*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5119
  • จำนวนผู้ชม : 3237550
  • จำนวนผู้โหวต : 1700
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1700 คน
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 581 , 10:56:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         มีรายงานข่าวว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุด สำนักข่าวเจแปนไทมส์ของญี่ปุ่น รายงานว่า 2 พี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ซึ่ง

หลบหนีอยู่ในต่างประเทศทั้งคู่ ได้เดินทางออกไปยังฮ่องกงแล้วในวันอังคาร(13 ก.พ.61) หลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10

ก.พ.61 ที่ผ่านมา

         เจตนาของคนมีคดี 'แม้ว' ที่กระเตงน้องสาว 'ปู' คนมีคดีเหมือนกัน ลอยชายไปหลายๆประเทศช่วงนี้ คงต้องการอวดบารมีว่า

หลายประเทศยังให้เครดิตทั้งคู่เป็นอย่างดี ส่วนระบบยุติธรรมของไทยไร้ความหายสำหรับ 'ชินวัตร' ทั้งคู่นั่นเอง

         เพิ่งรู้ว่า มีคนตั้งฉายา 'เหวง' ว่า 'คนเลี้ยงนก' ถามว่าเพราะอะไรก็ได้คำตอบว่า เพราะ 'เหวงเลี้ยงนกเอาไว้กับตัวนานมาแล้ว

ถามต่อว่านกอะไรล่ะ ... คำตอบคือ 'นกฮูก' ไงล่ะ ... 'เหวง' ไปไหนมาไหนมาก็มี 'นกฮูก' ไปด้วยเสมอ .....

 

 

แนวหน้า

'หมอธี'แจงชัด!ไม่ขาดคุณสมบัติปมหุ้นสัมปทานSCG

'หมอธี'แจงชัด!ไม่ขาดคุณสมบัติปมหุ้นสัมปทานSCG

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.58 น.
 

14 ก.พ.61 จากกรณี นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิก ส.ว.และทีมทนายความพรรคเพื่อไทย ตรวจพบบัญชีทรัพย์สินของ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ว่าถือหุ้นสัมปทาน SCG ของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 5,000 หุ้น ถือเป็นการเข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่นั้น

ล่าสุด นพ.ธีระเกียรติ กล่าวก่อนเข้าเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า "ตนไม่ขอตอบเรื่องที่นายเรืองไกร ตรวจพบตนมีหุ้นสัมปทาน SCG ส่วนที่ ป.ป.ช.กำลังจะตรวจสอบว่าตนเข้าข่ายขาดคุณสมบัติหรือไม่นั้น ก็ให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบไป เพราะรัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็มีปัญหาแบบเดียวกัน ก็ให้สอบมา และก็ว่าไป ส่วนจะขาดคุณสมบัติหรือไม่ก็ให้กฤษฎีกาตีความ ซึ่งกฤษฎีกาก็ได้ตีความมาแล้วว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ป.ป.ช.หูผึ่ง! จ่อสอบ'หมอธีร์'ซุกหุ้น

จนท.ลุยเกาะสมุย-เกาะพะงัน ลงตรวจสอบพื้นที่ป่าถูกบุกรุก 48 จุด

จนท.ลุยเกาะสมุย-เกาะพะงัน ลงตรวจสอบพื้นที่ป่าถูกบุกรุก 48 จุด

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 10.22 น.

14 ก.พ. 61 ชุดเฉพาะกิจตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายในพื้นที่ป่าถูกบุกรุกท้องที่อ.เกาะสมุย และอ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยหน่วยงานจาก ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 11 (สุราษฏร์ธานี) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 สำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำรวจบก.ปทส. นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายเป็นวิลล่าหรูและพื้นทีัตินแผ้วถาง จำนวน 3 จุด จากทั้งหมดจำนวน 48 จุด ซึ่งเป็นการตรวจสอบเป้าหมายตามพิกัดแผนบินท้องที่เกาะสมุย

 ตามที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. นายอรรถพล เจริญชันษา รองอธิบดีกรมป่าไม้ ร่วมกับนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางมาตรวจราชการตามแผนปฎิบัติงานการดำเนินการตามยุทธการบังคับใช้กฎหมายตามแผนการพลิกฟื้นผืนป่า สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนท้องที่อ.เกาะสมุย และอ.เกาะพะงัน และแจ้งให้กรป่าไม้บินนำเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่ป่า พบพื้นที่ถูกบุกรุกบนเกาะสมุย 48 จุด และเกาะพะงัน 17 จุด จึงได้มีการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยตั้งชุดเฉพาะกิจฯ 2 ชุด ร่วมตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกบุกรุก และดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

จากการตรวจสอบเป้าหมายที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านพักตากอากาศหรู ตั้งอยู่บนเขา มีเจ้าของเป็นชาวเยอรมันและภรรยาเป็นคนไทย มีบ้านพักตากอากาศจำนวน 3 หลัง บ้านพักคนงาน 1 หลัง โรงจอดรถ 1 หลัง บนเนื้อที่ 3 ไร่ พื้นที่ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในเขตพื้นที่ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงสภาพป่า ปี พ.ศ. 2558-2559 เจ้าหน้าที่ได้พบกับแม่บ้านคนไทยที่ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของบ้านให้นำเอกสารกรรมสิทธิ์ที่ดินมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนเจ้าของบ้านอาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมัน และผู้ที่ดูแลชาวฟิลิปปินส์ได้เดินทางไปต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จึงทำการตรวจสอบจับพิกัดดาวเทียมเปรียบเทียบกับเอกสารกรมที่ดิน พบว่ามีเอกสารที่ดินถูกต้อง สิ่งปลูกสร้างไม่ได้ออกนอกที่ดินกรรมสิทธิ์แต่อย่างใด

ส่วนเป้าหมายที่ 2 เป็นบ้านพักตากอากาศของบริษัทแห่งหนึ่ง บนเนื้อที่ 8 ไร่เศษ พื้นที่ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สภาพพื้นที่เป็นบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น 1 หลัง ก่อสร้างไปแล้วร้อยละ 80และกำลังกำลังก่อสร้างบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น อีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่ได้พบกับเจ้าของที่ดินที่เป็นคนไทย ส่วนเจ้าของสิ่งปลูกสร้างเป็นของชาวสิงคโปร์ที่มาเช่าระยะยาว 30 ปี พร้อมกับนำเอกสารสิทธิ์ที่ดินมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จึงทำการตรวจสอบจับพิกัดดาวเทียมเปรียบเทียบกับเอกสารกรมที่ดิน พบว่ามีเอกสารที่ดินถูกต้อง สิ่งปลูกสร้างไม่ได้ออกนอกที่ดินกรรมสิทธิ์แต่อย่างใด

และเป้าหมายที่ 3 สภาพพื้นที่เป็นสวนทุเรียน อายุประมาณ 1 ปี มีบ้านพักอาศัย จำนวน 2 หลัง ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นเจ้าของที่ดินได้เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ป่าไม้จึงทำการตรวจสอบจับพิกัดดาวเทียมรอไว้เพื่อเปรียบเทียบกับเอกสารกรมที่ดิน และให้ทางเจ้าของที่ดินนำเอกสารสิทธิ์มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในวันพรุ่งนี

 
 
 
 
สิ้นหวังแล้ว! 'ธีระชัย' จวกอดีตสปช.ป้องบิ๊กป้อม-หมอธีร์ไม่กล้ายืนหยัดคำพูดตัวเอง

สิ้นหวังแล้ว! 'ธีระชัย' จวกอดีตสปช.ป้องบิ๊กป้อม-หมอธีร์ไม่กล้ายืนหยัดคำพูดตัวเอง

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 20.59 น.

13 ก.พ. 2561 นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "Thirachai Phuvanatnaranubala" ถึงกรณีที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีข่าวนาฬิกาหรูที่พาดพิงถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แล้วนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และอดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ออกมาบอกว่าเป็นการให้สัมภาษณ์ที่ไม่เหมาะสมนั้น

นายธีระชัย เขียนบทความชื่อ "การนำสังคมแบบนี้ ประเทศไปรอดยาก" โดยระบุว่า สาเหตุที่นายบัญชา ระบุไว้มี 2 เรื่องคือ 1.เป็นการกล่าวหาผู้เป็นระดับผู้บังคับบัญชาของตัวเอง ในขณะที่กรณียังไม่มีข้อยุติ ถือว่าเป็นการปรักปรำ กับ 2.เสียมารยาทในการร่วมรัฐบาล ซึ่งตนมองว่า ก่อนที่จะวิจารณ์ ต้องเริ่มต้นก่อนที่คนระดับพลเอกที่ทรงอำนาจ ลือลั่นว่าสามารถดลบันดาลตำแหน่งใหญ่โตทั้งทหารและตำรวจ ดำรงตำแหน่งการเมืองที่สามารถสร้างประโยชน์มานาน เป็นโต้โผใหญ่ในมูลนิธิที่ได้รับเงินจากกองทุนภาครัฐไปมากมาย 

คนอย่างนี้บอกว่าไม่มีนาฬิกาของตนเอง ต้องขอยืมเพื่อนนับสองโหล และต้องใช้เพื่อใส่ไปงานศพเพื่อน และหลังจากเพื่อนตายก็ยังต้องยืมใช้ต่อเนื่อง ถามว่าเป็นคำอธิบายที่น่าเชื่อ หรือแท้จริงเป็นเพียงคำแก้ตัวที่ไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งวิญญูชนจะเห็นว่าเป็นคำแก้ตัว จะมีแต่คนที่ร่วมหอลงโรงกับนายพลโรเล็กซ์ ที่เรียกว่าเป็น marriage of convenience เท่านั้น ที่ส่วนลึกในก้นบึ้งของหัวใจ ถึงแม้ไม่เชื่อ แต่จำเป็นต้องเอาสีข้างเข้าถู จึงต้องหาทางออก โดยเน้นว่าเป็นเรื่องส่วนตัวบ้าง หรืออ้างว่าต้องรอให้การสอบสวนยุติก่อนบ้าง

นายธีระชัย กล่าวต่อไปว่า แต่ในแง่ความเสียหายต่อภาพพจน์ของประเทศ โดยเฉพาะในสื่อต่างประเทศนั้น ครบถ้วนสมบูรณ์ไปเสียแล้ว ลำพังนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยยึดเกาะอยู่กับ marriage of convenience ก็แย่หนักอยู่แล้ว มาวันนี้ มีบุคคลซึ่งอดีตเคยมีตำแหน่งสำคัญ จึงเป็นชนชั้นที่สามารถชี้นำสังคม ออกมาต่อว่ารัฐมนตรีที่วิพากษ์จากใจ นับเป็นตัวอย่างที่เลวทรามแก่เยาวชนไทย จนประเทศคงไปไม่รอดแล้ว

"นักการเมือง หรือทหารในคราบนักการเมือง ที่เล่นละคร marriage of convenience ก็แย่พออยู่แล้ว ยิ่งมีชนชั้นนำออกมาให้ท้ายกับการปู้ยี่ปู้ยำมาตรฐานทางจิตวิญญาณอีกด้วย นับเป็นการแย่ซ้ำสอง" นายธีระชัย กล่าว

อดีต รมว. คลัง ยังกล่าวอีกว่า มีข้อวิพากษ์ข้อเดียวที่ผมเห็นว่าถูกต้องเป็นธรรม ก็คือเป็นการเสียมารยาทในการร่วมรัฐบาล แต่ทั้งนี้ไม่ใช่วิพากษ์เขาแล้วยังจะร่วมสังฆกรรมกับเขาต่อไป ถ้าเห็นว่ามาตรฐานต่ำเตี้ย จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเพื่อขายหน้าเด็กไปทำไม ปรากฏว่า วันนี้ นพ.ธีระเกียรติวิ่งโร่ไปขอโทษนายกฯ บอกว่าไม่รู้ว่าถูกอัดเทป ยิ่งเสื่อมหนักเข้าไปอีก พูดง่ายๆ ใจคิดอย่าง ปากจะต้องพูดอีกอย่าง

"หมดอนาคตแล้วการศึกษาไทย" อดีต รมว.คลัง ระบุ

จนได้!‘เหวง’เซ็งหมอธีขอโทษบิ๊กป้อม โยงสอบนาฬิกาหรูจบแบบ‘ร้อยศพเสื้อแดงปี53’?

จนได้!‘เหวง’เซ็งหมอธีขอโทษบิ๊กป้อม โยงสอบนาฬิกาหรูจบแบบ‘ร้อยศพเสื้อแดงปี53’?

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 08.36 น.
 

จนได้!‘เหวง’เซ็งหมอธีขอโทษบิ๊กป้อม โยงสอบนาฬิกาหรูจบแบบ‘ร้อยศพเสื้อแดงปี53’?

14 ก.พ.61 นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "นพ.เหวง โตจิราการ" วิพากษ์วิจารณ์กรณี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ พูดถึงปมเรื่องนาฬิกาหรูตอนหนึ่งว่า “เรื่องนาฬิกา ถ้าผมถูกเปิดโปงเรือนแรก ผมก็ออกแล้ว” จนทำให้กลายเป็นประเด็นร้อน กระทบพาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก่อนที่ นพ.ธีระเกียรติ จะออกมาแถลงขอโทษในเรื่องดังกล่าว

โดย นพ.เหวง โพสต์ข้อความระบุว่า “ท่าดีทีเหลวครับ! ต้องดูกันต่อไปนะครับ  นรม.จะจัดการปัญหานี้อย่างไร? กับผู้ที่มาบั่นทอนมาตรฐานทางจริยธรรมคุณธรรมของรองนรม.

จะจบเพียงแค่ "ขอโทษ"เท่านั้นหรือเปล่า?

แล้วเรื่องนาฬิกาหรู25เรือนจะว่ากันอย่างไรต่อไป?

จะจบที่ปปช.หรือเปล่า?

จะคล้ายกับกรณี "ร้อยศพปี53"หรือเปล่า?”

 

จับตาวันนี้สนช.เรียกทุกหน่วยแจงแผนล่า‘ปู’ แฉจ่อแถลงที่ฮ่องกง

จับตาวันนี้สนช.เรียกทุกหน่วยแจงแผนล่า‘ปู’ แฉจ่อแถลงที่ฮ่องกง

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 08.01 น.
 
 

สนช.เรียกทุกหน่วยแจงความคืบหน้าแผนล่า“ยิ่งลักษณ์” แฉเตรียมแถลงที่ฮ่องกง ระบุ“ปู”อาจได้พาสปอร์ตกัมพูชา หรือมอนเตเนโกร

นายสมชาย แสวงการ รองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) การต่างประเทศ​ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) กล่าวว่า กมธ.ฯ ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาหนีคำพิพากษาของศาลฎีกากรณีละเว้นการควบคุมดูแลโครงการรับจำนำข้าวจนสร้างความเสียหาย เข้ารายงานความคืบหน้าและชี้แจงต่อประเด็นที่เกี่ยวข้องในวันนี้(14 ก.พ.61) หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้เชิญหน่วยงาน อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) , อัยการสูงสุด, เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เข้าชี้แจงและตามความคืบหน้า ซึ่งครั้งก่อนนั้นทราบว่ายังไม่มีการติตตาม หรือทำขั้นตอนในกระบวนการขอส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปยังประเทศต่างๆ เพื่อให้กลับมารับโทษตามคำพิพากษาในประเทศไทย

“ได้รับคำยืนยันจากแหล่งข่าวด้านการทูตของประเทศญี่ปุ่น ระบุว่า ช่วงปลายเดือน ก.พ. หรือต้นเดือน มี.ค.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกงด้วย” นายสมชาย กล่าว

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา นายสมชาย ยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สมชาย แสวงการ” ระบุข้อความอ้างว่า “ฝากถึงคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเวลานี้ ช่วยทำหน้าที่เป็นนักข่าวพิเศษ หาข่าว ถ่ายรูปและส่งข้อมู เผยแพร่ส่งกองบรรณาธิการข่าวโซเชียลในทุกกลุ่ม และเพื่อส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักอัยการสูงสุด กระทรวงการต่างประเทศ ป.ป.ช.เพื่อทราบพิกัดและติดตามเบาะแส อดีตนักโทษหนีคดี 2 คน ชายหญิง ที่บินจากจีน ไปถึงกรุงโตเกียว ญี่ปุ่นในวันนี้ โดยใช้พาสปอร์ตที่คาดว่าเป็นพาสปอร์ตกัมพูชา หรือมอนเตเนโกร ทราบแล้วรายงานด่วนครับ”

แฉ‘แม้ว-ปู’ผลุบโผล่ จากจีนเข้าญี่ปุ่นมุ่งสู่‘ฮ่องกง’แล้ว

แฉ‘แม้ว-ปู’ผลุบโผล่ จากจีนเข้าญี่ปุ่นมุ่งสู่‘ฮ่องกง’แล้ว

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 07.32 น.
 

สื่อนอกแฉ“แม้ว-ปู”เดินสาย โผล่จีน ผลุบค้างญี่ปุ่นหลายคืน ก่อนมุ่งสู่“ฮ่องกง”แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อต่างประเทศยังคงเกาะติดความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ภายหลังสื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพถ่ายของทั้งคู่ ฉลองเทศกาลตรุษจีนอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน แต่ไม่ชัดเจนว่าภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อไร และต่อมาวันที่ 12 ก.พ.61 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะออกมาเปิดเผยว่าทั้งคู่ได้เดินทางเข้าไปยังประเทศญี่ปุ่นแล้ว

ความเคลื่อนไหวล่าสุด สำนักข่าวเจแปนไทมส์ของญี่ปุ่น รายงานว่า 2 พี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ซึ่งหลบหนีอยู่ในต่างประเทศทั้งคู่ ได้เดินทางออกไปยังฮ่องกงแล้วในวันอังคาร(13 ก.พ.61) หลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ 2 อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ที่เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลญี่ปุ่นให้เดินทางเข้าประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ยื่นขอลี้ภัยในประเทศอังกฤษ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เพิ่งเข้าประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่หลบหนีคดีทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับนายทักษิณ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยอีกคน โดยทั้งหมดเข้ามาพำนักในญี่ปุ่นด้วยจุดประสงค์ส่วนตัว ก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายทักษิณ จะออกเดินทางไปยังฮ่องกงในวันอังคาร(13 ก.พ.61) แต่ไม่มีการยืนยันว่านายสมชายร่วมเดินทางเข้าไปยังฮ่องกงด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.พ.56 หรือราว 5 ปีที่แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคยเดินทางเยือนฮ่องกงในฐานะนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือทางการค้าระหว่างกระทรวงพาณิชย์ของ 2 ประเทศ ขณะที่วันที่ 23 พ.ค.56 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ร่วมหารือทวิภาคีกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

 
 
'ทนายตั้ม'เรียกร้องเอาผิดพยานเท็จ พร้อมชู'ผบ.ตร.'คลี่คลายคดีหวย30ล.

'ทนายตั้ม'เรียกร้องเอาผิดพยานเท็จ พร้อมชู'ผบ.ตร.'คลี่คลายคดีหวย30ล.

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.50 น.
 

14 ก.พ. 61 ความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อายุ 62 ปี อดีตข้าราชเกษียณตำรวจ และ นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ฟ้องร้องเป็นเจ้าของกรรรมสิทธิ์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท กระทั่งกองปราบพบหลักฐานเป็นคลิปเสียงการสนทนาที่อ้างว่าเป็นเสียงของ นายปรีชา กับ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ที่อ้างว่าขายให้กับ นายปรีชา

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม ทนายฝ่าย ร.ต.ท.จรูญ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ” ว่า
 
“อีกไม่กี่วันคดีหวย 30 ล้านคงได้บทสรุปไม่ว่าทางกองบัญชาการสอบสวนกลางจะแถลงเป็นคุณ หรือโทษกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ขอให้ท่านแถลงพร้อมหลักฐานให้สังคมหายคลางแคลงใจ มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อ้างอิง มีพยานหลักฐานประกอบข้ออ้างทุกประเด็น เพื่อที่ประชาชนจะได้ไม่สับสนอีกต่อไป และขอให้ดำเนินการกับผู้ที่ปั้นแต่งพยานหลักฐานเท็จด้วยความเฉียบขาด เพื่อจะไม่มีผู้ทำเป็นเยี่ยงอย่าง เมื่อถึงเวลานั้นประชาชนจะมีความเชื่อมั่น และรักตำรวจมากขึ้นในยุคที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา”

 
 
หวานรับวาเลนไทน์!  2ตา-ยายเมืองช้างครองคู่นานกว่า69ปีรักนี้ชั่วนิรันดร์

หวานรับวาเลนไทน์! 2ตา-ยายเมืองช้างครองคู่นานกว่า69ปีรักนี้ชั่วนิรันดร์

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 08.30 น.
 

14 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงาน ได้พบกับ 2 ตา-ยาย คู่รักนิรันดร์ คู่หนึ่ง ทราบชื่อคือคุณตาแสน อินทร์งาม อายุ 89 ปี และคุณยายคาน อินทร์งาม อายุ 83 ปี โดยคุณตา-คุณยายแต่งงานกันมานานกว่า 69 ปี โดยทั้ง 2 ท่านได้โชว์ใบสำคัญการสมรสให้กับผู้สื่อข่าวได้ชม 

ซึ่งทั้ง 2 ท่านยังมีสุขภาพแข็งแรง มีลูกกว่า 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน ประกอบอาชีพข้าราชการครู 4 คน ผู้อำนวยการโรงเรียน 1 คน หมอ 1 คน และธุรกิจส่วนตัว 5 คน ทั้ง 2 ท่านเผยเทคนิคการดูแลสุขภาพและเลือกทานอาหาร โดยทั้ง 2 ท่านจะชอบทานผัก อาทิเช่น ผักกระถิน ผักบุ้ง ผลไม้ อาทิเช่น ลำไย เงาะ มะขามหวาน กล้วยหอม และกล้วยน้ำว้า นอกจากนั้นทั้ง 2 ท่านยังชอบทานของหวานด้วย อาทิเช่น น้ำอ้อย น้ำผึ้ง ขนมดอกบัว ขนมนางเล็ก และไอศครีมโบราณ

กิจวัตรประจําวันของทั้ง 2 ท่านจะคล้ายๆกัน โดยเริ่มตั้งแต่เช้าคุณยายคานตื่นมามักจะกวาดบ้าน ดูแลหม่อนที่เลี้ยงไว้ ซึ่งจะนำมาทอเป็นผ้าถุง สามารถจำหน่ายได้ โดยคุณยายจะจำหน่ายผ้าถุงในราคาผืนละ 1,800-2,000 บาท ส่วนคุณตาแสนมักจะไปนา โดยมีพาหนะะคู่ใจคือ รถโยกที่คุณตาจะโยกไปนาแนบทุกวัน ตกเย็นคุณตาก็จะโยกกลับบ้าน คุณตาแสนบอกว่าเป็นการออกกำลังด้วยและที่โยกรถแบบนี้ก็จะไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไร นอกจากนั้นคุณตาแสนยังโชว์การอ่านหนังสือให้ผู้สื่อข่าวได้ชม พบว่าอ่านได้อย่างชัดเจนโดยไม่ใส่แว่นตาเลย ส่วนคุณยายยังโชว์การแกะขี้ไหมและแยกกากข้าวสาร พบว่าสายตาของทั้ง 2 ท่านยังดีอยู่ นอกจากนั้นทั้ง 2 ท่านยังเผยว่าทุกๆเทศกาลสำคัญ อาทิเช่น วันแม่ วันพ่อ วันปีใหม่ วันสงกรานต์จะมีลูกหลานมาเยี่ยมเยือน มากราบไหว้ ซึ่งก็ได้รับกำลังใจจากลูกๆหลานๆที่มอบให้คุณตา-คุณยาย

คุณตาแสน-คุณยายคาน อินทร์งาม เปิดเผยว่า เริ่มแรกก่อนที่จะรักกันนั้นคุณยายเรียนหนังสืออยู่ ส่วนคุณตาเรียนจบ ป.4 ก็มาบวชเณร 2 พรรษาและบวชพระอีก 2 พรรษา คุณตาแสนยังจบธรรมชั้นโทอีกกด้วย ซึ่งระหว่างการบวชเณรของคุณตา คุณยายเล่าให้ฟังว่าตอนนั้นคุณตาเป็นเณรตัวเล็กๆ น่ารักเลยแอบชอบคุณตาตั้งแต่นั้นมา โดยที่ฝ่ายคุณยายเป็นฝ่ายแอบชอบคุณตาก่อน คณยายยังเล่าให้ฟังต่อว่าตนเริ่มเรียนตอนอยู่ชั้น ป.1 พอจะขึ้น ป.3 คุณครูเห็นว่าคุณยายมีอายุเกินเลยให้ลองสอบเพื่อข้ามชั้น ป.3 ไปเรียนชั้น ป.4 ปรากฎว่าคุณยายคานสอบได้เลยได้เลื่อนชั้นมาเรียน ป.4 และไม่ได้เรียน ป.3 คุณครูก็จังแจ้งอีกว่าคุณยายมีอายุแก่เกินเพื่อนเลยให้เสียเงิน 500 บาทเพื่อจบการศึกษา

สาเหตุที่คุณตาแสนชอบและเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่กับคุณยายคานนั้น คุณตาแสนเปิดเผยว่าประทับใจคุณยายคานเป็นคนที่พูดเก่ง ประหยัดอดออม เก็บหอมรอมริบ คุณตาแสนยังเล่าให้ฟังอีกว่าในวันแต่งงาน กำหนดจัดงานแต่งที่บ้านฝ่ายเจ้าบ่าวคือบ้านคุณตาแสน คนมาร่วมงานไม่ค่อยเยอะ ฆ่าหมูเพียงตัวเดียว ส่วนสินสอดนั้นคุณตาแสนกล่าวว่าใช้สินสอน 300 บาท ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อ 69 ปีที่ผ่านมาถือว่าสูงพอสมควร

คุณตาแสน-คุณยายคาน อินทร์งาม ยังฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ หรือคู่วัยรุ่นหนุ่มสาวที่อยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันว่า ต้องรักกันอย่างแท้จริง มีความซื่อสัตย์ต่อกัน ทำแต่ความดี ทำบุญบ่อยๆ นั่งสมาธิทําจิตใจให้สงบ หมั่นดูแลรักษาสุขภาพ ดูแลเรื่องอาหารการกิน และที่สำคัญอยากให้ครองรักยาวนาน

 
 
 
 
......................................................
 
14 กุมภาพันธ์ 2561


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน