*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 4546
 • จำนวนผู้ชม : 3095707
 • จำนวนผู้โหวต : 1636
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1636 คน
<< พฤษภาคม 2017 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤษภาคม 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 660 , 18:19:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , ni_gul โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มีรายงานข่าวที่สร้างความประหลาดใจแก่คนทั่วไปที่รับทราบ คือข่าว 

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทรงมีพระชนมายุ 50 พรรษา พระราชทานวโรกาสให้ตัวแทนหนังสือพิมพ์ เด เทเลกราฟ ทูลเกล้าฯ สัมภาษณ์ เพื่อตีพิมพ์ลงฉบับวันพุธทีผ่านมาว่า พระองค์จะทรงยุติการบินในฐานะนักบินรับเชิญประจำ หลังจากขับเครื่องบินโดยสารรุ่นฟอกเกอร์ 70 ให้กับสายการบิน เคแอลเอ็ม มานาน 21 ปี และก่อนหน้านั้นก็ทรงเคยขับเครื่องบินให้สายการบินมาร์ตินแอร์ แต่ในช่วงหลายเดือนจากนี้พระองค์จะทรงไปฝึกขับเครื่องบินโบอิ้ง 737 เพื่อทรงทำหน้าที่นักบินผู้ช่วยต่อไป เนื่องจากรุ่นฟอกเกอร์ 70 จะถูกปลดระวาง

          ข่าวเศร้าสุดอาลัยวันนี้ ได้แก่ข่าว      

 “ชินกร ไกรลาศ” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปี 2541 ได้เสียแล้วเมื่อเวลา 10.40 น. ของวันที่ 18 พ.ค.60

         ขอให้ดวงวิญญาณ ครูชินกร ไกรลาศ สถิต ณ สรวงสวรรค์ เทอญ

 

คม ชัด ลึก

 

ไขปม ‘อนันต์ อัศวโภคิน’ฟอกเงิน ‘ธรรมกาย’

เจาะประเด็นร้อน  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

47
คมชัดลึก, ฟอกเงินธรรมกาย, ไขปม, อนันต์, อัศวโภคินฟอกเงิน, ธรรมกาย, อนันต์ อัศวโภคิน, อนันต์ อัศวโภคิน, ดีเอสไอ, อลิสา อัศวโภคิน, ในทางอาญา

ไขปม ' อนันต์ อัศวโภคิน' โดนหมายเรียก จาก 'ดีเอสไอ' ให้มารับทราบข้อกล่าวหาสมคบฟอกเงิน 'ธรรมกาย' ได้อย่างไร


          ภายหลัง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อนุมัติให้พนักงานสอบสวนสำนักคดีการเงินการธนาคาร ออกหมายเรียก “อนันต์ อัศวโภคิน” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งมีที่มาจากการยักยอกฉ้อโกงทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด สร้างความเสียหายมากถึง13,000บาท

         ทำให้เกิดคำถามว่า  “อนันต์” เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างไรกับการฟอกเงิน เพราะที่ผ่านมา จะปรากฏเพียงชื่อของ น.ส.อลิสา อัศวโภคินบุตรสาวของนายอนันต์ ที่เข้ามาเป็นตัวละครเกี่ยวข้องจากการรับซื้อที่ดินย่านอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในราคา298ล้านบาทจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร
         ต้องบอกว่า ในส่วนนาย อนันต์ อัศวโภคิน ผู้พ่อ เข้ามาเกี่ยวข้องจากการรับซื้อที่ดินคนละแปลงกับน.ส อลิสา โดยแปลงที่อยู่ระหว่างเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา ก็มีที่ตั้งอยู่ในอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่นกัน แต่เป็นการรับซื้อต่อจากบริษัทเอ็ม-โฮม เอสพีวี2จำกัด
          โดยภาพรวมของคดีที่เกี่ยวกับพฤติกรรมของนายอนันต์ อัศวโภคิน  คือ ซื้อที่ดินโฉนดเลขที่  31344 เนื้อที่ 46 ไร่ 3 งาน 56.2 ตร.วา  ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.คลองหลวง  จังหวัดปทุมธานี จากนายศุภชัย  ศรีศุภอักษร ประธานคณะกรรมการดำเนินการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น 
           โดยที่มาของที่ดินแปลงดังกล่าว สืบเนื่องจาก นายศุภชัยได้นำเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นที่ได้มาจากการฉ้อโกงประชาชน จำนวน 275 ล้านบาท ออกมาจากสหกรณ์ฯ โดยการสั่งจ่ายเช็คหลายฉบับรวม วงเงิน 275 ล้านบาท ซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท เอ็ม-โฮมฯ  เพื่อเทคโอเวอร์ครอบครองทรัพย์สินของบริษัท ซึ่งก็คือที่ดิน3แปลง ในอำเภอคลองหลวง โดยนายศุภชัยได้ส่งคนของตนเองไปเป็นกรรมการบริษัทดังกล่าวและมีหนังสือกำหนดให้การบริหารจัดการบริษัทเอ็ม-โฮม อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของสหกรณ์คลองจั่น จำกัด 
        (สำหรับ บริษัท เอ็ม-โฮม ฯ หากจำกันได้บริษัทแห่งนี้มีนายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายธรรมกาย เป็นกรรมการบริษัท โดยนายสัมพันธ์พร้อมกับกรรมการผู้มีอำนาจลงนามทั้ง3ราย ถูกเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)
        ต่อมาวันที่21ธันวาคม2554 คณะกรรมการบริษัทเอ็ม-โฮม ได้มีมติให้นำที่ดินของบริษัทฯ ไปขายเพื่อนำเงินมาชำระหนี้ หนึ่งในนั้น คือ ที่ดินตามโฉนดเลขที่31344 เนื้อที่46ไร่3งาน56.2ตารางวา ได้มีมติขายให้ นายอนันต์ อัศวโภคิน ซึ่งได้ทำสัญญาซื้อขาย ณ สำนักงานที่ดินอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่23ธันวาคม2554 ในราคาไร่ละ2ล้านบาท รวมเป็นเงิน93,781,000บาท ทั้งที่ราคาประเมินที่ดินขณะนั้นราคาตารางวาละ15,000บาท  ซึ่งหากคิดตามราคาประเมิน ที่ดินดังกล่าวจะต้องขายในราคา ประมาณ281ล้านบาท   ดังนั้นจึงเป็นการขายที่ดินให้กับนายอนันต์ในราคาที่ต่ำกว่าราคาประเมินถึง3เท่า อันทำให้บริษัทซึ่งนั่นก็คือสหกรณ์คลองจั่นฯได้รับความเสียหาย และไม่ปรากฏหลักฐานการจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวให้บริษัท เอ็ม-โฮม เอสพีวี2จำกัด แต่อย่างใด
            ต่อมานายอนันต์ได้ขายที่ดินแปลงที่ซื้อมาดังกล่าวนี้ต่อให้กับบุคคลอื่นในราคา492ล้านบาทเศษ  จากนั้นนายอนันต์ ได้นำเงิน ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายประมาณ 303ล้านบาท บริจาคให้กับมูลนิธิคุณยายจันทร์ขนนกยูงซึ่งมีพระธัมมชโย  เป็นองค์อุปถัมภ์ซึ่งมูลนิธิดังกล่าวเป็นผู้รับผิดชอบในการก่อสร้างถาวรวัตถุต่างๆในบริเวณมูลนิธิวัดพระธรรมกายรวมถึงอาคารบุญรักษาด้วย
           นอกจากนั้น ยังพบหลักฐานสำคัญว่า  นายศุภชัย ศรีศุภอักษร ได้ทำหนังสือฉบับลงวันที่23ธันวาคม2554 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับวันที่ไปทำสัญญาซื้อขายที่ดินฯ แสดงเจตนาถวายที่ดินโฉนดเลขที่31344เนื้อที่46ไร่3งาน56.2ตารางวา ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานีของบริษัทเอ็มโฮมฯให้กับพระธัมมชโย โดยนายศุภชัยจะเป็นผู้จัดซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวและถวายให้พระธัมมชโยโดยจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินในนามนายอนันต์ อัศวโภคินซึ่งพระธัมมชโยมอบหมายให้เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แทน  โดยมีแต่ลายมือชื่อของผู้อื่นในเอกสารแต่นายศุภชัยไม่ได้ลงชื่อและไม่มีการดำเนินการตามหนังสือฉบับดังกล่าว  สุดท้ายเป็นการดำเนินการผ่านการขายให้นายอนันต์ฯแทน  ซึ่งพฤติกรรมตามที่ปรากฏในพยานเอกสารและธุรกรรมการเงิน บ่งชี้ชัดเจนว่า เงินในการซื้อที่ดินเริ่มต้นมาจากการยักยอกฉ้อโกง สหกรณ์คลองจั่น อีกทั้งยังไม่ใช่การซื้อขายแบบตรงไปตรงมา เข้าข่ายการปิดบังอำพรางทรัพย์สินที่มีที่มาจากการกระทำความผิด
             คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จึงเห็นว่ามีพยานหลักฐานตามสมควรว่าอาจเป็นความผิดฐาน“สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน”ตามมาตรา5,มาตรา9แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินพ.ศ. 2542  จึงได้มีมติให้เรียกตัวนายอนันต์อัศวโภคินมารับทราบข้อกล่าวหาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษต่อไป
            สำหรับ “อนันต์ อัศวโภคิน” เป็น1ใน8กลุ่ม ที่ถูกดีเอสไอสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงิน ที่ได้มาจากการยักยอกฉ้อโกงสหกรณ์คลองจั่นฯ ซึ่งดีเอสไอสอบสวนแกะรอยไปตามเส้นทางการเงิน ส่วนที่ดินแปลงอื่นซึ่งถือครองในชื่อบริษัทเอ็ม-โฮมฯ ปัจจุบัน1แปลง ซึ่งอยู่ใกล้ตลาดไท ถูกขายต่อให้กับประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ในทางการสอบสวนพบว่า เป็นการอนุมัติขายโดยคณะกรรมการบริหารสหกรณ์คลองจั่นฯ ชุดใหม่ ซึ่งที่ดินแปลงดังกล่าวได้รับการคุ้มครองจากศาลแพ่ง คณะกรรมการฯจึงมีอำนาจสั่งซื้อขายเพื่อนำเงินมาเสริมสภาพคล่องให้กับสหกรณ์คลองจั่นฯ
           สำหรับในส่วน ของ น.ส. อลิสา บุตรสาวของอนันต์ นั้น เข้ามาเป็นตัวละครเกี่ยวข้อง จากการรับซื้อที่ดินย่าน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในราคา298ล้านบาทจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร โดยที่ดินทั้ง8แปลงที่รับซื้อไว้ มีอาณาบริเวณติดชิดแนวรั้ววัดธรรมกาย หรือปัจจุบันเป็นที่ตั้งของอาคารบุญรักษา โรงพยาบาลของวัดธรรมกาย ซึ่งล่าสุดคณะกรรมการธุรกรรม ปปง.มีคำสั่งอายัดที่ดินแปลงดังกล่าวไว้เป็นเวลา90วัน พร้อมเรียกผู้ครอบครองให้นำหลักฐานเข้าชี้แจงถึงที่มาของทรัพย์สินที่ถูกอายัด
          โดยที่ดินผืนนี้ นายศุภชัยนำเงินที่ยักยอกจากสหกรณ์คลองจั่นมาซื้อไว้ โดยถือครองในชื่อตัวเอง เมื่อขายต่อที่ดินให้น.ส.อลิสา ก็ไม่ปรากฏว่านายศุภชัยนำเงินส่งคืนให้กับสหกรณ์ อีกทั้งยังเป็นประเด็นที่มีพิรุธสำคัญในทางคดีว่า นายศุภชัยเจตนาโอนขายเปลี่ยนมือที่ดินไปให้บุคคลอื่น เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตรวจสอบและอายัดทรัพย์ เพราะช่วงเวลาที่มีการซื้อขายที่ดินในปี2556นั้น สหกรณ์คลองจั่นฯขาดสภาพคล่องทางการเงิน และนายศุภชัยถูกร้องทุกข์กล่าวโทษในคดียักยอกฉ้อโกงสหกรณ์แล้ว
           ก่อนหน้านี้ในชั้นสอบสวนของดีเอสไอมองว่า การรับซื้อของน.ส.อลิสา เป็นการซื้อโดยสุจริต กระทั่งพบว่าที่ดินดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่ก่อสร้างอาคารบุญรักษา มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ศิษย์ธรรมกายร่วมกันบริจาคเงินเพื่อซื้อที่ดินสำหรับก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลสงฆ์ เมื่อเจตนาในการรับซื้อและใช้ประโยชน์ในที่ดินชัดเจนมาตั้งแต่ต้น แล้วด้วยเหตุผลสมควรอย่างไร ที่ดินแปลงนี้ จึงยังถือครองอยู่ในชื่อของน.ส.อลิสา เกิดเป็นคำถามว่า ตกลงแล้วมีการซื้อขาย ชำระเงินกันจริงหรือไม่ และเงินที่นำมาใช้ซื้อที่ดินแปลงนี้มีที่มาอย่างไรซึ่ง น.ส.อลิสา ผู้มีชื่อครอบครองที่ดิน มีภาระต้องนำหลักฐานเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการธุรกรรม ปปง. ซึ่งมีคำสั่งอายัดที่ดินแปลงดังกล่าวไว้เป็นเวลา90วัน  ซึ่งเป็นคดีฟอกเงินในทางแพ่ง  ที่ปปง. ดำเนินการกับ 'อลิสา อัศวโภคิน' ผู้ลูก แต่ น.ส. อลิสา ยังไม่ถูกดีเอสไอดำเนินคดีในคดีฟอกเงิน (ในทางอาญา)
       ต้องติดตามและเกาะติดกันต่อไปเกี่ยวกับ‘ สองพ่อลูก อนันต์- อลิสา อัศวโภคิน ’ เพราะเป็นหนังม้วนยาวแน่ๆ

        (อ่าน"DSI"ออกหมายเรียก"อนันต์"สมคบฟอกเงินธรรมกาย)

 

กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงขับเครื่องบินพาณิชย์นาน 21 ปี

ไลฟ์สไตล์เซเลบริตี้  :  46 นาทีที่ผ่านมา

26
 
กษัตริย์เนเธ, สมเด็จพระราชาธิบดี, วิลเลม-อเล็กซานเดอร์, แห่งเนเธอร์แลนด์, นักบิน, การบิน, ขับเครื่องบิน, โดยสาร, ฟอกเกอร์ 70, เคแอลเอ็ม, 21 ปี, รับเชิญ, มาร์ตินแอร์, โบอิ้ง 737, นักบินผู้ช่วย, ครองราชย์, ชาวเนเธอร์แลนด์, ฉลองพระองค์, สภาพอากาศ, พระสุรเสียง, ผู้โดยสาร, คมชัดลึก, ไลฟ์สไตล์, เซเลบริตี้
กษัตริย์เนเธ, สมเด็จพระราชาธิบดี, วิลเลม-อเล็กซานเดอร์, แห่งเนเธอร์แลนด์, นักบิน, การบิน, ขับเครื่องบิน, โดยสาร, ฟอกเกอร์ 70, เคแอลเอ็ม, 21 ปี, รับเชิญ, มาร์ตินแอร์, โบอิ้ง 737, นักบินผู้ช่วย, ครองราชย์, ชาวเนเธอร์แลนด์, ฉลองพระองค์, สภาพอากาศ, พระสุรเสียง, ผู้โดยสาร, คมชัดลึก, ไลฟ์สไตล์, เซเลบริตี้
กษัตริย์เนเธ, สมเด็จพระราชาธิบดี, วิลเลม-อเล็กซานเดอร์, แห่งเนเธอร์แลนด์, นักบิน, การบิน, ขับเครื่องบิน, โดยสาร, ฟอกเกอร์ 70, เคแอลเอ็ม, 21 ปี, รับเชิญ, มาร์ตินแอร์, โบอิ้ง 737, นักบินผู้ช่วย, ครองราชย์, ชาวเนเธอร์แลนด์, ฉลองพระองค์, สภาพอากาศ, พระสุรเสียง, ผู้โดยสาร, คมชัดลึก, ไลฟ์สไตล์, เซเลบริตี้
กษัตริย์เนเธ, สมเด็จพระราชาธิบดี, วิลเลม-อเล็กซานเดอร์, แห่งเนเธอร์แลนด์, นักบิน, การบิน, ขับเครื่องบิน, โดยสาร, ฟอกเกอร์ 70, เคแอลเอ็ม, 21 ปี, รับเชิญ, มาร์ตินแอร์, โบอิ้ง 737, นักบินผู้ช่วย, ครองราชย์, ชาวเนเธอร์แลนด์, ฉลองพระองค์, สภาพอากาศ, พระสุรเสียง, ผู้โดยสาร, คมชัดลึก, ไลฟ์สไตล์, เซเลบริตี้
prev
next

ทรงเตรียมไปฝึกขับเครื่องบินโบอิ้ง 737 เพื่อทรงทำหน้าที่นักบินผู้ช่วยต่อ

กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงขับเครื่องบินพาณิชย์นาน 21 ปี

         สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทรงมีพระชนมายุ 50 พรรษา พระราชทานวโรกาสให้ตัวแทนหนังสือพิมพ์ เด เทเลกราฟ ทูลเกล้าฯ สัมภาษณ์ เพื่อตีพิมพ์ลงฉบับวันพุธทีผ่านมาว่า พระองค์จะทรงยุติการบินในฐานะนักบินรับเชิญประจำ หลังจากขับเครื่องบินโดยสารรุ่นฟอกเกอร์ 70 ให้กับสายการบิน เคแอลเอ็ม มานาน 21 ปี และก่อนหน้านั้นก็ทรงเคยขับเครื่องบินให้สายการบินมาร์ตินแอร์ แต่ในช่วงหลายเดือนจากนี้พระองค์จะทรงไปฝึกขับเครื่องบินโบอิ้ง 737 เพื่อทรงทำหน้าที่นักบินผู้ช่วยต่อไป เนื่องจากรุ่นฟอกเกอร์ 70 จะถูกปลดระวาง

กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงขับเครื่องบินพาณิชย์นาน 21 ปี

          แม้ไม่ได้เป็นความลับว่า พระองค์ทรงเป็นนักบินรับเชิญโดยขับเครื่องบินเดือนละ 2 ครั้ง ตั้งแต่ก่อนเสด็จขึ้นครองราชย์ในปี 2556 แต่ชาวเนเธอร์แลนด์ส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์  ยังทรงทำหน้าที่เป็นนักบินผู้ช่วยต่อมาจนถึงปัจจุบัน

กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงขับเครื่องบินพาณิชย์นาน 21 ปี

         สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์  ตรัสด้วยว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่จำพระองค์ไม่ได้ โดยขณะเดินอยู่ในสนามบินสคิพโพล ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ด้วยฉลองพระองค์เคแอลเอ็มและหมวกแก็ป มีน้อยคนนักที่จำพระองค์ได้
          ทั้งนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ยังตรัสอีกว่าในฐานะนักบินผู้ช่วย ทรงไม่ต้องประกาศชื่อเพื่อแนะนำพระองค์ และแม้จะทรงกล่าวต้อนรับผู้โดยสาร ตลอดจนแจ้งเรื่องสภาพอากาศหรือเวลาลงจอด ทว่าก็ไม่ค่อยมีผู้โดยสารจำพระสุรเสียงของพระองค์ได้ อีกทั้งผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยสนใจฟังอยู่แล้ว

ข่าว : เนชั่นทีวี

ภาพ : เอเอฟพี

 

“ชินกร ไกรลาศ”เสียชีวิตแล้ว

Breaking news  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

11.2K
ชินกร ไกรลาส, ไกรลาสเสียชีวิตแล้ว, ยอยศพระลอ, ลูกทุ่งรำลึก, ชินกร, ไกรลาศเสียชีวิตแล้ว, ชินกร ไกรลาศ, นักร้องเพลงลูกทุ่ง

 “ชินกร ไกรลาศ” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) เสียชีวิตแล้ว

         “ชินกร ไกรลาศ” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปี 2541 ได้เสียแล้วเมื่อเวลา 10.40 น. ของวันที่ 18 พ.ค.60 

          (วงการเพลงลูกทุ่งสุดเศร้า สูญเสีย "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ หลังป่วยด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด...อ่านต่อ)

 

อาลัย... ‘ชินกร ไกรลาศ’ เสียชีวิต
บันเทิง > บันเทิงไทย  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
8.8K
 
วงการเพลงลูกทุ่งสุดเศร้า สูญเสีย "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ หล...

อ่านข่าวต่อได้ที่: http://www.komchadluek.net/news/ent/277677

 

กราบลาครู...ชินกร ไกรลาศ

ข่าวทั่วไป  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

444
ครู, ชินกร ไกรลาศเสียชี, กราบลาครูชินกร, ไกรลาศ, พนอ ธรรมเนียมอินทร์, ครูชินกร ไกลลาส

"พนอ ธรรมเนียมอินทร์"ครูเพชรภาษา นักจัดรายการวิทยุศึกษา ลูกศิษย์ "ครูชินกร ไกลลาส" ฝากกลอน กราบลาครู ผู้ล่วงลับด้วย จิตคารวะ...

 

 

                    กราบลาครู....
         

 
 

          กราบลาครูด้วยดวงใจ  ครูจากไปเพียงสังขาร
          ครูยังอยู่คู่ผลงาน         ศิลปินผู้ตระการทั่วฟ้าไกล

                             (ประพันธ์โดย พนอ ธรรมเนียมอินทร์)

...............................................

ดีเอสไอพบหลุมใหม่ในเหมืองทองคำพิจิตร

อาชญากรรม  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

2.8K
ในเหมืองทองคำพิจิตร, ดีเอสไอพบหลุมใหม่, ดีเอสไอ, มหาชน

ดีเอสไอตรวจเหมืองทองคำพิจิตร พบเพิ่มจุดต้องสงสัยการกระทำความผิด ซึ่งเป็นหลุมบ่อซึ่งมีการขุดเจาะยังใหม่อยู่ และเส้นทางสาธารณะอีก 1 เส้นที่หายไป รวบรวมสรุปข้อมูล

  

           ความคืบหน้ากรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำโดยนายพิเชษฐ์ ทองศรีนุ่น ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดทางน้ำทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมคณะ นำหมายหมายค้นศาลอาญากรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เหมืองทองคำของ บริษัทอัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร เพื่อตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากกรณีมีการร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีการประประกอบกิจการของเหมืองทองคำมิชอบด้วยกฎหมาย

          ล่าสุดคณะซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรมจังหวัด สำนักงานที่ดินจังหวัด ลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลต่อเนื่อง โดยลงพื้นที่เพิ่มอีก 5 แห่ง ประกอบด้วย พื้นที่ประกอบกิจการโครงการเหมืองแร่ทองคำชาตรีเหนือ ซึ่งต้องสงสัยว่ามีการประกอบกิจการหลังจากประกาศปิดเหมืองทองคำ,บริเวณบ่อแร่เดิมที่ถูกเรียกว่าบ่อมรกตรูปหัวใจ ที่สงสัยว่ามีการบุกรุกทางสาธารณะระยะทางกว่า500เมตร,ตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัยว่ามีการประกอบกิจการในพื้นที่ป่า,ตรวจสอบโรงงานประกอบโลหะกรรม ซึ่งการลงพื้นที่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการตรวจเป็นพิเศษ

 
 

      โดยผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบสิ่งผิดปกติ ซึ่งต้องสงสัยว่าจะมีการกระทำความผิด ได้แก่ พื้นที่ประกอบกิจการโครงการเหมืองแร่ทองคำชาตรีเหนือ ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน 3แปลงว่ามีการประกอบกิจการหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกคำสั่งหัวหน้า คสช.สั่งระงับการประกอบกิจการเหมืองแร่ทองคำหรือไม่ เนื่องจากการเข้าตรวจค้นของดีเอสไอ พบบ่อแร่ที่มีลักษณะใหม่ ยังคงมีร่องลอยของการขุดเจาะชัดเจน

         นอกจากนี้ยังตรวจพบเส้นทางสาธารณะความยาวกว่า500เมตรที่หายไปจากบริเวณซึ่งเป็นบ่อแร่ซึ่งปัจจุบันเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ เป็นจุดที่เรียกว่าบ่อมรกตรูปหัวใจ เนื่องจากตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมพบว่าเคยมีเส้นทางสาธารณะเชื่อมต่อกับถนนทางหลวงหมายเลข1301หนองขนาก-วังโป่ง แต่ปัจจุบันกลายสภาพเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่

          สำหรับการตรวจพิสูจน์เจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจพิสูจน์ว่า ผู้ประกอบการ ประกอบกิจการเหมืองแร่ทองคำว่าประกอบกิจการหลังมีประกาศระงับกิจการหรือไม่ และทางสาธารณะที่หายไปมีการดำเนินการตามกฎหมายเรื่องขอการใช้ประโยชน์จากทางสาธารณะหรือไม่ เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

 

“เครื่องโขน” โชว์ความอลังถึงลอนดอน คราฟต์ วีก

ไลฟ์สไตล์เซเลบริตี้  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 
 
นิทรรศการ, ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ, ดรอนุชา ทีรคานนท์, 2017, คราฟต์ วีก, ลอนดอน, เซเลบริตี้, ไลฟ์สไตล์, คมชัดลึก, หัตถศิลป์, ฟื้นฟู, พัฒนา, ไทย, แผ่นดิน, คู่, ดำรง, การแสดง, สืบสาน, คุณค่า, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร9, พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, พระราชดำริ, สานต่อ, โขน, เครื่องโขน, ครา
นิทรรศการ, ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ, ดรอนุชา ทีรคานนท์, 2017, คราฟต์ วีก, ลอนดอน, เซเลบริตี้, ไลฟ์สไตล์, คมชัดลึก, หัตถศิลป์, ฟื้นฟู, พัฒนา, ไทย, แผ่นดิน, คู่, ดำรง, การแสดง, สืบสาน, คุณค่า, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร9, พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, พระราชดำริ, สานต่อ, โขน, เครื่องโขน, ครา
นิทรรศการ, ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ, ดรอนุชา ทีรคานนท์, 2017, คราฟต์ วีก, ลอนดอน, เซเลบริตี้, ไลฟ์สไตล์, คมชัดลึก, หัตถศิลป์, ฟื้นฟู, พัฒนา, ไทย, แผ่นดิน, คู่, ดำรง, การแสดง, สืบสาน, คุณค่า, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร9, พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, พระราชดำริ, สานต่อ, โขน, เครื่องโขน, ครา
นิทรรศการ, ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ, ดรอนุชา ทีรคานนท์, 2017, คราฟต์ วีก, ลอนดอน, เซเลบริตี้, ไลฟ์สไตล์, คมชัดลึก, หัตถศิลป์, ฟื้นฟู, พัฒนา, ไทย, แผ่นดิน, คู่, ดำรง, การแสดง, สืบสาน, คุณค่า, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร9, พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, พระราชดำริ, สานต่อ, โขน, เครื่องโขน, ครา
นิทรรศการ, ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ, ดรอนุชา ทีรคานนท์, 2017, คราฟต์ วีก, ลอนดอน, เซเลบริตี้, ไลฟ์สไตล์, คมชัดลึก, หัตถศิลป์, ฟื้นฟู, พัฒนา, ไทย, แผ่นดิน, คู่, ดำรง, การแสดง, สืบสาน, คุณค่า, พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร9, พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, พระราชดำริ, สานต่อ, โขน, เครื่องโขน, ครา
prev
next

สานต่อพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9

“เครื่องโขน” โชว์ความอลังถึงลอนดอน คราฟต์ วีก

ภาวิณี บุญเสริม-พัฒนพงษ์ แสงรื่น

          เพื่อสานต่อพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเห็นคุณค่าและสืบสานการแสดงโขนให้ดำรงอยู่คู่แผ่นดินไทย อันส่งผลให้เกิดการพัฒนาและฟื้นฟูงานหัตถศิลป์ชั้นสูงต่างๆ จนเกิดเป็นเครื่องโขนพระราชทาน  โดยเมื่อเร็วๆ นี้ พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถได้รับเชิญให้นำนิทรรศการเครื่องโขน และการแสดงโขนไปร่วมงาน “ลอนดอน คราฟต์ วีก 2017” ซึ่งริเริ่มขึ้นจากพระราชปณิธานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ที่ทรงมีพระประสงค์ให้งานดังกล่าวเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงเพื่อเชิดชูองค์ความรู้และทักษะการสร้างสรรค์งานหัตถศิลป์จากช่างฝีมือทั่วโลก และเพื่อส่งเสริมงานด้านช่างฝีมือซึ่งต้องใช้ระยะเวลาและความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีรายละเอียดสูง โดยมี พิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงลอนดอน และภริยา ทิพสุดา สุวรรณะชฎ ให้เกียรติมาร่วมงาน ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

“เครื่องโขน” โชว์ความอลังถึงลอนดอน คราฟต์ วีก

ดร.อนุชา ทีรคานนท์-ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ

          งานนี้มีการจัดการแสดงโขนสั้นๆ ตอน“ทศกัณฑ์เกี้ยวนางสีดาแปลง” และสาธิตการปักผ้าในงานเลี้ยงเปิดงานลอนดอน คราฟต์ วีก ที่พิพิธภัณฑ์วิคตอเรียและอัลเบิร์ต รวมทั้งจัดแสดงที่ Two Temple Place และที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน สร้างประทับใจให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่ได้ร่วมรับชมเป็นอย่างมาก โดย ณัฏฐวรรณ ตันหยงมาศ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารและพัฒนาพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เปิดเผยว่า การนำนิทรรศการเครื่องโขนและการแสดงโขนไปจัดแสดงที่งานลอนดอน คราฟต์ วีก ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงฟื้นฟูงานโขนและประณีตศิลป์แขนงต่างๆ และเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์เรื่องงานหัตถศิลป์ชั้นสูงที่หาชมได้ยากของไทย ทั้งการปักผ้า การทำหัวโขน รวมทั้งกระบวนการแต่งกายโขนที่ยังยึดถือวิธีการแต่งกายแบบโบราณ คือการเย็บ และความวิจิตรของการตกแต่งประดับและลวดลายของเครื่องแต่งกายโขน ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมต่างชาติได้รู้จักประเทศไทยในแง่ของศิลปวัฒนธรรมที่มีรากฐานมายาวนาน

“เครื่องโขน” โชว์ความอลังถึงลอนดอน คราฟต์ วีก

พิษณุ-ทิพสุดา สุวรรณะชฎ

          “นอกจากนี้ชาวต่างชาติได้ให้ความสนใจและมีความตั้งใจที่จะศึกษารายละเอียดของเครื่องแต่งกายโขน โดยเฉพาะวิธีการแต่งกายโขนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ใช้ทักษะเฉพาะ และมีหลายขั้นตอน เพราะส่วนใหญ่อาจจะเคยได้เห็นการแสดงโขนตามสื่อต่างๆ บ้างแต่ไม่เคยทราบถึงเบื้องหลังของการจัดทำเครื่องโขนและการแต่งกายที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงในการแต่งกายนักแสดงแต่ละคน ซึ่ง ดร.อนุชา ทีรคานนท์ ที่ปรึกษาพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ และเป็นภัณฑารักษ์พิเศษของนิทรรศการเครื่องโขน ได้อธิบายแต่ละขั้นตอนให้ชาวต่างชาติได้เข้าใจถึงศิลปวัฒนธรรมของไทยให้ชัดเจนขึ้น" ณัฏฐวรรณ กล่าว 

.........................................................

 18 พฤษภาคม 2560อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/05/2017 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

สิงห์นอกระบบ
..............................................
ขอบคุณสำหรับคำอาลัยครับ Bg สิงห์ฯ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/05/2017 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)
waiting..

ni_gul
.............................................

ขอบคุณนะครับ Bg ni_gul

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 19/05/2017 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

Rest in Peace ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 19/05/2017 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
ร.๙: ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้ (๔ ธ.ค. '๓๗) [บล็อกขยับไม่อยู่นิ่งเกิดจากอัลบัมในหลวง ร.๙ เปิดอยู่ กดหยุดก็หมดปัญหาค่ะ]

อาลัยครูชินกร ไกรลาศ

๐ ชินกร ชิน_ฝ้ายเทศ.......มรณา
ไกรลาศ เงินยวงผา.........ใหญ่ก้อง
ศิลปิน ดับสังขารลา........รูดม่าน ตรมแม่
แห่งชาติ ชื่อชั้นร้อง........ชัดถ้อยครวญเพลง.

นิกุล - 19/5/2560

ชม - รี เวดดิ้ง : แต่งอีกครั้ง..ยังเป็นเธอ : คู่บุญ คู่ชีวิต (7 มี.ค. 60)
https://www.youtube.com/watch?v=6WJNdB7-BfY

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน