที่การดำเนินงานโครงการก่อสร้างไม่ได้ตอบโจทย์ หรือสร้างความชัดเจนดังกล่าว กอปรกับไม่มีการนำเสนอหรือให้ข้อมูลต่าง ๆ อย่างแท้จริง หรือถึงแม้ว่า จะมีการดำเนินการให้ข้อมูลบ้าง แต่เป็นลักษณะของข้อมูลด้านเดียว ส่วนใหญ่เป็นด้านบวกของการทำโครงการเท่านั้น

นายแฟรงค์กี้ กล่าวว่า ขณะที่แผนการอพยพโยกย้าย การพลัดที่นาคาที่อยู่ เป็นความกังวลทั้งความสามารถในการหาอยู่หากิน การใช้ชีวิต ความสัมพันธ์ของชุมชนและครอบครัว ความมั่นคงทางจิตวิญญาณ รวมถึงความมั่นใจในการมีชีวิตอยู่รอด ในขณะที่หากมีการจ่ายค่าชดเชยใด ๆ ก็ยังเป็นจำนวนที่ไม่เป็นธรรม และไม่สามารถทำให้ชีวิตได้จริง การดำเนินการใด ๆ ต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับอย่างจริงจัง ต้องเข้าใจการดำเนินการและความต้องการของชุมชน

นายเกโดะ ผู้แทนชุมชนกามองถ่วย ซึ่งได้รับผลกระทบ กล่าวว่า สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองการปกครองของประเทศเมียนมา ตั้งแต่ปี 2553 โดยแรกเริ่มสร้างความหวังของการพัฒนาชีวิตต่าง ๆ รวมถึงการอยู่ร่วมกันของกลุ่มชาติพันธุ์ ในขณะที่หลังจากที่มีการริเริ่มการก่อสร้างเส้นทางเชื่อม (road link) ก็สร้างความกังวลต่อชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ในปลาย ๆ ปี 2561 ได้รับทราบข่าวว่า จะมีการก่อสร้างเส้นทางเชื่อมดังกล่าวต่อ ในขณะที่ชาวบ้านยังมีข้อกังวล และมีข้อเสนอว่า (1) การดำเนินการต่าง ๆ ควรปรึกษาหารือกับชาวบ้าน และชุมชนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการพิจารณาอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับผลกระทบ หรือประโยชน์ที่เกิดขึ้น (2) การเคารพต่อความคิดเห็นต่าง ๆ

นายเยอ่อง ผู้แทนชุมชนกามองถ่วย ซึ่งได้รับผลกระทบ กล่าวว่าโดยลักษณะของชุมชนที่เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ท้องถิ่นดั้งเดิม (indigenous peoples) เราอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมานานอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่การดำเนินโครงการเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2553 ขณะนั้น ไม่มีข้อมูล หรือการบอกกล่าวใด ๆ ทำให้ชุมชนมีความกังวลต่อผลกระทบต่าง ๆ จึงมีการประสานงาน และขอข้อมูลต่าง ๆ จากหน่วยงานของรัฐในพื้นที่ ทำให้ในปี 2556-2558 มีการชะลอโครงการ และทางผู้ดำเนินงาน (ITD) ก็ถอนออกจากพื้นที่ แต่ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมิได้รับการแก้ไขปัญหาใด ๆ และในปลายปี 2561 ทราบว่า จะมีการก่อสร้างเส้นทางเชื่อมขึ้นใหม่ โดยเริ่มต้นทำจากเส้นทางลำเลียงอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ ซึ่งก็มีผลกระทบต่อการอยู่อาศัย และการทำกิน นอกจากนั้น การขยาย/ปรับปรุงขนาดของถนน (จาก 2 เป็น 4 ช่องทาง) ก็ทำให้ยิ่งเกิดความกังวลต่าง ๆ

นายธีระชัย ศาลเจริญกิจถาวร ผู้แทนกลุ่มเสรีภาพแม่น้ำโขง ว่าประเด็นที่พบจากการวิจัยในพื้นที่ 4 หมู่บ้าน เขตตามองถ่วย สรุปดังนี้1ทางกายภาพ เส้นทางอยู่ในส่วนข้อกำหนด ADB ในการทำเส้นทางเชื่อมระหว่างทวาย-บางใหญ่-แหลมฉบัง เป็นระเบียงเขตเศรษฐกิจ ที่จะต้องกับ 3 เส้นทาง คือ ทางใต้ (เมือง Namcan) ทางกัมพูชา และทางเวียดนาม โดยมีภาพจำลองระบบตามมาตรฐานของกรมทางหลวง ประเทศไทยเป็นหลัก มีขนาด 8 ช่อง วางแนวทั้งเรื่องสายส่งไฟฟ้า และพลังงานอื่น ๆ แต่หลังจากที่มีข้อจำกัดทั้งเรื่องงบประมาณ การต่อต้านจากพื้นที่ และผลกระทบทางการเมืองต่าง ๆ ทำให้ลดขนาดเป็น 2 ช่องทาง

นายธีระชัย กล่าวว่า การดำเนินการแบ่งเป็น 3 ช่วงหลัก ๆ คือ ระหว่างปี 2553 – 2556 ปี 2556-2558 และ ปี 2558 – 2559 โดยมีการเปลี่ยนแปลงของผู้เข้าดำเนินการ และผู้พัฒนาโครงการ จนปัจจุบัน มีการดำเนินการตามโครงสร้างเฉพาะกิจที่เป็นการดำเนินงานร่วมกันของรัฐบาลใน 2 ประเทศ (ไทย และเมียนมา) ซึ่งบทบาทของ ITD ลดลงเป็นเฉพาะการดูแล ซ่อมบำรุงเป็นสำคัญ ส่วนประเทศไทย โดย NEDA ให้การสนับสนุนงบประมาณเงินกู้ 4,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการดำเนินการตามเงื่อนไขพิเศษ (จากมติ ครม. ปี 2558 ที่ให้ดำเนินการเป็นการเฉพาะ) โดยในเงื่อนไขเงินกู้มิได้กำหนดการดูแลผลกระทบต่าง ๆ และปัจจุบัน อยู่ระหว่างการดำเนินการจัดทำและรับฟังความคิดเห็น (ครั้งที่ 3 เริ่มวันที่ 29 สิงหาคม 2562) 

 

นายธีระชัย กล่าวว่าต้นทุนที่แอบแฝงจากผลกระทบ โดยลักษณะที่ชาวบ้านและชุมชนหาอยู่หากิน และพึ่งพิงทรัพยากรธรรมชาติอย่างใกล้ชิด การดำเนินการใด ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีต้นทุนที่ชาวบ้าน/ชุมชนต้องสูญเสีย หรือใช้ไป คือความเสื่อมโทรมและการด้อยศักยภาพของพื้นที่ ทรัพยากรที่ดิน แหล่งน้ำ ป่าไม้ และสัตว์ป่า รวมถึงผลิตภาพของผลผลิตทางการเกษตร การขาดประสิทธิภาพและความไม่เป็นธรรมรวมถึงความล่าช้าในการเยียวยาและผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงเชิงปริมาณและคุณภาพทั้งในด้านแหล่งอาหาร น้ำอุปโภค-บริโภค 

นายธีรชัย กล่าวว่า ผลกระทบแสดงความเห็นว่า ร้อยละ 50 ไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการทำเส้นทางเชื่อมโยง และเสนอให้ดำเนินการในพื้นที่ซึ่งยังไม่มีชุมชน หรือผลกระทบใด ๆ หรือดำเนินการในพื้นที่เมืองโดยตรง ร้อยละ 25 เห็นว่า ไม่สามารถต่อรอง หรือเปลี่ยนแปลงใด ๆ ได้ แต่ขอให้มีการดูแลเยียวยาอย่างเป็นธรรม และกลุ่มที่เห็นด้วยมีจำนวนร้อยละ 5 เท่านั้น ในขณะที่อื่น ๆ เป็นส่วนที่ไม่มีความเห็นใด ๆโดยจะเน้นการดำเนินการเพื่อสร้างความมั่นคงด้านสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ซึ่งแน่นอนว่าเชื่อมโยงกับประเด็นทางสังคม โดยเฉพาะในชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์ พื้นที่ซึ่งเป็นการดำเนินการสร้างถนนเชื่อมโยง ถือว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่มีความหลากหลายทางชีวภาพเป็นอย่างมาก โดยจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนกับพื้นที่ของชุมชน หรือมหานคร ทำให้เห็นว่า การดำเนินการใด ๆ กับพื้นที่ตามแนวเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งเป็นรอยต่อของประเทศไทย และเมียนมา  

“การสร้างเส้นทางระเบียงเขตเศรษฐกิจต่าง ๆ พาดผ่านพื้นที่กลุ่มป่าข้างต้น จะส่งผลกระทบกับความอุดมสมบูรณ์ ความหลากหลายทางชีวภาพในภาพรวม โดยผลจากการเก็บข้อมูลเส้นทางเชื่อมโยงทวาย และทิกิ พบทั้งกระรอกบิน หมีขอ และบินตุรงค์ และสัตว์ป่าประเภทอื่น ๆ ที่อยู่ในแนวเส้นถนนดังกล่าว” นายธีรชัย กล่าว

รศ.นฤมล ทับจุมพล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การดำเนินความร่วมมือระหว่างประเทศไทย และเมียนมา มีสมมติฐานเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งอยู่ระหว่างรัฐบาลตานฉ่วย การทำสัญญากับโครงการ และการทำประชาพิจารณ์รัฐธรรมนูญ เมียนมา หลังจากการเลือกตั้งปี 2553 มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลทั้งฝั่งเมียนมา และไทย และอื่น ๆ หลังจากนั้น ล้วนสนับสนุนโครงการ แต่มีแนวทางการใช้งบประมาณที่แตกต่างกัน

รศ.นฤมล กล่าวว่าระยะแรกของโครงการ (2550-2553) มิได้ให้ความสำคัญกับชุมชน หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่หลังจากสถานการณ์ในปี 2553 มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และการดำเนินการลงทุนระหว่างประเทศ โดยเปลี่ยนรูปแบบเป็นรัฐบาลต่อรัฐบาล มีการเข้ามาร่วมทำงานของ NEDA การทำระเบียงเขตเศรษฐกิจ โดยมีการใช้เส้นทางเดิม (access road) เชื่อมต่อเข้าไป การเน้นการเชื่อมโยงไปที่พื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษเหมือนเดิม แต่ปรับลดขนาดของถนน

 

รศ.นฤมล กล่าวว่า การวิเคราะห์ในส่วนของการจัดการความขัดแย้งโดยในฝั่งไทยเห็นว่า การเข้ามาของโครงการพัฒนา หรือการก่อสร้างถนน จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากความขัดแย้งทางอาวุธ เป็นความขัดแย้งทางการพัฒนา โดยมีข้อสังเกตสำคัญ คือการดำเนินการในฝั่งประเทศไทยยังคงความเป็นพี่น้องทางการทหาร (military brotherhood) โดยเน้นการสร้างความมั่นคงทางการทหารเป็นหลัก ใช้ความชอบธรรมด้านการแก้ไขปัญหาการแตกกระจายของโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจ (recover flagging economy) ซึ่งเชื่อมโยงถึงการพัฒนาเส้นทางถนน การปรับปฏิรูปการเมืองทางการทหาร และการจัดการส่งกลับผู้หนีภัยจากการสู้รบในส่วนที่เกี่ยวข้อง

รศ.นฤมล กล่าวว่า การสนับสนุนลักษณะของการใช้แรงงานข้ามชาติเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจตามแนวชายแดนของประเทศ ทั้งในพื้นที่แม่สอดและสังขะบุรี เมียววดีและพยาตองซู รวมถึงทวายและการสร้างถนนเชื่อมโยง โดยมี NEDA เป็นหน่วยงานของรัฐบาลไทยที่สร้างช่องทางการสนับสนุนงบประมาณ (และกลายเป็นความชอบธรรม) สำหรับการดำเนินโครงการดังกล่าว

รศ.นฤมล กล่าวว่า การดำเนินการในฝั่งประเทศเมียนมา ลักษณะของรัฐบาลลูกผสม (civil-military hybrid model) ในประเทศเมียนมา ตั้งแต่ปี 2554 และปี 2558 การใช้การพัฒนานำการทหาร เพื่อสร้างช่องทางในการรักษาอำนาจทางการทหารในพื้นที่ การกำหนดบทบัญญัติที่ให้อำนาจกับรัฐบาลเมียนมา การใช้ทรัพยากร/กำลังคนต่าง ๆ ในส่วนของการพัฒนา (เกณฑ์และจัดสรรได้ตามกฎหมาย อย่างชอบธรรม)

“การนำถนนมาเป็นการเมืองของการปกครอง (politic of governmentality) เพื่อใช้ในการสร้างอำนาจควบคุมอาณาบริเวณ และการใช้อำนาจการปกครองเหนือพื้นที่ โดยการสร้างถนน ทำให้เกิดกระบวนการทำสัญญา การหยุดยิง การลดอำนาจของกองกำลังชนกลุ่มน้อย การใช้การพัฒนาทางเศรษฐกิจ และการเข้ามาขององค์กรต่าง ๆ กลายเป็น “co-existence” ของโครงการต่าง ๆ เป็นการลดบทบาทของกลุ่มชาติพันธุ์อย่างชัดเจน” รศ.นฤมล กล่าว

'บุญยอด'ไม่หวั่น'ไพบูลย์'ฟ้องหมิ่นประมาท ยันแสดงความเห็นโดยสุจริตในเชิงหลักการ

'บุญยอด'ไม่หวั่น'ไพบูลย์'ฟ้องหมิ่นประมาท ยันแสดงความเห็นโดยสุจริตในเชิงหลักการ

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 18.02 น.
 
“บุญยอด” ไม่หวั่น ไพบูลย์ ฟ้องหมิ่นประมาท หลังโพสต์ คนยุบพรรค ย้ายสังกัด เท่ากับทรยศประชาชน ยันแสดงความเห็นโดยสุจริตในเชิงหลักการ ไม่เจาะจงกล่าวหาใคร ชี้ไพบูลย์เป็นบุคคลสาธารณะ ต้องรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ได้

วันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตสสบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป จะดำเนินคดีตนเองฐานหมิ่นประมาทกรณีโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นเกี่ยวกับ คนที่ยุบพรรคเพื่อย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นว่า ทรยศประชาชนว่า

ในข้อความของตนเองไม่ได้มีการระบุชื่อนายไพบูลย์แต่แสดงความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมที่มีการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อได้รับเลือกตั้งแล้ว กลับเลิกดำเนินกิจการและย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นถือว่าไม่เคารพต่อคะแนนเสียงที่ประชาชนให้หรือทรยศประชาชนตามความเห็นของตน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมของใครก็ตามจึงเป็นความเห็นในเชิงหลักการไม่ได้มีเจตนาว่าร้ายผู้หนึ่งผู้ใด เป็นการเฉพาะ อีกทั้งในอดีตเคยมีปัญหาเกี่ยวกับการควบรวมพรรคการเมือง 

ระหว่างวาระของสภาผู้แทนราษฎร จนนำไปสู่เผด็จการรัฐสภาในยุคที่นายทักษิณ ชินวัตรเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทย จนต่อมามีการอุดช่องโหว่นี้ในรัฐธรรมนูญปี 60 ห้ามไม่ให้มีการควบรวมพรรคการเมือง ในระหว่างวาระ สภาผู้แทนราษฎร หากเราปล่อยให้พรรคการเมืองยุบเลิกกิจการของตัวเองตามอำเภอใจ แล้วย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นได้เท่ากับเป็นการเปิดช่องให้มีการควบรวมพรรคการเมืองไปได้โดยปริยาย 

ซึ่งโดยส่วนตัวเห็นว่า นอกจากจะขัดรัฐธรรมนูญ แล้ว ยังเป็นการ ทรยศต่อเสียงของประชาชน ที่ไว้วางใจเลือกเข้ามาทำงานทางการเมือง ด้วย หากนายไพบูลย์เห็นว่าตัวเองได้รับความเสียหาย ก็มีสิทธิ์ที่จะใช้ช่องทางตามกฎหมาย แต่ตนยังยืนยันว่าแสดงความเห็น โดยสุจริตและนายไพบูลย์ก็เป็นบุคคลสาธารณะจึงต้องรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ บนพื้นฐานความจริง

จัดให้เป็นกรณีพิเศษ! 'ชวน'คาดเปิดเวทีซักฟอก'บิ๊กตู่'ช่วงต้นเดือนกันยาฯ

จัดให้เป็นกรณีพิเศษ! 'ชวน'คาดเปิดเวทีซักฟอก'บิ๊กตู่'ช่วงต้นเดือนกันยาฯ

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.28 น.
 
เมื่อวันที่​ 24​ สิงหาคม 2562 นายชวน​ หลีกภัย​ ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการบรรจุญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ว่า เเมื่อตรวจสอบญัตติที่เสนอมาว่าถูกต้องตามข้อบังคับและกฎหมายแล้ว​ ก็​จะจัดเตรียมบรรจุระเบียบวาระ ตนได้คุยเป็นหลักการกับรองประธานสภาแล้วว่าจะแยกเรื่องนี้ออกมา จัดวันอภิปราย​เป็นกรณีพิเศษ

"ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดเวลา ต้องขอเวลาประสานงานกับทางรัฐบาลก่อนเนื่องจากตามรัฐธรรมนูญ    กำหนดให้เป็นการซักถามและแนะนำ เมื่อซักถามก็ต้องมีคนตอบ​ ทั้งนี้ สภาฯ​จะปิดสมัยประชุมในวันที่ 18 กันยายนนี้ ฉะนั้น วันที่จะกำหนดคงเป็นช่วงต้นเดือนกันยายน"นายชวน กล่าว

ฟาดปาก'เจ๊หน่อย'! 'เสี่ยเฮ้ง'ซัดแต่จ้องตีกินทางการเมือง ชี้จำนำข้าวตัวฉุดรั้งประเทศ

ฟาดปาก'เจ๊หน่อย'! 'เสี่ยเฮ้ง'ซัดแต่จ้องตีกินทางการเมือง ชี้จำนำข้าวตัวฉุดรั้งประเทศ

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.43 น.
 
“เสี่ยเฮ้ง” แนะ “หญิงหน่อย” เอาอย่างลูกพรรค ใช้เวลาช่วยปชช. ไม่ใช่จ้องตีกิน ลั่น“รบ.”ทุ่มสรรพกำลังอยู่แล้ว ซัดจำนำข้าวตัวฉุด ป้อง“บิ๊กป้อม”เสียสละคุมยุทธศาสตร์ หวังทำพปชร.แกร่งมีประสิทธิภาพช่วยบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานส.ส.พรรค กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. เข้าพรรควันแรก ไม่มีนโยบายการช่วยเหลือความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน มีแต่จะทำพรรคให้แข็งแรง ขยายจำนวนส.ส.ว่า คุณหญิงสุดารัตน์อาจจะลืมไปแล้วว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร เป็นต้น

นายสุชาติ กล่าวว่า ทั้งนี้ หากคุณหญิงสุดารัตน์มองอย่างเป็นธรรมจะเห็นได้ว่ารัฐบาลทุ่มทุกสรรพกำลังช่วยเหลือคนไทยทุกกลุ่มอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับ ส.ส.ทุกคนต่างก็ลงพื้นที่รับฟังความเดือดร้อนเพื่อเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการ ซึ่งส.ส.ของพรรคเพื่อไทยหลายคนต่างเอาเวลาไปช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่ได้เอาเวลามาตีกินเพื่อหวังผลทางการเมืองอย่างที่บางคนกำลังทำ ซึ่งนอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังไม่ก่อใจเกิดประโยชน์หรือทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นมา

“และต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่คอยฉุดรั้งการแก้ปัญหาประชาชน เพราะรัฐบาลต้องคอยแก้ปัญหาหมักหมมที่สร้างความเสียหายให้ประเทศ โดยเฉพาะจากโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งรัฐบาลนี้ไม่ได้เป็นคนริเริ่ม แต่กลับต้องมาคอยเก็บกวาดเช็ดถูก” นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า การที่พล.อ.ประวิตรเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพปชร.นั้น ก็เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้พรรคเป็นสถาบันการเมือง เมื่อพรรคเข้มแข็งการช่วยเหลือบ้านเมืองและประชาชนจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วย และการที่พล.อ.ประวิตร เข้ามารับเป็นประธานยุทธศาสตร์นั้นตนมองว่าคือการเสียสละ ไม่ได้คาดหวังอะไรในทางการเมืองเหมือนคุณหญิงสุดารัตน์ ดังนั้น จึงอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ ให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์เพื่อบ้านเมืองจะดีกว่า อย่างน้อยส.ส.ให้พรรคเพื่อไทยจะได้รู้สึกมีความหวังว่าผู้ใหญ่ในพรรคก็มีความเห็นที่คำนึงต่อส่วนรวม ไม่ใช่จ้องโจมตีกันไปมา มันเป็นสิ่งที่ประชาชนเบื่อหน่าย หมดยุคแบบนั้นไปแล้ว ทุกฝ่ายต้องช่วยกันสร้างสรรค์ทำให้การเมืองเป็นที่คาดหวังของคนไทยได้

'รมว.ดีอี'สำรวจจุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ  เอื้อประโยชน์เกษตรกร-ขายผลผลิตเกษตรออนไลน์

'รมว.ดีอี'สำรวจจุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ เอื้อประโยชน์เกษตรกร-ขายผลผลิตเกษตรออนไลน์

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 18.47 น.
 
วันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ บ้านวังสะแก หมู่ที่ 3 ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นศูนย์กลางของชาวบ้านทั้งเด็กเล็ก นักเรียนเพื่อการเรียนรู้และเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านเกษตร  รองรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สำหรับชุมชน 

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า นโยบายของกระทรวงดีอี มุ่งตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศโดยเฉพาะโครงการเน็ตประชารัฐสามารถตอบสนองสร้างโอกาสความเสมอภาคและเท่าเทียมกันทางสังคม โดย 24,700 หมู่บ้านเน็ตประชารัฐสามารถสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและชุมชน ซึ่งจุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ บ้านวังสะแก หมู่ที่ 3 ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งได้มีการนำเทคโนโลยีมาสร้างธุรกิจให้กับชุมชนโดยการค้าขายมะม่วงกวนออนไลน์ รวมถึงการเสริมความรู้ด้านการเกษตรสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า กระทรวงดีอีได้เร่งต่อยอดการใช้ประโยชน์โดยได้มอบหมายให้ ทีโอที ดำเนินการพัฒนาความรู้การใช้ประโยชน์ให้กับประชาชน ทั้งการพัฒนาทีมสนับสนุนระดับจังหวัด พัฒนาแกนนำอาสาเน็ตประชารัฐ พัฒนาทักษะด้านดิจิทัล และพัฒนาหมู่บ้านเน็ตประชารัฐต้นแบบ รวมถึงการจัดประกวดและแสดงผลงานหมู่บ้านเน็ตประชารัฐต้นแบบ นอกจากนี้เพื่อรองรับความต้องการของประชาชน กระทรวงฯ ได้เตรียมที่จะขยายจุดติดตั้งเน็ตประชารัฐทั้งหมู่บ้านเพิ่มเติม /หมู่บ้านใหม่เพิ่มขึ้นอีก 10,000 จุด  

ทั้งนี้ปัจจุบันโครงการเน็ตประชารัฐ มีผู้ลงทะเบียนใช้งาน WiFi จำนวนกว่า 6 ล้านคน โดยที่ผ่านมาโครงการได้สร้างวิทยากรแกนนำ 1,033 คน อบรมผู้นำชุมชน 100,446 คน พัฒนาการใช้ประโยชน์ให้ กับประชาชนในหมู่บ้านเน็ตประชารัฐจำนวน กว่า 1ล้าน คน พัฒนาผู้นำและเครือข่ายเน็ตประชารัฐ 24,700 หมู่บ้าน หมู่บ้านละ 1 จุดให้บริการ ที่ระดับความเร็ว 30 Mbps/10 Mbps (Download/Upload) โดยหลังจากจากนี้จะมีการปรับความเร็วขึ้นให้เป็น 100 Mbps/10 Mbps 

อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ รมว.ดีอี ยังได้รับชมการสาธิตเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) สำหรับฉีดพ่นสารเหลวในพื้นที่เกษตร และร่วมพูดคุยกับเกษตรกรปลูกข้าว และร่วมหาแนวทางเพื่อใช้ดิจิทัลลดต้นทุนการผลิต เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต่อแปลง และใช้ดิจิทัลเพื่อเพิ่มโอกาสในการจำหน่าย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
จัดงานเลี้ยต้อนรับคณะจีน ส่งเสริมความสัมพันธ์ สภาวัฒนธรรมไทย-จีน

จัดงานเลี้ยต้อนรับคณะจีน ส่งเสริมความสัมพันธ์ สภาวัฒนธรรมไทย-จีน

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.17 น.
 
 
 สภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ โดยมีประธานสภาฯ ท่านพินิจ จารุสมบัติเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะตัวแทนเทศบาลเมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน คณะตัวแทนฝ่ายจีนนำโดย คุณ เฉิน เสี่ยว เจี้ยน กรรมการประจำคณะกรรมการเทศบาลเมืองเหมยโจวเป็นหัวหน้าคณะ และคุณหยาง เยียน ชิง ผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์เมืองเหมยโจว คุณจาง ยิง หง ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานชาวจีนพ้นทะเลเมืองเหมยโจว ทั้งสองฝ่ายได้รับความเห็นพ้องต้องกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน กีฬาและการศึกษาด้วย เมืองเหมยโจวเป็นถิ่นอยู่อาศัยสำคัญของชาวจีนแคะตั้งแต่โบราณกาล มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง1200ปี ชาวจีนแคะพ้นทะเลมีความรักความผูกพันอันแน่นแฟ้นกับบ้านเกิดเมืองนอน ทางจีนได้เรียนเชิญท่านพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์เป็นแขกบ้านแขกเมืองไปร่วมงานประจำปีชาวจีนแคะพ้นทะเลนานาชาติ ในเดือนเมษายน ปี2563
ฮ่องกงปะทะแล้ว! ตร.ระดมยิงแก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมนุม หลังม็อบปิดถนน(ภาพชุด)

ฮ่องกงปะทะแล้ว! ตร.ระดมยิงแก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมนุม หลังม็อบปิดถนน(ภาพชุด)

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 18.33 น.

 
24 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การประท้วงในฮ่องกงวันนี้ เป็นการเริ่มต้นสัปดาห์ที่ 12 ของการประท้วงทุกสุดสัปดาห์ติดต่อกัน เริ่มจากการเดินขบวนในย่านกวนตงทางฝั่งตะวันออกของเกาะเกาลูน พร้อมกับมีการปิดถนนเรียกร้องให้ทางการถอนร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนออกจากการพิจารณาของสภา และให้ชี้แจงเรื่องติดตั้งเสาไฟอัจฉริยะตามถนน เสานี้ใช้วัดปริมาณการจราจร วัดสภาพอากาศ และข้อมูลอื่น ๆ แต่มีเสียงวิจารณ์ว่าเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของประชาชน

กระทั่งเวลา 16.45 น.ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจปราบจลาจลหน้าสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในย่านกวนตง ยกธงสีฟ้าเตือนผู้ประท้วงว่า กำลังชุมนุมอย่างผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่จะใช้กำลัง จากนั้นผู้ประท้วงได้ขว้างปาข้าวของใส่และเกิดการปะทะกัน ทำให้ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา ตามด้วยลูกบอลพริกไทยและถุงบรรจุเม็ดโฟนเพื่อสลายผู้ประท้วง เป็นการยิงแก๊สน้ำตาครั้งแรกในรอบ 10 วัน แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
สนับสนุนข่าวโดย

 

วอลเลย์สาวไทย ลิ่วเข้าคัดเลือกอลป.

วอลเลย์สาวไทย ลิ่วเข้าคัดเลือกอลป.

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
ทัพ “ตบลูกยางสาว” วอลเลย์บอลทีมชาติไทย กลายเป็น 1 ใน 8 ทีมที่จะได้เข้าไปแข่งขันในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีปเอเชียแล้วอย่างแน่นอนแล้วโดยภายหลังจากที่ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เข้ารอบสองศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในฐานะแชมป์กลุ่มซี นั่นเท่ากับเป็นการการันตีว่าทีมชาติไทยได้เป็น 1 ใน 8 ทีมที่จะได้เข้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีปเอเชีย เพื่อหาหนึ่งทีมที่จะผ่านเข้าไปเล่นในโตเกียวเกมส์ 2020 อย่างแน่นอนแล้ว

สำหรับทีมที่เข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ 2020 ล่าสุดมีดังนี้ 1. ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ) 2. บราซิล, 3. จีน4. รัสเซีย, 5. สหรัฐอเมริกา, 6. เซอร์เบีย 7. อิตาลี ส่วนอีก 5 ทีมคือ แชมป์แต่ละโซนทวีปคือ เอเชีย, ยุโรป, อเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, แอฟริกา ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 6-12 มกราคม 2563

มาแล้ว! สติ๊กเกอร์ไลน์ ‘น้องมาเรียม-น้องยามีล’ สมทบเข้ากองทุนสวัสดิการอาสาผู้พิทักษ์-จนท.กรม ทช.

มาแล้ว! สติ๊กเกอร์ไลน์ ‘น้องมาเรียม-น้องยามีล’ สมทบเข้ากองทุนสวัสดิการอาสาผู้พิทักษ์-จนท.กรม ทช.

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.17 น.
 
 เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง” ได้โพสต์ภาพการจัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อระลึกถึง น้องมาเรียม และน้องยามีล โดยข้อความระบุว่า “รักน้องมาเรียม&ยามีล พาน้องๆ ไป เราจะสู้ภัยขยะทะเล วันที่ 24 สิงหาคม 2562 กรม ทช. จัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์กรม ทช. ชุดที่๓ ชื่อชุด “DMCR Dugong รักษ์พะยูน” ขึ้น เพื่อเป็นที่ระลึกถึง น้องมาเรียม และน้องยามีล มามะ มาพาน้องๆ ติดตัวไปไหนไปด้วยกันแก้คิดถึง และย้ำเตือนภารกิจรักษ์โลก รักษ์ทะเล ร่วมกันลดการใช้พลาสติก โฟม และไม่ทิ้งขยะลงแหล่งน้ำ ทะเล

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://line.me/S/sticker/8888863

ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดสมทบทุนเข้ากองทุนสวัสดิการอาสาสมัครผู้พิทักษ์ และเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเพื่อนธรณ์ได้ช่วยกันแชร์ข้อความดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า “กรมทะเลฯ ไม่มีเงินรายได้เหมือนกรมอุทยาน เจ้าหน้าที่ต้องดูแลทะเล 320,000 ตร.กม. มีปัญหามากมายรุมเร้า อยากสนับพวกเขาพวกเธอ ซื้อไลน์มาเรียม/ยามีล เพื่อเป็นสวัสดิการคนดูแลทะเล"

เชือดให้ดูเป็นตัวอย่าง! บริษัทต้นสังกัดสั่ง'รปภ.'พ้นสภาพ หลังโพสต์แรงจะตบนศ.ญี่ปุ่น

เชือดให้ดูเป็นตัวอย่าง! บริษัทต้นสังกัดสั่ง'รปภ.'พ้นสภาพ หลังโพสต์แรงจะตบนศ.ญี่ปุ่น

วันเสาร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 14.24 น.

 
 จากกรณีกระแสโซเซียลแห่ชื่นชมคลิปวิดีโอของ "เมกุมิ โมริโมโตะ" หรือชื่อไทย มะลิ ชาวญี่ปุ่น อายุ 55 ปี นักศึกษาชั้นปี 1 สาขาอาหารปลอดภัยและโภชนาการ คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ใส่ชุดนักศึกษาไล่คนขับขี่จยย.บนทางเท้า แม้เธอจะถูกบีบแตรใส่ หรือเคยถูกทำร้าย จนทำให้คนขับจยย.ต้องถอยลงจากฟุตบาทไป เหตุเกิดขึ้นที่แยกลำสาลี บางกะปิ แต่ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้แสดงความเห็นที่ไม่เหมาะสมว่า "ถ้า-เจอ -ตบเลย... คนรีบๆ พวก-ึงไม่เข้าใจคนทำงานหรอก...ยังขอตังค์แม่แ-กหนมอยู่" จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอีกนั้น

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ฝ่ายบุคคลของ บริษัทรักษาความปลอดภัย อินเตอร์การ์ด กรุ๊พ ประเทศไทย จำกัด" ต้นสังกัดของหนุ่มคนดังกล่าว ได้ออกคำชี้แจงฉบับที่ 2 กรณีพนักงานรักษาความปลอดภัยมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยระบุว่า ตามที่ได้มีการร้องเรียนมาทางบริษัทฯถึงพฤติกรรมของพนักงานรักษาความปลอดภัยที่แชร์ข่าวเกี่ยวกับนักศึกษาท่านหนึ่งผ่านทาง facebook ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและเป็นการกระทำที่ไม่สมควร อีกทั้งขัดต่อกฎหมายจราจรทางบก จึงส่งผลให้เสื่อมเสียแก่บริษัทฯเป็นอย่างมาก

บริษัทฯต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอชี้แจงว่าบริษัทฯไม่นิ่งนอนใจ และได้เรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวมาลงโทษ โดยให้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2562

บริษัทฯขอน้อมรับความอ่อนน้อมรับผิด พร้อมทั้งขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ บริษัทฯจะพยายามแก้ไขปรับปรุงการกวดขันพนักงานให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นและทุกคำแนะนำเพื่อนำไปสู่เพื่อนำไปปรับปรุงการปฏิบัติงานให้ดีขึ้น

..................................................

24 สิงหาคม 2562อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/08/2019 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
...........................................
ก็น่าเสียดายหาดสวยๆที่จะกลายเป็นท่าเรือซีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/08/2019 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เพิ่งไปทวายมา ทะเล ตรงที่จะก่อสร้างท่าเรือ ชายหาดสวยงามมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน