• นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 4170
  • จำนวนผู้ชม : 3001008
  • จำนวนผู้โหวต : 1625
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1625 คน
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 13 สิงหาคม 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 428 , 19:43:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ในปัจจุบันนี้ ข้าราชการทุกประเภททั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ส่วนท้องถิ่นหรืออปท. ตั้งหน้าตั้งตาที่จะรวยทางลัด

ด้วยการ 'โกง' ด้วยกันทั้งนั้น แล้วก็มีการพูดกันถึงการ 'ล้อมคอก' ต่างๆนานา ซึ่งเรื่องจะให้ขรก.แจ้งบัญชีทรัพย์สินทุกคน

ก็เป็นมาตรการอย่างหนึ่งด้วย

         อันที่จริงน่าจะถึงคราว 'ปฏิรูป' ขรก.ทุกประเภทได้แล้ว ไม่ใช่แค่ 'ตำรวจ' เท่านั้น ซึ่งทหารก็อย่าอ้างว่า 'กองทัพมีการ

ปรับปรุงตัวเอง' เป็นประจำอยู่แล้วต่อไปอีกเลย แต่ควรมีความโปร่งใสทุกๆองค์กรราชการเลยทีเดียว

         ตัวอย่างที่ชัดเจนอย่างยิ่งก็ได้แก่ประเทศจีน ที่ประเทศเต็มไปด้วยการทุจริตทุกหย่อมหญ้าจนถึงรัฐบาลก๊กมิ่นตั๋ง ทำให้

ประชาชนต้องตกระกำลำบากถึงขนาดอดตายกันเลยทีเดียว จนกระทั่งมีการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์ที่มี เหมา เจอ ตุง เป็นผู้นำ

ทัพประชาชนขับไล่ก๊กมิ่นตั๋งจนตกทะเลไปอยู่เกาะฟอร์โมซาหรือไต้หวันในปัจจุบันนี้ แล้วรัฐบาลจีนแผ่นดินใหญ่ก็กวาดล้างการ

คอรัปชั่นจนหมดไป โดยระวางโทษประหารชีวิตคนโกงอย่างไม่ละเว้น จนกระทั่งเศรษฐกิจของจีนดีขึ้นๆ แล้วกลายเป็นผู้นำ

เศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน ซึ่งหากประเทศไทย 'เอาจริง' เหมือนประเทศจีนแล้ว เศรษฐกิจประเทศไทยก็จะเจริญตามรอยประเทศจีน

เป็นแน่

 

 

ลุ้น 2 ประเด็น ‘คดีจำนำข้าว’ ชี้ชะตา 'ยิ่งลักษณ์'

การเมือง  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
920
จำนำข้าว, คดียิ่งลักษณ์, คมชัดลึก, อดีตผู้พิพากษา, ลุ้น, ประเด็น, คดีจำนำข้าว ชี้ชะตา, ยิ่งลักษณ์, คดีจำนำข้าว, อดีตผู้พิพากษา

 2 ประเด็น ชี้ชะตาคดีจำนำข้าว คือ‘เจตนาพิเศษ ’ ทำให้เกิดความเสียหาย หรือทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่ และปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในการระบายข้าวหรือไม่

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกอัยการสูงสุดฟ้องว่า ละเว้นปฏิบัติหน้าท่ี่มิชอบ ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว นำซึ่งความเสียหายแก่รัฐและเกิดการทุจริตตามมาซึ่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแน่งทางการเมือง นัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 25   ส.ค. นี้นั้น 

             แหล่งข่าวซึ่งเป็น‘อดีตผู้พิพากษา ’ ได้วิเคราะห์ว่า  โอกาสที่ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะรอดจากคดีนี้ก็พอมี ในประเด็นที่ว่า‘ ไม่มีเจตนาพิเศษ’  เช่นเดียวกับคดีของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์  อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ ไม่มีเจตนาพิเศษ ในการทำร้ายผู้ชุมนุมพันธมิตรฯ  

              'สำหรับคดีของคุณยิ่งลักษณ์ ก็คือ ไม่มีเจตนาพิเศษ ทำให้เกิดความเสียหายแก่รัฐในโครงการรับจำนำข้าว ไม่ได้ปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริต หรือพรรคพวกได้ประโยชน์ โดยในเรื่องนโยบายสาธารณะของรัฐบาลหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นก็เป็นความรับผิดชอบทางการเมือง คนก็จะไม่เลือกให้เข้ามาบริหารประเทศชาติอีก แต่จะให้รับผิดทางแพ่ง ทางอาญา ด้วยที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเห็น อีกทั้งเป็นนโยบายที่รัฐบาลได้แถลงไว้ต่อสภา จึงมีความผูกพันทางการเมือง ที่ต้องทำ เรื่องนโยบายไม่ใช่เรื่องนึกที่จะเลิกก็เลิก หากทำเช่นนั้นประชาชนก็ไม่เลือกอีก จริงอยู่เรื่องนโยบายที่แถลงต่อสภา  หากทำไปแล้วเกิดความเสียหายหรือเกิดการทุจริต ก็สามารถยกเลิกได้ แต่นั่นหมายความว่า ต้องถึงขนาดที่ไม่สามารถป้องกันการทุจริต หรือความเสียหายได้  แต่ถ้ายังหาทางป้องกันหรือแก้ไขการทุจริตหรือความเสียหายได้ ก็ไม่ต้องยกเลิกหรือหยุดดำเนินการก็ได้  อย่างกรณีของคุณยิ่งลักษณ์ หลังจากได้รับหนังสือเตือนจาก ป.ป.ช.และ สตง. เกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวว่าจะเกิดการทุจริตหรือความเสียหาย ก็ไม่ได้เพิกเฉย โดยมีการส่งหนังสือเตือนของ ปปง.และ สตง. ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ มีการประชุมผู้ว่าฯ ถือว่ามีการพยายามป้องกัน แก้ไขแล้ว ส่วนเรื่องเกิดการทุจริตระบายข้าวจีทูจีขึ้นนั้น มันเป็นละเรื่องกับนโยบายจำนำข้าว  เป็นขั้นตอนปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการทรัพย์สินของรัฐ ซึ่งในที่นี้ก็คือข้าว ซึ่งมีผู้รับผิดชอบในขั้นตอนปฏิบัติอยู่แล้ว และ คณะรัฐมนตรีคุณยิ่งลักษณ์ ก็ได้มีมติกำหนดหลักเกณฑ์ และมาตรการในการป้องกันการทุจริตในการระบายข้าวให้เข้มงวดมากขึ้น โดยให้ผู้รับผิดชอบปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ หลักเกณฑ์'

          ลุ้น 2 ประเด็นคดีจำนำข้าว

           แหล่งข่าว ระบุ ต่อไปว่า  ดังนั้นต้องลุ้นใน 2 ประเด็น คือ คุณยิ่งลักษณ์ มีเจตนา ทำให้เกิดความเสียหายหรือเกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่ ซึ่งก็อยู่ที่ศาลจะมองว่าการที่คุณยิ่งลักษณ์ได้ส่งหนังสือแจ้งเตือนจาก ปปช.และสตง.และตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เป็นการเพียงพอแล้วหรือไม่ หรือต้องถึงขึ้นยกเลิกหรือยุติโครงการรับจำนำข้าวไปเลย และประเด็นที่สอง คุณยิ่งลักษณ์ ่ได้ปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในการระบายข้าวหรือไม่ ซึ่งก็อยู่ที่ศาลจะมองว่า เรื่องการระบายข้าว มีผู้รับผิดชอบโดยตรงอยู่แล้วหรือไม่ และที่ผ่านมาการที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้เคยมีมติกำหนดหลักเกณฑ์ และมาตรการในการป้องกันการทุจริตในการระบายข้าวให้เข้มงวดมากขึ้น โดยให้ผู้รับผิดชอบปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ หลักเกณฑ์ที่วางไว้ เพียงพอแล้วหรือไม่

ประชาชน หนุน ยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง : โพล

การเมือง  :  8 ชั่วโมงที่ผ่านมา
291
ดุสิตโพล, ประวิตร, ปลดล็อคพรรคการเมือง, การเมือง, คมชัดลึก, ประชาชน, หนุน, โพล, บิ๊กป้อม, สวนดุสิตโพล

โพล ระบุ ประชาชนส่วนใหญ่ หนุน "บิ๊กป้อม" ที่บอกยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง

 

                 13 ส.ค.60 - “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,143 คน  จากที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ออกมายืนยันยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมืองในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. จะผ่านร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองแล้ว เพราะเห็นว่าขณะนี้สถานการณ์การเมืองยังไม่สงบ และยังมีคดีสำคัญทางการเมืองรออยู่ โดยสำรวจความเห็นประชาชนระหว่างวันที่ 9-12 สิงหาคม 2560

                 ทั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่คือ 60.89% เห็นด้วยกับการยังไม่ปลดล็ค และ 39.11% ไม่เห็นด้วย

                 อย่างไรก็ตามเมื่อถามความเห็นประชาชนในเรื่องดังกล่าว พบว่า ส่วนใหญ่คือ 65.88% เห็นว่า อาจทำให้พรรคการเมืองออกมาเคลื่อนไหวกดดัน เรียกร้องขอความยุติธรรม รองลงมาคือ ควรรอเวลาที่เหมาะสมกว่านี้  ถ้าปลดล็อคในช่วงนี้อาจมีปัญหาตามมาอีกมาก 61.42%

                 เมื่อถามถึงเหตุผลที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการปลดล็อคพรรคการเมือง 5 เหตุผลแรกที่เห็นด้วยคือ บ้านเมืองจะได้สงบ ไม่วุ่นวาย ไม่อยากเห็นนัการเมืองออกมาทะเลาะกัน รัฐบาลจะได้ควบคุมดูแลได้ง่าย ควรปฏิบัติตาม ยังไม่ถึงช่วงเลือกตั้ง และ อยากให้เป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้

                 ส่วน 5 เหตุผลแรกที่ไม่เห็นด้วยกับการยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง คือ เป็นการปิดกั้น ไม่ให้อิสระพรรคการเมือง นักการเมืองไม่พอใจ สร้างความขัดแย้ง ทำให้มีเวลาในการเตรียมการเลือกตั้งน้อย กลายเป็นประเด็นร้อนทางการเมือง และ ประชาชนไม่รู้ความคืบหน้าของนักการเมือง

 

ประชาชน หนุน ยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง : โพล

 

“องอาจเห็นด้วยให้ ขรก. แสดงบัญชีทรัพย์ - หนี้สิน

การเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
152
คมชัดลึก, ประชาธิปัตย์, องอาจ, เห็นด้วยให้, ขรก, แสดงบัญชีทรัพย์, หนี้สิน

“องอาจ” ชี้ให้ จรก. แสดงบัญชีทรัพย์สิน ช่วยลดคอรัปชั่นได้ แนะควรทำทุก 4 - 5 ปี

          นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีข้อเสนอให้เจ้าหน้าที่รัฐทุกคนแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินว่า ส่วนตัวเห็นด้วยกับข้อเสนอให้เจ้าหน้าที่รัฐทุกคนแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเพราะเป็นอีกวิธีการหนึ่งในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นในแวดวงราชการ ซึ่งการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของเจ้าหน้าที่รัฐ และข้าราชการควรทำตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเข้าทำงาน และควรแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินทุกๆ 4 – 5 ปี ในส่วนกรณีที่ถูกร้องเรียนว่าข้าราชการคนใดร่ำรวยผิดปกติ จะได้นำข้อมูลที่แจ้งไว้มาตรวจสอบข้อเท็จจริงได้

          นายองอาจกล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องดีที่จะป้องกันการทุจริตได้ระดับหนึ่ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่รัฐถือเป็นหนึ่งในห่วงโซ่ทุจริตที่สำคัญ 3 ฝ่ายอันประกอบด้วย 1. ฝ่ายการเมือง 2. ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ ข้าราชการ  3. ฝ่ายนักธุรกิจเอกชน เมื่อฝ่ายข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ถูกตรวจสอบมากขึ้น ก็จะทำให้การทุจริตยากมากขึ้นตามไปด้วย อันจะช่วยทำให้การทุจริตเบาบางลงตามสมควร ด้วยเหตุนี้ขอฝากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปละหัวหน้า คสช. เร่งดำเนินการเรื่องนี้โดยเร็วเพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติ เสริมสร้างมาตรการขจัดการทุจริตคอร์รัปชั่นในสังคมไทยให้ได้ผลมากขึ้น 

 "รองโฆษก ตร." เผยตั้งคกก.สอบ จนท.รับส่วยแรงงานต่างด้าว

อาชญากรรม  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
102
คมชัดลึก, แรงงานต่างด้าว, ตำรวจ, พตอกฤษณะ พัฒนเจริญ, รองโฆษก, เผยตั้งคกกสอบ, รองโฆษก ตร

"รองโฆษก ตร." เผยตั้ง คกก. สอบ จนท. รับส่วยแรงงานต่างด้าว ให้แล้วเสร็จใน 7 วัน ย้ำ ผบ.ตร. ไม่ต้องการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับเข้าไปยุ่งเกี่ยวการรับผลประโยชน์

          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า  จากกรณีมีคลิปในโลกออนไลน์ ที่ปรากฎภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะกำลังเรียกรับส่วยจากคนต่างด้าวนั้น เบื้องต้นได้ทำการตรวจสอบและทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 60 เวลา 7.00 - 8.00 น. บริเวณจุดบริการประชาชน กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดตาก ถนนสาย อ.อุ้งผาง-อ.เเม่สอด อ.พบพระ จ.ตาก ทั้งนี้ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกระบุ ว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์จากผู้โดยสารที่นั่งมากับรถจริงด้วยหรือไม่นั้น เรื่องนี้ทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่

          ขณะที่ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดตาก ที่ 581/2560 เรื่องตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รอง ผบก.ภ.ตาก เป็นประธานกรรมการ และให้ดำเนินการแล้วเสร็จ ภายใน 7 วัน

          พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าวทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์ หรือทรัพย์สินอื่นใดจากการปฏิบัติหน้าที่ ประกอบกับการตั้งจุดตรวจ หรือจุดสกัด ได้กำชับให้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งคัด โดยให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบที่กฎหมายให้อำนาจให้ไว้

โพลล์ ชี้ ปชช. 45.3 % เชื่อ ต้องเลื่อนเลือกตั้งออกไปอีก

การเมือง  :  9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
111
คมชัดลึก, เลื่อนเลือกตั้ง, โพลล์, ชี้, ปชช, 453, เชื่อ

กรุงเทพโพลล์ ชี้ ประชาชน ร้อยละ 45.3 เห็นว่า กรธ.ไม่น่าจะจัดทำ กม.ลูกเสร็จทัน ทำให้ต้องขยายระยะเวลาการเลือกตั้งออกไปอีก

            ‘ โพลล์' ชี้ ประชาชนร้อยละ 53  เห็นว่า การเมืองไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากทำประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญมาครบ 1 ปี และร้อยละ 45.3 เห็นว่า กรธ.ไม่น่าจะจัดทำ พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญเสร็จทัน ทำให้ต้องขยายระยะเวลาการเลือกตั้งออกไป

              ‘กรุงเทพโพลล์’ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ทิศทางการเมืองไทยหลังครบ 1 ปีประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ”โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,217คน พบว่า จากการทำประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ มาครบ 1 ปี ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 53.0 มีความเห็นว่า การเมืองไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ   รองลงมาร้อยละ 20.3 มีความเห็นว่า ยังไม่เห็นการขับเคลื่อนใดๆ และร้อยละ 19.2 มีความเห็นว่าการเมืองไทยถอยกลับสู่จุดความขัดแย้งเดิมๆ

              ทั้งนี้เมื่อถามความเห็นว่า คณะกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญจะสามารถจัดทำ พรบ. ประกอบรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จตามโรดแมปที่กำหนดไว้หรือไม่นั้น ประชาชนร้อยละ 45.3 ระบุว่าไม่น่าจะทัน ทำให้ต้องขยายระยะเวลาการเลือกตั้งออกไปขณะที่ร้อยละ 34.1 ระบุว่าน่าจะทันและจัดเลือกตั้งได้ตามกำหนดที่เหลือร้อยละ 20.6 ระบุว่าไม่แน่ใจ

              สุดท้าย หากจัดทำ พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จและมีการจัดการเลือกตั้ง จะออกไปใช้สิทธิ์หรือไม่ประชาชนร้อยละ 95.9 ระบุว่าจะออกไปใช้สิทธิ์แน่นอน มีเพียงร้อยละ 0.8 เท่านั้นที่ระบุว่าจะไม่ออกไปใช้สิทธิ์ที่เหลือร้อยละ 3.3 ระบุว่า ไม่แน่ใจขอดูก่อน 

โรงไฟฟ้าขยะ แพรกษาใหม่ (ภาพชุด)
 

รวมรูปภาพโรงไฟฟ้าขยะ แพรกษาใหม่ (ภาพชุด)
 

 คนงานกำลังคัดแยกขยะ 2,000 ตันในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการที่ถูกนำมาทิ้งในบ่อขยะแพรกษาใหม่ ซึ่งทับถมจนกลายเป็นภูเขา ตลอดเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมายังไม่มีวิธีการกำจัดขนะที่ชัดเจน กระทั่งปี 2557 มีโรงไฟฟ้าขยะเกิดขึ้น โดยผ่านการประชาคมของชุมชนโดยรอบ มีบริษัท อีสเทิร์น เอเนอร์จี้ พลัส จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ สามารถกำจัดขยะจำนวน 500 ตันต่อวันเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยปลัดกระทรวงพลังงานยกให้ที่นี่เป็นต้นแบบโรงไฟฟ้าขยะ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยไร้การคัดค้านจากชาวบ้านในพื้นที่ ในขณะที่ข้อมูลล่าสุดจากสถิติปี 2559 ประเทศไทยมีปริมาณขยะ 27.04 ล้านตัน ส่วนอัตราเกิดขยะ 1.14 กิโลกรัม ต่อคนต่อวัน โดยจังหวัดที่มีขยะมูลฝอยเกิดขึ้นต่อวันมากที่สุด คือ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี นครราชสีมา สมุทรปราการ ขอนแก่น ที่บ่อขยะแพรกษาใหม่ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560

เรื่องและภาพ รชานนท์ อินทรักษา Nation Photo

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 .......................................................
 
13 สิงหาคม 2560
 
 

ดูทีวี ออนไลน์ Thai Live TV ONLINE

TV.GUCHILL.COM : ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง 
เว็บเดียวครบกับการรวบรวมทีวีทั้งทีวีดิจิตอล ฟรีทีวี สถานีเพลง และบันเทิงทั้งหมดไว้ที่นี้ ดูได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ Iphone และ Android เพียงเข้าที่ tv.guchill.com 
เลือกดูรายการทีวีจากเมนูด้านล่าง
 

ดูทีวี Nation Channel ออนไลน์ NationThai Live TV ONLINE

ดูทีวี Nation Channel

 

ดูทีวี ช่อง 8 (RS) ออนไลน์ CH8Thai Live TV ONLINE

ดูทีวี ช่อง 8

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน