*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3790305
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3472 , 16:29:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติรักแผ่นดิน

         เราคงจะต้องกลับมามองวุฒิสภากันใหม่ครับ เพื่ออย่างน้อยก็ไม่ทำให้ส.ว.กลายเป็นลูกฟุตบอลล์ให้คู่แข่งขัน

เตะไปเตะมากลางสนามขณะนี้ โดยเฉพาะรักษาการณ์ประธานวุฒิสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย กำลังถูกเจ้า 'เด็จ

พี่ จะเอาเรื่องให้ได้ เพียงอ้างคำพูดของ ดร.เสรี วงษ์มณฑา ที่ว่า นายสุรชัย 'เป็นพวกเรา' เท่านั้นเอง แต่สำหรับข่าว

ทักษิณเดินทางมาที่สิงคโปร์ริมรั้วประเทศไทย หอบเงิน 7 พันล้าน ซื้อตัวส.ว.ล่ะก็ปัดเป็นพัลวันเลยเชียว

         สำหรับส.ว.วันชัย สอนศิริ ก็ออกมาชี้แจงว่า เรื่องการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนกลางนั้น อำนาจกระจายกันอยู่

หลายฝ่ายจึงต้องให้เวลา ส.ว. ทำงานเรื่องนี้

         ส่วน 'เจ้าเต้น' ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ก็ไม่นอนใจที่กำนันประกาศจะไล่ล่าเพียงให้ลงชื่อลาออกเท่านั้น เพราะถือ

เป็นการข่มขู่ และจะเรี่ยไรเงิน 5 ล้าน เป็นทุนเบื้องต้นสำหรับไล่าคนที่ถูกหมายจับ เช่น นายสุเทพ เทมือกสุบรรณ

เป็นต้น .

 

 

 

แนวหน้า


งัดหลักฐาน'สุรชัย'หนุนกปปส. ปัด'ทักษิณ'ทุ่ม7พันล้านซื้อส.ว.

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 13.55 น.

**

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลา 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ว่าที่ประธานวุฒิสภา พยายามประชุมวุฒิสภานอกรอบกับองค์กรต่างๆ และความพยายามหารือกับรัฐบาลในวันที่ 19 พ.ค. รวมถึงแถลงการณ์ 3 ข้อของวุฒิสภา ว่า ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นการประชุมที่ไม่มีพระราชกฤษฎีการองรับ ไม่ได้เป็นการประชุมวุฒิสภาทั้งหมด เป็นการหารือกับ ส.ว.บางส่วนเท่านั้น เป็นการประชุมที่ขัดกฎหมาย ขัดรัฐธรรมนูญ วันนี้คนไทยตาสว่างแล้ว เห็นได้จากคลิปการปราศรัยของนายเสรี วงศ์มณฑา แกนนำ กปปส. ที่ชิคาโก ได้ระบุว่านายสุรชัย เป็นพวกเดียวกับ กปปส. ซึ่งหากคลิปที่ออกมาเป็นจริงนายสุรชัย จะหมดความชอบธรรม ไม่เป็นกลาง ไม่ต้องรอการโปรดเกล้าฯ ควรลาออกจากการเป็น ส.ว.ในทันที

ทั้งนี้ตนจะนำคลิปที่นายเสรี ได้พูดที่ชิคาโก้ ไปยื่นต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในวันที่ 19 พ.ค. เวลา 10.00 น. เพื่อให้ดีเอสไอพิสูจน์ว่านายสุรชัย น่าจะเป็นผู้สนับสนุนและมีส่วนร่วมกับ กปปส. และหากเป็นเรื่องจริงนายสุรชัย จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113 ข้อหาสนับสนุนกบฏ ไม่ควรพบกับตัวแทนรัฐบาล ควรเอาปี๊บคลุมหัว อย่างไรก็ตามในส่วนของพรรคเพื่อไทย จะไม่ส่งตัวแทนไปหารือกับนายสุรชัย เพราะทางพรรคมองว่านายสุรชัย หมดความสง่างามแล้ว

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้เงินซื้อส.ว.จำนวน 35 คน คนละ 200 ล้านบาท เป็นเงิน 7,000 ล้านบาท รวมถึงกรณีที่นายพีระศักดิ์ พอจิต ส.ว.อุตรดิตถ์ และว่าที่รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 ให้สัมภาษณ์ ว่ามี ส.ว.ไปพบพ.ต.ท.ทักษิณ ที่สิงคโปร์นั้น นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวหาที่บิดเบือน ไม่มีใครไปพบพ.ต.ท.ทักษิณ ที่สิงคโปร์ อย่ากล่าวหาลอยๆ และไม่มีใครสามารถซื้อ ส.ว.ได้ เพราะ ส.ว.มีวุฒิภาวะ หาก พ.ต.ท.ทักษิณซื้อ ส.ว.จริง นายสุรชัย คงไม่ถูกเลือกเป็นว่าที่ประธานวุฒิสภาในตอนนี้ เป็นการกล่าวหาที่หวังผลทางการเมืองที่ชั่วร้าย เป็นกลุ่มคนที่ไม่ก้าวข้ามพ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งนี้จะยื่นเอาผิดต่อกลุ่ม 40 ส.ว. และนายพีระศักดิ์ ที่จะเรียกประชุม ส.ว.สายเลือกตั้ง ต่อดีเอสไอ ต่อไป

.......................................

"ทนายวันชัย"แจงปมตั้งนายกฯ เหตุวุฒิสภาไม่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ

วันนอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 14.36 น.

**


18 พ.ค. 57 ทนายวันชัย สอนศิริ สว.สรรหา โพสต์เฟซบุ๊ก "ทนายวันชัย สอนศิริ" ชี้แจงถึงกรณีที่วุฒิสภา ไม่สามารถแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนกลาง ว่าอำนาจการแต่งตั้งไม่อยู่ที่ ส.ว.ฝ่ายเดียว แต่อยู่ที่หลายฝ่าย และต้องอาศัยเวลา พร้อมระบุว่าไม่ได้นิ่งดูดาย อยากให้จบๆ เพื่อให้ทุกคนมีความสุขร่วมกัน

ข้อความที่ นายวันชัย โพสต์ในเฟซบุ๊ก

**

อำนาจการแต่งตั้งนายกฯมันไม่ได้อยู่ที่ส.ว.ฝ่ายเดียว อย่างที่บอกนั่นแหละ... ถ้ามีอำนาจเบ็ดเสร็จตามรัฐธรรมนูญกำหนด ป่านนี้เสร็จไปเรียบร้อยแล้ว... อยากทำให้ใจจะขาด แต่มันทำไม่ได้ ผมใช้คำที่ว่า... ความพอดี ความลงตัว...จึงต้องประสานความร่วมมือกันหลายฝ่าย... ขณะนี้ เดี๋ยวนี้ ทุกวันนี้ก็ยังทำงานกันอยู่... อยากให้เสร็จวันนี้วันพรุ่งนี้ แต่มันนอกเหนือที่เราจะกำหนดได้... เห็นมั้ย ขนาดมวลมหาประชาชนมีอำนาจเหนือกว่า มันยังไม่ง่ายเลย มันจึงต้องอาศัยเวลา... บางเรื่องก็บอกไม่ได้ครับ แต่หัวใจของพวกเรามุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อประเทศชาติ เพื่อความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่... เห็นใจ เข้าใจ... ไม่ได้นิ่งดูดายเลยครับ... ใจจะขาดรอนๆ... ทั้งทุกข์ ทั้งเครียด ไม่มีความสุขเลย อยากให้จบๆ... จบเมื่อไรก็คงจะมีความสุขร่วมกันเมื่อนั้น.....

 

................................................

นายทุนจ้างนปช.5ล้านล่า'สุเทพ' 'เต้น'ซัดบีบรมต.ลาออกละเมิดเสรี

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 15.47 น.


 **              18 พ.ค. 57 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. กล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศมติแกนนำ กปปส.ให้ไล่ล่ารัฐมนตรี 12 คน ว่า ตนเป็นหนึ่งในบุคคลเป้าหมายการให้มวลชนออกตามหา เป็นการข่มขู่คุกคามสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล และไม่มีใครสามารถให้ความมั่นใจได้ ว่า ถ้ามีกลุ่มบุคคลเชื่อตามประกาศของนายสุเทพ แล้วไปกระทำการต่อรัฐมนตรี จะกระทำการโดยสงบ และไม่เป็นอันตรายต่อบุคคลนั้น ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงวุ่นวายโกลาหล หากรัฐมนตรีเกิดได้รับอันตรายจากการกระทำของกลุ่มนี้ ขนาดประชาชนจับกรวย ยังเล่นงานปางตายหากรัฐมนตรีไม่เซ็นใบลาออก ชะตากรรมจะเป็นอย่างไร

ทั้งนี้เรียกร้องไปยัง ศอ.รส ติดตามเรื่องนี้ รวบรวมหลักฐานยื่นต่อศาล เร่งรัดกระบวนการกถอดประกันทันที แม้ผู้ประกาศจะเป็นนายสุเทพ แต่แกนนำอยู่ครบในวันแถลงข่าว ส่วนใหญ่เป็นแกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการประกันตัวอยู่แล้ว เมื่อประกาศว่าเป็นมติ ก็แปลว่ามีการหารือ เห็นชอบร่วมกัน ก็จะปฎิเสธความรับผิดชอบร่วมกันไม่ได้ ตนเชื่อว่าเรื่องนี้ไปถึงการถอนแกนนำ กปปส.แน่นอน ส่วนศาลวินิจฉัยอย่างไร เราน้อมรับและเคารพในดุลพินิจของศาล

นอกจากนี้ตนได้รับการติดต่อจากบุคคล ที่รักความเป็นธรรม ร่วมสมทบทุน เป็นเงินสด จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อเป็นกองทุนตั้งต้น สำหรับรางวัลในการนำจับผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีกบฎ ที่ศาลอนุมัติ อาทิ นายสุเทพ และแกนนำ กปปส. ยืนยันว่าภายในวันนี้จำนวนเงิน 5 ล้านบาทจะถึงมือ นปช. แต่บุคคลดังกล่าวขอไม่เปิดเผย เพราะหากประกาศตัวจะกลายเป็นเหยื่อ ในการคุกคามของการ์ดและแกนนำกปปส ซึ่งเป้าหมายเน้นบุคคลศาลอนุมัติหมายจับแล้ว และกระบวนการจับกุม ต้องเป็นไปภายใต้กรอบของกฎหมาย ไม่ให้ใครก็ตามใช้วิธีนอกกติกา

อย่างไรก็ตามขณะนี้มี ส.ว.สรรหากลุ่มหนึ่ง ยังคงเดินบนดินใต้ดินจัดตั้งนายกฯ เถื่อน ตนจึงเรียกร้องให้นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภา แถลงให้ชัด ว่านายกฯ เถื่อนที่จะตั้งขึ้นและอ้างว่าจะมีอำนาจเต็ม อยากให้อธิบายว่าจะตั้งมีอำนาจเต็มได้อย่างไร ซึ่งทางเดียวที่จะมีอำนาจเต็มอย่างเดียวคือรัฐประหาร เพราะขณะนี้มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาอยู่

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 18/05/2014 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

Aoy-Kyo
................................
สวัสดี ครับ ... การจะกำจัดพวกเห็บที่เกาะทักษิณอยู่ ก็ต้องใช้วิธีพิเศษกับทักษิณครับ คงจะเป็นห่วงก็เลยมาเดินท่อมๆที่สิงคโปร์ ให้ส.ว.ไปรับการเป่ากระหม่อมให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 18/05/2014 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

ส.ว.ที่เป็นขี้ข้าทักษิณทรราช
ต้องกำจัดพวกมันให้ได้
.....
สวัสดีค่ะ คุณ นายยั้งคิด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน