*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2557061
  • จำนวนผู้โหวต : 529
  • ส่ง msg :
  • โหวต 529 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 367 , 19:22:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ช่วงนี้ บุคคลที่เป็นข่าวต่อเนื่องมาหลายวัน คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ 'บิ๊กป้อม' ของเรานี่เอง

แต่การให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนของท่าน ก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย จนดูเหมือนไม่มีอะไรในกอไผ่ฉะนั้น

 

 

 

 

พลังประชารัฐลงตัว! "บิ๊กป้อม" นั่งหัวหน้า 6 เดือน "อนุชา" เป็นเลขาธิการ-"สันติ" คว้า ผอ.

17 มิ.ย. 63 (17:53 น.)
พลังประชารัฐลงตัว!
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แหล่งข่าวในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้การจัดสรรคตำแหน่งต่างๆ ภายในพรรคค่อนข้างจะลงตัวแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคบางส่วนว่า ตัดสินใจจะให้นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคนใหม่ ขณะที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง จะให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการพรรค

"อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ พล.อ.ประวิตรจะนั่งเป็นหัวหน้าพรรคเพียงชั่วคราว หรือ 6 เดือนเท่านั้น รวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ด้วย จากนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพรรคอีกครั้ง เนื่องจาก พล.อ.ประวิตรเข้ามาเพียงแค่แก้ปัญหาความวุ่นวายในพรรคเท่านั้น ซึ่งหัวหน้าพรรคคนต่อจาก พล.อ.ประวิตร จะต้องเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับและเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งครั้งต่อไป" แหล่งข่าวระบุ

 ขณะที่คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เบื้องต้นจะใช้กรรมการบริหารพรรคจากชุดเก่าเกือบทั้งหมด เพราะมีสัดส่วนจากภาคต่างๆ ครอบคลุมอยู่แล้ว จะเปลี่ยนเพียงบางคนเท่านั้น​ เช่น​ สัดส่วนจากภาคใต้​ นายนัทธี​ ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต​ จะมาแทนนายนิพันธ์​ ศิริธร​ ส.ส.ตรัง

ทั้งนี้ นอกจาก พล.อ.ประวิตร ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค นายอนุชา เลขาธิการพรรค นายสันติ ผู้อำนวยการพรรค แล้ว ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค 4 คน ประกอบด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นอกจากนี้ ยังจะมีการยกเลิกตำแหน่งประธาน ส.ส.ของพรรคที่นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี เคยดำรงตำแหน่ง ส่วนผู้บริหารชุดเก่าที่นำโดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รักษาการหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รักษาการกรรมการบริหาร จะไม่มีรายชื่ออยู่ในคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

 

เปิดคลิปนาทีระทึก พายุงวงช้างบุกทะเลบางแสน ผู้คนวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง

17 มิ.ย. 63 (18:55 น.)ความคิดเห็น 0
เปิดคลิปนาทีระทึก พายุงวงช้างบุกทะเลบางแสน ผู้คนวิ่งหนีกันคนละทิศละทาง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหาภาพของพายุหมุนงวงช้างขนาดใหญ่กำลังก่อตัวพัดผ่านหาดทะเลบางแสน บริเวณวงเวียนแหลมแท่น ช่วงสะพานราชนาวี ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. (17 มิ.ย.63) โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉลามขาวถ่ายภาพวิดีโอของพายุหมุนงวงช้างเอาไว้ได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดที่ถ่ายคลิปเป็นช่วงวงเวียนแหลมแท่นพบกับ นายเอกศักดิ์ เสริมศรี อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉลามขาวผู้ที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้เปิดเผยว่า พายุลูกนี้เป็นพายุหมุนงวงช้างขนาดใหญ่เกิดจากการก่อตัวจากเมฆฝน ซึ่งหมุนขึ้นด้านบนก่อตัวให้มืดแล้วหมุนลงมาคล้ายพายุไซโคลน

จากการมองเห็นในระยะครึ่งไมล์น่าจะมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 เมตรได้และจะมีการทำลายล้างสูงในรัศมีใกล้เคียง อยากฝากเตือนประชาชนหรือนักท่องเที่ยวและชาวประมงหากพบเจอให้รีบออกห่างให้ไกลที่สุด เพราะความรุนแรงของพายุสามารถยกรถและเรือได้ทั้งลำหากเข้าใกล้อาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้

 

ด่วน!'บิ๊กป้อม'เคาะ'เสี่ยแฮงค์'นั่งเลขาฯพปชร.-หัก'4 กุมาร'หลุดโผ'กก.บห.ชุดใหม่'

ด่วน!'บิ๊กป้อม'เคาะ'เสี่ยแฮงค์'นั่งเลขาฯพปชร.-หัก'4 กุมาร'หลุดโผ'กก.บห.ชุดใหม่'

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.42 น.

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวเรื่องตัวบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชุดใหม่ โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคบางส่วนว่า ได้ตัดสินใจจะให้นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคนใหม่ ขณะที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง จะให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการพรรค

ส่วน กก.บห.ชุดใหม่ เบื้องต้นจะใช้ กก.บห.ชุดเก่าเกือบทั้งหมด เพราะมีสัดส่วนจากภาคต่างๆ ครอบคลุมอยู่แล้ว จะเปลี่ยนเพียงบางคนเท่านั้น​ เช่น​ สัดส่วนจากภาคใต้​ นายนัทธี​ ถิ่นสาคู​ ส.ส.ภูเก็ต​ จะมาแทนนายนิพันธ์​ ศิริธร​ ส.ส.ตรัง โดย กก.บห.ชุดใหม่ พล.อ.ประวิตร จะเป็นหัวหน้าพรรค นายอนุชา เป็นเลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรค 4 คน ได้แก่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายสันติ เป็นผู้อำนวยการพรรคนอกจากนี้ ยังมีการยกเลิกตำแหน่งประธาน ส.ส.ของพรรคที่นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี เคยดำรงตำแหน่ง ส่วนผู้บริหารชุดเก่าที่นำโดยนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รักษาการ กก.บห. จะไม่มีรายชื่ออยู่ใน กก.บห.ชุดใหม่

 

นายกฯแถลงการณ์นิวนอมอล หลังควบคุมโควิด-19ได้ ย้ำ'การ์ดต้องไม่ตก'

นายกฯแถลงการณ์นิวนอมอล หลังควบคุมโควิด-19ได้ ย้ำ'การ์ดต้องไม่ตก'

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.25 น.

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงการณ์ "วิธีการทำงานแบบ New Normal ของนายกรัฐมนตรี" โดยระบุว่า วันนี้ เป็นครั้งแรกในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ที่ผมรู้สึกเบาใจในระดับหนึ่ง และคิดว่า สามารถพูดกับพี่น้องประชาชนได้ว่า ตอนนี้เราเริ่มมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แล้วนะครับ หลังจากที่วิกฤตโควิดได้สร้างความเสียหายมากมายมหาศาลไปทั่วโลก พร้อมกับสร้างความเดือดร้อน แสนสาหัสกับชีวิตความเป็นอยู่ และการทำมาหากินของพี่น้องหลายสิบล้านคนในประเทศไทย

ตอนนี้ แม้จะยังประกาศชัยชนะที่เรามีต่อโควิดได้ไม่เต็มที่นัก แต่อย่างน้อยเรารู้ว่า การระบาดของโควิด ลดลงไปอยู่ในระดับที่เราสามารถควบคุมได้ และได้รับการยอมรับว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่รับมือกับโควิดได้ดีที่สุดในโลก อะไรที่ผ่อนปรนได้ ก็ได้ดำเนินการผ่อนปรนให้ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาแบบนี้ พวกเราทุกคนยังต้อง "การ์ดไม่ตก" เรายังต้องระมัดระวังให้มาก ต้องใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ และยังคงต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ตลอดจนหลีกเลี่ยงกิจกรรมการรวมตัวกันในที่คนเยอะ เพราะเราได้เห็นตัวอย่าง ที่เกิดขึ้นในประเทศอื่นๆ แล้วว่า โควิดสามารถกลับมาระบาดรอบ 2 ได้ตลอดเวลา หากเราประมาท

วันนี้เรายังต้องเตรียมรับมือกับอีกหนึ่งความท้าทายที่หนักหนาสาหัสกว่า ที่รอเราอยู่ข้างหน้าด้วย นั่นคือ การทำให้คนไทยสามารถกลับมาทำมาหากินกันได้ดังเดิมอีกครั้ง หลังจากที่วิกฤตโควิดได้ทำลายความสามารถในการหาเลี้ยงปากท้องของคนนับล้านๆ ทำลายธุรกิจทุกขนาด และบังคับให้หลายล้านครัวเรือนต้องนำเงินออมที่เคยเก็บไว้ ออกมาใช้จนหมด ที่แย่ไปกว่านั้น คือทั่วโลกยังคงวิตกกังวล และไม่มีใครรู้ว่า เราจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตกันเหมือนเดิมได้อีกเมื่อใด

สิ่งที่ผมต้องการคือ ทำให้ประเทศไทยของเรา กลายเป็นตัวอย่างการบริหารที่ดี ในเรื่องการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เหมือนกับที่เราเป็นตัวอย่างที่ดีที่ทั่วโลกยอมรับ ในเรื่องการจัดการด้านสาธารณสุขได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นวันนี้ ผมอยากจะพูดถึงสิ่งที่เราต้องทำ เพื่อจะพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาให้ได้โดยเร็ว

ผมขอพูดอีกครั้งว่า วิกฤตโควิดครั้งนี้ ทำให้ผมได้ตระหนักชัดว่า ประเทศไทยของเรามีความแข็งแกร่งที่เป็นสุดยอดไม่แพ้ประเทศใดในโลก อยู่ 2 เรื่อง ซึ่งมันเกี่ยวกับ "ความเป็นไทย" ของพวกเราทุกคน

หนึ่ง ผมได้เห็นความพร้อมใจกันของคนไทย ที่จะร่วมมือกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว ทำงานด้วยกัน และช่วยเหลือกันในยามวิกฤต อย่างที่เราได้เห็นในข่าวต่างๆ แม้กระทั่งคนที่มีกำลังน้อยหรือแทบจะไม่มี ก็ยังเอาส่วนของตัวเองมาแบ่งปันให้คนอื่นได้มีกินด้วย หรือคนที่พร้อมยอมเอาสุขภาพของตัวเองไปเสี่ยง เพื่อช่วยเหลือดูแลรักษาสุขภาพของคนอื่น นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกพื้นที่ ทั่วประเทศไทยของเรา และเป็นสิ่งที่ผมประทับใจอย่างที่สุด

ความพิเศษของความเป็นไทยเรื่องที่ 2 คือ ประเทศของเรามีคนเก่งที่มีความสามารถอยู่เยอะมาก และอยู่ในทุกระดับของสังคม เป็นคนที่มีความคิดดีๆ มีพละกำลัง และมีความพร้อมใจ ต้องการที่จะช่วยประเทศชาติ โดยไม่มีข้อแม้

นั่นทำให้ผมกลับมาถามตัวเองว่า ในเมื่อประเทศเรามีคนเก่งเยอะขนาดนี้ เรามีคนที่พร้อมใจ ที่จะจับมือกันช่วยเหลือประเทศชาติเยอะมาก แล้วทำไมเราถึงไม่จับมือ ร่วมแรงร่วมใจกันทั้งประเทศแบบนี้ไปตลอด ทำงานขับเคลื่อนประเทศไปด้วยกัน ให้เหมือนกับตอนที่เราจับมือกันฟันฝ่าวิกฤต

ดังนั้น เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ และพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น เร็วขึ้น และก้าวไปข้างหน้าได้ไกลมากขึ้น ผมคิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่รัฐบาลและทั้งประเทศควรจะทำงานในทุกวัน ให้เหมือนกับว่าเราอยู่ในวิกฤต เราต้องก้าวข้ามเกมการเมือง และลงมือทำงานกันอย่างจริงจัง ให้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น ในฐานะที่พวกเราคือคนที่ประชาชนเลือกให้มาเป็นตัวแทนทำงานบริหารประเทศ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

ทุกคนพูดกันว่า หลังวิกฤตโควิดครั้งนี้ โลกของเราจะเปลี่ยนไป เป็นเหมือนโลกใบใหม่ ที่ไม่เหมือนเดิม และเราจะต้องใช้ชีวิตกันในรูปแบบใหม่ แบบที่เรียกว่า New Normal เพื่อที่จะอยู่รอดและก้าวต่อไปข้างหน้าได้ ซึ่งหมายความรวมถึงการทำงานของรัฐบาลด้วย

วันนี้ ผมจึงขอประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เมื่อเราเข้าสู่โลกใหม่ จากนี้เป็นต้นไป การทำงานของรัฐบาล จะต้อง New Normal ปรับเปลี่ยนเป็นวิธีการทำงานแบบใหม่ด้วย หนึ่ง "ผนึกทุกภาคส่วนร่วมวางอนาคตประเทศไทย" ต่อไปนี้รัฐบาลจะต้องทำงาน โดยดึงทุกภาคส่วน และทุกระดับในสังคม เข้ามามีส่วนร่วม และมีบทบาทมากขึ้น ในการช่วยกันกำหนดอนาคตของประเทศ

หลังโควิด ผมจะปรับวิธีการวางแผน และกำหนดนโยบายหรือมาตรการต่างๆ ของรัฐบาล โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนซึ่งเป็นผู้ที่จะได้รับผลจากนโยบายต่างๆ เหล่านั้น ได้มีส่วนร่วมมากขึ้น ไม่ใช่แค่รับรู้นโยบายต่างๆ จากการอ่านข่าวทางหนังสือพิมพ์หรือสื่อออนไลน์เหมือนที่ผ่านๆ มา ต่อไปนี้ประชาชนต้องมีโอกาสมีส่วนร่วม รัฐบาลต้องได้ยินเสียงของประชาชน และรับฟังความคิดเห็นของประชาชนให้มากขึ้น

แนวความคิดนี้เกิดจาก ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของวิกฤตโควิด ผมได้เดินทางไปพบปะกับสมาคมภาคธุรกิจต่างๆ ด้วยตัวของผมเอง ได้รับฟังและหารือกับผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ความเดือดร้อนโดยตรง ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ผมจึงอยากจะต่อยอดวิธีการทำงานแบบนี้

สิ่งที่ผมต้องทำ ในฐานะผู้นำประเทศ คือ เปิดโอกาสให้คนมากมายที่มีความปรารถนาดี และอยากจะช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ แต่ไม่เคยมีโอกาสมาก่อน ได้มีโอกาสและมีส่วนร่วมมากขึ้น ผมต้องทำให้ฟันเฟืองที่สำคัญตัวนี้ นั่นคือความสามารถของคนในประเทศ ได้ถูกนำมาใช้ ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยของเราให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น ในช่วงสัปดาห์ข้างหน้า ผมจะขอให้แต่ละภาคส่วนเตรียมการเข้ามานำเสนอวิสัยทัศน์ และความคิด ในการเปลี่ยนโฉมและขับเคลื่อนภาคส่วนของท่าน ไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยนำพาประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้าให้ได้ไกลขึ้น และรวดเร็วขึ้นด้วย

โดยหลังจากได้รับความคิดเห็นต่างๆ มาแล้ว รัฐบาลจะพิจารณาความเป็นไปได้ ศึกษาข้อดี ข้อเสีย ของข้อเสนอแนะต่างๆ ในวิธีการที่โปร่งใส และเปิดกว้าง ทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน เพื่อหาหนทางที่ดีที่สุด ที่จะดำเนินการโครงการนั้นๆ ให้เกิดขึ้นจริง อย่างมีประสิทธิภาพ และบูรณาการกับภาคส่วนอื่นๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง

ผมเชื่อว่า คนไทยทุกคนมีความสามารถและมีบทบาทที่จะช่วยกันนำพาประเทศไทยก้าวไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าของธุรกิจ พนักงานบริษัท คนประกอบอาชีพต่างๆ เกษตรกร ครู หรือตัวแทนจากภาคประชาสังคม ทุกคนมีบทบาทที่จะช่วยประเทศได้ เพราะเมื่อทุกคนสามารถยกระดับชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น สังคมโดยรวมก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ในเมื่อประเทศไทยเป็นของเราทุกคน ถ้าเราจับมือกันให้แน่น เราจะเจอวิธีแก้ไขปัญหาบางอย่าง ที่เราเคยคิดว่าเป็นปัญหาที่ไม่มีทางออก

อย่างที่สอง ที่ต้องเปลี่ยน คือ "การประเมินผลงานภาครัฐ โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตัวจริง" ผมได้ตัดสินใจแล้วว่า เมื่อเราเลือกที่จะปรับวิธีการทำงานของรัฐบาล โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วมมากขึ้น เราก็ควรต้องเปลี่ยนระบบประเมินผลการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย เพื่อประเมินผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการทำงานของรัฐ ว่ามันได้สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนตามที่เราคาดหวังไว้หรือไม่

เราต้องทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเราต้องกำจัดสิ่งที่ทำแล้วเสียเปล่า ไม่มีประโยชน์ ต่อประชาชน ออกไปให้ได้มากที่สุด ดังนั้น สิ่งที่ผมจะทำให้เกิดขึ้นเป็นอันดับต่อไปก็คือ ผมจะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีบทบาทในการประเมินผล และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของภาครัฐ ให้ผู้บริหารระดับสูงในรัฐบาลได้รับทราบโดยตรงได้ด้วย

อย่างที่สาม ที่ต้องทำ คือ "การทำงานเชิงรุก" ในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและรุนแรง เราต้องทำงานให้บูรณาการมากขึ้น และผมจะทำงานเชิงรุกมากขึ้น โดยจะกำหนดนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่จะสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม ให้กับกระทรวงต่างๆ ทำขึ้นมาขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี โดยผมจะติดตามกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ขึ้นจริง อย่างมีประสิทธิภาพ

ผมรู้ว่า เมื่อเราเริ่มทำงานในวิธีการแบบใหม่ อาจจะมีเสียงคัดค้าน ไม่เห็นด้วย หรือมีการวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น ซึ่งผมพร้อมที่จะรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ และหากเป็นข้อเสนอแนะที่ดี ผมก็พร้อมที่จะทำตามข้อเสนอแนะนั้นด้วย

เพราะประชาชนคนไทยรอไม่ได้อีกต่อไปแล้วครับ คนไทยควรจะได้ก้าวไปสู่การมีชีวิตที่ดีขึ้น มีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ดังนั้น เราต้องไม่เสียเวลาไปกับการถกเถียงกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดแล้วปล่อยให้คนไทย ต้องอดทนรอต่อไปอีกเป็นเดือนๆ ปีๆ หยุดอยู่กับที่ แทนที่จะได้ก้าวเดินต่อไปข้างหน้า

เราต้องหยุดเสียเวลาไปกับการคุยเรื่องไม่สร้างสรรค์ เราต้องหยุด ไม่ปล่อยให้เกมการเมือง ที่ไม่สุจริต บิดเบือนข้อเท็จจริง มาดึงรั้งการก้าวเดินไปข้างหน้าของประเทศโดยไม่จำเป็น เป้าหมายข้างหน้าที่มีความเจริญรุ่งเรืองของประเทศรอเราอยู่ เส้นทางนี้ไม่ใกล้ แต่ก็ไม่ไกลจนเกินไป ถ้าเราทุกคนร่วมมือกัน

เพราะฉะนั้น ผมจึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ได้ตัดสินใจร่วมกันวันนี้ว่า เราจะเดินหน้าภารกิจที่สำคัญนี้ไปด้วยกัน นั่นคือภารกิจ "รวมไทยสร้างชาติ" โดยคนไทยทุกคน

ผมได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ ตามที่กล่าวมาข้างต้น และผมหวังว่าวิกฤตครั้งนี้จะช่วยให้เราเปลี่ยนโฉมหน้าของประเทศ ให้ประเทศไทยก้าวเดินออกจากหายนะโควิด ไปเป็นประเทศที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศมากขึ้น และมีความแน่นแฟ้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยรากเหง้าของความเป็นไทย ด้วยความเสียสละร่วมกันของพวกเราคนไทยทุกคน และด้วยความรักที่เราพี่น้องคนไทยมีให้แก่กัน วันนี้ เราต้องเริ่มวางรากฐานสำหรับความรุ่งเรืองงอกงามที่ยั่งยืนของประเทศ และเปิดทางให้คนไทยได้มีโอกาสค้นพบตัวตนที่ดี และมีความแข็งแกร่งของตัวเองอีกครั้ง

นี่คือเวลาที่โลกเปลี่ยน และเราจะต้องเปลี่ยนด้วย ที่สำคัญ นี่คือเวลาแห่งโอกาส ที่จะขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ขอบคุณมากครับ

สื่อนอกจับตา'บิ๊กป้อม'ว่าที่ผู้นำพปชร.คนใหม่ พา'รัฐบาลทหาร'หนุนกระชับอำนาจ

สื่อนอกจับตา'บิ๊กป้อม'ว่าที่ผู้นำพปชร.คนใหม่ พา'รัฐบาลทหาร'หนุนกระชับอำนาจ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.26 น.
 
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก เสนอข่าว “Thai Military-Backed Government Set to Tighten its Grip on Power” ว่าด้วยกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (Prawit Wongsuwan) รองนายกรัฐมนตรี กำลังจะได้ขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคการเมืองแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไทยชุดปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคที่ส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

เป็นเวลา 15 เดือนนับจากการเลือกตั้งครั้งแรกที่เป็นการยุติการปกครองโดยตรงของรัฐบาลทหาร รัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (Prayuth Chan-Ocha) เป็นนายกรัฐมนตรี มีโอกาสขยายเสียงในรัฐสภาหลังพันธมิตรพรรคการเมืองฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยแตกสลาย ฉากหลังนี้เพิ่มโอกาสในการต่อรองที่ยั่งยืนในระยะเวลา 4 ปี แม้ที่ผ่านมาจะมีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลแต่ได้หยุดลงช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19

เควิน เฮวิสัน (Kevin Hewison) นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา แชเปิลฮิลล์ สหรัฐอเมริกา ให้ความเห็นว่า นี่เป็นเรื่องของกองทัพและพันธมิตรที่ต้องการมีอำนาจอย่างเต็มที่ ผู้นำพรรคคนใหม่รวมถึงคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ อาจใช้จ่ายมากขึ้นในชนบทเพื่อปูทางเตรียมไว้สำหรับการเลือกตั้งในปี 2566 ทั้งนี้ การลาออกของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2563 ส่งผลให้ อุตตม สาวนายน (Uttama Savanayana) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พ้นจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไปด้วย

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่จะต้องเริ่มทำงานภายในเดือน ก.ค. 2563 ขณะที่ ธนกร วังบุญคงชนะ (Thanakorn Wangboonkongchana) โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับทั้ง พล.อ.ประวิตร และ อุตตม ก่อนการลงมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ด้านสมาชิกคนอื่นๆ ของพรรค ยืนยันว่าการปรับโครงสร้างพรรคจะไม่ส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาล ส่วนนักลงทุนไม่คาดหวังว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงนโยบายจากการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งนี้ แต่ให้ความสนใจกับผู้ที่จะมาทำหน้าที่ดูแลด้านเศรษฐกิจ

รายงานข่าวกล่าวต่อไปว่า พล.อ.ประยุทธ์ ปัจจุบันอายุ 66 ปี เป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบกที่ทำรัฐประหารในปี 2557 และปกครองประเทศแบบเผด็จการทหาร โดยมี พล.อ.ประวิตร ยืนอยู่เคียงข้าง จากนั้นพรรคพลังประชารัฐ ได้ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปหลังการเลือกตั้งในปี 2562 ส่วน พล.อ.ประวิตร ปัจจุบันอายุ 74 ปี เพิ่งถูกชี้จากองค์กรตรวจสอบการทุจริตของประเทศไทยว่าไม่มีความผิด กรณีครอบครองนาฬิกาหรู 22 เรือน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ชี้แจงว่า นาฬิกาทั้งหมดยืมมาจากเพื่อนและปัจจุบันเพื่อนคนดังกล่าวเสียชีวิตไปแล้ว

 

งงตาแตก? จู่ๆ'สิระ'เดินก้มหัวเข้าไปให้'ประภัตร'ตบกลางสภา ก่อนยกมือไหว้ขอบคุณ (คลิป)

งงตาแตก? จู่ๆ'สิระ'เดินก้มหัวเข้าไปให้'ประภัตร'ตบกลางสภา ก่อนยกมือไหว้ขอบคุณ (คลิป)

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.28 น.

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นคลิปที่สร้างความฮือฮาบนโลกโซเซียล และสร้างรอยยิ้มผ่อนคลายบรรยากาศความตึงเครียดทางการเมืองได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากเฟสบุ๊กของ "พิษณุ แป้นวงศ์" ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ได้โพสต์คลิปนาทีที่ไม่มีโอกาสได้เห็นกันบ่อยนักระหว่างการประชุมรัฐสภา ขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อยู่ๆ ก็เดินเข้าไปหานายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนจะก้มศีรษะลงไปให้นายประภัตร ตบเพี๊ยะแบบเอ็นดูไป 1 ครั้ง จากนั้นนายสิระยกมือไหว้ และพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง โดยยังไม่ทราบว่านายสิระโดนทำโทษด้วยสาเหตุใดกันแน่

 
 
 
 
ททท.มอบตราสัญลักษณ์'SHA' ให้พระบรมมหาราชวัง

ททท.มอบตราสัญลักษณ์'SHA' ให้พระบรมมหาราชวัง

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.10 น.

ททท.มอบตราสัญลักษณ์ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA ให้พระบรมมหาราชวัง

วันนี้ (17 มิถุนายน 2563) ที่ห้องประชุม 2 สำนักพระราชวัง นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มอบตราสัญลักษณ์ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA ให้แก่พระบรมมหาราชวัง โดย พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.ร่วมพิธีฯ ด้วย ณ พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

โดยกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และภาคเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ได้ร่วมกันดำเนินการโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการหลังจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ด้วยการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการบริการและด้านสุขอนามัยให้เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข สอดคล้องกับวิถีปกติใหม่ (New Normal) ซึ่งเป็นการให้บริการที่ดีเหมือนอย่างที่เคยปฏิบัติกันมา ทั้งยังมีความจำเป็นต้องลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีความสุข และได้รับประสบการณ์ที่ดี ตลอดเวลาที่มาเยือนประเทศไทยอีกด้วย

ไร้เทียมทาน! 'บาเยิร์น'แชมป์บอลเบียร์สมัยที่30

ไร้เทียมทาน! 'บาเยิร์น'แชมป์บอลเบียร์สมัยที่30

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 08.27 น.

17 มิถุนายน 2563 “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค เสือร้ายแห่งบาวาเรีย ยังไร้เทียมทานในวงการลูกหนังเมืองเบียร์ หลังจากบุกไปเฉือนชนะ “นกนางนวล” แวร์เดอร์ เบรเมน ถึงถิ่นเวเซอร์ สตาดิโอน 1-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

จากชัยชนะนัดนี้ ทำให้ บาเยิร์น ครองแชมป์บุนเดสลีกา  เยอรมนี เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน พร้อมทั้งเป็นแชมป์บอลลีกสูงสุดแดนอินทรีเหล็กไปแล้ว 30 สมัยตลอดกาล

 
 
 
.................................................
 
17 มิ.ย. 2563 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน