*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4030
  • จำนวนผู้ชม : 2538332
  • จำนวนผู้โหวต : 527
  • ส่ง msg :
  • โหวต 527 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 268 , 16:49:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link@: รวมข้อสั่งการนายกฯในที่ประชุมครม หยุดโควิด-19// วิธีดูแลเด็กยามนี้

สวัสดีครับ

          รายงานข่าวสำนักพระราชวังความว่า

1 เม.ย.63 - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องมือแพทย์พระราชทาน เพื่อรับมือสถานการณ์โควิด-19 โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้บริหารและคณะผู้บริหารโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้แทนรับมอบของพระราชทาน โดยอุปกรณ์การแพทย์ที่พระราชทานให้แก่ 2 โรงพยาบาลวันนี้ ประกอบด้วยเครื่องช่วยหายใจ Bennett 840 จำนวน 3 เครื่องต่อโรงพยาบาล ซึ่งเครื่องช่วยหายใจ Bennett 840 เป็นเครื่องช่วยหายใจชนิด Volume control เหมาะสำหรับผู้ป่วยวิกฤติ และผู้ป่วยที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องรับบริการ

         นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

         รัฐนาวาทีโอดอร์ รูสเวลท์ ของสหรัฐตกที่นั่งลำบากสุดๆ เพราะลูกเรือกำลังติดเชื้อระหว่างกันไม่หยุด ร้องขอ

ความช่วยเหลือลั่นโลก ขณะเดียวกันทั่วสหรัฐฯก็มีสัญญาณเลวร้ายอีก 2 สัปดาห์หน้า

 


ในหลวง พระราชทานอุปกรณ์แพทย์ให้แก่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และ รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ รับมือโควิด-19


 

1 เม.ย.63 - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องมือแพทย์พระราชทาน เพื่อรับมือสถานการณ์โควิด-19 โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้บริหารและคณะผู้บริหารโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้แทนรับมอบของพระราชทาน โดยอุปกรณ์การแพทย์ที่พระราชทานให้แก่ 2 โรงพยาบาลวันนี้ ประกอบด้วยเครื่องช่วยหายใจ Bennett 840 จำนวน 3 เครื่องต่อโรงพยาบาล ซึ่งเครื่องช่วยหายใจ Bennett 840 เป็นเครื่องช่วยหายใจชนิด Volume control เหมาะสำหรับผู้ป่วยวิกฤติ และผู้ป่วยที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องรับบริการ

การได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ ยังความปลื้มปิติในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีต่อ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร  ตลอดจนเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถ.

 

ต่างประเทศ

ผู้การเรือทีโอดอร์ รูสเวลท์ วอนช่วย โควิด-19 แพร่ไม่หยุด 

1 เมษายน 2563 - 12:03 น.
โควิด19,ทีโอดอร์ รูสเวลท์,ผู้การเรือ,แพร่ไม่หยุด

เผยทหารบนเรือบรรทุกเครื่องบิน ทีโอดอร์ รูสเวลท์ ติดเชื้อกันเพียบ ผู้บังคับการเรือร่อนบันทึกช่วยจำวอนกระทรวงกลาโหมตัดสินใจด่วน 

                         น.อ.เบรตต์ โครเซียร์ ผู้บังคับการเรือ ทีโอดอร์ รูสเวลท์ ขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพื่อคุมไวรัสโรคโควิด-19 แพร่บนเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ลำนี้ ซึ่งปัจจุบัน เทียบท่าอยู่ที่เกาะกวม  

อ่านข่าว "หมอมนูญ" เตือน ร้องเพลง-ตะโกน คนอยู่ใกล้เสี่ยงติดโควิด

                         “เราไม่ได้กำลังทำสงคราม ทหารไม่จำเป็นต้องมาตาย หากไม่ทำอะไรตั้งแต่ตอนนี้ เท่ากับเรากำลังล้มเหลวในการดูแลสินทรัพย์ที่ไว้วางใจได้มากที่สุดของเราเอง ”  น.อ.โครเซียร์ ระบุในหนังสือถึงกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ลงวันที่ 30 มีนาคม 

                         เนื้อหาในจดหมาย ระบุว่า การที่ลูกเรือจำนวนมากอยู่ในพื้นที่ปิดบนเรือ การกักแยกผู้ติดเชื้อจึงเป็นไปไม่ได้  ขณะนี้ ไวรัสโรคโควิด-19 ยังแพร่อยู่และแพร่อย่างรวดเร็ว


                         ผู้บังคับเรือ ทีโอดอร์ รูสเวลท์  เรียกร้องให้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด การเคลื่อนย้ายกำลังพลส่วนใหญ่จากเรือและกักตัวเอง 2 สัปดาห์ อาจเป็นมาตรการที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่นี่คือความจำเป็น จะช่วยให้เรือบรรทุกเครื่องบินและหน่วยอากาศยาน กลับมาประจำการได้เร็วที่สุด การให้ทหารทั้งหญิงและชาย 4,000 นายอยู่บนเรือต่อไปคือความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น 

                         ไม่แน่ชัดว่า มีลูกเรือติดเชื้อจำนวนเท่าใดแน่ แต่ ซานฟรานซิสโก โครนิเคิลส์ รายงานเป็นสำนักแรกเรื่องจดหมายที่ผู้บังคับการเรือส่งถึงหน่วยเหนือ ระบุว่า มีลูกเรือเรือติดเชื้อหลักร้อย ขณะที่ CNN รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า มีลูกเรือติดเชื้ออย่างน้อย 70 ราย และน่าจะเพิ่มขึ้นอีก 

                         ด้าน โฆษกกองเรือแปซิฟิก ปฏิเสธเปิดเผยจำนวนทหารบนเรือที่ติดเชื้อ แต่บอกว่าไม่มีใครต้องเข้ารพ. และไม่มีใครอาการหนัก ทางหน่วยกำลังประเมินสถานการณ์ 

ต่างประเทศ

"สองสัปดาห์ข้างหน้าอันเจ็บปวด"ทรัมป์เตือนชาวอเมริกันเตรียมรับ

1 เมษายน 2563 - 08:08 น.
โควิด19,ทรัมป์,เตือนชาวอเมริกัน,สองสัปดาห์

ผู้นำสหรัฐเลิกข้องใจสถานการณ์ไวรัสโรคโควิด หนักจริง เตือนประชาชนเตรียมใจ เปิดกราฟครั้งแรก

                      ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เตือนชาวอเมริกันเตรียมรับสองสัปดาห์ยากลำบากและเจ็บปวดอย่างมาก ขณะประกาศขยายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมออกไปทั่วประเทศ แต่ต่อให้ทำตามนี้แล้ว สหรัฐยังมีความเสี่ยงสูญเสียชีวิตเป็นแสนคน

อ่านข่าว อัปเดตสถานการณ์ 'ไวรัสโคโรน่า' (Covid-19) 1 เม.ย. 2563

                      นับเป็นถ้อยแถลงที่เปลี่ยนไปของผู้นำสหรัฐ หลังจากตลอดสองสัปดาห์ มักตั้งคำถามถึงความร้ายแรงของไวรัสและผลกระทบต่อสหรัฐ แต่ครั้งนี้ ทรัมป์ เรียกโควิด-19 ว่า เป็นโรคระบาดร้ายแรง ไม่ใช่ แค่ไข้หวัด 

                      “ผมอยากให้ชาวอเมริกันทุกคน เตรียมพร้อมรับมือช่วงยากลำบากที่รออยู่ข้างหน้า เรากำลังทำสงครามกับไวรัสมรณะ”  ทรัมป์ กล่าวระหว่างแถลงข่าวยาว 2 ชม. เพื่อประกาศใช้แนวทางเดียวกันทั้งประเทศอย่างเป็นทางการ พร้อมระบุด้วยว่า พลเมืองทุกคนกำลังถูกเรียกร้องให้ต้องเสียสละ ธุรกิจทุกแห่งมีหน้าที่เพื่อชาติ ทุกชุมชนต้องปรับการดำเนินชีวิต และการปฏิสัมพันธ์กัน 

                      ในที่แถลงข่าวเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุข เผยโมเดลกราฟพยากรณ์อธิบายว่าหากชาวอเมริกันช่วยกันปรับพฤติกรรมและใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างไรใน 30 วันข้างหน้า ถึงอย่างนั้น ดร.เดโบราห์ บริกซ์  ผู้ประสานงานทำเนียบขาวรับมือโรคโควิด-19 กล่าวเตือนว่า แม้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางที่รัฐบาลแนะนำอย่างดี แต่สหรัฐยังอาจมีผู้เสียชีวิต 1 แสน – 2.4 แสนคน มากกว่าการสูญเสียชีวิตในสงครามเวียดนาม 

                      แต่ดร.แอนโทนี ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดต่อแห่งชาติ หนึ่งในที่ปรึกษาด้านการแพทย์ของทรัมป์ กล่าวว่า แม้ตัวเลขคาดการณ์จะหดหู่ และเราควรเตรียมพร้อม แต่ทุกฝ่ายก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อดึงกราฟลงมาให้ได้ 

                      การนำเสนอกราฟ เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลให้ภาพการคาดการณ์อย่างเป็นทางการว่าอาจมีชาวอเมริกันเสียชีวิตมากแค่ไหน จากไวรัสโรคโควิด-19 

                      สหรัฐมีผู้ติดเชื้อแล้ว  188,547  ราย เสียชีวิต 3,873 ราย สถิติที่รวบรวมแบบเรียลไทม์ของมหาวิทยาลัย จอห์นฮอปกินส์ 

 

ด่วน สั่งปิดรพ.บางเลน กักตัวหมอพยาบาล 24 คน

31 มีนาคม 2563 - 11:21 น.
รพบางเลน,กักตัว
ข่าวด่วน
 
ด่วน สั่งปิดรพ.บางเลน กักตัวหมอพยาบาล 24 คน
 
 

ขอเป็นกำลังใจ ให้เจ้าหน้าที่ทุกคน

31 มีนาคม 2563 - 00:00 น.
อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ,โควิด19,ติดมือถือ,โนโมโฟเปีย,กำลังใจ
เจาะประเด็นร้อน

ดับเครื่องชน...ร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ฝ่าวิกฤติโควิด-19 และเตือนภัยโรคที่มากับโทรศัพท์มือถือ

           นาทีนี้-เวลานี้เป็นเวลาที่คนไทยทุกคนต้องสามัคคีร่วมมือกันและช่วงเวลาของการอยู่บ้าน–หยุดเชื้อ–เพื่อชาติ นี้ ขอให้เป็นไปโดยสมัครใจให้ความร่วมมือกัน

          หลายวันที่ผ่านมามีการส่งข้อความต่างๆ ผ่านมือถือโดยข้อความขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนนั้น นำมาจากการ์ตูน ‘ก๊อตจิ’ ของ ปตท. ซึ่งชัดเจนน่ารักมากๆ และขอให้สู้ๆ เพื่อคนไทย

          วันก่อนผู้บัญชาการทหารสูงสุด ‘พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี’ ซึ่งดูแลด้านความมั่นคง ได้พูดจาตรงไปตรงมาแบบทหารขอความร่วมมือให้อยู่บ้าน อย่าให้ต้องบีบบังคับด้วยการปิดประเทศเลย

          กรณีนี้เห็นด้วยอย่างเต็มที่และขอเรียนให้ทราบว่าการอยู่บ้านจะช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัส

          ในอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกอย่าง อิตาลี-สเปน-ฝรั่งเศส ฯลฯ ซึ่งทีแรกยังสรวลเสเฮฮากันตามปกติ เวลานี้สำนึกรู้จริงแล้วว่าการทำอย่างนั้นทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งติดจรวดทะลุเป้า

          ขอความร่วมมือเจ้าของกิจการที่จะให้ทำงานที่บ้านและรัฐบาลเองต้องทำงานอย่างเข้มข้น ฉับไว ทันเหตุการณ์ การเมืองต้องหยุดนิ่งและทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลต้องทำเพื่อประเทศไทย

          พวกฉวยโอกาสและแสวงหาผลประโยชน์บนความทุกข์-ความเดือดร้อน-ความเป็นความตาย ต้องจัดการอย่างเด็ดขาด

อ๊อด เทอร์โบ

000000

 ท่านเข้าข่ายติดมือถือหรือไม่?

          คุณ ‘อนุพล’ เมืองสุพรรณ ส่งจดหมายและได้นำข้อมูลจากนิตยสาร ‘มายดรีม’ มาเป็นประโยชน์มากครับ จึงขอเป็นสื่อกลางนำเสนอและอนุญาตแจ้งให้ทราบ

          ด้วยความปรารถนาดีเพราะไม่อยากให้ติดมือถืออย่างหนัก เอาอะไรอย่างอื่นแทนบ้างไม่ใช่เป็นพวกสังคมก้มหน้าตลอดเวลาตื่น

          อย่างห้องนอนก็ไม่ควรนำมือถือเข้าไป โดยตั้งเป็นกฎเหล็กสำหรับตัวเองหรือทำอย่างอื่นแทนและอย่าติดมือถือจนเป็นอันตรายเลย

อ๊อด เทอร์โบ

000000

 ‘โนโมโฟเปีย’ อันตราย

 ติดสมาร์ทโฟนอย่างหนัก

          ผมเพิ่งไปเล่นกอล์ฟที่กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ก่อนประกาศ พ.ร.บ.ฉุกเฉินและได้รับแจกนิตยสาร ‘มายดรีม’ มาและมีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแทบทุกคนจะถือโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนกันแล้วไม่เฉพาะประเทศไทยแต่ทั่วโลก

          จึงขออนุญาตนำข้อความที่น่าสนใจเหล่านี้มาเล่าสู่กันฟังจะได้ปรับปรุงตัวเอง และมีใครบ้างที่จัดเป็นพวกโนโมโฟเบีย หรือผมขอเรียกว่าพวกติดมือถือ คือวิตกกังวลเรียกว่าไม่กินข้าวก็ได้แต่ขาดมือถือไม่ได้

          สังเกตดูว่าท่านจัดเข้าติดโรคนี้หรือเปล่า คือพกโทรศัพท์มือถือติดตัวตลอดเวลา ต้องวางไว้ใกล้ตัวเสมอ หมกมุ่นอยู่กับการเช็กข้อความจากโซเชียลมีเดีย แอพพลิเคชั่นต่างๆ อยู่ตลอด เมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามาจากโทรศัพท์จะให้ความสำคัญกับโทรศัพท์ในทันที เมื่อตื่นนอนก็เช็กโทรศัพท์เป็นอันดับแรก และก่อนนอนก็ยังคงเล่นโทรศัพท์ เล่นเกม เมื่อหาโทรศัพท์ไม่เจอจะรู้สึกตื่นตระหนกตกใจมากกว่าสิ่งของอย่างอื่นหาย ไม่เคยปิดโทรศัพท์มือถือ และในแต่ละวันใช้เวลาพูดคุยกับผู้คนผ่านโทรศัพท์ในโลกออนไลน์มากกว่าพูดคุยกับผู้คนจริงๆ รอบข้าง

          โรคต่างๆ ที่มาจากโนโมโฟเบีย หรือติดมือถือสมาร์ทโฟนมีมากมายครับ อย่างเช่น

          นิ้วล็อก เกิดจากการใช้นิ้วมือกด จิ้ม เขย่า สไลด์ หน้าจอติดต่อกันนานเกินไป ทำให้มีอาการปวดข้อมือ ข้อมืออักเสบ เส้นเอ็นยึด เกิดพังผืด ถ้ารู้สึกว่ากำนิ้วมือแล้วเหยียดนิ้วไม่ได้นั่นคือสัญญาณเตือนว่าควรรีบไปพบแพทย์

          อาการทางสายตา เกิดอาการสายตาล้า ตาพร่า ตาแห้ง จากการเพ่งสายตาจ้องหน้าจอเล็กๆ ที่มีแสงจ้านานเกินไป หรือเกิดอันตรายจากแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ (Blue Light) ที่ถ้าหากสัมผัสแสงนี้ไปนานๆ อาจส่งผลให้วุ้นในตาเสื่อม จอประสาทตาเสื่อม หรือตาบอดจาก Age macular degeneration (AMD) ได้

           ปวดเมื่อยคอ บ่า ไหล่ เพราะในการใช้งานโทรศัพท์ คนส่วนใหญ่จะก้มหน้า ค้อมตัวลง ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่หดตัวผิดปกติ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก หากเล่นนานๆ อาจมีอาการปวดศีรษะตามมา

           หมอนรองกระดูกเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร ท่าทางการใช้โทรศัพท์ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะการก้มหน้า อาจทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถพยุงกระดูกได้ดี อีกทั้งการไม่ออกกำลังกายก็เป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้กระดูกบางหรือทรุด

          สาเหตุนี้ล้วนเป็นปัจจัยเสริมสำคัญที่ทำให้เกิดอาการโรคกระดูกต้นคอเสื่อม (C-Spine spondylosis)

          โรคอ้วน แม้การใช้โทรศัพท์จะไม่ได้ทำให้เกิดโรคอ้วนโดยตรง แต่การนั่งเล่นโทรศัพท์ทั้งวันโดยแทบไม่ลุกเดินไปไหนก็จัดเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคอ้วนและโรคเรื้อรังอื่นๆ ได้

          ผมขอเป็นสื่อกลางมาแจ้งให้ทราบและเวลานี้เทคโนโลยีด้านมือถือก้าวไกลทันสมัยไปมาก อย่าเสพติดหรือขาดไม่ได้

          ห่างๆ เสียบ้างเพื่อสุขภาพจิต-สุขภาพกายนะครับ

อนุพล (เมืองสุพรรณ)



ฉบับวันที่ 1 เมษายน 2563 - 00:00 น.

ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

ดีอีเอส นำร่องประชุมหน่วยงานผ่าน "เทเลคอนเฟอเรนซ์"

19 มีนาคม 2563 - 12:13 น.
ดีอี,โควิด 19,เทเลคอนเฟอร์เรนซ์,เจาะประเด็นร้อน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า วานนี้ (18 มีนาคม) กระทรวงฯ ได้นำร่องประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกล (Teleconference) กับหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นำร่องประชุมหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดผ่านระบบประชุมทางไกล (Teleconference) มอบแนวทางการใช้งบประมาณ 63 และการปรับรายละเอียดงบประมาณ 64 รองรับมติ ครม. มุ่งเน้นกระตุ้นเศรษฐกิจ บรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 และภัยแล้ง

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า วานนี้ (18 มีนาคม) กระทรวงฯ ได้นำร่องประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกล (Teleconference) กับหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ หารือเรื่องการปรับลดงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และปรับรายละเอียดงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เพื่อดำเนินการตามมติ ครม. ที่ผ่านมา และเป็นไปตามมาตรการด้านการงบประมาณ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และสถานการณ์ภัยแล้ง

โดยการประชุมครั้งนี้ ได้มอบหมายแนวทางให้กับผู้บริหารของหน่วยงานในสังกัดทั้ง 8 แห่ง ได้แก่ กรมอุตุนิยมวิทยา, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) , สำนักงานสถิติแห่งชาติ, บมจ. ทีโอที, บมจ. กสท โทรคมนาคม, บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) ไปทบทวนการใช้งบประมาณ และจัดทำโครงการต่างๆ โดยมุ่งสร้างให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการจ้างงาน จ้างผู้ผลิตและผู้ประกอบการรายย่อย

ทั้งนี้ จะมีการดำเนินการตามหลักการของมติ ครม. ที่ผ่านมา ในเรื่องรายจ่ายประจำ ซึ่งจะปรับลดลงร้อยละ 10 และนำงบส่วนนั้นไปใช้จัดจ้างผู้ประกอบการรายย่อย สร้างการจ้างงาน เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และภัยแล้ง อีกทั้งในส่วนของค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการต่างประเทศ มีนโยบายชัดเจนให้งดการเดินทางในสถานการณ์ช่วงนี้

ขณะที่ การปรับรายละเอียดงบประมาณฯ ปี 2564 มุ่งเน้นให้แต่ละหน่วยงาน ปรับปรุงคำเสนอของบประมาณและโครงการ หนึ่งในข้อสำคัญคือ ต้องสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ คำนึงถึงสถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และสถานการณ์ภัยแล้ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีความรุนแรงและยาวนาน

“การประชุมผ่านระบบทางไกลในวันนี้ ถือเป็นการนำร่อง และจากนี้กระทรวงฯ จะใช้วิธีการประชุมรูปแบบนี้ ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการบรรเทาสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกัน ทำให้การปฏิบัติงานของกระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง” นางสาวอัจฉรินทร์กล่าว

 ...................................................................

1 เม.ย. 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน