*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3889
  • จำนวนผู้ชม : 2464712
  • จำนวนผู้โหวต : 524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 304 , 21:14:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ส.ว.สมชาย แสวงการ เอ่ยปากประนามส.ส.ทั้งเก่า/ใหม่บางคนอย่างเจ็บแสบ แต่ไม่รู้ว่าคนที่ถูก 'ดา' จะรู้สึกหรือเปล่า

หนังหน หน้าหนาหือเปล่า

น้องสาวคุณภาวณี พูลเกษม ... คงไม่ผิดนะ 

 

อนิจจาการเมืองไทย? 'สว.สมชาย'จวกรุ่นเก่าแย่งชามข้าว รุ่นใหม่ก็ไม่รู้จักหน้าที่

อนิจจาการเมืองไทย? 'สว.สมชาย'จวกรุ่นเก่าแย่งชามข้าว รุ่นใหม่ก็ไม่รู้จักหน้าที่

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.46 น.
 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองไทย โดยระบุว่า

"อนิจจาการเมืองไทย? รุ่นเก่าแย่งชามข้าว แก้รธน. วอล์คเอ้าท์ ล่มสภา

 รุ่นใหม่พร่ำเพ้อเสรีภาพ แต่ไม่สนหน้าที่ อดทนต่ำ เรียกร้องสูง"

 

 
 
'ชัชชาติ'ชูนโยบาย4ส่วนร่วมวางอนาคตกทม.-เผย'ประดิษฐ์-ไอติม'ดอดเชียร์

'ชัชชาติ'ชูนโยบาย4ส่วนร่วมวางอนาคตกทม.-เผย'ประดิษฐ์-ไอติม'ดอดเชียร์

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 19.01 น.
 
ผู้ว่ากทม ชัชชาติ"ชัชชาติ" จัดกิจกรรม "ชัชชาติชวนคุย คนกรุงเทพฯช่วยคิด” ชี้กทม.ต้องสัมผัสคลุกฝุ่นกับชาวบ้าน ชู 4 ภาคส่วนร่วมสร้างอนาคตกรุงเทพฯ บอกถึงไม่ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ แต่ไฟในใจยังมีพร้อมทำงาน ขณะ “เสี่ยอ๊อด-ไอติม” ดอดเข้าร่วมงาน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่ลานกิจกรรม ชุมชนโรงหมู คลองเตย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้แสดงเจตจำนงจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่ากทม. จัดกิจกรรมชวนถกเถียงแลกเปลี่ยนในประเด็น “ชัชชาติชวนคุย คนกรุงเทพฯ ช่วยคิด” โดยมีตัวแทนชุมชนต่างๆ ร่วมพูดคุยถึงปัญหาในปัจจุบัน และมุมมองต่ออนาคต

โดยนายชัชชาติ กล่าวตอนหนึ่งว่า หน้าที่ของกทม.คือต้องลงมาสัมผัสคลุกฝุ่นกับชาวบ้าน ตนมีความตั้งใจที่จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อิสระ ไม่ใช่เพราะเราทะเลาะกับพรรคการเมือง แต่ตนเชื่อว่าในเชิงบริหาร การลงอิสระเป็นทางเลือกที่ดี ที่เราจะมีแนวร่วมและลดความขัดแย้ง ประสานงานต่างๆได้ดีขึ้น ช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ตนลงไปในพื้นที่เยอะ เห็นว่าประชาชนเบื่อการทะเลาะเบาะแว้ง ประชาชนเบื่อการแบ่งข้าง ดูผลงานปัจจุบันทะเลาะกันตลอด  กทม.ต้องการนักบริหาร ต้องการแนวร่วมจำนวนมากเพื่อประสานงานกับทุกหน่วยงาน ที่ตนเลือกลงอิสระเป็นการตัดสินใจทางเชิงบริหาร และสุดท้ายอยู่ที่ประชาชนเป็นคนเลือก

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า งานในวันนี้ไม่ใช่งานเปิดตัว ซึ่งประชาชนที่มาวันนี้หากไม่เลือกตนก็ไม่เป็นไร เพราะถึงวันนั้นหากมีคนที่ดีกว่า เราเลือกคนอื่นได้ แต่หัวใจคือประชาชนต้องมีส่วนร่วม ตอนนี้ประชาชนต้องตื่นรู้ มีส่วนร่วมในการดูแลเมืองของเรา หัวใจหลักในการทำเมืองให้ดีขึ้นคือพวกเราต้องมีความร่วมมือ อย่าปล่อยให้ผ่านไปโดยไม่ให้ความเห็น อำนาจต้องอยู่ในมือเรา ถามว่าประชาชนตื่นรู้ดีอย่างไร ผู้ว่าฯกทม.อยู่ 4 ปี  ผู้อำนวยการเขตอยู่ 2 ปี ประชาชนอยู่ตลอดชีวิต จิตวิญญาณและการพัฒนามันอยู่ที่เรา เราต้องกำหนดชีวิตเราเอง

นายชัชชาติ กล่าวว่า อนาคตกทม.จะอยู่ได้ต้องมี 4 ส่วนร่วมกัน คือ ภาครัฐต้องเข้มแข็ง ผู้นำต้องโปร่งใสมีวิสัยทัศน์ทันสมัยและจริงใจในการแก้ปัญหา ประชาชนต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบติดตาม  ภาคเอกชนก็สำคัญ ต้องคืนประโยชน์และกำไรให้กับประชาชน นักวิชาการต้องเป็นเสาหลักให้เราในการให้คำตอบที่เป็นธรรม คำตอบที่ใช้งานได้จริง ดังนั้น 4 ส่วนนี้ต้องประสานร้อยเป็นเกลียวเดียวกัน  แล้วกรุงเทพฯจะดีขึ้นได้ อย่าหวังให้กทม.มาแก้ปัญหาให้เรา เพราะบ้านเรา เราต้องร่วมมือกันเอง และปีหน้าเราจะมีเวิร์คช้อปในเรื่องต่างๆ ใครสนใจเรื่องไหนก็มาร่วมได้ ตนอาจจะไม่ได้เป็นผู้ว่ากทม. แต่คำตอบ ความคิด ไฟในใจเรายังอยู่ มันยังมีต่อไปไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ และคนที่เปลี่ยนเมืองคือประชาชน เมืองคือกระจกที่สะท้อนให้เราเตรียมตัวมีส่วนร่วม และร่วมกันทำกรุงเทพฯให้ดีขึ้น  ซึ่งวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้น วันนี้ก็ขอให้เราร่วมใจกัน

โดยนายประดิษฐ์ กล่าวว่า มาในฐานะประชาชนกรุงเทพฯ เพื่อให้กำลังใจนายชัชชาติ พร้อมมาสนับสนุนแนวคิดในการกำจัดขยะในกรุงเทพฯ พร้อมกันนี้ ยังมีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมงานด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายชัชชาติได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนด้วยว่า ขณะนี้ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว 

 
'สมศักดิ์'เผยปธ.ศาลฎีกา เห็นพ้องใช้กำไล EM ลดนักโทษล้นคุก

'สมศักดิ์'เผยปธ.ศาลฎีกา เห็นพ้องใช้กำไล EM ลดนักโทษล้นคุก

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.45 น.
 
รมว.ยุติธรรม หารือปธ.ศาลฎีกาคนใหม่ เห็นพ้องใช้กำไล EM ลดนักโทษล้นคุก "ไสลเกษ"ชี้ติวเข้มความปลอดภัยในศาล บูรณาการทำงานร่วมกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรง แนะออกหมายจับ-ค้นให้ไวในพื้นที่ชายแดนใต้ช่วยเซฟเจ้าหน้าที่

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า วานนี้(28 พ.ย. )ตนและคณะได้เข้าเยี่ยมคารวะนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งประธานศาลฎีกา ได้มอบแจกันดอกไม้และของที่ระลึก​ รวมทั้งได้พูดคุยเพื่อประสานความร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรมระหว่าง 2 หน่วยงาน ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันตามธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติที่เมื่อมีการเข้ารับตำแหน่งประธานศาลฎีกาคนใหม่ทางรัฐมนตรีจะเข้าไปแสดงความยินดีและแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการทำงานร่วมกันในฐานะฝ่ายบริหารกับฝ่ายตุลาการ

รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า ทางประธานศาลฎีกาได้พูดถึงการใช้ กำไล EM กับผู้ต้องขังเพื่อลดปัญหาความแออัดในเรือนจำ ซึ่งสอด

คล้องกับนโยบายของตน ส่วนเรื่องสเป็คนั้น​ ทางศาลจะกำหนดตามมาตรฐานที่ทั่วโลกใช้กัน นอกจากนี้เรื่องปัญหานักโทษยาเสพติดที่เป็นผู้เสพนั้น นายไสลเกษ ระบุว่าคนติดยาคือผู้ป่วย ควรนำมารักษาแบบจริงจังดีกว่าปล่อยให้อยู่ในเรือนจำ ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ควรจะเป็น ดังนั้น ควรหาวิธีการในการบำบัดผู้ป่วยเหล่านั้นให้เลิกยาและไม่กลับไปเสพอีก ไม่ใช่การจับไปขังในเรือนจำ

"ท่านประธานศาลฯยังมีการหารือเรื่องการพิจารณาการปล่อยตัวผู้ต้องหาชั่วคราวหรือการประกันตัวในวันหยุด ทางประธานศาลได้ให้แนวนโยบายว่าในวันหยุดราชการควรที่จะปล่อยตัวชั่วคราวได้ เพราะจะทำให้ภาระไม่ไปตกกับกรมราชทัณฑ์ เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการลดปัญหาความแออัดในเรือนจำได้ และยังมีการหารือเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยในเรือนจำให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ผู้คุมจะต้องมีความเข้มงวดในการควบคุมผู้ต้องหา ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ชิงตัวนักโทษเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งการทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจ เจ้าหน้าที่กระทรวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจศาล บูรณาการร่วมกันในการรักษาความปลอดภัย
ไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงและอันตรายเหมือนที่ผ่านมา"นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีการหารือถึงสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ในการออกหมายจับหรือหมายค้น อยากให้มีการเน้นย้ำไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่ ให้เกิดความรวดเร็วในการออกหมาย เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีความอันตรายและมีความเสี่ยงมาก ดังนั้นจะทำอะไรต้องรวดเร็วเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

 
สหภาพฯสื่อไทย จับมือเอกชนพัฒนาศักยภาพ รับมือการแข่งขันในอนาคต

สหภาพฯสื่อไทย จับมือเอกชนพัฒนาศักยภาพ รับมือการแข่งขันในอนาคต

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.19 น.
สหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ร่วมเอกชนจัดฝึกอบรมบุคลิกภาพสื่อ หวังพัฒนาศักยภาพเพื่อรับมือ โลกแห่งการแข่งขันในอนาคต

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 นายจีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง เลขาธิการสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และกรรมการสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ร่วมกับบริษัทยูนิตี้ นิวส์ เอเจนซี่ จำกัด ในนามสถาบัน UNA ACADEMY จัดโครงการฝึกอบรมบุคลิกภาพสื่อมวลชนขึ้น ที่สถาบันไทยใส่ใจ รามอินทรา 39 เพื่อพัฒนาสื่อมวลชนให้มีบุคลิกภาพที่ดี มีภาพลักษณ์ที่ดี ให้เกิดความน่าเชื่อถือ เชื่อมั่นกับแหล่งข่าวและประชาชนผู้รับข่าวสาร สร้างความเป็นมืออาชีพในการทำงาน ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดทั้งในการรายงานข่าว และปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยการฝึกอบรมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทบางกอก พับลิค รีเลชั่นส์ จำกัด ซึ่งมีสื่อมวลชน ทั้งสาขาโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ รวมถึงสื่อออนไลน์  และนักจัดรายการ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทุกคนที่เข้าอบรม ให้การตอบรับและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โค้ชผู้สอน น.ส.ณัฏฐา ชาญเลขา หรือโค้ชแอมมี่ และนายกิตติภูมิ ชุนไฮ หรือโค้ชจุ้น ถ่ายทอดองค์ความรู้ และเทคนิคด้านบุคลิกภาพและการแต่งหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

 
 
 
 
 
สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ 'ภูพยัคฆ์' จังหวัดน่าน

สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ 'ภูพยัคฆ์' จังหวัดน่าน

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 17.01 น.
 

ชีวิตของชาวไทยภูเขาชนเผ่าลั๊วะ ที่อาศัยอยู่บนภูเขาสูงของจังหวัดน่าน ได้พบการเปลี่ยนแปลง เมื่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรพื้นที่ป่าไม้ภูพยัคฆ์ ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 12 มกราคม พุทธศักราช 2546  

ด้วยพระราชปณิธานอันเป็นที่ทราบกันดีว่า "พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภักดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่างเก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า" สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริภูพยัคฆ์ จึงถือกำเนิดขึ้น

แนวพระราชดำริในการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้ คือ ให้คนอยู่ร่วมกับป่าได้อย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างอาชีพ เพื่อลดการบุกรุกทำลายป่า สร้างจิตสำนึกและมีส่วนร่วมในการปกปักรักษาป่า

สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ ภูพยัคฆ์ ได้น้อมนำแนวพระราชดำริไปสู่การปฏิบัติโดยส่งเสริมให้ราษฎรทำนาแบบขั้นบันไดที่ให้ผลผลิตสูง ปลูกไม้ผลยืนต้น อาทิกาแฟพันธุ์อาราบีก้า มัลเบอร์รี่หรือหม่อน ปลูกผักปลอดสารพิษ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้ทำน้ำมัลเบอร์รี่ พร้อมน้ำดื่มภูพยัคฆ์จำหน่าย เพื่อสร้างรายได้และความมั่นคงให้กับราษฎร

จากแนวพระราชดำริให้คนอยู่กับป่าได้อย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างงานให้กับราษฎรควบคู่กับการให้ความรู้การทำอาชีพเกษตรกรรมที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ใช้พื้นที่อย่างจำกัดแต่ให้ผลผลิตที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็ร่วมกันฟื้นฟูสภาพป่าที่เสื่อมโทรมให้สมบูรณ์โดยเน้นการมีส่วนร่วมและการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่า เสริมสร้างชุมชนให้เข็มแข็ง รวมทั้งจัดระเบียบพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการแพร่ระบาดยาเสพติด 

 

 

วันนี้พื้นที่ที่เคยถูกบุกรุก เสื่อมโทรม พัฒนาสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อมาสัมผัสภูมิประเทศที่สวยงามของขุนเขาน่าน บรรยากาศหมอกยามเช้าอันสวยงามในฤดูหนาว เรียนรู้อดีตช่วงหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่เคยเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหา 

ด้วยน้ำพระราชหฤทัยที่ทรงเมตตา ห่วงใยราษฎร ได้ผสานเป็นพลังให้ราษฎรร่วมกันปกป้องผืนป่าให้คงความอุดมสมบูรณ์ตราบนานเท่านาน สมดั่งพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง "ให้คนอยู่ร่วมกับป่าอย่างยั่งยืน"

 


 

'นภิศ'ถือธงไตรรงค์นำทัพไทย! พาเหรดพิธีเปิด'ซีเกมส์2019' (ประมวลภาพ)

'นภิศ'ถือธงไตรรงค์นำทัพไทย! พาเหรดพิธีเปิด'ซีเกมส์2019' (ประมวลภาพ)

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.42 น.
วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562  การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ทำการเปิดฉากอย่างเป็นทางการ ที่อารีนา เมืองบูลากัน สนามกีฬาในร่ม  โดยมี โรดริโก ดูแตร์เต ประธานนาธิบดี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยไฮไลท์สำคัญในพิธีเปิดการแข่งขัน คือคนถือคบเพลิง คาร์ลอส ยูโล นักยิมนาสติกชายดีกรีแชมป์โลก จะเป็นผู้วิ่งนำคบเพลิงเข้ามาใน ฟิลิปปินส์ อารีนา ก่อนจะส่งต่อให้กับ แมนนี ปาเกียว วุฒิสมาชิก วุฒิสมาชิก และสุดยอดตำนานแชมป์โลกชาวตากาล็อก กับเนสธี เปเตซิโอ นักชกสาวเจ้าของแชมป์มวยสมัครเล่นโลก เป็นผู้จุดคบเพลิงเปิดการแข่งขัน ที่กระถางคบเพลิง ซึ่งมีความสูงถึง 50 เมตร เพื่อเป็นสัญญาณว่าการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 11 ธันวาคม
 
ขณะที่ประเทศไทยนั้น  ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ โดย“อัส” นภิศ  ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนทีมชาติไทย ทำหน้าที่อันทรงเกียรติถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าสู่สนาม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
......................................................................
 
30 พฤศิกายน 2562
 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน