*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524737
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 4286 , 13:35:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Maira โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

๐สุรชัย แซ่ด่าน วัฒนานุสรณ์ แดงเดือดตัวพ่อและนักเผาเมืองต้นตำรับ บังอาจหมิ่นสถาบันบนเวทีเสื้อแดงปีก่อน ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 15 ปี สารภาพเหลือ 7 ปี 6 เดือน

๐'เต้น'ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีฝ่ายตอบโต้ฝ่ายค้านอัดปชป.ประเด็นปฏิญญา 8 ข้อ แขวะผู้ตรวจการแผ่นดินบอกว่า ท่าทีของผู้ตรวจการแผ่นดินฯ วันนี้ ขอให้ระมัดระวังและรัดกุมในการดำเนินการเท่านั้น เนื่องจากผู้ตรวจการแผ่นดินจะเริ่มพิจารณาจริยธรรมนายกรัฐมนตรีเรื่องแต่งตนเองและ'นลินี'เป็นรัฐมนตรี

๐เดือนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณต้องเข้าให้ปากคำต่อปปช.ประเด็น 91 ศพ เหตุการณ์สลายการชุมนุมคนเสื้อแดง

๐นายกรัฐมนตรีจะถูกวิปฝ่ายค้านตั้งกระทู้สด ถามเรื่องโฟร์ซีซั่นกับเรื่องเฉลิมเมาในสภา แต่ตัวเฉลิมเองก็จะฟ้องส.ส.พรรคปชป. 3 นาย น.ส.พ.อีก 6 ฉบับด้วย


..........................

คม ชัด ลึก


(๑) คุก7ปี6เดือน'สุรชัย แซ่ด่าน'หมิ่นเบื้องสูง

**


ศาลพิพากษาจำคุก'สุรชัย แซ่ด่าน' รวม 15 ปี หมิ่นเบื้องสูง 3 คดี แต่รับสารภาพ ลดเหลือจำคุก 7 ปี 6 เดือน

                       28 ก.พ.55 ศาลอาญารัชดา นัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่ พนักงานอัยการ ฝ่ายคดีอาญาเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุรชัย แซ่ด่าน หรือ ด่าน วัฒนานุสรณ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้าย องค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ รวม 3 คดี

                     ทั้งนี้ จากกรณีการขึ้นเวทีปราศรัย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2553 ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2553 ที่บริเวณสนามกีฬาเทศบาล ต.ดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และเมื่อวันที่ 29 ต.ค.2553 ที่ วัดศรีบุญเรือง จ.อุดรธานี โดยในการปราศรัยทุกครั้งนั้น จำเลยได้กล่าวข้อความอันเป็นการพาดพิงและหมิ่นประมาทต่อสถาบัน

                    ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีเจตนากระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาให้ลงโทษ 3 สำนวน จำคุกสำนวนละ 5 ปี รวมโทษจำคุก 15 ปี จำเลยให้การรับสารภาพเห็นควรลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 7 ปี 6 เดือน และโทษจำคุก ไม่สมควรรอการลงโทษ เนื่องจาก พฤติกรรมเป็นเหตุร้ายแรง

..............................

(๒) 'ณัฐวุฒิ'อัดปฏิญญา8ข้อของ'ปชป'เละ

**

'ณัฐวุฒิ'อัดปฏิญญาหาดใหญ่ของ'ปชป'เละ ชี้ควรพิจารณาตัวเองเป็นรัฐบาล 3 ปี ทำไมแพ้เลือกตั้ง เมินผู้ตรวจการแผ่นดินฯ พร้อมตัดสินคุณสมบัติการเป็นรมต.วันนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสกรณ์ ในฐานะแกนนำ นปช.กล่าวก่อนเข้าประชุม ครม.กรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศปฏิญญาหาดใหญ่ 8 ข้อ โดยหนึ่งในนั้นคือ ต่อต้านการจัดตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงที่อาจนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคมขึ้นใหม่ว่า เรียนว่า การประชุมของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนเคารพในฐานะที่เป็นการดำเนินการของพรรคการเมืองที่กระทำเป็นปกติ ส่วนปฏิญญาหาดใหญ่ 8 ข้อ ดังกล่าวนั้น ในประเด็นว่า พระมหากษัตริย์ รัฐบาลมีจุดยืนชัดเจนว่า การดำเนินการทุกเรื่องจะไม่ให้มีผลกระทบกับสถาบันเบื้องสูง และเทิดไว้ในจุดที่อยู่เหนือการเมือง คือ จุดที่เป็นที่เคารพสักการะ แต่ประเด็นอื่นๆ ของปฏิญญาดังกล่าวยังวนเวียนอยู่กับการจัดการ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี การพยายามเผชิญหน้ากับ นปช.ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ควรใช้เวทีดังกล่าวระดมสมองและอภิปรายว่า ทำมีโอกาสบริหารประเทศเกือบสามปีแบบส้มหล่น แต่ประชาชนจำผลงานไม่ได้เลย และเหตุใดไม่ประสบความสำเร็จในสนามเลือกตั้ง

                   "เรื่องนี้หมู่บ้านเสื้อแดงนั้นจะเห็นว่าที่ผ่านมาประชาชนดำเนินการมาจนปัจจุบันน่าจะมีหลายพันหมู่บ้านแต่ยังไม่ปรากฏว่า มีพฤติการณ์ใดที่จะส่งผลร้ายทำลายบ้านเมือง และยังไม่ปรากฏว่า การมีหรือไม่มีหมู่บ้านเสื้อแดงจะนำไปสู่ความขัดแย้งใดๆ เพราะดำเนินการไปอย่างปกติเรียบร้อย ส่วนกฎหมายกลไกบ้านเมืองซึ่งดูแลในพื้นที่นั้นยังไม่ส่งเสียงสะท้อนว่ามีปัญหา มีเพียงพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่ามีปัญหาและวิธีมองปัญหาของพรรคนี้ตนคิดว่าทำไปทำมาอาจกลายเป็นว่าสังคมไทยจะมองว่าพรรคนี้นั่นแหละจะเป็นตัวปัญหา" นายณัฐวุฒิ กล่าว

              ฯลฯ

"ณัฐวุฒิ"เมินผู้ตรวจการแผ่นดินฯพร้อมตัดสินคุณสมบัติการเป็นรมต.วันนี้

                    นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสกรณ์ ในฐานะแกนนำ นปช.กล่าวก่อนเข้าประชุมครม.กรณีที่ในวันนี้ผู้ตรวจการแผ่นดินแห่งรัฐสภาจะพิจารณาความเหมาะสมในการแต่งตั้ง นางนลินี ทวีสิน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และนายณัฐวุฒิ ในการเข้ามาเป็นรัฐมนตรี ว่า  ตนมีความถูกต้องชอบธรรมในการเข้ามาเป็นรัฐมนตรีนั้นปรากฏชัดตั้งแต่เริ่มต้น เพราะมันไม่ใช่กระบวนการแต่งตั้งที่ปราศจากหลักเกณฑ์ใดๆ มันมีการตรวจสอบคุณสมบัติ ข้อกฎหมายและสำนักเลขาธิการครม.ดำเนินการเรื่องนี้มายาวนานจนเป็นที่ยอมรับ ส่วนหน่วยงานต่างๆจะไปตรวจสอบเพิ่มเติมนั้น ถือเป็นเรื่องทำได้ ส่วนผู้ตรวจการแผ่นดินฯจะมีข้อวินิจฉัยเช่นใดนั้นไม่ใช่เรื่องที่ตนจะวิตกกังวล เพราะมั่นใจในความชัดเจนที่มาดำรงตำแหน่งนี้ และวันนี้คงจะรอฟังข่าวนี้ โดยจะปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เมื่อถามว่าหน่วยงานนี้รับตรวจสอบเรื่องต่างๆของรัฐบาลมาก รัฐบาลหนักใจหรือไม่ นายณัฐวุฒิกล่าวว่ารัฐบาลนี้เดินมาถึงวันนี้ได้ย่อมเดินผ่านแรงเสียดทานมามากมาย ฉะนั้นบทบาทขององค์กรต่างๆที่แสดงตัวเป็นผู้ตรวจสอบนั้น มันเป็นเรื่องที่สังคมต้องใช้วิจารณญาณพร้อมกันด้วย แต่ไม่ใช่เรื่องที่รัฐบาลวิตกเพราะหากทำทุกอย่างถูกต้องจะตรวจสอบมุมใดก็ไม่ใช่ปัญหา

                  “ส่วนท่าทีของผู้ตรวจการแผ่นดินฯ วันนี้นั้น ผมขอฝากว่า ขอให้ระมัดระวังและรัดกุมในการดำเนินการเท่านั้น เพราะที่ผ่านมาจะเห็นว่าผู้ตรวจการแผ่นดินฯ ไม่ได้อยู่ในสถานะเป็นเป้าที่ถูกวิจารณ์จากสังคมเท่าใดนักเพราะบทบาทหรือท่าที่ต่อประเด็นการเมืองนั้นไม่ค่อยแสดงออกแต่วันนี้ดูเหมือนว่าแสดงออกมากขึ้นๆตนเคารพหากสิ่งที่ดำเนินการอยู่ในอำนาจหน้าที่เพียงเเต่อยากให้รัดกุมรอบครอบต่อสายตาประชาชนด้วย ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

.................................

แนวหน้า

(๓) มาร์ค-สุเทพจ่อคิว แจง"91ศพนปช." "เจ๋งดอกจิก"ฮึดสู้ คดี"หมิ่นเบื้องสูง" 
 
 
 
 วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ นายวิชา มหาคุณ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )กล่าวถึง ความคืบหน้าคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อปี 2553 ว่า อยู่ระหว่างการรอ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เข้าชี้แจงในเดือนมีนาคม

 วันเดียวกัน ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ออกนั่งบัลลังก์ตรวจพยานหลักฐานคดีหมิ่นเบื้องสูง โดยจำเลย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.มหาดไทย และแกนนำ นปช. กรณีขึ้นปราศรัยเชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เมื่อวันที่ 29มี.ค.53 ด้วยถ้อยคำหมิ่นเบื้องสูง โดยจำเลยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอนำสืบพยานสู้คดี 20ปาก ทางอัยการโจทก์เตรียมพยานนำสืบรวม16ปาก ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้โจทก์-จำเลยสืบพยานตามที่แถลง ในวันที่ 30ต.ค.นี้ เวลา 09.00น. 
 
วันที่ 28/2/2012

................................

กรุงเทพธุรกิจ

(๔)  ผู้ตรวจการแผ่นดินเริ่มสอบนายกฯตั้ง'นลินี-ณัฐวุฒิ'
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 11:08 น.


ผู้ตรวจการแผ่นดิน เริ่มพิจารณากรณีกลุ่มการเมืองสีเขียว ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบจริยธรรมนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เกี่ยวกับการแต่งตั้ง นางนลินี ทวีสิน และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี


นายศรีราชา เจริญพานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า ในการประชุมผู้ตรวจการแผ่นดินช่วงเช้าวันนี้ (28 ก.พ.) จะนำเรื่องที่กลุ่มการเมืองสีเขียว (Green Politics Group) ยื่นสอบจริยธรรม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เข้าสู่ที่ประชุม กรณีการแต่งตั้ง นางนลินี ทวีสิน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และได้แต่งตั้งให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากทั้ง 2 คนมีคุณสมบัติไม่เหมาะสม

 

นายศรีราชา เปิดเผยว่า การตรวจสอบเรื่องดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมากแล้ว และสถานทูตสหรัฐอเมริกาได้ชี้แจงเป็นหนังสือถึงกรณีขอเท็จจริงเรื่องสถานะของ นางนลินี ทวีสิน แล้วเช่นกัน

.........................

มติชน

(๖) วิปฝ่ายค้านเตรียมยื่นกระทู้สดถามปม"โฟร์ซีซั่นส์-เฉลิม"

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 12:40:52 น.
 

 
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) แถลงถึงกรณีการเตรียมยื่นกระทู้ถามสด ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า ในสัปดาห์นี้จะยื่นกระทู้ถามสด  2 เรื่องได้แก่ 1.กระทู้ถามสดของ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ที่ถามนายกรัฐมนตรี เรื่องการปฏิบัติภารกิจของนายกรัฐมนตรีกรณีเดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ในระหว่างการประชุมสภา ซึ่งเป็นกระทู้เดิมที่ น.ส.รังสิมาได้ตั้งถามไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว แต่นายกฯยังไม่เข้าชี้แจง 2.กระทู้ถามสดกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี มีอาการมึนเมาในการเข้าร่วมประชุมสภา เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถือว่าเป็นเรื่องพฤติกรรมความไม่เหมาะสมของรองนายกฯ และอยู่ในความสนใจของประชาชน

..............................

โพสต์ทูเดย์

(๗) เฉลิมฟ้อง3ปชป.6นสพ.กล่าวหาเมากลางสภา
28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10:50 น.


 "เฉลิม" ย้ำ ไม่ได้เมากลางสภา พร้อมเตรียมแสดงใบรับรองแพทย์ พร้อมยื่นฟ้อง 3 สส.ปชป.  หนังสือพิมพ์อีก 6 ฉบับ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้( 27 ก.พ.) ได้มอบหมายให้ทีมทนายความส่วนตัวไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับนางสาวรังสิมา รอดรัศมี นายเทพไท เสนพงศ์ และนายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส. ส. พรรคประชาธิปัตย์ กรณีกล่าวหาว่า ตนเองเมาในสภา รวมถึงสื่อหนังสือพิมพ์ 6 ฉบับ ประกอบด้วย ผู้จัดการ แนวหน้า สยามรัฐ และไทยโพสต์ กรุงเทพธุรกิจ และคมชัดลึก ขณะที่ไทยรัฐ หากให้การว่า ได้อ้างอิงว่า มาจากการให้สัมภาษณ์ของนางสาวรังสิมา ก็จะยกฟ้อง

อย่างไรก็ตาม ยืนยันไม่ได้ข่มขู่สื่อ แต่เป็นการปกป้องสิทธิเสรีภาพของตน พร้อมจะแสดงใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าที่ระบุว่า ตนเป็นก้านหูอักเสบ ทำให้เดินเซ และหน้าแดง ขณะเดียวกัน ท้าให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาวัดระดับแอลกอฮอล์ของตน ที่รัฐสภาในวันพฤหัสบดีนี้

พร้อมกันนี้ ยังเชื่อว่า กรณีว.5 นายกฯ และเฉลิมเมา จะไม่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาล หากไม่ทุจริต ปราบยามีผลงาน และดูแลด้านความมั่นคงได้ ก็จะอยู่จนครบวาระ แต่ก็เป็นเรื่องของฝ่ายค้านต้องทำหน้าที่ในการตรวจสอบ

ส่วนกรณีที่คดีนายสุพจน์ ทรัพย์พร้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ไม่คืบหน้านั้น ร้อยตำรวจเอกเฉลิม ระบุว่า ในสายตำรวจยังดำเนินการอยู่ ส่วนสายปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี น่าจะหยุดสอบเรื่องวินัย เพราะต้องรอผลการสอบสวนของ ปปช.

ร.ต.อ.เฉลิม ปฏิเสธให้ความเห็นกรณี คำสัมภาษณ์ของนายวัฒนา เมืองสุข ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ ที่เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ยุบรวมศาลรัฐธรรมนูญและศาลปกครอง ตั้งเป็นแผนกในศาลฎีกา เนื่องจากการยกร่างเป็นหน้าที่ของ สสร.ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแต่งตั้ง พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้มีการหารือกันในประเด็นนี้ ทั้งนี้ ย้ำในจุดยืนมี่จะไม่มีการแก้ไขในหมวดที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์

ขณะเดียวกันกล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ ออกปฏิณญา 8 ข้อ โดยย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์และเพื่อไทยไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ นอกจากนี้ ไม่ทราบกรณีที่นายบัณฑูร สุภัควนิช เลขาธิการนายกรัฐมนตรีขอลาออกจากตำแหน่ง

..............................


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ระพิน วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

มันยืดได้ไม่นานหรอกครับ คนดี คิดดี พูดแบบไหนก็มีแต่เรื่องดีๆ แต่คนชั่ว ทำพูดดี แต่คิดชั่ว ไม่นานหรอก ก็อดไม่พูดชั่วๆๆไม่ได้ และ ท้ายสุดจะ ตายด้วยปากตนเอง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 5
คุณขาว
....................
เข้าตำรา สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุลใช่ไหมครับ อนุโลมคำว่าสกุลเป็นหมู่คณะน่ะครับ
...........................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 6 - 8
BG Hiriotappa
.............................
ขอบคุณที่มาให้ความเห็นมากมายครับ
................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 9
BG Joseph
.................................
'เก็บ'หรือครับ ก็น่าอยู่เหมือนกันครับ
...................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 10
BG Maira
...................................
เขาบอกว่าเปล่านะครับ เขาแค่เมารักเท่านั้นเอง ซึ่งก็พอจะเข้าใจได้อยู่หรอกครับ ว่ามันก็คือ รักการเป็นทาสรับใช้ทักษิณและเงินที่ทักษิณเปิดทางให้(ไม่ต้องควักกระเป๋าตัวเอง)น่ะครับ
.................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 11
บ.ก. BlueHill
...............................
แบบคางคกหรือครับ บ.ก. คือขึ้นคานอยู่ได้ไม่นาน พอคนเขาเห็นว่าเป็นคางคกที่ดันมาขึ้นวอกับด้วย ก็เลยตึ้บเสียแบนแป๊ดแป๋ไปเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คงกร่างได้ไม่นานหรอกครับ
เพราัะสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 29/02/2012 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะนายยั้งคิด

"เมาอำนาจ" กันทั้งรัฐบาลค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Joseph วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

เบื่อไสยเกื้อครับอายั่งคิด เอาไปเก็บหน่อยได้ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Hiriotappa วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


ซึ่งจริงๆหลักๆผมไม่ทราบหรอกครับแต่ปกติ หัวหน้าครอบครัวคนไทยส่วนใหญ่มักจะเป็น บิดา แต่อ่านเรื่องนี้แล้ว ชักสงสัยแล้วสิว่าอะไรมันจะเป็นแบบนั้นได้ตลอดหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Hiriotappa วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

มานั่งคิดว่า การทำงานแบบไม่พูดไม่บ่น มันหมายถึงการที่มีอัธยาศัยไม่ดีหรือเปล่า ทำไมบางรุัฐบาลต้องกร่างอย่างเดียว เพื่อให้งานเดินไปแล้วไม่ถูกขัดขวางหรือเปล่า มันมีสิ่งใดจำเป็นไปกว่างานที่ตัวเองต้องทำหรือไม่ นอกจากเราจะได้อะไรมาได้ง่ายๆโดยไม่ต้องทำงาน หรือ ขยันหมั่นเพียร เพียงแค่ด่าใคร ขุดคุ้ยใคร ตัวเองก็เจริญ เชื่อว่า ครูบาอาจารย์หลายๆท่านคงเห็นด้วยกับผมในข้อนี้มากกว่าครับ ...มันมีความจำเป็นแค่ไหน กับใคร หรือ กับตัวเอง..
เมื่อสักครู่นี้ไม่เห็น ความเห้นที่ 5 นะครับ แล้วอินเตอร์เนทก็หลุดพอดี น่าจะมีอะไรแปลกๆเช่นกัน แต่คงจะไม่ใช่ผมที่วางแผนอะไรไว้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Hiriotappa วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


มานั่งคิดว่า การทำงานแบบไม่พูดไม่บ่น มันหมายถึงการที่มีอัธยาศัยไม่ดีหรือเปล่า ทำไมบางรุัฐบาลต้องกร่างอย่างเดียว เพื่อให้งานเดินไปแล้วไม่ถูกขัดขวางหรือเปล่า มันมีสิ่งใดจำเป็นไปกว่างานที่ตัวเองต้องทำหรือไม่ นอกจากเราจะได้อะไรมาได้ง่ายๆโดยไม่ต้องทำงาน หรือ ขยันหมั่นเพียร เพียงแค่ด่าใคร ขุดคุ้ยใคร ตัวเองก็เจริญ เชื่อว่า ครูบาอาจารย์หลายๆท่านคงเห็นด้วยกับผมในข้อนี้มากกว่าครับ ...มันมีความจำเป็นแค่ไหน กับใคร หรือ กับตัวเอง...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ขาว วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 21.15 น.

เรียกร้องประชาธิปไตร แต่ชอบข่มขู่คนอื่น เหมือนกันหมดทั้งแกนนำ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1
BG hayyana
...................................
ที่มันห้าวกันอยู่ได้ ก็เพราะไม่มีใครกล้าทำมัน ตอนนี้หากคนใดคนหนึ่งในกลุ่มแกนนำเสื้อแดง ก็อาจเป็นสาเหตุคนไทยฆ่ากันตายตามมาอีกเยอะนะครับ
.................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2
อจ. Payont
.................................
พอจะอุ่นใจได้ตรงที่ท่านวิชาเป็นคนสอบครับ ที่จริงเรื่องมันเป็นเพราะการหาเรื่องของนาย'ตู่'แท้ๆ
..................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3
BG คนช่างเล่า
...................................
ผมดูท่านศรีราชาทำงาน แล้วคิดว่าให้เสื้อแดงทั้งประเทศมาต่อต้านท่านก็คงไม่ถอยแน่ครับ ................ มีเรื่องดีๆก็ขยายบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ศาสตราจารย์ ดร. ศรีราชา เจริญพานิช
วันที่ผมแวะไปหาท่านวันนั้น ท่านหยิบกฏหมายรัฐธรรมนูญ
มาตราที่บยิ่งลักษณ์ฯกับ เลขาคณะรัฐมนตรีต้องรับผิดชอบให้ผมอ่านดู
แรกๆผมว่าจะเขียนเรื่องนี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เอาใจช่วยมาร์ค กับ สุเทพครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 28/02/2012 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

คนมันมั่นใจครับ ทำอะไรไปก็ยังยืนอยู่ได้ แถมได้ดิบได้ดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน