*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3771850
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2556
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 4072 , 22:36:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , ตะวันลับขอบฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดี ครับ

         เมื่อม็อบคนเสื้อแดงนปช.เข้ามาปักหลักชุมนุมในกทม.ประชันกับม็อบต่อต้านรัฐบาลหรือที่เรียกกันว่า ม็อบ

มหาประชาชนนั้น ก็เกิดเป็นข่าวให้เราต้องติดตามกันอน่างเกาะติดเลยทีเดียว แม้จะดึกดื่นเพียงไรก็ตาม

         อนึ่ง เพื่อการรู้เขารู้เรา เราก็ต้องชมคลิป 'แดงทั้งแผ่นดิน' เพื่อให้ทราบว่าพวกนั้นจะมาไม้ไหน ทั้งนี้ โปรดใช้

ความอดทนในการฟังให้มากสักหน่อยด้วยครับ.

 

 

แนวหน้า

 

 

'เทพเทือก'เชื่อคนกทม.เกินล้าน จี้ตจว.เริ่มทยอยเข้ากรุงได้เลย

**

 


18 พ.ย.56 เมื่อเวลา 20.45 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ชุมนุม และอดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวทีประชาชน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินว่า การประกาศให้พี่น้องออกมาร่วมชุมนุมกันในวันที่ 24 พ.ย.เกินล้านคนนั้น มีผู้ปรามาสว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ตนมั่นใจเหลือเกิน จากประสบการณ์เป็นนักการเมือง 35 ปี บอกว่าต้องเชื่อมั่นประชาชน บ้านเมืองจึงจะเดินหน้าไปได้ การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ที่ผ่านมาเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดแล้ว ชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างมหาศาล และครั้งนี้ก็เช่นกัน เชื่อว่าคนที่ออกมาเลือกตั้งครั้งนั้น จะออกมาร่วมชุมนุมด้วยกันทุกคน ขอให้มั่นใจในพี่น้องประชาชนของเรา ต้องเป็นเสียงขอประชาชนเท่านั้นที่จะชี้อนาคตของประเทศไทย

 

นายสุเทพ กล่าวว่า ได้ไปนั่งในร้านอาหารร้านหนึ่ง มีเยาวชน 2-3 คน นั่งโต๊ะข้างๆ เดินมาบอกว่าจะไปร่วมชุมนุมด้วย ตนเชื่อว่า ทุกคนมีความคิดเห็นเหมือนเยาวชนกลุ่มดังกล่าว อยากให้ชาวกรุงเทพฯ เป็นเจ้าภาพต้อนรับประชาชนจากต่างจังหวัดที่จะเดินทางมาร่วมชุมนุมด้วย ตนขอแนะนำว่า ให้นำน้ำดื่มและอาหารติดตัวมาด้วย อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะมีร้านอาหารเตรียมพร้อมไว้ให้บริการอย่างเต็มที่ และมั่นใจว่าจะมีคนออกมาร่วมกันต่อสู้เป็นล้าน

 

ส่วนผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดที่จะเดินทางมาร่วมชุมนุมในกรุงเทพฯนั้น ต้องวางแผนการเดินทางให้ดี ทยอยเดินทางมาก่อนวันที่ 24 พฤศจิกายน เพื่อไม่ให้พลาดวันประวัติศาสตร์


.........................

**

 

 


 'จารุพงศ์'เกทับ'14ล้านเสียงข่มม็อบ'สุเทพ'1ล.ไล่รัฐบาลแค่ราคาคุย

วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556, 18.12 น.

วันนี้ 18 พ.ย.56 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย แถลงว่า เนื่องจากใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มอบหมายภารกิจการจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษาอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายกฯเป็นประธาน และในทางปฏิบัติถนนราชดำเนินทั้งสายเป็นถนนที่จัดซุ้มต่างๆ แต่จนวันที่ 18 พ.ย.แล้วยังทำอะไรไม่ได้  จึงมีความเป็นห่วงและอยากจะฝากฝ่ายค้านและผู้ที่ลาออกจากส.ส.แล้ว เอาอย่างนี้ได้หรือไม่ มีอยู่ 2 ทางเลือก คือ 1.ขยับไปอยู่ที่อื่น ตนจะได้สั่งผู้ว่าฯกทม. และการไฟฟ้านครหลวงให้ประดับไฟบนถนนราชดำเนิน และ2.หยุดไว้ก่อนได้หรือไม่ หลังงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาแล้วค่อยว่ากัน ส่วนที่ผู้ชุมนุมระบุว่าพร้อมจะหลีกเส้นทางให้สามารถเข้ามาทำพิธีได้นั้น น่าจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง หากจะทำแบบนั้นคนปฏิบัติคือ กทม. จึงต้องไปถามกทม.ด้วยว่าจะยินยอมหรือไม่ แต่ในฐานะที่ตนเป็นรมว.มหาดไทยจะสั่งการให้กทม.เตรียมการเรื่องนี้ และช่วยคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะจัดงานเฉลิมฉลองให้สมพระเกียรติในห้วงเวลาที่ทันกับเหตุการณ์ เพราะเหลือเวลาอีกไม่ถึง 15 วัน เราไม่ได้เอาสถาบันมาอ้าง จริงๆเราจัดที่นี่เสมอ แม้พระองค์ท่านจะเสด็จไปอยู่หัวหินแล้วก็ตาม แต่ราชดำเนินทั้งสายเป็นจุดเทิดพระเกียรติร่วมเฉลิมฉลองกัน มีการประดับธง ไฟ

 

ผู้สื่อข่าวถามว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี ประกาศว่าจะเคลื่อนไหวใหญ่ในวันที่ 24พ.ย. หากเป็นหลังจากนั้นคิดว่าทันหรือไม่ นายจารุพงศ์ กล่าวว่า “ต้องถามกทม.ว่าปิดจ็อบทันไหมวันที่ 24 พ.ย.”

 

นายจารุพงศ์ กล่าวว่า  รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยขอยืนยันในความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้แสดงและทำอย่างที่เป็นประจักษ์ชัดทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ทราบดีว่าม็อบแป้ก เพราะให้หยุดงานก็ไม่มีใครหยุด หยุดเรียน มีแต่คนด่า ไม่เสียภาษีพ่อค้าประชาชนก็ไม่เอาด้วย บรรยากาศการท่องเที่ยวเสียหาย เมื่อหมุนซ้ายหมุนขวาไม่มีตัวออกจึงมาเล่นเรา โดยแนวโน้มบนเวทีปราศรัยสองวันที่ผ่านมาคือไม่จงรักภักดี มีการเอาหลักฐานต่างๆ ซึ่งค่อนข้างเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงอยากกราบขอร้องเลยว่ามุกนี้เขาใช้มาโดยตลอดตั้งแต่สมัยก่อนเพื่อล้มรัฐบาลที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะเรียกแขกเรียกคนได้ จึงทำให้เรามีความเป็นห่วงและไม่สบายใจ 

 

เมื่อถามว่า ได้มีการประเมินสถานการณ์ในวันที่ 24 พ.ย. นายสุเทพจะระดมคนมา 1 ล้านคนเพื่อขับไล่ระบอบทักษิณหรือไม่ นายจารุพงศ์ กล่าวว่า มีการคุยกัน เราไม่ได้ประมาทและไม่ได้ท้าทายว่าจะมาได้ถึงจำนวนดังกล่าวหรือไม่ แต่อยากให้ดูว่า 1 ล้านคนจุพื้นที่กี่ตารางกี่โลเมตร และมาจริงๆเต็มตารางกิโลเมตรที่ว่าหรือไม่ จึงได้คุยว่า 1 ล้านคน แต่ที่ผ่านมา มาประมาณ 1 –  3 หมื่นก็บอกว่ามาเป็น 1 – 3 แสนแล้ว ว่ากันไป ราคาคุย อย่างไรก็ตาม ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่า 1 ล้านคนจะล้มรัฐบาล เพราะรัฐบาลได้รับการเลือกตั้งมาประมาณ 14 ล้านเสียง หากนับรวมพรรคร่วมรัฐบาลด้วยจะมีมากกว่านั้น ฉะนั้น ตนไม่ได้ดูถูก 1 ล้านคน แต่ลองชั่งน้ำหนักดูว่าที่แท้จริงแล้วไม่ได้แปลว่าระดมคนมา 1 ล้านคน แต่คนอีก 30 – 40 ล้านคนที่มีสิทธิเลือกตั้งไม่ได้มาด้วย ไม่ได้เห็นด้วยเสมอไป อย่าประมาณเอาว่าจำนวนดังกล่าวล้มรัฐบาลได้ คงไม่ใช่

............................................

**

 

 'ตู่'แค้นโดนแฉบงการเผาเมือง เตรียมดำเนินคดีม็อบนกหวีดวันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556, 18.03 น.

18 พ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว แกนนำ นปช. ประกอบด้วย นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ นพ.เหวง โตจิราการ ได้แถลงข่าวเป็นกรณีเร่งด่วน จากปกติจะแถลงในทุกวันพุธ

 

โดยนายวรวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษก นปช. แถลงว่า การชุมนุมแสดงพลังครั้งใหญ่ของ นปช.ในวันที่ 19-20 พ.ย.นี้ ที่สนามรัชมังคลากีฬาสถาน เป็นการชี้แจงในประเด็นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าเป็นอำนาจของรัฐสภา ไม่ต้องการให้มวลชนปะทะฝ่ายตรงข้าม การแสดงพลังครั้งนี้ เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่า อำนาจในระบบจะเป็นสีไหน ไม่กลัว แต่หากรัฐบาลจะถูกโค่นล้ม จากอำนาจนอกระบบ ยอมไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องพยายามระดมให้คนเสื้อแดงมาชุมนุมกันจำนวนมากๆ เพื่อให้อำนาจนอกระบบรู้ว่าคนส่วนมากยังเลือกรัฐบาล

 

"เวทีชุมนุมจะเริ่มในเวลา 12.00 น. ของวันที่ 19 พ.ย. ข้ามคืนไปจนถึงวันที่ 20 พ.ย.จะเลิกเมื่อไหร่ จะแจ้งมติในวันนั้น เพราะพรรคประชาธิปัตย์ยกระดับ 3 เวลา สุดท้ายอาจยกระดับถึงวันตายก็ได้"

**


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
วรรณสุข วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

เชิญมาเลยพวกสมุนแดง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ
............................
แกนนำแดงก็รวยไปตามๆกันครับ ทำอย่างอื่นก้ไม่รวยง่ายๆ และรวยเท่านี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ม็อบมาด้วยใจกับมาด้วยเงินครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว
wat
......................
พวกนี้เขาก็พล่ามไปเรื่อย ไม่จำเป็นต้องยึดถือความจริงครับ

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wat วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watna

งง กันพวกมัน ที่บอกว่าที่ผ่านมาประเทศไทยปกครองด้วยระบบเผด็จการและอำมาตย์ แล้วถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ทำไมประเทศไทยถึงได้เจริญ อยู่มาจนทุกวันนี้ ดูอินโด ฟิลิปปิน สมัยก่อนเจริญไม่แพ้เรา แต่เดี๋ยวนี้เป็นไง เพราะประชาธิปไตย โกงกิน พวกมากลากไปหรือป่าว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

แม่แค็ทรีบกลับเมืองไทย มาทำขนมกล้วยหรือขนมอะไรก็ได้ เพื่อเอาไปแจกผู่ร่วมชุมนุมม็อบมวลมหาประชาชนดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Cat@ วันที่ : 19/11/2013 เวลา : 05.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ติดตาม

-----------------------------------------
สวัสดีค่ะ หากว่างๆ แวะมาหากันนะค่ะ
ลงเรืองใหม่
วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2556
ขนมกล้วย สูตรชาวบ้าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน