*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3592328
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2556
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2471 , 13:07:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน คนเมืองพระชนกจักรี , toondee และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดี ครับ

         การรุกคืบเข้ายึดครองประเทศไทยเพื่อแผ่อิทธิพลพร้อมๆกับการแสวงหาผลประโยชน์

อย่างเป็นกอบเป็นกำให้แก่ตนเอง วงศ์ตระกูล และหุ้นส่วนธุรกิจการเมืองของทักษิณ ยังดำเนิน

การอยู่อย่างต่อเนื่อง และไม่เคยละโอกาสแม้แต่สักครั้งเลยทีเดียว อย่างกับการเลือกตั้งผู้ว่าราช

การ(จังหวัด)กทม. ซึ่งเป็นป้อมปราการของคนกทม.และพรรคปชป.มาก่อน ทักษิณก็ยังมุ่งหมาย

ที่จะยึดคองเอาไว้ให้ได้ในคราวนี้ เพราะหากพรรคทักษิณได้ชัยชนะ ก็จะหมายถึงการยึดครอง

ประเทศตามความมุ่งหมายของทักษิณประสบผลสำเร็จแล้วอย่างสิ้นเชิง

 

         ในศึกชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกทม.คราวนี้ ทักษิณและบริวารมีความหวังจะได้ชัยชนะ

100% อยู่แล้ว เพราะความได้เปรียบที่จะใช้กลไกตำรวจและอื่นๆก็เป็นทุนคะแนนเสียงเกินครึ่ง

ของชาวกทม.ที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นใบรับประกันการแพ้เรียบร้อยแล้ว เว้นเสียแต่

ทักษิณจะเอาเสาไฟฟ้าลงสมัครตามที่เปรยไว้ ทำเหมือนหัวหูของคนกทม.ไม่อยู่ในสายตา

แม้แต่สักนิดเช่นนั้น

 

         ผมได้คัดลอกรายงานของทีมข่าวการเมืองหนังสือพิมพ์แนวหน้ามาให้พิจารณากันแล้วครับ

 

 

 

แนวหน้า

 

ศึกชิงผู้ว่ากทม.เดิมพันสูงระบอบทักษิณรุกคืบยึดประเทศ:แนวหน้าวิเคราะห์

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2556, 02.00 น.

 

ศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าเมืองหลวงเปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการและคึกคักหลังจากที่ตัวแทนพรรคการเมืองและผู้สมัครอิสระต่างยื่นใบสมัครและจับหมายเลขประจำตัวเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์ฟันธงว่าศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่เมืองหลวงครั้งนี้จะเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างผู้สมัครจากสองพรรคใหญ่เท่านั้นคือ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่ากทม.คนล่าสุดจากพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะแชมป์เก่ากับ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและเลขาธิการสำนักงานป้อกกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) จากพรรคเพื่อไทย โดยมี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวศ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ผู้สมัครอิสระ เป็นตัวแปร  แต่ความสำคัญอย่างแท้จริงของศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าเมืองหลวงครั้งนี้อยู่ที่มีเดิมพันสูงมากสำหรับอนาคตของพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งแผนการของระบอบทักษิณที่กำลังเดินหน้ารุกคืบเพื่อผูกขาดอำนาจยึดครองประเทศให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

จึงไม่น่าแปลกใจที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของรัฐบาลหุ่นเชิดและพรรคเพื่อไทยตัวจริงจะให้ความสำคัญกับศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม.ครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยมีการวางแผนบงการอยู่เบื้องหลังรัฐบาลหุ่นเชิดภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรับมนตรี ผู้เป็นน้องสาวมานานนับปีหวังชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.จากพรรคประชาธิปัตย์ให้จงได้เพื่อให้แผนรุกคืบรวบอำนาจยึดครองประเทศอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดบรรลุเป้าหมายก่อนที่จะปูทางไปสู่การเปลี่ยนประเทศครั้งใหญ่

การให้ความสำคัญในการยึดอำนาจเมืองหลวงของพรรคเพื่อไทยถึงขนาดมีข่าวสะพัดว่านับตั้งแต่รัฐบาลหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์เข้ามามีอำนาจบริหารประเทศได้ใช้กลไกอำนาจรัฐทำทุกวิถีทางเพื่อบ่อนทำลายภาพพจน์ของกทม.ภายใต้การบริหารของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนในกรณีวิกฤติมหาอุทกภัยเมื่อปี 2554 ขณะเดียวกันก็อาศัยกระทรวงมหาดไทยในการเดินเกมใต้ดินด้วยการย้ายรายชื่อมวลชนจัดตั้งในภาคอีสานและภาคเหนือซึ่งเป็นฐานคะแนนเสียงสำคัญของพรรคเพื่อไทยเข้ามาในกทม.เพื่อลงคะแนนเลือกตั้งศึกชิงผู้ว่ากทม.ครั้งนี้โดยเฉพาะ

ด้วยความพร้อมในด้านต่างๆทั้งบนดินและใต้ดินทำให้ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่สไกป์มายังที่ประชุม ส.ส. สมาชิกสภากทม.(สก.)และสมาชิกสภาเขต(สข.)ของพรรคเพื่อไทยกลุ่มคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ถึงกับประกาศอย่างมั่นใจว่า แม้จะส่งเสาไฟฟ้าลงสมัครชิงผู้ว่ากทม.ก็ชนะแน่นอน

เช่นเดียวกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกฯจากพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศอย่างมั่นใจว่า พล.ต.อ.พงศพัศ จะชนะได้นั่งเก้าอี้ผู้ว่ากทม.แน่นอนและจะแบบขาดลอยด้วย

ป.ป.ส.ซึ่งมีเครือข่ายและอาสาสมัครทั่ว กทม.จำนวนหลายแสนคนถือเป็นอีกหน่วยราชการหนึ่งที่มีข่าวว่ากลายเป็นเครือข่ายหัวคะแนนให้กับ พล.ต.อ.พงศพัศ เพื่อเอาชนะศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.ครั้งนี้

เป้าหมายที่จะยึดอำนาจเมืองหลวงเพื่อนำไปสู่แผนการใหญ่ของระบอบทักษิณสะท้อนให้เห็นจากการที่รัฐบาลหุ่นเชิดระดมสรรพกำลังและกลไกอำนาจรัฐทุกอย่างเพื่อผลักดันให้ พล.ต.อ.พงศพัด ชนะศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.ครั้งนี้ได้สำเร็จ ถึงกับหาเสียงด้วยการขายสารพัดโครงการประชานิยมแบบลดแลกแจกแถมสะบั้นหั่นแหลก และที่สำคัญคือการชูประเด็นหาเสียงภายใต้ยสโลแกนที่ว่า ”ไร้รอยต่อ” โดยทั้งนายกฯยิ่งลักษณ์ และ พล.ต.อ.พงศพัศ พยายามย้ำเพื่อขอคะแนนจากคนกรุง ด้วยการอ้างว่า หากผู้ว่า กทม.คนใหม่สังกัดพรรคเดียวกับรัฐบาลก็จะทำให้การประสานงานราบรื่นไร้อุปสรรคโดยมีบทเรียนจากวิกฤติมหาอุทกภัยเมื่อปี 2554 ที่เกิดการงัดข้อโยนความผิดกันไปมาระหว่างรัฐบาลกับกทม.

พล.ต.อ.พงศพัศ ถึงกับกล่าวในทำนองว่า หากผู้ว่ากรุงมหานครไม่ใช่ฝ่ายเดียวกับรัฐบาลก็คงไม่มีทางบริหารกทม.ได้สำเร็จเพราะงบประมาณการบริหารเมืองหลวงอยู่ในกำมือรัฐบาล

การชูประเด็น “ไร้รอยต่อ” เป็นประเด็นหาเสียงศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.ครั้งนี้สะท้อนแนวคิดและเป้าหมายของระบอบทักษิณที่มุ่งผูกขาดรวบอำนาจทั้งทางการเมืองและเศรษฐกิจของประเทศไว้ในกำมือเพื่อสถาปนาระบอบทักษิณในการยึดครองประเทศอย่างสมบูรณ์แบบในอนาคต

ทั้งๆที่แนวคิดผูกขาดอำนาจสวนทางกับหลักการกระจายอำนาจที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

ที่สำคัญแนวคิดผูกขาดรวบอำนาจยังเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยประเทศที่แท้จริง เพราะไม่ต่างอะไรจากเผด็จการในคราบประชาธิปไตยและเป็นการทำลายระบบการตรวจสอบถ่วงดุล อีกทั้งอาจพัฒนาไปสู่ระบอบผู้นำเผด็จการทรราชย์ที่ลุแก่อำนาจและทุจริตคอร์รัปชั่นโกงบ้านกินเมืองอย่างสะดวกย่ามใจ

พล.ต.อ.วิสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ นักเขียนและคอลัมน์นิสต์ ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในความตงฉินถึงกับแสดงความเห็นในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ระบอบทักษิณกำลังสร้างหายนะให้กับประเทศ หากตัวแทนของระบอบทักษิณชนะศึกชิงผู้ว่ากทม.ครั้งนี้ถือเป็นสัญยาณอันตรายร้ายแรงในอนาคตความอยู่รอดของชาติบ้านเมือง เพราะกทม.เป็นปราการสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในสงครามชิงเมืองไทย ถ้าเสียกทม.ก็เท่ากับเสียเมืองไทยทั้งประเทศ

พราะฉะนั้น ศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.ครั้งนี้จึงมีเดิมพันสูงเพราะนอกจากจะเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายที่จะเป็นตัวชี้วัดอนาคตความอยู่รอดของพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังจะเป็นตัวชี้วัดว่าระบอบทักษิณจะประสบความสำเร็จในการรุกคืบยึดอำนาจเมืองหลวงอันเป็นการปูทางไปสู่การยึดประเทศอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดได้หรือไม่ ทั้งนี้ชาวเมืองหลวงซึ่งเป็นเพลังเงียบที่ล่าสุดผลสำรวจของนิด้าโพลล์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ระบุว่ามีจำนวนถึงกว่าครึ่งที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้สมัครคนไหนจึงเป็นตัวแปรสำคัญที่จะชี้ขาดผลเลือกตั้งชิงเก้าอี้ผู้ว่าเมืองหลวงครั้งนี้ และที่สำคัญคือชี้ชะตาอนาคตของประเทศ

ทีมข่าวการเมือง

 

**


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/01/2013 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนเล่าเรื่อง
...........................
คุณพูดไม่ตรงกับความเป็นจริง บิดเบือนไปเสียทั้งนั้น โดยพวกคุณเสมือนคนไร้สมองที่ถูกครอบงำด้วยคนที่จูงจมูกพวกคุณอยู่ตลอดเวลา ขณะนี้ทักษิณกำลังมีความต้องการครอบครองประเทศเอาไว้ในกำมือ เพื่อกลบร่องรอยเดิม แล้วยังจะเขมือบผลประโยชน์อันมิชอบต่อไปอีก โดยใช้พวกคุณที่จูงจมูกได้ง่ายๆนี้เองเป็นฐาน ใครชี้ความถูกผิดอย่างไรพวกคุณก็ไม่ฟัง ยังเลื่อมใสจอมมารแผ่นดินทักษิณอย่างงมงายไม่สร่างซา น่าเวทนาเสียจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เดิมพันสูงมากครับ เพราะ ปชป. ไม่เหลือฐานผลประโยชน์อะไรอีกแล้ว นอกจาก กทม. ซึ่งคุณชายได้เอาผลประโยชน์มาให้แล้วทิ้งผลงานอย่างแสบสันต์เอาไว้ แล้วก็มีร่องรอยการเอาผลประโยชน์ทิ้งไว้มากมายจนคุณชายแกต้องหาทางกลับมานั่งที่เดิมให้ได้เพื่อทับร่องรอยเหล่านั้น
เพื่อไทยก็ต้องการอำนาจการบริหาร กทม. เพื่อสร้างฐานอำนาจในการเข้าถึงและบริหารส่วนกลางให้ได้แบบเบ็ดเสร็จ และประสานงานการบริหารแบบไร้รอยต่อดังที่บอกไว้ และเตรียมการเอาคืนต่อสิ่งที่คุณชายหมูและ ปชป. ทิ้งเอาไว้ครับ
การจะยึดครองแผ่นดินอาจทำได้ด้วยกำลัง แต่การปกครองแผ่นดินนั้นต้องทำด้วยการเอาใจของประชาชนมาครอบครองได้โดยวิธีการที่ถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น และครั้งนี้ ผู้ตัดสินในศึกชิงแผ่นดินครั้งนี้คือ ประชาชนชาว กทม. แต่กลุ่มเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 losoboy ถูกใจสิ่งนี้ (1)

ยามเสาร์
...........................................
น่าหนักใจตรงที่คนกทม.ปัจจุบันนี้ครับ เพราะมีคนอพยพที่มีความผูกพันกับญาติพี่น้องในชนบทอย่างเหนียวแน่น พูดกันตรงๆก็คือ คนรักทักษิณในกทม.พอๆกันกับคนไม่ชอบครับ
...........................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2 (0)

toondee
...............................................
น่าหนักใจเหมือนอย่างที่ผมโพสในคห.1 ครับ แล้วยิ่งถ้าคนกทม.ที่เป็นคนประจำถิ่นเดิมไม่สนใจด้วยแล้วจะยิ่งไปกันใหญ่ครับ
................................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3 (0)

คนเมืองพระชนกจักรี
......................................................
ขณะที่อีสาณและเหนืออยู่ในกำมือของพวกนิยมทักษิณแล้ว กทม.และภาคใต้ก็เป็นที่หมายต่อไปครับ จุดอ่อนของระบอบประชาธิปไตยกำลังแสดงผลแล้วครับ
..............................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4 (0)

อ้อยดอยหล่อ
..................................................
ถ้ามีการย้ายสำมะโนครัวจริง แสดงว่าเกลือเป็นหนอนในเขตต่างๆของกทม.เอง และอยู่แค่ปากแค่จมูกของคุณชายสุขุมพันธุ์เอง แพ้เขาเสียให้เดไปเลยครับ
....................................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 5 (0)

พล.ท.นันทเดช
..................................................
ฟังท่านพูดแล้วค่อยอุ่นใจขึ้นบ้างครับ กลัวอีกอย่าง คือ ความอ่อนแอของคุณชายเองครับ มาดผู้ดีผิวบางตลอดเวลา แก้ยากครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ผมคนหนึ่งไม่เชื่อว่าคนกรุงเทพฯจะยอมรับได้ขนาดนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

คน กทม.ที่รู้สึกรับผิดชอบชั่วดี ก็มีจำนวนหนึ่ง แต่ที่ยังเชียร์เพื่อไทยอยู่ก็มีจำนวนหนึ่ง และถ้าหากว่ามีรายชื่อย้ายทะเบียนบ้านจากต่างจังหวัดเข้ามาใน กทม.จริง อันนี้น่ากลัว ปชป.จะแก้เกมส์นี้ได้อย่างไร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

หากพวกเผาเมืองยึดสนามเลือกตั้ง กทม. ได้ก็เหมือนเสือติดปีก ดังนั้นต้องช่วยกันหยุดยั้งกลุ่มคนพวกนี้ให้ได้ครับคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เป็นหน้าที่ของคนชั้นสมองของกทม.ต้องช่วยกันคิดค่ะ

ออกมาเลือกตั้งให้มากที่สุด คนกทม. เนื้อๆเท่านั้นที่จะพอช่วยตัวเองได้ หากทำเฉยเมย รอบนี้เมืองไทยจะดิ่งลึกจนฉุดไม่อยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 losoboy ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามเสาร์ วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

...ยึดครองประเทศไทย...แล้วแผ่อิทธิพล...พร้อมๆ กับการแสวงหาผลประโยชน์...

ตรงประเด็น...นี่แหล่ะ...คือ สิ่งที่เขาทำจริงๆ ... อื่นๆ นอกจากนี้ คือ เรื่องหลอกๆ เพื่อให้ได้มาซึ่ง
...การยึดครองประเทศไทย...แล้วแผ่อิทธิพล...พร้อมๆ กับการแสวงหาผลประโยชน์...
ผลร้ายใดที่เกิดกับประเทศและประชาชนทั้งที่เกิดแล้วกำลังเกิดและจะเกิด...
...ช่างแ-ม่-งมัน ไม่ใช่ญาตกะอู...

ดังนั้น...ในศึกชิงผู้ว่า กทม ผมไม่สนใจเลยว่า คนที่หมอนั้นส่งมาเพื่อยึด กทม จะดีเลวอย่างไร...
เลือก...เพื่อไม่ให้เมืองหลวงถูกยึด เท่านั้นครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน