*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3622281
 • จำนวนผู้โหวต : 1717
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1717 คน
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2558
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2371 , 20:36:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , Payont โหวตเรื่องนี้

 สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         อุปทูตอเมริกายังเหยียบย่ำน้ำใจคนไทยต่อไป ด้วยการเดินทางไปอีสานถิ่นคนเสื้อแดง เพื่อพบปะแกนนำคนเสื้อแดงด้วย

ซึ่งการกระทำของทูตอย่างนี้มันสมควรอยู่หรือ แต่ถ้าจะมองกันในแง่ดีบ้างแล้ว มองได้ว่าการที่ทูตอเมริกาไปพบพูดจากันโดยตรง

กับแหล่งข้อมูลโดยตรงก็นับว่าดี แต่เราคนไทยรู้อยู่เต็มอกว่า ข้อมูลที่คนเสื้อแดงป้อนให้ทูตคงไม่ใช่เรื่องดี เพราะไม่อาจหวังได้เลยว่า

คนเสื้อแดงจะไม่ป้ายสีรัฐบาล คสช.เป็นแน่

         เพราะฉะนั้น การที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งให้ทุกจังหวัดจับตาทูตอเมริกา เป็นการสมแก่เหตุแล้ว

 

 

 
 
 
 

 

"บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 18:50 น.

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง หรือเทียบเท่า ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำให้หัวหน้าส่วนราชการ คิดแบบคนจน เพื่อให้เข้าใจผู้มีรายได้น้อยว่ามีปัญหาอย่างไร เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด พร้อมย้ำว่าวันนี้มีปัญหาความขัดแย้งทางด้านการเมือง จึงจำเป็นต้องประคับประคองสถานการณ์ ไม่ให้สิ่งที่ทำมาเพื่อแก้ไขปัญหาพี่น้องเกษตกรต้องสูญเสียไป เพราะจะทำให้บรรยากาศความขัดแย้งทางการเมืองกลับมา จนมาตรการต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรหลุดลอยไป ซึ่งคงยอมไม่ได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดถึงเรื่องความปรองดอง ให้ทุกกระทรวงร่วมกันทำงานเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์และรวดเร็ว เพราะกลไกทุกอย่างต้องอาศัยข้าราชการในการขับเคลื่อน โดยเฉพาะในการแต่งตั้งโยกย้าย ถือว่ามีอำนาจเต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจ ที่มีหนังสือราชการ สั่งการให้ข้าราชการไปสวัสดีนักการเมือง เรื่องนี้จะทำทำไม มันไม่ใช่เวลาที่จะไปสวัสดี

“นายกฯ พูดในที่ประชุมว่าเป็นข้าราชการต้องทำหนังสือให้ไปสวัสดีนักการเมือง มันไม่ใช่เรื่อง ผมกับท่านบรรหาร(ศิลปอาชา) ไม่มีอะไรกัน แต่ผมว่าเรื่องไปสวัสดี เป็นข้าราชการไม่ควรทำ จำกันไว้ด้วยนะ ส่วนข้าราชการในกระทรวงเกษตรฯ กับการโยกย้าย อย่าให้ใครใช้ชื่อนักการเมือง หรือผมอ้างเพื่อโยกย้ายตำแหน่ง มันไม่ดี และไม่ควรทำ หรือหากมีคนแอบอ้างว่าคุยกับนายกฯ แล้วเรื่องโยกย้ายก็ไม่ควรเชื่อ ไม่มีนะ ใครมาวิ่งเต้น เอาเก้าอี้จากผมไม่ได้”แหล่งข่าว กล่าวอ้างคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ในที่ประชุม

 

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นอกจากนี้นายกฯ ยังสั่งการให้ข้าราชการ ประสานระดับจังหวัด เพื่อให้จับตาเรื่องของการลงพื้นที่ของอุปทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ที่มีกำหนดการจะลงพื้นที่พบปะคนเสื้อแดง เพื่อรับทราบความเป็นจริงของสถานการณ์ในประเทศไทย และยังได้กำชับให้จับตาความคืบหน้า หลังจากอุปทูตสหรัฐฯ เดินทางลงพื้นที่ต่อไปด้วย

นายกฯปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า"

 

 

นายกฯ ตั้ง 10 คณะทำงานบูรณาการทุกกระทรวง ปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า" ถามกลับ "ผมเป็นขี้ข้าหรือไง"ยันเกาะติดงานทุกเม็ด ไม่ใช่สักแต่จ่ายเงินโครม ๆ อย่างเดียว

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 16:57 น.

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2558 ว่า การประชุมวันนี้ได้รับฟังข้อเสนอแนะ และปัญหาในการปฏิบัติงาน รวมถึงการติดตามงานตามนโยบายที่ตนได้สั่งไป และวันนี้ได้ตั้งคณะทำงานบูรณาการของทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้อง 10 คณะ เพื่อขับเคลื่อนงานนโยบายให้สอดคล้อง กับคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของรัฐบาล และคสช.ให้งานเดินหน้าได้ทั้งในเรื่องแผน งบประมาณ การตรวจสอบความโปร่งใส และการสร้างความร่วมมือกับประชาชน แต่ขอให้ยุติเรื่องราวต่างๆ ที่มีปัญหามาทั้งหมด เพื่อเดินหน้าประเทศให้ได้ ซึ่งปัญหาเรื่องงบประมาณที่อาจลงไปช้านั้น จริง ๆ แล้วงบประมาณได้ลงไปกว่า 60% แล้ว แต่อยู่ใน 3 ขั้นตอน คือที่ทำสัญญาแล้วประมาณ 20-30% ที่ยังรอทำสัญญาและโครงการที่พิจารณา ซึ่งที่ผ่านมาอาจล่าช้าไปบ้างในช่วงแรก เพราะอยู่ในขั้นการตรวจสอบการเบิกจ่ายงบประมาณ แต่หลังจากนี้จะเร่งให้เร็วขึ้น

 

"ทุกวันนี้มีการประเมินตลอดที่สั่งไป ทำทุกวัน เดี๋ยวจะมีคณะทำงานที่ตั้งขึ้นไปตรวจสอบ คสช.ก็จะไปไล่ดู เขาทำงานแบบนี้ ต่อไปอะไรติดขัดตรงไหนก็จะไปติดตาม หากสิ่งใดได้ผลก็ทำต่อ หรือไม่ได้ผลก็ทำใหม่ ไม่ใช่ไม่ทำอะไรแล้วจ่ายเงินโครม ๆ แบบนั้นไปถามรัฐบาลที่ผ่านมา"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว เมื่อถามว่าวันนี้มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า"ที่ผมสั่งไป นี่แหละคือนโยบายไง ไอ้บ้า ที่ผมสั่งคือนโยบายหมด ไอ้ที่เขาทำทุกวันนี้ผมสั่ง ทุกระดับก็ขับเคลื่อนตาม บูรณาการทุกกระทรวง ปัญหามันเกิดมากี่ปีแล้ว วันนี้แก้ไปเท่าไหร่แล้ว และกำลังแก้อยู่ วันนี้ทำไมไม่ถามโรดแม็พว่าเหลือเท่าไหร่ เมื่อไหร่จะต้องไป เมื่อไหร่จะเลือกตั้ง วันนี้ไม่เร่งตรงนั้น ทำไมมาเร่งตรงนี้ ผมเป็นขี้ข้าหรือไงวะ นี่ไม่ได้โมโหเลย อารมณ์ดี"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์ของนายกฯ ในวันนี้เป็นไปอย่างดุเดือด พล.อ.ประยุทธ์ แสดงอาการโมโห บางช่วงมีการเคาะและเขย่าโพเดียม และเสียงดัง หลุดคำสบถออกมาหลายครั้ง ทั้งคำว่า "ขี้ข้า ไอ้ห่า บ้า ทำไมวะ" แต่ก็พยายามบอกสื่อว่าที่เสียงดังนั้นไม่ใช่ความโมโห.  

 

 

 

บิ๊กตู่"ซัด "ปึ้ง"ท้าทายอำนาจ เป็นเหตุเชิญตัวปรับทัศนคติ

 

"บิ๊กตู่"ฉุนสื่อเสนอภาพชูนิ้วกลาง ซัดเป็นพวกจิตใจต่ำ ขู่ถามมั่ว เจอเรียกรายงานตัว แจงเรียก "ปึ้ง"ปรับทัศนคติ เพราะท้าทายอำนาจกฎอัยการศึก เตรียมเรียก "พิชัย นริพทะพันธุ์"คิวต่อไป ซัดตอนเป็นรัฐมนตรีทำไมไม่แก้ปัญหาประเทศ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 15:20 น.

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2558 ถึงการที่ทหารเชิญตัวนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้าปรับทัศนคติ ว่า ไม่ใช่เป็นการรายงานตัว เพียงแต่ คสช. ได้ติดต่อโทรศัพท์หากัน เรียกมาพบปะพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจ ไม่ได้อยากให้ทำเป็นข่าวใหญ่โต เพราะเราไม่ได้ไปไล่ล่าฆ่าฟันใคร ส่วนหากคนที่เรียกมาพูดคุยแล้วยังมีการกระทำการในลักษณะดังกล่าวอีก ก็จะมีการเพิ่มมาตรการจากน้อยไปหามาก ตั้งแต่ไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ ตรวจสอบการเงิน ระงับธุรกรรมทางการเงิน ส่วนกรณีของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ นั้น ขณะนี้ยังมีคดีความในศาลอยู่ ก็ให้กระบวนการในศาลว่ากันให้จบ

เมื่อถามว่าแสดงว่าไม่ว่าใครออกมาแสดงความคิดเห็นก็จะถูกเชิญตัวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องไปชี้แจง "คราวหลังพวกคุณก็ต้องโดนด้วย ถ้าถามมากๆ ล่ะก็ ถามไม่สร้างสรรค์ อยากถามว่ามันทำได้หรือไม่ ออกมาพูดขัดแย้งทัดทานอำนาจที่มีอยู่เต็ม ๆ ขนาดมีอำนาจอย่างนี้ มันยังมาท้าทายแบบนี้ ถ้าไม่มีกฎอัยการศึกมันจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้เป็นเช่นนั้นหรือไม่ ผมรู้ว่าสื่ออยากให้เกิดจะได้ขายข่าวกันไง พวกท่านไม่เหนื่อยหรอก เขียนข่าวให้มันดี เขียนให้คนรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ ไม่เช่นนั้นมันก็ตีกันอยู่อย่างนี้ ถามว่าสิ่งที่พวกเขาพูดวันนี้มันกดดันผมหรือไม่ ผมเป็นรัฐบาล ผมมีอำนาจแล้วมาท้าทายแบบนี้ได้หรือไม่ ที่ผ่านมาปล่อยมาเยอะแล้ว พอผมอ่อนให้ก็หาว่าไม่ได้เรื่อง พอเข้มขึ้นก็หาว่าโมโห จะให้ผมเป็นอย่างไร ผมก็เป็นไปตามสถานการณ์ เดี๋ยวก็จะไปเรียกนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน มาอีกคน ตอนเป็นรัฐมนตรีไม่เห็นจะทำ วันนี้ออกมาพูดว่ารัฐบาลจะต้องทำแบบนี้แบบนั้น แล้วเรื่องของพลังงานวันนี้มีปัญหาแค่ไหน แล้วทำไมตอนนั้นที่เป็นรัฐมนตรีถึงไม่ทำ พวกนี้จะต้องมาชี้แจง ผมว่าแล้วทำไมไม่ทำ ทำอะไรกันอยู่"

เมื่อถามว่าเหตุใดต้องไปเชิญตัวนายสุรพงษ์ถึงที่บ้าน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "จะเชิญตรงไหนแล้วทำไม จะให้เชิญตามห้องน้ำหรือไง เจอที่ไหนก็เชิญตรงนั้น ถามว่าสิ่งที่เขาพูดถูกไหม มันควรจะพูดตอนนี้หรือไม่ ผมไม่ใช่พวกบ้าอำนาจ มาถามหาเรื่องอยู่นั่น เมื่อวานก็ครั้งหนึ่งแล้ว ที่โมโหคนถ่ายรูป ถ่ายได้ไงผมก็ทำนิ้วของผมไปเรื่อย ถ่ายมาว่าผมไปชี้นิ้วนั้น นี่เรียกว่าจิตใจมันต่ำ ขอด่าสักที"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงมีการรณรงค์ให้ใส่เสื้อแดงในวันอาทิตย์ ว่า เป็นสิ่งที่ควรทำไหม มันเป็นเครื่องหมายอะไร เป็นประโยชน์อะไรหรือไม่ ทำไมไม่เห็นมีการรณรงค์ให้ใส่เสื้อสีเหลือง สีฟ้า หรือสีอื่นๆ สถานการณ์การเมืองขณะนี้ไม่ได้รบกวนการทำงานของตน เพียงแต่ทำให้รำคาญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันนี้ เป็นไปอย่างฉุนเฉียว มีการเคาะนิ้ว เขย่าโพเดียม เป็นระยะ ๆ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่าไม่ได้โมโห

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ทหารได้ บุกเข้าเชิญตัวนายสุรพงษ์ จากเมืองทองธานี เพื่อไปปรับทัศนคติในค่ายทหาร เนื่องจากที่ผ่านมาทางทหารได้พยายามติดต่อนายสุรพงษ์แล้ว แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงต้องมีการเชิญตัวดังกล่าว.

 

 
 
 • ?'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'?

   

  "บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

 • ?คนใกล้ชิด ยัน 'โอ๊ค'ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก?

   

  "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก"ประสานเสียง เตือนนักการเมืองอย่าก่อกวน ให้เวลารัฐบาล-คสช.ทำงาน 1 ปี หลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน ด้าน ผบ.ทบ.บอกไม่มีปัญหา หาก"โอ๊ค"อยู่ในกรอบ ด้านคนใกล้ชิด "พานทองแท้" โต้ข่าวทหารบุกคุมตัวเจ้านาย ไปทัศนคติ ชี้แค่ รปภ,บ้านพักตามปกติ

 • ?'ป๋าเปรม'เตือนเห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งฝ่าย?

   

  "ป๋าเปรม"เปิดโครงการสานใจไทยฯ รุ่นพิเศษ บอกเยาวชน เห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งก๊ก แบ่งฝ่าย เพื่อความสงบของบ้านเมือง แนะทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน

 • ?'อ๋อย'ไม่หวั่นถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นเพื่อ ปท.?

   

  "อ๋อย"เข้ากองทัพภาคที่ 1 แล้ว ปรับทัศนคติ เชื่อไม่ถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นในเชิงสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

 • ?'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'?

   

  "บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

 • ?คนใกล้ชิด ยัน 'โอ๊ค'ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก?

   

  "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก"ประสานเสียง เตือนนักการเมืองอย่าก่อกวน ให้เวลารัฐบาล-คสช.ทำงาน 1 ปี หลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน ด้าน ผบ.ทบ.บอกไม่มีปัญหา หาก"โอ๊ค"อยู่ในกรอบ ด้านคนใกล้ชิด "พานทองแท้" โต้ข่าวทหารบุกคุมตัวเจ้านาย ไปทัศนคติ ชี้แค่ รปภ,บ้านพักตามปกติ

 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
?นายกฯปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ 'ไอ้บ้า'?

นายกฯปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า"

นายกฯ ตั้ง 10 คณะทำงานบูรณาการทุกกระทรวง ปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า" ถามกลับ "ผมเป็นขี้ข้าหรือไง"ยันเกาะติดงานทุกเม็ด ไม่ใช่สักแต่จ่ายเงินโครม ๆ อย่างเดียว

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 16:57 น.
?ม็อบยางฯบุกเดี่ยวด่า 'บิ๊กตู่'ขู่ 30 ม.ค.เจอกัน?

ม็อบยางฯบุกเดี่ยวด่า "บิ๊กตู่"ขู่ 30 ม.ค.เจอกัน

ชาวสวนยางใต้ ลองของบุกเดี่ยวชูป้ายด่า "บิ๊กตู่"ใน ก.เกษตรฯ ซัดนโยบายแก้ยางเหลว ลั่นไม่กลัวกฎอัยการศึก 30 ม.ค.ตบเท้ามาทั่วประเทศ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 16:33 น.
?สธ.ติด“เครื่องช็อกหัวใจ” ช่วยคนหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน?

สธ.ติด“เครื่องช็อกหัวใจ” ช่วยคนหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

สาธารณสุขติดตั้ง “เครื่องช็อกหัวใจ” 8 จุด ครอบคลุมทั่วประเทศ ช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ชี้ลดอัตราการตายได้กว่า 45 เปอร์เซ็น หลังพบคนไทยเสียชีวิตชั่วโมงละ 6 คน

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 15:23 น.
?'บิ๊กตู่'ซัด 'ปึ้ง'ท้าทายอำนาจ เป็นเหตุเชิญตัวปรับทัศนคติ?

"บิ๊กตู่"ซัด "ปึ้ง"ท้าทายอำนาจ เป็นเหตุเชิญตัวปรับทัศนคติ

"บิ๊กตู่"ฉุนสื่อเสนอภาพชูนิ้วกลาง ซัดเป็นพวกจิตใจต่ำ ขู่ถามมั่ว เจอเรียกรายงานตัว แจงเรียก "ปึ้ง"ปรับทัศนคติ เพราะท้าทายอำนาจกฎอัยการศึก เตรียมเรียก "พิชัย นริพทะพันธุ์"คิวต่อไป ซัดตอนเป็นรัฐมนตรีทำไมไม่แก้ปัญหาประเทศ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 15:20 น.
?กกต.จวก กมธ.ยกร่างฯ เดินผิดตั้ง 'กจต.'?

กกต.จวก กมธ.ยกร่างฯ เดินผิดตั้ง "กจต."

"ประวิช"จวก กมธ .ยกร่างฯ ตีโจทย์ปัญหาเลือกตั้งไม่แตก ชี้ตั้ง “กจต .”ไม่ทำให้ซื้อเสียงลด เหมือนหมอวินิจฉัยโรคผิด ทำคนไข้ตาย

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 15:07 น.
?'วิษณุ'ติงที่มา 'กจต.'แนะออกแบบใหม่?

"วิษณุ"ติงที่มา "กจต."แนะออกแบบใหม่

“วิษณุ”แจงตั้ง "กจต."จัดการเลือกตั้ง ไม่ใช่เพราะ กกต.บกพร่อง ปลอบยุคปฏิรูป ต้องมีหยิกเล็บต้องเจ็บเนื้อบ้าง หนุนควบรวม "กสม. – ผู้ตรวจฯ"

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 14:51 น.
?'อุปทูต'ทวิตโต้ ยันสหรัฐฯไม่เลือกข้าง?

"อุปทูต"ทวิตโต้ ยันสหรัฐฯไม่เลือกข้าง

อุปทูตสหรัฐฯ ทวิตยันมะกันไม่เลือกข้าง ย้ำรัฐบาลไทยต้องเร่งเดินหน้าพาประเทศไปสู่ ปชต. ส่งตัวแทนร่วมประชุมกรอบข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงฯแทน

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 14:33 น.
?ถึงคิว 'เต้น'ทหารเรียกปรับทัศนคติพรุ่งนี้?

ถึงคิว "เต้น"ทหารเรียกปรับทัศนคติพรุ่งนี้

ทหารปัดหิ้ว "ปึ้ง" จากเมืองทอง แจงเจ้าตัวมาเอง ตามคำเชิญ เผยหลังพูดคุยทำความเข้าใจให้กลับบ้านแล้ว เรียก "เต้น" เข้าปรับทัศนคติอีกรายพรุ่งนี้

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 14:26 น.
?'พิชัย'พร้อมพบทหาร ยันไม่เคยพูดสร้างแตกแยก?

"พิชัย"พร้อมพบทหาร ยันไม่เคยพูดสร้างแตกแยก

"พิชัย" เผยยังไม่เห็นหนังสือเชิญตัวเข้าพบทหาร เพื่อปรับทัศนคติ ยันไม่เคยพูดสร้างความแตกแยก แต่เสนอความเห็นเพื่อให้ประเทศเดินหน้าได้

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 14:11 น.
?'อ๋อย'โพสต์เฟซบุ๊ก ยินดีเข้าพบทหาร?

"อ๋อย"โพสต์เฟซบุ๊ก ยินดีเข้าพบทหาร

ทหารเรียก “จาตุรนต์” เข้าพบบ่ายสองนี้ ปรับความเข้าใจหลังวิจารณ์ปมสอย "ปู" ด้านเจ้าตัว ยังคงโพสต์เฟซบุ๊กก่อนเข้าพบ ยินดีให้ความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 13:44 น.
 
 
 
 • ?'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'?

   

  "บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

 • ?คนใกล้ชิด ยัน 'โอ๊ค'ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก?

   

  "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก"ประสานเสียง เตือนนักการเมืองอย่าก่อกวน ให้เวลารัฐบาล-คสช.ทำงาน 1 ปี หลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน ด้าน ผบ.ทบ.บอกไม่มีปัญหา หาก"โอ๊ค"อยู่ในกรอบ ด้านคนใกล้ชิด "พานทองแท้" โต้ข่าวทหารบุกคุมตัวเจ้านาย ไปทัศนคติ ชี้แค่ รปภ,บ้านพักตามปกติ

 • ?'ป๋าเปรม'เตือนเห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งฝ่าย?

   

  "ป๋าเปรม"เปิดโครงการสานใจไทยฯ รุ่นพิเศษ บอกเยาวชน เห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งก๊ก แบ่งฝ่าย เพื่อความสงบของบ้านเมือง แนะทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน

 • ?'อ๋อย'ไม่หวั่นถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นเพื่อ ปท.?

   

  "อ๋อย"เข้ากองทัพภาคที่ 1 แล้ว ปรับทัศนคติ เชื่อไม่ถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นในเชิงสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

 • ?'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'?

   

  "บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

 • ?คนใกล้ชิด ยัน 'โอ๊ค'ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก?

   

  "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก"ประสานเสียง เตือนนักการเมืองอย่าก่อกวน ให้เวลารัฐบาล-คสช.ทำงาน 1 ปี หลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน ด้าน ผบ.ทบ.บอกไม่มีปัญหา หาก"โอ๊ค"อยู่ในกรอบ ด้านคนใกล้ชิด "พานทองแท้" โต้ข่าวทหารบุกคุมตัวเจ้านาย ไปทัศนคติ ชี้แค่ รปภ,บ้านพักตามปกติ

 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
?คนใกล้ชิด ยัน 'โอ๊ค'ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก?

คนใกล้ชิด ยัน "โอ๊ค"ไม่ได้ถูกทหารคุมตัวถึงบ้านพัก

"บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก"ประสานเสียง เตือนนักการเมืองอย่าก่อกวน ให้เวลารัฐบาล-คสช.ทำงาน 1 ปี หลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน ด้าน ผบ.ทบ.บอกไม่มีปัญหา หาก"โอ๊ค"อยู่ในกรอบ ด้านคนใกล้ชิด "พานทองแท้" โต้ข่าวทหารบุกคุมตัวเจ้านาย ไปทัศนคติ ชี้แค่ รปภ,บ้านพักตามปกติ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 19:30 น.
?'ป๋าเปรม'เตือนเห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งฝ่าย?

"ป๋าเปรม"เตือนเห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งฝ่าย

"ป๋าเปรม"เปิดโครงการสานใจไทยฯ รุ่นพิเศษ บอกเยาวชน เห็นต่างได้ แต่อย่าแบ่งก๊ก แบ่งฝ่าย เพื่อความสงบของบ้านเมือง แนะทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 19:21 น.
?'อ๋อย'ไม่หวั่นถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นเพื่อ ปท.?

"อ๋อย"ไม่หวั่นถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นเพื่อ ปท.

"อ๋อย"เข้ากองทัพภาคที่ 1 แล้ว ปรับทัศนคติ เชื่อไม่ถูกกักตัว ยันแสดงความเห็นในเชิงสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 19:18 น.
?'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'?

'บิ๊กตู่'สั่งจับตา'อุปทูตมะกัน'ลงพื้นที่'แดง'

"บิ๊กตู่" สั่ง ขรก.ไม่ต้องสวัสดี "บรรหาร" ปลุกใช้อำนาจโยกย้ายได้เต็มที่ อย่าทำเหมือนตำรวจที่ต้องมีใบสั่ง สั่งทุกกระทรวง จับตา "อุปทูตสหรัฐฯ"ลงพื้นที่พบ "เสื้อแดง"

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 18:50 น.
?'วิษณุ'บอกอย่าเขวถูก 'มะกัน'จี้เลิกอัยการศึก?

"วิษณุ"บอกอย่าเขวถูก "มะกัน"จี้เลิกอัยการศึก

"วิษณุ"แนะอย่าเขว หลัง "มะกัน"จี้เลิกอัยการศึก ยันไม่มีปัญหากับชีวิตคนไทย เผยเคยตอกกลับสหรัฐฯ ด้วยคำว่า "โง่" มาแล้ว หลังติงเรื่องไม่ฉลาด กำหนดเลือกตั้ง ก.พ.58

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 18:23 น.
?ทัพไทยยัน 'มะกัน'ไม่ลดระดับฝึก'คอบร้าโกลด์'?

ทัพไทยยัน "มะกัน"ไม่ลดระดับฝึก"คอบร้าโกลด์"

กองทัพไทย โต้ข่าวสหรัฐฯ ลดระดับฝึกร่วม "คอบร้าโกลด์ 2015" ยันเดินหน้าต่อ เผยปีนี้เน้นรูปแบบ "ไลท์เยียร์" บรรเทาภัยพิบัติ ไม่ฝึกอาวุธหนัก

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 18:01 น.
?'อมรา'ติงมติควบรวม 'ผู้ตรวจฯ'เสียเวลาปรับทัพใหม่?

"อมรา"ติงมติควบรวม "ผู้ตรวจฯ"เสียเวลาปรับทัพใหม่

สนช.ถกรายงานประจำปี กสม."อมรา"โวยมติ กมธ.ยกร่างฯ ให้ควบรวม "ผู้ตรวจ" ทำเสียเวลาปรับองค์กรใหม่ ชี้นานาชาติมองไทย ขาดหลักสิทธิมนุษยชน ด้าน "สนช."ฉุนจัด ซัดผู้ช่วย รมว.มะกัน กลางสภาฯ จุ้นกิจการนิติบัญญัติของไทย

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 17:49 น.
?'เต้น'ไม่ขืนคำสั่ง พร้อมเข้าพบทหารพรุ่งนี้?

"เต้น"ไม่ขืนคำสั่ง พร้อมเข้าพบทหารพรุ่งนี้

"เต้น-พิชัย" ไม่ขัดขืน คสช. เตรียมตบเท้าเข้ารายงานตัวพรุ่งนี้ ยันไม่ได้ให้ความเห็นปลุกระดม แนะผู้มีอำนาจควรรู้ความเห็นของคนที่คิดต่าง เพื่อเป็นข้อมูลขับเคลื่อน "โรดแม็พ"

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 17:33 น.
?กมธ.ยกร่างฯ คุมเข้ม 'เงินกู้'ต้องใช้จ่ายตาม พ.ร.บ.งบฯ?

กมธ.ยกร่างฯ คุมเข้ม "เงินกู้"ต้องใช้จ่ายตาม พ.ร.บ.งบฯ

กมธ.ยกร่างฯ ถกหมวด 2 การคลัง จัดทำงบประมาณแผ่นดินแบบสองขา แจงรายจ่าย-รายได้ คุมเข้ม "เงินกู้"ต้องใช้จ่ายตาม พ.ร.บ.งบประมาณ หลังมีบทเรียน 2 รัฐบาล ออก กม.พิเศษกู้เงิน ไม่ผ่านสภาฯ

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 17:24 น.
?นายกฯปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ 'ไอ้บ้า'?

นายกฯปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า"

นายกฯ ตั้ง 10 คณะทำงานบูรณาการทุกกระทรวง ปรี๊ดแตกตอบสื่อ หลุดคำ "ไอ้บ้า" ถามกลับ "ผมเป็นขี้ข้าหรือไง"ยันเกาะติดงานทุกเม็ด ไม่ใช่สักแต่จ่ายเงินโครม ๆ อย่างเดียว

วันพฤหัสบดี 29 มกราคม 2558 เวลา 16:57 น.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vision วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thurpai

รัฐบาลน่าจะทำความเข้าใจกับอุปทูตนั่น ว่าที่มาของเสื้อแดงนั้นเกิดหลังจากที่เหลื่ยมมันถูกยึดทรัพย์ แปลว่าคนพวกนี้เริ่มแรกเดิมที่นั้นจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของเหลี่ยมเท่านั้น

และวาทกรรมต่างๆเช่นไพร่ อำมาตย์ ก็เกิดขึ้นมาเพื่อแต่งเติมเพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการเคลื่อนไหวให้ดูเหมือนเป็นเรื่องของประชาชนและใช้ชักชวนคนกลุ่มอื่นๆมาร่วมด้วย ซึ่งเดิมที่คนพวกนี้ก็อยู่ร่วมกันกับประชาชนทั่วๆไปอย่างปกติสุข

ทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องของนักการเมืองที่เสียผลประโยชน์เท่านั้น
ตอนที่พวกที่แดงสนับสนุนได้เป็น รบ. พวกนั้นก็แทบจะไม่ได้สนใจจะแก้ปัญหาเรื่องสองมาตรฐานหรือเรื่องอะไรที่แดงเรียกร้องเลย ทั้งที่แกนนำของแดงหลายคนได้อยู่ร่วมใน รบ. ถ้ามีก็มักจะเป็นโครงการที่พวกพ้องของตัวเองได้ผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายของประเทศชาติ

แสดงว่าใจความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ข้อเรียกร้องของแดง แต่อยู่ที่เรื่องผลประโยชน์ของนักการเมืองบางกลุ่มเท่านั้นที่ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย การที่ไปขอข้อมูลจากคนกลุ่มนี้จึงเป็นเรื่องไร้สาระ

รัฐบาลนี้ควรทำเป็นหนังสือแจกไปตามสถานฑูตต่างๆพร้อมคลิปประกอบการบรรยายไปเลยครับ เพราะที่ผ่านมาก็ได้พูดจนปากเปียกปากแฉะก็ยังเหมือนไม่เข้าหัวผู้นำUS เลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

สุกรวดี
...................................
ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องก็อยู่ต่อครับ หาที่กินที่อยู่ให้ตามอัตภาพ ... เช้านี้ผมโดน hack อีกแล้ว ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปครับ
...............................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

Roonny
.................................
ผมยังไม่เห็นข่าวรายละเอียดเรื่องสื่อกับนายกฯครับ
...................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

Payont
.................................
ในข่าวที.วี. มันไปถึงถิ่นคนเสื้อแดง ไอ้พวกแดงก็ต้อนรับกันเอิกเกริก เลยครับอาจารย์ ... ผมถูก hack อยู่ครู่หนึ่ง แต่ตอนนี้หายไป เป็นเจ้าเก่าครับ Mr.Bangkladesh ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Payont วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ดีครับ จับตาดูมัหน่อย ไอ้พวกเลวนี่ทำลุ่มล่ามมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Roonny วันที่ : 30/01/2015 เวลา : 05.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

นายกก็พูดถูกนะครับ สื่อฯ หวังแค่ขายข่าวเท่านั้นเอง

ถามคำถามไม่ฉลาดเลยแต่ละอย่าง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุกรวดี วันที่ : 29/01/2015 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

เรียกไป แล้วก็ปล่อยกลับ
ทำได้แค่นั้น?


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน