*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524725
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 751 , 12:17:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ข่าวการเดินสายประสานสิบทิศของเสธ.หนั่น พล.ต.สนั่นขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรีในเสื้อสีชาติไทยพัฒนา ไม่สนใจที่ใครจะว่ากระสันต์เป็นนายกรัฐมนตรีหากปชป.ถูกยุบพรรค กำลังหาช่องทางเดินทางไปพบพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้กุมชะตาประเทศไทยที่อยู่หลังฉาก อ้างเพื่อให้บ้านเมืองปรองดอง ส่วนบิ๊กเติ้งก็เรียกฮาร์ดคอร์ชาติไทยพัฒนาปรึกษาดันเสธ.หนั่นกันแล้ว

ขณะเดียวกัน พรรคเพื่อไทยที่ชื่อกำลังขายดีว่าจะได้เป็นรัฐบาล ก็มีคนเสนอตัวเป็นสปอนเซ่อร์เข้ามาบ้างแล้ว แต่ทักษิณก็สั่งให้ปฏิเสธไว้ก่อน เพราะเกรงเป็นท่อน้ำเลี้ยงบ่อนทำลายเพื่อไทยก็ได้ แต่ถึงอย่างไรส.ส.พรรคเพื่อไทยก็ยังมีรายได้เพิ่มพิเศษตั้งแต่เดือนละ 5 หมื่นบาทอัพอยู่ดี

วันนี้ผมขอตัดเฉพาะข่าวเกี่ยวข้องกับการเมืองเท่านั้น เอามาแปะไว้ให้การกันนะครับ เพื่อไม่ให้ชาวเว็บ oknation.net  ต้องตาลายกับการอ่านข่าวออนไลน์ทั้งหมดอย่างที่แล้วมาครับ หัวข้อข่าวมีดังต่อไปนี้ :-

1."เสธ.หนั่น"ต่อสายคุย"แม้ว"ผ่าน"เสี่ยเพ้ง"
2.“สุเทพ”เมิน“จิ๋ว”แฉแผน“เนวิน”ดันนิรโทษ
3."เจ๊แดง"สั่งห้าม"เจ๊ตุ๋ย"จุ้น-พท.ได้นายทุนใหม่ บ.ชิ้นส่วนรถยนต์ จ่าย ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัครเดือนละ20ล.
4.แฉงูเห่าภาค3ดันเสธหนั่นนั่งนายกฯ
5.มาร์คชี้ลต.เกิดเมื่อมีสันติ
6.พบอาร์พีจีที่หายจากคลังแสงลพบุรี
7. ทนายทักษิณส่งจ.ม.จวกมาร์คฉบับ 3
8.

มติชนออนไลน์

"เสธ.หนั่น"ต่อสายคุย"แม้ว"ผ่าน"เสี่ยเพ้ง"แว่วปชป.ถูกยุบล้มหล่นนั่งนายกฯ "เทพเทือก"ลั่นไม่ง่าย


พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์วันที่ 23 กันยายนถึงการเดินสายหารือกับแกนนำกลุ่มการเมืองต่างๆ ว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดี การได้พูดจากับหลายฝ่ายก็สร้างความเข้าใจกันดีมากขึ้น หากเดินสายครบแล้ว ก็จะเชิญแกนนำทุกฝ่ายมาหารือร่วมกันอีกครั้ง ทั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจกัน หันหน้ามาอภัยให้กัน และก้าวข้ามความขัดแย้งที่ผ่านมาให้ได้


"การทำหน้าที่ของผม ยืนยันว่าไม่มีนัยยะทางการเมืองใดๆ ไม่มีเป้าหมายเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ไม่ได้เพราะหวังเป็นนายกฯ เพียงคิดว่า เล่นการเมืองมา 30 ปี ควรทำประโยชน์ให้บ้านเมืองบ้าง"


รายงานข่าวจาก ชทพ.เปิดเผยถึงการเคลื่อนไหวของ พล.ต.สนั่น ว่า เนื่องจากได้รับสัญญาณที่น่าเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะถูกยุบพรรค และกรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิทางการเมือง ทำให้เสียงที่สนับสนุนรัฐบาลปัจจุบันไม่เพียงพอ และเป็นไปได้ที่พรรคร่วมรัฐบาลจะหันไปจับขั้วกับ พท.จัดตั้งรัฐบาลใหม่ จึงเป็นโอกาสที่ พล.ต.สนั่นจะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ

แหล่งข่าวจากบุคคลที่ใกล้ชิดนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล หัวหน้ากลุ่มพิจิตร แกนนำ พท. ซึ่งมีความใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ เปิดเผยว่า พล.ต.สนั่นได้ติดต่อพูดคุยกับนายพงษ์ศักดิ์หลังจากได้เดินทางไปเยี่ยมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และแกนนำคนเสื้อแดงที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่ออธิบายถึงแผนปรองดอง ที่ พล.ต.สนั่นกำลังเดินทางเจรจากับกลุ่มการเมืองต่างๆ พร้อมขอคำปรึกษาจากนายพงษ์ศักดิ์ เพื่อขอเข้ามาพูดคุยกับ พท. และติดต่อเจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ


"พล.ต.สนั่นได้ให้เหตุผลสำคัญว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้ค่อนข้างจะอ่อนไหว หากไม่สามารถสร้างความปรองดองได้ ก็จะเป็นการเปิดทางให้อำนาจพิเศษและทหารเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง"


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการ ปชป. ได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวถึงคำถามที่มีการตั้งข้อสังเกตการเดินสายพบแกนนำกลุ่มการเมืองต่างๆ ของ พล.ต.สนั่น เพื่อหวังเป็นนายกฯ ว่า ภท.กับ ชทพ.เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรม สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของ พล.ต.สนั่น จึงวิเคราะห์กันว่า พล.ต.สนั่นน่าจะเหมาะสมที่เป็นนายกฯ นายสุเทพกล่าวย้อนว่า


"อืม...ถ้าผมตอบไม่เห็นด้วยก็คงพาดหัวใหญ่ใช่ไหม กลายเป็นมีปัญหาอีกใช่ไหม ผมไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นการคาดการณ์ เหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้น มันไม่ใช่อยู่ๆ จะมีการเปลี่ยนตัวนายกฯจากคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาเป็น พล.ต.สนั่นได้ง่ายๆ เสียเมื่อไร ฉะนั้น คำถามนี้มันไม่จำเป็นต้องตอบ เพราะว่ามันอาจจะไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ผมก็ไม่รู้จะตอบยังไง พูดไปก็เดี๋ยวเสียหายอีก"

"เจ๊แดง"สั่งห้าม"เจ๊ตุ๋ย"จุ้น-พท.ได้นายทุนใหม่ บ.ชิ้นส่วนรถยนต์ จ่าย ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัครเดือนละ20ล.

"เจ๊แดง"สั่งห้าม "เจ๊ตุ๋ย "จุ้นกิจการ พท.หวั่นเป็นทุนฝ่ายตรงข้าม เข้ามาสร้างอำนาจต่อรองทำลายระบบพรรค ได้นายทุนใหม่ บ.ชิ้นส่วนรถยนต์ ร่วมจ่าย ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัครเดือนละ 20 ล.

รายงานข่าวจาก เพื่อไทย (พท.) แจ้งเมื่อวันที่ 23 กันยายนว่า นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ (เจ๊แดง) หัวหน้ากลุ่มวังบัวบาน แจ้งไปยังแกนนำ พท.ทุกกลุ่ม โดยมีคำสั่งห้ามนางวิยะดี สุตะวงศ์ หรือ  "เจ๊ตุ๋ย"เจ้าของธุรกิจโทรศัพท์มือถือจีเนท  เข้ามายุ่งเกี่ยวกิจการภายใน พท.อีก ภายหลังปรากฏกระแสข่าว "เจ๊ตุ๋ย" ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายกับ ส.ส.พรรคกลุ่มหนึ่งในช่วงที่ผ่านมา


แต่จากการตรวจสอบพบว่าแหล่งทุนที่อยู่เบื้องหลังนางวิยะดี นั้นไม่ชัดเจน ประกอบกับแกนนำพรรคคนสำคัญ ที่เป็นแกนนำด้านเศรษฐกิจ ที่คอยประสานงานกับนางวิยะดี ได้ปฏิเสธว่า ตัวเองไม่ได้รับการสนับสนุนจากนางวิยะดี ที่สำคัญคือเมื่อสอบถามไปที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว ปรากฏว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ทราบเรื่องการสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ ส.ส.กลุ่มดังกล่าว ทำให้แกนนำพรรคเกิดความไม่มั่นใจและเกรงว่าจะเป็นทุนของฝ่ายตรงข้าม เพื่อที่จะเข้ามาสร้างอำนาจต่อรองภายในพรรคและทำลายระบบการบริหารจัดการภายใน จึงมีคำสั่งห้ามดังกล่าว

สำหรับค่าใช้จ่าย ส.ส.พรรคนั้นขณะนี้พรรคยังสนับสนุนในอัตราปกติคือเดือนละ 50,000 บาท แต่ด้วยสถานการณ์การเมืองที่เข้มข้นมากขึ้น และหลายฝ่ายประเมินว่าการเลือกตั้งอาจจะเกิดขึ้นในระยะเวลาไม่นานนี้ แกนนำพรรค จึงพยายามประสานไปยังกลุ่มทุนที่เคยมีความสัมพันธ์อันดี ให้เข้ามาช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้กับ ส.ส.มากขึ้น โดยจะมีทั้งในส่วนของ ส.ส.ปัจจุบัน และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในอัตราที่แตกต่างกัน โดยรวมจะประมาณเดือนละ 20 ล้าน ซึ่งเบื้องต้นมีกลุ่มทุนจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์พร้อมที่จะเข้ามาช่วยเหลือด้านทุนให้กับ พท.แล้ว

เดลินิวส์ออนไลน์

**

“สุเทพ”เมิน“จิ๋ว”แฉแผน“เนวิน”ดันนิรโทษ
วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2553 เวลา 10:52 น
  
 หวังปูทางอุ้ม “สมคิด” นั่งหน.ภท.หาก ปชป.เจอยุบพรรค ปฏิเสธลั่นไม่เคยโทรล็อบบี้ “เนวิน” ดัน “กรณ์” นั่งเสียบแทน “มาร์ค”

วันนี้ (24 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีที่ นายจุตพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ประกาศหากร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เข้าสู่สภาฯ จะระดมคนเสื้อแดง ซึ่งอาจจะกลายเป็นชนวนความขัดแย้งครั้งใหม่ ว่า นายจตุพร ช่างเป็นคนที่สร้างปัญหาไม่มีที่สิ้นสุด ทุกเวลา ไม่ว่าใครคิดอะไรก็จะต้องตะแบงของเขาไปเรื่อย สำหรับตนคิดว่าบ้านเมืองมีสิทธิเสรีภาพ และกฎหมายรัฐธรรมนูญ รวมทั้งกฎหมายต่าง ๆ ที่เป็นหลักของบ้านเมืองอยู่แล้ว หากปล่อยให้แต่ละคนดำเนินการตามครรลองของกฎหมาย ก็ไม่เกิดปัญหาอะไร คนที่เรียกร้องให้ประชาชนมาสนับสนุนร่างกฎหมายนิรโทษกรรมก็ดำเนินการตามครรลองของกฎหมาย ตนไม่เห็นด้วย ก็ไม่เห็นจะต้องไปเกณฑ์ออกมาช่วยต่อต้าน นายจตุพร จะไปเกณฑ์คนให้มาชุมนุมต่อต้านให้มันวุ่นวายทำไม

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่านายสุเทพ ได้โทรศัพท์ไปหา นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย เพื่อเจรจากันว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ถูกยุบขอให้ผลักดัน นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง เป็นนายกฯ แทน นายสุเทพ ปฏิเสธว่า

 “ไม่เป็นความจริง ประการแรกตนไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนตัวนายกฯ จากนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกรณ์ เพราะมันคนละเบอร์กัน มันไม่เหมือนกัน ประการที่สองตนไม่ได้โทรหานายเนวิน เกี่ยวกับเรื่องนี้”

เมื่อถามว่า มองว่าการปล่อยข่าวลักษณะนี้ มีวัตถุประสงค์อย่างไร “ต้องไปถามคนปล่อยข่าว ตนยังไม่รู้เลยว่าข่าวปล่อยมาจากที่ไหน ยืนยันว่า ณ ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีการเตรียมการรองรับเกี่ยวกับเรื่องคดียุบพรรคในขณะนี้”.

แฉงูเห่าภาค3ดันเสธหนั่นนั่งนายกฯ
วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2553 เวลา 8:51 น

“เติ้ง”ปัดจับมือ“เนวิน”เดินเกม
   
เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เรียกประชุมคณะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค อาทิ นายประภัตร โพธสุธน นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล นายอนุรักษ์ จุรีมาศ นายนิกร จำนง นายธรรมา ปิ่นสุกาญจนะ นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รมช.คมนาคม ทั้งนี้ก่อนการประชุม พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เข้าพบและพูดคุยกับนายบรรหารเป็นการส่วนตัว
   
นายบรรหาร
ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ ดีกรณีกระแสข่าวจับมือกับนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ผลักดัน พล.ต.สนั่น เป็นนายกรัฐมนตรี หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ว่า สื่อเขียนไปเอง เราไม่ได้มีการหารือกัน  เมื่อถามว่า จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์หวาดระแวงหรือไม่ นายบรรหาร กล่าวว่า ไม่มีหวาดระแวง ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ถูกวินิจ ฉัยยุบพรรคก็ต้องสรรหานายกฯ กันใหม่

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาแจ้งว่า นายบรรหารได้ประเมินสถานการณ์ทางการเมือง โดยระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีการเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2554 จึงให้พรรค    เตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังได้ประเมินด้วยว่า หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะเกิดสุญญากาศทางการเมืองขึ้น ซึ่งจะต้องมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ อย่างไรก็ตามพรรคร่วมรัฐบาลเดิมยังคงจับมือกันเหนียวแน่น ไม่มีการเปลี่ยนขั้วจับมือกับพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาล และถ้านายอภิสิทธิ์ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี ก็ต้องสรรหานายกฯกันใหม่ จึงจะเป็นโอกาสที่จะเสนอชื่อ พล.ต.สนั่น ขึ้นเป็นนายกฯ

โพสต์ทูเดย์

**

มาร์คชี้ลต.เกิดเมื่อมีสันติ
24 กันยายน 2553 เวลา 10:09 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ CNN ระหว่างเข้าร่วมประชุมใหญ่สมัชชาองค์การสหประชาชาติ ที่สหรัฐอเมริกา ถึงสถานการณ์การเมืองที่ยังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำไมรัฐบาลไม่ยุบสภาเปิดให้มีการเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้รัฐบาลชุดใหม่ที่มาจากทุกฝ่ายของประเทศได้เข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ว่า ให้ย้อนไปดูข้อเสนอ 3 ข้อ ที่รัฐบาลยื่นให้และถูกกลุ่มคนเสื้อแดงปฎิเสธมาโดยตลอด หนึ่งในนั้นคือ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้เมื่อสภาพแวดล้อมเหมาะสมที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งที่สันติ และทุกฝ่ายจะต้องเห็นพ้องในกฎต่างๆ เช่นเดียวกัน

"สิ่งที่ผมทำมาตลอด คือการสร้างความมั่นใจให้กับประเทศคู่ค้าทั้งหลาย สำหรับการเลือกตั้ง รัฐบาลได้ยื่นข้อเสนอไปแล้ว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับกลุ่มเสื้อแดงเท่านั้น ว่าจะรับในเงื่อนไขหรือไม่"

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่กลุ่มเสื้อแดง ยังสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีอยู่ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้เอ่ยปากมาแล้วว่า จะไม่แทรกแซงการเมืองไทย นั้น โดยส่วนตัวมีความเชื่อถือในคำพูดดังกล่าวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ น่าจะทำให้ได้เหมือนที่พูด เพราะเห็นอยู่ชัดเจนว่า มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนไปมาหาสู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ตลอดเวลา และเห็นได้ชัดว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ยังคงเป็นผู้กำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวเหล่านั้น

ข่าวสด

พบอาร์พีจีที่หายจากคลังแสงลพบุรี

 เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 กันยายน 2553 พล.ต.ต.ชาติชาย แตงเอี่ยม ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมกำลังตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง เดินทางไปที่บ้านช้างทะลุ หมู่ 9 ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี หลังได้รับแจ้งว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากส่วนกลาง ที่สืบสวนติดตามคดีลูกระเบิดอาร์พีจีและเครื่องกระสุนปืนเอ็ม 60 หายไปจากคลังแสงที่ 2 กองสรรพาวุธทหารบก โดยพบลูกยิงระเบิดอาร์พีจีถูกนำไปทิ้งลงในแม่น้ำบางขาม ในเขตหมู่ 9 ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี


 ด้านพ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.อก.ภ.2 กล่าวว่า คนร้ายได้นำลูกระเบิดอาร์พีจีมาทิ้งที่ในแม่น้ำบางขามบริเวณนี้จำนวน 16 ลูก และพบแล้วจำนวน 11 ลูก ส่วนที่เหลือก็จะงมหาต่อไป จับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว 4 คนเป็นทหาร 1 นาย พลเรือน 3 ราย หลบหนีไปได้ 1 ราย

ทนายทักษิณส่งจ.ม.จวกมาร์คฉบับ 3

ทำเฉยคดีเหยื่อสลายชุมนุมตายอื้อ

 เมื่อ 23 ก.ย. นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายส่วนตัวของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 3 ถึงนายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีใจความสรุปว่า จากการที่เคยส่งจดหมายเพื่อย้ำเตือนรัฐบาลของท่านถึงสองครั้ง โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2553 และครั้งล่าสุดในวันที่ 6 ส.ค.2553 เนื้อหาจดหมายได้ย้ำเตือนรัฐบาลไทยถึงพันธกรณีที่มีต่อสนธิสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเรือนและสิทธิทางการเมือง (ICCPR) ว่าจะต้องมีการจัดการสอบสวนถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของพลเรือนกว่า 80 รายที่ถูกสังหารในระหว่างการชุมนุม และยังระบุถึงหน้าที่ที่รัฐบาลที่จะต้องให้โอกาสแก่ทีมทนายของผู้ถูกกล่าวและทางสำนักงานกฎหมายของเราในการเข้าถึงพยานหลักฐาน แต่จนถึงบัดนี้ท่านไม่ได้ตอบสนองถึงข้อเรียกร้องดังกล่าวของเรา

จากการกระทำของรัฐบาลที่ได้กล่าวมาข้างต้น  แสดงให้เห็นถึงความไม่เต็มใจและความไร้สมรรถภาพของรัฐบาลในการดำเนินการการสอบสวนคดีอาชญากรรมต่อมนุษยชาติอย่างเป็นอิสระ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านจะปฏิบัติตามข้อเรียกร้องดังกล่าว ด้วยความนับถือ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม สำนักงานกฎหมายอัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ ลอนดอน สหราชอาณาจักร"

 สำหรับจดหมายฉบับนี้ ท้ายฉบับยังระบุว่า ได้ส่งไปทางอีเมล์ให้นางนาวี พิลเลย์ กรรมการข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

**


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/09/2010 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 5
พันธุ์สังหยด วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 21.01 น.
http://www.oknation.net/blog/sawnoyzi
ip : 222.123.46.218/222.123.46.218
................................................
น่าดีใจที่บล็อกของ BG พันธุ์สังหยด กำลังมีอุบาสกอุบาสิกามารับฟังธรรมกันหนาตาเชียวครับ อย่างนี้ต้องเปิดวัด เอ๊ย เปิดเอนทรี่ทางธรรมต่อไปอีกครับผม
.............................................

ความคิดเห็นที่ 6
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 23.06 น.
http://www.oknation.net/blog/THAMRONG
ip : 124.122.194.13/192.168.52.247
..................................................
ยินดีที่มีโอกาสรับใช้ชาว oknation.net ทุกท่าน เท่าที่จะมีเรี่ยวแรงทำได้ครับ
....................................

ความคิดเห็นที่ 7
รวงข้าวฯ วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 23.17 น.
http://www.oknation.net/blog/roungkao
ip : 118.173.44.130/118.173.44.130
...................................................
นานๆคุณรวงข้าวฯแวะมาสักทีนะครับ นามปากกาคล้ายกันกับคุณรวงข้าวล้อลม แต่ครูรวงข้าวล้อลมหรือครูลำบูคงใช้นามปากกาใหม่แล้ว
.....................................................

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/09/2010 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

มีเสียงแทรกเข้ามาในช่วงนี้ ว่าปชป.จะต้องถูกยุบพรรคแน่ๆ จึงมีข่าวว่าผึ้งกำลังจะแตกรัง มิหนำซ้ำยังจะผึ้งฝูงหนึ่งไปเกาะทำรังที่เพื่อไทยอีกด้วย แต่ข่าวนี้ยังไม่มีการยืนยันครับ หรือใครกุข่าวนี้ขึ้นมาก็ไม่รู้
.............................................................................

ความคิดเห็นที่ 1
พันธุ์สังหยด วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 12.28 น.
http://www.oknation.net/blog/sawnoyzi
ip : 222.123.46.218/222.123.46.218
...............................................

BG พันธุ์สังหยดพูดเสียผมเขินไปเลยครับ แต่ถึงอย่างไรก็ขอขอบพระคุณที่ทำบุญกับคนแก่ ที่จริงแล้วอยากจะขอให้เป็นบล็อกที่เป็นประโยชน์แก่ชาว oknation.net โดยทั่วกัน ในเรื่องของการสอบถามปัญหาธรรมน่ะครับ ส่วนใหญ่คนไทยมักจะถือเสียว่าอยู่ใกล้พระอยู่แล้วจึงไม่ค่อยจะแตกฉานเรื่องธรรม และยังห่างไกลธรรมสักหน่อยครับ
..........................................................

ความคิดเห็นที่ 2
bon09 วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 14.17 น.
http://www.oknation.net/blog/krasean
ip : 58.8.82.206/192.168.52.247
....................................................
ขอบคุณเช่นกัน ที่คุณ bon09 นำเอามิวสิกวีดีโอเพลงเก่าๆมาสรุปไว้ให้ได้เปิดชมกันครับ แลกเปลี่ยนกันและกัน แล้วเป็นผลให้เว็บ oknation.net มีความหลากหลายเป็นอย่างมากทีเดียว
..........................................................

ความคิดเห็นที่ 3
dreamcometrue วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 17.07 น.
http://www.oknation.net/blog/dreamcometrue
ip : 58.10.146.177/58.10.146.177
......................................................

BG dreamcometrue ก็มีความขยันสร้างสรรค์ความสุขให้ชาว oknation.net ด้วยการนำเอามิวสิกวืดีโอมานำเสนอเป็นชุดใหญ่เช่นกัน แล้วที่เป็นเพลงรุ่นคุณปู่ยังหนุ่มก็มีอยู่เป็นประจำ เล่นเอาคนส.ว.คึกคักไปตามๆกันเชียวครับ
............................................................

ความคิดเห็นที่ 4
Payont วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 19.33 น.
http://www.oknation.net/blog/payont
ip : 124.120.44.253/192.168.52.247
............................................................
นอกจากพรรคเพื่อไทยที่ทั้งแจกทั้งแถมเงินและผลประโยชน์ให้กับลูกพรรคของตัวแล้ว อาจารย์ Payont เห็นมีพรรคอื่นทำเหมือนอย่างนี้บ้างไหมครับ ............... จะอาศัยปากอาจารย์เป็นคนพูดน่ะครับ อิ อิ
.............................................................

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอบคุณสำหรับสรุปข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ผมตอบเรื่องวิมุตติสุขให้แล้วนะครับ อย่าลืมไปอ่านหละ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ไม่เข้าใจ ส.ส. เป็นลูกจ้างใครกันแน่
กินเงืนเดือนประชาชน
แล้วไปกินเงินเดือนจากนายทุนพรรคการเมืองอีก
แล้วเขาจะทำงานให้ใคร ประชาชน หรือ นายทุน

นายทุน เอาเงินมาอุดหนุนพรรคเดือนละยี่สิบล้าน คุณร่ำรวยมาจากไหน คุณให้ฟรีๆ หรือ หวังผลอะไร

พรรคการเมืองรับเงินกันอย่างนี้เลยหรือ ถ้าไม่มีนายทุนพรรคอยู่ไม่ได้ มันพรรคการเมือง หรือ อะไรกันแน่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
dreamcometrue วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

ข่าวข้นตามเคยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bon09 วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอบคุณที่สรุปข่าวมาให้อ่านค่ะ
ฟังเพลงย้อนยุคที่
http://www.onehitwondercenter.com/

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

กำลังวุ่น มีการเปลี่ยนแปลงอีกแน่ ๆ ลุงไปดูเอ็นทรี่ใหม่ผมยัง ผมอัพให้แล้ว เพื่อลุงโดยเฉพาะเลยครับ ไปถามได้เลยให้เวลา 2 วันอิอิ วันอาทิตยือัพบล้อกเอ้นทรี่ใหม่ครับ โหวตให้แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน