*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3770235
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3452 , 13:58:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

๐คืนวันอาทิตย์นี้ ตรงกับวันเพ็ญเดือนสิบสองน้ำนองเต็มตลิ่ง หรือวันลอยกระทงอันเป็นประเพณียอดฮิตของคนไทยนี้เอง แล้วยังถือเป็นสิ่งดึงดูดใจให้ชาวต่างชาติได้มาสัมผัสกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์นี้กับพวกเราคนไทยอีกด้วย ซึ่งช่างเป็นการพอเหมาะเสียจริงๆ ที่เมืองกวางโจวของจีนก็มีการช่วยโฆษณาให้เราในพิธีเปิดการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ด้วย เนื่องจากมีการบรรเลงเพลงลอยกระทงต้อนรับขบวนนักกีฬาจากประเทศไทย ตอนเดินเข้าสู่สนามเสียงกระหึ่มไปเลย แต่น่าเสียดายที่การท่องเที่ยวของไทยไม่ได้ต่อยอดในเรื่องนี้ หรือคิดไม่ทันเสียก็ไม่รู้

๐มีคนออกมาพูดว่าไม่กลัวพันธมิตรฯที่จะมาชุมนุมปิดล้อมรัฐสภา ในวันเปิดสภาถกเรื่องแก้รัฐธรรมนูญในอีก 2 วันข้างหน้านี้ ซึ่งคนกล้าหาญดังกล่าวก็มีท่านประธานรัฐสภาที่เคารพท่านหนึ่ง กับนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงอีก 2 ท่านเป็นอย่างน้อย และงานนี้คงได้วัดฝีมือของผบ.ตร.กับผบ.ทบ.ในฐานะผอ.ศอฉ.กันบ้างแล้ว คนไทยก็จะได้เห็นว่าฝีไม้ลายมือของท่านทั้งสองจะมีสักแค่ไหน เพราะงานนี้เป็นการประเดิมเปิดซิงขั้นปฏิบัติการกันเลยทีเดียว

๐ข่าวก่อนหน้านี้ ที่รายงานว่าจิ๋วจะไปชมการแข่งขันกีฬาที่กวางโจว ตามคำเชิญของจีนเจ้าภาพนั้น ที่แท้ดอดไปพบกับแม้วที่นั่นนั่นเอง โดยหิ้วเอาอ๋อยจาตุรนต์ไปด้วย ไม่รู้ว่าทั้งคู่ไปรับตราตั้งนายกรัฐมนตรีกับรองนายกรัฐมนตรีมาหรือเปล่า หรือจิ๋วจะเอาอ๋อยไปให้แม้วเจิมก็ได้กระมัง

๐อภิวนท์ก็ใหญ่พอตัวเหมือนกัน กล้าพูดได้เต็มปากว่า หากตู่ไม่ได้รับการประกันตัว บ้านเมืองก็มีหวังยุ่งแน่ๆ ซึ่งคงจะหมายถึงการที่จะมีคนเสื้อแดงออกมาเคลื่อนไหวอย่างรุนแรงเสียกระมัง

วันอาทิตย์มีข่าวไม่มากนะครับ แต่ก็ไม่ใช่ข่าวเบาๆเสียทีเดียว แต่ถ้าอย่างไรคืนนี้ออกไปลอยกระทงกันก่อนก็แล้วกันนะครับ แล้วหากบังเอิญเจอตัวแสบทางการเมืองอยู่ใกล้ตลิ่ง จะจับใส่กระทงลอยน้ำไปเสียเลยก็ไม่ผิดกติกาอันใดนะครับ พี่น้องครับ

สารบัญข่าว

1.)'ชัย'ไม่หวั่นพันธมิตรเปิดสภาแก้รธน.23-25พ.ย.

2.)นายกฯ ไม่ยุบสภาหนีพันธมิตรชุมนุม

3.)มาร์คป้องผลักดันแก้รธน.-ยันไม่แก้กม.ทำแท้ง

4.)ชาวชุมพรโวย สว. ลุยแจกข้าวสารเน่า

5.)"อภิวันท์"โดดป้อง"ตู่" ขู่ถอนประกันป่วนแน่ 

6.)โผล่กวางโจว 'แม้ว'พบ' จิ๋ว'

7.)'มาร์ค'ไฟเขียวถ่ายสดแก้รธน.

8.)'มาร์ค'ไม่เคยเนรคุณใคร

9.)"เทพเทือก" เมินพธม.ชุมนุมค้านแก้ไขรธน.ย้ำไม่มีผบ.คนไหนอยากปฎิวัติ

10.)ศอฉ.ออกหมายเรียก "สุรชัย แซ่ด่าน" เข้าพบ

suthichaiyoon.com

1.)'ชัย'ไม่หวั่นพันธมิตรเปิดสภาแก้รธน.23-25พ.ย.
วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

**

นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า การเปิดประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญจากการหารือกับวิปทั้ง 3 ฝ่าย คือ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และวิปวุฒิสภาเพื่อวางกรอบเวลาการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้ง 4 ฉบับ คือร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับ นพ.เหวง โตจิราการ ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล และร่างของรัฐบาล 2 ฉบับ โดยมีมติให้พิจารณาร่วมกันทั้ง 4 ฉบับ โดยจะใช้เวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 23-24 พ.ย. เวลา 09.30- 24.00 น. และลงมติในวันที่ 25 พฤศจิกายน โดยจะเป็นการลงมติเป็นรายบุคคล

นายชัย กล่าวว่า ตนทำหนังสือแจ้งให้สมาชิกแต่ละพรรครับทราบแล้ว โดยจะเปิดโอกาสให้สมาชิกพิจารณาอย่างเต็มที่และคาดว่าจะพิจารณาแล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่วางไว้ ไม่น่าจะเกิดปัญหา

ส่วนการที่กลุ่มพันธมิตรจะมาชุมนุมกดดันจนอาจซ้ำรอยการประชุมสภาเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551 นายชัย กล่าวว่า ไม่กังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ในวันประชุมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นคนไทยก็สามารถชุมนุมได้ตามสิทธิ์ที่รัฐธรรมนูญให้ไว้ แต่ขณะนี้ยังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ใครจะฝ่าฝืนไม่ได้ ดังนั้นการชุมนุมก็ต้องอยู่ในกรอบ ไม่ก่อความวุ่นวาย

2.)นายกฯ ไม่ยุบสภาหนีพันธมิตรชุมนุม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการยุบสภาหลังวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งนายอภิสิทธิ์ย้อนถามทันทีว่า “ทำไมครับ จะยุบทำไมครับ ยุบทำไม"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปีนี้จะไม่มียุบสภาแน่นอนใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า “ผมตอบไม่ได้หรอกครับ ทุกอย่างอยู่ตามสถานการณ์ เราไปพูดล่วงหน้าไม่ได้ ถ้ามันไม่มีเหตุผลก็ไม่ยุบหรอกครับ”

ส่วนที่กลุ่มพันธมิตรระบุว่านายกฯ จะยุบสภาเพื่อหนีปัญหาเจบีซีไทย-กัมพูชา นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า “สำหรับเงื่อนไขเอ็มโอยูปี 43 หรือเจบีซี มันไม่ได้เป็นประเด็น ผมอยากจะถามเหมือนกันว่า คนที่เรียกร้องให้ยกเลิกเอ็มโอยูต้องการให้กัมพูชาขึ้นทะเบียนมรดกโลกใช่หรือไม่ เพราะเวลานี้ที่เขาขึ้นทะเบียน และทำแผนบริหาร ทางกัมพูชายอมรับเองว่า แผนบริหารเขายังทำได้ไม่เต็มที่ เพราะกัมพูชาต้องมาแก้ปัญหาเขตแดนตามเอ็มโอยูเสียก่อน ถ้าไม่มีตัวนี้เรื่องแผนบริหารทั้งหลาย มันจะเข้ามาอยู่ในพื้นที่ของเรา และเข้ามาอยู่ในมรดกโลก"

3.)มาร์คป้องผลักดันแก้รธน.-ยันไม่แก้กม.ทำแท้ง

คลิกดูวิดีโอนายกฯกล่าวปกป้องการผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 มาตรา ที่จะเสนอเข้าสูสภาในวันที่ 23-25 พ.ย.ในรายการเชื่อมั่นประเทศไทย กับนายกฯอภิสิทธิ์วันนี้ ขณะเดียวกันยืนยันไทยไม่จำเป็นต้องแก้กม.ทำแท้ง เพื่อแก้ปัญหาท้องก่อนวัยอันควร อ้างกม.เดิมที่ใช้มีความยืดหยุ่น และเหสมาะสมดีแล้ว วอน "ครอบครัว-สื่อ--สังคม" ช่วยรณรงค์สิ่งที่สั่งสอนสิ่งที่ถูกต้องให้กับเด็ก ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ " เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" กล่าวถึงกรณีข่าวสะเทือนใจในการพบซากทารกจำนวนมากถึง 2.002 ศพ ว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวพบซากทารกจำนวนมากที่วัดไผ่ ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้เป็นข่าวที่สะเทือนใจมาก เรื่องการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ปัญหานี้ตนได้เคยพูดมานานแล้ว และได้พยายามรณรงค์มาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกฎหมายการทำแท้งที่ประเทศใช้อยู่ในปัจจุบันถือว่ามีความเหมาะสม และมีความยืดหยุ่นดีแล้ว เนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลในเรื่องการทำแท้งอยู่ ดังนั้นตนจึงเห็นว่าเราไม่ควรจะไปแก้ไขกฎหมาย หรือไปปรับเปลี่ยนกฎหมายฉบับนี้แต่อย่างใด

**


แนวหน้า

4.)ชาวชุมพรโวย สว. ลุยแจกข้าวสารเน่า

หุงพิสูจน์เหม็นคลุ้งทั้งหม้อ

พบทุจริตถุงยังชีพที่ปทุมฯ

 เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ผู้สื่อข่าว"แนวหน้า"ประจำจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งว่า มีการแจกข้าวเน่าให้กับผู้ประสบภัย จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 8 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน พบกับนาย

 นายจำรักษ์ เที่ยงมณี อายุ 61 ปี พร้อมด้วยชาวบ้านอีกร่วม 10 คน นำถุงใส่ข้าวสาร พร้อมด้วยหม้อหุงข้าวที่หุงไว้แล้ว มาให้ ผู้สื่อข่าวดู พบว่า ข้าวสวยในหม้อดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นบูด ทั้งที่ พึ่งหุงเสร็จใหม่ๆ

 จากนั้น เมื่อเปิดถุงออกพบว่า มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวออกมาจากถุง ลักษณะของข้าวสารในถุงคล้ายข้าวสารปกติทั่วไป แต่เมล็ดข้าวค่อนข้างบวม โดยถุงใส่ข้าว มีข้อความว่า "ด้วยความปรารถนาดี จาก คณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ (กขช.) ข้าวสำหรับช่วยผู้ประสพอุทกภัย องค์การคลังสินค้า กระทรวงพาณิชย์ "

 นายจำรักษ์ กล่าวว่า ไปรับข้าวดังกล่าว มาจาก รองประธานวุฒิสภาท่านหนึ่ง พร้อมด้วยคณะ สว.อีกหลายคน ที่มาแจกของช่วยน้ำท่วม บริเวณ ศาลาอเนกประสงค์ หน้าที่ว่าการ อำเภอหลังสวน ในขณะนั้น น้ำกำลังท่วมสูงประมาณ 2 เมตร ช่วงแรกก็ รู้สึกดีใจที่ได้มีข้าวกิน เมื่อเปิดถุงข้าว รู้สึกได้กลิ่นเหม็นเปรี้ยว ครั้งแรกไม่คิดว่า จะเป็นข้าวเน่า แต่เมื่อหุงเสร็จ และกินคำแรก ต้องบ้วนทิ้งออกมาทันที เนื่องจาก มีรสชาติบูดเหม็น ไม่สามารถกินได้ ทำให้ตน และครอบครัว ต้องอดข้าวไปอีก 1 วัน 

 ด้าน นายจักรพงศ์ เปี่ยมเมตตา นายอำเภอหลังสวน กล่าวว่า เพิ่งทราบข่าวนี้ จาก สื่อมวลชน เบื้องต้นทราบว่าคณะของ สว.เป็นผู้นำข้าวจำนวน นี้ มาจาก กทม. ทางอำเภอเพียงอำนวยความสะดวก ในการประสานงานให้ผู้ประสพภัยออกมารับเท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดซื้อข้าวมาแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ ชาวบ้านตำบลดังกล่าว ยังคงได้รับความเดือดร้อนอยู่ ทางอำเภอจะได้นำข้าวคุณภาพดี เข้าไปเปลี่ยนให้ ส่วนผู้รับผิดชอบที่สงสัยว่าจะมีการทุจริตคงต้องเป็นหน้าที่ของหน่วยงานอื่น

 ขณะที่ นายอำพล วงศ์ศิริ รักษาการเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.) กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้มอบอำนาจบริหารให้ ป.ป.ท.เข้าไปตรวจสอบการทุจริตงบภัยพิบัติ เบื้องต้นตนได้สั่งการให้สำนักงาน ป.ป.ท.ทั้ง 9 เขต ทั่วประเทศ ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบการใช้งบภัยพิบัติของหน่วยงานในท้องถิ่นแล้ว ขณะกำลังรอผลการตรวจสอบที่ต้องรายงานขึ้นมา อย่างไรก็ตาม จากกการลงพื้นที่สุ่มตรวจเป็นจุดแรกที่เทศบาลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา พบข้อสงสัย คือ การจัดซื้อของแจกชาวบ้านไม่ตรงกับรายการที่กำหนดไว้ในหนังสือขออนุมัติจัดซื้อ เช่น กำหนดให้ซื้อน้ำปลาทิพรส แต่มีการซื้อน้ำปลาตราไชโยมาแทน และ พบว่าขณะนี้น้ำลดแล้วแต่เทศบาลธัญบุรียังแจกถุงยังชีพไม่หมดจากที่ขออนุมัติจัดซื้อ 5 พันถุง แต่ยังมีถุงยังชีพกว่า 2 พันถุงอยู่ในเทศบาล เบื้องต้นทางเทศบาลธัญบุรีชี้แจงว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือยานพาหนะเพียงพอทำให้การแจกถุงยังชีพล่าช้า

 รักษาการเลขาสำนักงาน ป.ป.ท.กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านพบว่า มีชาวบ้านบางคนที่ไม่ประสพภัยจากน้ำท่วมได้รับของแจกถุงยังชีพ แต่ชาวบ้านในพื้นที่ที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมกลับพบว่ามีหลายรายยังไม่ได้รับแจกถุงยังชีพ ทางสำนักงาน ป.ป.ท.จึงได้สรุปรายงานเสนอนายกรัฐตรี พร้อมทั้งตรวจสอบข้อกฎหมายว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ หากผิดกฎหมายจะดำเนินคดี ต่อไป ส่วนพื้นที่อื่นหากพบการทุจริตก็จะดำเนินคดีเช่นกัน

5.)"อภิวันท์"โดดป้อง"ตู่" ขู่ถอนประกันป่วนแน่ 
 
 "จตุพร"ผวาโดนจับชิงไปศาล มือดีปาประทัดยักษ์ไล่ส่งแดง

**

 กลุ่มเสื้อแดง แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ประมาณ 200 คน รวมตัวกันที่ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ถนนงามวงศ์วาน เมื่อเช้าวันที่ 19 พ.ย.เพื่อทำกิจกรรมครบรอบ6เดือนเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง
 การจัดกิจกรรมดังกล่าวกลุ่มเสื้อแดงบางส่วนหันมาสวมชุดดำ ไว้อาลัยกับผู้ที่เสียชีวิตจากการชุมนุม พร้อมถือดอกกุหลาบ และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับบรรดา 8 แกนนำเสื้อแดงที่ถูกคุมขังในข้อหาก่อการร้าย
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นอย่างมาก แต่เมื่อผู้ชุมนุมวางดอกกุหลาบ และบางกลุ่มขอเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังแล้วเสร็จจึงได้เลิกการชุมนุม

 ขู่DSIอีก7วันจะมานอนค้างคืน
 ขณะเดียวกันเวลา กลุ่มเสื้อแดงประมาณ 300 คน เดินทางมาชุมนุมที่บริเวณด้านหน้าตึกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดี 89 ศพ พร้อมยื่นหนังสือคัดค้านการนิรโทษกรรม ต่อ นายสรรเสริญ ปาละวิชัย รองอธิบดีดีเอสไอ โดยไม่มีเหตุการรุนแรงอะไร ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ จาก สน.ทุ่งสองห้องและพื้นที่อื่นประมาณ 200 นาย จากนั้น ทั้งกลุ่มเสื้อแดงที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และที่หน้าสำนักงาน ดีเอสไอ ได้ทะยอยกันไปรวมตัวที่แยกราชประสงค์
 กระนั้นก็ตามก่อนเดินทางกลับกลุ่มเสื้อแดงได้ขู่ว่าอีก7วันถ้ายังไม่มีความคืบหน้าในคดีผู้เสียชีวิต จะมาปักหลักค้างคืนที่หน้าสำนักงานดีเอสไอ

**

ข่าวสด

6.)โผล่กวางโจว 'แม้ว'พบ' จิ๋ว'

'แม้ว'โผล่จีนพบ'จิ๋ว-อ๋อย'

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ขณะนี้พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เดินทางไปชมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่นครกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยเข้าพบและเยี่ยมเยียนนำโดย พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย และนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย นอกจากนี้ยังเป็นที่สังเกตว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ได้นิมนต์พระสงฆ์ไทย 23 รูปมาประกอบพิธีทำบุญด้วย

ผวา - นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ถึงกับผวาตกใจเสียงจุดระเบิดเครื่องพ่นควันน้ำเเข็งเเห้ง ในพิธีมอบ กุญเเจรถตรวจสุขภาพ จำลองให้ผู้ว่าฯ ระยอง ที่ศูนย์อาชีวอนามัยและเวชศาสตร์ฯ ต.มาบ ตาพุด จ.ระยอง เมื่อวันที่ 20 พ.ย.

7.)'มาร์ค'ไฟเขียวถ่ายสดแก้รธน.

วันที่ 20 พ.ย. เวลา 11.15 น. ที่จ.ระยอง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯดูแลว่า ยังไม่เรียบร้อย คิดว่าวันจันทร์ที่ 22 พ.ย.จะออกคำสั่งได้ ส่วนที่มีข่าวจะให้ดูแลเรื่องปัญหาอุทกภัยนั้น จะให้นายสุเทพ ไปช่วยในเรื่องการฟื้นฟูโดยเฉพาะเรื่องที่อยู่อาศัย ถ้านายสุเทพ ดูแลงานกระทรวงกลา โหม กระทรวงมหาดไทย น่าจะช่วยประสานงานได้

เมื่อถามว่าในวันพิจารณาแก้ไขรัฐธรรม นูญของการประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 23-25 พ.ย.จะมีการถ่ายทอดสดหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า วิปรัฐบาลกำลังประสานกับนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ แต่โดยปกติแล้วจะมีการถ่ายทอด

8.)'มาร์ค'ไม่เคยเนรคุณใคร

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้แถลงการณ์ของกลุ่มพันธมิตรฯว่า นายกฯไม่มีแนวคิดยุบสภา และไม่เคยคิดจะใช้อำนาจนอกระบบมาแก้ปัญหาเมื่อการเมืองถึงทางตัน อีกทั้งร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับที่รัฐบาลเสนอก็ผ่านการศึกษาจากคณะกรรมการชุดที่มีนายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นประธาน ซึ่งหลายคนในกรรมการก็เป็นวิทยากรบนเวทีพันธ มิตรฯ อีกทั้งร่างดังกล่าวก็ผ่านการรับฟังความเห็นอย่างรอบคอบ เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย โดยไม่มีคนในรัฐบาลไปปิดกั้น และไม่มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

นายเทพไท กล่าวว่า การที่พันธมิตรฯนำการต่อสู้ 193 วันมาอ้างนั้น เป็นคนละเรื่องเพราะขณะนั้นต่อต้านการแก้ไขมาตรา 207 และ 309 แต่ขณะนี้ไม่ได้มีการแก้ไขประเด็นเหล่านั้น ส่วนที่แกนนำพันธมิตรฯกล่าวหานายกฯเนรคุณนั้น ที่ผ่านมานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ เป็นผู้ที่มีความอ่อนน้อม ถ่อมตน ให้ความเคารพผู้อื่นเสมอ ไม่เคยพูดจาหยาบคายว่าร้ายใครทั้งต่อหน้าและลับหลัง หากต้องเนรคุณก็คงทำกับคนที่ไม่รู้จักพอ ไม่ใช่ประชาชน

นายเทพไท กล่าวว่า ส่วนที่กลุ่มพันธมิตรฯเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น เป็นการเรียกร้องเพื่อประโยชน์ส่วนร่วมจริงหรือหวังประโยชน์ในการชุมนุม จึงอยากเรียกร้องกลุ่มพันธมิตรฯว่าอย่าบิดเบือนข้อมูล สร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน

**

มติชน

9.)"เทพเทือก" เมินพธม.ชุมนุมค้านแก้ไขรธน.ย้ำไม่มีผบ.คนไหนอยากปฎิวัติ

 
 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง  การประชุมพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในวันจันทร์ที่ 22 พ.ย. ซึ่งจะมีการหารือเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ได้ทำความเข้าใจกับส.ส.ไปบางกลุ่มแล้ว ทุกคนเข้าใจเหตุผลว่าการแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้จะเป็นทางออกให้กับการแก้ปัญหาของประเทศ   ส่วนตัวเชื่อว่าส.ส.ปชป.ทุกคน รวมทั้งนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคจะเข้าใจ เพราะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ได้ไปให้คำมั่นสัญญาว่าจะยอมให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงเชื่อว่าการประชุมในวันจันทร์ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

 
   

ส่วนกรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) จะนัดชุมนุมคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หน้ารัฐสภา ระหว่างวันที่ 23-25 พ.ย. นั้น นายสุเทพ กล่าวว่า รัฐบาลจะชี้แจงทำความเข้าใจ เชื่อว่าคนที่มีวิจารณญาณ จะแยกแยะเหตุและผลได้   การชุมนุมเป็นสิทธิ สามารถทำได้ หากไม่ละเมิดกฎหมาย แต่เมื่อประชาชนเลือกสมาชิกรัฐสภามาแก้ไขกฎหมาย ก็เป็นเรื่องของฝ่ายนิติบัญญัติ

 

นักข่าวถามว่าต้องเจรจากับพันธมิตรฯหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า    ไม่เคยคุยกับกลุ่มใด ไม่ว่าเสื้อแดงหรือเสื้อเหลือง จะคุยทำความเข้าใจแค่กับส.ส.ปชป.เท่านั้น ส่วนกรณีที่ส.ส.พรรคเพื่อไทยห่วงว่าอาจไม่ได้รับความปลอดภัย   เรื่องนี้จะกำชับให้เจ้าหน้าที่ ดูแลไม่ให้ผู้ชุมนุมขัดขวางการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภา

 

สำหรับกรณีที่นายกฯระบุว่ามีคนบางกลุ่มแฝงตัวอยู่ในการเคลื่อนไหวของพธม.เพื่อหวังให้เกิดปฏิวัตินั้น    นายสุเทพ กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงตามระบอบประชาธิปไตย    คนที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงนอกระบบเป็นเพียงคนส่วนน้อย สิ่งใดถ้าคนส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย ก็จะทำไม่ได้ และเท่าที่ได้ทำงานกับผบ.ทั้ง 3 เหล่าทัพ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ยืนยันได้เลยว่าไม่มีใครต้องการเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก ทุกคนมีหน้าที่เพียงดูแลความสงบเรียบร้อยของชาติเท่านั้น

  
10.)ศอฉ.ออกหมายเรียก "สุรชัย แซ่ด่าน" เข้าพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นางปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ อายุ 53 ปี ภรรยาของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (แซ่ด่าน) แกนนำกลุ่มแดงสยาม กำลังบันทึกเทปรายการวันนี้ที่ปักษ์ใต้ ที่สถานีโทรทัศน์ชุมชนซีเอสทีวี ของนายสมพร รักหวาน ที่ปรึกษากลุ่มคนเสื้อแดงนครศรีธรรมราช หน้าโรงแรมทวินโลตัส ได้มีตำรวจ สภ.เมือง นำคำสั่ง ศอฉ.มาให้นางปราณีเซ็นรับทราบ เพื่อเรียกตัวนายสุรชัยไปพบในวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่หอประชุมกองทัพบก


นายสุรชัยกล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ได้ตกใจแม้แต่นิดเดียว เพราะเชื่อมั่นว่าไม่ได้ทำผิดอะไร การที่ถูกเรียกตัวอาจเป็นเพราะเคยมีรายชื่อเป็นที่ปรึกษาของขบวนการล้มเจ้า ซึ่งมีการตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง การที่ ศอฉ.เรียกตัวครั้งนี้อาจเป็นการแก้เกี้ยว หรือทำตามหน้าที่ก็ได้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
dreamcometrue วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

คนหนีคุก พบ กับ คนพูดไทยไม่รู้เรื่อง
ตลกดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กบจ้อย วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchot

การกระทำ สำคัญกว่า แค่คำพูดให้มันดูดี

สวัสดีครับ..พี่ใหญ่.....
ผมตอบที่ถามแล้วนะครับ
http://www.oknation.net/blog/somchot/2010/11/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

..."แม้วดอดพบจิ๋ว"...???

...ช่างหัวมัน...!!!

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตอนนี้ อะไรๆ ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นค่ะ คุณยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงหนานปั๋น วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lungnanpun

โผล่กว่างโจว-แม้วดอดพบจิ๋ว ตกใจแทบแย่ น่าจะเป็นรายงานข่าวที่ไม่ได้รับการยืนยันมากกว่า ข่าวสด ลุงหนานปั๋นไม่เคยเชื่อถืออยู่แล้ว-เช็คถามญาติพี่น้องที่กว่างโจว ก็ไม่มีใครยืนยันและทราบเรื่องนี้ ให้่ลุงยืนยันก็ได้นะ แม้วไม่มีวันได้วีซ่าเข้าจีนหรอก ถึงได้วีซ่า ก็ไม่กล้าเข้า เพราะ สำนักงานตำรวจแห่งชาติแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ทุกมณฑล ทั่วประเทศจีน ถ้าพบเห็น หรือทาง สตม.พบแม้ว ก็จะ "จับกุม" ทันที ทั้งนี้มิได้หมายถึงชนชาติ "เหมียวจู๋" หรือชนชาติแม้ว ในประเทศจีนแต่ประการใดไม่(ฮา)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
themodeler วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

หรือจิ๋วจะเอาอ๋อยโหย นึกภาพไม่ออกจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Thaihippy วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

หัวข้อข่าวที่ 9 พารากราฟที่สาม..คงต้องแก้มั้งครับ..ไม่ว่าเสื้อเหลือง หรือ เสื้อเหลือง..?
คงต้องมีแดงอันหนึ่ง..แน่นอน..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Thaihippy วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

หัวข้อข่าวที่ 9 พารากราฟที่สาม..คงต้องแก้มั้งครับ..ไม่ว่าเสื้อเหลือง หรือ เสื้อเหลือง..?
คงต้องมีแดงอันหนึ่ง..แน่นอน..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Thaihippy วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

สวัสดีท่านผู้อาวุโส..มาตามข่าวครับ..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กอบธรรม วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีตอนเช้าครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

อะนะ..
แม้ว..จิ๋ว..
เอ๋ย..
ที่นั้นเค้าชิงเหรียญทองเด้อส์..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

เขาคือ..ฝันร้ายของคนไทยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

ขอบพระคุณสำหรับข่าวสารต่างๆ ที่นำมาแบ่งปัน และของพระคุณสำหรับคำอวยพรที่อ่านแล้วรู้สึกดีมีกำลังใจมากๆ เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เบดูอิน วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

ขอบคุณสำหรับสรุปข่าวประจำวันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ที่กวางโจวเขาแข่งคนดีกันครับ

คนเลวเขาไม่มีเหรียญทองให้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Payont วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ฝนตกขี้หมูไหลไปไกลถึงเมืองจีน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

หายป่วยแล้วครับลุง เดี่ยวจะอัพพระสหัสสนัยตอนที่ 2 เร็ว ๆนี้ สุ้เว้ยยย มาอ่านข่าว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คมเย็น วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ฝนตกขี้หมูไหล
คนจัญไรไปพบกัน
ตุ๊ดตู่สัตว์ขยัน
อภิวันท์สัตว์อัปรีย์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
red_ant วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

ความรู้ใหม่ครับ ข้าวสารมีเสียด้วย
คนที่อายุมากแล้วควรจะอยู่เลี้ยงหลานให้มีความสุข ทำบุญปฎิบัติให้ใจสงบ ดีกว่าคิดเป็นใหญ่
คอยชมตอนตายนะ.....ชาวโลกไม่มีใครจดจำ
........เหมือนอดีตนายกบางคน ที่ทำแต่ระบำไว้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NN1234 วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ตกใจข่าวแม้วโผล่....ขอมดำดิน แม้วดำน้ำ(โผล่)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กอบธรรม วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

มันคงเข้าใจผิดว่ามีการแข่งขันคนเลวด้วยกระมัง.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน