*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5575
  • จำนวนผู้ชม : 3354977
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2556
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 8666 , 17:52:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน นักเดินทางตัวเขื่อง , สิงห์นอกระบบ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้อง

         ผมนั่งชมการประชุม ณ เวทีกองทัพไทย ระหว่าง 'กปปส.' โดยกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ กับฝ่ายกองทัพไทยโดยผบ.สส.เป็นผู้

นำ พร้อมทั้งผู้แทนองค์กรเอกชน ผู้แทนสื่อมวลชน ผู้แทนสภาทนายความ และนักวิชาการร่วมด้วย ในช่วงเวลา 15.00 น. - 17.10

น. โดยกำนันสุเทพนำเสนอวัตถุประสงค์ของมวลมหาประชาชนที่ไม่ยอมรับรัฐบาล แต่ต้องการปฏิรูปประเทศไทยเสียใหม่ผ่านทาง

สภาประชาชนที่จะต้องจัดตั้งขึ้น พร้อมทั้งมีรัฐบาลชั่วคราว ตามรธน.มาตรา 3 และมาตรา 7 เพื่อบริหารประเทศและปฏิรูปประเทศ

ไทยให้ปลอดจากการทุจริตในการเลือกตั้ง ส.ส. และส.ว. และขจัดการทุจริต การฉ้อฉลให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทยเสียที แล้วจึง

ค่อยมีรัฐบาลตามปกติต่อไป

         ที่น่าสังเกต คือ ผบ.สส.ให้การต้อนรับกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ 'กปปส.' อย่างเป็นกันเองโดยเรียกกำนันว่า 'พี่สุ

เทพ' เป็นต้น อีกทั้งการพูดจากันก็เป็นการสร้างสรรค์เป็นอย่างดี แต่ก็มีสาระที่น่าสนใจเต็มที่ ซึ่งผบ.สส.ก็ได้ตั้งคำถาม 2 - 3 ข้อ และ

ฝากข้อคิดเห็นให้มีการเปิดเวทีทำนองนี้ต่อไปอีก

          การพบปะกันในการประชุมดังกล่าว เป็นที่น่าชื่นชมบรรยากาศอันเป็นกันเองแต่ได้สาระอย่างยิ่ง ผบ.สส.พูดเปิดใจแบบทหาร

หาญที่มีความห่วงใยประชาชนด้วยเช่นกัน.

 **

 


แนวหน้า

วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2556, 16.47 น.
tags : ผบ.สส., ผู้นำเหล่าทัพ, ทางออก, ประเทศไทย, ประชาธิปไตย


*

 


 
วันนี้ 14 ธ.ค.56 เมื่อเวลา 15.00 น.ณ ห้องประชุม ศูนย์ปฎิบัติการสันติภาพ กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานจัดเวทีเสวนาสาธารณะเพื่อความสงบสุขและประโยชน์สูงสุดของประเทศไทย โดยมี พล.อ.นิพัทธิ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ณรงค์ พัฒนาพิศัย ผบ.ทร. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ เข้าร่วมเพื่อให้เป็นไปตามที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขา คณะกรรมการ กปปส. ขอเข้าพบผู้นำเหล่าทัพ และคณะกลุ่มบุคคลในภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง อาทิ อธิการบดีจากมหาวิทยาลัยต่างๆ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) สำนักงานมนุษยชนแห่งชาติ สภาพัฒนาการเมือง สำนักงานข้าราชการพลเรือน สภาทนายความ กลุ่มหอการค้า 7 กลุ่มภาคธุรกิจ นักวิชาการต่างๆคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ตัวแทนภาคนักธุรกิจ สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมเพื่อชี้แจงถึงสถานการณ์ จุดยืนและเป้าหมายในการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย  พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนแสดงความคิดเห็น ซักถามข้อสังสัย

**

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต้อนรับว่า ทุกคนที่มาอยู่ที่นี่มีจิตใจที่รักชาติเท่ากันทุกคน แต่อาจจะมีแนวคิดที่แตกต่างกัน สุดท้ายแล้วเราก็มีเส้นเดียวกันคือความรักชาติ จึงขอให้บรรยากาศในการเสวนาในครั้งนี้เป็นแบบพี่น้อง ที่นี่ถือเป็นเขตปลอดความขัดแย้ง ให้เอาความขัดแย้งไปอยู่ข้างนอก ตนก็เชื่อว่าคนในห้องนี้ทุกคนรักชาติ ไม่เช่นนั้นก็ไม่มาอยู่ในห้องนี้

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า เหตุผลการจัดเสวนาในครั้งนี้ ก็เพราะนายสุเทพ ได้ทำหนังสือมาขอเข้าพบ ผู้นำเหล่าทัพ ซึ่งการเป็นทหารที่ต้องอยู่ในกฎระเบียบ วินัย และประเทศที่มีความเป็นประชาธิปไตย ตนจึงต้องกำหนดกฎระเบียบของตัวเองคือเลือกเวลานอกราชการ จัดเวทีเพื่อได้พบปะและหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับประเทศ ทั้งนี้เราได้มีการทำข้อตกลงกันว่า วันนี้กติกาคืออะไร และเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากเห็น เพราะถ้ากติกาตรงนี้ไม่ดี ก็เลิก อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของทุกคนคือเพื่อให้ประเทศไทยมีความรุ่งเรือง เป็นที่ชืนชอบและโดดเด่นในเวทีโลก วันนี้คือวันที่จะได้ฟังความคิดเห็น

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในหลายครั้งที่พี่สุเทพ ไปพูดในที่ต่างๆพวกตนไม่ได้ฟังหรือฟังแล้วไม่รู้เรื่อง ต้องยอมรับว่า ตนถูกฝึกมาเพื่อทำงานด้านทหาร ความรู้ในเรื่องการเมือง ยอมรับว่า ไม่รอบรู้ไม่เก่ง เท่ากับหลายคนในที่นี่ และในวันนี้เมื่อได้พูด ตน ผู้ใต้บังคับบัญชา คนทั้งประเทศได้ฟัง แสดงความคิดเห็นกัน นี้คือความเป็นประชาธิปไตย สิ่งเหล่านี้ตนมั่นใจว่าเป็นประโยชน์และจะเห็นสิ่งที่ดี ตนเก่งเรื่องการทำแผนทหาร พี่หลายท่านสอนตนมาและให้อยู่ในระเบียบวินัย เป็นไปตามกฎกติกา แผนที่ดีที่สุดก็คือการพัฒนาไปเรื่อยๆ และเมื่อได้ข้อมูลมา ตนมั่นใจว่าทุกฝ่ายจะไปดำเนินการต่อเพื่อหาทางที่ดีที่สุด

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ทำไมตนถึงใช้ศูนย์ปฎิบัติการสันติภาพ เพราะชื่อมีความหมายอยู่แล้วและเพื่อนๆและผบ.เหล่าทัพล้อว่า ที่นี่เป็นศูนย์สันติภาพ ตนใช้ทำภาระกิจมาแล้ว18ภาระกิจ และคนที่พูดในห้องนี้ไม่เคยใช้ภาษาไทย แต่ตนทำสำเร็จมา18ภาระกิจ แต่ตรงนี้ก็ไม่ได้หวังว่าจะสำเร็จแต่อยากให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด นี่คือเหตุผลที่ใช้ห้องนี้ และทุกคนในที่นี่พูดภาษาไทยกันทั้งหมด ถ้าพูดภาษาไทยไม่รู้เรื่องก็ไม่ใช่คนไทย แต่ถ้าพูดรู้เรื่องคือเคารพกัน เพราะเป็นห้องที่ใช้ภาษาเดียวกัน และทุกคนก็รักประเทศไทย

"ผมอยากจะเปรียบประเทศไทยก็เหมือนกับร่างกาย และร่างกายก็มีปัญหาอยู่ เป็นระบบที่น่าสนใจ ผมไม่ได้เป็นหมอ แต่รู้เรื่องการช่าวยชีวิตคน ใครไม่เคยกัดลิ้นตัวเองหรือเดินสดุดขาตัวเอง ไม่น่าจะเป็นไปได้ ฉะนั้นตรงนี้เป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากของประเทศไทย จึงต้องซ้อมอวัยวะบางส่วน จะทำบายพาทอะไรก็แล้วแต่ จุดประสงค์ให้ชีวิตรอดและแข็งแร็ง แต่ถ้าท่านหยุดชีวิตไว้นานๆเพื่อซ้อม เมื่อซ่อมเสร็จแล้วกลับมาชีวิตไม่เหมือนเดิม คือไม่แข็งแรง ขอฝากเป็นอุทาหร" ผบ.ทหารสูงสุดกล่าว

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนในฐานะผู้นำสูงสุดมีความจำเป็นที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ ทำงานและหน้าที่ของตนคือการพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รักษาความมั่นคงของรัฐ ผลประโยชน์ของชาติ ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ปฎิบัติตามกฎรัฐธรรมนูญ กฎหมายระเบียบ แบบแผน นี่คือสิ่งที่ตนต้องทำ แต่เราก็ปฎิบัติทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเหตุผล ว่าสิ่งเหล่านี้ถ้าเราไม่เดินไปเรื่อยๆก็เหมือนร่างกายขาดอ๊อกซิเจน สมองขาดอ๊อกซิเจนกี่นาที ร่างกายไม่กลับมาเหมือนเดิม ที่ผ่านมาช่วงที่มีการประท้วง ไม่เข้าใจกัน ตนมั่นใจทุกท่านรักประเทศไทยและได้เชิญผู้นำเหล่าทัพ3ประเทศมาเป็นแขกของตน 3 ประเทศในช่วงที่มีเรื่อง ก็เป็นเรื่องมหัศจรรย์ เขาเห็นว่าเราทะเลาะกัน เดียวกอดกัน "ผมบอกว่า ยูมาเลยประเทศไทย ไอรับรองว่าเราเป็นประชาธิปไตย "และเขาก็มา ซึ่ง ผบ.สูงสุดต่างประเทศมา แสดงว่าเขาการันตีว่าเรายังเป็นประชาธิปไตย มีความมั่นคงและปลอดภัย พรุ่งนี้ ก็มีอีกคณะหนึ่ง ซึ่งตนก็จะทำหน้าที่ไปอย่างนี้ ฉะนั้น ถ้าทุกคนถ้อยทีถ้อยอาศัยกันเป็นเรื่องดี ไม่มีใครคิดทำร้ายชาติ

"ผมมีคน 4แสนกว่าคน 60 เปอร์เซ็นถืออาวุธ ใช้อาวุธ ฝึกระเบิด ทำการรบ สู้กับอริศัตรู ถ้าผมไม่ควบคุมโดยกฎระเบียบวินัย แบบธรรมเนียม ใครอยากให้ผมไปทำอะไรผมก็ไป ผมก็คือกองโจรขนาดใหญ่ และเมื่อผทรับผิดชอบ ผมก็ผิด ในขณะเดียวกันเขาบอกประเทศไทยมีกองโจร4แสนคนอยู่ นั้นคือตรงนั้น จึงอยากเรียนให้ทราบว่าเราต้องอยู่ในกฎกติกาและสิ่งหนึ่งแน่คือผมต้องดูแลปกป้องชีวิตประชาชน ผมไม่ได้ถูกออกแบบให้มาปราบจลาจล เฝ้ายาม รักษาทรัพย์สิน  "ผบ.ทหารสูงสุดกล่าว

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ขอสิ่งที่ดีเข้ามา การเสวนาครั้งนี้เป็นการนำแนวคิดรวบรวมมาใส่กะละมัง แล้วคนจนได้สิ่งที่ดีที่สุดออกไปแล้วนำไปใช้ วันนี้ไม่ถึงขนาดนั้นแต่ก็ได้ประโยชน์เพื่อให้ประเทศไปได้ ที่สำคัญความสงบ รุ่งเรื่องที่จะเกิดต้องเป็นการแก้ปัญหาที่ดี ยั่งยืน อย่านำกลับมาเป็นวงจรเดิม จึงต้องทำให้สมบูรณ์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วิจิตรจริตษ์
..................
ยังไม่มีคำมั่นสัญญาครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วิจิตรจริตษ์ วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klaow

เป้นการเริ่มต้นที่ดีมีเหตุผลครับ แต่ผู้นำทหารเชื่อยากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อุกอิ๊ก
...............................
เราต้องไม่ลืมว่า กำนันกำลังพูดกับเสือตัวโตนะครับ จะไล่ต้อนให้เสือจนมุมก็ยากมากๆ ได้เท่านี้ก็เอาละครับ จะให้ทหารพูดให้ชัดเจนก็หวังไม่ได้แน่ครับ
..................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 5 สว.ขี้บ่น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ
....................................
มีบางประโยคที่ผบ.สส.พูดถึง 'กปสส.' หรือมวลมหาประชาชนอย่างยอมรับครับ ตั้งคำถาม 2 - 3 ข้อให้กำนันตอบด้วย สำหรับผมถือว่าการพบปะกันของกำนันกับผบ.สส.น่าพอใจในระดับหนึ่งครับ
..................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สว.ขี้บ่น
..........................
ท่านกำนันท่านเคยเป็นรองนายกรัฐมนตรีมาแล้ว ท่านจึงไม่เครียดหรอกครับ แล้วการที่ท่านผบ.สส.พูดจาด้วยความยิ้มแย้ม ผมว่าดูดีกว่าท่านทำหน้าเครียดครับ โดยสรุปผมพอใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

คนสองคนนั่งคุยกัน
คนหนึ่ง...หน้าตาจริงจังทุขร้อน
อีกคน...สงบนิ่ง ยิ้มละมัย ไร้กังวล

มันช่างคนละอารมย์ซะจริง
ทั้งที่เป็นเรื่องของบ้าน ของเมือง ของทั้งสองคน..เฮ้อ !!!

ความคิดเห็นที่ 5 ลำชานบ้านบู , Tatiya และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เขาเลือกข้างแล้วครับ พี่ยั้งคิด ข้างที่จะเป็นผู้ชนะเท่านั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อุกอิ๊ก วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/papotinang

วันนี้ได้ดูถ่ายทอดตลอด สรุปได้ถึงท่าทีของทหารว่าทหารไม่ได้อยู่เคียงข้างประชาชน หรือแม้แต่ข้างประเทศไทยอย่างที่เคยสร้างภาพไว้ ซึ่งทำให้เราเชื่อได้ว่าคลิปถั่งเช่าที่เหลุดออกมาเป็นเรื่องจริงพันเปอร์เซ็นต์ ว่าทหารและกองทัพได้ถูกซื้อโดยทักษิณเรียบร้อยแล้ว เพราะวันนี้ทหารพยายามเลี่ยงและแถตลอด พยายามตีมึนไม่เข้าใจเจตนารมณ์ของประชาชนว่าต้องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ไม่รู้ว่าทหารจะกั๊กไปทำไม (ถ้าจิตใจของคนเหมือนกระจก วันนี้ก็ได้สะท้อนออกมาแล้วว่าทหารเลือกยิ่งลักษณ์ กับทักษิณ) อะไรไม่ร้ายแรงและรับไม่ได้เท่ากับที่ทหารระดับบิ๊กขนาดนี้ แยกระหว่าง ผิด ชอบ ชั่วและดีไม่ออก

ความคิดเห็นที่ 3 ลำชานบ้านบู , Tatiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ก็เข้าใจภารกิจของบิ๊กทหารนะครับ แต่การที่รัฐบาลปฏิเสธอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ แถมยังจะฟ้องร้องเอาผิดตุลาการศาล ซึ่งตัวแทนสภาทนายความก็บอกไว้แล้วว่าไม่เคยเห็นพฤติกรรมเยี่ยงนี้มาก่อน อย่างนี้ทหารแยกแยะความถูกต้องไม่ออกหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลำชานบ้านบู , Tatiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง
....................
ผมดูถ่ายทอดสดจากช่องบลูสกายครับ สะดุดทั้งภาพและเสียงเป็นครั้งคราว ผมยังนึกว่าทำไมไม่มีช่องหลักมาถ่ายทอดครั้งนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ขอบคุณข่าวแชร์ครับ พี่นายยั้งคิด
ผบ.สูงสุด พูดเปิดใจได้ดีมาก
อยากฟังความเห็นของฝ่ายอื่นๆ
เสียดายไม่ได้ดูถ่ายทอดสด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน