*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4079
 • จำนวนผู้ชม : 2555558
 • จำนวนผู้โหวต : 528
 • ส่ง msg :
 • โหวต 528 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 260 , 20:21:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวอเมริกันผิวสีที่ถูกตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดทับคอจนเสียชีวิตขณะจับกุม  ยืดเยื้อ 5 วันติด  และไม่มีวี่แววว่าความโกรธแค้นการปฏิบัติต่อคนผิวสีจะเลิกราง่าย ๆ หลายต่อหลายครั้งจบลงด้วยความรุนแรง ปะทะกับตำรวจ และจลาจล แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป มีความพยายามของตำรวจและเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย แสดงออกถึงความเข้าใจและเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับผู้ประท้วง เช่นที่หน้าสถานีตำรวจคอรัล เกเบิลส์  เคาน์ตี ไมอามี-เดด รัฐฟลอริดา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา  ตำรวจผิวขาวร่วมคุกเข่า ค้อมศีรษะ ร่วมสงบนิ่งกับผู้ประท้วง 

         ข้อความข้างบนนี้ คือ รายงานข่าวดังพาดหัว "ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ

ฟลอยด์ ตำรวจอเมริกันที่มีสำนึกดีๆก็มีอยู่ให้เห็นกัน นอกจากนั้น คำพูดของพวกเขาที่ว่า "เราคือเชื้อสายเดียวกัน คือ 

เชื้อสายมนุษย์" อาจจะทำให้ความร้อนแรงที่เผาบ้านเผาเมืองลดดีกรีลงมิใช่น้อย

 1. หน้าแรก
 2. ต่างประเทศ
 3. ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ต่างประเทศ

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

 
1 มิถุนายน 2563 - 07:39 น.
19.1k

ไม่จำเป็นต้องจบแบบรุนแรง ตร.หลายเมืองในสหรัฐ ร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วงต่อต้านเหยียดผิว และเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

 

ที่นิวยอร์กอาลียา อับราฮัมจากองค์กร  BlaQue Resource Network  ในย่านควีนส์  บันทึกคลิปนาทีที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง คุกเข่าร่วมกับผู้ประท้วง ขณะมีการอ่านรายนามคนผิวสีที่เสียชีวิตในเงื้อมมือตำรวจ อับราฮัมโพสต์เฟซบุ๊กว่า ขณะประชาชนราว 200 ร้อยคน ชุมนุมเดินขบวนอย่างสงบ ตำรวจเขตที่ 103 รู้ล่วงหน้าและยืนประจำอยู่มุมถนน  ในคลิปแสดงให้เห็นผู้ประท้วงคุกเข่าลง และประหลาดใจเมื่อเห็นจนท.หลายคนร่วมคุกเข่าด้วย เธอไม่คาดคิดจะได้เห็น และไม่เคยเห็นตำรวจแสดงออกเช่นนี้ตลอดหลายปีที่ทำกิจกรรมเคลื่อนไหว  ซึ่งนี่เป็นสัญญาณที่ดีและรู้สึกประทับใจ ถึงอย่างนั้น สิ่งที่พวกเธอต้องการคือการกระทำ   

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

 

ตำรวจที่แคนซัส ชูเอง ป้ายเรียกร้องตำรวจเลิกโหดกับคนผิวสีเสียที 

 

ภาพทรงพลัง ตร.หลายเมืองในสหรัฐร่วมคุกเข่ากับผู้ประท้วง จอร์จ ฟลอยด์

ตำรวจเมืองฟาร์โก ถือป้ายอยู่กับผู้จัดชุมนุมฯ ข้อความ "พวกเราคือเชื้อชาติหนึ่งเดียวกัน เชื้อชาติมนุษย์" 

เจาะประเด็นร้อน

เปิดข้อบังคับ พปชร. ยึดพรรคง่ายจริงหรือ

เปิดข้อบังคับ พปชร. ยึดพรรคง่ายจริงหรือ

1 มิถุนายน 2563 - 20:15 น.
11

เปิดข้อบังคับ พปชร. พบว่า เสียงส่วนใหญ่ที่ใช้โหวตเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ คือ สมาชิกพรรค และ ส.ส. ทำให้กลุ่มที่สนับสนุนนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตหัวหน้าและอดีตเลขาธิการพรรค ยังมีความหวัง

( อ่านข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ..ที่นี่ )

 ข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อเดือนมกราคม 2562 มีประเด็นเกี่ยวกับการพ้นตำแหน่งของกรรมการบริหารพรรคและการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เอาไว้แบบนี้ 

- การลาออกของกรรมการบริหารพรรคเกินครึ่งหนึ่ง เข้าข้อบังคับพรรค ข้อ 15 (3) กรรมการบริหารพรรคการเมืองทั้งคณะพ้นจากตำแหน่ง เมื่อกรรมการบริหารพรรคว่างลงเกินกว่ากึ่งหนึ่งของกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด 

- ขั้นตอนหลังจากนี้ ให้จัดการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่กรรมการบริหารพรรคพ้นจากตำแหน่งทั้งคณะ แต่ให้กรรมการบริหารพรรคชุดเก่าอยู่ในตำแหน่งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับพรรคข้อ 15 เช่นกัน 

- การเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค นายทะเบียนสมาชิกพรรค และกรรมการบริหารอื่นของพรรคการเมือง ต้องดำเนินการโดยที่ประชุมใหญ่ของพรรคการเมือง ตามข้อบังคับพรรคข้อ 40 

  องค์ประชุมใหญ่พรรคการเมือง เป็นไปตามข้อบังคับพรรคมาตรา 37 ประกอบด้วย 

2. ผู้แทนของสาขาพรรคการเมืองไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนสาขาพรรคการเมือง ซึ่งในจำนวนนี้จะต้องประกอบด้วยผู้แทนของสาขาพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า  2 สาขาซึ่งมาจากต่างภาคกัน 

3. ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด 

4. สมาชิกพรรคการเมือง 

องค์ประชุมใหญ่ของพรรคการเมือง ต้องรวมกันทั้งหมดไม่น้อยกว่า 250 คน การลงมติให้ถือเสียงข้างมาก

เป็นที่น่าสังเกตว่า ข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อเดือนมกราคม 2562 เขียนล้อมาจากพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 จึงมีขั้นตอนและรูปแบบการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคแบบพื้นๆ เท่านั้น ไม่มีข้อกำหนดพิเศษซับซ้อนเหมือนกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีการให้น้ำหนักคะแนนของโหวตเตอร์แตกต่างกัน เช่น ส.ส. 1 เสียง คิดเป็นคะแนนมากกว่า 1 คะแนน เป็นต้น แต่ของพรรคพลังประชารัฐไม่มีข้อกำหนดพิเศษแบบนั้น 

จากข้อบังคับพรรคในลักษณะนี้ ทำให้กลุ่มที่สนับสนุนนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตหัวหน้าและอดีตเลขาธิการพรรค ยังมีความหวัง เพราะเสียงส่วนใหญ่ที่ใช้โหวตเลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ คือ "สมาชิกพรรค" ซึ่งรวมถึง ส.ส.ด้วย ส่วนกรรมการบริหารพรรคเป็นเพียงเสียงส่วนน้อย (มีแค่ 34 คน ขณะที่ ส.ส.มี 119 คน และสมาชิกอีกจำนวนมาก) ขณะที่ผู้แทนสาขาพรรค และตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวังก็มีไม่มากนัก เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคตั้งใหม่ ฉะนั้นเสียงที่จะชี้ขาดคือเสียงสมาชิกพรรค รวมทั้ง ส.ส. จุดนี้เองทำให้เกิดปรากฏการณ์งัดข้อ-ประลองกำลัง ระดม ส.ส.โชว์เพาเวอร์กันเป็นระยะในช่วงที่ผ่านมา 

ขณะเดียวกันก็มีบางกลุ่มในพรรคพลังประชารัฐประกาศจะระดมสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศให้มาร่วมประชุมใหญ่พรรคกันมากๆ ในช่วงที่จะมีการเลือกตั้งหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคคนใหม่ เพื่อจะได้ลงคะแนนเสียงเลือกฝ่ายที่พวกตนให้การสนับสนุน

มีรายงานล่าสุดจากพรรคพลังประชารัฐว่า สาขาพรรคทั่วประเทศมีราวๆ 4 สาขา และตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดมีครบทุกจังหวัด ฉะนั้นโหวตเตอร์กลุ่มนี้ ถ้ามากันครบจะมีราวๆ 80 กว่าคนเท่านั้น ครึ่งหนึ่งก็จะอยู่ที่ 40 กว่าเสียง

ฉะนั้นเสียงส่วนมากในที่ประชุมใหญ่พรรค คือ ส.ส.และสมาชิกพรรค

 เจาะประเด็นร้อน

งูเห่าตกงาน  ส้มเก่าเติมเต็ม

งูเห่าตกงาน  ส้มเก่าเติมเต็ม
29 พฤษภาคม 2563 - 15:21 น.
25.5k

งูเห่าตกงาน 11 อดีตส้มหวาน ไม่ไปพรรคก้าวไกล เติมเต็มฟากรัฐบาล พ้นเสียงปริ่มน้ำ

++
          การประชุมสภาฯ ยังไม่ถึงครึ่งทาง สุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงแนวทางการลงมติในพระราชกำหนดจำนวน 4 ฉบับ ของพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า จะไม่ใช่การฟรีโหวต แต่การลงมติในพระราชกำหนดในแต่ละฉบับอาจจะไม่เหมือนกัน

          "บรรยากาศการอภิปรายที่ผ่านมาเป็นไปด้วยดี เพราะไม่มีการประท้วงและไม่กังวลว่า จะมีงูเห่าในฝ่ายค้าน เพราะรัฐบาลมีเสียงข้างมากพอแล้ว ทำให้งูเห่าตกงานและรัฐบาลเองก็ไม่เลี้ยงงูเห่าแล้ว ทุกคนจึงอยู่ในที่ตั้ง"

          เวลานี้มี ส.ส.ที่สามารถทำหน้าที่ได้จำนวน 487 คน โดยส่วนหนึ่งที่หายไปนั้น สืบเนื่องมาจากการยุบพรรคอนาคตใหม่ ทำให้ส.ส.บัญชีรายชื่อ 11 คน ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคต้องพ้นจากตำแหน่ง

งูเห่าตกงาน  ส้มเก่าเติมเต็ม

ส.ส.กิตติชัย ขยันพบชาวบ้าน


          ที่สำคัญ พรรคก้าวไกล มี ส.ส.ในสังกัดเพียง 54 คน เพราะมี ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ 11 คน เลือกที่จะไปสังกัดพรรคอื่น


          พรรคภูมิใจไทย 9 คน ประกอบด้วย 2 ส.ส.บัญชีรายชื่อคือ วิรัช พันธุมะผล และสำลี รักสุทธี พร้อมกับ 7 ส.ส.เขต


          เอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่ เขต 1 ,กฤติเดช สันติวชิระกุล ส.ส.แพร่ เขต 2, ฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1,กิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 1, ร.ต.ต.มณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม. เขต 10, โชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม. เขต 23 และอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3

งูเห่าตกงาน  ส้มเก่าเติมเต็ม

อนาวิล ย้ายค่าย

          สำหรับพรรคภูมิใจไทย ไม่นับรวม ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 ที่ย้ายมาก่อนหน้านี้
          พรรคชาติไทยพัฒนา 1 คน ได้แก่ จุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ
          พรรคชาติพัฒนา 1 คน ได้แก่ สมัคร ป้องวงษ์ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 2

          สรุปแล้ว อันเนื่องมาจากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ เสียงพรรคร่วมฝ่ายค้านจะหายไป 22 เสียงคือ อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิ์ 11 คน และอดีต ส.ส.ส้มเก่าย้ายไปสังกัดพรรคฝ่ายรัฐบาล 11 เสียง

          สถานการณ์เสียงในสภาฯ จึงพ้นคำว่า “เสียงปริ่มน้ำ” ไปแล้ว เหมือนคำพูดของสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม เพื่อไทย บอกว่า งูเห่าตกงาน

 

งูเห่าตกงาน  ส้มเก่าเติมเต็ม

สมัคร ป้องวงษ์ ย้ายซบชาติพัฒนา

 

 1. หน้าแรก
 2. ต่างประเทศ
 3. สื่อเผย ทรัมป์ หลบบังเกอร์ใต้ดินขณะม็อบจอร์จ ฟลอยด์ ประชิดทำเนียบขาว

ต่างประเทศ

สื่อเผย ทรัมป์ หลบบังเกอร์ใต้ดินขณะม็อบจอร์จ ฟลอยด์ ประชิดทำเนียบขาว

สื่อเผย ทรัมป์ หลบบังเกอร์ใต้ดินขณะม็อบจอร์จ ฟลอยด์ ประชิดทำเนียบขาว

1 มิถุนายน 2563 - 11:51 น.
 

สื่อสหรัฐเผย หน่วยอารักขาประธานาธิบดี พา โดนัลด์ ทรัมป์ ลงบังเกอร์ใต้ดินทำเนียบขาว ที่ปกติใช้ป้องกันกรณีก่อการร้าย ขณะม็อบชุมนุมหน้าทำเนียบ

บังเกอร์ใต้ดินเดียวกันนี้ อดีตรองประธานาธิบดีดิก เชนีย์ เคยใช้หลบภัยการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในช่วงวินาศกรรม 11 กันยายน 2544 เนื่องจากเกรงว่าอาจมีเครื่องบินพาณิชย์ถูกสลัดอากาศบังคับไปถล่มทำเนียบขาว 

ด้าน สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า ทรัมป์อยู่ในบังเกอร์ใต้ดินเกือบ 1 ชม.ก่อนขึ้นมาชั้นบน นอกจากผู้นำสหรัฐแล้ว นางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 และบาร์รอน บุตรชาย ก็ถูกพาลงไปยังบังเกอร์ด้วย แหล่งข่าวอีกรายอธิบายว่า หากสถานการณ์ที่ทำเนียบขาวถูกยกระดับเป็นสีแดง RED  และประธานาธิบดีไปอยู่ในศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน ทั้งเมลาเนีย ทรัมป์ และ บาร์รอน ทรัมป์ บุตรชายคนเล็ก ตลอดจนสมาชิกครอบครัวหมายเลขหนึ่งคนอื่นๆ จะได้รับการปฏิบัติไม่ต่างกัน  

 ไม่กี่ชม.หลังการประท้วงหน้าทำเนียบขาวยุติลง ทรัมป์ ประกาศในวันเสาร์ว่าเขาปลอดภัยและชื่นชม ซีเคร็ต เซอร์วิส รับมือกับการประท้วงหน้าทำเนียบขาวในคืนวันศุกร์ได้ดี  แต่ตำหนิหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในหลายรัฐว่าจัดการกับม็อบไม่เข้มแข็งพอ และขู่ใช้ทหารช่วยคุมสถานการณ์ 

รายงานของนิวยอร์กไทมส์ ไม่ได้ระบุว่า ทรัมป์ใช้บังเกอร์ด้วยหรือไม่ในวันเสาร์ ซึ่งเป็นคืนที่สถานการณ์ประท้วงดุเดือด ส่วนเมื่อคืนวันอาทิตย์ ก็มีผู้ประท้วงชุมนุมใกล้ทำเนียบขาวอีกเช่นกัน ภาพและคลิปที่แชร์บนทวิตเตอร์ สภาพเหมือนแดนสงคราม ฟอกซ์ นิวส์ รายงานว่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ มีการชุมนุมดุเดือดอีกวัน ตำรวจหน่วยซีเคร็ต เซอร์วิส บาดเจ็บกว่า 50 นาย หลังโดนม็อบปาขวดและระเบิดเพลิงเข้าใส่ 

 

 ..................................................

1 มิ.ย. 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน