*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4083
 • จำนวนผู้ชม : 2568900
 • จำนวนผู้โหวต : 529
 • ส่ง msg :
 • โหวต 529 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 232 , 00:17:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ผู้ติดตามข่าวการเมืองระยะนี้ ก่อนอื่นต้องทำใจให้เยือกเย็นเข้าไว้ก่อน เพราะมีเรื่อง 'น่าหมั่นไส้' ปะปนอยู่มิใช่น้อยเลยครับ

 

 1. าแรก
 2. การเมือง
 3. เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (คลิป)

การเมือง

เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (คลิป)

16 มิถุนายน 2563 - 16:44 น.
869

เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ "สิระ" ชงกก.บห.ชุดใหม่ต้องไม่เกี่ยวพันยาเสพติด ด้าน"ไผ่ ลิงค์" ปรี๊ด สวนทันควัน "บ้ารึเปล่า"

เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (คลิป)

โดยบรรยากาศการประชุม นายไพบูลย์ ได้แจ้งว่า คณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ จะประชุมคณะกรรมการบริหารชุดรักษาการ ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ เวลา 10:00 น. ที่ทำการพรรคเดิม จากนั้น การประชุมได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อยระหว่างที่รอสื่อมวลชนเก็บบรรยากาศการประชุม ก่อนเข้าวาระที่ 3 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.ได้ลุกขึ้นหารือ โดยเสนอว่า ให้คณะกรรมการบริหารชุดชั่วคราว ต้องเพิ่มคุณสมบัติผู้สมัครกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยอย่าให้ผู้ที่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเข้ามาดำรงตำแหน่ง ทำให้นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ตะโกนสวนอย่างไม่พอใจว่า "บ้ารึเปล่า!"  ถึง3 ครั้งติดต่อกัน ทำให้นายไพบูลย์ รีบตัดบท ระบุว่า สิ่งที่นายสิระ เสนอนั้นไม่ได้อยู่ในวาระการประชุม ก่อนที่จะเชิญสื่อออกนอกห้องประชุม
 

เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (คลิป)

เดือดอีก! เกือบวางมวย กลางวงประชุมส.ส.พลังประชารัฐ (คลิป)

การเมือง

"จุรินทร์" เตรียมเปิด "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 5"

16 มิถุนายน 2563 - 20:17 น.
250

"จุรินทร์" เตรียมเปิด "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 5" Back To School ช่วยพ่อแม่ผู้ปกครองเปิดภาคเรียน

นางมัลลิกา กล่าวว่า จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 และสภาพคล่องของประชาชนในขณะนี้ นายจุรินทร์มีความห่วงใยต่อพ่อแม่ผู้ปกครองก่อนการเปิดเทอมใหญ่ จึงได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์วางแผนล่วงหน้า ขณะเดียวกันก็เดินหน้าโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน” ล็อต 1-2-3-4 เกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภค มาตลอดและยังดำเนินอยู่ ส่วน“พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 5” Back To School จะเปิดวันพรุ่งนี้ 17 มิถุนายน 2563

เบื้องต้น นายจุรินทร์ได้รับรายงานจากกรมการค้าภายในว่า ได้ประสานผู้ผลิตผู้จำหน่ายห้างสรรพสินค้าและห้างค้าส่งค้าปลีกสมัยใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิต-จำหน่ายเครื่องแบบนักเรียนรองเท้า ถุงเท้า กระเป๋านักเรียน และอุปกรณ์การเรียน โดยมีสินค้าเข้าร่วมโครงการแบ่งเป็น 6 กลุ่ม คือ 1.เครื่องแบบนักเรียน 2.รองเท้า-ถุงเท้า 3.กระเป๋านักเรียน 4.ตำราเรียนและหนังสือ 5.เครื่องเขียนและ 6.สื่อการเรียนการสอน รวมประมาณ 1,000 กว่ารายการ
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จึงเห็นควรให้มีการจัดแถลงข่าวโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 5” Back To School ในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมบุรฉัตรไชยากร สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนรับรู้และทันต่อสถานการณ์ก่อนเปิดเทอม” นางมัลลิกา กล่าว
 

 
 1. ข่าวทั่วไป
 2. กลุ่มตกหล่น"เราไม่ทิ้งกัน" 3 แสนคน ไม่ได้ 15,000 บาท รอลุ้นจะได้เท่าไร?
ข่าวทั่วไป

กลุ่มตกหล่น"เราไม่ทิ้งกัน" 3 แสนคน ไม่ได้ 15,000 บาท รอลุ้นจะได้เท่าไร?

กลุ่มตกหล่น
16 มิถุนายน 2563 - 19:21 น.
830

"อุตตม สาวนายน" รมว.รมว.คลัง เผย กลุ่มตกหล่น"เราไม่ทิ้งกัน" 3 แสนคน ไม่ได้ 15,000 บาท รอลุ้นจะได้เท่าไร?

กลุ่มตกหล่น

สำหรับที่ประชุมครม.เห็นชอบช่วยเหลือผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน ของกระทรวงการคลัง ซึ่งมีจำนวน 302,160 คน ที่ตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้ว และยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชย กรอบวงเงินงบประมาณ ไม่เกิน 906 ล้านบาท โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ไปพิจารณากำหนดกลุ่มเป้าหมายและกลไกการให้ความช่วยเหลือ และส่งรายละเอียดให้คณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้พิจารณาใน 1 เดือน

การดำเนินการของภาคการท่องเที่ยวในขณะนี้ เป็นการประคองเศรษฐกิจให้ยังสามารถเดินหน้าต่อได้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็น โดยเน้นให้คนไทยเที่ยวประเทศไทยไปก่อน เพราะการกระตุ้นภาคท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวต่างชาติยังทำไม่ได้

นายอุตตม กล่าวว่า มาตรการภาษีเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวขณะนี้คงยังไม่มี เพราะการใช้มาตรการภาษีจะต้องพิจารณาตามความจำเป็น คงไม่มีการพูดก่อนว่าจะทำหรือไม่ทำ แต่การดำเนินการจะดูตามความเหมาะสมและจำเป็น และการจะออกมาตรการด้านภาษีออกมานั้นก็ต้องออกมาเป็นชุดตามสถานการณ์

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

17 มิถุนายน 2563 - 00:05 น.
6

"บุุญรอด"จ้างงานช่วยคนไทยให้มีงานทำ25,000 คน รวมกว่า 200 ล้านบาท ล่าสุดดึง 4 เชฟดัง ปั้น 3 หลักสูตรอาหาร-เครื่องดื่ม-อบรมฟรีผ่านโครงการสิงห์อาสาหวังต่อยอดทำกินทำขาย สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ฝ่าวิกฤตโควิด-19

หลังจากที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มีนโยบายเร่งด่วนในการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ด้วยการเร่งจ้างงานและสร้างอาชีพ ผ่านโครงการสิงห์อาสาทั่วประเทศ เช้าวันที่16 มิ.ย.2563 ได้เปิดโครงการอบรมหลักสูตรสร้างอาชีพด้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 3 หลักสูตร

คือ หลักสูตร 10 เมนูยอดนิยม อร่อยง่ายๆ สำหรับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป กับ “เชฟบุ๊ค” บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต, หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ กับ “เชฟปิ๊ก” สรมย์เวท ธีระพจน์ ครีเอทีฟเชฟ จากร้าน EST. 33 และ หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็น เต็มสูตร โดย ทีมอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทีม R&D จากร้าน Farm Design และทีมบาริสต้า จากสิงห์ปาร์คเชียงราย

ทั้งนี้ได้มี เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟรางวัลมิชลิน 2 ดาว จากร้าน R.HAAN และ “เชฟป้อม” ธนรักษ์ ชูโต เชฟกะทะเหล็กอาหารจีน ร่วมวางหลักสูตร

โดยก่อนหน้านี้บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ดำเนินโครงการจ้างงานเร่งด่วนผ่านโครงการสิงห์อาสาใน 3 ภูมิภาค คือ โครงการสิงห์อาสาสู้ไฟป่า ในเขตจังหวัดภาคเหนือ, โครงการสิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง ในเขตจังหวัดภาคอีสาน และ โครงการสิงห์อาสาสู้น้ำท่วม ในเขตจังหวัดภาคกลาง ซึ่งได้มีการจ้างงานชาวบ้านในท้องถิ่นร่วมทำหน้าที่อาสาสมัครดูแลท้องถิ่นตน ซึ่งในขณะนี้ยังคงดำเนินการอยู่ในหลายจังหวัด

โครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ เป็นหนึ่งในโครงการที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ใช้ศักยภาพของบริษัทในเครือทั้งหมด ร่วมกับ เครือข่ายของสิงห์อาสาทุกภูมิภาคทั่วประเทศ อาทิ

มหาวิทยาลัย, สถาบันอาชีวศึกษา, ศูนย์ภูมิปัญญาชาวบ้าน นำองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการสร้างอาชีพ เปิดคอร์สอบรมฟรีให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อนำทักษะความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูครอบครัวโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มทักษะอาชีพ ได้แก่ การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร

ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ศูนย์นวัตกรรมด้านอาหาร Food Innovations Center

จ.ปทุมธานี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เป็นประธานเปิดการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร ต่อยอดสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก กับ 3 หลักสูตร คือ 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ, หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ และ หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร

ทั้งนี้ทางโครงการได้ดึง 4 เชฟดัง ร่วมวางโครงการทั้งสามหลักสูตร ได้แก่ “เชฟชุมพล” แจ้งไพร, “เชฟป้อม” ธนรักษ์ ชูโต, “เชฟบุ๊ค” บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ “เชฟปิ๊ก” สรมย์เวท ธีระพจน์ ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อย

ต่อด้วยหลักสูตร สร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ โดย “เชฟปิ๊ก สรมย์เวท ธีระพจน์” ครีเอทีฟเชฟจากร้าน EST.33 ต่อเนื่องในสัปดาห์หน้า (วันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2563) และ หลักสูตรเครื่องดื่มร้อนเย็นเต็มสูตร โดย ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ, ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง,ทีม R&D จากร้าน Farm Design, ทีมบาริสต้า จากสิงห์ปาร์ค เชียงราย ในสัปดาห์ถัดไป

นายปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า หลังจากที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มีนโยบายโครงการสิงห์อาสา-เร่งจ้างงานสร้างอาชีพ โดยได้ดำเนินการ 3 โครงการเร่งด่วน คือ โครงการสิงห์อาสาสู้ไฟป่า สิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง และสิงห์อาสาสู้น้ำท่วม ในจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และ ภาคกลาง ซึ่งช่วยสร้างรายได้บรรเทาความเดือดร้อนไปแล้วกว่า 3,000 ครัวเรือน และวันนี้เริ่มเฟสที่สอง ในโครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ

โดยเริ่มจากการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพด้านอาหาร โดยได้ใช้ศักภาพภายในหน่วยงานทั้งหมดของบุญรอดฯ พร้อมดึง 4 เชฟดังของไทย เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต เชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ เชฟปิ๊ก-สรมย์เวท ธีระพจน์ ร่วมสร้าง 3 หลักสูตร ทำกินทำขายได้ทั้ง 1. 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ 2. หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ และ 3. หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร

"เปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่สนใจสามารถมาอบรมได้ฟรี ซึ่งเป็นสามหลักสูตรที่เชื่อว่าผู้อบรมสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ และหลังจากนี้สิงห์อาสาจะยังคงเดินหน้าสร้างงานสร้างอาชีพในกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง และกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร ตามนโยบายเร่งด่วนของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในการสร้างรายได้สร้างอาชีพบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในช่วงโควิด 19 ต่อไป”นายปิติกล่าว

นายปิติ กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาด บริษัทฯ ได้ยืนยันการจ้างงานกับพนักงานทุกคน รวมทั้งคู่ค่าของบริษัทฯ ทั้งหมดกว่า 25,000 คน และบริจาคเงินสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้แก่ 26 โรงพยาบาลหลักทั่วประเทศ เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท

"รวมถึงการสนับสนุนอาหารและน้ำดื่มให้กับบุคลากรหลักๆหลายแห่ง รวมถึงดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ ในรูปแบบของการจ้างงานและสร้างอาชีพ เป็นมูลค่าการช่วยเหลือรวมกว่า 200 ล้านบาท "นายปิจิกติกล่าว 

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

"บุุญรอด"ดึง4เชฟดัง เปิด3หลักสูตรอาหารสร้างอาชีพสู้โควิด-19

 .........................................................

16 มิ.ย. 2563

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน