*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 4890
 • จำนวนผู้ชม : 3179316
 • จำนวนผู้โหวต : 1678
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1678 คน
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 683 , 19:32:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ข่าวกทม.จะลอกคลองแสนแสบให้ใสสะอาดในระยะ 5 ปี ครับ แล้วอาจจะมี 'ไอ้ขวัญ - อีเรียม' คู่ใหม่มาว่ายน้ำเล่นกันทั้งวัน

อีกก็ได้นะครับ แต่คลองอื่นๆในกทม. รวมทั้งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วยแหล่ะ จะใสสะอาดทุกแห่งหรือเปล่า 

         โครงการนี้ไม่ใช่โครงการกทม.หรอกครับ แต่เป็นโครงการของคณะกรรมการปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน ที่ไฟเขียวขยาย

เวลาพัฒนาคลองแสนแสบสะอาดใส เป็น 5 ปี พร้อมเห็นชอบ แผนพัฒนาเร่งรัด 5 โครงการทั้งขุดลอกคูคลองพัฒนาคุณภาพน้ำ ก่อน

ชงครม.พิจารณา

         อีกข่าวที่น่าดีใจ เป็นข่าวการก่อสร้างเขื่อนผาจุก อุตรดิตถ์ ซึ่งหากก่อสร้างเสร็จ จะสามารถส่งน้ำสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่

การเกษตรในเขตชลประทาน ประมาณ 481,400 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ชลประทานเปิดใหม่ 304,000 ไร่ ครอบคลุม อ.เมือง อ.ลับแล

อ.ตรอน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ และ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พื้นที่ชลประทานเดิมของสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า 134,800 ไร่ และ  พื้นที่

โครงการชลประทานน้ำริด จังหวัดอุตรดิตถ์ 42,600 ไร่

          ทั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นเขื่อนขนาดเล็กก็ตาม แต่ก็ยังช่วยพัฒนาพื้นที่การเกษตรเพิ่มขึ้นอีก นอกจากนี้ อาจจะมีการผลิตกระแส

ไฟฟ้าร่วมด้วยในขั้นต่อไปเป็นแน่.

 

 

'ตาลีบัน'บุกโจมตี'สถานีตร.'อัฟกัน ปะทะเดือด6ชม.นองเลือด72ศพ

'ตาลีบัน'บุกโจมตี'สถานีตร.'อัฟกัน ปะทะเดือด6ชม.นองเลือด72ศพ

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 18.50 น.
 

14 พ.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุกลุ่มตาลีบันยกกำลังบุกโจมตีสถานีตำรวจ ในจังหวัดคันดาฮาร์ ทางภาคใต้อัฟกานิสถาน พร้อมกัน 15 แห่ง ทำให้เกิดการยิงปะทะกัน ยอดผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายรวม 72 ราย

โดยกลุ่มตาลีบันบุกโจมตีสถานีตำรวจหลายแห่ง ในอำเภอเมย์วานด์และอำเภอซาห์รี ของจังหวัดคันดาฮาร์ การยิงปะทะนานกว่า 6 ชั่วโมง ทำให้ ตำรวจเสียชีวิตอย่างน้อย 22 นาย ได้รับบาดเจ็บ 15 นาย ด้านนักรบตาลีบันเสียชีวิต 45 ราย บาดเจ็บอีก 35 คน 

ในเวลาไล่เลี่ยกัน นักรบตาลีบันอีกกลุ่มบุกโจมตีด่านตำรวจบนถนน ในอำเภอนาเวย์ จังหวัดคันดาฮาร์ สังหารตำรวจ 5 นาย ขณะที่นายคาหลิด พาชตุน สมาชิกรัฐสภาจากจังหวัดคันดาฮาร์ เผยว่า ยังมีตำรวจเสียชีวิตจากการถูกกลุ่มตาลีบันบุกโจมตี ในจุดอื่นๆ ของคันดาฮาร์ในวันอังคารอีก 10 นาย

 

กรมชลฯติดตามความคืบหน้าก่อสร้างเขื่อนผาจุกอุตรดิตถ์

กรมชลฯติดตามความคืบหน้าก่อสร้างเขื่อนผาจุกอุตรดิตถ์

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 18.09 น.
 

14 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทพพงษ์ ตรีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 3 กรมชลประทาน พร้อมด้วยนายสมหวัง ปานสุขสาร ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอุตรดิตถ์ นายณฐพล ชุ่มสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาผาจุก นายวชิระ เอี่ยมละออ ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 4 สำนักพัฒนาแห่งน้ำขนาดใหญ่ ร่วมประชุมความคืบหน้าและติดตามการดำเนินงานโครงการเขื่อนทดน้ำผาจุก ตำบลผาจุก อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

ทั้งนี้ โครงการเขื่่อนทดน้ำผาจุก จ.อุตรดิตถ์ เป็นการดำเนินงานตามแผนพัฒนาลุ่มน้ำน่านเพื่อให้การบริหารจัดการน้ำในลุ่มน้ำน่านตอนล่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อแล้วเสร็จจะสามารถส่งน้ำสนับสนุนการพัฒนาพื้นที่การเกษตรในเขตชลประทาน ประมาณ 481,400 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ชลประทานเปิดใหม่ 304,000 ไร่ ครอบคลุม อ.เมือง อ.ลับแล อ.ตรอน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ และ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พื้นที่ชลประทานเดิมของสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า 134,800 ไร่ และ  พื้นที่โครงการชลประทานน้ำริด จังหวัดอุตรดิตถ์ 42,600 ไร่.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
แฉที่มา6คำถาม บิ๊กตู่กลัวปฏิวัติเสียของ

แฉที่มา6คำถาม บิ๊กตู่กลัวปฏิวัติเสียของ

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 14.45 น.
 

“ไก่อู” เผยที่มา 6 คำถามนายกฯ พร้อมชวนประชาชนช่วยกันคิด เหตุสังคมมีแต่ความเห็นกลุ่มคิดต่าง

14 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำถาม 6 ข้อที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ฝากถึงประชาชน ว่า ส่วนหนึ่งคงเป็นความอึดอัดใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีมาตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง เพราะมีความรู้สึกว่าสิ่งที่ทำไปทั้งยุทธศาสตร์ชาติ ปฏิรูป รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งนายกฯมั่นใจว่าเป็นสิ่งดี แต่ในสังคมมีความเห็นหลากหลายทั้งชอบและไม่ชอบ

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อมั่นว่าถ้าทุกคนเปิดใจรับฟัง 6 คำถามด้วยเหตุผล จะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำมีประโยชน์อย่างไร จึงพยายามสื่อสารกับประชาชนโดยตรง ว่าสิ่งที่ทำมานั้นประชาชนคิดว่าดีหรือไม่ หากเห็นว่าดีแล้วจะเสียดายสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำมาหรือไม่ ถ้าเสียดาย ขอให้ช่วยคิดว่าในวันข้างหน้าที่การเมืองเป็นปกติเข้ามา แล้วเดินหน้านโยบายต่างจากนี้ ประชาชนคิดว่านายกฯควรใช้วิธีใดเพื่อรักษาสิ่งที่ทำมาให้คงอยู่

“นายกฯ ยังอยากให้ประชาชนได้คิดก่อนการเลือกตั้ง แน่นอนนายกฯก็เสียดาย เมื่อสิ่งที่คิดและทำไว้ไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น เพราะเมื่อท่านทำแล้ว ก็ไม่อยากให้เสียเปล่า ดังนั้นประชาชนต้องช่วยกันคิด เพราะวันนี้คนในสังคมที่ออกความคิดเห็นคือคนที่คิดต่าง ส่วนคนที่เห็นตรงกันกลับอยู่เฉยๆ ทั้ง 6 คำถาม ถ้าคิดว่ามันดี ก็ต้องบอกมาว่าจะมีวิธีรักษาสิ่งนั้นได้อย่างไร ระหว่างรักษาไว้ด้วยตัวเองกับฝากคนอื่น จึงอยากถามประชาชนว่าคิดอย่างไร” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

วิษณุเรียกถกแก้กม.เตรียมลต.ท้องถิ่น16พ.ย. ปลัดมท.ชี้รอคสช.เคาะไฟเขียวกี่แห่ง

วิษณุเรียกถกแก้กม.เตรียมลต.ท้องถิ่น16พ.ย. ปลัดมท.ชี้รอคสช.เคาะไฟเขียวกี่แห่ง

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 15.24 น.
 

14 พ.ย.60 ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมประชุมหารือเพื่อปรับแก้กฎหมาย ที่ว่าด้วยคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นฉบับเดิม และกฎหมายใหม่ที่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหารือในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ย.นี้ เพื่อพูดคุยกันถึงการปรับแก้กฎหมายดังกล่าว ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้เตรียมความพร้อมแล้ว ส่วนจะมีท้องถิ่นจำนวนกี่แห่งที่จะมีการเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการสำรวจ เพราะต้องรอฟังนโยบายจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนในฐานะผู้ปฏิบัติพร้อมปฏิบัติ

ทั้งนี้ นายฉัตรชัย ยังกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความอำนาจในการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น อาจทำให้เกิดความล่าช้า ว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยก็ต้องรอให้กระบวนการทางกฎหมายจบก่อน ซึ่งแม้ที่ผ่านมาการเลือกตั้งท้องถิ่นจะไม่เคยมีปัญหา แต่เราก็ต้องทำความเข้าใจกับประชาชนด้วย

ไอ้ห่า! บิ๊กป้อมหลุดถูกถามจี้ใจดำสุขภาพทรุดไขก็อกครม.

ไอ้ห่า! บิ๊กป้อมหลุดถูกถามจี้ใจดำสุขภาพทรุดไขก็อกครม.

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 14.47 น.

“บิ๊กป้อม”ผรุสวาทหลุด ไอห่า  ถูกจี้ใจดำสุขภาพทำลาออก แย้มรอดูไปก่อน “จักรทิพย์” นั่งรัฐมนตรี  ออกตัวขนาดตัวเองยังไม่รู้อยู่หรือไป ยันไม่รู้ปรับคณะรัฐฒนตรี 

14 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการแต่งตั้งโยกย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มาเป็นรัฐมนตรี และให้พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เป็น ผบ.ตร. แทนว่า สื่ออยากย้ายก็ย้ายเลย สื่อจะได้เอา พล.ต.อ.ศรีวราห์ขึ้น สื่อจะย้ายไหม เรื่องนี้ไม่ต้องให้ตนยืนยัน ก็รอดูไป 

เมื่อถามว่า ให้รอดูไปหมายความว่า มีโอกาสใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี 

เมื่อถามว่า ทำไม พล.ต.อ.จักรทิพย์  โดนเลื่อยขาเก้าอี้ตลอด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  บอกไม่ได้ เพราะตนไม่ได้เป็นคนเลื่อย 

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่า มีการเลื่อยขาเก้าอี้จริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถามอะไรไม่รู้ ไม่ได้เรื่องเลย โอ๊ย ยิ่งแก่ยิ่งถามเก่ง ถามเลอะเทอะ 

เมื่อถามว่า ท่านรองนายกฯ พูดกำกวม ก็ต้องถามให้ชัดเจน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อะไรกำกวม ไม่มีอะไรอ้ำอึ้ง กำกวม การที่บอกให้รอดูแล้วมันเป็นอย่างไร บอกให้รอดูก็รอดูไป 

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมองว่า คุณสมบัติของพล.ต.อ.จักรทิพย์ นั้นสามารถที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ดู เพราะไม่ใช่หน้าที่ที่เกี่ยวกับตน เป็นหน้าที่ของนายกฯ ในการพิจารณา ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ว่านายกฯ ตัดสินใจอย่างไร 

“ตัวผมเองยังไม่รู้เลยว่า จะอยู่หรือเปล่า แล้วนายกฯ จะมาปรึกษาอย่างไร ผมจะอยู่หรือไปยังไม่รู้เลย” พล.อ.ประวิตร กล่าว 

เมื่อถามว่า นายกฯ กลับจากภารกิจต่างประเทศ จะมีเซอร์ไพรส์เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่นายกฯ เพราะเป็นหัวหน้ารัฐบาล แล้วจะยังไง นายกฯ ไม่ได้คุยกับตน และไม่มีใครรู้ทั้งนั้น นายกฯ ทำคนเดียว ซึ่งบรรยากาศในการคุยคณะรัฐมนตรีวันนี้ รัฐมนตรีแต่ละคนก็หน้าตาแจ่มใส 

เมื่อถามว่า กระแสข่าวลือมีรัฐมนตรีบางรายเตรียมเก็บของแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อเขียนกันไปเอง เก็บข้าวเก็บของ 

เมื่อถามว่า โดยส่วนตัวท่านเองยังไหวหรือไม่กับตำแหน่งรองนายกฯ ดูแลฝ่ายความมั่นคง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ ไม่รู้ ผมยังไม่รู้ตัวเลย” 

เมื่อถามย้ำว่า หมายถึงสุขภาพร่างกายยังสู้ไหวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำอีกว่า ก็ไม่รู้ยังไง ดูไม่ออกเหรอ สื่อดูออกไหม 

เมื่อถามว่า จะลาออกเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ชี้นิ้วพร้อมกับกล่าวว่า “ถามอย่างนี้ ไอ้ห่า สุขภาพผมยังไม่เป็นอะไร” 

เมื่อถามว่า ยืนยันยังสุขภาพยังแข็งแรงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่า คิดว่านายกฯ จะปรับท่านออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ จะมาถามอะไรตน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประวิตร นั่งในรถประจำตำแหน่ง เตรียมออกจากทำเนียบรัฐบาล ได้ลดกระจกรถลง พร้อมกล่าวกับสื่อว่า ถามอะไรไร้สาระ

 

ลุยพัฒนา‘แสนแสบ’ คลองใสสะอาดใน5ปี ชงครม.อนุมัติ5แผน

ลุยพัฒนา‘แสนแสบ’ คลองใสสะอาดใน5ปี ชงครม.อนุมัติ5แผน

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 06.00 น.

ลุยพัฒนา‘แสนแสบ’

คลองใสสะอาดใน5ปี

ชงครม.อนุมัติ5แผน

ฟื้นฟูชุมชนคนเมือง

ที่ประชุมคณะกรรมการปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินไฟเขียวขยายเวลาพัฒนาคลองแสนแสบสะอาดใส เป็น 5 ปี พร้อมเห็นชอบ แผนพัฒนาเร่งรัด 5 โครงการทั้งขุดลอกคูคลองพัฒนาคุณภาพน้ำ ก่อนชงครม.พิจารณา

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.หญิง พรชนก อ่ำพันธุ์ ผู้ช่วยโฆษกกลาโหม แถลงผลประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นประธานว่า ที่ประชุมหารือเรื่องโครงการพัฒนาคลองแสนแสบสะอาดใสภายใน 2 ปี ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาเป็น 5 ปี เพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน อีกทั้ง ยังเป็นการพัฒนาเส้นทางการจราจรทางน้ำ เพื่อช่วยแก้ปัญหาการจราจรในพื้นที่กทม. ด้วย

โดยแผนพัฒนาที่เร่งรัด 5 โครงการ ได้แก่ การก่อสร้างระบบรวบรวมน้ำเสียเพิ่มเติมที่ริมคลองแสนแสบ ช่วงถนนวิทยุ-คลองตัน ขณะนี้แผนแล้วเสร็จพร้อมเริ่มประมูลเดือนพฤษภาคม 2561 โครงการก่อสร้างระบบรวบรวมน้ำเสียเพิ่มเติมในเขตห้วยขวาง ขณะนี้ได้ว่าจ้างที่ปรึกษาเพื่อวางแผนและออกแบบอยู่ คาดว่าจะเสร็จตามกรอบเวลาวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 โครงการบำบัดน้ำเสียมีนบุรีระยะที่ 2 ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการประมูล ซึ่งจะใช้เวลาในกระบวนการนี้ประมาณ 15 เดือน ก่อนเริ่มก่อสร้างจริงปี 2563

โครงการสร้างเขื่อนคอนกรีตเสริมเหล็ก เพื่อรวบรวมระบบน้ำเสียคลองแสนแสบไปสู่ประตูระบายน้ำมีนบุรี-หนองจอก คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 2 ปีข้างหน้า และโครงการสร้างเขื่อนคอนกรีตเสริมเหล็กคลองแสนแสบ จากบริเวณสะพานผ่านฟ้า-ประตูระบายน้ำคลองตัน ที่ขณะนี้จัดทำแผนเสร็จแล้ว โดยจะเริ่มก่อสร้างโครงการปี 2562

นอกจากนี้ จะมีแผนขุดลอกคูคลอง เพื่อให้พัฒนาระบบคุณภาพน้ำ ซึ่งจะขุดลอก 2 ระยะ โดยระยะที่ 1 ขุดลอกคลองครุจากคลองลำเกร็ด - คลองแสนแสบ ความยาว 6,750 เมตร ความกว้างอยู่ที่ 8-10 เมตร ใช้เวลา 90 วัน ระยะที่ 2 ขุดลอกคลองลำเกร็ด จากคลองครุ-คลองบางชัน ความยาว 4,000 เมตร ความกว้าง 6 - 14 เมตร ใช้เวลา 90 วันเช่นกัน โดยที่ประชุมเห็นชอบแผนดำเนินการทั้งหมด และจะเสนอเข้าคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อพิจารณาอีกครั้ง

ร.ต.หญิง พรชนกยังแถลงเพิ่มเติมถึงการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 คณะกรรมการขับเคลื่อน ปฏิรูปด้านความมั่นคง ลดความเหลื่อมล้ำ การเกษตร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่มีพล.อ.ประวิตรเป็นประธานอีกว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องการพัฒนาโครงสร้างที่อยู่อาศัยให้ประชาชน ซึ่งรัฐบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง อย่างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง โดยที่ประชุมชี้แจงด้านโครงสร้างการก่อสร้างอาคารพักอาศัยแปลงจี ระยะที่ 1 จำนวน 334 หน่วย ที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ถือเป็นแผนก่อสร้างที่เร็วกว่ากำหนด ส่วนแผนระยะ 2 จำนวน 6,212 หน่วย และแผนระยะที่ 3 และระยะที่ 4 จำนวน 13,746 หน่วย อยู่ระหว่างขอความเห็นชอบจากที่ประชุมครม.เดือนกุมภาพันธ์ 2561 นอกจากนี้โครงการดังกล่าวได้จัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรืออีไอเอ เพื่อให้ประชาชนมั่นใจในที่พักอาศัยในอนาคต

ร.ต.หญิงพรชนกยังกล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตรกำชับในที่ประชุมให้ที่อยู่อาศัยแปลงจี เป็นตัวอย่างในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนในชุมชนเมือง ซึ่งถือเป็นการพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิตและให้ทุกฝ่ายบูรณาการร่วมกันกับประชาชน โดยต้องเร่งดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว

สุดยอดหนุ่มเมืองคอน! 'เงินให้พี่ตูน ขยะส่งให้ผม'

สุดยอดหนุ่มเมืองคอน! 'เงินให้พี่ตูน ขยะส่งให้ผม'

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 14.09 น.
 

บนโลกออนไลน์ บนเฟซบุ๊ก Chanupa Srisuksai มีการเผยแพร่ภาพที่น่าชื่นชมและสุดประทับใจ พร้อมข้อความว่า "คนนครศรีฯ น้ำใจดีที่ต้องแฉ...ใครจะมอบเงินบริจาค ก็มอบให้พี่ตูน แต่ถ้าจะทิ้งขยะ ก็มอบมาที่ผมได้เลยนะครับ"

ตรวจสอบพบว่า เป็นภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา บนถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นภาพของหนุ่มคนหนึ่ง อายุประมาณ 25 –30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลือง กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าสีดำ เดินถือถุงปุ๋ยรับเศษขยะจากชาวบ้านนับหมื่นคนที่มายืนรอรับให้กำลังใจ "ตูน บอดี้แสลม" บริเวณหน้าร้าน "จิมมี่ คลังผ้า" ของนายจิมมี่ ชาวลา เศรษฐีใจบุญของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่บริจาคเงิน 16 ล้านบาท ให้ ตูน บอดี้แสลม ร่วมโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและแชร์พร้อมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมความมีน้ำใจของชายหนุ่มคนดังกล่าว  

ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก Chanupa Srisuksai 

 
 
 
3หนุ่มเฮลั่น! รอเซลฟี่ที่ถูกต้อง! ช่วยลด-เลี่ยง'พี่ตูน'บาดเจ็บ (ชมคลิป)

3หนุ่มเฮลั่น! รอเซลฟี่ที่ถูกต้อง! ช่วยลด-เลี่ยง'พี่ตูน'บาดเจ็บ (ชมคลิป)

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 10.03 น.
 

บนโลกออนไลน์แห่แชร์กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ที่ยืนรอให้กำลังใจ 'ตูน บอดี้สแลม' และทีมงาน ที่ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งในวันนี้เป็น

" นี่คือการถ่ายรูปที่ถูกต้อง และไม่ขวางทางพี่ตูนคับ พี่เค้าจะสนกล้องเรามั๊ย ไม่สำคัญขอแค่มีรูปพี่ในกล้องเราก็พอ แต่บังเอิญโชคดี พี่ตูนสนใจ ก็เลยได้รูปอย่างที่เห็นคับ ฟังดีๆนะคับ มีพี่ๆทีมงานชมว่าน่ารักด้วย ขอบคุณมากๆนะคับ พี่ตูน" 

ขอบคุณคลิป : Natchanon Noppharat

 

.............................

14 พฤศจิกายน 2560

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/11/2017 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
.....................................
ใช่ครับ ... ท่านตั้งใจจะพูดว่า ... ไอ้ ห่า น ... น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 15/11/2017 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ไอ้ห่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน