*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 4657
  • จำนวนผู้ชม : 3127846
  • จำนวนผู้โหวต : 1644
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1644 คน
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 673 , 20:44:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน vinitvadee , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         คนไทยทั่วประเทศรู้กันทั่ว ว่าคสช.ห้ามชุมนุมทางการเมือง แต่นปช.ก็ยังดันทุรังที่จะแถลงข่าวติดตามคดีทวงความ

ยุติธรรม 99 ศพ ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ย.) แล้วประเด็น 99 ศพนี้ ฝ่ายต้นสังกัดของนปช.สังหารไปกี่ศพ

กันเล่า ช่างพยายามจะยกประเด็นนี้มาเล่นงานรัฐบาลที่ไม่ใช่คสช.ตลอดมา

         ฟังการแถลงของโฆษกคสช.แล้ว ช่างละเมียดละไมเสียจริงๆ ฝากให้นปช.คิดเองว่าเป็นการเมืองหรือเปล่า

         เอ ... ว่าแต่นปช.ยังมีมันสมองเหลืออยู่ในกระโหลกบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้

 

 

 

คสช.สั่งเบรค นปช.แถลงทวงความยุติธรรม 99 ศพ

การเมืองข่าวการเมือง  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ุ ทีมโฆษก คสช.
นปช, แถลงข่าว, คดี, ทวง, ความยุติธรรม, 99 ศพ, ร่วมมือ, จัด, คสช, การเมือง

"คสช." แจง นปช. เตรียมแถลงข่าวติดตามคดีทวงความยุติธรรม 99 ศพ ชี้หากเข้าข่าย "การเมือง"  ขอความร่วมมือห้ามจัด


  
          13 ก.ย. 60 - พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ุ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะแถลงข่าวติดตามคดีทวงความยุติธรรม 99 ศพ ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ย.) ว่า ในเบื้องต้นต้องถามก่อนว่าการแถลงข่าวดังกล่าวถือเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ ถ้าเข้าข่ายเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง คสช.ต้องขอร้อง และขอความร่วมมือว่าอย่าเพิ่งทำ เรายังไม่อนุญาตให้ดำเนินการได้ในช่วงนี้ เพราะยังมีงานสำคัญของชาติรออยู่หลายประการ หากถึงเวลาสมควรแล้ว สถานการณ์บ้านเมืองมีความเรียบร้อย บรรยากาศมีความเหมาะสมการจะออกมาดำเนินกิจกรรมทางการเมืองใดๆ คสช.ก็จะผ่อนปรนให้ดำเนินการได้ ขณะเดียวกันหากกลุ่มนปช.จะจัดแถลงข่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทั้งตำรวจทหาร ก็จะเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วย ถ้ากิจกรรมใดที่เกี่ยวข้องกับการเมืองก็ขอให้พึงระมัดระวัง
          "เราไม่อยากให้คิดว่ามีความขัดแย้งระหว่างกลุ่ม ระหว่างฝ่ายเกิดขึ้น เพราะคสช.พยายามรักษาบรรยากาศความสงบเรียบร้อย เพื่อสนับสนุนการบริหารแผ่นดินของรัฐบาล แต่ถ้าอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการเมือง เพื่อไปปลุกกระแสเป็นการเคลื่อนไหวต่างๆ เราก็บอกกล่าว ตักเตือน ขอร้อง และขอความร่วมมือให้ใจเย็นๆ ก่อน รอให้บรรยากาศมีความเหมาะสมจะดีกว่าค่อยดำเนินการ" พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวและว่า หากกลุ่มนปช.ยืนยันจะแถลงข่าวจริงก็ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม และต้องรับผิดชอบในสิ่งที่กระทำลงไปด้วยเช่นกัน.

"เต้น"ลั่นแถลงทวงความยุติธรรมไม่เกี่ยวการเมือง

การเมืองข่าวการเมือง  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.
ณัฐวุฒิ

"ณัฐวุฒิ"ยัน 14 ก.ย.แถลงรายละเอียดทวงความยุติธรรมสลายชุมนุมปี 53 ยันไม่เกี่ยวการเมือง สวนพธม.ยังนัดประชุม-แถลงได้  

            13 ก.ย.60 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ตนเข้าใจข้อห่วงใยของคสช. และขอชี้แจงว่า การแถลงข่าวในวันที่ 14 ก.ย. ไม่ใช่การเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เป็นการใช้สิทธิ์ของประชาชนตามกฎหมาย หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาชี้แนวทางการดำเนินคดีจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 2553 ซึ่งป.ป.ช.ยกคำร้องไปก่อนหน้านี้ เพื่ออธิบายแนวทางการทวงถามความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ไม่มีการพาดพิงตัวบุคคล หรือปลุกปั่นยุยงให้เกิดความวุ่นวาย ในทางกลับกันจะเป็นการทำความเข้าใจและลดความรู้สึกกดดันต่อประชาชนผู้สนใจและติดตามเรื่องนี้ ว่ากฎหมายยังเปิดช่องให้เข้าถึงความยุติธรรมได้ 
              หลังจากนั้นเป็นเรื่องข้อกฎหมายล้วน ๆ ไม่มีความเคลื่อนไหวทางมวลชนใด ๆ เรื่องการรวบรวมรายชื่อประชาชนถ้าต้องทำตนก็พูดไปชัดแล้วว่าจะเริ่มหลังมีรัฐบาลเลือกตั้ง ถ้าเจ้าหน้าที่จะเข้าสังเกตุการณ์ตอนแถลงข่าวก็ไม่ขัดข้อง ตนให้ความร่วมมือกับคสช.มาโดยตลอด ที่ผ่านมาจัดกิจกรรมทุกครั้งเมื่อยืนยันว่าไม่มีการเมืองก็ไม่เคยเบี้ยว แต่เรื่องความยุติธรรมเป็นวาระสำคัญของประเทศ เชื่อว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงเข้าใจได้ 
             ทั้งนี้ หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยกฟ้องคดีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และคณะกลุ่มพันธมิตรฯนัดประชุมและแถลงข่าวแนวทางต่อสู้ซึ่งก็ทำได้ ตนไม่ได้เรียกร้องสิทธิ์มากกว่าใคร เพียงแต่หวังว่าจะไม่ถูกจำกัดสิทธิ์จนทำอะไรไม่ได้แม้แต่ภายใต้กรอบกฎหมาย 

 

คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!

ต่างประเทศ  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เขื่อน, ลาว, แตก, เขื่อนน้ำอ้าว

“เขื่อนน้ำอ้าว” ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเริ่มเก็บกักน้ำบางส่วน ได้แตก ทำให้มวลน้ำที่ทะลักออกจากเขื่อน และซัดเอาท่อนซุงจำนวนมากจากที่สูง

               เป็นข่าวใหญ่ในเมืองลาว เมื่อ “เขื่อนน้ำอ้าว” ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเริ่มเก็บกักน้ำบางส่วน ได้เกิดเหตุ “เขื่อนแตก”ทำให้มวลน้ำที่ทะลักออกจากเขื่อน และซัดเอาท่อนซุงจำนวนมากจากที่สูงลงสู่ที่ราบอย่างรวดเร็วในตอนบ่ายวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

               ประมาณว่า มวลน้ำ 5 แสนลูกบาศก์เมตร ได้บ่าท่วม 8 หมู่บ้าน ในเขตเมืองท่าโทม แขวงไซสมบูน สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือน ,เรือกสวนไร่นา และถนนหนทาง

               เขื่อนน้ำอ้าว อยู่ในเขตเมืองผาไซ แขวงเซียงขวาง ก็จริง แต่สถานที่ก่อสร้างนั้นอยู่ติดต่อเขตเมืองท่าโทม แขวงไชสมบูน จึงทำให้ทิศทางของน้ำไหลไปทางเมืองท่าโทม

               ปัจจุบัน ลาวมีเขื่อนไฟฟ้า 45 โครงการ กับ 1 โรงไฟฟ้าถ่านหิน และกำลังก่อสร้าง 54 โครงการ ซึ่งจะทำให้ครบ 100 โครงการในปี 2021 และมีกำลังติดตั้งถึง 13,000 เมกะวัตต์

 
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
คลิป! นาทีระทึก เขื่อนลาวแตก!!
 
 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

Breaking news  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
อคส, กำแพงเพชร, รอง ผบตร, สารปรับปรุงดิน, ตรวจสอบ, สต็อก, ระบายข้าว, ประมูล

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามตรวจสอบการปฏิบัติตามสัญญาซื้อขายข้าวในสต็อกของรัฐ


               พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบติดตามและกำกับดูแลการระบายข้าวในสต็อกของรัฐเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน พร้อม พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ประธานคณะกรรมการองค์การคลังสินค้า (อคส.) และคณะ ลงพื้นที่ บริษัท วีออร์แกนนิก จำกัด ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร บริษัท เพียรฝันฟาร์ม จำกัด ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร และท่าข้าวรัตนภัณฑ์ ตำบลท่ามะเขือ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

 

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               พร้อมกันนี้ยังได้ประชุมหารือร่วมกับ นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบการปฏิบัติตามสัญญาการซื้อขายข้าวในสต็อกของรัฐ

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นการตรวจสอบบริษัทผู้ประมูลข้าวว่า ปฏิบัติตามข้อตกลงหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าบริษัทไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนและใช้วิธีการผลิตที่ไม่ถูกต้องคือ ไม่มีการบดข้าวก่อนนำไปทำสารปรับปรุงบำรุงดิน ดังนั้น เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายและตรวจสอบหาข้อเท็จจริง จึงสั่งให้บริษัทยุติการดำเนินการทั้งหมดก่อน ซึ่งหลังจากนี้ทาง อคส. จะนำข้อมูลที่ได้ส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               โดยกรมวิชาการเกษตรพิจารณาแล้ว ขอเรียนชี้แจงประเด็นข้าวสารที่ผสมคาร์บอนอินทรีย์โดยไม่ผสมกับวัตถุดิบอื่น และไม่ผ่านกระบวนการผลิตอื่นไม่สามารถนำมาจัดทำเป็นสารปรับปรุงดินได้ และไม่มีความเหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นสารปรับปรุงดิน เพราะข้าวสารมีแป้งเป็นองค์ประกอบอยู่ประมาณร้อยละ 80 ถึง 90 ของน้ำหนักแห้ง โครงสร้างประกอบด้วยคาร์บอนและไฮโดรเจนเป็นหลัก มีปริมาณธาตุพืชชนิดต่างๆ น้อยมาก โดยเฉพาะธาตุไนโตรเจน ทำให้สัดส่วนคาร์บอนต่อไนโตรเจน สูงหรือกว้าง เมื่อนำเข้าสารผสมผงคาร์บอนอินทรีย์ใส่ในดินโดยตรง โดยไม่ผสมกับวัตถุดิบอื่นและไม่ผ่านกระบวนการผลิตอื่น ก็จะเกิดการย่อยสลายโดยจุลินทรีย์ที่อยู่ในดิน ขณะที่จุลินทรีย์เพิ่มจำนวนมากขึ้นจำเป็นต้องใช้ไนโตรเจนมากขึ้นเช่นกัน แต่ไนโตรเจนในข้าวสารที่ผสมผงคาร์บอนอินทรีย์ไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต จุลินทรีย์ต้องไปดึงไนโตรเจนในดินมาใช้ ส่งผลทำให้พืชไม่สามารถใช้ไนโตรเจนเพื่อการเจริญเติบโตได้ และข้าวสารที่ผสมคาร์บอนอินทรีย์ไม่ช่วยในการปรับปรุงดินโดยตรง

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               นายวิชัย ใจวิสุทธ์หรรษา เจ้าของ บริษัท วีออร์แกนนิก จำกัด ยืนยันว่า ได้ดำเนินการตามขั้นตอนถูกต้อง โดยมีการส่งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ อคส. ตรวจสอบก่อนที่จะดำเนินการผลิตสารปรับปรุงบำรุงดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ อคส. ไม่ได้โต้เเย้ง พร้อมกับบอกว่าสามารถดำเนินการได้ อย่างไรก็ตาม การให้ข้อมูลดังกล่าวเป็นการพูดคุยกันทางวาจาเท่านั้น ไม่มีเอกสารอ้างอิงหรือหนังสือสั่งการใดๆ

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               ทั้งนี้ บริษัท วีออร์แกนนิก จำกัด ผู้ประมูลข้าวจากโกดัง 1. คลัง สแตนดาร์ด แวร์เฮ้าส์ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ 2. แสงฟ้า โปรดิวส์ อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร จำนวน 61,527.685 ตัน ระยะเวลาการขนส่งตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2560 ถึงปัจจุบัน 11 กันยายน 2560 ขนส่งเข้ามายังบริษัทเพื่อผลิตสารปรับปรุงดิน รวมแล้วจำนวน 55,039.148 ตัน

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               โดยการระบายข้าวมีการขนส่งมายังโกดัง บริษัท วีออร์แกนนิก จำกัด ซึ่งรถยนต์ทุกคันจะทำการซีลปิดผ้าใบ ชั่งน้ำหนักต้นทาง และชั่งน้ำหนักที่ปลายทาง คือ เครื่องชั่งน้ำหนักของสหกรณ์คณฑี และนำเข้าโดยมีเจ้าหน้าที่ อคส. ทหาร ตำรวจ และผู้ประกอบการรวมกันถือกุญแจ เพื่อดำเนินการต่อไป

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               การดำเนินการของบริษัทฯ ประมูลกิโลกรัมละ 5 บาท 10 สตางค์ ขายกิโลละ 5 บาท 40 สตางค์ วัตถุประสงค์ เพื่อผลิตสารปรับปรุงดิน เมื่อนำข้าวเข้าโกดังแล้วนำผงคาร์บอนมาคลุกผสมสารปรับปรุงดินจำหน่าย ซึ่งมีผู้ซื้อนำรถมาขนจากโกดังไปทันทีที่ท่าข้าวรัตนภัณฑ์ และบริษัท เพียรฝันฟาร์ม อาหารสัตว์ จำกัด โดยบริษัท วีออร์แกนนิก จำกัด มีกำลังการผลิต 1,000 ตันต่อวัน นำกากอุตสาหกรรมผงคาร์บอนอินทรีย์มาผสมกับข้าว เพราะมีความละเอียดสูง สามารถซึมเข้าไปในเนื้อข้าวได้ ทำให้ข้าวสูญเสียลักษณะของความเป็นข้าวไปและไม่สามารถนำไปเป่าสีให้สะอาดรับประทานได้ จึงได้ทดลองนำข้าวที่ผสมผงคาร์บอนมาคลุกผสม ใช้เครื่องเป่า และเครื่องขัดข้าว พบว่าเมล็ดข้าวยังมีสีดำคล้ำ

 

พบบริษัทใช้ข้าวรัฐผลิตสารปรับปรุงดินผิดวิธี

 

               อย่างไรก็ตาม กระบวนการผลิตดังกล่าว ไม่เป็นไปตามเงื่อนไข จึงต้องให้ยุติกระบวนการผลิต รวมถึงตรวจสอบบริษัทที่มารับซื้อสารปรับปรุงดินไว้ก่อน เพื่อรอการตรวจสอบทั้ง 3 แห่ง

 

ป.ป.ช.เร่งมือ เตรียมฟันคดีใหญ่

การเมืองข่าวการเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.
ชะลอ, หลุด, ข้อมูล, ใหญ่, คดี, ปปช

"ป.ป.ช." ลั่น ฟันคดีใหญ่เดือน ก.ย.นี้ เผยทำงานลำบาก หวั่นข้อมูลหลุด เจอดึงเรื่อง ทำกระบวนการชะลอทันที

          13 ก.ย. 60 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เคยระบุว่าป.ป.ช.จะพิจารณาชี้มูลความผิดในคดีใหญ่ๆ ภายในเดือนก.ย.นี้ ว่า ขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการ ซึ่งตนยังตอบไม่ได้ว่าจะเป็นคดีใดบ้าง แต่เมื่อกระบวนการของป.ป.ช.แล้วเสร็จก็จะแจ้งให้ทราบ ขณะนี้การทำงานของป.ป.ช.ค่อนข้างลำบาก ถ้าข้อมูลหลุดไปก็จะมีกระบวนการชะลอ หรือดึงเรื่อง ทำให้ป.ป.ช.เสียเวลา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงต้องระมัดระวัง นอกจากนั้นหากป.ป.ช.เอ่ยถึงกรณีใดๆขึ้นมาว่าจะดำเนินการอย่างนั้นอย่างนี้ ก็อาจจะกระทบต่อสิทธิของผู้ถูกกล่าวหา หรือผู้อื่นได้  
          ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วยังยืนยันว่าในเดือนก.ย.นี้ ป.ป.ช.จะสามารถชี้มูลความผิดในคดีใหญ่ๆได้หรือไม่ ประธานป.ป.ช. กล่าวว่า "ก็น่าจะมีเรื่องที่จะแล้วเสร็จ ป.ป.ช.จะพยายาม."

ป.ป.ช. เร่งไต่สวนคดีโกง "เงินทอนวัด"

การเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.
ไต่สวน, เร่ง, เปลี่ยนตัว, ผอพศ, พฤติกรรม, วัด, เงินทอน, ปปช, เงินทอนวัด

"ป.ป.ช." เผยเร่งไต่สวน คดีโกง "เงินทอนวัด" แย้ม พฤติกรรมคล้ายกัน เชื่อเปลี่ยนตัว "ผอ.พศ." ไม่กระทบการทำงาน

 

          13 ก.ย. 60 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการไต่สวนกรณีทุจริตงบประมาณบูรณปฏิสังขรณ์วัด ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.ตร.) ส่งเรื่องมาให้ป.ป.ช. ว่า ขณะนี้คณะอนุกรรมการไต่สวนที่มีนายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร กรรมการป.ป.ช.เป็นประธาน พยายามเร่งรัดดำเนินการอยู่ ซึ่งพฤติกรรมการทุจริตน่าจะมีแบบแผนที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งกำลังพิจารณาดูว่าการดำเนินการจากต้นทางในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างไร หากพยานหลักฐานครบถ้วนปลายทางก็ไม่มีปัญหาจะมาอีกกี่เรื่องก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้ขอทำเรื่องต้นทางให้ครบถ้วนก่อน อย่างไรก็ตาม คดีเงินทอนวัดที่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นกรณีที่ป.ป.ช.ไต่สวนอยู่เดิมนั้นทางพล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง เป็นประธานอนุกรรมการ ดำเนินการไต่สวนอยู่เช่นกัน 
          ผู้สื่อข่าวถามว่า การเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ผอ.พศ.) นั้นจะส่งผลให้กระบวนการแสวงหาข้อเท็จจริง และไต่สวนของป.ป.ช.ล่าช้าไปหรือไม่ ประธานป.ป.ช. กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร ใครก็ตามที่เข้ามาก็ต้องร่วมมือกันทำงานอยู่แล้ว ทางรัฐบาลซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ผอ.พศ.ก็เอาจริงเอาจัง ทุกวันนี้สังคมเองก็เฝ้ามองอยู่ อยากให้เกิดความชัดเจน.

...........................................

13 กันยายน 2560

ดูทีวี Nation Channel ออนไลน์ NationThai Live TV ONLINE

ดูทีวี Nation Channel

 
 

ทีวีดิจิตอล

 
 

............................................................อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
....................................
เขื่อนน้ำอ้าว เดาชื่อแล้วลำน้ำนี้ต้องมีน้ำไหลแรงเมื่อถึงเวลาน้ำหลาก การสร้างเขื่อนดินต้องทำตามหลักวิชาการอย่างละเอียดถี่ถ้วน การถางป่าก็จะต้องตัดโค่นต้นไม้ตามที่จำเป็น ไม่ใช่ว่าถางกันเป็นการใหญ่แล้วไม่ชักลากออกให้พ้นทางน้ำ แต่รอให้น้ำพัดพาท่อนซุง แล้วไปคอยเก็บปลายทางตามวิธีการไม่โปร่งใส รวมแล้วจึงเกิดเหตุ 'เขื่อนพัง' ขึ้นมาครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

สวัสดีค่ะคุณลุง

“เขื่อนน้ำอ้าว” ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และเริ่มเก็บกักน้ำบางส่วน ได้แตก ทำให้มวลน้ำที่ทะลักออกจากเขื่อน และซัดเอาท่อนซุงจำนวนมากจากที่สูง..."


มหันตภัย มีทุกหย่อมหญ้า
ธรรมชาติกำลังเอาคืนนะคะคุณลุงขา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน