*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 4660
  • จำนวนผู้ชม : 3128346
  • จำนวนผู้โหวต : 1644
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1644 คน
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 569 , 16:23:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         วันนี้ผมมาทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวต่อทางโซเชี่ยลมีเดียล่าไปมากเชียวครับ สาเหตุเป็นเพราะ TOT เจ้าของ server

ที่ผมใช้อยู่ ทำการเปลี่ยนสายไลน์ที่จะมายังบ้านผมตั้งแต่ก่อน 7.00 น. เพิ่งเสร็จเมื่อ 1 ช.ม. มานี่เองครับ ขอบคุณ TOT

ที่เอาใจใส่บริการลูกค้าด้วยดีครับ เห็นเคเบิ้ลยุ่งๆทั่วประเทศไทยแล้วก็อ่อนใจ จนกว่าจะเอาลงใต้ดินได้ทั้งหมดนะครับ

 

 

ยิ่งลักษณ์รอด!มติปปช.ไม่ชี้มูลคดีบกพร่องทำน้ำท่วมใหญ่ปี54

ยิ่งลักษณ์รอด!มติปปช.ไม่ชี้มูลคดีบกพร่องทำน้ำท่วมใหญ่ปี54

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 15.56 น.
 

13 ก.ย.60 พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีบริหารจัดการน้ำโดยมิชอบเมื่อปี 2554 ว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติไม่ชี้มูล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีถูกกล่าวหาว่า ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ในการจัดการน้ำเมื่อปี 2554 จนทำให้เกิดอุทกภัยและความเสียหายกว่า 3.5 แสนล้านบาท โดยเห็นว่าการดำเนินการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำตามขั้นตอนของการบริหารราชการแผ่นดินแล้ว เรื่องภัยพิบัติทางธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ จึงไม่เข้าข่ายว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ พยานหลักฐานไม่เพียงพอถึงขั้นต้องชี้มูลความผิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ บกพร่องต่อหน้าที่ หรือเกิดจากความบกพร่องของใครเพราะเป็นเรื่องของธรรมชาติ และพายุก็มาหลายลูกมาก ป.ป.ช.ไม่คิดว่าต้องหาคนมารับผิดชอบเรื่องนี้และที่ผ่านมาดูตามพยานหลักฐาน หรือข้อมูลไม่คิดว่าบกพร่อง

 

ตามยึดทรัพย์คดีทุจริตจำนำข้าวได้แล้ว1.3หมื่นล้านบาท

ตามยึดทรัพย์คดีทุจริตจำนำข้าวได้แล้ว1.3หมื่นล้านบาท

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 15.29 น.
  •  

13 ก.ย.60 พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดเผยกรณีการติดตามทรัพย์สินที่ได้ไปจากการทุจริตขายข้าวจีทูจีและโครงการรับจำนำข้าว ว่า ปปง.ยังมีการติดตามสืบทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ยอดรวมล่าสุดสามารถยึดทรัพย์ได้ 1.3 หมื่นล้านบาทแล้ว และจะติดตามสืบทรัพย์ต่อไปเจอทรัพย์อยู่ที่ไหนก็ต้องยึด

"ที่ผ่านมา ปปง.ยึดทรัพย์เฉพาะของ นายอภิชาต จันทร์สกุลพร หรือเสี่ยเปี๋ยง จำเลยคดีจำนำข้าว เพียงรายเดียว หลังจากนี้จะขยายไปที่บุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง แต่หากประชาชนมีเบาะแสของทรัพย์ในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่ ปปง.ได้ตลอด ซึ่งการพิสูจน์ทรัพย์และการอายัดทรัพย์ไม่มีอายุความเจอทรัพย์เมื่อไหร่ก็ยึดได้" พล.ต.อ.ชัยยะ กล่าว

 

'สิงคโปร์'ได้ประธานาธิบดีหญิงคนแรก หลังผ่านเกณฑ์เพียงคนเดียว

'สิงคโปร์'ได้ประธานาธิบดีหญิงคนแรก หลังผ่านเกณฑ์เพียงคนเดียว

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 15.30 น.

13 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทำเนียบนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ว่า นางฮาลิมาห์ ยาคอบ เชื้อสายมาเลย์ วัย 63 ปี เป็นว่าที่ประธานาธิบดีหญิงคนต่อไป โดยเธอเป็นผู้สมัครคนเดียวที่มีคุณสมบัติผ่านตามเกณฑ์การเลือกตั้ง และยังถือว่าเป็นสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ ที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้ด้วย 

นางยาค็อบ ดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภามาตั้งแต่ปี 2556 ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และลาออกจากพรรครัฐบาล 'กิจประชาชน' เมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสิงคโปร์ โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้สมัคร 5 คนที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด ในขณะที่ผู้สมัครอื่นไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้หลายประการ อาทิ ไม่ใช่ชาวมาเลย์ ผู้สมัครต้องไม่ดำรงตำแหน่งสำคัญทางสังคม หรือต้องไม่เป็นผู้บริหารบริษัทที่มีเงินลงทุน ไม่ต่ำกว่า 500 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ทำให้เธอได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ทันที โดยไม่ต้องมีการเลือกตั้งที่ถูกกำหนดให้มีขึ้นในวันที่ 23 กันยายนนี้ 

สำหรับพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 8 ต่อจากประธานาธิบดีโทนี ตัน เค็ง ยัม อย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 14 ก.ย.นี้ ที่ทำเนียบอิสตานา

'สมคิด'เตรียมยกทีมพบสุเทพ ขอคำปรึกษา'ปฏิรูปตำรวจ'

'สมคิด'เตรียมยกทีมพบสุเทพ ขอคำปรึกษา'ปฏิรูปตำรวจ'

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 13.08 น.
 

'สมคิด'เตรียมยกทีมพบสุเทพ ถกปฏิรูปตำรวจ เหตุเคยเป็นอดีตรองนายกฯคุมตำรวจ เล็ง ห้ามตำรวจย้ายข้ามภาค และสลายกตช. ดันก.ตร.คุมฝ่ายเดียว

13 ก.ย.60 ที่รัฐสภา นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ โฆษกคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม (ตำรวจ) แถลงผลการประชุมฯ ในวันนี้ว่า คณะอนุกรรมการด้านหน้าที่อำนาจและภารกิจของตำรวจที่มี นายมนุชญ์ วัฒนโกเมร เป็นประธาน ได้เสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระจายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติไป ซึ่งที่ประชุมมีเห็นชอบในหลักการตามที่คณะอนุกรรมการฯเสนอ 3 ด้าน ประกอบด้วย 1.การบริหารงานบุคคล 2.งบประมาณ และ3.การบริหารงานภายใน ซึ่ง ทั้ง 3 หลักการจะเป็นการกระจายอำนาจให้กองบัญชาการที่สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติบริหารกันเอาเอง อย่างเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจภายในกองบัญชาการภาคจะเป็นอำนาจของผู้บัญชาการภาค โดยจะไม่สามารถโยกย้ายข้าราชการตำรวจข้ามภาคได้เพื่อให้ข้าราชการตำรวจสามารถเติบโตได้หน่วยงานที่้สังกัด แต่อาจจะกำหนดสามารถย้ายข้ามภาคได้เฉพาะข้าราชการตำรวจในบางระดับ ส่วนเรื่องงบประมาณนั้นจะต้องแก้ไข พ.ร.บ.วิธีการงบประมาณพ.ศ.2502 เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นนิติบุคคล อย่างไรก็ตาม ในประเด็นเหล่านี้ที่ประชุมได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการฯไปกำหนดรายละเอียดอีกครั้ง

นายสมคิด กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบกับการให้มีการรับฟังความคิดเห็นด้วยการสัมภาษณ์เชิงลึก 3 ครั้ง แบ่งเป็น กลุ่มสภาทนายความ สื่อมวลชน ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธาน มูลนิธิมวล มหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย  ซึ่งในกรณีของการสัมภาษณ์นายสุเทพนั้นเพราะเห็นว่าเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลกิจการตำรวจมาก่อน และนายสุเทพ ยังเคยเป็นแกนนำในการชุมนุมซึ่งเคยมีความขัดแย้งกับตำรวจ ขณะที่ การต้องไปสอบถามความคิดเห็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เนื่องจากคณะกรรมการฯต้องทราบถึงปัญหาในข้อกฎหมายต่างๆเกี่ยวกับการบริหารงานตำรวจ

เมื่อถามว่า เมื่อมีการแบ่งแยกอำนาจไปแล้ว ต่อไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จะมีบทบาทอย่างไร นายสมคิด กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มีการพูดเบื้องต้นว่ามีแนวโน้มอาจจะให้คงไว้เฉพาะคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) โดยอาจจะไม่มีคณะกรรมการตำรวจแห่งชาติ (กตช.) เพื่อให้มีคณะกรรมการเพียงชุดเดียวเหมือนกับองค์กรอื่นๆ เช่น ข้าราชการอัยการก็จะมีเฉพาะคณะกรรมการข้าราชการอัยการ (ก.อ.) ทั้งนี้เพื่อให้ตำรวจปกครองกันเองโดยที่ฝ่ายการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ยังไม่ได้ข้อยุติอย่างเป็นทางการ เพราะต้องไปกำหนดโครงสร้างของก.ตร.ให้มีความชัดเจนด้วย

ปปง.ลุยเช็คบิล'โอ๊ค'ส่งจนท.ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีฟอกเงินแล้ว

ปปง.ลุยเช็คบิล'โอ๊ค'ส่งจนท.ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีฟอกเงินแล้ว

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 14.37 น.
 

13 ก.ย.60 พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กล่าวถึงการดำเนินคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ หลังจากที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวนได้มีมติให้มีการแจ้งข้อกล่าวหา นายพานทองแท้ ชินวัตร กับพวก ว่า ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ ปปง.ไปดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แล้ว และได้มอบข้อมูลพยานหลักฐานการตรวจสอบเส้นทางการเงินที่่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปยังพนักงานสอบสวนคดีพิเศษแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หลักจากนี้ก็เป็นหน้าของดีเอสไอในการดำเนินการตามขั้นตอน

 

'อรอุมา'ขอสลัดลุคงัดบิกินี่ที่มัลดีฟส์

'อรอุมา'ขอสลัดลุคงัดบิกินี่ที่มัลดีฟส์

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 14.42 น.

เห็นแต่ภาพมาดนักกีฬา สำหรับสาวผิวเข้มหน้าคมอย่าง 'อรอุมา สิทธิรักษ์' มือตบหัวเสา ที่ล่าสุดเจ้าตัวขอสลัดลุกจากมือตบ งัดบิกินี่สีฟ้าตัวจิ๋วลั่นชัตเตอร์ท้าแดดที่มัลดีฟส์ แถมยังอวดภาพผ่านอิสตาแกรม onuma6 จะแซ่บแค่ไหน ถามใจแฟนๆดูกันเลยจ้า !!! 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
..........................................................
 
14 กันยายน 2560

 

ดูทีวี ออนไลน์ Thai Live TV ONLINE

TV.GUCHILL.COM : ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง 
 
 
 

ทีวีดิจิตอล

......................................................

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/09/2017 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
......................................
รายนี้ขนมกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 13/09/2017 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ตามยึดทรัพย์คดีทุจริตจำนำข้าวได้แล้ว 1.3 หมื่นล้านบาท

ข่าวดีค่ะคุณลุง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน