*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524725
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2553
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 747 , 13:08:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

๐ ชีวิตพลีเพื่อไท้ ......... ทรงธรรม์
หมายมุ่งอภิวันท์ ......... เทิดไว้
อริราชผองพาล ......... โจมจู่
ข้าฯจักสู้มารร้าย ........ ปราบสิ้น แผ่นดินไทย ๐

ด้วยเกล้า ด้วยกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้าบล็อกเกอร์ นายยั้งคิด

.........................................................

นับตั้งแต่คืนวันนี้เป็นต้นไป ท่าเทียบเรือหลายแห่งในท้องน้ำเจ้าพระยาตรงข้ามกับท่าร.พ.ศิริราช ก็จะมีเรือประดับโคมไฟอย่างสวยงามนับร้อยๆลำจอดเรียงรายให้ประชาชนได้ชมกันอย่างตระการตา เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 83 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้ ด้วยแรงศรัทธาของหน่วยงานและองค์กรต่างๆทั้งในกทม.และทั้งที่มาจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ที่ต้องการถวายเป็นพระเกียรติยศและแสดงออกถึงการถวายความจงรักภักดี ให้เป็นที่ปรากฏแก่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกอีกวาระหนึ่งในครั้งนี้

ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ วันที่ 3 ธันวาคม 2553 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ไปทรงประกอบพิธีเปิดมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและเปิดอาคาร ม.ว.ก. 48 พรรษา  อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งสถาบันการเรียนการสอนพุทธศาสนาแก่พระสงฆ์และฆราวาสทั่วโลกแห่งนี้ ก็จะถือเป็นเกียรติยศและความพากภูมิใจตลอดชั่วนิรันดร์กาล

สำรับทีมงานกฏหมายของพรรคปชป.ที่ต้องทำหน้าที่แก้ต่างคดียุบพรรคของตนเองนั้น ยังจะต้องทำงานหนักกันอีกต่อไป แต่ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญจำหน่ายคดี เพียงแต่ร้องว่าคดีแรก 29 ล้านบาท กับคดีหลัง 258 ล้านบาทมีความเกี่ยวพันกับนายทะเบียนพรรคการเมืองในกกต.เหมือนกัน จึงเท่ากับว่าการกระทำของทีมกฎหมายเป็นการต่อสู้ตามช่องทางที่เรามี ไม่ได้หมายความว่าเราจะร้องขอให้ศาลจำหน่ายคดีออกไปได้ เพียงแต่สิ่งที่เราขอให้ตีความอาจจะนำไปสู่การสั่งจำหน่ายคดีได้เท่านั้น” นายไชยวัฒน์ กล่าว

ในขณะเดียวกัน ทีมงานกฎหมายปชป. ก็ต้องทำหน้าที่ตอบโต้กับนางสดศรี สัตยธรรม กกต.ฝ่ายการเมืองไปด้วย เรียกว่าโต้กันทั้งในศาลและนอกศาลเลยทีเดียว เราคนนอกฟังเอาไว้ก็พลอยได้รับรู้แง่มุมของกฎหมายไปด้วย

คนเสื้อแดงไม่ยอมเลื่อนการชุมนุมในวันที่ 10 ธ.ค.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่จะชุมนุม 17.00 น. - 20.00 น.เท่านั้น ส่วนทางพธม.ยอมเลื่อนจาก 11 ธ.ค. ข้ามปีไปจัดชุมนุม 25 ม.ค.เลยทีเดียว แต่ทางนายยกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็บอกกล่าวในเฟซบุ๊คว่าการแก้รัฐธรรมนูญไม่ต้องเอาคนหมู่มากมากดดันกันก็ได้ เพราะพูดกันได้อยู่แล้ว

ข่าวไม่ค่อยเป็นมงคลกับตัวนายกฯที่มีใบรับประกันว่าซื่อสัตย์โปร่งใสตลอดมา กลับจะต้องถูกปปช.สอบสวนเรื่องการทุจริตจากการระบายข้าวออกจากสต๊อกของรัฐบาลล๊อตใหญ่เสียแล้ว โดยพลอยไปกับรมว.พาณิชย์ นางพรทิวา นาคาศัยและรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรีด้วยกัน เรื่องที่นายกฯจะโดนแบบนี้ไม่ได้อยู่นอกเหนือความคาดหมาย เนื่องจากต้องทำงานอยู่ในภาวะแวดล้อมเป็นพิษตลอดมา

๐ ขอเชิญติดตามข่าววันนี้ได้แล้วครับ โปรดเลือกอ่านข่าวเฉพาะที่ท่านเห็นว่าน่าสนใจเอาจากสารบัญท้ายนี้แล้วกันครับ ไม่ต้องอ่านทั้งหมดให้ตาลายก็ได้

สารบัญข่าว

1.)ขบวนเรือเฉลิมพระเกียรติเร่งตกแต่ง

2.)พระบรมฯทรงเปิดมหาวิทยาลัย"มจร."

3.)ปชป.ปัดยื่นศาลให้จำหน่ายคดี258ล้าน

4.)พธม.เลื่อนม็อบใหญ่11ธ.ค.เป็น25ม.ค.

5.)นปช.เมินยันทำตามสิทธิ์รำลึกรธน.-8เดือนผ่านฟ้า

6.)พท.ไม่หวั่นรองหน.ไขก็อกคุยเลือกซ่อมกระแสดี

7.)นายกฯโต้ผ่านเฟซบุ๊ค ปมแก้ รธน.ย้ำไม่ต้องใช้ "คนมาก" มากดดัน

8.)"สดศรี"โต้"ชวน"อ้างแดงกดดันกกต.ซัดคนมีสมองไม่พูดแบบนี้

9.) ทีมกม.ปชป.จวก"สดศรี"ก้าวร้าว"นายหัวชวน" ความจำสั้น

10.)แดงยอมเลื่อนจัดทอล์คโชว์วันที่5 ธ.ค.

11.)สปป.ลาว ร่วมจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา"ในหลวง"

12.)ปู่วาเด็งเข้ากทม.ร่วมถวายพระพรในหลวง

13.)'มาร์ค'มึน-ป.ป.ช.สอบโกงข้าว

คม ชัด ลึก

1.)ขบวนเรือเฉลิมพระเกียรติเร่งตกแต่ง

**

(3ธ.ค.) ณ ห้องประชุมพระราชวังดุสิต สำนักพระราชวัง นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ นายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2553 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อประชาชนชาวไทย ตลอดมากว่า 63 ปีแห่งการครองสิริราชย์สมบัติ และจะมีการจัดกิจกรรมสำคัญ 3 ประการ ได้แก่

 1. การจัดกิจกรรมขบวนเรือพสกนิกรชาวไทยร่วมใจถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำศิริราช

2. การสร้างภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 7 เรื่อง โดยคณะผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของประเทศไทย

 3. การจัดนิทรรศการแสดงผลงานอันเนื่องมาจากโครงการพระราชดำริ แบบกึ่งถาวร ภายใต้ชื่อโครงการ KING Pavilion ซึ่งจะเป็นการแสดงพระมหากรุณาธิคุณ และพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ประชาชชนได้รับทราบอย่างกว้างขวาง ผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัย โดยจะเริ่มแสดงตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไป

 ทั้งนี้เรือจากจังหวัดต่างๆ ที่เข้าร่วมขบวนเรือประดับไฟเฉลิมพระเกียรติฯ เริ่มทยอยเดินทางมาถึงกรุงเทพฯ ทำให้บรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา คึกคักเป็นอย่างมาก อาทิ บริเวณท่าเรือนิเวศวรดิฐ ฝั่งราชนาวีสโมสร เรือจาก จ.หนองคาย ได้เร่งตกแต่งเรือและนำไม้ไผ่ขึ้นโครงเป็นรูปพญานาค ซึ่งจะตกแต่งเหมือนไหลเรือไฟในภาคอีสาน ด้วยตะเกียงไฟ 600 ดวง กลางลำเรือจะมีจอแอลอีดี ฉายภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และมีสัญลักษณ์ของจังหวัด


2.)พระบรมฯทรงเปิดมหาวิทยาลัย"มจร."

**

เมื่อเวลา 15.05 น.วันที่ 3 ธันวาคม 2553 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ไปทรงประกอบพิธีเปิดมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยและเปิดอาคาร ม.ว.ก. 48 พรรษา  อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายวิทยา   ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา       พลตรี สนั่น  ขจรประศาสน์  รองนายกรัฐมนตรี นายศุภชาติ  ถิ่นพังงา  ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพลตรี ประพนธ์  ศักดิ์สุภา    ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสระบุรี พลตำรวจเอก อัศวิน  ขวัญเมือง  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  และคณะกรรมการจัดงาน ฯ เฝ้ารับเสด็จ

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  เป็นมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งคณะสงฆ์ไทย  ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์  พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่  5  ได้ทรงสถาปนาขึ้น  ณ  วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์  กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นสถาบันการศึกษาพระไตรปิฎกและวิชาชั้นสูง สำหรับพระภิกษุสามเณรและคฤหัสถ์  เมื่อ พ.ศ.  2430  เป็นต้นมา  และต่อมา พ.ศ. 2540  รัฐสภาได้ตราพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ให้สถาบันการศึกษาแห่งนี้เป็นนิติบุคคล  และมีสถานะเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ

เมื่อนายแพทย์รัศมีและคุณหญิงสมปอง วรรณิสสร ทราบว่ามหาวิทยาลัยมีสถานะเป็นนิติบุคคลสามารถรับบริจาคที่ดินได้ จึงถวายที่ดินจำนวน 84 ไร่ 1 งาน 37 ตารางวา ณ ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแก่มหาวิทยาลัย เพื่อจัดสร้างเป็นศูนย์กลางการบริหารของมหาวิทยาลัย โดยผู้มีจิตศรัทธาทั้งสองได้เข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายโฉนดที่ดินแด่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  เพื่อพระราชทานแก่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเมื่อวันที่  9  กรกฎาคม  พ.ศ.2542  ต่อมาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร   ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการก่อสร้างมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยในบริเวณที่ดินดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พุทธศักราช 2542

นับแต่นั้นเป็นต้นมาพระธรรมโกศาจารย์  อธิการบดี  และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ  ได้ดำเนินการก่อสร้างศูนย์กลางการบริหารของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ณ สถานที่ที่ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แห่งนี้   พร้อมทั้งระดมทุนจัดซื้อที่ดินเพิ่มเติม  จนกระทั่งปัจจุบันมีที่ดินรวมทั้งสิ้น 323 ไร่

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ย้ายสถานที่ปฏิบัติงานจากวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ มายังสำนักงานแห่งใหม่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2551 และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นองค์ประธานเปิดมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ตำบลลำไทร  อำเภอวังน้อย  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  อย่างเป็นทางการวันที่ 3 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา

3.)ปชป.ปัดยื่นศาลให้จำหน่ายคดี258ล้าน

 เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ หนึ่งในคณะทำงานฝ่ายกฏหมายเพื่อต่อสู้คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปยื่นหนังสือที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ทางศาลพิจารณาชี้ขาดปัญหาข้อกฏหมายกรณีที่นายทะเบียนพรรคการเมืองไม่ได้ทำความเห็นก่อนส่งเรื่องฟ้องรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรคประชาธิปัตย์ ในคดีการใช้เงินกองทุนพัฒนาการเมือง จำนวน 29ล้านบาท ซึ่งทีมกฏหมายเห็นว่าคดี 29 ล้านบาทมีความเชื่อมโยงกับคดีเงินบริจาค 258 ล้านบาท การยื่นหนังสือดังกล่าวถือว่าเป็นการทำงานด้านคดีความตามปกติ ซึ่งในคดีเงินกองทุน29ล้านบาท ทางทีมกฏหมายได้ทำหนังสือให้ทางศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดในประเด็นปัญหาข้อกฏหมายดังกล่าวเช่นกัน

 “การยื่นหนังสือดังกล่าวอาศัยช่องทางตามประมวลวิธีพิจารณาคดีแพ่ง มาตรา 24 ที่บัญญัติว่าคดีที่คู่ความเห็นว่ามีข้อกฏหมายที่ศาลควรพิจารณาให้เสร็จทั้งเรื่อง หรืออาจให้การพิจารณาเร็วขึ้น ซึ่งการยื่นดังกล่าวอาจจะนำให้ศาลพิจารณาคดีแค่บางส่วนแล้วไม่พิจารณาอีก หรือ อาจนำไปสู่การยกคำร้องจำหน่ายคดีออกไปได้ ทั้งนี้ศาลจะหยิบยกขึ้นมาพิจารณาก่อนวันที่ 9 ธ.ค. หรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ซึ่งการกระทำของทีมกฎหมายเป็นการต่อสู้ตามช่องทางที่เรามี ไม่ได้หมายความว่าเราจะร้องขอให้ศาลจำหน่ายคดีออกไปได้ เพียงแต่สิ่งที่เราขอให้ตีความอาจจะนำไปสู่การสั่งจำหน่ายคดีได้เท่านั้น” นายไชยวัฒน์ กล่าว

 ด้านนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ส.ส.นครนายก หนึ่งในทีมต่อสู้คดี 258 ล้านบาท กล่าวว่า ในสาระของหนังสือที่ยื่นไปยังศาลรัฐธรรมนูญ มีการร้องขอให้ศาลใช้ดุลยพินิจในส่วนของประเด็นปัญหาข้อกฎหมาย ซึ่งทีมกฎหมายเห็นว่าในคดีการใช้เงินกองทุนพัฒนาการเมือง 29ล้านบาท และ คดีเงินบริจาคพรรค 258 ล้านบาท มีส่วนพัวพันกันในเรื่องของความเห็นของนายทะเบียน ซึ่งทำในฐานะผู้ถูกร้อง เบื้องต้นหากศาลได้เห็นหนังสือก็จะส่งไปยังอัยการสูงสุดในฐานะผู้รับมอบจากกกต.ให้ร้องยุบพรรคประชาธิปัตย์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทีมกฏหมายยืนยันว่าในส่วนของความเห็นนายทะเบียนพรรคการเมืองไม่ได้ทำมาตั้งแต่ต้น เห็นได้จากกรณีที่กกต.ส่งเรื่องไปให้อัยการฟ้องยุบพรรค แต่ทางอัยการได้ส่งหนังสือถามนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ว่ากรณีที่ส่งเรื่องมาให้เป็นความเห็นของนายทะเบียนพรรคการเมืองหรือไม่ ซึ่งนายอภิชาติได้ตอบกลับไปว่า ได้ทำความเห็นในฐานะประธานกกต.ที่เป็นเสียงข้างน้อยให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นความเห็นในฐานะประธานกกต.เพียง 1 เสียง ซึ่งไม่ใช่ความเห็นของนายทะเบียนพรรคการเมือง

4.)พธม.เลื่อนม็อบใหญ่11ธ.ค.เป็น25ม.ค.

**

   เมื่อเวลา 12.20 น.วันนี้(3ธ.ค.)ที่บ้านพระอาทิตย์ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แถลงมติที่ประชุมแกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งสรุปได้ว่า จะมีการเลื่อนการชุมนุมใหญ่จากวันที่ 11 ธ.ค.ไปเป็นวันที่ 25 ม.ค.2554 เวลา 10.00 น.ที่ถนนราชดำเนินนอก ด้านกองบัญชาการกองทัพบก
      
        พล.ต.จำลองกล่าวว่า การเลื่อนการชุมนุมดังกล่าวก็เพื่อให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสมบูรณ์ หลังจากที่พันธมิตรฯ เคยเรียกชุมนุมด่วนเมื่อวันที่ 2 พ.ย.เนื่องจากรัฐบาลได้นำญัตติการรับรองบันทึกการประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนไทย-กัมพูชา(เจบีซี)เข้าสภา ทั้งที่ยังมีน้ำท่วมใหญ่ในภาคใต้ ซึ่งเราเห็นว่าถ้ารัฐสภาเห็นชอบ เราจะเสียดินแดนทันที เราจึงชุมนุมคัดค้าน ทำให้รัฐบาลยอมเลื่อนการพิจารณาไปก่อน แต่เราเห็นว่าการเลื่อนไม่ใช่การแก้ปัญหา จึงเรียกร้องให้ถอนญัตติออกไป ไม่เช่นนั้นจะนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 11 ธ.ค. ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนเศษ รัฐบาลก็ไม่ยอมถอน

5.)นปช.เมินยันทำตามสิทธิ์รำลึกรธน.-8เดือนผ่านฟ้า

            นายวรวุฒิ วิชัยดิษฐ์ รักษาการโฆษกกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติให้สัมภาษณ์ถึการเตรียมพร้อมการชุมนุมของกลุ่มนปช.หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่10 ธค.ว่า ยืนยันว่าคนเสื้อแดงจะจัดการชุมนุมในวันที่ 10 ธค.ตามกำหนดการเดิมแน่นอน โดยจะนัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น. เท่านั้น โดยเป็นกิจกรรมรำลึกเหตุการณ์ 8 เดือนผ่านฟ้า  78 ปีรัฐธรรมนูญ เนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญ   ในรูปแบบการจุดเทียน ปล่อยนกพิราบแต่ไม่ได้มีการตั้งเวทีปราศรัย ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 20.00 น.ผู้ชุมนุมก็จะแยกย้ายกันเดินทางกลับอย่างสงบ   

 อย่างไรก็ตามแม้ว่าขณะนี้จะมีท่าทีต่อต้านจากทางรัฐบาลที่ไม่เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรมของกลุ่มนปช.แต่ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มนปช.จะเป็นไปโดยสงบสันติและอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย ซึ่งเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญมาตรา 63 และถือเป็นการชุมนุมครั้งแรกภายใต้การนำของแกนนำนปช.ชุดใหม่ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าประชาชนยังต้องการให้บ้านเมืองมีความเป็นประชาธิปไตยมากกว่าที่เป็นอยู่

6.)พท.ไม่หวั่นรองหน.ไขก็อกคุยเลือกซ่อมกระแสดี

(3ธ.ค.) นายสุพล ฟองงาม ส.ส.อุบลราชธานี เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยทยอยยื่นใบลาออกจากตำแหน่งว่า เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ แต่ที่จริงควรคิดก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งเพราะทั้งหมดผ่านกระบวนการคัดเลือกไม่ได้มีใครไปบังคับ


ซึ่งทุกครั้งที่มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค ได้มีการกล่าวย้ำให้กรรมการบริหารพรรคระมัดระวังอย่าไปทำผิดข้อกฎหมายจนเปิดช่องให้ถูกยุบพรรคได้ ซึ่งทุกคนก็เข้าใจและขณะนี้ยังไม่พบความผิดใด ๆ แต่ก็มีบางส่วนที่เกิดความไม่สบายใจ หวั่นเกรงถูกกลั่นแกล้งยุบพรรคและขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารซึ่งก็เป็น สิทธิส่วนบุคคล แต่พรรคยังสามารถบริหารต่อไปไม่จำเป็นต้องตั้งรองหัวหน้าพรรคเข้ามาแทนคนที่ ลาออกในช่วงนี้ แต่ในอนาคตช่วงใกล้เลือกตั้งอาจจะมีการปรับโครงสร้างบริหารพรรคอีกครั้ง

 สำหรับการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ใน 5 เขต ว่า พรรคเพื่อไทยมั่นใจในกระแสความนิยมของพรรค เพราะเท่าที่ลงพื้นที่ประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดีทั้ง 4 เขตคือ จ.ขอนแก่น สุรินทร์ นครราชสีมา รวมถึงจ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีคะแนนสูสีพรรคคู่แข่ง ส่วนพื้นที่กรุงเทพฯ ตนตอบไม่ได้เพราะไม่ได้รับผิดชอบโดยตรง

**

มติชน

7.)นายกฯโต้ผ่านเฟซบุ๊ค ปมแก้ รธน.ย้ำไม่ต้องใช้ "คนมาก" มากดดัน
ถ้ามีเหตุผล รบ.ก็พร้อมรับฟังวันที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 10:14:45 น.

 
เวลา 00.50 น. วันที่ 4 ธันวาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์บทความผ่านเฟซบุ๊ค Abhisit Vejjajiva เรื่อง "ปรับความสมดุลให้ประเทศ คืนความเป็นปกติสุขสู่สังคมไทย" เพื่อชี้แจงการทำงานในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญและปัญหาไทย-กัมพูชา ภายหลังจบรายการ "เมืองไทยรายสัปดาห์" ทาง ASTV ที่นายอภิสิทธิ์ถูกพาดพิงเรื่องแก้รธน.และปัญหาไทย-เขมร โดยระบุบางตอนเกี่ยวกับเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า


"สิ่งที่ผมอยากให้ภาคประชาชนได้เรียนรู้จากเรื่องนี้คือ คงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะได้ตามความต้องการของตัวเองในทุกเรื่อง และการเรียกร้องไม่จำเป็นต้องใช้คนมากๆ มากดดัน แต่ข้อเรียกร้องที่มีเหตุผลเป็นสิ่งที่รัฐบาลพึงต้องนำไปปฏิบัติ นี่คือสิ่งที่ผมพยายามพิสูจน์ให้เห็นเพื่อเป็นบรรทัดฐานในการบริหารประเทศ"


สังคมไทยต้องเติบโตแบบนี้ คือทุกฝ่ายต้องเรียนรู้ที่จะมีความยับยั้งชั่งใจ ประนีประนอมในส่วนที่จะทำให้ชาติเดินหน้าได้ โดยไม่เสียหลักของบ้านเมืองในการรักษาระบบนิติรัฐและนิติธรรม ที่สำคัญกระบวนการตามระบบต้องแก้ปัญหาได้ไม่ต้องพึ่งวิธีการพิเศษหรืออำนาจนอกระบบ เพราะรังแต่จะซ้ำเติมปัญหาให้ทวีความรุนแรงมากขึ้น"


" ถ้าเราได้เรียนรู้ร่วมกันภายใต้ระบบคิดนี้ ก็จะเป็นการปรับสมดุลให้กับประเทศ ใช้กลไกที่มีอยู่แก้ปัญหาอย่างถูกต้อง เรื่องความผิด ถูก ก็ปล่อยเป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรม ส่วนเรื่องใดที่เป็นนโยบายก็เป็นหน้าที่ฝ่ายบริหาร การตรวจสอบเป็นหน้าที่ขององค์กรอิสระ และปัญหาที่แก้ไขได้ด้วยกลไกของรัฐสภาก็ต้องเดินเข้าสู่ช่องทางนี้"

8.)"สดศรี"โต้"ชวน"อ้างแดงกดดันกกต.ซัดคนมีสมองไม่พูดแบบนี้
โยนปธ.กกต.ยื่นซ้ำ "อภิชาต"เปิดใจไม่ทิ้งเก้าอี้วันที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 11:57:16 น.

 
"สดศรี"โต้ชวนอ้างแดงกดดันกกต.ให้ยุบปชป.ซัดคนดีๆมีสมองไม่มีทางพูดแบบนี้


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นางสดศรี สัตยธรรม กกต.ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวถึงกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่าตนให้สัมภาษณ์ว่าถูกเสื้อแดงกดดันทำให้ต้องยุบพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนยืนยันว่าไม่เคยพูดในลักษณะนั้น หากนายชวนมีเทปหรือมีหลักฐานก็ขอให้นำออกมาเผยแพร่ เพราะคนดีๆ ที่มีสมอง ไม่วิกลจริตไม่มีทางที่จะพูดแบบนั้นแน่นอน นอกจากนี้ เรื่องการยุบพรรคจะต้องเป็นความเห็นของนายทะเบียนเท่านั้น กกต. 4 คนไม่มีอำนาจไปยุบพรรคได้เพราะเป็นอำนาจของนายทะเบียน เรื่องนี้เป็นการกล่าวร้าย ในความเป็นจริงตนไม่เคยพูดแบบนั้น นายชวนเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ดังนั้น การที่จะพูดอะไรออกมาต้องมีหลักฐาน

 

"ถามว่า กกต.ตัวเล็กๆ จะเอาอะไรไปยุบพรรคการเมืองท่านได้ ถ้านายทะเบียนไม่ทำความเห็นมาให้ยุบ เรื่องนี้ควรจบได้แล้ว เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการตีความข้อกฎหมาย เราไม่ได้เป็นศัตรูกับพรรคการเมือง หากไม่มีการร้องเรียนเข้ามาเราก็ไม่ทำ แต่เมื่อมีการร้องเข้ามาเราก็ต้องทำตามหน้าที่”นางสดศรี กล่าว

 

ส่วนกรณีให้นายทะเบียนพรรคการเมืองทำความเห็นส่งคดียุบพรรคประชาธิปัตย์จากข้อกล่าวหาเงิน 29 ล้านบาทซ้ำหรือไม่นั้น นางสดศรี กล่าวว่า การจะฟ้องซ้ำได้ ก็ต้องเป็นหน้าที่ของนายทะเบียนพรรคการเมืองเท่านั้น ส่วนตัวไม่มีความเห็นใดๆ เพราะขึ้นอยู่กับนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธาน กกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองว่าจะฟ้องหรือไม่ ขอให้ไปถามนายอภิชาตเอง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์ของนางสดศรีครั้งนี้นางสดศรีได้เดินตรงมายังห้องสื่อมวลชนก่อนที่จะร่วมพิธีถวายสัตย์ได้ร่วมปฏิญาณตนเป็นข้าราชการที่ดีและร้องเพลงสดุดีมหาราชา เนื่องในวันเฉลิมพระชนพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อชี้แจงข่าวที่นายชวนให้สัมภาษณ์พาดพิงนางสดศรี
 


9.) ทีมกม.ปชป.จวก"สดศรี"ก้าวร้าว"นายหัวชวน" ความจำสั้น
แนะรื้อคำพูดเก่าดู ระบุ กกต.ต้องนิ่ง-มีใจเป็นธรรม
วันที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 16:50:22 น.

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายไชยวัฒน์  ไตรยสุนันท์  หนึ่งในคณะทำงานฝ่ายกฏหมายต่อสู้คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นางสดศรี สัตยธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ในฐานะหัวหน้าทีมต่อสู้คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ โดยท้าให้นำหลักฐานมาพิสูจน์พร้อมยืนยันว่าไม่เคยพูดในลักษณะนั้น ว่า คนที่เป็นกกต. ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ต้องทำหน้าที่ดูแลจัดการและควบคุมการเลือกตั้ง ให้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม  ต้องมีจรรยาบรรณ และมีมารยาทใช่หรือไม่ การที่นางสดศรีออกมาแสดงความคิดเห็นในลักษณะก้าวร้าวต่อบุคคลอย่างนายชวนซึ่งมีคนในสังคมจำนวนไม่น้อย ให้ความเคารพนับถือ ก็ต้องให้ตัวนางสดศรีกลับไปคิดเองว่า ยังเหมาะสมที่จะนั่งทำหน้าที่เป็นกกต.หรือไม่ เพราะถ้าเป็น กกต.แล้ว แต่หัวใจไม่เป็นธรรม  มีอคติต่อบุคคล ต่อพรรคการเมือง  ก็ควรที่จะพิจารณาตัวเอง ว่ายังสมควรจะอยู่ทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปหรือไม่                                          

 

"คำที่นายชวน ระบุตามข่าวนั้น ผมเองก็จำได้ว่า  มีปรากฏลงอยู่ในสื่อสิ่งพิมพ์ที่ระบุเป็นคำให้สัมภาษณ์ของนางสดศรีในสื่อสิ่งพิมพ์หลายฉบับช่วงเดือนธันวาคม ปี 2552 หลังจากเหตุการณ์มีม็อบคนเสื้อแดงยกขบวนมากดดันที่หน้าสำนักงาน กกต.โดยนางสดศรี ระบุว่า  "ถ้ากดดันกันอย่างนี้  ดิฉันก็ต้องลงความเห็นยุบพรรคประชาธิปัตย์เหมือนอาจารย์วิสุทธิ์  โพธิ์แท่น " ผมจึงขอให้นางสดศรี กลับไปรื้อดูคำให้สัมภาษณ์ของตัวเเอง หรือพูดไปแล้วทำเป็นจำไม่ได้  ความจำสั้น ไม่รับผิดชอบต่อคำพูด ผมก็ไม่ทราบ หรือจะว่าสื่อมวลชนเขาลงข่าวผิดไปหรือไม่ ผมก็แปลกใจ ทำไมลงผิดเหมือนกันเกือบทุกฉบับ" นายไชยวัฒน์ กล่าว                                                            

 

นายไชยวัฒน์ กล่าวต่อว่า  สำหรับกรณีการฟ้องซ้ำในคดี 29 ล้านบาทนั้น เท่าที่จำได้ว่า หลังจากที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยชี้  ก็มีนางสดศรีเป็นผู้เปิดประเด็นเรื่องการฟ้องซ้ำว่า หากมีการเปิดช่องให้ กกต.สามารถฟ้องใหม่ได้  เขาก็จะเป็นผู้เสนอให้ประธานกกต.พิจารณาว่า จะฟ้องซ้ำในคดีนี้อีกหรือไม่ แต่วันนี้กลับออกมาระบุว่า  เป็นหน้าที่ของนายทะเบียนพรรคการเมืองที่จะพิจารณา ดังนั้นคนเป็นถึงระดับอดีตผู้พิพากษา การจะออกมาพูดสิ่งใด ต้องคิดให้ถ้วนถี่ ยิ่งทำหน้าที่เป็น กกต. ยิ่งต้องมีใจที่เป็นธรรม และต้องนิ่ง  อย่าทำตัวเป็นคู่กรณีในคดีเสียเอง  เพราะหน้าที่ ที่แท้จริงคือ การให้ความเป็นธรรรม  และยิ่งเคยเป็นอดีตผู้พิพากษามาก่อน ก็ควรจะให้ความเคารพต่อคำพิพากษาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ต้องเป็นที่ยอมรับขององค์กรทุกองค์กร

**

โพสต์ทูเดย์

10.)แดงยอมเลื่อนจัดทอล์คโชว์วันที่5 ธ.ค.
04 ธันวาคม 2553 เวลา 10:59 น.

พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผย ผลการเจรากับ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อขอให้เลื่อนการจัดกิจกรรม ทอล์คโชว์ วอน นอน คุก ในวันที่ 5- 6 ธันวาคม นี้ ออกไปก่อน
         
เนื่องจาก เป็นวันที่อยู่ในช่วงของการ จัดงานวันเฉลิมพระชมพรรษา 5 ธันวาคม 2553 และไม่อยากให้มีภาพของการชุมนุม หรือ ภาพการเคลื่อนไหวที่รุนแรง ซึ่งผลการหารือนั้น ก็เป็นที่น่าพอใจ โดยทาง กลุ่มคนเสื้อแดง ยอมยกเลิกการจัดทอล์คโชว์ วันที่ 5 ธันวาคม แต่จะจัดเพียง 1 วัน คือวันที่ 6 ธันวาคม เท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ไม่มีความเป็นห่วงมากหนัก เนื่องจาก การจัดกิจกรรมเป็นไปในรูปแบบการสัมมนา และจัดในสถานที่มิดชิด ไม่สร้างควมมวุ่นวาย ซึ่งเชื่อว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงใด ๆ ขึ้น แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะไม่ประมาท  โดยจะคอยจัดกำลังส่วนหนึ่งไว้คอยดูแลความเรียบร้อยให้เป็นอย่างสงบด้วย

11.)สปป.ลาว ร่วมจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา"ในหลวง"
04 ธันวาคม 2553 เวลา 10:41 น.

สถานกงสุลใหญ่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จัดงานมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวประชาชนไทย-ลาว ร่วมงานคับคั่ง

สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) จัดงานมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 5 ธันวาคม 2553 โดยมีผู้แทนจาก 6 แขวงตอนใต้ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประกอบด้วย แขวงสะหวันนะเขต คำม่วน จำปาสัก สาละวัน เซกอง อัตตะปือ ผู้แทนจาก 4 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ประกอบด้วย จ.มุกดาหาร นครพนม อำนาจเจริญ อุบลราชธานี กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำแขวงจำปาสัก กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำแขวงสะหวันนะเขต นักธุรกิจและประชาชนทั้งจากไทยและลาว ร่วมงานจำนวนมาก

12.)ปู่วาเด็งเข้ากทม.ร่วมถวายพระพรในหลวง
04 ธันวาคม 2553 เวลา 10:34 น.

ผู้ว่าฯปัตตานีพาปู่วาเด็งพระสหายสายบุรีเข้ากทม.นำลูกจำปะดะถวายพระพรในหลวง

นายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายลือชัย เจริญทรัพย์ นายอำเภอสายบุรี ร่วมเดินทางเพื่อนำนายวาเด็ง ปูเต๊ะ อาย 95 ปี  พระสหายแห่งสายบุรี เดินทางโดยเครื่องสายการบินนกแอร์ เวลา 11.15 น. ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเดินทางไปร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่กรุงเทพมหานครฯ พร้อมนำลูกจำปะดะไปถวายให้กับพระบรมศานุวงค์ทุกพระองค์

**

ข่าวสด

13.)'มาร์ค'มึน-ป.ป.ช.สอบโกงข้าว

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตั้งอนุกรรม การไต่สวนกรณีทุจริตโครงการระบายข้าวจากสต๊อกของรัฐบาล จำนวน 4.5 แสนตันให้กับบริษัท เอ็มที เซ็นเตอร์เทรด จำกัด โดยถูกกล่าวหาร่วมกับนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี และนางพรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์ ว่า ตนยังไม่ได้รับแจ้งจากป.ป.ช. ขณะนี้สถานะของมัน อยู่ที่การพิจารณาของนายไตรรงค์และกระทรวงพาณิชย์

เมื่อถามว่าจะระงับการเซ็นสัญญาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเลยว่าขั้นตอนไปถึงไหน เพราะถามครั้งสุดท้ายผู้เกี่ยวข้องก็บอกว่ายังไม่มีอะไร เมื่อถามว่าระหว่างที่ป.ป.ช.ไต่สวน อยู่จำเป็นต้องระงับการดำเนินการไปก่อนหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า "ผมยังไม่ได้เห็นรายละเอียด ว่าหมายถึงสัญญาไหนอย่างไร เท่าที่สอบถามยังไม่ทราบสถานะเลย รองนายกฯก็ยังไม่ได้บอกว่าสถานะขณะนี้เป็นอย่างไร"


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หวานหวาน วันที่ : 05/12/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

มาขออนุญาตแอดเป็นเพื่อนบ้านค่ะพี่นายยั้งคิด

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 05/12/2010 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

สวัสดีครับตา
ตกลงผมก็ชักมึนๆแล้วตา ขนาดคนนั่งดูนะนี่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 05/12/2010 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มาชวนลุงไปอ่านบทถวายพระพรด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มาแก้ข่าวครับลุง ว่าไม่เคยออกทีวีเลยครับ ใครเข้าใจผิดอะเปล่าเนี่ยอิอิ

หลังจากอัพบล้อกผมก้ต้องไปสอนพระสหัสสนัยแก่หลวงตาที่อยากเรียน 2 องคื กว่าจะเลิกก็เมื่อครู่นี่เองครับ 2 ทุ่มถึง 5 ทุ่มครับ ทุกคืน อิอิ เพื่อกิจการศาสนาครับ มาอ่านข่าวของลุงนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Payont วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

11.)สปป.ลาว ร่วมจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา"ในหลวง"

ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พฤจิกา วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้งดสนใจข่าวไม่ดีค่ะ

ขอชื่นชมงานมหามงคลดีกว่าค่ะ
...
...

มีความสุขนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เเวะมาอ่านข่าวครับ มาร์คอย่าเพิ่งมึน-ระวังถูกลากเข้าไปร่วมความผิดเเบบอภิรักษ์นา..เดี๋ยวจะเกยน้ำตื้นซะงั้น ระวังใว้ให้ดี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
neti วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 13.59 น.

รู้อยู่แก่ใจ รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่โกงบ้านกินเมืองมากที่สุดยิ่งกว่ายุคใด ๆ โกงกินกันให้เห็นจะ ๆต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศ แล้วจะทำไม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หวานหวาน วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ พระชนมายุยืนนาน
เพื่อประโยชน์สุข ของชาติบ้านเมือง
และพสกนิกรชาวไทยทั้งปวง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ฑีฆายุโกโหตุ มหาราช
พระมิ่งขวัญ ไทยทั้งชาติ องค์พ่อหลวง
แม้นทรงพระประชวรมิวายห่วง
นับล้านจิตไทยทุกดวงน้อมบูชา

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

http://www.oknation.net/blog/snowy/2010/12/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
dreamcometrue วันที่ : 04/12/2010 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

ขอจงทรงพระเจริญ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน