*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524733
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 550 , 14:07:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การติดตามข่าว  ตั้งแต่ก่อนเที่ยงจนถึงบ่ายเศษของผมในวันนี้ มีข่าวที่หน้าสนใจเรื่องแรก ได้แก่การที่พรรคการเมืองใหม่จะเปิดตัวนโยบายและจุดยืนของพรรคในวันที่ 6 ส.ค.นี้ หลังจากที่ฟอร์มเรื่องนี้มานานหลายเดือนนับตั้งตั้งพรรคขึ้นมา

สำหรับข่าวที่น่าตื่นเต้นอยู่บ้าง ก็คือข่าวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ศาลอาญาเพื่อให้การเป็นพยานในคดีที่ตัวเองฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ฐานหมิ่นประมาท เหตุเกิดตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็ตกเป็นข่าวเรื่องแก้ตัวที่มีคนส่วนหนึ่งไม่พอใจ ที่นายกอร์ปศักดิ์ไปให้การต่อศาลเสมือนเป็นการช่วยเหลือนายวีระ มุสิกพงษ์ จนได้ประกันตัวออกมาจากเรือนจำเมื่อวันก่อน

ส่วนนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหาก็ยังมีเรื่องร้องเรียนกล่าวหาใครต่อใครอีกตามเคยครับ คราวนี้จี้ร.ม.ว.คลังให้สอบการเสียภาษีของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดี DSI อีกระลอกหนึ่ง

ทางด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์รีบออกมาสกัดลูกพรรคให้เพลาๆปากชวนวิวาทเสียบ้าง เพราะใกล้เลือกตั้งครั้งใหม่แล้ว หากยังด่าพรรคอื่นๆอยู่ต่อไปก็เห็นจะหมดหวังได้เป็นรัฐบาลแน่ๆ

ข่าวต่างๆที่เกิดขึ้นในวงการการเมืองของเรา ต้องอ่านไปทำใจไปด้วยว่าอย่าซีเรียสเป็นอันขาด เพราะอาจจะทำให้คนที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดเป็นโรค ป.ส.ด.ไปเลยก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องสนใจข่าวการเมืองกันอยู่ดีครับ เพราะเท่ากับว่าเราช่วยกันดูแลบ้านเมือง ไม่ให้ใครมาทำเรื่องร้ายๆขึ้นมานั่นเอง

suthichaiyoon.com

**

"การเมืองใหม่" ชี้ข่าว "ทักษิณ" เลิกหนุนแดงแค่แผนสับขาหลอก ให้จับตาป่วนการเมืองรอบใหม่

นายสำราญ รอดเพชร รักษาการรองหัวหน้าพรรค และโฆษกพรรคการเมืองใหม่ (ก.ม.ม.) กล่าวถึงกรณีที่นายจักรภพ เพ็ญแข ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์เอบีซีของออสเตรเลีย ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจจะเลิกสนับสนุนความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงนั้น ว่าเป็นประเด็นที่ยังไม่น่าเชื่อถือ เชื่อว่าเป็นรายการ "สับขาหลอก" แต่มีความเป็นไปได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ คนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย อาจปรับขบวน ปรับยุทธวิธีในการเคลื่อนไหวทางการเมืองรอบใหม่

ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้ว่าการที่นายจักรภพให้สัมภาษณ์ในลักษณะแยก พ.ต.ท.ทักษิณออกจากคนเสื้อแดง อาจเป็นเพราะจะมีความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงบางกลุ่มจากนอกประเทศ ในลักษณะที่จาบจ้วงต่อสถาบันเบื้องสูงหนักหน่วงรุนแรงขึ้น อาจมีการฟ้องร้องบุคคลสำคัญของประเทศไทย

นายสุริยะใสกล่าวว่า ในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ เป็นวันที่พรรคจะเปิดตัวนโยบายต่อประชาชนกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. ที่พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุม ซึ่งจะรวบรวมระดับอาสาสมัครของพรรค เพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ให้แก่ประชาชนได้ทราบถึงนโยบายและจุดยืนของพรรค


วานนี้ (1 ส.ค.) ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ (สทท.11) ถนนวิภาวดีรังสิต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีตำรวจพบกระสุนระเบิดเอ็ม 79 ในทำเนียบรัฐบาลว่า ไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน

**

ภายหลังศาลให้ประกันตัวนายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และจะมีการเดินหน้าขอประกันตัวแกนนำคนอื่นๆ ตามมาจะมีปัญหาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เป็นดุลพินิจของศาล ศาลต้องพิจารณาแล้วว่า หลังให้ประกันตัวจะมีผลอย่างไร

เมื่อถามว่าได้คุยกับนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ไปเบิกความเป็นประโยชน์ต่อนายวีระจะมีปัญหาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ยืนยันว่า ไม่ต้องคุย เพราะนายกอร์ปศักดิ์บอกว่ามีหมายศาลเรียกมาก็ต้องไป ทั้งหมดเป็นดุลพินิจของศาล


กรุงเทพธุรกิจ

*

ศาลอาญารัชดานัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ ในคดีที่นาอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฐานหมิ่นประมาทโดยการ โฆษณา จากกรณีเมื่อวันที่ 14-17 มีนาคมที่ผ่านมา จำเลยกล่าวปราศรัยและถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ พีเพิล แชนแนล พร้อมวิทยุโทรทัศน์ช่องอื่นๆทั่วประเทศ ทำให้ประชาชนทั่วไปที่ได้รับฟังเข้าใจว่า โจทก์เป็นคนใจอำมหิต โหดเหี้ยม ทารุณ โหดร้าย ต่อประชาชน และโจทก์มีอาการทางจิต ซึ่งข้อความที่จำเลยกล่าวหานั้นไม่เป็นความจริง ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น และเกลียดชังโดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ ในวันนี้ (2 ส.ค.) ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยังศาลเพื่อขึ้นเบิกความเป็นพยานด้วยตนเอง

*

นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์บทความในเฟซบุ๊คของตัวเองเรื่อง "ลำดับเหตุการณ์ปราสาทพระวิหาร จากความเสี่ยงสู่การปกป้องอธิปไตย" 

 

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมในเฟซบุ๊คด้วยว่า "ความเสียเปรียบหลักของเราเกิดขึ้นตั้งแต่ปี2551 ที่นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ไปออกแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชาสนับสนุนให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่เพียงฝ่ายเดียว เป็นการเปิดประตูให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนมรดกโลกได้ แต่หลังจากนั้นตนเองก็เดินหน้าคัดค้านและชี้แจงถึงสภาพปัญหา ว่าแถลงการณ์ดังกล่าวขัดรัฐธรรมนูญ และไม่มีสภาพบังคับใช้แล้ว"

*

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้จัดการรัฐบาล กล่าวถึงการโหวตเสียงลงมติร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2554 ว่าไม่มีปัญหาเรื่องปริ่มน้ำพ้นน้ำ เพราะรัฐบาลมีเสียงเกินอยู่ประมาณ 20 เสียง ซึ่งเท่าที่ฟังว่ารัฐมนตรีจะไม่ร่วมโหวตลงคะแนนด้วยแต่อย่างใด


คม ชัด ลึก

*

(2ส.ค.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา ทำจดหมายถึงนายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ขอให้มีการตรวจสอบการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ กรณีคู่สมรส ได้รับเงินได้พึงประเมินจาก “ค่าบริการบางอย่าง” ตามข่าวของมติชนออนไลน์ วันที่ 29 กรกฎาคม 2553


(2ส.ค.) ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม  เวลา 09.00 น. พล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวภายหลังเป็นประธานอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ 12 ส.ค. ถึงมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในกรุงเทพฯและปริมณฑล ว่า กองทัพภาคที่ 1 และ กอ.รมน.ภาค 1 ได้ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจนครบาล ในการช่วยเหลือสนับสนุนในการส่งกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย ส่วนเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่เราได้คาดคิดแล้วว่าจะมีเหตุการณ์ แต่ไม่สามารถที่จะระบุตำแหน่งชัดเจนได้ จึงเป็นสิ่งที่หน่วยความมั่นคง ทั้งตำรวจและทหารกังวลเป็นอย่างยิ่ง


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการแจ้งให้สมาชิกพรรคปรับปรุงตัวเอง ในการสัมมนาพรรคที่ จ.ภูเก็ตว่า ตนขอให้สมาชิกพรรคทั้งหลายทั้งส.ส.และประชาชน ได้ย้อนกลับไปพิจารณาคุณสมบัติที่ดีของพรรคตั้งแต่เริ่มต้น และนำมาใช้เพื่อหลอมตัวเองเข้ากับมวลชน จะได้ช่วยสนับสนุนนโยบายปรองดองสมานฉันท์ของนายกรัฐมนตรี ให้เกิดผลโดยเร็วที่สุด

(2ส.ค.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซุปเปอร์ เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ และคดีระเบิดหน้าห้างคิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (2 ส.ค.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) จะนำข้อมูล และพยานปากสำคัญที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวมามอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อร่วมกับพนักงานอัยการพิจารณาหลักฐาน และสำนวนคดีในการขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย อธิบดีดีเอสไอ กล่าวอีกว่า สำหรับคดีที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบขณะนี้มีทั้งสิ้น 253 คดี จำหน่ายคดีไปแล้ว 27 คดี เหลือคดีที่ต้องสอบสวนต่อ 226 คดี สอบสวนแล้วเสร็จ 25 คดี อยู่ระหว่างการสอบสวน 210 คดี โดยคดีที่สอบสวนเสร็จแล้ว แบ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกันการก่อการร้าย 21 คดี สั่งฟ้องแล้ว 19 คดี ไม่ฟ้อง 1 คดี งดสอบ 1 คดี และคดีที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดด้านอาวุธยุทธภัณฑ์ 4 คดี สั่งฟ้องทั้ง 4 คดี ส่วนผู้ต้องหาก่อการร้ายที่ยังหลบหนีมี 15 ราย ประกอบด้วย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร , พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ , นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง , นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ , นายอดิศร เพียงเกษ , นายพายัพ ปั้นเกตุ , นายอารี ไกรนารา , นายชินวัฒน์ หาบุญพาด , นายมงคล สารพัน , นายอร่าม แสงอรุณ , ว่าที่ร.ต.สุรภัศ จันทิมา , นายจักรชลัช คงสุวรรณ , นายอัครพล ขันทกาญจน์ , นายศักดา แก้วผูกนาค และนายอรรณพ แซ่ตัน


 
 
 เดลินิวส์

 ที่พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 2 ส.ค.  นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ในการสัมมนากรรมการบริหารพรรค รัฐมนตรี และส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่จ.ภูเก็ต ที่ผ่านมา เป็นการร่วมกับภาคประชาชนในการประกาศวาระประชาชน เพื่อดำเนินการตามแผนปรองดองประเทศ ซึ่งเป็นภารกิจสูงสุดที่พรรคประชาธิปัตย์จะทำในวาระของรัฐบาลที่มีอยู่


 


 วันนี้ “นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ต้องให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของตำรวจและทหารอย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องชีวิตคนบริสุทธิ์ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคิดทำลายบ้านเมือง ความจริง ข้อมูลของฝ่ายบริหารหรือหน่วยงานด้านความมั่นคง รับรู้อย่าง  ชัดเจนว่า 2 พล.อ. และ 1 พล.ต. มีชื่อเป็นผู้วางแผนและสั่งการให้เกิดเหตุร้ายขึ้นในบ้านเมือง เหลือแต่รอพยานหลักฐานมาใช้เป็นข้อมูลสำคัญ เพื่อดำเนินคดี


 

 โพสต์ทูเดย์

*


 
วุฒิสภา ดุตั้งแต่วันแรก "เรืองไกร" ฉะที่ปรึกษากม.ประธานวุฒิทำงานขัดรธน.266 ปมค้ำเก้าอี้สตง.ให้ จารุวรรณ

ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภาเป็นครั้งแรกภายหลังมีพระราชกฤษฎีกา เรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญนิติบัญญัติ พ.ศ. 2553 ทั้งนี้ที่ประชุมเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาอีก 30 วันเพื่อตรวจสอบคำร้องขอให้ถอดถอนพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นายการุณ โหสกุลส.ส.กทม. และนายจตุพร พรหมพันธุ์ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากกลุ่มที่ยื่นคำร้องเข้ามายังอยู่ในระหว่างกระบวนการรวบรวมรายชื่อจำนวน 2 หมื่นรายชื่อ ซึ่งนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าจะครบกำหนดในวันที่ 18 ส.ค.นี้

สำหรับคำร้องขอถอดถอนดังกล่าวนี้ยื่นโดยนายแพทย์ ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน หรือ กลุ่มคนเสื้อหลากสี 

 

*

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล บุตรสาวของ พล.ต.ขัตติยะ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจที่ตำรวจออกมาระบุว่า เหตุการณ์ลอบวางระเบิดหลายครั้งที่ผ่านมา  เกิดจากการกระทำของเครือข่าย " เสธ.แดง " หรือพล.ต.ขัตติยะ ทั้งที่บิดาได้เสียชีวิตไปแล้ว ตำรวจมีหลักฐานเชื่อมโยงอะไร ผู้ต้องสงสัยทำงานอยู่กับบิดาหรือไม่ ไม่ใช่มาปรักปรำบิดา พล.ต.ขัตติยะ เก่งขนาดนั้นเลยหรือ

น.ส.ขัตติยา กล่าวอีกว่า ถือเป็นเรื่องไร้สาระ ตำรวจชักไปกันใหญ่ อะไรๆ ก็โยงเป็นความผิดของบิดาทั้งหมด เป็นการให้ข่าวผิดว่า คนคนนี้เป็นคนของเสธ.แดง ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกับคนที่ตำรวจบอกมาหรือจับมาได้

นายสุวิทย์  คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะตัวแทนจากประเทศไทย ที่เดินทางไปประชุมคณะกรรมการมรดกโลกที่ประเทศบราซิล เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน TG 913 จากนนั้นได้เปิดแถลงข่าวทันทีที่ห้องพักรับรอง1 อาคารรับรองพิเศษ

นายสุวิทย์ แถลงข่าวว่า ต้องขอขอบคุณทีมงาน และคณะกรรมการทุกคนที่ช่วยกันทำงานอย่างเข้มแข็ง และประชาชนชาวไทยทุกคนที่ช่วยกันแสดงพลังในการคัดค้าน การหารือกับทางเจ้าหน้าที่ประเทศกัมพูชาถือเป็นงานหนักและเครียดในทุกขั้นตอนต้องทำงานแข่งกับเวลา ฝ่ายไทยได้แสดงท่าทีในการดำเนินการอย่างชัดเจนและสร้างสรรค์ แต่ไม่ได้เป็นผู้ร้ายในสายตาของประเทศอื่น ซึ่งเมื่อการประชุมเสร็จสิ้นลง หลายประเทศได้เข้ามาแสดงความยินดีด้วย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 03/08/2010 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

กราบขออภัยทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมยลบล็อกนี้เป็นอย่างยิ่งครับ ที่ขนาดตัวอักษรมันมีขนาดโตกว่าปกตินะครับ ซึ่งผมก็พยายามแก้ตามที่คิดว่าน่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ สัก 10 รอบเห็นจะได้ครับ แต่มันก็ไม่ยอมเป็นปกติอยู่นั่นเองครับ

จนป่านนี้ยังไม่ทราบสาเหตุเลยครับ ชักจะขยาดกับอาการต่างๆของเว็บ oknation.net เต็มทีเลยครับ พลอยให้มองโลกบิดๆเบี้ยวๆไปด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1
NumberFive วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 14.36 น.
http://www.oknation.net/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก
ip : 115.87.207.216/115.87.207.216

คุณ NoFive ใช้นามฉายานี้ ทำให้ผมนึกถึงเพลง Mambo No. 5 ของซาเวียร์ คูกัต สไตล์ลาตินอเมริกันที่โด่งดังมากเมื่อสัก 50 ปีมาแล้ว วงนี้เล่นเพลงร้อนแรงแต่เคลือบด้วยก้อนหิมะครับ

ถ้าเวียนหัวจากการเมืองก็พักหาอะไรที่ทำให้เพลินๆทำไปก่อนนะครับ หายแล้วค่อยมาอ่านกันใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 2
MT-PONG วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 16.54 น.
http://www.oknation.net/blog/NICHAKHAN
ip : 118.173.101.152/192.168.52.247

คุณปองมาฝากสวัสดีตั้งแต่ตอนเย็น แต่ผมเข้ามาอ่านบล็อกตัวเองไม่ค่อยสะดวกเลยครับ เพิ่งค่อยยังชั่วเดี๋ยวนี้เองครับ

ความคิดเห็นที่ 3
bon09 วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 17.35 น.
http://www.oknation.net/blog/krasean
ip : 58.9.129.126/192.168.52.247

ขอบคุณคุณ bon09 ที่ใช้บริการบล็อกผมเป็นยานอนหลับครับ ถ้านอนไม่หลับก็เชิญมาอีกนะครับ หลับอยู่หน้าจอคอมฯไม่รู้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 4
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 17.56 น.
http://www.oknation.net/blog/bottomup
ip : 113.53.196.215/192.168.52.247

ขอขอบคุณท่านเหยียบดินฯมากๆเลยครับ ที่อุตส่าห์นำความรู้มาให้ แล้วทำให้พลอยนึกไปถึงเกษตรกรสมัยใหม่เสียจริงๆ ที่จะต้องมีข้อมูลองค์ความรู้ต่างๆให้เพียงพอครับ

ความคิดเห็นที่ 5
Cat@ วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 18.03 น.
http://www.oknation.net/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha
ip : 92.196.59.226/192.168.52.247

แม่แคทรีบเอาสูตรน้ำพริืกแอปเปิ้ลดิบไปจดทะเบียนเลยครับ สงวนลิขสิทธิ์เอาไว้ก่อนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6
ชายแม้น วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 18.11 น.
http://www.oknation.net/blog/changman
ip : 125.24.108.182/192.168.52.247

ขออภัยที่ตัวอักษรไม่เรียบร้อยนะครับ ทำให้คุณชายฯติดตามข่าวไม่สะดวก

ความคิดเห็นที่ 7
ส.บุญยืน วันที่ : 03/08/2010 เวลา : 00.52 น.
http://www.oknation.net/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว
ip : 61.19.67.78/192.168.52.247

เน็ตโอเคเนชั่น คงเหมือนอัฒจรรย์คอนเสริฐนะครับ รับน้ำหนักเกินพิกัดหลายเท่าตัว ก็เลยถล่มบ้าง โงนเงนบ้างน่ะครับ ก็ลุ้นท่านบ.ก.ชาลีกันไปเถิดครับ

ความคิดเห็นที่ 8
MT-PONG วันที่ : 03/08/2010 เวลา : 11.13 น.
http://www.oknation.net/blog/NICHAKHAN
ip : 125.24.137.242/192.168.52.247

ขอบคุณสำหรับ "ข้าวแฝ่" นะครับ ผมทานกาแฟได้วันละหลายแก้วครับ แต่ถ้าขมเกินไปก็เล่นเอาตื้อๆเหมือนกัน นั่งโพสต์อยู่กับเน็ตนี่เหนื่อยนะครับ โดยเฉพาะที่โอเคนี่แหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
MT-PONG วันที่ : 03/08/2010 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


มาส่งกาแคววววอีกวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 03/08/2010 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

สวัสดีครับตา
ตามอ่านเหมือนเดิมครับ
มาอ่านครั้งหนึ่งแล้ว เน็ตไม่รู้เป็นไรครับ ช้ามาก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชายแม้น วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

มาตามข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Cat@ วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ไม่ทัน

......................

มาพร้อมสูตร ..อาหารค่ะ
เด็กเปิดเทอม วันพฤหัสนี้แล้วค่ะ

เชิญนะค่ะ ลงเรืองใหม่

ภาพหนูโจใจเย็นๆ นะคะ่ หนุโจเป็นสาวขึ้นอีกหนึ่งขีด

ตอน


* สูตรน้ำพริกลูกแอลเปิ้ลเล็กๆ จริงๆ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

ทบทวนครับ ทบทวน..ทำไม๊... พวกเราประชาชนถึงปล่อยนักการเมืองแบบนี้เข้ามาเป็นตัวแทนให้ทำงานแทนเรา..แล้วเอาเงินภาษีจากกระเป๋าเราไปจ้างให้มาทำงานอีกตะหาก.. แต่ไม่รวมนักการเมืองดีๆ ที่ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน..

แวะมาบอกว่า "คาร์บอนเครดิตฯ" โพสต์แล้ว 2 ตอนครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bon09 วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
MT-PONG วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวัสดียามเย็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NumberFive วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

...อ่านไปอ่านมา...เวียนหัวกับการเมืองจริง ๆ เลยคุณยั้งคิด...
...นี่ Five เข้าป่าไปทำนาทำไร่แล้วนะ...
...ปิดหูปิดตาจากข่าว...การเมืองและเขาพระวิหาร...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน