*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3793
 • จำนวนผู้ชม : 2406873
 • จำนวนผู้โหวต : 522
 • ส่ง msg :
 • โหวต 522 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 276 , 17:19:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

พระพุทธนิมิตฯ

          ดาราฝ่ายค้านไปเปิดตัวร่วมกันที่ จ.มหาสารคาม แล้วก็มีการตำหนิติเตียนทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลตามอัชฌาสัย ซึ่งความ

หมายของ 'อัชฌาสัย' ที่ผมพูดตามตรงไม่ได้ประชดก็คือ ;

อัชฌาสัย

 • [ไส] น. กิริยาดี

  นิสัยใจคอ ความรู้จักผ่อนปรน

  ใช้ว่า อัชฌา ก็มี (โบ) อัชฌาศัย. (ป.

  ส. อธฺยาศย).

           ส่วนคำว่า 'เฮงซวย' ความหมาย คือ

  เฮงซวย

  ดังรายงานข่าว;

วันที่15ก.ย. เจ็ดพรรคการเมืองฝ่ายค้าน เดินทางสัญจรมาจ.มหาสารคาม พร้อมกับจัดเสวนา "รัฐธรรมนูญนี้เพื่อใคร? รัฐธรรมนูญใหม่เพื่อคนไทยทุกคน"  ที่ตลาดเกษตรกร ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังแน่นขนัด ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย นพ.ประสงค์ บูรณพงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย นายนิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย นายบุญทัน ดอกไธสง จากพรรคเพื่อชาติ        

กรมอุตุฯคาดฝนยังกระหน่ำหลายพื้นที่กทม.ไปไหนต้องพกร่ม

    
 

15 ก.ย.2562 -  กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไปใน 24 ชั่วโมงข้างหน้าระบุว่า บริเวณภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย 

สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่ง 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้ รายภาคนั้น ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส 
ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่  ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

ภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร  

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นไป: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม/ชม ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงมา: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม/ชม ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง 
อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

 

มากไปแล้ว!

    
 

              คนเกลียดทักษิณ เพราะทักษิณโกง

                คนเกลียดทักษิณ สนับสนุนรัฐบาลลุงตู่ก็เพื่อให้มาปราบโกง

                แต่...ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้!

                คอร์รัปชันเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทย รัฐมนตรีในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ติดคุกติดตะรางเราก็เห็นมาแล้ว

                และเช่นเดียวกันเท่าที่เห็น ในรัฐบาลลุงตู่ ๑ ก็มีเครื่องหมายคำถามในความโปร่งใสเช่นกัน

                แม้ไม่มากมายเท่าในรัฐบาลระบอบทักษิณ แต่มันคือเนื้อร้ายที่ต้องกำจัดให้หมดไป

                ยิ่งมีการพูดถึงการปฏิรูปประเทศด้วยแล้ว นี่คือสิ่งที่ต้องทำในลำดับต้นๆ

                แต่น่าผิดหวัง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า รัฐบาลลุงตู่ ๑ และ ๒ มีกาฝาก ที่พร้อมจะทำลายความน่าเชื่อถืออยู่ตลอดเวลา

                การคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่จะเข้าดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาตรวจสอบเรื่องการทุจริต ประพฤติมิชอบและเสริมสร้างธรรมาภิบาล เป็นฟางเส้นท้ายๆ ที่พร้อมจะขาดผึง หากรัฐบาลมีปัญหาทุจริตคอร์รัปชันหลังจากนี้

                เกิดคำถามจากสังคมในวงกว้างว่า พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เหมาะแล้วหรือที่มานั่งเป็นประธานกรรมาธิการในชุดนี้

                และที่หนักหนาสาหัส ยอมรับไม่ได้เลยคือ การหลุดจากตำแหน่งกรรมาธิการของบุคคลสำคัญในวงการปราบโกง ๓ คน คือ

                ๑.ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ อดีตประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  (ป.ป.ช.) ๒.ประมนต์ สุธีวงศ์ อดีตประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)

                ๓.พลเรือเอก พะจุณณ์ ตามประทีป กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบและสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ บุคคลที่เดินตาม  "ป๋าเปรม" คอยขยี้คนโกงมาตลอดเวลา

                จะอธิบายว่า ๓ คนนี้ไม่มีผลงานปราบโกงเป็นที่ประจักษ์อย่างไร?

                ๒๕๐ ส.ว.คิดอะไรอยู่?

                หรือยืนยันว่าตัวเองเป็นแค่ฝักถั่วจริงๆ ไม่มีสตรอว์เบอร์รีปน

                หรือผู้มีอำนาจยังไม่รู้จักพอ

                ถามดังๆ ไปยัง "บิ๊กป้อม" ต้องการอะไรจากประเทศนี้?

                "บิ๊กป้อม" มีปัญหาด้านความไม่โปร่งใส ตลอดช่วงเวลารัฐบาลลุงตู่ ๑ แม้จะผ่านมาได้ แต่จนถึงวันนี้ ภาพพจน์ "บิ๊กป้อม" ไม่ได้ดีไปกว่าเดิมเลย

                ประธาน ป.ป.ช.คนปัจจุบัน พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ มีที่มาอย่างไร สังคมไทยก็รู้กันอยู่

                วันนี้ น้องชายบิ๊กป้อมยังมานั่งหัวโต๊ะ กมธ.ปราบโกงของวุฒิสภา อีก

                สนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อในตน มันมีแต่จะผุกร่อนตลอดเวลา ไม่ได้ทำให้เหล็กเงางามขึ้นแต่อย่างใด

                วันนี้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ อย่าคุยโม้โอ้อวดว่าเสถียรภาพรัฐบาลมั่นคง

                ไม่ว่าใครจะเตรียมการทำอะไร?

                หาทางหนีทีไล่ไว้อย่างไร?

                ถ้าบางอย่างเน่าเหม็นเกินไป การเปลี่ยนแปลงมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ

                โอกาสที่นักการเมืองติดคุกตอนแก่ ยังเปิดอยู่เสมอ

                รวมทั้งกรณี "บุญทรง เตริยาภิรมย์" ก็มีให้เห็นเป็นแบบอย่างแล้ว

                ฉะนั้น ทำอะไรเกรงใจประชาชนบ้าง

                ประเทศนี้ไม่ใช่สมบัติของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง

                ที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า โกงทั้งโคตรนั้น ไม่มีแผ่นดินอยู่

                ถ้าคิดจะซ้ำรอยเดิม ต้องยอมรับผลที่จะตามมาแบบเดิมด้วย

                ไม่หนีก็ติดคุก! 

ช่อ พรรณิการ์ ของขึ้น ด่ารธน.นี้เฮงซวย ทุกมาตรา

    
 

วันที่15ก.ย. เจ็ดพรรคการเมืองฝ่ายค้าน เดินทางสัญจรมาจ.มหาสารคาม พร้อมกับจัดเสวนา "รัฐธรรมนูญนี้เพื่อใคร? รัฐธรรมนูญใหม่เพื่อคนไทยทุกคน"  ที่ตลาดเกษตรกร ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังแน่นขนัด ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย นพ.ประสงค์ บูรณพงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย นายนิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย นายบุญทัน ดอกไธสง จากพรรคเพื่อชาติ

น.ส. พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเกิดขึ้นครั้งแรกที่จ.มหาสารคาม การเลือกตั้งครั้งแรกเมื่อปี  2476 จ.มหาสารคาม มี ส.ส.ที่ อ.โกสุมพิสัย ได้คะแนนสูงสุดของประเทศ เพราะ จ.มหาสารคาม มีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสูงสุด รัฐประหาร 13 ครั้งทำให้รัฐธรรมนูญและประชาธิปไตยห่างไกลมากขึ้น ใน 20 ฉบับมีเพียงฉบับเดียวเขียนโดยประชาชนคือ ฉบับปี 2540 การจะทำใหม่จะต้องเป็นฉบับที่ดีกว่าปี 2540 เรารอมา 78 ปี ยังไม่มีรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย มีคนพูดเยอะจะแก้รัฐธรรมนูญหรือร่างใหม่ทั้งฉบับ ร่างรัฐธรรมนูญใหม่สมควรทำเพราะรัฐธรรมนูญนี้เฮงซวยทุกมาตรา กระบวนการไม่ชอบธรรม ไม่มีประชาชนไปร่วมร่างรัฐธรรมนูญ ไม่มีความชอบธรรมต้องร่างใหม่ทั้งฉบับด้วยการให้ประชาชนเข้าไปร่วม การใช้สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)  ก็ต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะได้รัฐธรรมนูญ แต่ต้องทำแม้จะลงมติในรัฐสภา และต้องจูงใจ ส.ว.ให้ความเห็นชอบกับรัฐธรรมนูญ ดังนั้นเมื่อร่างใหม่ 

ก็ต้องเดินหน้าแก้ฉบับปี 2560 ทีละมาตรา ซึ่งต้องทำไปด้วย อีกทั้ง สภาฯได้แสดงสัญลักษณ์ทุกพรรคแล้วทุกเสียงที่อยู่ในสภาฯเมื่อวันที่ 13 ก.ย.จะต้องมีการตั้งกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยพรรคอนาคตใหม่ได้เสนอแก้ไขอำนาจ ส.ว.ที่ยกมือโหวตนายกฯ  และมาตรา 279 ที่ให้อำนาจประกาศ คำสั่ง คสช. ถูกต้องตั้งแต่ชาติที่แล้วไปถึงชาติหน้า ทำให้รัฐธรรมนูญไม่มีความหมาย ดังนั้นการแก้ไขรายมาตรากำลังดำเนินการอยู่โดยทำทันที หากจูงใจให้ทุกพรรคเห็นด้วยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็สามารถจูงใจ ส.ว.ได้ และต่อไปก็เปิดให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นแล้วส่งเสริมให้มี ส.ส.ร.  โดยระยะสั้นแก้รายมาตรา และระยะยาวให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยกล่าวว่า พรรคเพื่อไทย รัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนมาเพื่อกำจัดพรรคเพื่อไทย เมื่อพรรคเพื่อไทยมีอำนาจ ประชาชนมีอำนาจเขาก็ฉีกรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคไทยรักษาชาติ และมี ส.ว. 250 คน ไม่มีประเทศไหนที่เอาพรรคการเมืองได้ที่ 2 เป็นนายกรัฐมนตรี เราจึงต้องแก้ไขเพื่อเอาอำนาจคืนกับประชาชน ส่วนเมื่อวันที่ 13  ก.ย. ที่ผ่านมาสภาผู้แทนราษฎรลงมติให้เลื่อนญัตติตั้ง กมธ.ศึกษา อย่าไว้ใจ เพราะเป็นยกแรก โดยระหว่างทางต้องดูว่าจะมีพรรคการเมืองบางพรรคเบี้ยวเราหรือไม่ ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญในระยะสั้นนั้น การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส.ว.ต้องยกมือไม่น้อยกว่า 84 คนถึงผ่านได้ ดังนั้น ต้องลดอำนาจ ส.ว. การปลด ส.ว.จึงยาก ถ้าจะใช้การยกมือในสภา 7 พรรคยกจะไม่พอ เพราะต้องขอเสียงของ ส.ว. รัฐบาลทุกพรรคจึงพอ วิธีทำได้ต้องให้ประชาชนกดดันช่วย ประชาชนต้องมีส่วนช่วย ถ้าให้สภาฯแก้ไขอย่างเดียวเขาไม่ให้แน่นอน ถ้าเป็นประชาชน ต้องฟังจริงๆ ส.ว.ก็หน้าด้านขวางไม่ได้ ส่วนแก้ให้สำเร็จ ประชาชนต้องช่วย ต่อไปนี้อย่าปล่อยให้ 7 พรรคฝ่ายค้านแก้ไขอย่างเดียว    

ชาวบ้านต้องเสนอฉบับชาวบ้านแก้ไขได้ลงชื่อ 50,000 คนเสนอได้ ถ้า 7 พรรคฝ่ายค้านเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ประชาชนต้องช่วยกันแก้ไข ดังนั้นประชาชนต้องไม่กลัวการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หากไม่กลัวการแก้ไขรัฐธรรมนูญสำเร็จแน่นอน ยืนยันเปิดสมัยประชุมรัฐสภาในเดือน พ.ย. เมื่อไรจะพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญทันที

นายจักรพงศ์ ศิริโส นิสิตชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยการเมืองการปกครอง อดีตประธานนิสิตพรรคชาวดิน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ระบุว่า รัฐธรรมนูญปัจจุบัน ทำให้นิสิต นักศึกษาเข้าถึงยาก เพราะกลัวระบอบประชาธิปไตย เขาคิดว่ารัฐธรรมนูญเหมือนยาพารา ปวดหัวกินยาพารา แขนขาดก็กินยาพารา ดังนั้น รัฐธรรมนูญฉบับนี้จะรักษาได้ทุกอย่างไม่ใช่ ถ้าถามว่าเศรษฐกิจดีหรือไม่ ก็ควรถามประชาชน อีกทั้ง นิสิตนักศึกษาควรช่วยผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย ทั้งนี้มีพรรคการเมืองพรรคหนึ่งหาเสียงว่าคลอดลูกแล้วรับเงินแสนบาท แต่ตอนนี้ประชาชนมีแต่หนี้ อยากฝากการเลือกตั้งครั้งหน้าให้ 7 พรรคประชาธิปไตยให้ได้เป็นรัฐบาล

น.ส.ญาณวดี สาหลง ฝ่ายวิชาการกลุ่มเสรีมวลชนเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ระบุว่า ประชาชนไม่มีเงินมาใช้หนี้ โดยรัฐบาลไม่ได้ทำให้คุณภาพของประชาชนดีขึ้น กำลังใช้ระบบสังคมสงเคราะห์ เพราะไม่ได้สร้างให้ประชาชนมีอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ และโครงสร้างรัฐธรรมนูญ 2560 ทำให้ไม่มีสิทธิเสรีภาพของประชาชน ตอนนี้เยาวชนทุกคนพร้อมที่จะสร้างบ้านให้เราอยู่มากกว่ารัฐธรรมนูญ 2560

'สุดารัตน์'รับฝ่ายค้านแค่ต่อยอดข้อมูลสื่อกรณี'ธรรมนัส'

    
 

15 ก.ย.2562 -  ที่ตลาดเกษตร จ.มหาสารคาม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์ อ้างว่าตนเองเป็นด่านแรกของรัฐบาลที่จะถูกทำลายของผู้ที่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นล้วนมาจากการนำเสนอของสื่อมวลชนทั้งจากสื่อต่างประเทศและในประเทศ ไม่ได้ออกมาจากพรรคฝ่ายค้าน มองว่าไม่ใช่เรื่องที่จะทำร้ายหรือทำลายกัน แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่จะมีการใช้คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมาสกัดไม่ให้พรรคฝ่ายค้านได้อภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในวันที่ 18 ก.ย.ว่า ไม่ห่วงในเรื่องนี้ เพราะเป็นบทบาทและอำนาจของสภาผู้แทนราษฎร ไม่ควรสร้างอะไรที่เป็นการผิดวัตถุประสงค์ เพราะเราต้องการใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา เมื่อทำผิดแล้วแต่ไม่แก้ไขเอง แล้วจะปล่อยให้ผิดแบบนี้ต่อไป เราจึงจำเป็นต้องใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไข

"เรารักและเทิดทูนสถาบัน สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนต่อหน้าพระพักตร์ เราเองไม่สบายใจ พระมหากษัตริย์เป็นประมุขสูงสุด การกระทำใดๆ จึงต้องถูกต้องตามกฏหมายและครบถ้วน ยืนยันว่าเราจะไม่พูดอะไรที่ไปกระทบหรือให้เกิดความเสียหายต่อสถาบัน เพราะหน้าที่ของเราคือปกป้อง พิทักษ์ไว้ และเทิดทูนซึ่งสถาบัน"คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 (คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

 

 

 

 

............................................................

หน้าแรก / Politics “ธรรมนัส” ควงทีมกฎหมาย แถลงเปิดใจ พรุ่งนี้

“ธรรมนัส” ควงทีมกฎหมาย แถลงเปิดใจ พรุ่งนี้

15 Sep 2019
 
วันนี้ (15ก.ย.) นายภูผา ลิกค์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งกำหนดการแจ้งกับสื่อมวลชนระบุว่า เรื่อง แถลงข่าวของร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ด้วย ร้อยเอก ธรรมนัส พร้อมด้วย พลตำรวจเอก ยงยุทธ เทพจำนงค์ พลตำรวจตรี วรยุทธ อินทรสุวรรณ และทีมกฎหมาย ขอเรียนเชิญ ร่วมรับฟังการแถลงข่าวของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 14.39 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารทีพีแอนด์ที ถนนวิภาวดีรังสิต ซอยวิภาวดีรังสิต 19 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

                จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวและซักถามข้อมูลด้านต่างๆ กับทีมกฎหมาย ในวัน เวลา ดังกล่าว ด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง

........................................................

15 กันยายน 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน