*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3746097
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3493 , 14:17:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พันธุ์สังหยด , พฤจิกา โหวตเรื่องนี้

เห็นน้ำเจิ่งนองประเทศไทยยามนี้แล้ว นึกอยากจะเป็นปลาจังเลยครับ จะได้ว่ายเที่ยวเล่นไกลๆถ้าไม่ไปติดแหติดอวนของคนเสียก่อน แล้วคอยหลบน้ำลายเหม็นๆของนักการเมืองประเภทกวนๆให้ดีด้วยก็แล้วกัน

ข่าวเกี่ยวกับน้ำท่วมเป็นเรื่องที่คนไทยอยากรู้ติดต่อกันหลายวันมาแล้ว เพราะคนบางท้องที่ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะรอดพ้นน้ำท่วมบ้านเรือน เรือกสวน ไร่นา หรือเปล่า จึงต้องติดตามข่าวอยู่ตลอดมา แต่คนที่อยู่นอกเขตน้ำท่วมที่หายห่วงได้อย่างแน่ใจ ก็เฝ้าติดตามข่าวด้วยความเป็นห่งพี่น้องร่วมชาติที่ต้องเผชิญเคราะห์กรรมอย่างหนักอยู่ขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ทางด้านการเมืองก็ยังมี"สิ่งที่เรียกว่า 'นักการเมือง' " ก็ออกมาพ่นข้อมูลบิดเบือนให้เข้าหูชาวบ้านอยู่อย่างไม่ลดละ เพราะกลัวว่ารัฐบาลจะโกยคะแนนนิยมจากประชาชนฝ่ายเดียว จากการที่ได้มีโอกาสเข้าถึงชาวบ้านด้วยการช่วยเหลือหรือเยี่ยมเยียนปลอบใจกันในขณะนี้ จึงต้องถือเป็นเคราะห์กรรมซ้ำเติมอีกโสดหนึ่งก็แล้วกันครับ แต่หากจะถือว่าเป็นความดีอยู่บ้าง ก็คงจะได้แก่การที่พรรคเพื่อไทยตั้งศูนย์ช่วยบรรเทาภัยน้ำท่วมด้วยนั่นเอง ถ้าทำจริงๆโดยไม่เอาแต่หาคะแนนนิยมถล่มรัฐบาล

ส่วนกระทรวงการท่องเที่ยวก็เอาแต่บ่นเรื่องขาดรายได้ท่าเดียว ไม่รู้จักพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสด้วยการสนับสนุนทัวร์น้ำท่วมเสียเลย ฝรั่งไม่เคยเห็นอาจชอบก็ได้

สำหรับข่าวสดเครือมติชนที่ขยันเสนอข่าวคนเสื้อแดงตลอดมา วันนี้ก็มีข่าวความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงหลายจังหวัด รู้กันเอาไว้ก็ได้ครับเกี่ยวกับสถานการณ์ของพวกเขา

สารบัญข่าว

ข่าวน้ำท่วม

1.)กทม.ยันเอาน้ำท่วมอยู่-กรมชลเริ่มระบายน้ำออกทะเล (suthichaiyoon)

2.)น้ำท่วมตัวเมืองโคราชลดเชี่ยวกราก (suthichaiyoon)

4.)จี้รัฐตั้งวอร์รูมกู้วิกฤติน้ำท่วม(suthichaiyoon)

5.)เพื่อไทยตั้งศูนย์รับมือวิกฤติน้ำท่วม(suthichaiyoon)

6.) สส.พผ.วอนกกต.คลายกฎสส.นำเงินช่วยน้ำท่วม (คม ชัด ลึก)

8.) นายกฯบินตรวจน้ำท่วมเตรียมนำปัญหาถกครม.อังคารนี้ (คม ชัด ลึก)

9.)ดร.สุเมธ'เผยในหลวงทรงห่วงปัญหาน้ำท่วม(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์)

ข่าวทั่วไป

**

3.)'ชัช'นั่งรถกันกระสุน-'ตำรวจ-ทหาร'อารักขาตุลาการเข้ม(suthichaiyoon)

7.) ชาวเชียงรายร่วมจุดเทียนชัยเทิดทูนสถาบันสูงสุด (คม ชัด ลึก)

10.)"บุญจง"ยันไม่ยุบตำแหน่ง"ผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน"(มติชน)

11.)'แดง'ยันบุกร้อง ให้'บันคีมุน'ช่วย(ข่าวสด)

suthichaiyoon.com

**

**

1.)กทม.ยันเอาน้ำท่วมอยู่-กรมชลเริ่มระบายน้ำออกทะเล (suthichaiyoon)
วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2553

นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวหลังการประชุมแผนรองรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ขณะนี้กรมชลประทานได้ระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาและเขื่อนพระราม 6 ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อออกทะเลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดปริมาณน้ำที่ไหลผ่านกรุงเทพฯ อยู่ที่ 4,134 ลบ.ม.ต่อวินาที ถือเป็นปริมาณที่สูงมาก แต่จากสถิติในอดีตที่ผ่านมาในปี 2538 เคยมีปริมาณน้ำสูงถึงกว่า 5,400 ลบ.ม.ต่อวินาที และระดับน้ำเคยสูงถึง 2.27 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลางในปีเดียวกัน แต่ กทม.ยังสามารถรับมือได้

ส่วนสถานการณ์ในปีนี้ กทม.มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี โดยขณะนี้ได้ปิดประตูระบายน้ำทั้งหมด 214 แห่ง เพื่อป้องกันน้ำเข้ามาในพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ รวมทั้งให้สถานีสูบน้ำทั้ง 157 แห่ง เร่งสูบน้ำออกจากแม่น้ำเจ้าพระยา และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่อีกกว่า 1,065 เครื่องประจำจุดอ่อนน้ำท่วมต่างๆ

นอกจากนี้ กทม.ได้สร้างแนวคันกั้นน้ำริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยขณะนี้สร้างไปแล้วกว่า 75.80 กิโลเมตร จากระยะทาง 77 กิโลเมตร ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสามารถป้องกันได้ นอกจากนี้ก็จะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษในช่วงวันที่ 24-27 ต.ค.นี้

เฝ้าระวัง5จว.หน้าด่านเมืองกรุง

ส่วนจังหวัดที่น้ำเหนือไหลผ่านก่อนถึงพื้นที่กรุงเทพฯ หลายจังหวัดประกาศอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง และเตรียมแผนป้องกันน้ำท่วมเป็นพิเศษ นายธานี สามารถกิจ ผู้ว่าฯ ปทุมธานี กล่าวว่า สั่งเตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเขื่อนเจ้าพระยา ที่จะไหลผ่าน จ.ปทุมธานี ในวันสองวันนี้ โดยให้ทุกพื้นที่ทั้ง อบต.และเทศบาลต่างๆ ที่อยู่ริมน้ำเสริมแนวคันเขื่อนกั้นน้ำ จากเดิมที่มีอยู่ขึ้นไปอีกเพื่อรับมือน้ำจำนวน 200 ลบ.ม.ต่อวินาที ขณะนี้มีผู้ประสบภัยน้ำท่วมกว่า 9,000 หลังคาเรือน

นายประณต วรรณรักษ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานรังสิต กล่าวว่า น้ำที่ไหลผ่าน จ.ปทุมธานี แบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา จะไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่าน อ.สามโคก และ อ.เมือง ระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตร ส่วนน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จะไหลผ่านมาทางคลองระพีพัฒน์ และผ่าน อ.หนองเสือ และอ.ลำลูกกา ไปออกทะเลที่ จ.ฉะเชิงเทรา

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ลพบุรี เข้าสู่วันที่เจ็ด ระดับน้ำในหลายพื้นที่ยังคงอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ลงอีก หลายพื้นที่ยิ่งวิกฤติขึ้นเรื่อยๆ หลังจากยังคงมีระดับน้ำสูงขึ้นกว่า 40 เซนติเมตร ทำให้ระดับน้ำในหมู่บ้านสูงกว่า 3 เมตร โดยเฉพาะพื้นที่ ต.ท่าแค และต.ถนนใหญ่ อ.เมือง น้ำท่วมสูงถึงหลังคาบ้าน มีคนเดือดร้อนกว่า 500 ครอบครัว หลายครอบครัวต้องอาศัยนอนบนหลังคา

นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าฯ นนทบุรี กล่าวว่า สั่งให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังและเตือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองสายหลักให้เก็บของขึ้นที่สูง ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าช่วงนี้จนถึงวันที่ 26 ต.ค.นี้ น้ำทะเลจะหนุนสูง และมีการเร่งระบายน้ำจากเขื่อนป่าสักฯ ลงมาทำให้ปริมาณน้ำก้อนใหญ่ที่ท่วมอยู่ตอนเหนือขึ้นไป จะไหลผ่าน จ.นนทบุรี ไปลงทะเลที่อ่าวไทย จะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองสายหลัก หากหน่วยงานท้องถิ่นเช่น อบต. หรือเทศบาลใด เตรียมกระสอบทรายหรือคันดินกั้นน้ำไว้ในจุดป้องกันน้ำไม่เพียงพอ ทางจังหวัดก็จะเข้าไปช่วยทันที

ขณะที่ นายวิศว ศะศิสมิต ผู้ว่าฯ อ่างทอง ประกาศเตือนชาวบ้านที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อยให้ขนของขึ้นที่สูง หลังได้รับรายงานจากสำนักชลประทานที่ 12 จ.ชัยนาท ว่า สถานการณ์น้ำฝนและน้ำท่าว่ามีปริมาณเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีฝนตกหนักทางตอนบนของเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และริมแม่น้ำน้อย ให้คอยติดตามข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.อ่างทอง เป็นพื้นที่ราบลุ่มมีแม่น้ำสายสำคัญอยู่ 2 สาย คือแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีต้นน้ำมาจากเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ไหลผ่าน อ.ไชโย อ.เมือง และ อ.ป่าโมก ผ่านไปยัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ตอนนี้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมแล้ว 2 อำเภอ คือ อ.เมือง และ อ.ป่าโมก อีกสายหนึ่งคือแม่น้ำน้อยที่แยกออกจากแม่น้ำเจ้าพระยาผ่าน อ.โพธิ์ทอง และ อ.วิเศษชัยชาญ ได้รับผลกระทบน้ำท่วมเช่นกัน

ชาวปทุมฯผวาคันกั้นน้ำแตก

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น. ชาวบ้าน ต.บ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ออกมาช่วยกันตั้งแนวกั้นน้ำใหม่ เนื่องจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อล้นข้ามแนวกระสอบทรายไหลข้ามถนนและบางจุดกระสอบทรายเคลื่อนตัวออกทำให้น้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ชั้นในมากขึ้น ปรากฏว่าแค่ครึ่งชั่วโมงมีชาวบ้านเกณฑ์ผู้คนออกมาช่วยกันเกือบ 1,000 คน จนเต็มท้องถนนสายวัดโพธิ์เลือนสถานีสูบน้ำสำแลคลองประปานครหลวง โดยต่างช่วยกันขนกระสอบทรายเรียงตัวเป็นแถวยาวลากกระสอบทรายเสริมแนวกั้นน้ำให้สูงขึ้นไปอีก หลังน้ำขึ้นสูงขึ้นกว่า 30 ซม. จึงทำให้น้ำล้นแนวคันกั้นน้ำตลอดระยะทาง 2 กม.

2.)น้ำท่วมตัวเมืองโคราชลดเชี่ยวกราก (suthichaiyoon)
วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2553

 สถานการณ์น้ำท่วมในเขตตัวเมืองโคราชเริ่มลดระดับลงแล้ว แต่ระดับน้ำยังสูงกว่า 1 เมตรในหลายพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งนำรถยนต์ของประชาชนที่จมน้ำในโรงพยาบาลเซนต์เมรี่นานกว่า 5 วันออกจากพื้นที่ ล่าสุด สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาล่าสุดปริมาณน้ำได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเซนต์เมรี่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่อยู่ที่ติดกับลำน้ำลำตะคอง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร ตลอดระยะเวลา 6 วันที่ผ่านมา ปริมาณน้ำเริ่มปรับลดระดับลงเรื่อยๆ แต่ไม่มากนัก ปริมาณน้ำที่ท่วมขังอยู่ภายในโรงพยาบาลยังสูง 1 เมตร แต่กระแสน้ำได้ลดความเชี่ยวกรากลง

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาโดยรวม ปริมาณน้ำได้ปรับลดระดับลงจากเดิมประมาณ 10 ซม. ส่งผลให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังสูงในพื้นที่ที่อยู่ติดกับลำน้ำลำตะคอง อย่างเช่นที่ชุมชนมิตรภาพซอย 4 มิตรภาพซอย 6 ชุมชนโรงพยาบาลมหาราช และในตัวโรงพยาบาลมหาราชเองยังคงถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ระบบไฟฟ้าและน้ำประปายังไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งทางจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงต้องให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ทั้งในเรื่องของการขนส่ง อาหาร และน้ำดื่ม รวมถึงยาเวชภัณฑ์อยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ธารน้ำใจจากประชาชนทั่วประเทศยังคงหลั่งไหลมาสมทบอย่างต่อเนื่อง

3.)'ชัช'นั่งรถกันกระสุน-'ตำรวจ-ทหาร'อารักขาตุลาการเข้ม(suthichaiyoon)

*

"ชัช ชลวร" นั่งรถกันกระสุนแลนด์โรเวอร์ ตำรวจพร้อมอารักขาตุลาการศาล รธน.เข้มทั้งที่บ้านและที่ทำงาน หลังถูกขู่ฆ่า เผยตุลาการแต่ละคนมีทหารอากาศจากหน่วยคอมมานโดทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด "จรัญ" ยันไม่มีตุลาการถอนตัวคดี ปชป. "จตุพร" ซัด "บุญส่ง" ปูดโดนขู่ฆ่าหวังกลบข่าวฉาวในศาล รธน. พท.ไม่หวั่น ปชป.ยื่นยุบพรรค ซัดต้องการเบี่ยงเบนคลิปฉาว ส่วนทีมสอบแอบถ่ายคลิปประชุมตุลาการ ถกนัดแรกวางกรอบรู้ผลใน 15 วัน พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ที่ปรึกษา (สบ 10) ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีคลิปวีดิโอที่เกี่ยวเนื่องกับคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึง กรณีนายบุญส่ง กุลบุปผา ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ออกมาเปิดเผยตุลาการศาลรัฐธรรมนูญถูกข่มขู่คุกคามหมายเอาชีวิต และต้องทำงานท่ามกลางแรงกดดันอย่างหนัก ว่า จะเร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 คน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการร้องขอโดยตรงก็ตาม แต่จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าอารักขาดูแลความปลอดภัยอย่างดีที่สุด ทั้งที่บ้านและที่ทำงานเหมือนกับบุคคลสำคัญอื่นๆ

นายเชาวนะ ไตรมาศ เลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวถึง กรณีตุลาการถูกโทรขู่หมายเอาชีวิต ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ประสานมายังสำนักงานแล้ว ว่า จะให้ดำเนินการช่วยเหลืออย่างไร ซึ่งต้องขอชมเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ให้ความดูแลเป็นอย่างดี และขณะนี้ ก็อยู่ระหว่างศึกษารูปแบบในการดูแลว่าอย่างไรจึงจะเหมาะสม ซึ่งต้องทำด้วยความพอดี เบื้องต้นก็ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก่อน ซึ่งประสานไปแล้ว

ทั้งนี้ ในส่วนของศาลรัฐธรรมนูญได้รักษาความปลอด โดยเฉพาะตัวตุลาการอย่างเข้มงวด และเป็นเอกเทศ เพราะเกิดเหตุระเบิดที่สำนักงานศาลเก่ามาแล้ว โดยภายนอกศูนย์ราชการได้มีเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมด้วยอาวุธปืนยืนรักษาการ ตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะที่ตัวอาคารของศูนย์ราชการ ก็จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากบริษัทเอกชน แต่ในส่วนของศาล และสำนักงานจะใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จากองค์การทหารผ่านศึก ซึ่งผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ตุลาการแต่ละคนก็จะมีทหารจากหน่วยคอมมานโดของกองทัพอากาศ มาทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดประจำตัว โดยบางคนก็ให้รักษาความปลอดภัยเฉพาะช่วงที่อยู่ประจำศาล ขณะที่บางคนก็ให้คอยติดตามรักษารักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับตุลาการแต่ละคนจะมีรถประจำตำแหน่งที่สำนักงานจัดหาไว้ให้ แต่ในส่วนของนายชัช ชลวร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ได้ใช้รถกันกระสุนยี่ห้อแลนด์โรเวอร์ ซึ่งได้ใช้มาตั้งแต่ขณะที่มีการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงก่อนหน้านี้แล้ว

นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวถึง กรณีที่มีผู้เสนอให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ แสดงสปิริตด้วยการถอนตัวจากคดียุบพรรค ปชป. ว่า ขณะนี้ ตุลาการยังไม่มีใครคิดจะถอนตัว เพราะหากถอนจริงก็จะทำให้คดียุบพรรคต้องยุติการพิจารณาลงชั่วคราว เนื่องจากไม่มีองค์คณะและจะทำให้เสียหาย

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองว่าการเสนอเรื่องนี้มีเจตนาอย่างไร นายจรัญ กล่าวว่า ต้องดูว่าใครได้ประโยชน์จากเรื่องนี้ หากการพิจารณาคดีต้องยืดเยื้อออกไป ใครจะเป็นผู้ได้รับประโยชน์ ตนก็ไม่เข้าใจว่าจะมีการเสนอเรื่องเช่นนี้มาทำไม เพราะหากต้องการให้ยุติเรื่องก็ไม่สมควรที่จะเสนอเรื่องนี้ให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาตั้งแต่แรก หากจะให้ถอนจริงเราก็สบาย ไม่ต้องพิจารณา

ส่วนเมื่อหากมีการถอนตัวจริงจะมีการตั้งองค์คณะใหม่ได้หรือไม่ นายจรัญ กล่าวว่า การตั้งองค์คณะใหม่ ไม่ได้มีบัญญัติไว้ในกฎหมาย ต้องมาดูกันว่าจะทำอย่างไร ผู้สื่อข่าวถามว่าหากตุลาการลาออกแล้ว ต้องมีการสรรหาเข้ามาใหม่ ตุลาการที่สรรหาเข้ามาใหม่จะร่วมนั่งพิจารณาคดีได้หรือไม่ เพราะไม่ได้รับฟังการไต่สวนมาตั้งแต่แรก นายจรัญ กล่าวว่า "น่าคิดๆ แต่ก็คงไม่เป็นถึงขั้นนั้น"

4.)จี้รัฐตั้งวอร์รูมกู้วิกฤติน้ำท่วม(suthichaiyoon)

ท่องเที่ยวประเมินสูญ 200 ล้าน

นางธนิษฐา เศวตศิลา มณีโชติ รักษาการปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวหลังการประชุม "วิกฤติอุทกภัยกับการท่องเที่ยวและกีฬาไทย" ร่วมกับหน่วยราชการรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ว่า เหตุการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ส่งผลกระทบทำให้ประเทศไทยเสียโอกาสด้านการท่องเที่ยว คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ไม่รวมความเสียหายทางด้านกายภาพ หากสถานการณ์กินระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ทั้งนี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือและเฝ้าระวังเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ตั้งศูนย์วิกฤติอุทกภัยท่องเที่ยวและกีฬา เป็นกรณีพิเศษ (Crisis Management Center) เพื่อรับฟังปัญหา ข้อร้องทุกข์ข้อเสนอแนะต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาขั้นต้น ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเสนอรัฐบาลช่วยอย่างเป็นระบบ

5.)เพื่อไทยตั้งศูนย์รับมือวิกฤติน้ำท่วม(suthichaiyoon)

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงว่า ที่ประชุมคณะติดตามงานของรัฐบาลและคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยได้ประชุมหารือถึงการแก้ไขวิกฤตการณ์น้ำท่วม พบว่ารัฐบาลยังไม่มีแผนรับมืออย่างเป็นระบบ ส่งผลทำให้ประชาชนในทุกพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยได้รับความเดือดร้อนเกินที่จะเยียวยา ดังนั้นที่ประชุมจึงมีมติจัดตั้งศูนย์รับมือวิกฤติน้ำท่วมประเทศ หรือ ศวน. ขึ้นที่พรรคเพื่อไทย มีนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ เป็นประธานศูนย์ และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. เป็นผู้อำนวยการศูนย์ มีคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.เป็นกรรมการ การทำงานจะเป็นในเชิงรับมือวิกฤตเตือนภัยให้คำแนะนำ และป้องกันภัยในทุกรูปแบบที่จะเกิดขึ้นตามมาในช่วงสัปดาห์นี้

ศวน.จะแบ่งการทำงานออกเป็น 3 ส่วน คือ 1. นำสิ่งของไปบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนในพื้นที่ทันที สายที่ 1 นำโดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ สายที่ 2 นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 2. รับมือในเชิงเตือนภัย เฝ้าดูสถานการณ์จากเจ้าหน้าที่ศูนย์แบบนาทีต่อนาทีในเชิงต่อสู้ และป้องกันติดตามให้การช่วยเหลือในจุดที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปช่วยเหลือ 3. ส่วนการเผชิญกับวิกฤตการณ์ และผลกระทบใน กทม.

"ทั้ง 3 ส่วนนี้พรรคเพื่อไทยจะใช้ประสบการณ์สมัยเป็นรัฐบาลที่ได้เผชิญหน้าและแก้ไขปัญหาภัยธรรมชาติมาแล้ว โดยเฉพาะใช้แผนรับมือในโมเดลของอุบัติภัยคลื่นยักษ์สึนามิ" นายจิรายุ กล่าว

คม ชัด ลึก

     
6.) สส.พผ.วอนกกต.คลายกฎสส.นำเงินช่วยน้ำท่วม (คม ชัด ลึก)
    23 ตค. 2553 12:26 น.  สนับสนุนโดย NECTEC


นพ.อลงกต มณีกาศ ส.ส.นครพนม โฆษกพรรคเพื่อแผ่นดิน ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ว่า ขณะนี้ต้องยอมรับว่าพรรคการเมืองไม่สามารถนำสิ่งของหรือเงินบริจาคไปช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าจะขัดกับระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ระบุว่าการใช้จ่ายเงินใดๆ ตามประเพณีปฏิบัติ เช่น งานบวช งานแต่งงาน งานศพ จะต้องนำไปรวมเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งที่จะมาถึงทั้งหมด ซึ่งกกต.ระบุว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งใช้ได้ไม่เกินคนละ 1.5 ล้านบาท แต่หากทำในนามของพรรคการเมือง ก็จะจำกัดอยู่ที่ 15 ล้านบาท ทำให้ส.ส.ในพื้นที่ไม่สามารถให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่ ตนจึงของเรียกร้องไปยังกกต. ให้มีการผ่อนปรนระเบียบดังกล่าว เพราะเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นประเพณีปฏิบัติ หรือสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เพื่อให้ส.ส.หรือผู้สมัครได้ช่วยประชาชนที่เดือดร้อนอย่างเต็มที่

“ กกต. ต้องคลายกฎพวกนี้ แม้จะมีการระบุว่าสามารถนำเงินไปช่วยได้ไม่เกิน 3,000 บาท แต่หากเกินก็ต้องทำบัญชีรายงาน ต่อ กกต. แต่ความเดือดร้อนของประชาชนมีมากกว่า ซึ่งขณะนี้นักการเมืองบางคนก็ต้องให้ความช่วยเหลือแบบใต้โต๊ะแทน เพื่อหลบเลี่ยงระเบียบดังกล่าว อย่างไรก็ตามหากมีคู่แข่งจับผิดและรายงานต่อกกต. ว่าใช้เงินเกิน อนาคตส.ส.ก็คงไม่เหลือ ” นพ.อลงกต กล่าว

เมื่อถามว่ากลัวการได้เปรียบของนักการเมืองอื่นที่เป็นรัฐบาลหรือไม่ นพ.อลงกต กล่าวว่า ตนมองว่าไมได้เป็นการได้เปรียบ หรือเสียเปรียบ เพราะว่าส.ส.ที่อยู่ในตำแหน่งผู้บริหาร หรือเป็นรัฐมนตรี ถือว่าเป็นหน้าที่โดยตรงที่ต้องเข้าไปดูแลประชาชน

7.) ชาวเชียงรายร่วมจุดเทียนชัยเทิดทูนสถาบันสูงสุด (คม ชัด ลึก)
   
 23 ตค. 2553 12:24 น.  สนับสนุนโดย NECTEC


บริเวณฝูงบิน 416 เขตเทศบาลนครเชียงราย นายดิสธร วัชโรทัย ประธานมูลนิธิ ราช ประชานุเคราะห์ ในพระบรม ราชูปถัมภ์ และ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นาย สม ชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หัวหน้าหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ประชาชนจังหวัดเชียงรายหลายหมื่นคนได้ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุยเดชฯ ในโครงการเทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติ เพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ ปี 2553 ของกระทรวงมหาดไทย เพื่อขยายผลการจัดกิจกรรมดังกล่าวไปสู่ประชาชนในภูมิภาคใน 30 จังหวัดทั่วประเทศ

เบื้องต้นมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการจัดหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้แก่ประชาชน การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค “ ธงฟ้าราคาประหยัด ” การสานเสวนาสร้างสรรค์ความคิดและทัศนคติที่ดีต่อสถาบันสำคัญของชาติ รวมทั้งกิจกรรมการแสดงและความบันเทิงที่มีการสอดแทรกแนวคิดการเทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติ การฉายภาพบันทึกงาน “ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552 ” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเป็นการปกป้องสถาบันสำคัญชองชาติ ให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชาติ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของชาติมาก่อนประโยชน์ส่วนตนหรือพวกฟ้อง และบนหลักการ แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก

นายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ในกิจกรรมต่างๆ ในงานดังกล่าวได้มีการจัดฉายภาพยนต์กิจกรรมต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในการปฏิบัติภารกิจเพื่อปวงชนชาวไทย ผ่านทางจอม่านน้ำที่มีความใหญ่ที่สุดในโลก ใช้น้ำทั้งหมด 120,000 ลิตร พร้อมกันนี้ก็ได้มีการแสดงความบันเทิงผ่านศิลปิน ชื่อดัง คือ วงคาราบาว พลพล กองเส็ง ด้วยบทเพลงต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความสามัคคีไม่มีการแบ่งแยกของคนหลายกลุ่มภายในและภายนอกประเทศพร้อมกับได้มีการจัดกิจกรรมในการลงนามถวายพระพร และปฏิญาณทำความดีถวายพ่อหลวงอีกด้วย

8.) นายกฯบินตรวจน้ำท่วมเตรียมนำปัญหาถกครม.อังคารนี้ (คม ชัด ลึก)
   
 23 ตค. 2553 11:48 น.  สนับสนุนโดย NECTEC


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามกีฬากลางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อตรวจพื้นที่น้ำท่วมเมือง เบื้องต้นเดินทางไปยังบ้านกุดละลม หมู่ 3,9,10 ที่มีประชาชนเดือดร้อน 1,119 หลังคาเรือนที่ถูกน้ำท่วมเสียหายเกือบ 100 % มาประมาณ 7 วันแล้ว โดยนายกฯมอบถุงยังชีพ และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านทั้งหมดเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่อไป

จากนั้นเดินทางต่อมาที่เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัด ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารเอนกประสงค์ของเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อรับฟังปัญหาในภาพรวมของจังหวัด โดยมีนายสุรพจน์ รัชชุศิริ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ เป็นคนบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วมให้ฟัง ซึ่งภาพรวมปัญหาน้ำท่วมในเขตพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ เริ่มคลี่คลายแล้ว โดยเฉพาะปัญหาน้ำจากเขื่อนที่ทะลักเข้าท่วมเมือง แต่จะมีปัญหาอยู่เพียงน้ำจากแม่น้ำชีที่หนุนสูงและล้นตลิ่งขึ้นมาถึง 2 เมตร และได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน 36 หมู่บ้าน รวมพื้นที่การเกษตรเสียหายเบื้องต้นประมาณ 58,000 ไร่ แต่ความเสียหายภาพรวมยังสรุปไม่ได้ เนื่องจากยังมีถนนกว่า 30 สายน้ำยังท่วมสูง โดยน้ำชีที่หนุนเข้ามา ได้หนุนมาในพื้นที่ ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง ชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัวต้องเดือดร้อนและนอนกลางถนน ขาดรถสุขาเคลื่อนที่ และล่าสุดน้ำชีได้ไหลทะลักเข้าสู่เขตอ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ และ จะไหลต่อเข้าเขตพื้นที่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ในคืนนี้ (23 ต.ค.)

โดยหลังจากฟังบรรยายสรุปจากนายอำเภอเมืองชัยภูมิแล้ว นายอภิสิทธิ์ ได้เปิดเผยว่า จะเร่งนำเรื่องปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมเมือง ทั้งในพื้นที่ภาคอีสานและภาคกลางเข้าไปหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารนี้ เพื่อจะได้หาแนวทางช่วยเหลือ โดยเฉพาะจะปรับลดเงื่อนไขต่างๆที่ยุ่งยากให้น้อยลงเพื่อจะได้นำงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนได้ทันท่วงที และได้ให้จังหวัดชัยภูมิเร่งสำรวจแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในระยะยาวเอาไว้ เพื่อจะได้เสนอเพื่อของบประมาณดำเนินการต่อไปด้วย จากนั้นเวลา 12.00 น.นายกรัฐมนตรีได้เดินทางกลับกรุงเทพฯ

 กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
วันที่ 23 ตุลาคม 2553 10:13 น.

9.)ดร.สุเมธ'เผยในหลวงทรงห่วงปัญหาน้ำท่วม(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์)


 เลขาฯมูลนิธิชัยพัฒนา เผยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงปัญหาน้ำแม้ประชวร แนะรัฐบาลตั้งศูนย์ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานช่วยเหลือปชช.


ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา แนะให้รัฐบาลตั้งจุดศูนย์การประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ในการช่วยเหลือประชาชน และแก้ปัญหาน้ำท่วมในหลาย ๆ จังหวัด ขณะนี้ เพราะหากมีการวางแผนที่ดีในการบริหารจัดการ ก็จะสามารถแก้ปัญหาให้บรรเทาลงได้

พร้อมเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงอุทิศตนให้ความสนพระทัยในเรื่องน้ำ เพื่อแก้ปัญหาให้กับราษฎร แม้จะมีพระอาการประชวร ก็ได้มีการจัดให้หน่วยราชการ เข้าเสนอแนะการแก้ปัญหา ซึ่งกลไกต่าง ๆ ก็ขับเคลื่อนไปได้ด้วยดี

นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งหน้าที่ในการรับผิดชอบของมูลนิธิ ต่าง ๆ โดยขณะนี้ทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ได้เข้าช่วยแจกสิ่งของให้กับประชาชน ที่ประสบภัยจากน้ำท่วม แต่หลังจากน้ำลด ทางมูลนิธิชัยพัฒนา ก็จะเข้าช่วยเหลือฟื้นฟู ทั้งในส่วนของไร่นา ที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้ง ให้ทุกฝ่ายช่วยกันสกัดกั้น ไม่ให้น้ำเข้าท่วมโรงพยาบาล เพื่อให้โรงพยาบาล สามารถเปิดให้บริการได้

เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ยังได้เน้นย้ำเรื่องการแก้ปัญหาน้ำว่า ทุกฝ่าย ไม่ควรจับจ้อง หรือ มอบเป็นภารกิจให้กับพระองค์ท่าน แต่ต้องมองย้อนไปที่ตัวเองว่า มีความเอาใจใส่ในปัญหานี้อย่างไร พร้อมย้ำเตือนให้ทุกฝ่ายหยุดทำร้ายธรรมชาติ

นอกจากนี้ ดร.สุเมธ ยังกล่าวแนะนำอีกว่า สถานการณ์ความขัดแย้งของบ้านเมืองในขณะนี้ ทุกคนต้องใช้เหตุผล และสติปัญญาแก้ไข ปัญหาทุกอย่างก็จะทุเลาลงได้

มติชน

**

 
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีบวงสรวงทำบุญตักบาตรเนื่องในงาน 100 ปี แห่งการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ณ บริเวณหอประชุมอาคารสวนอัมพร เมื่อ 23 ตุลาคม

10.)"บุญจง"ยันไม่ยุบตำแหน่ง"ผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน"(มติชน)


นายอินหวัน บั้งเงิน ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน 17 จังหวัดภาคเหนือ และอุปนายกสมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จะนำร่าง พ.ร.บ.สถาบันกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งชาติ เข้าที่ประชุมวันที่ 8-9 พฤศจิกายน ที่ จ.พิจิตร เพื่อขอมติชมรม และนำเข้าสู่สมาคมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย เพื่อผลักดันให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาตามขั้นตอน โดยจะเคลื่อนไหวแบบค่อยเป็นค่อยไป


"จุดยืนของเราคือ ไม่ยุบตำแหน่งกำนันและผู้ใหญ่บ้านในเขตเทศบาล เลือกตั้งกำนันโดยตรงจากประชาชน เพราะผลสำรวจทั่วประเทศพบว่าประชาชน 80% ยังต้องการให้มีกำนันและผู้ใหญ่บ้าน เพราะบทบาทหน้าที่ไม่ซ้ำซ้อนกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จึงไม่ขัดแย้งกับ อปท.แต่อย่างใด" นายอินหวัน กล่าวและว่า กำนันและผู้ใหญ่บ้านภาคเหนือประมาณ 10,000 คน จะไปพบนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย วันที่ 17 พฤศจิกายน เพื่อทวงถามร่าง พ.ร.บ. โดยการประชุมชมวันที่ 8-9 พฤศจิกายน จะขอมติสำหรับการชุมนุมเคลื่อนไหวด้วย


นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ไม่ขัดข้องหากจะเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งกำนันและผู้ใหญ่บ้านกลับมาทำงานในเขตเทศบาลเมืองและเทศบาลนคร แต่ขอยืนยันว่าจะไม่มีการยุบตำแหน่ง เขตปกครองที่ไม่มีก็ไม่จำเป็นต้องเลือกตั้งกลับมาอีก เพราะโดยหลักการแล้ว อปท.ขนาดใหญ่มีความเจริญ เป็นชุมชนเมือง ไม่จำเป็นที่จะต้องมีอีก

ข่าวสดออนไลน์

**

11.)'แดง'ยันบุกร้อง ให้'บันคีมุน'ช่วย(ข่าวสด)

"แดง"ฮือ - นปช.อีสานนับร้อยคนชุมนุมประท้วงนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ที่หน้าโรงแรมไหมไทย อ.เมืองร้อยเอ็ด เรียกร้องให้นายกฯ รีบยุบสภาเลือกตั้งใหม่

 
ศอฉ.ประชุมวางแผนอารักขาเลขาฯยูเอ็น'บัน คีมุน' ที่จะมาเยือนไทย 26 ต.ค.นี้ ทั้งสั่งกระจายรูปถ่ายผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่ยังหลบหนีทั้งหมดไปยังด่านชายแดนทุกด่าน รวมถึงด่านเล็กๆ 'สมยศ พฤกษาเกษมสุข'ยัน เสื้อแดงบุกยื่นหนังสือถึงเลขาฯยูเอ็นแน่นอน เรียกร้องให้นำปัญหาในไทยเข้าสู่คณะมนตรีสิทธิมนุษยชน ทั้งมาช่วยเหลือเรื่องลี้ภัยทางการเมืองให้ผู้ที่ถูกรัฐบาลปราบด้วย เผยจัดแรลลี่กทม.-ราชบุรี 25 ต.ค. ทำพิธีรำลึก'นวมทอง ไพรวัลย์' แท็กซี่ต้านปฏิวัติ ส่วน'บ.ก.ลายจุด'ไปทำกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดงอาทิตย์นี้ที่ร้อยเอ็ด ทางด้านแกนนำแดงเชียงรายย้ำ จะขายรองเท้าแตะหน้า'มาร์ค-เทือก'ต่อ ไม่สนตร.จับ ขณะที่แดงร้อยเอ็ดชุมนุมรับ'องอาจ คล้ามไพบูลย์'มาราชการ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ที่บก.ทบ. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ผอ.ศอฉ.) เป็นประธานการประชุม ศอฉ. โดยมีพล.อ.กิตติพงษ์ เกษโกวิท ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผบ.ทร. พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผบ.ทอ. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ เสธ.ทบ. พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผช.ผบ.ตร. นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสมช.เข้าร่วมประชุม

จากนั้นพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. กล่าวว่า ในที่ประชุม ศอฉ. ทางสำนัก งานตำรวจแห่งชาติได้รายงานมาตรการแผนการรักษาความปลอดภัยให้นายบัน คีมุน เลขาธิการสหประชาชาติ และภริยาในการเดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ถึงแม้การเดินทางมาในครั้งนี้จะใช้เวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นหน้าตาของประเทศไทย เพราะเลขาฯยูเอ็นถือเป็นบุคคลสำคัญ จึงอยากให้ประชาชนช่วยกันเป็นเจ้าภาพที่ดี และมีความเป็นห่วงถึงภาพลักษณ์ของประเทศ เพราะไม่อยากให้ปรากฏภาพที่ไม่ดี ระหว่างการเดินทางมาในประเทศไทย

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ที่ประชุมศอฉ.ยังได้มอบให้ดีเอสไอส่งรูปถ่ายผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ตามหมายจับดีเอสไอและศอฉ.ทั้งหมดที่ยังหลบหนีอยู่ แจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกจุดผ่านชายแดนเข้าออกของไทย ทั้งถาวรและชั่วคราว อาทิ ด่านปอยเปต รวมถึงตามสถานีตำรวจทั่วประเทศให้ทำเหมือนปฏิทินตำรวจ เนื่องจากที่ผ่านมามีข้อมูลพบว่าผู้ต้องหาส่วนใหญ่ที่มีหมายจับ หลบหนีออกไปตามแนวชายแดน รวมถึงผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ตามแนวชายแดนก็ยอมรับว่า ผู้ต้องหาหลายคนได้หลบหนีไปตามด่านแนวชายแดนเล็กๆ ทางที่ประชุมจึงสั่งกำชับให้มีการกระจายหมายจับไปยังทุกด่านแนวชายแดน ทั้งด่านใหญ่และด่านเล็กทั่วประเทศ เพราะที่ผ่านมา เรามีการส่งรูปถ่ายไปเฉพาะด่านชายแดนใหญ่ๆ เท่านั้น

ทางด้านนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เปิดเผยถึงกิจกรรมแรลลี่เสื้อแดง"กรุงเทพฯ-ราชบุรี" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ต.ค.นี้ว่า งานในครั้งนี้ไม่ได้เป็นทางการเหมือนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สำหรับพี่น้องคนเสื้อแดงจากกรุงเทพฯ สามารถมารวมตัวกันที่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ลาดพร้าว และออกเดินทางพร้อมกันในเวลา 08.00 น. ไปลงเรือท่องเที่ยวและพบปะพูดคุย พร้อมทั้งแจกใบปลิวทำความเข้าใจชี้แจงสถานการณ์และข้อเรียกร้อง 5 ข้อของคนเสื้อแดงที่มีต่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ กับประชาชนในชุมชนตลาดน้ำดำเนิน สะดวก ก่อนเคลื่อนขบวนวิ่งรอบเมืองเพื่อแจกใบปลิวอีกครั้ง

แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาฯ กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่สวนสาธารณะเขาแก่นจันทร์ เพื่อเปิดเวทีเสวนา "เหลียวหลังแลหน้า ประชา ธิปไตยไทย" โดยมีอาจารย์พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ นางสุนีย์ เหลืองวิจิตร พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช และตน เป็นวิทยาการ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นเป็นการปราศรัย ซึ่งมีทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. และพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ก่อนปิดท้ายด้วยพิธีรำลึกวีรกรรมแท็กซี่ "นวมทอง ไพรวัลย์" ที่จะมีการเปิดคลิปเสียงลาตายของนายนวมทอง เพื่อประท้วงการรัฐประหารของคณะปฏิรูปการปกครองฯ คาดว่าประมาณ 21.00 น. จึงเสร็จสิ้นกิจกรรม

"นอกจากนี้ในวันที่ 26 ต.ค. เวลา 10.00 น. คนเสื้อแดงจะเดินทางไปยื่นหนังสือกับนายบัน คีมุน เลขาธิการสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ที่อาคารสหประชาชาติ ถ.ราชดำเนินนอก โดยเรียกร้องให้ตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณีสังหารหมู่ การละเมิดสิทธิเสรีภาพทางวิชาการ และการปิดกั้นสื่อในการแสดงความคิดเห็นของรัฐบาลไทย โดยเรียกร้องให้ยูเอ็นนำเข้าสู่คณะมนตรีด้านสิทธิมนุษยชน รวมถึงเรียกร้องให้ยูเอ็นเข้ามาดูแลการลี้ภัยทางการเมือง ของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปราบปรามของรัฐบาลด้วย" นายสมยศกล่าว

ด้านนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบ.ก.ลายจุด เปิดเผยถึงกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดงซึ่งจัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ว่า ในวันอาทิตย์นี้ตนจะเดินทางไปจัดกิจกรรมที่จ.ร้อยเอ็ด โดยเป็นกิจกรรมปั่นจักรยานจากสวนสาธารณะบึงพลาญชัย ไปปลูกต้นไม้จำนวน 91 ต้นที่วัดมีชัย จากนั้นจะเป็นการพบปะพูดคุยกัน โดยเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 10.00 น. คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 15.00 น. จากนั้นตนจะเดินทางไปจ.กาฬสินธุ์ เพื่อขึ้นปราศรัยบนเวทีคอนเสิร์ต "เพื่อนช่วยเพื่อน" ของคนเสื้อแดงในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ที่จ.เชียงราย นายธนิต บุญญนสินีเกษม แกนนำกลุ่มพลังประชาชน ซึ่งเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงจ.เชียงราย เปิดเผยถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ตรวจยึดรองเท้าแตะสีแดงที่สกรีนภาพใบหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความคอร์รัปชั่นและยุบสภา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ต.ค ที่ผ่านมา และยืดเยื้อจนได้รองเท้าคืนเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า กลุ่มยังคงยืนยันว่าจะประกอบกิจกรรมนำรองเท้าไปขายอีก โดยครั้งนี้จะไม่ขายเฉพาะช่วงงานถนนคนเดินเชียงรายรำลึก ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ถนนธนาลัย อ.เมือง เท่านั้น แต่จะขายกันทุกวัน ส่วนสถานที่ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ หากจับพวกเรา ก็จะกลับมาขายอีกเรื่อยๆ โดยไม่ย่อท้อแน่นอน

นายธนิต กล่าวว่า สาเหตุที่ยังคงยืนหยัดเช่นนี้เพราะต้องการต่อสู้กับอำนาจที่ไม่เป็นธรรม และในเมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะสู้ต่อไปโดยไม่มีทางยอมแพ้ จนกว่าตัวเองจะตาย จึงจะเลิกสู้ ทั้งนี้ ตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่นั้นรู้แต่การใช้ อำนาจ แต่ไม่รู้เรื่องสิทธิของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย เพราะที่ผ่านมาก็ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ กับพวกเราเกี่ยวกับการนำรองเท้าแตะไปวางจำหน่ายเลย แต่กลับมีการเรียกสอบปากคำตนและเยาวชนรวม 3 คน เพื่อสอบถามเกี่ยวกับที่มาที่ไปของรองเท้าทั้ง หมด ซึ่งพวกเราก็ได้ให้คำตอบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงราย เหมือนกันหมดว่า ไม่ขอให้ปากคำใดๆ

"ยิ่งถูกกดดันก็จะยิ่งสู้เพื่อความถูกต้อง ตอนนี้พวกเราได้ผ่านพ้นความกลัวกันไปแล้ว ส่วนเด็กและเยาวชนที่เคยทำกิจกรรมร่วมกัน พวกเขาก็ไม่เห็นมีใครย่อท้อหรือเขวออกไป หลังจากผ่านพ้นเหตุการณ์ทั้งหมดมาแล้วแต่อย่างใด" นายธนิตกล่าว

ด้านนายกิตติพงศ์ นาคะเกศ ผู้ประสานงานเครือข่ายนักศึกษารักประชาธิปไตย กล่าวว่า ทางเครือข่ายฯ ขอยืนยันที่จะร่วมมือกับทุกฝ่ายในการเสริมสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง ภายใต้กรอบความจริงใจ การเรียกร้องอย่างสุจริตตามกฎแห่งความชอบธรรม โดยไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น ดังนั้นฝ่ายรัฐต้องไม่คิดล้มล้างสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนและต้องไม่เลือกปฏิบัติ 2 มาตรฐานด้วยเช่นกัน

ที่จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมไหมไทย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ได้มีกลุ่มแกนนำนปช.แดง ภาคอีสาน นำโดยนายวิเชียรชนินทร์ สินธุไพร รักษาการประธานผู้ประสานงานกลุ่มนปช.คนเสื้อแดงภาคอีสาน ใช้รถขยายเสียง ชูธงและป้าย กล่าวปราศัยโจมตีรัฐบาลภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์อย่างดุเดือด พร้อมประกาศยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้หยุดใส่ร้ายป้ายสี ไล่ล่าคนเสื้อแดง, ให้ปล่อยตัวแกนนำสมาชิก นปช.อย่างไม่มีเงื่อนไข, นำตัวผู้บงการฆ่าประชาชนมาขึ้นศาลโดยด่วน, ให้รัฐบาลนำรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับมาใช้ และยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน โดยจัดการเลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ผ่านนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐ มนตรี ซึ่งจะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน สัมมนาเชิงปฏิบัติการเครือข่ายอาสาประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด ในเวลา 11.00น. ท่าม กลางกองกำลังของหน่วยปราบจลาจล 4 หมวด ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด อส.และ อปพร. ในพื้นที่อ.เมืองร้อยเอ็ดและอ.จังหาร 4 ตำบล รวมทั้งสิ้นกว่า 500 คน พร้อมตั้งแผงเหล็กและวางกำลัง ยืนปิดทางเข้าโรงแรมไหมไทยอย่างหนาแน่น

กระทั่งเวลา 11.00 น. นายองอาจและคณะเดินทางมาถึง และทำพิธีเปิดงานสัมมนาทันที ที่ห้องไหมทอง ชั้น 6 โรงแรมไหมไทย มี นายสมศักดิ์ ขำทวีพรหม ผวจ.ร้อยเอ็ด นำคณะรองผวจ. หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร พลเรือน และผู้เข้าร่วมสัมมนาให้การต้อนรับ ทั้งนี้ด้านล่างด้านหน้าโรงแรมไหมไทยยังคงมีการปราศรัยโจมตีรัฐบาลอยู่ตลอดเวลา และเรียกร้องให้นายองอาจ ลงมารับหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีด้วยตนเอง แต่ทางรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้นายกฤตภัทร์ ชูจิต ที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษารมว.มหาดไทย เป็นผู้ลงมารับแทน ท่ามกลางความไม่พอใจของกลุ่มนปช.แดงภาคอีสานที่มาชุมนุมเป็นอย่างยิ่ง จนกระทั่งพิธีเปิดการสัมมนาสิ้นสุดลงจึงแยกย้ายกันกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

ที่จ.ขอนแก่น เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 15 คน รวมตัวกันเดินทางมาชุมนุมที่บริเวณหน้า สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อประท้วงที่เจ้าหน้าที่ไปยึดอุปกรณ์เครื่องส่งของสถานีวิทยุคนเสื้อแดงไปจำนวน 3 สถานี คือ ที่อ.เมืองขอนแก่น 2 สถานี ที่ อ.บ้านไผ่ 1 สถานี โดยกล่าวหาว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่มีความเป็นธรรม เป็นการรังแกคนเสื้อแดง การออกอากาศของทางสถานี หากเจ้าหน้าที่ต้องการให้นำเสนอเนื้อหาแบบไหน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยกมีเรื่องมีราว หรือจะให้เปิดเพลง ก็ให้แจ้งมา ไม่ใช่มายึดเอาอุปกรณ์ไปแบบนี้ ยิ่งจะเป็นการสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนิก มาสีพิทักษ์ เจ้า ของสถานี ได้ให้นายวัน สุวรรณพงษ์ ทนาย ความคนเสื้อแดง รวบรวมพยานเอกสารหลักฐานต่างๆ เพื่อไปยื่นต่อศาลปกครองขอความคุ้มครอง และในวันที่ 23 ต.ค. จะได้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่สถานีอีกครั้ง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/10/2010 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 13
Thaihippy วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 14.59 น.
http://www.oknation.net/blog/Thaihippy
ip : 125.26.63.154/125.26.63.154
..............................................
อุทัยธานีปริ่มน้ำเต็มที่เลยครับ ยังดีที่เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำออกมาก(แต่ท้ายน้ำแย่) แม่น้ำสะแกกรังจึงระบายน้ำได้ตลอดมา นับว่ายังโชคดีครับ
...................................................

ความคิดเห็นที่ 14
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 17.39 น.
http://www.oknation.net/blog/THAMRONG
ip : 124.121.213.124/124.121.213.124
...................................................
คนเสื้อแดงมีสมองหรือเปล่าหนอ หรือไม่ต้องใช้ความคิด ฟังคำสั่งอย่างเดียว
......................................................

ความคิดเห็นที่ 15
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 21.03 น.
http://www.oknation.net/blog/bottomup
ip : 116.58.231.242/116.58.231.242
......................................................
ต้องว่าไปกะพ่อสาทิตย์เขาเสียบ้างนะพ่อเหยียบฯ ถ้าเราไม่พูดให้เข้าหูเขาเสียบ้างก็ไม่ดี
.......................................................

ความคิดเห็นที่ 16
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 21.24 น.
http://www.oknation.net/blog/ponder
ip : 124.120.27.221/124.120.27.221
......................................................
งั้นเชียวหรือครับ พรรคนี้เขาอู้ฟู่ครับ กินเงินเดือนหลวงด้วย เงินทักษิณด้วย แล้วยังให้ข่องทางกอบโกยอีกด้วย
..........................................................

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/10/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 9
ทนายเบิ้ม วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 08.10 น.
http://www.oknation.net/blog/hardcorelawyer
ip : 125.24.187.88/125.24.187.88
................................................
คนเสื้อแดงเหยียบย่ำทุกสถาบันของชาติ พวกเขาเทิดทูนสถาบันทักษิณเท่านั้นครับ
.......................................................

ความคิดเห็นที่ 10
wansuk วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 11.32 น.
http://www.oknation.net/blog/wansuk
ip : 125.25.52.219/192.168.52.247
.........................................................
แล้วขณะนี้ท่วมยังครับ ขอให้ปลอดภัยครับ
.........................................................

ความคิดเห็นที่ 11
เปลือกไม้ วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 12.47 น.
http://www.oknation.net/blog/RESCUE
อีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ... อยู่ที่การให้ ... ไม่ใช่ครอบครอง
ip : 183.89.187.49/183.89.187.49
..............................................................
เผอิญตอนนี้แทบทุกที่กดชักโครกไม่ลงครับ เลยยังทำให้พวกนั้นเสนอหน้าได้อยู่
..............................................................

ความคิดเห็นที่ 12
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 13.30 น.
http://www.oknation.net/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ
ip : 118.173.162.67/118.173.162.67
.................................................................
งานหนักเฉพาะหน้าหรือครับ คุณครู
...................................................................

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/10/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 5
เปียแก้ว วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 19.53 น.
http://www.oknation.net/blog/krupia
ip : 223.206.36.71/223.206.36.71
..................................................
สำหรับท่านนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะนั้น เราก็เห็นกันว่าท่านได้พยายามในเรื่องปรองดองตลอดมา แต่สายทักษิณตอบกลับด้วยการหวังจะเอาชีวิตท่านเลยทีเดียว เหตุการณ์ที่ท่านถูกรุมล้อมในกระทรวงมหาดไทยและอีก 2 - 3 ครั้งต่อมา แสดงให้เห็นเจตนาของทักษิณและบริวารอย่างชัดเจน
...................................................

ความคิดเห็นที่ 6
พันธุ์สังหยด วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 22.51 น.
http://www.oknation.net/blog/sawnoyzi
ip : 223.205.61.251/192.168.52.247
.....................................................
ผมฝากเบอร์โทรของผมไว้ช่องจดหมายน้อย msg แล้วนะครับ เผื่อ BG พันธุ์สังหยดผ่านมาทางอุทัยธานี
.........................................................

ความคิดเห็นที่ 7
กบจ้อย วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 00.25 น.
http://www.oknation.net/blog/somchot
ip : 125.24.85.16/125.24.85.16
.....................................................
บทบาทความเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงคู่ขนานกับพรรคเพื่อไทยปัจจุบัน ต้องถือเป็นวาระแห่งชาติโดยปริยาย และจะต้องใช้เป็นกรณีศึกษาอีกด้วย
....................................................

ความคิดเห็นที่ 8
Dogstar วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 04.13 น.
http://www.oknation.net/blog/dogstar
ip : 124.157.191.105/124.157.191.105
.................................................
เขาเรียกว่า เอาปลาซิวเป็นเหยื่อตกปลากระโห้น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/10/2010 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ในขณะที่พี่น้องคนไทยในภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคกลาง แล้วเลยไปถึงภาคใต้ตอนบน ต้องประสบภัยน้ำท่วมจนอ่วมไปตามๆกันอยู่นี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนเสื้อแดงไม่ยอมลดละการก่อกวนลงไป แต่ยังรักษาการกระทำชั่วทรามอย่างไม่หยุดหย่อน ผนวกกับคนในพรรคเพื่อไทยที่เป็นสหายร่วมสังกัดคอกทักษิณด้วยกันอีกด้วย ช่างน่าเอน็จอนาถเสียจริงๆ
...........................................................

ความคิดเห็นที่ 1
กนิษฐ์ วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.44 น.
http://www.oknation.net/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง
ip : 125.27.83.159/192.168.52.247
............................................................
สายทักษิณพยายามเสนอหน้าออกมาช่วยคนประสบภัยน้ำท่วมเหมือนกัน แต่มักจะช่วยแบบหวังผลในการโฆษณาตัวเองเสียมากกว่า
................................................................

ความคิดเห็นที่ 2
พฤจิกา วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.50 น.
http://www.oknation.net/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."
ip : 110.164.166.145/110.164.166.145
.................................................................
สวัสดียามน้ำท่วมครับ ขณะนี้ข้าวปลาอาหารแพงกันใหญ่แล้วครับ สมเหตุผลบ้าง ฉวยโอกาสบ้าง
.................................................................

ความคิดเห็นที่ 3
captain.Jack วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.57 น.
http://www.oknation.net/blog/Mafia
ip : 183.89.156.41/192.168.52.247
.................................................................
นึกถึงนิทานธัมมะครับ เพื่อน 2 คนตายไปแล้ว คนหนึ่งไปเกิดเป็นเทวดาแล้วคิดถึงเพื่อนจึงมองหา แล้วเห็นว่าเพื่อนยังเวียนว่ายตายเกิดเป็นหนอนอยู่ในอาจม เทวดาจึงไปหาเพื่อนแล้วเรียกให้ขึ้นจากอาจมเสียเถิดจะได้พาอยู่สวรรค์ด้วยกัน แต่เจ้าหนอนตัวนั้นกลับขอไปเกิดเป็นคนเสื้อแดงแทน เพราะยังติดใจอาจมอยู่ไม่หายครับ
..................................................................

ความคิดเห็นที่ 4
chronomist วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 17.40 น.
http://www.oknation.net/blog/prompzy
ip : 125.24.0.97/125.24.0.97
...................................................................
ดวงตาไม่เห็นธรรม สมองไม่รู้จักกาละเทศะ ข้าขอทำเพื่อทักษิณอย่างเดียวเท่านั้น เพราะทักษิณให้สัญญาหากกลับมาจะช่วยให้สบายกันเต็มที่ หารู้ไม่ว่าถูกทักษิณจูงไปสู่ความหายนะทั้งเพ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

พท.ยังเเข่งกันจัดกินเลี้ยง กินโต๊ะโชว์พาว - เพื่อเเข่งบารมีกันในพรรคกันอยู่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

ยังไงก็น่าห่วง กทม.อยู่ดี แนวทางแก้ปัญหาส่วนใหญ่เชื่อมั่นว่ารับมือได้ แต่เป็นการรับมือแบบขอไปทีมากกว่า ระดับน้ำใน น.เจ้าพระยานั้น สูงท่วมระดับพื้นที่ปกติไปแล้ว แต่ใช้การเพิ่มแนวคันกั้นน้ำเอา ..อนาคตอันใกล้อันตรายครับ และ กทม. ก็ยังเป็นศูนย์รวมของหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ยอมกระจายวงกว้างออกไปเสียทีด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

แดง
พวกไม่รู้จักกาละเทศะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Thaihippy วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

ว่ายน้ำมาชื่นชม..
คนขยันรายงานข่าว..
อุทัยฯ เป็นไงมั่ง? สะแกกรัง น่ะ..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ต้องทำงานหลักก่อนค่ะ งานรองมาทีหลัง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เปลือกไม้ วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RESCUE
อีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ... อยู่ที่การให้ ... ไม่ใช่ครอบครอง

กดชักโครกทิ้ง มันก็คงไม่มีความรู้สึกครับพี่บ่าว!

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
wansuk วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

น้ำคงไม่ถึงลำลูกกา บ้านวันศุกร์นะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ทนายเบิ้ม วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer

แล้วพวกแดงยังจะมากดดันศาลรัฐธรรมนูญ ให้ตัดสินคดียุบพรรคตามใจตน โดยไม่ดูหลักกฎหมายเสียก่อน
http://www.oknation.net/blog/hardcorelawyer/2010/10/23/entry-3

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Dogstar วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

บริจาคตั้ง ห้าล้านไม่ใช่หรือ
เยอะ เนอะ?
(เทียบกับที่โกงบ้านโกงเมืองไปกับ
การที่ทำให้บ้านเมืองเดือดร้อนเงินแค่นี้น้อยกว่าขี้ตาเสียอีก)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กบจ้อย วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchot

แดงสีไม่ตกเลย
ยิง ฆ่า ระเบิด เผา เชียร์เขมร น้ำท่วม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มาอ่านข่าวก่อนนอน พรุ่งนี้เดินทางแล้วครับลุง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia


ต้องเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส....ท่านนายก
ให้สายน้ำเป็นตัวขับเคลื่อนการปรองดองน่าจะดี
อยากให้ท่านนายกไปแบบลุยๆ ด้วยใจจริง
ลุยแบบ..ชูวิทย์อ่ะ...น่าร๊ากออกจะตาย
ไม่ต้องสร้างภาพมากมาย...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chronomist วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

เสื้อแดงป่วนไม่ห่วงน้ำขึ้นน้ำลงจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
captain.Jack วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ตอนนี้แดงกำลังหากินกับคราบน้ำตาของผู้ประสบภัยอยู่ครับ....
http://www.oknation.net/blog/Mafia/2010/10/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พฤจิกา วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

แดงโคราชอาจเจอน้ำท่วมด้วย..ร้องขอให้นักโทษทักษิณ ช่วยอะไรบ้างหรือเปล่า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน