*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3769654
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2558
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3004 , 23:30:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , น้องจ๋า โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         ติดตามเรื่องราวของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. ออกอากาศทางช่องทีวีดาวเทียม “ฟ้าให้ทีวี”

(Fahhai TV) มานานกว่าครึ่งปี แต่เพิ่งมีคนรู้จักทั้งประเทศ เมื่อ คสช.บุกสถานีทีวีดังกล่าว แจ้งจับผู้เกี่ยวข้องฐานเป็น

ภัยต่อความมั่นคงของรัฐ กันนะครับ

         สำหรับข่าว รัฐบาลเร่งให้ขุดบ่อจิ๋วเพื่อรับมือกับภัยแล้งระยะยาวถึงฤดูฝนหน้านั้น ไม่แน่ใจว่าจะทันการณ์หรือเปล่า

เพราะฝนก็หยุดตกแล้ว จะเอาน้ำที่ไหนมาเก็บ และก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็บอกว่าจะขุด

แหล่งเก็บน้ำแบบแก้มลิงที่มีขนาดใหญ่เท่าบึงบอระเพ็ด นครสวรรค์ หรือบึงสีไฟ แดนชาละวัน จังหวัดพิจิตร จะไม่ขุดจน

พรุนเป็นเต้าขนมครกอีกแล้ว โดยจะใช้พื้นที่น้ำท่วม น้ำแล้งซ้ำซาก ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องเวรคืนที่ดินเป็นการใหญ่ ก็ไม่

ทราบว่านายกฯจะเดินหน้าต่อหรือเปล่า

         ข้อสำคัญ คือ การรับมือกับภัยแล้งปีนี้ต่อปีหน้าต้องเอาจริงครับ เพราะเป็น 'ของจริง' เทียวแหล่ะ

 

 

 

รบ.เร่งขุด‘บ่อจิ๋ว’ทั่วปท.รับมือแล้ง

รบ.เร่งขุด‘บ่อจิ๋ว’ทั่วปท.รับมือแล้ง

‘สรรเสริญ’ เผยรัฐบาลเร่งดำเนินการรับมือปัญหาภัยแล้ง สั่งขุด ‘บ่อจิ๋ว’ ทั่วประเทศหวังช่วยประชาชนมีแหล่งกักเก็บน้ำไว้ใช้อุปโภคบริโภคตลอดปี

 
        21 พ.ย.58 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ “ขุดแหล่งน้ำขนาดเล็กในไร่นานอกเขตชลประทาน” หรือ “บ่อจิ๋ว” ทั่วประเทศเพื่อรับมือปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่นอกเขตชลประทาน ให้ประชาชนมีแหล่งกักเก็บน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคและการเพาะปลูก ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการรักษาความมั่นคงของฐานทรัพยากร และการสร้างความสมดุลระหว่างการอนุรักษ์กับการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน
 
        ในปีงบประมาณ 2558 นี้รัฐบาลจัดสรรงบประมาณ 356 ล้านบาท สำหรับการขุดบ่อจิ๋วเพิ่มอีก 20,000 บ่อ โดยแต่ละบ่อมีค่าใช้จ่าย ในการขุด 20,300 บาท แบ่งเป็นรัฐบาลสนับสนุน 17,800 บาท และเกษตรกรเจ้าของที่ดินสมทบอีก 2,500 บาท โดยตั้งแต่ ต.ค. 57 – ก.ย.58 ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการขุดบ่อจิ๋วไปแล้วทั่วประเทศจำนวน 56,206 บ่อ ทั้งนี้บ่อจิ๋วสามารถจุน้ำเพื่ออุปโภคบริโภคได้ 1,260 ลบ.ม. ใช้เลี้ยงปลา และปลูกพืชผักสวนครัวบริเวณขอบบ่อเพื่อบริโภคในครัวเรือน ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้อีกทางหนึ่งด้วย           
 
        “ท่านนายกฯ ห่วงใยความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่นอกเขตชลประทานที่ประสบปัญหาภัยแล้งต่อเนื่อง จึงติดตามความคืบหน้าของโครงการเป็นระยะพร้อมกำชับให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จตามเป้าหมาย เพื่อพี่น้องประชาชนได้มีแหล่งน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคและการเพาะปลูก ย้ำมาตรการช่วยเหลือนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องใน ทุกพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำในระยะยาว”พล.ต.สรรเสริญ กล่าว            
 
        โฆษกฯกล่าวอีกว่าแม้รัฐบาลจะวางแผนและดำเนินการเพื่อรับมือกับปัญหาภัยแล้งในหลายมาตรการทั้งปฏิบัติการฝนหลวงเพื่อเติมน้ำในเขื่อน การสร้างแก้มลิงเพื่อดึงน้ำให้อยู่ในพื้นที่นานที่สุด วางแผนการระบายน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคและรักษาระบบนิเวศน์อย่างเหมาะสม รวมถึงการขุดบ่อจิ๋วทั่วประเทศแล้วก็ตามแต่สิ่งสำคัญคือภาคประชาชนที่ต้องตระหนักถึงความสำคัญของน้ำและปัญหาเรื่องน้ำ ต้องเข้าใจว่าปริมาณน้ำในประเทศของเรานั้นขึ้นอยู่กับปริมาณฝนเป็นหลัก ยิ่งในปัจจุบันสภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ยนแปลงไปส่งผลให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกในพื้นที่เหนือเขื่อนลดลง เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงหรือฝนแล้ง จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนให้ใช้น้ำอย่างประหยัด ไม่ปล่อยของเสียลงในแหล่งน้ำ และเกษตรกรควรปรับเปลี่ยนมาปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย เพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตภัยแล้งในอนาคต
 
 
รัฐบาลไม่คิดยกเลิกรถเมล์-รถไฟฟรี เร่งคลอดมาตรการช่วยเหลือให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย
 
 
        21 พ.ย. พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการลดภาระค่าครองชีพของประชาชนด้านการเดินทาง หรือโครงการรถเมล์-รถไฟฟรี ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายชัดเจนให้กระทรวงคมนาคมไปพิจารณาหาแนวทางช่วยเหลือลดค่าครองชีพด้านการเดินทางแก่ผู้มีรายได้น้อยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการนำรายละเอียดมาตรการใหม่ที่จะให้บริการฟรีเฉพาะกลุ่มแบบมีเงื่อนไขไปเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลผู้มีรายได้น้อย               
 
        “รัฐบาลไม่ได้คิดยกเลิกรถเมล์-รถไฟฟรี แต่นายกรัฐมนตรีต้องการให้โครงการนี้ได้ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยอย่างแท้จริง และบริหารจัดการงบประมาณของชาติให้คุ้มค่ามากขึ้น เพราะที่ผ่านมาโครงการนี้มีการนำภาษีของส่วนรวมไปอุดหนุนให้แก่คนทั่วไป ซึ่งมีทั้งคนที่ไม่ได้มีรายได้น้อยจริง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของโครงการ ถือเป็นการใช้จ่ายเงินที่เน้นประชานิยม ทำให้รัฐต้องแบกรับภาระมาก เกิดการขาดทุนซ้ำซาก ไม่ใช่การช่วยเหลือที่ถูกจุด”                
 
        สำหรับความคืบหน้าของมาตรการขณะนี้ กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย และกรุงเทพมหานคร จะดำเนินการรับลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยร่วมกับการสำรวจข้อมูลความจำเป็นพื้นฐาน (จปฐ.) ประจำปี ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและประมวลผลได้ภายในเดือนเม.ย.59 โดยผู้ที่มีรายได้น้อยที่แท้จริง เช่น มีรายได้ต่ำกว่า 3,632 บาทต่อเดือน และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี จะได้รับลดหย่อนค่าโดยสารหรือยกเว้นค่าโดยสาร รวมทั้งมีระบบบัตรเดือนพิเศษสำหรับบุคคลทั้ง 2 กลุ่ม ทั้งนี้ ขสมก.จะจัดบริการรถโดยสาร 1,519 คันต่อวัน และ รฟท.จะจัดบริการรถไฟชั้น 3 ขบวนรถเชิงสังคม 164 ขบวนต่อวัน และขบวนรถเชิงพาณิชย์ 8 ขบวนต่อวัน อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ประชาชนทั่วไปยังสามารถใช้สิทธิ์ตามโครงการรถเมล์-รถไฟฟรีได้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.59  
 
        พลตรี สรรเสริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีกำชับให้ทั้ง 3 หน่วยงาน บูรณาการร่วมกันเพื่อเร่งรัดการรับลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว พร้อมทั้งจัดทำรายละเอียดทั้งหมดเสนอ ครม.พิจารณา และดำเนินการประกาศใช้มาตรการดังกล่าวให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเชื่อมโยงกับระบบตั๋วร่วม E-ticket ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ตรงจุด ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม และลดภาระด้านงบประมาณอย่างยั่งยืน”
 

 

 

คม ขัด ลึก

การเมือง : ข่าวทั่วไป
วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2558
เบื้องหลัง 'ฟ้าให้ทีวี' กับ 'เสียงเสรี' ที่ทหารไม่ปลื้ม

 

เบื้องหลัง 'ฟ้าให้ทีวี' กับ 'เสียงเสรี' ที่ทหารไม่ปลื้ม

 
รายการ “เสียงเสรี” โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. ออกอากาศทางช่องทีวีดาวเทียม “ฟ้าให้ทีวี” (Fahhai TV) มานานกว่าครึ่งปี แต่เพิ่งมีคนรู้จักทั้งประเทศ เมื่อ คสช.บุกสถานีทีวีดังกล่าว แจ้งจับผู้เกี่ยวข้องฐานเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ
 
วันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ เสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ ฟ้าให้ทีวี ตั้งอยู่เลขที่ 45/410-411 ซอยบอนด์สตรีท ถนนติวานนท์ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังพบว่ามีการออกอากาศรายการทีวี “เสียงเสรี” มีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ กระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานี
 
จากนั้น “พ.อ.บุรินทร์” ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด 8 ราย โดยเป็นนิติบุคคล 1 ราย ประกอบด้วย 1.บริษัท ฟ้าคุ้ม จำกัด 2.พรทิพา สุพัฒนุกูล 3.ชัยวัฒน์ จันทร์เต็ม 4.ขุนน้ำ เนรัญชรา 5.ณรงค์ฤทธิ์ ภู่ทวี 6.วริศ อาคำ 7.ปัณณธร รัตน์ภูริเดช และ 8.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
 
เหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น ก่อให้คำถามตามมาว่า ช่องฟ้าให้ทีวี เป็นของใคร? และพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผบ.ตร. คนที่ 5 ฉายา “วีรบุรุษนาแก” มาเกี่ยวข้องกับช่องนี้ได้อย่างไร?
 
ย้อนไปต้นเดือนเมษายน 2558 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เป็นประธานพิธีเปิดสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ซึ่งออกอากาศทางแพลตฟอร์มจานส้ม ไอพีเอ็ม ช่อง 69 ขณะเดียวกัน “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ก็มีรายการเป็นของตัวเองชื่อ “เสียงเสรี” ออกอากาศทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 13.00-14.00 น. ทางช่องนี้
 
สำหรับช่องฟ้าให้ทีวี เป็นของบริษัท ฟ้าคุ้ม จำกัด โดยมี ธนวิทธิ์ กลับน่วม เป็นประธานบริษัท และ พรทิพา สุพัฒนุกูล เป็นผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี
 
จริงๆ แล้ว แกนหลักของช่องนี้คือ “ฟ้า” พรทิพา สุพัฒนุกูล อดีตผู้จัดรายการทีวีทางช่อง 13 สยามไท และเจ้าของแฟนเพจ “ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน”
 
ปี 2551 “ฟ้า" พรทิพา อดีตเจ้าของร้านข้าวต้มกลางเมืองสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมชุมนุมกู้ชาติ 193 วัน กับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และเป็นหนึ่งในกลุ่ม “7 หมวยรักชาติ” แม่ยกเจ้าประจำหน้าเวทีพันธมิตรฯ
 
ต่อมา “ฟ้า" พรทิพา ไปร่วมจัดรายการทีวีทางช่อง 13 สยามไท ของ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ซึ่งได้จัดรายการ “เบสต์ออฟยัวร์ไลฟ์” ขายน้ำสมุนไพรก้านตอง
 
แม้จะทำกิจการขายน้ำสมุนไพรขายตรงทางหน้าจอ แต่ “ฟ้า" พรทิพา ก็ยังทำกิจกรรมทางการเมือง ผ่านแฟนเพจ “ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน” และคอยติดตามความเคลื่อนไหวของ “กลุ่มคนล้มเจ้า” ในสื่อโซเชียล
 
 
 
 
ปี 2556 “ฟ้า" พรทิพา ร่วมกับกลุ่มกองทัพนิรนาม นำโดย ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล (ผู้กองปูเค็ม) เรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงโครงการจำนำข้าว
 
ต้นปี 2558 มี “ผู้ใหญ่” ที่เคยพบกับ “ฟ้า" พรทิพา ในเวทีชุมนุมพันธมิตรฯ ได้พาตัวเธอไปพบกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และกลุ่มเพื่อนเสรี อันนำมาสู่การเปิดรายการ “เสียงเสรี” ทางช่องฟ้าให้ทีวี
 
รายการ “เสียงเสรี” กลายเป็นจุดขายของช่องฟ้าให้ทีวี เพราะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีสไตล์การพูดตรง ไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม แถมชำแหละวงการตำรวจแบบคนรู้ลึกรู้จริง
 
จะว่าไปแล้ว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มิได้จัดรายการเสียงเสรี ทางช่องฟ้าให้ทีวีอย่างเดียว หากยังเดินสายให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์และออกทีวีบางช่อง โดยเน้นการวิพากษ์องค์กรตำรวจ รวมถึงตัวบุคคลในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 
เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ จอม เพชรประดับ ผ่านทางเว็บ Thaivoicemedia เรียกร้องให้ปฏิรูปกองทัพเช่นเดียวกับองค์กรอื่น และเป็นครั้งแรกที่ “วีรบุรุษนาแก” วิพากษ์กองทัพอย่างตรงไปตรงมา
 
เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในรายการ “เสียงเสรี” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้พูดถึงปัญหาความไม่โปร่งใส ในโครงการอุทยานราชภักดิ์ และวิจารณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่าปกป้องพวกเดียวกัน
 
อีก 4 วันถัดมา นายทหารจาก คสช. จึงเดินทางไปเยี่ยมสถานีทีวีช่องฟ้าให้ทีวี พร้อมกับการแจ้งจับบุคคลที่เกี่ยวกับรายการเสียงเสรี
 
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2558 “ฟ้า" พรทิพา ได้ออกแถลงการณ์ในนามสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ว่า “ทางฟ้าให้ทีวี มีความจำเป็นต้องงดออกอากาศชั่วคราว ตามที่ปรากฏต่อสาธารณชนนั้น ทางสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส แต่อย่างใด สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวีมีนโยบายสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ มาโดยตลอด ไม่ได้มีเจตนา ฝ่าฝืนกฎหมาย และข้อห้ามต่างๆ ซึ่งจะไม่ขอกล่าวในที่นี้”
 
ส่วน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นับจากวันที่เกิดเหตุ “ปิดฟ้าให้ทีวี” ก็ยังไม่ได้ยิน “เสียงเสรี” ออกมาชี้แจงหรือตอบโต้ใดๆ นอกจากส่งทนายความไปพบเจ้าพนักงานที่กองปราบฯ
 
เสรีพิศุทธ์...จะได้ส่ง “เสียงเสรี” ต่อไปอีกหรือไม่ คสช.จะเป็นผู้ให้คำตอบ
 
 
การเมือง
 
คนอ่าน 1,199 คน
  •  

รบ.เร่งขุด‘บ่อจิ๋ว’ทั่วปท.รับมือแล้ง

‘สรรเสริญ’ เผยรัฐบาลเร่งดำเนินการรับมือปัญหาภัยแล้ง สั่งขุด ‘บ่อจิ๋ว’ ทั่วประเทศหวังช่วยประชาชนมีแหล่งกักเก็บน้ำไว้ใช้อุปโภคบริโภคตลอดปี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
skyhitra วันที่ : 23/11/2015 เวลา : 09.55 น.

ผมจำตอนที่แกพาตำรวจขึ้นไปบนเวทีประชุมผู้ถือหุ้นบริษัททีพีไอของคุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ที่ถูกหน้าเหลี่ยมใช้อำนาจยึดและเปลี่ยนชื่อเป็นไออาร์พีซี ตำรวจลากคุณประชัยที่ขึ้นไปประท้วงลงจากเวทีทุลักทุเล ตอนนั้นรู้สึกจะรับใช้เหลี่ยม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 6นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สว.ขี้บ่น
........................................บ่นว่าอะไรครับ หูคนแก่ไม่ค่อยได้ยิน

ความคิดเห็นที่ 6 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

Payont
....................................

ตำรวจมะเขือเทศก็จะปรากฏโฉมออกมากันเรื่อยๆครับ อาจารย์

.............................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

น้องจ๋า
..............................................

เราอยู่กันทางนี้ พวกเขาก็มั่วกันทางโน้น แล้วความปรองดองก็เกิดขึ้นยากครับ ตราบใดที่พวกเขายังมีทักษิณอยู่น่ะครับ คุณหมอ

สำหรับกาแฟ ต้องขอถามคุณหมอก่อนว่า เป็นกาแฟยี่ห้อตระกูลชินฯมีหุ้นหรือเปล่าครับ คุณหมอ
..........................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

Chaoying
......................................

ผมก็เคยนับถือคนผู้นี้อย่างสุดหัวใจมาก่อนครับ จนกระทั่งญาติผมที่จะเลื่อนตำแหน่งตำรวจ บอกว่าจะต้องเสียเงินให้คนผู้นี้ ผมก็ยังไม่เชื่อเลยครับ เพิ่งตาสว่างหลังจากที่เขาส่ายไปส่ายมาก่อนเกษียณฯครับ คุณเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ทุกท่านที่เข้ามาทักทาย

สวัสดีเช้างดงามวันอาทิตย์แสนสดใส อีกสัก 40 นาที มาคุยด้วยใหม่ครับ ไปธุระด่วนก่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ไม่น่าเชื่อ คนที่เราเคยนับถือ อยู่ดี ไม่ว่า ดี เสียแรง เสียชาติเกิด

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
น้องจ๋า วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


ยังไม่เคยดูเลยค่ะ

กาแฟ สักถ้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 04.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เสียงเสรี...เสียงดังฟังชัดดี อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน