*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524725
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1008 , 15:32:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน เตาะแตะ , พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ข่าวออนไลน์ส่วนใหญ่วันนี้ จะมีแต่ข่างเกี่ยวข้องกับการระเบิดป่วนเมืองครับ แม้แต่รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก็ยังมีข่าวบอกว่าจะจ่ายเงินให้เมียมือระเบิดที่ตายเพราะฝีมือตัวเองด้วยถึง 4 แสนบาท

ต่อไปนี้ญาติคนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิงตายก็คงมาต่อคิวยาวเหยียดอยู่หน้ากระทรวงแล้วครับ ไม่รู้ว่าเอาสมองส่วนไหนคิดได้อย่างนี้ อย่างนี้ต้องให้พรรคเพื่อไทยขอยืมตัวไปเป็นหัวหน้าพรรค แล้วเตรียมตัวเป็นนายกรัฐมนตรีเสื้อแดงต่อไปได้เลย

สำหรับข่าวทางพรรคเพื่อไทย ก็มีข่าวต่อเนื่องเรื่องเตรียมการเลือกตั้งที่จะเอาคนนั้นคนนี้มาเป็นนายกฯ แต่ข่าวนายจตุพร พรหมพันธุ์พูดแบบไม่เข้าหูคนผมก็ตัดทิ้งไปครับ ไม่อยากให้คนอ่านเสียประสาทกับนายคนนี้

นายเนวิน ชิดชอบ มีวิบากกรรมเก่า ปปช.ลงมติส่งฟ้องพร้อมพวก คดีเซ็นทรัลแลปสมัยเป็นรัฐมนตรี

ขอเชิญติดตามอ่านข่าวตามหัวข้อท้ายนี้ครับ

หัวข้อข่าวออนไลน์บ่ายวันนี้

1.)เจออาร์พีจี4ลูกเครื่องยิงหมกห้องเช่าใกล้'เพื่อไทย'

2.)ออกหมายจับผู้เช่าห้องพักเจ้าของ'RPG'

3.)พบ'5ผู้ต้องสงสัย'โยงระเบิดแมนชั่นบางบัวทอง

4.)"อิสสระ"ยันจ่ายเยียวยา"สมัย"แม้พันบึ้ม

5.)มติป.ป.ช.เอกฉันท์เชือด'เนวินกับพวก'ฮั้วเซ็นทรัลแล็บ

6.)'ประยุทธ์'ชี้ระเบิดป่วนฝีมือคนชั่วเตรียมพบนายกฯ

7.)รวบ'ไอ้ยา-รถวีโก้ ' ซัด'ไอ้กษิ' โยงอีก4ทีมบึ้ม'สมัย'

8.)นายกฯเยือนโพสต์พับลิชชิง

9.)ออกหมายจับชายหญิงบึ้มแมนชั่น

10.)แดงทั่วปท.ขู่ลงโทษสส.ทิ้งเพื่อไทย

11.)กมธ.สิทธิมนุษยชนแฉ4กลุ่มอดีตการ์ดนปช.จ้องป่วนเมือง"ส.ส.-อดีตส.ส."หนุนหลัง

โรงไฟฟ้าเป้าคาร์บอม! 

12.)เพื่อไทยล็อกสเปกชูมิ่งขวัญชิงเก้าอี้


suthichaiyoon.com

**

1.)เจออาร์พีจี4ลูกเครื่องยิงหมกห้องเช่าใกล้'เพื่อไทย'

เมื่อเวลา 19.00 น.วานนี้ (7 ต.ค.) ร.ต.ท.สุทิน ซ้อนรำ พนักงานสอบสวน สน.บางรัก รับแจ้งพบระเบิดอาร์พีจีอยู่ในห้องเช่า เลขที่ 566/49 ภายในซอยกิจพาณิชย์ ถ.พระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม.  เมื่อไปถึงพบห้องที่เกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง 1 คูหา ห่างจากที่ทำการพรรคเพื่อไทยเก่าราว 200 เมตร จากการตรวจสอบภายในห้องเช่าดังกล่าวระเบิดอาร์พีจี 2 ลูก พร้อมเครื่องยิงอาร์พีจี ปืนอาก้า และกระสุนปืนอาก้าอีกกว่า 750 นัด วางอยู่กลางห้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รอให้เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาทำการตรวจสอบ พร้อมทั้งกันประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่

ต่อมาช่วงดึก เมื่อเวลา 00.30 น.ของวันนี้ (8 ต.ค.) น.ส.สุพัตรา เตมียะจรัสวงศ์ เจ้าของบ้านเช่าเลขที่ 566/49 ซ.กิจพาณิช แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางรัก เพื่อให้ปากคำกรณีที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธสงครามภายในห้องเช่า โดย น.ส.สุพัตรา ให้การว่า นายอุเทน อายุประมาณ 20 กว่าปี ได้มาขอเช่าห้องเช่าในราคาเดือนละ 1 พันกว่าบาท โดยตนให้เช่าเมื่อเดือนม.ค. 2553 และได้ย้ายออกไปเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็หายหน้าไป ต่อมาตนเห็นหน้าต่างห้องดังกล่าวปิดไม่สนิท จึงได้เรียกช่างที่เคยมาซ่อมบ้านให้เป็นประจำมางัดประตูห้องเข้าไปก็พบอาวุธดังกล่าว ตนมาทราบเรื่องตอนที่ช่างโทรศัพท์มาบอก ต่อมาก็มีตำรวจมาเชิญไปสอบปากคำที่ สน.บางรัก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสอบปากคำ น.ส.สุพัตรา เสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้นำบันทึกที่ให้ปากคำมาให้ น.ส.สุพัตรา ดูแต่กลับปฏิเสธที่จะเซ็นชื่อในบันทึก พร้อมทั้งโวยวายหาว่าพนักงานสอบสวนให้เซ็นรับว่าครอบครองอาวุธดังกล่าว ก่อนที่จะเชิญตัวเข้าไปสอบปากคำอีกครั้งด้านในห้องโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในห้อง

2.)ออกหมายจับผู้เช่าห้องพักเจ้าของ'RPG'

วันนี้ (8 ต.ค.) เมื่อ เวลา 10.15 น. พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รรท.ผบช.น.เปิดเผยกรณีตำรวจตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ย่านสะพานเหลือง และพบอาวุธเป็นลูกระเบิดอาร์พีจี 4 ลูก พร้อมด้วยเครื่องยิงและยังพบปืนอาก้า พร้อมด้วยกระสุนอีกกว่า 750 นัดว่า เหตุการณ์ช่วงคืนวานนี้ (7 ต.ค.) ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุที่อาวุธระเบิดของทหารที่หายจากจังหวัดลพบุรี ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าการค้นพบอาวุธสงครามดังกล่าว มีการเชื่อมโยงเพื่อใช้ในการก่อเหตุใดบ้าง

แต่กรณีนี้คล้ายกับที่เคยพบในกระทรวงกลาโหม ส่วนเรื่องที่ว่ากองทัพบกแจ้งว่า ระเบิดดังกล่าวทางกองทัพเลิกใช้ไปนานแล้วนั้น ก็ต้องเชื่อฟังตามเหตุผล เพราะทางกองทัพก็เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องวัตถุระเบิด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ออกหมายจับผู้เช่าห้องดังกล่าวไปแล้ว 2 คนคือนายสุขสรรต์ รังวิเรนทร์ และนายปรีดา แก่นโพธิ์ โดยแจ้งข้อหามีอาวุธและเครื่องกระสุนที่ใช้ในราชการสงคราม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีโทษจำคุก 20 ปี แต่หากนำไปใช้จะมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

พล.ต.ท.จักรทิพย์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนเลขทะเบียนยุธภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ระบุไว้ในระเบิดและอาวุธที่พบ ขณะนี้หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และ EOD กำลังตรวจสอบที่มาที่ไปอยู่ อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวต้องมีการขยายผลอย่างแน่นอน ทั้งนี้ขั้นตอนปฏิบัติจะให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดในการตรวจค้นบ้านเช่า อพาร์ตเมนท์เพิ่มเติมอีกด้วย


3.)พบ'5ผู้ต้องสงสัย'โยงระเบิดแมนชั่นบางบัวทอง

วานนี้ (7 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต พร้อมด้วย พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) และ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น รักษาราชการแทนผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ เปิดเผยว่า ประเด็นที่สงสัยกันว่า นายสมัย วงศ์สุวรรณ์ ผู้ที่เช่าห้องพักเลขที่ 202 ซึ่งเป็นห้องที่เกิดเหตุระเบิด เสียชีวิตหรือไม่นั้น ขณะนี้ได้รับผลตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือและดีเอ็นเอของแขนและเศษชิ้นส่วนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เปรียบเทียบกับบิดาและมารดาของนายสมัยแล้ว ยืนยันว่าศพที่พบรายที่ 4 เป็นนายสมัย

ประเด็นที่สอง ศูนย์บริหารเหตุการณ์คดีสำคัญได้รวบรวมข้อมูลของเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีการชุมนุม จนถึงเหตุระเบิดครั้งล่าสุด ปรากฏว่าข้อมูลส่วนประกอบวัตถุระเบิดจากเหตุระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น ไปตรงกับเหตุระเบิดอีก 4 ครั้ง คือบริเวณหน้าโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย ท้องที่ สน.พญาไท ลานจอดรถห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ลานจอดรถของสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี และหน้าสนามม้านางเลิ้ง ขณะเดียวกัน

จากเหตุระเบิดทั้ง 5 ครั้งนี้ ทำให้ได้ข้อมูลเชื่อมโยงไปอีก 3 คดี ได้แก่ เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2553 จำนวน 2 คดี คือเหตุระเบิดที่หน้าบริษัททีโอที กับกองขยะข้าง สน.นางเลิ้ง และเมื่อวันที่ 6 เม.ย. คือเหตุระเบิดบริเวณหน้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ท้องที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งทั้ง 3 คดีผู้เชี่ยวชาญยืนยันได้ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกัน

"หากเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันทั้งหมดจริง ก็เชื่อว่าเป็นพัฒนาการขึ้นตามลำดับ จากการประกอบระเบิดแบบเล็กๆ พัฒนาขึ้นเป็นขนาดกลาง และล่าสุดเป็นระเบิดขนาดใหญ่ แต่เมื่อพัฒนาขึ้นมาถึงขนาดใหญ่แล้วเกิดความผิดพลาดก่อน จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น"


พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ กล่าวด้วยว่า เรื่องสุดท้ายที่อยากแถลงให้ทราบคือ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตัวละครที่เกี่ยวข้องกับห้องที่เกิดเหตุเพิ่มเติมแล้ว โดยนอกจากนายสมัย ก็ยังมีบุคคลอื่นและมียานพาหนะเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย แต่ต้องขอเวลาตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวเกี่ยวข้องในลักษณะใด ให้การสนับสนุนด้านใดบ้าง ทั้งในด้านการเงิน หรือสนับสนุนการประกอบวัตถุระเบิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบขยายผลว่าคดีนี้เชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมี.ค. จนถึงปัจจุบันอย่างไรบ้าง

"เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.ภ.1 (กองบังคับการสืบสวนสอบสวน บช.ภ.1) ได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่ามีตัวละครปรากฏขึ้น 4-5 คน และชุดสืบสวนพอจะทราบที่อยู่แล้ว และจะอาศัยอำนาจตามกฎหมายเชิญตัวมาพูดคุยให้ข้อมูลกัน เพราะต้องมองว่าทุกคนเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ ส่วนผู้หญิงที่แต่งกายคล้ายมุสลิม กับชายอีกคนหนึ่งจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ต้องขอเวลาตรวจสอบก่อน" พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ กล่าว

4.)"อิสสระ"ยันจ่ายเยียวยา"สมัย"แม้พันบึ้ม

นายอิสสระ สมชัย รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยาจำนวน 400,000 บาท ให้แก่ครอบครัวของนายสมัย ซึ่งต้องสงสัยเกี่ยวพันกับเหตุระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น ว่า ตามหลักเกณฑ์ของการจ่ายเงินเยียวยาของ พม.นั้น ไม่มีข้อใดระบุว่าห้ามจ่ายเงินให้แก่ผู้กระทำผิด ฉะนั้นหากกระบวนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสิ้นสุดลง และผลปรากฏว่านายสมัยเกี่ยวพันกับเหตุระเบิดจริง ก็ต้องได้รับเงินเยียวยา และโดยหลักการถือว่า พม. มุ่งช่วยเหลือครอบครัวที่ยังต้องดำรงชีวิตต่อไป

ที่บ้านของนายสมัยใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ปรากฏว่ามีเพื่อนบ้านแวะไปเยี่ยมให้กำลังใจ นางบัวคำ เมืองมา ภรรยาของนายสมัยตลอดทั้งวัน รวมทั้งแพทย์จากโรงพยาบาลในพื้นที่ด้วย นางบัวคำ กล่าวว่า หลังจากมีเพื่อนบ้านแวะมาให้กำลังใจและมีแพทย์แวะมาเยี่ยมก็รู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่อยากวิงวอนให้หน่วยงานหรือมูลนิธิเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายการนำศพสามีกลับบ้านรวมถึงค่าใช้จ่ายในพิธีศพด้วย เพราะทุกวันนี้มีฐานะยากจน ไม่มีเงินเก็บ และไม่มีแกนนำคนเสื้อแดงใน จ.เชียงใหม่ หรือกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในกรุงเทพฯ ยื่นมือให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด

"อยากขอร้องให้แวะมาหามาแสดงน้ำใจกันบ้าง จะไม่แสดงตัวก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเราก็สู้เพื่อเขามาโดยตลอด" นางบัวคำ กล่าว

5.)มติป.ป.ช.เอกฉันท์เชือด'เนวินกับพวก'ฮั้วเซ็นทรัลแล็บ

 นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยวานนี้ (7 ต.ค.) ว่า กรรมการ ป.ป.ช.ประชุมเพื่อพิจารณาสำนวน เรื่องกล่าวหา นายเนวิน ชิดชอบ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับพวกรวม 53 คน กระทำความผิดเกี่ยวกับการจ้างก่อสร้างและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์บริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์เกษตร และอาหาร จำกัด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (เซ็นทรัลแล็บ) เป็นเหตุให้ทางราชการ ได้รับความเสียหายที่คณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. ที่มีนายเมธี ครองแก้ว กรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานอนุกรรมการ เสนอต่อกรรมการ โฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยว่า คดีนี้คณะอนุกรรมการได้สรุปสำนวนความหนากว่า 800 หน้า สอบพยานบุคคลกว่า 180 ปาก โดยได้เสนอความเห็นมาให้กรรมการพิจารณา 2 แนวทาง คือ แนวทางที่หนึ่ง อนุกรรมการส่วนหนึ่งเห็นว่ามีความผิดเฉพาะเอกชน ขณะที่อนุกรรมการอีกชุดหนึ่งเห็นว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐ และเอกชน ร่วมกันกระทำความผิด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถือว่า ป.ป.ช.ได้ชี้มูลในเรื่องนี้แล้วใช่หรือไม่ นายกล้านรงค์ กล่าวว่า มติเราเป็นเอกฉันท์ โดยจากนี้จะให้คณะอนุกรรมการไปสรุปเป็นสำนวนเพื่อส่งให้คณะกรรมการชุดใหญ่พิจารณา และดำเนินคดีต่อไป

นายเมธี เปิดเผยว่า ได้สรุปความเห็นการทุจริตในประเด็นต่างๆ ของโครงการ อาทิเช่น การล็อกสเปคเครื่องมือ การฮั้วประมูลการซื้อเครื่องมือแพงเกินจริง โดยมีผู้เกี่ยวข้องจำนวนมากและมีบุคคลหลายกลุ่ม เข้ามาเกี่ยวข้องประมาณ 4-5 กลุ่ม อาทิเช่น กลุ่มระดับนโยบาย มีรายชื่อของนักการเมืองใหญ่ กลุ่มบริษัทเอกชน กลุ่มข้าราชการระดับปฏิบัติงาน และกลุ่มข้าราชการที่รับผิดชอบขั้นตอนการประกวดราคาสำหรับ คดีเซ็นทรัลแล็บ เป็นหนึ่งในคดีที่ ป.ป.ช. รับโอนมาจากคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ซึ่งตรวจสอบพบว่าขั้นตอนการจัดตั้งบริษัทไม่ถูกต้อง มีการจัดซื้อเครื่องมือวิทยาศาสตร์ราคาสูงกว่า ที่ควรจะเป็น ทำให้มีผลประโยชน์ตกอยู่กับคนบางกลุ่ม โดย คตส. กล่าวหาบุคคล ทั้ง 53 ราย ซึ่งมีนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ในช่วงที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ รวมอยู่ด้วย

ด้านนายอุดม เฟื่องฟุ้ง อดีตกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ในฐานะอดีตอนุกรรมการตรวจสอบโครงการก่อสร้างและจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ของบริษัท ห้องปฏิบัติการกลางตรวจสอบผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร จำกัด (เซ็นทรัลแล็บ) เปิดเผยว่า คตส.ติดตามเส้นทางการเงินซึ่งจะชี้ให้เห็นว่าเกี่ยวข้องกับบุคคลจำนวนมาก โดยมีข้อมูลชัดเจนจนผู้ที่เกี่ยวข้องปฏิเสธได้ยาก ซึ่งผู้เกี่ยวข้องมีทั้งนักการเมือง ข้าราชการ และพ่อค้านักธุรกิจ

6.)'ประยุทธ์'ชี้ระเบิดป่วนฝีมือคนชั่วเตรียมพบนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสายของวันนี้ (8 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางเข้ารายงานกับนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลถึงเหตุระเบิดต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงที่นายกรัฐมนตรีเดินไปร่วมประชุมอาเซม ที่ประเทศเบลเยี่ยม

สำหรับ ภารกิจของนายกฯ วันนี้มีกำหนดเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการส่งเสริมกิจการเพื่อสังคม และในช่วงเที่ยงจะเดินสายพบสื่อ โดยวันนี้จะไปที่กองบรรณาธิการบางกอกโพสต์ และในช่วงบ่ายจะเข้าประชุมเตรียมความพร้อม เพื่อเดินทางไปพม่าในวันจันทร์นี้

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 06.25 น.วันนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร.ปณิธาน วัฒนายากร โฆษกรัฐบาล นายอิสรา สุนทรวัฒน์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี และนายบรรณสาร บุนนาค อธิบดีกรมพิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศ ได้เดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 921 มาถึงห้องรับรองพิเศษ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ แล้ว ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการร่วมประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป(อาเซม) ครั้งที่ 8 ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ระหว่างวันที่ 3-6 ต.ค.ที่ผ่านมา และการเข้าเฝ้าฯ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในวโรกาสเสด็จเยือนนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทรงเปิดนิทรรศการโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ต้องขังหญิง (Enhancing Lives of Female Inmates: ELFI) ในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยที่ 65 ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-8 ต.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวสด

**

7.)รวบ'ไอ้ยา-รถวีโก้ ' ซัด'ไอ้กษิ' โยงอีก4ทีมบึ้ม'สมัย'

-เปิดชื่อ 4 คนโยงบึ้มแมนชั่น

มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานเชื่อมโยงกับนายสมัย ขณะนี้ตำรวจได้ชื่อคนที่เข้ามาเชื่อมโยงแล้ว 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายกษิ ดิฐธนรัชต์ โดยพบหลักฐานการโอนเงินจากบัญชีของนายกสิเชื่อมโยงถึงนายสมัยด้วย โดยโอนครั้งละ 1-2.5 หมื่นบาท 2.น.ส.นะทัน หะยีดือราแม ซึ่งภูมิลำเนาเดิมอยู่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ตลาดเลาขวัญ อ.เมืองนนทบุรี ทำงานอยู่ที่วิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่ง และเป็นภรรยาของนายกษิ 3นางอำพร ใจก้อน เป็นเมียอีกคนของนายกษิ 4.นางอัมพร หรือลัดดา หรือครูแขก ใจก้อน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพได้เป็นผู้หญิงในชุดที่มีผ้าคลุมหัว และ 4.นายยา ปิยะนรา อายุ 63 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นรา ธิวาส เป็นเจ้าของรถวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทอง ทะเบียน กค-3898 นราธิวาส ที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่ามาหานายสมัยที่แมนชั่นหลายครั้ง โดยพยานหลักฐานปรากฏว่าบุคคลทั้งสี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายสมัยแน่นอน ซึ่งทีมสืบสวนเร่งติดตามตัวทั้ง 4 คนมาสอบปากคำอย่างเร่งด่วน

-หิ้วสอบแล้ว 1-ศอฉ.ออกหมายจับ 2

ข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจภาค 1 พบว่านายกษิ และนางอัมพร หรือลัดดา หรือครูแขก มีความเชื่อมโยงกับนายสมัยชัดเจนที่สุด เพราะทั้งคู่เป็นคนพานายสมัยมาเช่าห้องพักที่สมานเมตตาแมนชั่นเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา มีทั้งพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ส่วนนายยา ปิยะนรา พบว่าเป็นเจ้าของรถปิกอัพวีโก้ สีบรอนซ์ทอง กค-3898 นราธิวาส โดยซื้อจากโชว์รูมโตโยต้าพิธาน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพบว่ามีคนขับรถปิกอัพวีโก้มาหานายสมัยที่แมนชั่นเกิดเหตุหลายครั้ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่าในคดีระเบิดหน้ากระทรวงสาธารณสุข โรงเรียนสันติราษฎร์ หน้าเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน และหน้าสนามม้านางเลิ้ง มีหลักฐานว่ารถปิกอัพวีโก้คันดังกล่าวไปปรากฏในบริเวณดังกล่าวทุกครั้งก่อนมีการวางระเบิด อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบยังพบว่าทั้ง 4 คนมีพื้นเพอยู่ที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

ข่าวแจ้งด้วยว่า ทีมสืบสวนภาค 1 ได้นำตัวน.ส.นะทัน หะยีดือราแม ซึ่งเป็นเมียของนายกษิมาสอบสวนแล้วในเซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง นอกจากนี้ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ศอฉ.ได้ออกหมายจับนายกษิ ดิฐธนรัชต์ และนางอำพร ใจก้อน ในคดีเกี่ยวกับความมั่นคง และเกี่ยวข้องกับคดีระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น

-รวบเจ้าของปิกอัพวีโก้ที่โก-ลก

ข่าวแจ้งอีกว่า วันเดียวกัน ทีมสืบสวนของภาค 1 ได้แบ่งออกเป็น 3 ชุดตรวจสอบและติดตามล่าตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมด โดยจุดแรกเป็นจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสมัย จุดที่ 2 จ.นครนายก ซึ่งมีข้อมูลว่านายสมัยเคยไปพำนักอยู่ช่วงหนึ่ง และจุดที่ 3 จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพื้นเพของผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนโดยทีมสืบสวนตามเจอตัวนายยา ปิยะนรา เจ้าของรถปิกอัพวีโก้ สีบรอนซ์ทอง กค-3898 นราธิวาสแล้ว พบนายยาอยู่ที่บ้านพักที่อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ในเบื้องต้นนายยาให้การภาคเสธ ยืนยันว่าไม่รู้เรื่องระเบิดแมนชั่นที่บางบัวทอง โดยให้การว่าก่อนหน้านี้ นายกษิเป็นคนว่าจ้างให้ไปซื้อรถปิกอัพวีโก้คันดังกล่าวจากโชว์รูมโตโยต้าพิธาน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากซื้อรถมาแล้วนายกษิก็นำรถไปใช้ โดยที่ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายยาไว้สอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

โพสต์ทูเดย์

**

8.)นายกฯเยือนโพสต์พับลิชชิง

เยี่ยมโพสต์ - นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางพบปะผู้บริหาร บมจ.โพสต์พับลิชชิง ผู้

ผลิตสื่อหนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ โพสต์ทูเดย์ และสื่อโทรโทศน์ โพสต์นิวส์ ทางช่อง11 ตาม

กำหนดการเดินสายพบสื่อมวลชน โดยมี สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ กรรมการ และประธานกรรมการ

บริหาร และวรชัย พิจารณ์จิตร กรรมการและกรรมการบริหาร ให้การต้อนรับ ท่ามกลางพนักงานสาวๆ

รุมถ่ายภาพและขอลายเซ็นต์ ภาพ ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

9.)ออกหมายจับชายหญิงบึ้มแมนชั่น
08 ตุลาคม 2553 เวลา 13:24 น.

ผบ.ตร.เผย ออกหมายจับ 2 ชายหญิง ร่วมบึ้ม สมานเมตตาแมนชั่น แล้ว ระบุ เจ้าของห้องพักซุก อาร์พีจี ย่านสะพานเหลือง เป็น รปภ.พรรคเพื่อไทย

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าเหตุระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ นายกษิดิฐ ธนรัชต์ และ นางอำพร ใจก้อน ผู้ต้องสงสัย 2 รายที่ปรากฏในภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจากทะเบียนบ้านผู้หญิงในภาพไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม แต่นับถือศาสนาพุทธและยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าทั้ง 2 คนมีความเชื่อมโยงกับ นายสมัย วงศ์สุวรรณ ผู้ที่ประกอบระเบิดหรือไม่อย่างไร

ส่วนกรณีที่มีการพบกระสุนเครื่องยิงจรวดอาร์พีจี และ อาวุธสงครามจำนวนหนึ่งที่ห้องพักใกล้ที่ทำการพรรคเพื่อไทยเก่าเมื่อค่ำวานนี้ (7 ต.ค.53) นั้น ปรากฎว่าเจ้าของห้องพักคนดังกล่าวเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในพรรคเพื่อไทยและยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวจะมีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดป่วนเมืองก่อนหน้านี้หรือไม่ และคาดว่าผู้ต้องสงสัยจะยังคงอยู่ในประเทศ น่าจะสามารถตามตัวมาได้ไม่ยาก

10.)แดงทั่วปท.ขู่ลงโทษสส.ทิ้งเพื่อไทย
07 ตุลาคม 2553 เวลา 16:02 น.

เสื้อแดงอุตรดิตถ์ลั่นนปช.ทั่วประเทศพร้อมลงโทษสส.เพื่อไทยทิ้งพรรคนายปัณณวัฒน์ นาคมูล กลุ่มผู้รักประชาธิปไตยและเรียกร้องความยุติธรรม จ.อุตรดิตถ์ หรือกลุ่มเสื้อแดง กล่าวว่า กรณี พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกมาระบุว่า จะมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย 20 คน จะย้ายพรรคไปอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์นั้น ส.ส.เหล่านี้ควรสำนึกถึงวีรชนคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตจากการเรียกร้องประชาธิปไตยเคียงข้างกับพรรคเพื่อไทยตลอดมา เพราะเห็นว่าพรรคเพื่อไทยเรียกร้องประชาธิปไตยและทำเพื่อบ้านเมืองอย่างจริงจังคนเสื้อแดงถึงยืนอยู่เคียงข้างมาตลอด
 
นายปัณณวัฒน์ กล่าวว่า ส.ส.ที่ออกจากพรรคเพื่อไทย คนเสื้อแดงทั่วประเทศที่เคยสนับสนุนพรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะลงโทษ ส.ส.เหล่านี้ เพราะเสื้อแดงกว่า 80-90 % ที่พร้อมเลือกตั้ง จะไม่เลือก ส.ส.ที่ทิ้งพรรคเพื่อไทย และอย่าคิดว่าจะได้กลับมาเป็น ส.ส.อีก การย้ายพรรคเสื้อแดงไม่สามารถที่จะทันทานอะไรได้ เพราะวันนี้ ส.ส.เหล่านี้ไม่มีอุดมการณ์เดียวกับคนเสื้อแดงแล้ว ส่วน ส.ส.ที่ยังเหลืออยู่ก็ขอให้ร่วมกันสร้างพรรคเพื่อไทยให้เป็นสถาบัน เพื่อเรียกร้องและร่วมกันต่อสู้กับระบอบอำมาตยาธิปไตยให้ประชาธิปไตยกลับมาสู่บ้านเมืองต่อไป

มติชนออนไลน์
 วันที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2553 เวลา 13:25:34 น. 


11.)กมธ.สิทธิมนุษยชนแฉ4กลุ่มอดีตการ์ดนปช.จ้องป่วนเมือง"ส.ส.-อดีตส.ส."หนุนหลัง

โรงไฟฟ้าเป้าคาร์บอม!


นายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหา ประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา แถลงว่า ขณะนี้มีรายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงถึงกลุ่มบุคคลที่มีความพยายามก่อเหตุร้ายในพื้นที่ต่างๆ เบื้องต้นมีอย่างน้อย 4 กลุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตการ์ดของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มีความนิยมในตัวของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง และกลุ่มของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง โดยการตั้งกลุ่มดังกล่าวนั้นมีเหตุผลต่างๆ กัน เช่น ต้องการแก้แค้นให้กับเสธ.แดง หรือป้องกันการไล่ล่าจากฝ่ายรัฐ หรือเตรียมทำสงครามใต้ดิน ซึ่งกิจกรรมที่ทำขณะนี้เพื่อต้องการโอ้อวดผลงานให้กับผู้ที่ให้ท่อน้ำเลี้ยงได้เห็นและส่งเงินมาให้กระทำการก่อเหตุอื่นๆ ต่อไป

 

กลุ่มทั้ง 4 กลุ่มดังกล่าว แบ่งเป็น 1 กลุ่มนายนิคม หรือ จักร ซึ่งมีความสนิทกับเสธ. แดง หลังจากที่หลบหนีไปจากพื้นที่คันนายาว กทม. ก็ไปกบดานกับภรรยาที่มีอาชีพรับราชการ ที่ จ.ตาก  ปัจจุบันทำธุรกิจโต๊ะสนุกเกอร์ ซึ่งในกลุ่มนายนิคม ยังมีนายรุ่ง อดีตการ์ดนปช.เป็นแนวร่วม และกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เกี่ยวกับการนำอาวุธปืนที่ใช้ในการทหารมาก่อเหตุในพื้นที่ชุมนุมวันที่ 10 เมษายน และ 19 พฤษภาคม และยังงัดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ชุมนุมและเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด

 

กลุ่มที่ 2 กลุ่มนายชิดชัย หรือ ประโคน เดิมเป็นหัวหน้าคุมวิทยุสื่อสารของกลุ่มชุมนุมเสื้อแดง มีความใกล้ชิดกับนายอารีย์ ไกรนรา หัวหน้าการ์ด นปช. จากการข่าวพบว่า นายชิดชัยได้นำเครื่องวิทยุสื่อสารของทหาร จำนวน 2 ชุด หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบน มีกำลังในกลุ่มจำนวน  10 คน

 

กลุ่มที่ 3 กลุ่มพิราบขาว เป็นกลุ่มใต้ดินติดอาวุธมีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ต่างๆ เช่น จังหวัดมุกดาหาร, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ซึ่งกลุ่มนี้มีสมาชิกเป็นอดีตทหารผ่านศึก ได้รับภารกิจให้สังหารผู้นำประเทศ โดยมีอดีต ส.ส.ให้การสนับสนุน


 และกลุ่มที่ 4  เป็นกลุ่มของนายธงชัย เป็นกลุ่มที่ยังไม่มีการเคลื่อนไหวแต่กำลังวางแผนเตรียมก่อเหตุร้าย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเลขาของอดีตนายทหารใหญ่และอดีตส.ส.

 

"ในเอกสารลับของหน่วยงานด้านการข่าว มีการระบุลึกถึงรายชื่อ-นามสกุลผู้เกี่ยวข้อง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ แต่ผมไม่สามารถเปิดเผยได้ อีกทั้งข่าวจากความมั่นคงยังพบด้วยว่ามีความพยายามก่อความรุนแรงในพื้นที่สำคัญที่เกี่ยวกับหน่วยงานสาธารณูปโภค เช่น โรงไฟฟ้า ในลักษณะของคาร์บอม โดยไม่หวังผลทำร้ายล้าง แต่ต้องการสร้างสถานการณ์เท่านั้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวขอให้หน่วยงานด้านความมั่นคงตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษเพื่อแกะรอยติดตาม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุและกดดันไม่ให้กลุ่มต่างๆ ก่อเหตุได้ง่าย"นายสมชาย กล่าว

 

เมื่อถามว่า กลุ่มดังกล่าวมีการเชื่อมโยงกับส.ส.พรรคการเมืองใด นายสมชาย กล่าวว่า ไม่สามารถระบุพรรคการเมืองใดการเมืองหนึ่งได้ บอกได้แค่ว่าอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน ทั้งนี้ยอมรับว่ากลุ่มต่างๆ ได้รับค่าใช้จ่ายจากบุคคลบางคนที่เคยถูก ศอฉ.ประกาศอายัดเงิน และบุคคลกลุ่มต่างๆ ที่จ่ายเงินผ่านคนสนิท โดยจ่ายเงินเป็นค่าจ้างรายเดือน อย่างไรก็ตามตนไม่ทราบจำนวนท่อน้ำเลี้ยงว่ามีทั้งหมดกี่ท่อ หรือมีศูนย์รวมท่ออยู่ที่ใคร 

 

 

เมื่อถามว่าในส่วนที่ระบุว่า มีส.ส. หรืออดีตส.ส.เข้ามาเกี่ยวข้อง กมธ. จะเชิญมาชี้แจงข้อเท็จจริงหรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่า บุคคลที่ถูกระบุยังไม่มีการยืน

ยันข้อเท็จจริง แต่เรื่องนี้ถือว่าเกินอำนาจของส.ว. ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงรับผิดชอบ 

 

เมื่อถามว่า ศูนย์รวมท่อน้ำเลี้ยง เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายสมชาย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามโดยระบุว่า เกรงว่าจะถูกฟ้องร้อง

วันที่ 07 ตุลาคม พ.ศ. 2553 เวลา 23:19:19 น.  มติชนออนไลน์


เพื่อไทยเขียน3สูตรตั้งรัฐบาลใหม่ชู"มิ่งขวัญ"นายกฯ ถ้ากองทัพไม่ยอม"หนั่น"สำรอง "ประวิตร"คุมกลาโหม

แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย แจ้งว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ในระดับแกนนำพรรคพท.และพรรคร่วมรัฐบาลมีการหารือเรื่องแนวทางปรองดองตามที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกฯ จากพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กำลังเดินเกม โดยเป็นจับมือเบื้องต้นสร้างพันธมิตรทางการเมืองจัดตั้งรัฐบาล โดยมีหลายแนวทาง ดังนี้

 1.กรณีที่กระบวนการปรองดองสำเร็จก่อนการเลือกตั้ง และพรรค พท.ชนะการเลือกตั้งมีเสียงเกินกึ่งหนึ่ง จะวางตัวนายมิ่งขวัญเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจและชูเป็นนายกฯ ขณะที่ พล.อ.ชวลิตจะรับผิดชอบงานด้านความมั่นคงในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภาคนที่ 1 เป็นประธานสภา พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาคนที่ 2 เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแทน ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม


แหล่งข่าวกล่าวว่า 2.กรณีที่ความแตกแยกในประเทศยังไม่มีทีท่าจะลดลง และพรรค พท.ได้รับชัยชนะเป็นพรรคอันดับหนึ่งแต่ไม่เกินกึ่งหนึ่ง ทิ้งห่างพรรคอันดับ 2 ประมาณ 30-50 ที่นั่ง จะเสนอชื่อ พล.อ.ชวลิต เป็นนายกฯ ขณะที่แกนนำอีกส่วนเชื่อว่า กองทัพจะไม่ยอมให้พรรค พท.ได้เป็นรัฐบาล ดังนั้นควรยินยอมไม่รับตำแหน่งนายกฯ แต่ให้การสนับสนุน พล.ต.สนั่น เป็นนายกฯ และทาบทาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างฝ่ายการเมืองและฝ่ายทหาร

 

แหล่งข่าวกล่าวว่า แนวทางนี้ได้รับการตอบรับสูงจากแกนนำพรรค พท.และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรครวมชาติพัฒนา พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรคกิจสังคม รวมถึงนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช เองก็เคยเสนอแนะต่อแกนนำพรรค พท.บางคนว่าเพื่อความปรองดองและให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้ พรรค พท.ไม่ควรรับตำแหน่งนายกฯ และเห็นชอบสนับสนุน พล.ต.สนั่น แหล่งข่าวกล่าวว่า แนวทางที่ 3.ประเมินว่า พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะไม่ถูกยุบพรรคและบริหารประเทศต่อไป และนายกฯประกาศยุบสภาในช่วง 3 เดือนก่อนครบวาระ และจัดการเลือกตั้งท่ามกลางภาวะความขัดแย้งในประเทศ แต่ในการเลือกตั้งพรรค ปชป.อาจสูญเสียจำนวน ส.ส.ไปประมาณ 20 เสียง

สาเหตุหนึ่งคือ การแยกตัวออกไปตั้งพรรคการเมืองขนาดเล็ก เช่น กลุ่มนายไพฑูรย์ แก้วทอง ส.ส.สัดส่วน พรรค ปชป. ซึ่งมี ส.ส.ในกลุ่มประมาณ 10 คน และคาดว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไปจะเกิดพรรคเล็กจำนวนมากและหลังการเลือกตั้งพรรคใหญ่นำโดยพรรค พท. พรรครวมชาติพัฒนา พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรค ปชป.บางส่วน พร้อมรวบรวมเสียงจากพรรคเล็กทั้งหมดจัดตั้ง "รัฐบาลแห่งชาติ" โดยมี พล.ต.สนั่นเป็นนายกฯ

เดลินิวส์

 
12.)เพื่อไทยล็อกสเปกชูมิ่งขวัญชิงเก้าอี้
วันศุกร์ ที่ 08 ตุลาคม 2553 เวลา 9:07 น
 
โบกมือลากลับไปเดินหาเสียงอาสา รับใช้พี่น้องประชาชนคนสุราษฎร์ธานี เขต 1 แล้วสำหรับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิ การพรรคประชาธิปัตย์ ที่บัดนี้กลายเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง งานนี้ทีมงานหาเสียงและทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ “ฟันธง” เปรี้ยงว่า ยุทธศาสตร์ที่ฝ่ายตรงข้ามจะใช้คือ จ้องจับผิด และ คิดที่จะชนะด้วยการให้ “คู่แข่ง” แพ้ฟาวล์ เพราะเท่าที่ดูวันนี้ โอกาสที่พรรคเพื่อไทยจะชนะแทบไม่มีโอกาสที่ผู้จัดการรัฐบาลอย่างนาย   สุเทพ “ขาลอย” นั้นหาไม่ได้ง่าย ๆ นาย   สุเทพสำคัญกับรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แค่ไหนดูจากฉายา “เทพประทาน” ที่สื่อมวลชนตั้งให้ก็น่าจะรู้หลังวันที่ 30 ตุลาคมได้รู้กัน แต่นั่นเป็นมุมฝ่ายรัฐบาล ขณะ   ที่มุมฝ่ายค้าน หลังขยับไปขยับมาก็ยังหาประตูออกไม่เจอ สำหรับ เก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทย หลังสร้างความตลกครั้งใหญ่ให้หัวหน้า พรรคอย่าง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อเปิดทางให้ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีต ผบ.ตร. มาเป็นหัวหน้าพรรคแทนแต่ไป ๆ มา ๆ คุยกันภาษาอะไรมิทราบได้ “บิ๊กโก” ไม่มาตามนัด สุดท้ายพรรคเพื่อไทยก็ให้ นายยงยุทธ เฝ้าเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเช่นเดิมแต่นี่ทำมาจะเอาอีกแล้ว นายไชยา พรหมา ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมา นายพายัพ ชินวัตร ประธานภาคอีสานของพรรคเพื่อไทย ได้นัดหารือ ส.ส.อีสานทั้งหมดเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองมีหลายประเด็น แต่ประเด็นสำคัญอตรงการหา “หัว” มาแข่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคุณสมบัติสำคัญคือ ต้องไม่ให้มีภาพของนอมินีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เหมือนที่ผ่าน ๆ มา และ ต้องเป็นคนที่มีความรู้ความเชี่ยชาญด้านเศรษฐกิจ


เบื้องต้นมองเห็น 3 คนคือ 1. พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย   2. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ 3. นายมิ่งขวัญ แสงสุรรณ์
   
“เท่าที่เช็กเสียง ส.ส.ส่วนใหญ่ล้วนอยากได้นายมิ่งขวัญ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐกิจ ซึ่งได้รับการยอมรับจากภาคเอกชน นอกจากนี้ยังมีภาพของความประนีประนอมและความสัมพันธ์ที่ดีกับพรรคการเมืองอื่น ๆ รวมไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ ที่แกนนพรรคประชาธิปัตย์หลายคนก็ให้ความยอมรับในฝีมือของนายมิ่งขวัญ” นายไชยา กล่าวพูดอย่าง “ป๋ามิ่ง” ของพี่ ๆ น้อง ๆ ก็ต้อง “เต็งจ๋า” แน่นอน.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 14
หวานหวาน วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 08.15 น.
http://www.oknation.net/blog/warnwarn
http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong
ip : 118.172.53.106/192.168.52.247
.......................................................
ผมไปร่วมชิมแกงส้มดอกแคของโปรด ที่บล็อกของคุณหวาน หวาน มาแล้วครับ เบียดกับคนอื่นๆมากจังเลยนะครับ

แล้วไม่ร้องเพลงอีกหรือครับ อยากฟังเสียงเพราะๆของคุณหวาน หวาน ครับ
...........................................................

ความคิดเห็นที่ 15
captain.Jack วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 11.51 น.
http://www.oknation.net/blog/Mafia
ip : 115.87.88.145/192.168.52.247
.....................................................................
ข่าววันนี้ พวกตัวร้ายๆโดนซิวมาหลายคนเหมือนกันครับ แต่ข่าวก็บอกว่ายังมีอีกตั้ง 64 คน เป้าหมายของก็จุดสำคัญๆทั้งนั้นด้วย
.......................................................................

ความคิดเห็นที่ 16
จอมโจรเทวะ วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 15.17 น.
http://www.oknation.net/blog/kpkk
ip : 110.168.8.58/110.168.8.58
........................................................................
ขอบคุณที่แวะมาครับ ว่าแต่ว่า เผย(ตอบ tag)หรือยังว่าทำไมจึงใช้ชื่อจอมโจรเทวะน่ะครับ เพราะน่าจะตรงกันข้ามกับรูปคนสวยที่หัวบล็อกนะครับ
..........................................................................

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

แวะมาอ่านข่าวค่ะ....ความคิดเห็นที่ 13 (0)
captain.Jack วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

อย่างนี้ต้องจัดทีมไล่ล่า...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หวานหวาน วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


ขอบคุณที่นำเสนอข่าวค่ะคุณยั้งคิด
มีแกงส้มดอกแค แก้ไข้หัวลมมาฝากค่ะ
http://www.oknation.net/blog/warnwarn/2010/10/08/entry-2

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ผู้สื่อข่าวรายว่า ที่ประชขุมพรรคประชาธิปัตย์ได้มติให้นายอิสระ สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมฯแทนนายวิฑูรย์ นามบุตรี ที่ได้แถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
...........................................................

ความคิดเห็นที่ 5
พฤจิกา วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.35 น.
http://www.oknation.net/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."
ip : 203.155.100.61/203.155.100.61
...............................................................
ใครๆที่เป็นคนธรรมดาๆอย่างเราๆก็คิดอย่างคุณพฤจิกานี่แหล่ะครับ นอกจากคนประเภทนักเลือกตั้งเท่านั้นที่คิดอย่างประหลาดๆครับ
....................................................................

ความคิดเห็นที่ 6
lim วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.02 น.
http://www.oknation.net/blog/meema
ip : 183.89.181.230/192.168.52.247
.................................................................
สวัสดีครับ คุณ lim นานๆจะแวะมาบล็อกนี้สักทีนะครับ
....................................................................

ความคิดเห็นที่ 7
MT-PONG วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.21 น.
http://www.oknation.net/blog/NICHAKHAN
ip : 125.24.157.218/192.168.52.247
........................................................................
ข่าวออนไลน์มันเยอะเสียจริงเลยครับ น่าสนใจทั้งนั้นครับ บางข่าวก็มีหลายแง่มุมครับ
.......................................................................

ความคิดเห็นที่ 8
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.39 น.
http://www.oknation.net/blog/sawnoyzi
ip : 183.88.118.109/183.88.118.109
......................................................................
รู้ล่วงหน้าก่อนก็ดีนะครับ อาจจะช่วยแก้สถานการณ์คับขันได้
........................................................................

ความคิดเห็นที่ 9
เตาะแตะ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 20.13 น.
http://www.oknation.net/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.
ip : 58.11.14.165/58.11.14.165
..................................................................
ทางภาคใต้ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวนะครับ เพราะรัฐมนตรีที่จะจ่าย(แบบหาเสียง)นี้ แกอยู่จังหวัดอุบลราชธานีน่ะครับ
..................................................................

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 1
เคียงดิน วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 15.38 น.
http://www.oknation.net/blog/keangdin
อันความรักเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย ในชีวิตคนเรา
ip : 172.16.70.236/203.158.176.48/203.158.176.48
.................................................................
ร.ม.ว.กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อาจจะต้องทำอย่างที่คุณเคียงดินสงสัยครับ เพราะมีความคิด"บู่"ขนาดนี้น่าจะไปไหนก็ไปได้แล้วครับ
.................................................................

ความคิดเห็นที่ 2
Payont วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 15.55 น.
http://www.oknation.net/blog/payont
ip : 175.176.222.1/175.176.222.1
.............................................................
ใจดีออกอย่างนี้คงรวยมากแหล่ะครับ คิดแต่จะแจกท่าเดียว หรือเห็นว่าใกล้เลือกตั้งใหม่แล้ว ก็เลยแจกเงินที่เลี่ยงกฎหมายเลือกตั้งอย่างนี้
.......................................................

ความคิดเห็นที่ 3
ข้าราชบริพาร วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.00 น.
http://www.oknation.net/blog/teshin
ip : 180.210.216.131/180.210.216.131
............................................................
รัฐมนตรีท่านอ้างว่า ระเบียบเยียวยาของพ.ม.ไม่ได้ห้ามไว้ ก็เลยจะจ่ายน่ะครับ ความจริงระเบียบพ.ม.ไม่ได้ห้ามอีกตั้งนับแสนล้านเรื่อง ก็น่าจะจ่ายได้เรื่อยไป จ่ายเป็นค่าเยียวยาที่ผมรู้สึกผิดหวังที่ประเทศไทยมีรัฐมนตรีอย่างนี้ก็น่าจะได้นะครับ
.........................................................

ความคิดเห็นที่ 4
dreamcometrue วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.39 น.
http://www.oknation.net/blog/dreamcometrue
ip : 58.10.147.246/192.168.52.247
................................................................
น่านน่ะซีครับ พวกหัวรุนแรงยังมีอีกหลายปี๊บ คราวนี้มีเงินประกันให้ครอบครัวตั้ง 4 แสนบาท ตายไปก็ไม่ต้องห่วงเท่าไรแล้วครับ
.................................................................

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

รู้ทุกเรื่อง รู้ไปหมด
.
.
ยกเว้น วิธีจัดการ เนอะ ครับ
.
.
โจรก่อการร้ายทางใต้ ได้ 4 แสนด้วยป่าวอะครับ
.
ผม สงสัย
.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

นั่งเทียนแม่น ๆ วันนี้ข่าวโดนไปหลายข้อเหมือนกันนะครับลุง โหวต

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
MT-PONG วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวัสดียามค่ำค่ะ

ขอบคุณนะคะข่าวเยอะและยาวอีกแย้ววว ขยันจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
lim วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

มันคิดอย่างนั้นเลยหรือ ช่างไม่สำนึกแผ่นดินที่อาศัยเกิดมาเลยนะ
การคิดร้ายต่อแผ่นดินเกิดมันบาปจนหาที่เปรียบไม่ได้แล้ว
และกรรมก็ตามสนองกลุ่มคนเหล่านี้เร็วขึ้นทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พฤจิกา วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สวัสดีค่ะ
..
..
ไม่ชอบเลยที่คนชั่ว ได้เงิน
...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
dreamcometrue วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

เมืองไทยเรานี้แสนดีหนักหนา เป็นผู้ร้ายทำลายประเทศ
ทำร้ายชาวบ้านไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ตายไปเพราะกรรมของตัวเอง ก็ยังได้รับเงินชดเชย งั้นมาเป็นคนร้ายกันดีกว่านะ
รับสองต่อเห็นๆ สบายแฮ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

ต่อไปใครอยากฆ่าใครเล่น ก็วิ่งเอาระเบิดผูกตัวเอง

แล้ววิ่งเข้าไปในห้องเรียนลูกสาวนายอิสระ สมชัย

แล้วก็.. ตูม!

นายอิสระ จะมอบเงิน 400,000 บาทให้เพื่อเป็นรางวัล !!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ขอบคุณสำหรับข่าวที่หลากหลายครับ

การจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวคนผิด ต้องเรียกมาทำความเข้าใจก่อน ไม่ใช่จ่ายให้ทั้งๆที่เมียยังบอกว่าผัวทำถูกแล้ว อย่างนี้จ่ายไปก็เป็นการสนับสนุนคนทำความผิด ถ้านายสมชัยอยากจ่ายนัก เอาเงินตัวเองจ่ายไปเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ใครอยากได้ 4แสน รีบๆไปวางระเบิดตายอย่างนั้นหรือเปล่าคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน