*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3829
  • จำนวนผู้ชม : 2424466
  • จำนวนผู้โหวต : 523
  • ส่ง msg :
  • โหวต 523 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 314 , 23:37:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         เกือบขึ้นวันใหม่รอมร่อแล้วนะครับ ผมเป็นห่วงคนอยู่ดึก ก็เลยหาข่าวมาฝากันนะครับ

 michael buble - sway lyrics https://youtu.be/lZM-5SYr2Yk


 

 

‘บิ๊กตู่’ถกเลขาฯยูเอ็น ย้ำไทยพร้อมมีบทบาทเข้มแข็งในเวทีระหว่างประเทศ

‘บิ๊กตู่’ถกเลขาฯยูเอ็น ย้ำไทยพร้อมมีบทบาทเข้มแข็งในเวทีระหว่างประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 21.13 น.
 
 

นายกฯ หารือเลขาฯสหประชาชาติ ย้ำไทยพร้อมมีบทบาทอย่างเข้มแข็งในเวทีระหว่างประเทศเพื่อแก้ไขประเด็นท้าทายสำคัญต่างๆ ของโลก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 26 กันยายน 2562 (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ณ อาคารสำนักเลขาธิการ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรซ เลขาธิการสหประชาชาติ นายกฯชื่นชมบทบาทของเลขาธิการสหประชาชาติที่พยายามผลักดันการปฏิรูปองค์กรในด้านต่างๆ เพื่อพัฒนาการทำงานของสหประชาชาติให้มีประสิทธิภาพ และเกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อประโยชน์ของประชาชนในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการพัฒนา การบริหารจัดการองค์กร ตลอดจนการเสริมสร้างสันติภาพและความมั่นคง ประเทศไทยพร้อมสนับสนุนการดำเนินนโยบายเพื่อการปฏิรูปดังกล่าว เพื่อช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการพัฒนาสหประชาชาติ

ทั้งนี้ ไทยพร้อมมีบทบาทที่เข้มแข็งอย่างต่อเนื่องในประเด็นท้าทายที่ไทยให้ความสำคัญ อาทิ การพัฒนาที่ยั่งยืน การสาธารณสุข และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และพร้อมแสดงบทบาทในการเป็นสมาชิก Ecosoc ในปีหน้า ขณะที่นายอันโตนิอู ขอบคุณบทบาทที่ชัดเจนของไทยในเวทีระหว่างประเทศ ทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลก ทั้งนี้ ชื่นชมไทยในฐานะประธานอาเซียนที่ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมความยั่งยืนเช่นเดียวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

นายกฯ ยังยืนยันแนวทางของไทยในการส่งเสริมให้อาเซียน เป็นประชาคมที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง และพร้อมขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน 2573 (ค.ศ. 2030) ซึ่งไทยมีแนวทางการดำเนินงานด้านการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยนายกฯย้ำว่าการแก้ปัญหาในโลกไม่มีประเทศใดทำได้ลำพัง ต้องมีความร่วมมือกัน ไม่ใช่เพียงแต่ทวิภาคี แต่ต้องดำเนินการแบบไตรภาคีและพหุภาคีด้วย

ทั้งนี้ ในเวลา 12.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมด้วยคณะ จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี นครนิวยอร์ก เพื่อเดินทางกลับประเทศไทย และจะเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 21.55 น.

‘หญิงหน่อย’แขวะ‘บิ๊กตู่’ยืมผลงานอวดโลก ขอสักครั้งชื่นชม‘30บาท’

‘หญิงหน่อย’แขวะ‘บิ๊กตู่’ยืมผลงานอวดโลก ขอสักครั้งชื่นชม‘30บาท’

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 20.27 น.
 
 

‘หญิงหน่อย’แขวะ‘บิ๊กตู่’ยืมผลงานอวดโลก ขอสักครั้งชื่นชม‘30บาท’  

26 กันยายน 2562 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” มีเนื้อหาดังนี้
 

แต่ขอให้จริงใจที่จะสนับสนุนโครงการ 30 บาท อย่างแท้จริงด้วย!!

ได้ยินข่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปพูดถึงโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ในเวทีการประชุม UN โดยได้อวดถึงความสำเร็จ และประโยชน์ของโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค มีต่อประชาชนคนไทยอย่างคุณูปการ ให้เวที UN ได้รับฟัง

ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ผู้รับผิดชอบดำเนินโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคมาตั้งแต่เริ่มต้น ในรัฐบาลนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร เมื่อปี 2544

ดิฉันดีใจนะคะ ที่ได้ยินคำพูดเหล่านี้จาก พล.อ.ประยุทธ์ และยินดีที่ให้ยืมผลงานไปอวดอ้างในเวทีโลก อย่าง UN หาก พล.อ.ประยุทธ์ พูดอย่างจริงใจ และพูดด้วยความเข้าใจโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคอย่างแท้จริง ว่าเป็นโครงการที่ก่อเกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างไร

เพราะตลอดระยะเวลา 5 ปีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้วิพากษ์วิจารณ์ในทางลบต่อโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคมาตลอด ทั้งกล่าวหาว่าเป็นโครงการประชานิยมที่ทำให้เกิดปัญหา เป็นนโยบายที่ประเทศอื่นยังไม่ทำเลย เป็นโครงการที่ไม่ถูกต้องบิดเบือน เป็นภาระต่องบประมาณ บลาๆ

เพราะถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จริงใจ เข้าใจโครงการ 30 บาท และสนับสนุนโครงการ 30 บาทอย่างแท้จริง ก็จะเกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างมากในฐานะที่เป็นรัฐบาลอยู่

ดิฉันได้พยายามอธิบายถึงหลักการ โครงการ และเป้าหมายของโครงการ 30 บาททุกครั้ง ที่ได้ฟัง พล.อ.ประยุทธ์ พูดตำหนิโครงการนี้อย่างไม่เข้าใจมาหลายครั้งแล้ว และวันนี้ขอพูดสั้นๆ ให้ฟังอีกครั้ง เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าใจหลักการของโครงการ 30 บาท เพื่อนำไปดำเนินการให้ถูกต้อง เพราะตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี จากความไม่เข้าใจของผู้นำได้ส่งผลในทางลบ ต่อการดำเนินงานของโครงการ 30 บาท ในหลายด้านทั้งคุณภาพการบริการ ทั้งการบริหารงบประมาณ ที่ทำให้แต่ละโรงพยาบาลขาดงบประมาณ

ส่งผลให้ทั้งผู้ให้บริการ คือ แพทย์ พยาบาล บุคลากรสาธารณสุข และผู้รับบริการ คือประชาชนไม่มีความสุขทั้งสองฝ่าย

หัวใจของโครงการ 30 บาทมี 3 ประการ คือ

1.เพื่อให้โอกาสคนไทย ได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลอย่างทัดเทียมทั่วถึง (HEALTH FOR ALL)

2.เพื่อมุ่งสร้างสุขภาพดีให้คนไทย แข็งแรง ก่อนป่วย (ALL FOR HEALTH)

3.เพื่อการจัดสรรงบประมาณให้มีประสิทธิภาพ สามารถสะท้อนภาระของแต่ละสถานพยาบาล ที่ต้องรับผิดชอบต่อประชาชน ที่สถานพยาบาลเรานั้นต้องดูแล

แต่ในระยะเวลากว่า 5  ปีที่ผ่านมา เมื่อผู้นำไม่เข้าใจ และไม่ศรัทธาต่อโครงการ 30 บาทอย่างจริงใจ จึงส่งผลต่อการสนับสนุนโครงการ 30 บาท ทำให้คุณภาพของโครงการแย่ลง แทนที่จะเป็น HEALTH CARE จึงกลายเป็น SICK CARE ผลเสียจึงตกต่อประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข

เอาผลงานคนอื่นไปคุยนอกบ้าน เพื่อชื่อเสียงของประเทศ แม่ยอมปิดตาให้ข้างนึงค่ะ แต่หูทั้ง 2 ข้างที่ฟังลุงพูดอยู่ในประเทศ ลุงด่า 30 บาทไม่มีชิ้นดีอยู่ตลอดมา

ขอฟังในแนวทางที่ชื่นชม แบบคนที่รัก และเข้าใจในหลักประกันสุขภาพ แบบที่ลุงไปพูดที่ UN ชัดๆ สักครั้งได้มั๊ยคะ”

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังโพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 2 ภาพ โดยภาพแรกมีข้อความที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2558 ว่า “วันนั้น..ที่ไทย” งบประมาณสาธารณสุขมันไม่พอ ไม่พอเพราะอะไร? เพราะท่านไปทำ…อะไรละ รักษาทุกโรคไงเล่า!”  

ส่วนภาพที่ 2 นายกฯ กล่าวเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 ข้อความว่า “วันนี้ที่ UN ไทยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าให้ดียิ่งขึ้น ให้ประชากรทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างเท่าเท่าเทียม”

 
บกปภ.ช.เร่งสำรวจฟื้นฟูพื้นที่เสียหาย 30 จว.น้ำท่วม แจง3มาตรการช่วยเหลือ

บกปภ.ช.เร่งสำรวจฟื้นฟูพื้นที่เสียหาย 30 จว.น้ำท่วม แจง3มาตรการช่วยเหลือ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.28 น.
 
 

บกปภ.ช.เร่งสำรวจฟื้นฟูพื้นที่เสียหาย 30 จว.น้ำท่วม แจง3มาตรการช่วยเหลือ   

26 กันยายน 2562 ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะผู้อำนวยการกลาง เปิดเผยว่า ขณะนี้หลายจังหวัดสถานการณ์อุทกภัยคลี่คลายแล้ว แต่ยังคงมีพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) จึงได้สั่งการ 30 จังหวัดที่สถานการณ์อุทกภัยคลี่คลาย แยกเป็น ภาคเหนือ 10 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 จังหวัด ภาคตะวันออก 3 จังหวัด และภาคใต้ 3 จังหวัด เร่งสำรวจข้อมูลความเสียหายให้ถูกต้องและครบถ้วน เพื่อเข้าสู่กระบวนการเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว รวมถึงวางมาตรการให้การช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยอย่างเหมาะสมและครอบคลุมทั้งการดำรงชีพ สาธารณูปโภค โครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม การประกอบอาชีพ (เกษตร ประมง ปศุสัตว์)

ทั้งนี้ ให้วางแนวทางการฟื้นฟูและช่วยเหลือประชาชน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน และให้ประชาชนได้รับการช่วยเหลือรวดเร็ว ทั่วถึง โดยเน้นย้ำการดำเนินงาน ใน 2 ด้าน ได้แก่ 1) การช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนเสียหายจากอุทกภัย ให้เร่งสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย โดยต้องเป็นบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) พร้อมให้จัดทำรายละเอียดความเสียหายให้ครบถ้วน สมบูรณ์ แยกเป็น บ้านเรือนเสียหายเล็กน้อย (น้อยกว่า 30%) เสียหายมาก (30-70%) และเสียหายทั้งหลัง (มากกว่า 70%) เพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์และระเบียบที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ให้จังหวัดบูรณาการหน่วยทหาร ช่างท้องถิ่น จิตอาสา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทีมช่างประชารัฐเข้าดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายโดยเร็ว พร้อมแบ่งมอบภารกิจ พื้นที่ปฏิบัติงาน กำหนดแผนปฏิบัติการ ระยะเวลาดำเนินการให้ชัดเจน 2) การสำรวจพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหาย โดยในเบื้องต้นให้บูรณาการเครื่องจักรกล ทั้งของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตหน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปรับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายให้สามารถกลับมาทำการเกษตรได้ และให้เร่งทำการสำรวจเพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว 3) การสำรวจข้อมูลครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ ให้เร่งสำรวจข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วน มิให้ซ้ำซ้อน เพื่อให้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง

“ในส่วนของพื้นที่ที่ยังมีสถานการณ์อุทกภัย 2 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วม ให้เน้นการดูแลด้านการดำรงชีพ โดยแจกจ่ายถุงยังชีพตามวงรอบอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย รวมถึงดูแลระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา โครงสร้างพื้นฐานให้สามารถใช้การได้ ตลอดจนให้ความสำคัญกับการดูแลผู้ประสบภัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว ทั้งด้านสุขภาพ สุขอนามัย สภาพจิตใจ และความปลอดภัย ส่วนบางอำเภอที่สถานการณ์คลี่คลาย ให้เร่งสำรวจความเสียหาย โดยระบุพื้นที่เป้าหมายให้ชัดเจน พร้อมยึดการปฏิบัติตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ และหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประชาชนกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว” นายชยพลกล่าว

นายชยพล กล่าวถึงการระบายน้ำในพื้นที่ที่มีสถานการณ์อุทกภัย ว่า บกปภ.ช.ได้กำชับให้ระดมเครื่องสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ เครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล เพื่อเร่งผลักดันน้ำและระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ส่วนพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังเป็นระยะเวลานาน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแนวทางการดูแลและแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม รัฐบาล โดย บกปภ.ช. ได้บูรณาการหน่วยงานทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยทหาร ฝ่ายพลเรือน และภาคประชาสังคม เพื่อดูแลประชาชนอย่างเต็มกำลัง และบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด

 
อลหม่านกันทั้งลำ! 'มนุษย์ป้าจีน'เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน อ้างสูดอากาศบริสุทธิ์ (คลิป)

อลหม่านกันทั้งลำ! 'มนุษย์ป้าจีน'เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน อ้างสูดอากาศบริสุทธิ์ (คลิป)

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 10.21 น.
 
 

26 กันยายน 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุอลหม่านกันทั้งลำเมื่อหญิงชาวจีนรายหนึ่งได้เปิดประตูฉุกเฉินก่อนที่เครื่องบินลำดังกล่าวจะเทคออฟขึ้นจากท่าอากาศยานในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเธออ้างว่า "ต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์"

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบิน MF8215 ของสายการบินเซี่ยเหมินแอร์ จากเมืองอู่ฮั่น สู่เมืองหลานโจว หญิงคนดังกล่าวซึ่งมีอายุราวๆ 50 ปี ได้นั่งบริเวณประตูฉุกเฉิน โดยลูกเรือได้มาอธิบายเกี่ยวกับกฎระเบียบของการนั่งติดประตูฉุกเฉิน และเตือนเธอว่าอย่ากดปุ่มที่เปิดประตูฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกเรือไปให้บริการผู้โดยสารรายอื่นได้ไม่นาน เธอก็ได้กดปุ่มประตูฉุกเฉิน ทำให้เธอถูกพาตัวลงจากเครื่อง และยังทำให้เที่ยวบินเดินทางล่าช้าไป 1 ชั่วโมง
 
สำหรับบทโทษของผู้โดยสารที่เปิดประตูฉุกเฉินโดยไม่มีเหตุจำเป็น มีทั้งคุมขังและปรับเงินจำนวนมาก

 

บาส-ป้อ-เมย์’ยังแรง! แบดเกาหลี

บาส-ป้อ-เมย์’ยังแรง! แบดเกาหลี

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.34 น.
 
 

การแข่งขันแบดมินตันเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 500 รายการ ‘โคเรีย โอเพ่น 2019’ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ชิงเงินรางวัลรวม 4 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว 12.4 ล้านบาท) เมื่อวันที่ 26 กันยายน เป็นการแข่งขันในรอบที่2

โดยในประเภทคู่ผสม ‘บาส’ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ‘ปอป้อ’ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลกและมือวาง 4 ของรายการ ต้องออกแรงถึง 3 เกม ก่อนจะเอาชนะ แซม มากี และ ชโลเอ้ มากี คู่มือ 31 ของโลกจากไอร์แลนด์ 2-1 เกม 21-8, 20-22, 21-10 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับคู่ของ ยูกิ คาเนโกะ กับ มิซากิ มัตซึโตโมะ คู่มือ 23 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่เอาชนะ ‘ต้นน้ำ’ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร กับ ‘เอ็ม’ สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือ 17 ของโลก 21-17, 21-12

ขณะที่อีกคู่หนึ่ง ‘กิ๊ฟ’ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ ‘วิว’ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 10 ของโลก แพ้ อี โซฮี กับ ชิน ซึงชาน คู่มือ 5 ของโลก และมือวาง 6 ของรายการจากเกาหลีใต้ 9-21, 21-18, 21-10

ด้าน หญิงเดี่ยว ‘น้องเมย์’ รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก ชนะ อายะ โอโฮริ มือ 26 ของโลกจากญี่ปุ่น 21-4, 21-13 เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ ซายากะ ทาคาฮาชิ มือ 13 ของโลกจากญี่ปุ่น ขณะที่ ‘แน็ต’ ณิชชาอร จินดาพล มือ 27 ของโลก แพ้ เหอ ปิงเจียว มือ 7 ของโลก และมือวาง 7 ของรายการจากจีน 23-21, 13-21, 13-21

ส่วน ชายเดี่ยว ‘เพชร’ โฆษิต เพชรประดับ มือ 31 ของโลก แพ้ โจนาธาน คริสตี้ มือ 6 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการจากอินโดนีเซีย 8-21, 20-22

 

เปิดฤดูกาล‘พิชิตยอดภูเมี่ยง’ไต่เขาสยบเซียน อช.ต้นสักใหญ่

เปิดฤดูกาล‘พิชิตยอดภูเมี่ยง’ไต่เขาสยบเซียน อช.ต้นสักใหญ่

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562, 16.00 น.
 
 

เตรียมเก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทาง หนาวนี้ขอเชิญ “นักพจญภัย” ตะลุย “พิชิตยอดภูเมี่ยง” ที่เปิดฤดูกาลเชิญผู้รักผจญภัยสไตล์แอดเวนเจอร์ บุกเดินป่าผ่านเนินทั้ง 8 ได้แก่ เนินที่ 1 หยั่งเชิง (ชื่อก็บอกแล้วว่านี่แค่หยั่งเชิงเท่านั้น!)  ,เนินที่ 2 ท้าพิสูจน์ ,เนินที่ 3 รอคอย ,เนินที่ 4 ชุ่มฉ่ำ (พักคืนแรกจุดนี้ มีน้ำตกเย็นชื่นใจ) ,เนินที่ 5 สยบเซียน (โหดสุดก็เนินนี่ล่ะ เซียนก็เซียนเฮอะ!) ,เนินที่ 6 ดงกะทือ ,เนินที่ 7 เหินเวหา และเนินที่ 8 วิหคถลาลม  ซึ่งเนินสุดท้ายนี้ใช่ว่าจะถึงยอดภู เพราะต้องผ่านผาไปอีก 4 ผา ได้แก่ ผาที่ 1 เริงรมย์  ,ผาที่ 2 ผาแดง ,ผาที่ 3 ชมหมอก และผาที่ 4 วัดใจ ผาสุดท้ายก่อนถึงยอดภูเมี่ยง สูงสุดของที่นี่!! ถือว่าคุณคือผู้ชนะ

 
นาย วชร แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ จ.อุตรดิตถ์ บอกว่า หน้าหนาวปีนี้ อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ พร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวพิชิตยอด ‘ภูเมี่ยง’ สัมผัส 8 เนิน 4 ผา เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวผจญภัยได้ขึ้นไปแตะขอบฟ้า ภายในอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่

“ยอดภูเมี่ยง มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,656 เมตร ซึ่งทริปนี้จะเป็นการเดินป่าผ่านเนินทั้ง 8 เนิน ได้แก่ เนินที่ 1 หยั่งเชิง เนินที่ 2 ท้าพิสูจน์ เนินที่ 3 รอคอย เนินที่ 4 ชุ่มฉ่ำ โดยจะต้องพักคืนแรกที่จุดนี้ มีน้ำตกใสเย็นให้ชื่นใจ เนินที่ 5 สยบเซียน เนินที่ 6 ดงกะทือ เนินที่ 7 เหินเวหา และเนินที่ 8 วิหคถลาลม และต้องผ่านผาอีก 4 ผา ชวนวัดใจที่ผาสุดท้ายก่อนถึง ‘ยอดภูเมี่ยง’ จุดสูงสุดของพื้นที่”

หน.อช.ต้นสักใหญ่ กล่าวอีกว่า สำหรับทริปนี้ต้องใช้เวลา 3 วัน 2 คืน รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร คืนแรกจะพักที่ระยะกิโลเมตรที่ 9 เนินที่ 4 บริเวณลานลูกพลับ มีเต็นท์และแหล่งน้ำเย็นชื่นใจ รุ่งเช้าเริ่มลุยกันต่อ ผ่านเนินที่ 5 จะเหลืออีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดหมาย

“เมื่อพิชิตถึงยอดภูเมี่ยงแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เมื่อพบกับวิวทิวทัศน์ป่าเขาลำเนาไพรที่เขียวขจี คลอเคลียกับสายหมอกสีขาวนวล สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด บันทึกภาพเสมือนหนึ่งได้แตะขอบฟ้าสวยๆ พักผ่อนท่ามกลางความงาม ก่อนที่จะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น”

นายวัชรพล  กล่าวอีกว่า สำหรับทริปนี้ต้องใช้เวลา 3 วัน 2 คืน รวมระยะทาง 13 กม. โดยคืนแรกจะพักที่ระยะ กม.ที่ 9 เนินที่ 4 บริเวณลานลูกพลับ มีเต็นท์และแหล่งน้ำเย็นชื่นใจ รุ่งเช้าก็ลุยกันต่อเนินที่ 5 เหลืออีก 4 กม.ก็จะถึงจุดหมาย  เมื่อพิชิตถึงยอดภูแล้วท่านจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งกับวิวทิวทัศน์ป่าเขาลำเนาไพรที่เขียวขจี คลอเคลียกับสายหมอกสีขาวนวล สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ถ่ายภาพแอคท่าแตะขอบฟ้าสวยๆ แล้วรุ่งเช้าค่อยเดินลงเขากันหากนักท่องเที่ยวที่สนใจทริปผจญภัย ทางอุทยานฯ เปิดให้พิชิตจนถึงเดือนมกราคม 2563 ชักชวนเพื่อน เช็คสภาพอากาศสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ 06 4083 0886

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก นายวัชรพล แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ ,กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 .................................................

26 กันยายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน