*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2568900
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 195 , 23:37:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. เตรียมถกประชุมใหญ่สามัญ พร้อมเคลียร์ปมร้าว คือ พาดหัวข่าว

วันนี้ และมีย่อยข่าวดังข้างล่าง

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2563 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะ

ประธานคณะคณะกรรมการกิจการสาขาพรรค และตัวแทนสาขาพรรคประจำจังหวัด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ตนได้

ประชุมคณะกรรมการฯ โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ร่วมรับฟังการประชุมด้วย โดยที่ประชุมมีมติประชุม

กรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรค ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้ ซึ่งในการประชุม กก.บห.จะกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญประจำปีต่อ

ไปว่าควรจะเป็นวันไหน

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. พร้อมเคลียร์ปมร้าว

ข่าวทั่วไป

"อนุทิน" ชี้ Travel Bubble อยู่บนฐานเศรษฐกิจไปต่อได้ และคนไทยต้องปลอดภัย

15 มิถุนายน 2563 - 17:01 น.
326

"อนุทิน ชาญวีรกูล" ชี้ มาตรการ "travel bubble" กระทรวงสาธารณสุข เห็นด้วยที่ดำเนินการ อยู่บนฐานเศรษฐกิจไปต่อได้ และคนไทยต้องปลอดภัย

ประเทศที่จับคู่กัน ต้องเป็นประเทศที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ไม่รุนแรง และมีการควบคุมโรคที่มีประสิทธิภาพ ประสบผลสำเร็จ ซึ่งมีแนวโน้มว่าต้องจำกัดประเภทของผู้เดินทางด้วย ทั้งนี้ ทางกระทรวงจะสรุปมาตรการที่ชัดเจนก่อนเสนอ ศบค.ต่อไป ว่า ต้องดำเนินการแบบไหน ทางกระทรวงสาธารณสุขจึงยอมรับได้ ต้องคำนึงถึงเรื่องปากท้อง แต่ก็ต้องให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของประชาชนเช่นกัน

 

ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ8,030,604

ผู้เสียชีวิต436,297

ผู้ที่หายแล้ว4,148,309

อัพเดทล่าสุด 2020-06-15 21:40:48

ดูข้อมูลทั่วโลก
 

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. พร้อมเคลียร์ปมร้าว

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. พร้อมเคลียร์ปมร้าว
15 มิถุนายน 2563 - 21:59 น.
114

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. เตรียมถกประชุมใหญ่สามัญ พร้อมเคลียร์ปมร้าว

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. พร้อมเคลียร์ปมร้าว

การประชุมวันนี้ เป็นเพราะความขัดแย้งในพรรคหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ความจริงคณะกรรมาธิการฯ มีการประชุมทุกสัปดาห์อยู่แล้ว แต่เนื่องจากติดโควิด-19 จึงไม่ได้ประชุม จนกระทั่งมีการประชุมในวันนี้ โดยให้ตัวแทนสาขาพรรคทั่วประเทศ แต่ละภาค รายงานการทำงานพรรคที่ผ่านมาว่า ประชาชนตอบรับพรรคมากขึ้น แม้แต่ในภาคอีสาน เช่น จ.ขอนแก่น ซึ่งที่ผ่านมาคนของพรรคประชาธิปัตย์จะไม่สามารถเข้าไปได้ แต่ตอนนี้ได้รับการตอบรับดี รวมทั้งภาคเหนือก็ได้รับการตอบรับดีเช่นกัน ซึ่งเป็นผลจากการทำงานหนักของนายจุรินทร์ ที่ให้ความมั่นใจพรรคมีโอกาส และขอให้ทุกคนมีความสามัคคี

เมื่อถามที่ประชุมได้มีการพูดคุยถึงความเคลื่อนไหวที่เกิดความขัดแย้งในพรรคขณะนี้หรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ด้วย โดยนายจุรินทร์ได้เล่าถึงการทำงานที่ผ่านมา และให้สาขาพรรคชี้แจงทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคว่าพรรคได้ทำงานหนักอย่างไร

ประชาธิปัตย์ เคาะประชุม กก.บห. 29 มิ.ย. พร้อมเคลียร์ปมร้าว

ต่างประเทศ

ด่วน !! จีนประกาศ "กฎอัยการศึก" หลังเมือง "เป่าติ้ง" ติดปักกิ่งสกัด "โควิด-19" ระลอกใหม่

ด่วน !! จีนประกาศ
15 มิถุนายน 2563 - 14:54 น.
3.2k

ด่วน !! จีนประกาศ "กฎอัยการศึก" หลังเมือง "เป่าติ้ง" ติดปักกิ่งสกัด "โควิด-19" ระลอกใหม่ ใน "ตลาดซินฟาตี้"

ทั้งนี้ ทางการจีน รายงานล่าสุดว่า ณ วันอาทิตย์ที่ 14 มิ.ย. พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 49 คน โดยเกิดจากการติดเชื้อภายในประเทศ 39 คน และติดเชื้อจากต่างประเทศ 10 คน โดยผู้ติดเชื้อในประเทศ 36 คนมาจากกรุงปักกิ่งและอีก 3 คนมาจากมณฑลเหอเป่ย์ ทำให้ขณะนี้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในจีนรวมอยู่ที่ 83,181 คน

อ่านข่าว-จีนระงับบินธากา-กว่างโจว หลังโผล่ผู้โดยสารติดเชื้อโควิด 17 ราย

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา เทศบาลนครปักกิ่งสั่งปิดตลาดซินฟาตี้ ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงปักกิ่งเพื่อฆ่าเชื้อโรค ภายหลังเจ้าหน้าที่พบผู้ป่วยโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการ 46 คนซึ่งเชื่อมโยงกับตลาดแห่งนี้ นอกจากนี้ เทศบาลฯยังสั่งกักบริเวณชุมชนอีกอย่างน้อย 11 แห่งซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดซินฟาตี้ พร้อมประกาศให้ประชาชนที่ไปตลาดดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. ต้องเข้ารับการตรวจคัดกรอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ขณะเดียวกันพบว่ามีอย่างน้อย 10 เมืองของจีน รวมถึงฮาร์บินในมณฑลเฮย์หลงเจียง และเมืองต้าเหลียนในมณฑลเหลียวหนิง ไดเขอให้พลเมืองของตนเลี่ยงเดินทางไปปักกิ่งในช่วงนี้

ข่าวทั่วไป

 "วัดสวนแก้ว" ยังไม่สิ้นหวัง อัยการชี้ช่องมีสิทธิ์ได้เงินค่าที่ดิน 10 ล้านคืน

 "วัดสวนแก้ว" ยังไม่สิ้นหวัง อัยการชี้ช่องมีสิทธิ์ได้เงินค่าที่ดิน 10 ล้านคืน
15 มิถุนายน 2563 - 18:58 น.
1.7k

"วัดสวนแก้ว"ยังไม่สิ้นหวังเมื่ออธิบดีอัยการฯ"ปรเมศวร์"ชี้ช่องหากทางวัดไม่คืนโฉนดและไม่ยอมออกจากที่ดิน รอให้ทางเจ้าของที่ดินฟ้องขับไล่แล้วแย้งไปว่าซื้อที่ดินมาโดยสุจริต ถ้าจะเอาที่ดินคืนต้องใช้ราคาตาม ม.1332 กฎหมายแพ่ง-ย้อนรอยปมปัญหาคดีที่ดินวัดสวนแก้ว

"พระพยอมไม่ควรเอาโฉนดไปคืน ไม่ควรออกจากโฉนดให้เขาฟ้องขับไล่ จำไว้เลยนะ ฟ้องขับไล่ แล้วเราฟ้องแย้งไปว่ามูลนิธิซื้อมาโดยสุจริต เปิดเผย ที่ดินถูกต้อง ถ้าจะเอาคืนต้องใช้ราคา 10 ล้าน พูดง่ายๆ เหมือนนางวันทนา ไปรับของโจรมาขายให้กับเรา เราไม่รู้ เราซื้อโดยสุจริต ถ้าจะเอาที่ดินคืน เขาต้องใช้ราคาเพราะซื้อมาอย่างสุจริต"

พระพยอม กล่าวเสริมขึ้นว่า ตอนนี้โฉนดอยู่ที่วัดไม่ได้คืน ยังเก็บรักษาอยู่ กรมที่ดินมาทวงคืนหลายรอบแล้ว 
นายปรเมศวร์  กล่าวต่อไปว่า กฎหมายบอกว่าถ้าเจ้าของจะเอาที่ดินคืน ต้องใช้ราคาผู้ที่ซื้อโดยสุจริต
ทั้งนี้ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1332 บัญญัติว่า  บุคคลผู้ซื้อทรัพย์สินมาโดยสุจริตในการขายทอดตลาดหรือในท้องตลาด หรือจากพ่อค้าซึ่งขายของชนิดนั้น ไม่จําต้องคืนให้แก่เจ้าของแท้จริง เว้นแต่เจ้าของจะชดใช้ราคาที่ซื้อมา

พลิกปูมปมปัญหาคดีที่ดินวัดสวนแก้ว 
1. "พระพยอม กลฺยาโณ" เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว  ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้จัดตั้ง "มูลนิธิวัดสวนแก้ว" ขึ้น 

2. ในปี 2547 พระพยอมในนามของมูลนิธิวัดสวนแก้วได้ซื้อที่ดินเนื้อที่ 1 ไร่ 1 งาน 55 ตารางวา จาก "นางวันทนา" ในราคา 10 ล้านบาท ซึ่งที่ดินผืนนี้อยู่ติดวัดพอดี

4. เมื่อซื้อมาแล้วพระพยอมก็เริ่มพัฒนาที่ดินผืนนั้น ด้วยการถมที่ไป 8 แสนบาท แล้วก่อสร้างอาคารอีกหลายแสนบาท

5. ปัญหาเกิดขึ้นในปี 2549 หลังจากพระพยอมซื้อที่ดินได้ 2 ปี เมื่อมีคนมาอ้างต่อทางวัดฯว่าที่ดินผืนนี้ไม่ใช่ของนางวันทนา แต่เป็นของ “นางทองอยู่” มารดาของเขาซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว โดยเมื่อ 30กว่าปีก่อน ตอนที่นางทองอยู่ ยังมีชีวิตอยู่ นางทองอยู่ได้อนุญาตให้นางวันทนากับแม่ซึ่งเป็นญาติเข้ามาอยู่อาศัยในที่ดินผืนนี้
6. ด้านนางวันทนา ก็ยอมรับว่าที่ดินผืนดังกล่าวเคยเป็นของนางทองอยู่จริง โดยในปี 2516 นางทองอยู่ ได้ให้ตนกับแม่เข้ามาปลูกบ้านทำสวนในที่ดินผืนดังกล่าวอย่างเปิดเผย
7. ปี 2528 นางทองอยู่เสียชีวิตลง นางวันทนากับแม่ก็อาศัยทำกินบนที่ดินผืนนี้เรื่อยมาจนถึงปี 2546 รวม 30 ปี โดยไม่มีใครคัดค้านหรือขับไล่ นางวันทนา จึงไปยื่นคำร้องต่อศาล ขอมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินซึ่งครอบครองโดยปรปักษ์ และศาลก็มีคำสั่งในปีเดียวกันให้นางวันทนาเป็นผู้ครอบครอง
8. "ครอบครองปรปักษ์" คือ การที่เราอยู่อาศัยทำกินในที่ดินของผู้อื่นอย่างเปิดเผย และเจ้าของก็ไม่ได้กีดกันหรือฟ้องขับไล่เรา เมื่อครอบครองนาน 10 ปี เราจะมีสิทธิ์จดทะเบียนกรรมสิทธิ์ในที่ดินได้
9.ในปี 2547 นางวันทนาได้แบ่งขายที่ดินเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ให้กับมูลนิธิวัดสวนแก้วในราคา 10 ล้านบาท
10. ในปี 2549 ทายาทของนางทองอยู่ ทราบเรื่อง จึงไปฟ้องศาลขอให้เพิกถอนการครอบครองของนางวันทนา
11. เมื่อทายาทของนางทองอยู่ไปฟ้องศาล ปรากฏว่านางวันทนากลับเซ็นยอมความไม่สู้คดี 
12. เมื่อนางวันทนา ยอมความ ในเดือนเมษายน 2550 ศาลจึงสั่งเพิกถอนการครอบครองกรรมสิทธิ์ที่ดินปรปักษ์ของนางวันทนา ส่งผลให้โฉนดที่ดินที่มูลนิธิวัดสวนแก้วถืออยู่กลายเป็นโมฆะและต้องคืนที่ดินให้ทายาทนางทองอยู่
13.คดีนี้กลายเป็นกรณีพิพาทใหญ่โตระหว่างพระพยอมกับกรมที่ดิน ถึงขนาดพระพยอมประกาศคว่ำบาตร งดรับกิจนิมนต์จากส่วนราชการทุกส่วนโดยไม่มีกำหนด โดยเฉพาะหน่วยงานของกรมที่ดิน
14. พระพยอมอ้างว่า ตอนซื้อที่ดิน กรมที่ดินไม่ได้แย้งหรือตรวจสอบว่าที่ดินผืนนี้ไม่ใช่ที่ปรปักษ์ และตนก็เข้ามาพัฒนาที่ดินผืนนี้อย่างเปิดเผยเป็นเวลา 2 ปี 7 เดือน โดยไม่มีใครคัดค้าน แต่จู่ ๆโฉนดราคา 10 ล้านกลับเป็นโมฆะ

15. พระพยอมเรียกโฉนดที่ดินดังกล่าวว่า "โฉนดถุงกล้วยแขก" (หมายถึงโฉนดที่ดิน 10 ล้าน แต่มีค่าเท่ากับถุงกล้วยแขก) แล้วทำอนุสาวรีย์โฉนดถุงกล้วยแขกตั้งไว้ที่วัดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม แถมยังออกหนังสือชื่อ "ถุงกล้วยแขกพระพยอม" ด้วย

16. ส่วนนางวันทนา อ้างว่าตนใช้เงิน 10 ล้านไปหมดแล้ว ไม่มีเงินคืนให้วัด
17. ตลอดหลายปีที่ผ่านมาศาลพยายามไกล่เกลี่ย เพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่างวัดสวนแก้วกับทายาทนางทองอยู่หลายครั้ง ครั้งแรกวัดเสนอเงินเพิ่มให้ 3 ล้านบาท แต่อีกฝ่ายต้องการ 15 ล้านหลายปีต่อมาวัดเสนอให้ 5 ล้าน อีกฝ่ายต้องการ 45 ล้าน (ปัจจุบันบริเวณดังกล่าวมีรถไฟฟ้าผ่าน) ทำให้ตกลงกันไม่ได้

18. กระทั่งในปี 2560 ทางวัดก็ยื่นต่อศาลขอครอบครองปรปักษ์ที่ดินผืนดังกล่าว เนื่องจากวัดอยู่ในที่ดินมานานกว่า 12 ปี นับจากปี 2547 แต่ศาลยกฟ้องและวัดก็อุทธรณ์ต่อ

19. ต้นเดือนมิถุนายน 2563 ทายาทนางทองอยู่และทนายความได้เดินทางมาที่วัดและแจ้งกับพระพยอมว่า ศาลสั่งให้วัดขนย้ายข้าวของออกจากที่ดินภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

 ...................................................................
 
15 มิ.ย. 2563
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน