*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5005
  • จำนวนผู้ชม : 3206161
  • จำนวนผู้โหวต : 1688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1688 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 มกราคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 658 , 19:11:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คนร้ายต่างด้าวผิวสีครบทุกสี ทั้งขาว ดำ น้ำตาลและเหลือง พากันมาหากินหลอกลวงคนไทยในรูปแบบต่างๆมากจริงๆ

โดยปัจจุบันมักจะเป็นแก๊งค์ 'คอลเซ็นเตอร์' ที่มีคนไทยร่วมขบวนการเพราะเห็นแก่เงินเศษเดนที่ได้รับจากพวกมันนั่นเอง

         สาเหตุที่ไอ้พวกสาระเลวมันหลอกได้ง่ายๆ ก็เพราะคนไทยไม่ชอบติดตามข่าว ซึ่งไม่ใช่แต่เฉพาะข่าวการเมือง เศรษฐกิจ

ต่างประเทศเท่านั้น แม้แต่ข่าวอาชญากรรมก็ตาม มัวแต่ดูหนังดูละครทางโทรทัศน์เสียมากกว่า จึงทำให้มิจฉาชีพสามารถใช้ลูกไม้

เดิมๆหลอกคนไทยได้ไม่หยุดหย่อนในทุกวันนี้

         ยังนับว่าเคราะห์ดีที่ตำรวจสามารถรวบตัวคนร้ายบางรายเอาไว้ได้ ทำให้ตำรวจเองหายระแวงว่าผู้เคราะห์ร้ายที่ควรจะเป็นโจทก์

กลับต้องหวาดกลัวว่าจะต้องกลายเป็นแพะเข้าคุกฟรีๆ อย่างกรณี น.ส.ณิชา เป็นต้น เพราะก่อนหน้านี้ ตำรวจมักแถลงข่าวที่ไม่ค่อย

จะดีต่อเธอเสียเลย แต่ดูเหมือนเธอจะร่วมอยู่ในกระบวนการคนร้ายเสียอีกด้วย.

 

คม ชัด ลึก

รวบ!! หญิงสวมบัตร'ณิชา'เปิดบัญชี 5 ธนาคาร

อาชญากรรม  :  8 ชั่วโมงที่ผ่านมา
แก๊งคอลเซ็นเตอร์, สวมบัตรประชาชน, ณิชา

ตำรวจรวบหญิงร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์นำบัตร ปชช. น.ส.ณิชา เปิดบัญชีธนาคารแล้ว สารภาพถูกจ้าง 1 หมื่น แต่ได้ค่าจ้าง 4 พันบาท

               จากกรณีของ น.ส.ณิชา อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายเป็นขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้ น.ส.ณิชา เป็นผู้รับเคราะห์เป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวนั้น

 

รวบ!! หญิงสวมบัตร'ณิชา'เปิดบัญชี 5 ธนาคาร

               เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (กก.สส.บก.น.1) ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ปวีณา (ไม่ทราบนามสกุล) หญิงสาวที่นำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคารนั้น ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อลงบันทึกประจำวัน เนื่องจาก น.ส.ปวีณา ได้เปิดบัญชีธนาคารในพื้นที่ สน.หลักสอง จากนั้นได้ควบคุมตัว น.ส.ปวีณา ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการกดเงินสดไปใช้ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ

               เบื้องต้น น.ส.ปวีณา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำบัตรของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายไซม่อน ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี ในราคา 1 หมื่นบาท แต่ได้รับเงินเพียงแค่ 4 พันบาทเท่านั้น

               รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.ปวีณา มาจากบ้านพักย่านตลิ่งชัน จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวไว้ที่เซฟเฮาส์ สำหรับผู้ที่กดเงินนั้นทราบว่าเป็นชายผิวดำ ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องกักตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู

 

สั่ง 36 แบงก์ล้อมคอกคดี ‘ณิชา’

ข่าวอาชญากรรม, แก๊งคอลเซ็นเตอร์, ลายเซ็น, เช็ก, วงจรปิด, แบงก์, สถาบันการเงิน, ล้อมคอก, ปปง., ณิชา

ปปง.เรียก 36 สถาบันการเงินล้อมคอกแก๊งคอลเซ็นเตอร์สวมสิทธิ์บัตร ปชช.ผู้อื่นเปิดบัญชีธนาคารหลอกลวงเหยื่อ จ่อเรียก 2 เจ้าของบัญชีโอนผิดปกติให้ปากคำ

               จากกรณี น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าขณะเดินทางไปทำงาน มีบัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็ม หายไป ต่อมาทราบว่าคนร้ายนำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ซึ่งพฤติกรรมคนร้ายได้หลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ณิชา จากนั้นเบิกเงินหลบหนีไป ทำให้ น.ส.ณิชา ตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุก 2 คืน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวจากศาลจังหวัดตาก จากนั้นแจ้งความขอความเป็นธรรมกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มกราคม พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร รองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า ในวันที่ 12 มกราคม เวลา 14.30 น. ปปง. ได้เชิญตัวแทนสถาบันการเงิน 36 แห่งมาร่วมประชุม เพื่อหารือถึงมาตรการป้องกันการสวมสิทธิ์บัตรประชาชนผู้อื่นเปิดบัญชีของแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสอบถามถึงกรณีดังกล่าว

               สำหรับมาตรการตรวจสอบการแสดงตนของผู้เปิดบัญชี กำหนดให้ทุกสถาบันการเงินต้องตรวจสอบรายละเอียดลูกค้าที่ต้องการเปิดบัญชีทั้ง ชื่อนามสกุลจริง อาชีพ วันเดือนปีเกิด เลขประจำตัวบัตรประชาชน ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน สถานที่ทำงาน หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ และอีเมล หากสถาบันการเงินละเลยไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวให้รอบคอบ กฎหมายกำหนดให้มีโทษปรับบัญชีละ 1 ล้านบาท และปรับอีกไม่เกินวันละ 10,000 บาท จนกว่าจะแก้ไขให้แล้วเสร็จ

               ด้าน พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 กล่าวถึงคดีนี้ว่า ขณะนี้ได้สั่งให้ตรวจสอบบัญชีทั้งหมดแล้ว โดยทราบว่าผู้เสียหายที่โอนเงินจำนวนกว่า 1 ล้านบาท เข้าบัญชีชื่อของ น.ส.ณิชา ขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวนรายงานรายละเอียดของบัญชีอยู่

               พล.ต.ท.ทวิชชาติ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้ตั้งพนักงานสอบสวนเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังถือว่า น.ส.ณิชา ยังคงเป็นผู้ต้องหาอยู่ หากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็พร้อมที่จะสั่งไม่ฟ้อง ส่วนบัญชีที่มีการโอนเงินที่ผิดปกติอีกสองบัญชี ของขวัญ ทองน้อย กับ ธีรพัฒน์ เชื่อว่าสองคนนี้อยู่ในพื้นที่จังหวัดตาก วันนี้ (11 ม.ค.) จะออกหมายเรียกมาสอบปากคำในฐานะผู้ถูกกล่าวหา เมื่อมาให้การแล้ว สอบสวนเสร็จสิ้นกระบวนการพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ไม่จำเป็นต้องแจ้งข้อหา เบื้องต้น ยังไม่ได้รับการประสานจากบุคคลทั้งสอง รวมทั้งจะต้องสอบกับทางธนาคารด้วยว่าบัญชีที่มีการโอนเงินผิดปกตินี้ ใครเป็นคนมาเปิดบัญชี และใครเป็นผู้มากดเงิน ซึ่งจะได้รายละเอียดมากขึ้นหลังเข้าสอบปากคำเจ้าหน้าที่ธนาคาร

               สำหรับเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มีการรับเปิดบัญชีโดยไม่ได้ตรวจสอบลักษณะบุคคลกับบัตรประจำตัวประชาชนเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น พล.ต.ท.ทวิชชาติ กล่าวว่า ก็จะต้องดูระเบียบของธนาคารก่อนว่ามีการกำหนดระเบียบอย่างไร ถึงจะรู้ว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารบกพร่องหรือไม่ ทั้งนี้ หากบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ใดหายขอให้รีบแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพราะจะเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนักพอที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี กรณีที่สถานีตำรวจในพื้นที่ไม่รับแจ้งความบัตรประจำตัวประชาชนหาย ขอให้แจ้งผู้บังคับบัญชาของสถานีตำรวจนั้น แต่ตนเชื่อว่าทุกสถานีจะดำเนินการให้เพราะตำรวจมีหน้าที่ให้บริการประชาชน

               วันเดียวกัน มีรายงานว่าสำหรับคดีนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนจากหลายภาคส่วนทั้งในส่วนของตำรวจภูธรภาค 6 (บช.ภ.6) ตำรวจภูธรจังหวัดตาก (ภ.จว.ตาก) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และ สภ.บ้านตาก โดยดำเนินการเป็นชุดคณะทำงาน เบื้องต้นได้วางแนวทางการสืบสวนออกเป็นสองส่วน ในส่วนแรกเป็นคดีฉ้อโกง สำหรับส่วนที่สองเป็นคดีสวมบัตรประชาชนแสดงตนเป็นบุคคลอื่นเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งสองส่วนนี้มีความเชื่อมโยงกันตามแนวทางการสืบสวน และผู้รับผิดชอบหลักได้มอบหมายให้ตำรวจ บช.ภ.6 , ภ.จว.ตาก และ สภ.บ้านตาก เป็นผู้ดำเนินการสอบสวนขยายผลหาความเชื่อมโยง ส่วน บก.ป. จะเป็นเพียงหน่วยสนับสนุนตามอำนาจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

               อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก ได้ประสานทางธนาคารทั้ง 7 แห่งเพื่อขอกล้องวงจรปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในส่วนนี้ธนาคารเองก็อยู่ในฐานะผู้เสียหาย เนื่องจากถูกคนร้ายหลอกลวงเปิดบัญชีธนาคารเช่นกัน

               ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและข้อมูลเอกสาร ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะไปยังธนาคารต่างๆ เพื่อประสานขอกล้องวงจรปิด คาดว่าจะดำเนินการได้ใน 2 วันนี้

               ขณะที่ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิม ผบก.ป. กล่าวว่า ในส่วนของกองปราบนั้น จะทำหน้าที่ตรวจสอบว่า น.ส.ณิชา เกี่ยวข้องกับการไปเปิดบัญชีหรือไม่ เพื่อเป็นการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามที่ น.ส.ณิชา มาร้องขอให้ตรวจสอบเท่านั้น ก่อนจะนำข้อมูลและหลักฐานทั้งหมดส่งต่อไปยัง สภ.บ้านตาก จ.ตาก ที่เป็นเจ้าของคดี ในส่วนสำนวนคดีต้องถามจาก สภ.บ้านตาก เท่านั้น

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศิริพงศ์ ศรีทันฐ์ ผกก.สภ.บ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก และ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ขอนพุดชา ผกก.สืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมทีมงานพนักงานสืบสวน ได้เดินทางไปกรุงเทพฯ อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้เพื่อประสานงานกับตำรวจกองปราบปราม และฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาล เพื่อสืบค้นหาข้อเท็จจริงกรณี น.สณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์จริงหรือไม่ เมื่อมีการออกมาปฏิเสธ และแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ว่าถูกนำบัตรประชาชนที่มิจฉาชีพเอาไปสวมสิทธิ์เปิดบัญชีธนาคารหลายแห่ง

               ทั้งนี้ จะต้องตรวจสอบว่าคดีอาจจะพัวพันกับแก๊งคอเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงให้ นางกาญสินี ยะเมา ชาว อ.สามเงา จ.ตาก โอนเงินกว่า 3 แสนบาทเศษ ผ่านธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.บ้านตาก จ.ตาก เป็นค่าธรรมเนียม และค่าจัดการอื่นๆ หรือไม่

               พ.ต.อ.มนัส ศรประพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก กล่าวว่า ต้องพิสูจน์ว่า น.ส.ณิชา เป็นเหยื่อในขบวนการคอลเซ็นเตอร์ หรือร่วมขบวนการกระทำความผิดหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมากรณีจับผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์นั้น มักมีข้ออ้างว่าบัตรประชาชนหาย และถูกว่าจ้างให้เปิดบัญชี ดังนั้นจึงต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วน น.ส.ณิชา จะตกเป็นเหยื่อหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้

               อย่างไรก็ตาม ศาลได้ให้ประกันตัว น.ส.ณิชา แล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น หลังจากที่ ผกก.สภ.บ้านตาก และทีมสืบสวนจังหวัดตาก ไปพบตำรวจกองปราบและตำรวจนครบาลแล้ว จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบ แต่ขอเตือนไปยังประชาชนที่ทำบัตรประชาชนหาย หรือจะขอทำบัตรประชาชนใหม่ ก็ขอให้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในพื้นที่นั้นๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างกรณีของ น.ส.ณิชา อีก

               ขณะที่ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดตาก โดยมี พ.ต.อ.ศักดิ์ดา สังขนิตย์ รอง ผบก.ภ.ตาก ดูแลในส่วนของงานสอบสวน และ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ขอนพุดซา ผกก.สส.ภ.ตาก เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน ลงพื้นที่พื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล แยกย้ายกันทำงานจำนวน 3 ชุด เพื่อขอความร่วมมือกับทางธนาคารทั้ง 7 แห่งที่มีชื่อของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชี รวม 9 บัญชี เพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งตรวจสอบลายเซ็นที่ใช้ในการเปิดบัญชีว่า เป็นลายเซ็นเดียวกับของ น.ส.ณิชา หรือไม่ โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์เอกลักษณ์บุคคล หากสามารถพิสูจน์ได้ว่าไม่ใช่ลายเซ็นของ น.ส.ณิชา ก็จะสั่งไม่ฟ้อง ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งการทำงาน ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ชุดทำงานเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งในส่วนของพื้นที่จังหวัดตาก มีผู้เสียหายเพียงรายเดียวที่เข้าแจ้งความ ไม่มีรายใหม่

‘น้องณิชา’ ติดคุก...ใครผิด??

ชูชาติ  ศรีแสง, ณิชา, แบงก์, แก๊งคอลเซ็นเตอร์, น้องณิชา

กรณี “น้องณิชา” ติดคุก ใครเป็นคนผิด อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาให้มุมมองด้านกฎหมายไว้น่าสนใจ

          เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 นายชูชาติ  ศรีแสง  อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว (Chucart Srisaengให้ข้อมูลและมุมมองเกี่ยวกับข้อกฎหมายกรณี “น้องณิชา” นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ที่ถูกคนร้ายล้วงเอากระเป๋าและนำบัตรประจำตัวประชาชนไปเปิดบัญชีหลอกลวงคนอื่น จนทำให้เธอถูกแจ้งความดำเนินคดีและถูกติดคุกไป 3 วัน 2 คืน เพราะไม่ได้ประกันตัว
ในมุมมองของอดีตผู้พิพากษาชูชาติ มองว่าทั้งธนาคารและตำรวจต่างกระทำผิดต่อ “น้องณิชา” และต้องใช้สินไหมทดแทน รายละเอียดดังนี้

 

‘น้องณิชา’ ติดคุก...ใครผิด??

 

 

ปี 60 ครูไทยสอบผ่าน

การเมือง ข่าวการเมือง  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ดุสิตโพล, ครูไทย, ดัชนีครูไทย

ดุสิตโพล เผย ภาพรวมดัชนีครูไทย ปี 2560 ได้ 7.69 เต็ม 10 จุดเด่นดูแลเอาใจใส อบรมสั่งสอน ให้เป็นคนดี ขณะที่จุดด้อยรักและผูกพันกับศิษย์น้อยลงกว่าสมัยก่อน

           "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความเห็นประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 8,212 คน  เรื่อง “ความเชื่อมั่นครูไทย” ปี 2560 โดยสำรวจระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 60 – 8 ม.ค. 61 พบว่า ประชาชนให้คะแนน "ดัชนีครูไทย ปี 2560" ภาพรวมคะแนนเต็ม 10 ได้ 7.69  
           ส่วนจุดเด่นของครูไทยในปี 2560  คือ อันดับ1 ครูมีการดูแลเอาใจใส่ อบรมสั่งสอนลูกศิษย์ ให้เป็นคนดี อันดับ2 ขยัน อดทน เสียสละ อันดับ3 ปรับตัวให้ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีได้ดีขึ้น อันดับ4 มีความรู้ความสามารถ มีทักษะในการสอน และอันดับ 5 บุคลิกภาพ การแต่งกาย 
            ขณะที่ จุดด้อยของครูไทย ในปี 2560  คือ อันดับ1 ครูไม่เหมือนกับครูสมัยก่อน รักและผูกพันกับศิษย์น้อยลง อันดับ 2 การควบคุมอารมณ์ ไม่เข้าใจเด็ก อันดับ 3 สอนแบบเดิมๆ ขาดเทคนิคการสอน อันดับ4 เป็นหนี้ ค่าใช้จ่ายมาก และอันดับ5 ภาระงานมาก ไม่มีเวลา
            ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้ความเชื่อมั่นต่อครูไทยมากที่สุดคือ 1.บุคลิกภาพ การแต่งกายที่เหมาะสม 2.ความรู้ความสามารถในการสอน และ3. การมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเข้ากับชุมชนและชาวบ้านได้ ส่วนปัจจัยที่ทำให้ความเชื่อมั่นต่อครูไทยน้อยที่สุดคือ 1.การไม่เป็นหนี้่เป็นสิน 2.การแสดงออกทางอารมณ์ การควบคุมอารมณ์ และ3. การรู้จักประหยัด ไม่ฟุ้งเฟ้อ

 

"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่"แม่ฮ่องสอน"แก้จนเล็งเปิดบินตรงจาก"กทม."

การเมือง  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
คุณภาพชีวิต, ภาคเหนือ, แก้ปัญหาความยากจน, รัฐบาล, หัวหน้าคสช., บิ๊กตู่, แม่ฮ่องสอน

"บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ "แม่ฮ่องสอน" 17 ม.ค.นี้ เพื่อแก้ปัญหาความยากจน เผย เป็นเป้าหมายสำคัญของรัฐบาล ทำให้ปชช. มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น เล็ง เปิดเที่ยวบินตรงจาก "กทม."

          เมื่อวันที่ 14 ม.ค.61พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ จ.แม่ฮ่องสอน ในวันพุธที่ 17 ม.ค.นี้ โดย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีปัญหาความยากจนอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ เพราะมีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชันและสลับซับซ้อน และพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติ เขตป่าสงวนและรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทำให้มีข้อจำกัดด้านที่ดินทำกินของประชาชน นอกจากนี้ การเดินทางเข้าพื้นที่มีความยากลำบาก จึงเป็นอุปสรรคด้านการขนส่งและการเข้าถึงบริการของรัฐ เช่น ถนน ประปา ไฟฟ้า การศึกษา และสาธารณสุข ทำให้การพัฒนาเป็นไปอย่างล่าช้า ดังนั้น จ.แม่ฮ่องสอนจึงเป็นจังหวัดเป้าหมายที่มีความสำคัญลำดับสูงในการแก้ไขปัญหาความยากจนของรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม จ.แม่ฮ่องสอน ก็ยังมีศักยภาพที่สามารถใช้เป็นจุดแข็งในการพัฒนาได้ เช่น มีทรัพยากรป่าไม่ที่อุดมสมบูรณ์ มีทุนทางวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย พื้นที่ชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน และประชาชนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย 

          “รัฐบาลเตรียมพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในพื้นที่และภาคเอกชน เช่น สนับสนุนเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน การคมนาคมขนส่งทางราง ส่งเสริมการเกษตรแบบพรีเมี่ยม เกษตรแปรรูป และสมุนไพร รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวข้ามแดน และจัดหาบุคลากรทางการแพทย์ให้เพียงพอ เป็นต้น” โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

          พล.ท.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ นายกฯ จะเป็นสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชนตามโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนของรัฐบาล รับฟังข้อเสนอแนวทางการพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ของชาวแม่ฮ่องสอน เป็นประธานการประชุมยุทธศาสตร์การพัฒนา จ.แม่ฮ่องสอน และเยี่ยมชมชุมชนคุณธรรมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตลาดประชารัฐและถนนสายวัฒนธรรม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น บ่อน้ำพุร้อนผาบ่อง พระธาตุดอยกองมู อีกด้วย

 

พรุ่งนี้ ศรีสุวรรณ ร้อง "บิ๊กตู่" ส่งศาล รธน.ตีความร่าง ปปช.

การเมือง ข่าวการเมือง  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ศรีสุวรรณ, สมาคมพิทักษ์ รธน.ไทย, พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช., ป.ป.ช., รธน., คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ, ข่าวการเมือง, บิ๊กตู่

"ส.พิทักษ์ รธน.ไทย" ชำแหละบทเฉพาะ ม.185 ร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. ไม่รีเซต ป.ป.ช. แถมขยายวาระตำแหน่งนั่งนาน 9 ปี ส่อขัด รธน.ใหม่ ม.232-233 ขู่ไม่ยื่น จะฟ้องนายก

          14 ม.ค.61 - "นายศรีสุวรรณ  จรรยา" เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 15 ม.ค.นี้ เวลา 10.30 น. ตนในฐานะผู้แทน สมาคมฯ จะเดินทางไปยื่นคำร้อง ณ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนทำเนียบรัฐบาล ที่ตึก กพร.เดิม ตรงข้ามประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี  ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญฯ ปี 2560 มาตรา 148(2) ส่งความเห็นไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัยว่า "ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย ป.ป.ช. มาตรา 185 ขัดหรือแย้งต่อ รธน.มาตรา 232,233" 

          นายศรีสุวรรณ ระบุอีกว่า ตามที่ สนช. ได้พิจารณาผ่านความเห็นชอบ "ร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ... " ไปเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.60 โดยแก้ไขบทเฉพาะกาล ใน ม.185 โดยไม่รีเซต (Reset) กรรมการ ป.ป.ช.ให้เป็นไปตาม รธน. มาตรา 232 และยังกำหนดวาระของกรรมการ ป.ป.ช. ออกไปเป็น 9 ปี ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. ปี 2542 ซึ่งไม่เป็นไปตาม รธน.2560 มาตรา 233 ที่กำหนดอายุกรรมการ ป.ป.ช.ไว้เพียง 7 ปีเท่านั้น

         ดังนั้น มติผ่าน ร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช.ฯ มาตรา 185 ดังกล่าว จึงน่าจะขัดหรือแย้งต่อ รธน.2560 มาตรา 232 และ 233 โดยชัดแจ้ง

        "เป็นที่ประจักชัดว่า กรธ.และ สนช. ไม่มีมาตรการที่จะเสนอให้ ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยเสียก่อนแต่อย่างใด สมาคมฯ จึงจะนำคำร้องไปยื่นต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ใช้อำนาจตาม รธน.2560 มาตรา 148(2) ขอให้จัดส่งความเห็นไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัย และหาก นายกฯ ไม่ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ สมาคมฯ ก็จะนำความฟ้องร้องต่อศาล ฐานละเลยหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป" 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ รธน.มาตรา 232 บัญญัติเกี่ยวกับ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ไว้ว่า ป.ป.ช. ประกอบด้วย กรรมการจํานวน 9 คน ซึ่งพระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้งตามคําแนะนําของวุฒิสภาจากผู้ซึ่งได้รับการสรรหาโดยคณะกรรมการสรรหา

         ผู้ซึ่งได้รับการสรรหาต้องเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านกฎหมาย บัญชี เศรษฐศาสตร์ การบริหารราชการแผ่นดิน หรือการอื่นใดอันเป็น ประโยชน์ต่อการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และต้องมีคุณสมบัติอย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้ด้วย

(1) รับราชการหรือเคยรับราชการในตําแหน่งไม่ต่ำกว่าอธิบดีผู้พิพากษา อธิบดีศาลปกครองชั้นต้น ตุลาการพระธรรมนูญหัวหน้าศาลทหารกลาง หรืออธิบดีอัยการมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี

(2) รับราชการหรือเคยรับราชการในตําแหน่งไม่ต่ำกว่าอธิบดีหรือหัวหน้าส่วนราชการที่เทียบเท่า มาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี

(3) เป็นหรือเคยเป็นผู้ดํารงตําแหน่งผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอื่นของรัฐ ที่ไม่เป็นส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี

(4) ดํารงตําแหน่งหรือเคยดํารงตําแหน่งศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยในประเทศไทยมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 5 ปี และยังมีผลงานทางวิชาการเป็นที่ประจักษ์

(5) เป็นหรือเคยเป็นผู้ประกอบวิชาชีพที่มีกฎหมายรับรองการประกอบวิชาชีพโดยประกอบวิชาชีพ อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องมาเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 20 ปีนับถึงวันที่ได้รับการเสนอชื่อ และได้รับการรับรอง การประกอบวิชาชีพจากองค์กรวิชาชีพนั้น

(6) เป็นผู้มีความรู้ความชํานาญและประสบการณ์ทางด้านการบริหาร การเงิน การคลัง การบัญชี หรือการบริหารกิจการวิสาหกิจในระดับไม่ต่ํากว่าผู้บริหารระดับสูงของบริษัทมหาชนจํากัดมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 10 ปี

(7) เคยเป็นผู้ดํารงตําแหน่งตาม (1) (2) (3) (4) หรือ (6) รวมกันไม่น้อยกว่า 10 ปี

การนับระยะเวลาตามวรรคสอง ให้นับถึงวันที่ได้รับการเสนอชื่อหรือวันสมัครเข้ารับการสรรหา แล้วแต่กรณี

          ขณะที่ ม.233 บัญญัติว่า กรรมการ ป.ป.ช.มีวาระการดํารงตําแหน่ง 7 ปี นับแต่วันที่พระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้ง และให้ดํารงตําแหน่งได้เพียงวาระเดียว

         ในระหว่างที่กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติพ้นจากตําแหน่งก่อนวาระ และยังไม่มีการแต่งตั้งกรรมการแทนตําแหน่งที่ว่าง ให้กรรมการเท่าที่เหลืออยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ เว้นแต่จะมีกรรมการเหลืออยู่ไม่ถึง 5 คน

พิษวิคตอเรียซีเครท "ผบช.น."รอข้อมูล DSI จ่อตั้ง กก.สอบ 5 ตร.

อาชญากรรม ข่าวอาชญากรรม  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ข่าวอาชญากรรม, เด้ง 5 เสือวังทองหลาง, ผบก.น.4, ผบช.น., อาบอบนวด, วิคตอเรียซีเครท, ผบชน

บก.น.4 ทำความเห็น เสนอ ผบช.น. ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง ขณะที่ "พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช" ผบช.น.เผย รอข้อมูล DSI - รายงาน ผบก.น.4 พร้อมแถลงรายละเอียด 15 ม.ค.นี้

          14 ม.ค.61 - จากกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และทหาร เข้าตรวจค้น สถานบริการอาบ อบ นวด "วิคตอเรีย ซีเครท" ที่ตั้งเลขที่ 555 ซ.ศูนย์วิจัย 4 ถ.พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.หลังได้รับร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าว ลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งการตรวจค้นนั้นได้คุมตัวหญิงในสถานบริการรวม 113 คนเพื่อตรวจสอบแล้ว ขณะเดียวกันฝ่าย ตร. โดย ผบช.น. ได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ให้ย้าย นายตำรวจ สน.วังทองหลาง 5 นาย ออกนอกพื้นที่ เพื่อไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบชน.มอบหมายจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งนั้น

        ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 13.50 น. "พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์" ผบก.น.4 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างทำรายงานความเห็นถึง "พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช"  ผบช.น. ซึ่ง บก.น.4 เป็นหน่วยงานขนาดเล็กกว่า บช.น.และดีเอสไอ อาจจะมีคณะทำงานและรายละเอียดข้อมูลไม่เพียงพอ จึงต้องให้ ผบช.น.เป็นผู้พิจารณาการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงนายตำรวจทั้ง 5 คน ตามรายงานความเห็นที่ตนส่งไปให้

       ขณะที่ "พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช" ผบช.น. กล่าวว่า กำลังรอข้อมูลเอกสารที่ดีเอสไอ เป็นผู้รวบรวม และรอรายงานจาก ผบก.น.4 โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (15 ม.ค.) จะแถลงรายละเอียดให้สื่อมวลชนทราบต่อไป

       คลิก!! อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เด้ง 5 เสือ สน.วังทองหลาง ช่วยราชการ เซ่นวิคตอเรียซีเครท  , "ป๋ากบ" วิคตอเรีย ซีเครท วืดประกัน นอนคุก , รูปแบบค้ามนุษย์ “วิคตอเรีย” มี “แม่ครู” คอยฝึกสอน , ขยายผลตามเส้นทางเงินอ่าง "วิคตอเรีย ซีเคร็ท" , "ดีเอสไอ" เร่งขยายผลสอบรายชื่อบัญชีอ่าง"วิคตอเรียซีเคร็ท"

.....................................................

14 มกราคม 2561

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน