*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3889
  • จำนวนผู้ชม : 2464050
  • จำนวนผู้โหวต : 524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 353 , 19:58:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ขณะนี้มีคนชื่อ 'ตู่' อย่างน้อย 3 คน ที่เป็น KEY MAN ขับเคลื่อน/ถ่วงความเจริญ ประเทศในเวลาเดียวกัน โดยคนแรก 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นาายกรัฐมนตรี คนที่สอง พล.ต.อ. เสรีย์พิศุทธ์ เตมียาเวส ปธ.กรรมาธิการปราบโกงในสภา และ

คนที่สามพออกกจากคุกออกมา กลุ่มนปช.ก็มอบตำแหน่งประธาน 'นปช' ให้ตามเดิม แต่น้ำเสียงบ่งว่าจะไม่ระดมคนลงถนนอีก

แล้ว แถมยังไม่ค่อยจะยอมรับพรรคอนาคตใหม่อีกด้วย เบ็ดเสร็จ 3 ตู่ 3 แนวทางครับ

         ส่วนคนชื่อ 'โอ๊ก' อยู่หนาย ... ไม่แน่ใจว่ายังอยู่ในประเทศไทย แต่ไปนอนหนุนตัก 'พ่อแม้ว' เสียแล้ว

         สำหรับ 'หมอวรงค์' ก็เข้าร่ำลา นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาพรรคปชป. กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษย์ หน.พรรคปชป. แล้ว

โผไปหาม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่ให้การต้อนรับ

ด้วยไมตรีจิตอันดี เหมือนเมื่อตอนลาจากพรรคปชป.เช่นกัน

 

 

Voice Online

 

 

 คุณกำลังรับชม : Talking Thailand - “หมอวรงค์” บ๊ายบาย ปชป. จ่อซบ ลุงกำนัน-พปชร. “จุรินทร์” ไม่รั้ง อวยพรโชคดี - Short Clip

 
 
 
 
Talking Thailand - “หมอวรงค์” บ๊ายบาย ปชป. จ่อซบ ลุงกำนัน-พปชร. “จุรินทร์” ไม่รั้ง อวยพรโชคดี - Short Clip
Nov 21, 2019 21:24

รายการ Talking Thailand ประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562

หลัง “หมอวรงค์” อำลา ปชป. ย้ำเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันกับ ปชป. ถูกจับจ้องจ่อซบ “พปชร. หรือ รปช.” แต่เจ้าตัวของแถลงเสาร์นี้ เมื่อถาม “จุรินทร์” หน.ปชป. กลับไม่รั้ง แถมอวยพรส่ง “ขอให้โชคดี” ส่วนเลือดจะไหลอีกหรือไม่ ...ไม่รู้ ขณะที่ “หม่อมเต่า” ในฐานะหัวหน้า รปช. พร้อมอ้าแขนรับ 

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรค ปชป. โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพคู่กับนายชวน หลีกภัย พร้อมข้อความว่า

ได้ตัดสินใจลาออกจากพรรคแล้ว เมื่อ 19 พ.ย. 2562 แต่บนพื้นฐานที่เข้าใจกัน รักและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และถือว่าเป็นพวกเดียวกัน ที่อาจต้องพึ่งพากัน เพื่อประเทศชาติ พร้อมอำลาผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือตามวัฒนธรรม ไปลามาไหว้ พร้อมเตรียมแถลงข่าว เหตุผล และเส้นทางในอนาคต 23 พ.ย.นี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่า นพ.วรงค์ แจ้งว่าจะลาออกล่วงหน้านานพอสมควร ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร

ส่วนเหตุผลขอให้ไปสอบถามจาก นพ.วรงค์ เอง “ผมแค่เพียงแต่บอกไปว่า ขอให้โชคดี ทั้งนี้เราต้องเคารพการตัดสินใจ ส่วนเหตุผลขอให้ นพ.วรงค์พูดเองดีที่สุด ผมไม่ควรเป็นคนออกมาพูด เพียงแค่รับทราบและเคารพการตัดสินใจนั้น“

ผู้สื่อข่าวถามว่า การลาออกครั้งนี้ของ นพ.วรงค์ เป็นผลจากที่เคยมีปัญหาภายในพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า เหตุผลที่แจ้งกับตนนั้น ไม่ได้บอกถึงเรื่องนี้ และไม่คิดว่าในพรรคประชาธิปัตย์จะมีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวทำให้พรรคประชาธิปัตย์สูญเสียบุคลากรที่สำคัญไปหรือไม่นายจุรินทร์กล่าวว่า ต้องเคารพการตัดสินใจของ นพ.วรงค์ เมื่อถามว่าคิดว่า นพ.วรงค์ จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า

ขอให้เจ้าตัวเป็นผู้ตอบเองดีกว่า ตนเป็นเพียงผู้รับทราบผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้มีกระแสข่าวว่าอาจมีอดีต ส.ส. คนอื่นลาออกตามไปด้วยนายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่ทราบ

ด้าน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสนกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว นพ.วรงค์ จะย้ายมาพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า โอกาสเป็นไปได้สูง แต่ทุกอย่างต้องรอให้เป็นไปตามกระบวนการ เพราะคนแบบนี้ เวลาท่านจะลาออกจากที่ไหน ก็ต้องรู้ตั้งนานแล้วว่าจะไปไหน ซึ่งหาก นพ.วรงค์ จะมาอยู่ด้วย ก็ยินดี เพราะพกความเป็นอดีตส.ส.มาด้วยและยังมีเครือข่าย ไม่ได้มาแบบตัวคนเดียว อย่างไรก็ตาม ม.ร.ว.จัตุมงคล ยอมรับว่า มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้ เพราะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ถือเป็นสตรองแมนของพรรค ที่สามารถติดต่อได้ ส่วนจะขนคนอื่นในพรรคประชาธิปัตย์มาด้วยหรือไม่ เรื่องนี้ยังไม่ทราบ และไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจกับนายจุรินทร์ เพราะเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง

 

"วรงค์ เดชกิจวิกรม"

    
 

            ก่อนไปเรื่อง "คุณหมอวรงค์" ขอพูดถึง "ทอน" อีกนิด

                มีสาวกไปบิดเบือนคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญกันเยอะ

                ใช้โซเชียลปล่อยข่าวไปทั่วว่า ศาลใช้คำสันนิษฐาน มากกว่าหลักฐาน

                ใช้ความรู้สึกมากกว่ากฎหมาย

                ที่จริงถ้าศาลใช้ความรู้สึกมาวินิจฉัยคดี ผลที่ออกมาจะชัดเจนกว่านี้

                เอาง่ายๆ ให้ย้อนกลับไปดูว่าก่อนเลือกตั้งวันที่ ๒๔ มีนาคมที่ผ่านมา กลุ่มอยากเลือกตั้ง กลุ่มแนวร่วมพรรคอนาคตใหม่ ชุมนุมเอาเป็นเอาตายเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งเร็วๆ ทั้งๆ ที่กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญยังไม่เสร็จใช่หรือไม่

                ระยะเวลาที่เรียกร้องให้รีบเลือกตั้งจนถึงวันที่ ๒๔ มีนาคม ไม่น้อยเลย

                เป็นปี

                ทีนี้กลับมาที่ "ธนาธร" รู้ตัวเองดีอยู่แล้วว่าจะสมัครรับเลือกตั้ง ทำไมไม่เตรียมตัวให้พร้อมเสียแต่เนิ่นๆ

                หากยังจำกันได้ มีข่าวหนาหูมากช่วงปลายปี ๒๕๖๒ ว่า พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งจะประกาศไม่เกิน ๑๕ มกราคม

                โดยสามัญสำนึกคนจะสมัครรับเลือกตั้ง ต้องเคลียร์ตัวเองให้จบตั้งแต่ก่อนปีใหม่แล้ว

                แต่ไม่ทำ

                ฉะนั้นถามความรู้สึกของทุกคนว่า มีความรู้สึกต่อประเด็นนี้อย่างไร         

                มาเรื่อง "คุณหมอวรงค์"

                ด้วยความไม่สบายใจ เห็นคนสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์บางคนบางกลุ่ม เยาะเย้ย ว่าลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้วมีแต่เสียงด่าไล่หลัง

                ถ้าคิดแบบนั้นก็คงไม่ต่างจากที่ "ธนาธร" พูดถึงคนที่ออกจากพรรคอนาคตใหม่เป็นพวกสนิม บางรายบอกเป็นขยะ

                กลายเป็นว่า แค่เห็นต่างก็เป็นศัตรู

                เดิมที "คุณหมอวรงค์" ไม่ได้เป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เริ่มเป็นนักการเมืองภายใต้ชายคาพรรคไทยรักไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร

                แต่เพราะการทำงานในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกไปกันไม่ได้ "คุณหมอ" ก็ย้ายเข้าประชาธิปัตย์

                ก็ถามความรู้สึกกันดังๆ ว่า คิดว่า ส.ส.ชื่ออะไรที่มีบทบาทในสภาฯ มากที่สุดลำดับต้นๆ ในช่วงประเทศไทยตกอยู่ภายใต้การบริหารแบบไม่รู้เรื่องของ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"

                "คุณหมอวรงค์" น่าจะเป็น ส.ส.ที่ทำงานเกินค่าจ้างประชาชนมากที่สุด 

                โกงจำนำข้าว จีทูเจี๊ยะ ถ้าไม่ได้ "คุณหมอวรงค์" ก็ไม่รู้ว่าผลจะออกมาในแบบที่เป็นอยู่หรือไม่

                เลือกตั้งที่ผ่านมา แม้ "คุณหมอวรงค์" จะสอบตก

                แต่น่าจะเป็นนักการเมืองเพียงคนเดียวในวันนี้ ที่ยังมีบทบาทในการไล่ล่าเครือข่ายโกงจีทูเจี๊ยะ

                "คุณหมอวรงค์" ยังคงทำหน้าที่เป็นพยานให้ ปปง.เพื่อตามยึดทรัพย์อีกเป็นหมื่นๆ ล้าน

                นักการเมืองมีวิถีของตัวเอง เมื่อรู้ว่าที่อยู่ในปัจจุบันไม่เหมาะกับตัวเอง ก็เป็นธรรมดาที่จะขยับขยาย เพื่อหาที่ที่ตัวเองสามารถแสดงบทบาทได้

                การให้เกียรติกับคนที่สร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ คือสิ่งที่พึงกระทำ

                แต่การเยาะเย้ยถากถางคนที่คิดต่าง และหมดประโยชน์สำหรับตัวเอง มันคือความคิดที่ไร้ค่า

                ไม่ต่างจาก "ธนาธร". 

 

 

 

 

 

 ....................................................................

 เอ๊ะยังไง!ทีมทนายไม่กล้ายัน'โอ๊ค'มาฟังศาลคดีปล่อยกู้กรุงไทย25พ.ย.นี้หรือไม่

    

24 พ.ย.62-‬.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 25 พ.ย. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี มีนัดอ่านคำพิพากษาในคดีฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย อท.245/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค ชินวัตร อายุ 40 ปี บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5 , 9 , 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91 

คดีนี้อัยการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2561 จากกรณีนายพานทองแท้รับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาท เข้าบัญชี ซึ่งมีการกล่าวหาว่าเงินนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการกระทำจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทยฯ กับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร ที่มีนายวิชัย กฤษดาธานนท์ อายุ 80 ปี ผู้บริหารกฤษดามหานคร กับนายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิชัย และอดีตคณะผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ตกเป็นจำเลยในคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วให้จำคุกนายวิชัยและนายรัชฎา บุตรชายคนละ 12 ปีร่วมกับพวก โดยในส่วนของนายวิชัย , นายรัชฎา บุตรชาย และกลุ่มอดีตกรรมการบริษัทเอกชนในเครือกฤษดา รวม 6 คนนั้น ก็ถูกอัยการ ยื่นฟ้องความผิดฟอกเงินการทุจริตปล่อยกู้ดังกล่าวต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบเช่นกันด้วย 

โดยนายพานทองเเท้ให้การปฏิเสธมาตั้งเเต่ชั้นสอบสวนที่มีพนักงานสอบสวนดีเอสไอเป็นผู้ทำสำนวนทั้งยังมีอัยการจากสำนักงานสอบสวนร่วมสอบสวนด้วย จนถึงชั้นศาล นายพานทองแท้ จำเลย ก็ให้การปฏิเสธสู้คดีว่าไม่ได้กระทำผิดตามฟ้อง ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นที่ได้ร่วมลงทุนกับนายรัชฎา บุตรชายของนายวิชัย อดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร

โดยคดีนี้ศาลนัดไต่สวนพยาน 3 นัด คือ วันที่ 24, 25 และ 26 ก.ย.ซึ่งวันที่ 24 และ 25ได้ไต่สวนพยานไปแล้ว 4 ปาก ซึ่งเป็นพยานโจกท์และพยานที่โจทก์และจำเลยอ้างร่วมกัน โดยนายพานทองเเท้ขึ้นเบิกความเองในวันนัดสืบพยานป่กสุดท้ายวันที่ 26 โดยหลังเบิกความเสร็จในช่วงครึ่งวันของวันดังกล่าว ศาลจึงนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 พ.ย.นี้เวลา 10.00 น.โดยให้คู่ความยื่นคำแถลงปิดคดีภายใน 30 วัน นับจากวันที่26 ก.ย.หากไม่ยื่นภายในกำหนดจะถือว่าไม่ติดใจ 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแหล่งข่าวทีมทนายความของนายพานทองแท้ ระบุว่า ไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับคดีนี้ได้ ส่วนที่นายพานทองแท้จะไปฟังคำพิพากษาหรือไม่อย่างไรนั้น ก็ไม่ได้มีการยืนยันกับตน จึงไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ที่ผ่านมาในชั้นไต่สวนพยานได้มีการเตรียมการทำงานกันมาทั้งหมด ทางทีมทนายความจะไปฟังคำพิพากษากันในวันที่ 25 พ.ย.อยู่แล้วตามหน้าที่ ขอให้รอฟังคำพิพากษาดีกว่ายังไม่ขอเปิดเผยอะไรทั้งสิ้น

ฉุนโดนหาชังชาติ'อนค.'เหน็บคืน'หมอวรงค์'หากเสียบ'จับกัง1'จะแก้ปัญหาชาวบ้านได้แค่ไหน

    
 

24 พ.ย.62-‬นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวถึงกรณีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปสังกัดพรรครวมพลังประชาชาชาติไทย (รปช.) โดยระบุเพื่อมาจัดการกับพวกชังชาติว่า ตนขอให้ นพ.วรงค์ ย้อนดูและหัดตรวจสอบตัวเองด้วยที่เลือกตั้งก็แพ้ ส.ส.หน้าใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อไม่ได้เป็น ส.ส.ก็ไม่น่าจะมีอะไรทำ จึงมาคอยกล่าวหาว่าพรรคอนาคตใหม่เป็นพวกชังชาติ เมื่อนพ.วรงค์ย้ายมาอยู่พรรค รปช.ก็ไม่น่าแปลกอะไรเพราะที่ผ่านมาก็สมคบกันกับรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอยู่แล้ว ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ที่ต้องการสร้างประชาธิปไตยที่เป็นสากล นพ.วรงค์ต้องอธิบายคำว่าชังชาติว่ามีความเป็นสากลอย่างไรให้ได้ด้วย 

"ผมรู้สึกยินดีกับนพ.วรงค์ถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าอาจจะได้เข้าสู่สภาด้วยการเป็น รมว.แรงงานแทน ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ถ้าหาก นพ.วรงค์ได้เป็น รมว.แรงงานจริง ถึงแม้ตนไม่ใช่ ส.ส.ปีกแรงงานแต่ยืนยันว่าจะติดตามการทำงานของคนที่อ้างว่ารักชาติแบบ นพ.วรงค์ และกล่าวหาว่าคนอื่นชังชาติว่าจะแก้ปัญหาแรงงาน ปัญหาความเป็นอยู่ และสร้างสวัสดิการให้กับคนไทยได้หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาชื่นชมการพูดจาของคนในพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา หรือ ส.ส.คนอื่นที่ใช้คำพูดอย่างสร้างสรรค์ แม้จะเป็นคู่แข่งกันในทางการเมือง แตกต่างกับนพ.วรงค์ ที่วุฒิภาวะคับแคบ ไม่ทันโลก และอยู่ในกะลา"

 

 

 

 

 

.............................................................

24 พฤศจิกายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน