*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3545885
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 903 , 12:23:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงว่านายกรัฐมนตรีสามารถเป็นสมาชิกและที่ปรึกษาพรรคการเมืองตั้งแต่

บัดนี้ได้เลย คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกฯเอง

 

แนวหน้า

 

กฎหมายไม่ได้ห้าม!'วิษณุ'แจงชัด'บิ๊กตู่'นั่งสมาชิกพรรคการเมืองได้

กฎหมายไม่ได้ห้าม!'วิษณุ'แจงชัด'บิ๊กตู่'นั่งสมาชิกพรรคการเมืองได้

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 09.56 น.
 

13 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกฎหมายกรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะสามารถรับตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคการเมืองในขณะนี้ได้หรือไม่ ว่า ในกฎหมายไม่มีอะไรห้ามไว้ ส่วนจะมีเหตุอย่างอื่นหรือไม่อย่างไร ตนไม่ทราบ ไม่รู้เรื่อง และไม่เคยได้ยินด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ สามารถเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นได้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เพราะในกฎหมายไม่ได้เขียนห้ามไว้ เพียงแต่จะไปลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ได้ หากจะลงต้องลาออกก่อน

 

ไม่ยุบ!‘บิ๊กป้อม’ยก รธน.มาตรา265 อ้างคสช.ต้องทำหน้าที่ต่อ

ไม่ยุบ!‘บิ๊กป้อม’ยก รธน.มาตรา265 อ้างคสช.ต้องทำหน้าที่ต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 09.13 น.
 
ไม่ยุบ!‘บิ๊กป้อม’ยก รธน.มาตรา265 อ้างคสช.ต้องทำหน้าที่ต่อ
เมื่อเวลาประมาณ 08.10 น.วันที่ 13 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเสนอให้ยุบคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) คงเอาไว้แค่รัฐบาลรักษาการ เพราะประเทศไทยอยู่ได้โดยไม่มี คสช. เพราะการเลือกตั้งภายใต้ คสช.ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะสุจริต เที่ยงธรรม ว่า  ผิดรัฐธรรมนูญ ถ้ายุบก็ผิดรัฐธรรมนูญ ในบทเฉพาะกาล มาตรา 265 ที่กำหนดให้ คสช.ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในวันก่อนประกาศใช้รัฐธรรมนูญนี้ ยังคงอยู่ในตำแหน่ง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไป จนกว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่ตั้งขึ้นใหม่ ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกตามรัฐธรรมนูญนี้จะเข้ารับหน้า

เมื่อถามย้ำว่า คสช.จะทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยต่อไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักหน้าเท่านั้น และตอบสั้นๆว่า “อืม”

ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 มาตรา 265 บัญญัติไว้ว่า “ให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ดํารงตําแหน่งอยู่ในวันก่อนวันประกาศใช้ รัฐธรรมนูญนี้ ยังคงอยู่ในตําแหน่งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าคณะรัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นใหม่ภายหลัง การเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกตามรัฐธรรมนูญนี้จะเข้ารับหน้าที่

ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ตามวรรคหนึ่ง ให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติและคณะรักษา ความสงบแห่งชาติยังคงมีหน้าที่และอํานาจตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2558 และรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พุทธศักราช 2559 และให้ถือว่าบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทยดังกล่าวในส่วนที่เกี่ยวกับอํานาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคณะรักษาความสงบแห่งชาติยังคงมีผลใช้บังคับได้ต่อไป

ให้นําความในมาตรา 263 วรรคเจ็ด มาใช้บังคับแก่การสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของผู้ดํารงตําแหน่งในคณะรักษาความสงบแห่งชาติด้วยโดยอนุโลม

หน้าแรก / ในประเทศ

ปลัดศธ.โร่แจ้งความตร.ฟันขบวนการโกงเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต88ล้าน (ชมคลิป)

ปลัดศธ.โร่แจ้งความตร.ฟันขบวนการโกงเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต88ล้าน (ชมคลิป)

13 มี.ค.61 เมื่อเวลา 09.25 น.ที่ผ่านมา นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) พร้อมด้วยนิติกรสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.บำเพ็ญ ไวยรจนา สารวัตรสอบสวน สน.ดุสิต จากกรณีที่กลุ่มตรวจสอบภายในของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) ได้ทำการตรวจสอบบัญชีงบประมาณ ประจำปี 2560 ของ สป.ศธ.เมื่อเร็วๆ นี้ แล้วพบว่า มีข้าราชการระดับ 8 ทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต โดยการโอนเงินกองทุนฯ ซึ่งเป็นทุนการศึกษาของนักเรียนในโครงการฯ ไปเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น ญาติพี่น้องตนเอง ตั้งแต่ปี 2551 - 2561 เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 88 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.ท.บำเพ็ญ กล่าวว่า ทางตำรวจก็จะทำการสอบสวนว่าเงินที่ถูกโอนเข้าไปถึงไหน ถึงใครบ้าง และเจ้าของบัญชีทราบหรือไม่ ทราบว่ามีมากกว่า 20 บัญชี และดูว่าเมื่อได้รับโอนเงินเข้าบัญชีแล้วได้รับประโยชน์อะไรหรือไม่จากเงินที่ถูกโอนมาให้ รวมถึงดูว่าเจ้าของบัญชีนั้นรู้เห็นเป็นใจในการทุจริตในครั้งนี้ด้วยหรือไม่ ทางตำรวจก็จะตรวจสอบซึ่งก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานต่างๆ หากตรวจสอบสวนแล้วพบว่าเจ้าของบัญชีรู้เห็นเป็นใจด้วย ก็ถือว่าเป็นตัวการร่วม โทษก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย แต่หากเปิดบ้ญชีให้ผู้รับโดยที่ผู้รับไม่ทราบก็ต้องดูเจตนาของผู้ที่เปิดบัญชีให้ จึงต้องดูที่พยานหลักฐานต่างๆ

ขณะที่ ปลัด ศธ.กล่าวว่า หลังจากที่มีการตรวจสอบแล้ว พบว่าผู้ถูกกล่าวหาได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีบุคคลอื่นและญาติพี่น้องมานานหลายปีแล้ว และพบว่าเงินถูกโอนไปเข้าบัญชีบุคคลอื่นหรือญาติพี่น้องของผู้ถูกกล่าวหาเป็นประจำทุกปี และเข้าบัญชีเดิมๆ รวม 22 บัญชี ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาก็ได้สารภาพกับตนว่า หลังจากที่โอนเงินให้ญาติไปแล้ว ญาติก็จะโอนเงินกลับมาให้ผู้ถูกกล่าวหา จากนั้นผู้ถูกกล่าวหาก็นำเงินไปทำธุรกิจต่างๆ เช่น การขายตรง และได้มีการแบ่งเงินไปขวัญถุงให้กับเจ้าของบัญชีด้วย ซึ่งถือว่าเจ้าของบัญชีก็ได้ประโยชน์จากเงินนี้ด้วย

"วันนี้ผมและนิติกร สป.ศธ.มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนร่วมในการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต เนื่องจากเรามีหลักฐานชัดเจนว่าบัญชีที่รับโอนเงินมานาน 10 ปีนั้น เป็นชื่อบัญชีเดิมๆ ทั้ง 22 บัญชี ผมจึงมีความเชื่อมั่นว่าเจ้าของบัญชีเหล่านี้มีส่วนร่วมในการทุจริตด้วย จึงมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย และหลังจากแจ้งความวันนี้ผมก็มอบให้เจ้าหน้าที่นิติกร สป.ศธ.ไปดำเนินการทางวินัยกับผู้ถูกกล่าวหาต่อไป

 
'บิ๊กป๊อก'ฮึ่ม!หวดไม่เลี้ยงถ้ามีท้องถิ่นเอี่ยวโกงเงินคนจน

'บิ๊กป๊อก'ฮึ่ม!หวดไม่เลี้ยงถ้ามีท้องถิ่นเอี่ยวโกงเงินคนจน

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 10.38 น.

13 มี.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีทุจริตเงินสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่ง ที่มีทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานส่วนนี้ ยืนยันว่าการทุจริตเป็นปัญหาของประเทศชาติมานาน ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย หากมีที่ใดพบการทุจริตจะมีการสอบสวน โทษนั้นจะมีความรุนแรงถึงขั้นไล่ออก ไม่ได้รับบำนาญใดๆ ยิ่งจับได้มาก และลงโทษได้มาก จะกลายเป็นบรรทัดฐาน ไม่ให้มีการกระทำผิดแบบนี้อีก

 
แนวหน้า
 
บิ๊กปูสั่งปทส.ค้านประกัน‘เปรมชัย’ พร้อมส่งฝากขังศาลอาญา

บิ๊กปูสั่งปทส.ค้านประกัน‘เปรมชัย’ พร้อมส่งฝากขังศาลอาญา

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 10.54 น.
 

บิ๊กปูสั่งปทส.ค้านประกัน‘เปรมชัย’ พร้อมส่งฝากขังศาลอาญา

13 มี.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมคณะทำงาน เดินทางออกจากกองบินตำรวจ 701 ถนนรามอินทรา ไปยัง สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการสรุปสำนวน และเตรียมส่งให้อัยการจังหวัดทองผาภูมิพิจารณา ในคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 ราย ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ในความผิดที่เกี่ยวข้องรวม 9 ข้อหา

ทั้งนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานว่านายเปรมชัย จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาก่อนกำหนด ที่ บก.ปทส. ว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน แต่ถ้าประสงค์จะเดินทางมาก่อนก็สามารถกระทำได้ แต่หากว่ามีการเดินทางเข้ามอบตัวก่อนจริง พนักงานสอบสวน บก.ปทส. ก็พร้อมดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาได้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องของการยื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ได้สั่งการให้คัดค้านการประกันตัว และส่งฝากขังต่อศาลอาญาต่อไป

 

ผอ.โรงเรียนดังประกาศกร้าว! มุ่งมั่นผลิตลูกศิษย์ที่มีคุณภาพ ไม่รับเด็กเส้นเข้าเรียน

ผอ.โรงเรียนดังประกาศกร้าว! มุ่งมั่นผลิตลูกศิษย์ที่มีคุณภาพ ไม่รับเด็กเส้นเข้าเรียน

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 10.22 น.
 
13 มี.ค.61 ที่โรงเรียนนครสวรรค์ ซึ่งก่อตั้งมานาน 121 ปี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียง ทีมีลูกศิษย์ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทหาร ตำรวจ ตลอดจนนักการเมือง ระดับรัฐมนตรี เป็นจำนวนมาก และที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนผลิตหมออันดับต้นๆ ของประเทศไทยมีนักเรียนสอบติดหมอเป็นจำนวนมากซึ่งเคยเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้งในวันนี้ทีมข่าวได้ขอพบนาย

นายพันธุ์ศักดิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนนครสวรรค์ ว่าสาเหตุถึงที่มาที่ไปในการขึ้นป้ายไม่รับนักเรียนฝาก ได้ออกมาเปิดเผยว่า โรงเรียนนครสวรรค์ มีการแข่งขันขั้นสูง และมีผู้ปกครองให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และ ตนเองได้เข้ามาเป็น ผอ.ได้ 1 ปีเศษๆ ทราบว่ามีการนำเด็กนักเรียนมาฝากเข้าเรียน สร้างความหนักใจ ให้กับผู้บริหารของโรงเรียน และ ผมได้เข้ามาเป็น ผอ.ดังนั้นเพื่อให้ผู้ปกครองของนักเรียนทุกๆ ท่าน ให้เสมอภาคและให้ความเป็นธรรมแก่บุตรหลานทุกๆ คน 

ดังนั้น ให้ ผู้ปกครองนำเด็กนักเรียนที่มีจุดประสงค์ที่จะเข้าเรียน ในโรงเรียนนครสวรรค์ เข้ามาสอบการแข่งขันในช่วงเปิดรับสมัครเรียน จะคัดเลือก นักเรียนที่มีคะแนน มากที่สุดตามเกณฑ์ ทั่วๆไป จะไม่รับเด็กฝากร้อยเปอร์เซ็นต์ ให้ทุกคนที่จะเข้าเรียนโรงเรียนนครสวรรค์ ทุกๆคน จะต้องเข้าสอบ ดังนั้นจึงปิดป้ายประกาศ หน้าโรงเรียนว่า ไม่รับฝากนักเรียน เข้าเรียน หากพบว่ามีผู้แอบอ้างว่า สามารถฝากหรือเรียกร้องเงินเพื่อแลกเปลี่ยนการฝากนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนนครสวรรค์ ได้ขอให้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที

นายพันธุศักดิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนนครสวรรค์ ยังได้กล่าวอีกว่า โรงเรียนนครสวรรค์ ได้ก่อตั้งมานาน 121 ปี และมีชื่อเสียง มีลูกศิษย์ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นจำนวนมาก หลากหลายวงการ ดังนั้น ทางโรงเรียนนครสวรรค์ ต้องรักษาระดับให้ความเป็นธรรม แก่ผู้ปกครองทุกๆท่านที่อยากจะให้บุตรหลานเข้ามาเรียน และ ให้เป็นที่ยอมรับทั้งชาวไทยและเทศต่อไป

 

ด่วน! เครื่องบินบังกลาเทศเสียหลักในกาฐมาณฑุ ผู้โดยสาร-ลูกเรือ71ชีวิตเจ็บตายเพียบ

ด่วน! เครื่องบินบังกลาเทศเสียหลักในกาฐมาณฑุ ผู้โดยสาร-ลูกเรือ71ชีวิตเจ็บตายเพียบ

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2561, 18.04 น.

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารลื่นไถลออกนอกรันเวย์หลังลงจอดที่สนามบินในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลายราย

12 มี.ค.61 ภาพกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุด้านนอกทางวิ่งท่าอากาศยานนานาชาติในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล หลังจากเครื่องบินโดยสารแบบบอมบาเดียร์ แดช8 คิว-400 ของสายการบินยูเอส-บังกลา สายการบินของบังกลาเทศ พร้อมผู้โดยสาร 67 และลูกเรือ 4 คน เดินทางมาจากกรุงธากาของบังกลาเทศ เกิดเสียหลักลื่นไถลออกนอกทางวิ่งขณะนักบินนำเครื่องบินลงจอด ทำให้เครื่องบินเสียหลักตกกระแทกพื้นหญ้าด้านนอกทางวิ่งของสนามบินจนเกิดไฟลุกท่วม กลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสนามบินและตำรวจดับเพลิงเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อควบคุมเพลิง และสามารถนำตัวผู้โดยสารออกจากเครื่องบินได้แล้วอย่างน้อย 17 คน นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน ก็พบศพผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในเครื่องบินด้วยเช่นกัน ทำให้เชื่อว่า น่าจะมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ส่วนสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินเสียหลักลื่นไถลออกนอกทางวิ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 
 
 
ทช.สั่งจนท.ดำน้ำตรวจสอบ หลังเรือบรรทุกขยะชนหินปะการัง

ทช.สั่งจนท.ดำน้ำตรวจสอบ หลังเรือบรรทุกขยะชนหินปะการัง

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 11.09 น.

13 มี.ค.61 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้สั่งการให้สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 นำเรือทรัพยากรทางทะเล 225 ลงพื้นที่เกาะพีพีดอน เพื่อตรวจสอบและประเมินผล ณ บริเวณจุดเรือบรรทุกขยะชื่อ ชาจันดี เกยตื้น จากการตรวจสอบผลกระทบต่อปะการังเบื้องต้น โดยการดำน้ำสำรวจรอบจุดบริเวณที่เรือเกยตื้น พบร่องรอยการครูด ไถล ของเรือลำดังกล่าว ไปบนแนวปะการังโขด ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 20 เมตร คิดเป็นเนื้อที่ 100 ตารางเมตร ในส่วนกรณีน้ำมันรั่วไหลได้สอบถามผู้ควบคุมเรือ พบว่ายังมีน้ำมันในถังใช้งานเหลือประมาณ 150 ลิตร จากการสำรวจโดยรอบตัวเรือและรอบบริเวณจุดที่เรือ ชาจันดี เกยตื้น ไม่พบการรั่วไหลของน้ำมัน และคราบน้ำมันโดยรอบบริเวณ และยังไม่พบขยะที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำทะเลรอบบริเวณดังกล่าว แต่พบขยะบางส่วนที่เรือบรรทุกอยู่หลุดรอดและตกกระจายอยู่ในแนวปะการังใกล้ตัวเรือ เจ้าหน้าที่ สบทช.9 จึงประสานไปทางสำนักงานเจ้าท่ากระบี่ และอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นทพิจารณาต่อไป

 
 
 
 
ชาวสมุยจวกยับ!นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติแก้ผ้าปีนป่าย'หินตา'

ชาวสมุยจวกยับ!นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติแก้ผ้าปีนป่าย'หินตา'

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 08.56 น.13 มี.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพลงในเพจรวมพลคนสมุย ซึ่งเป็นภาพของหญิงสาวชาวต่างชาติแสดงการกระทำที่ไม่เหมาะสม ด้วยการปีนขึ้นก้อนหินไปบนจุดที่ตั้งของหินตา แล้วแก้ผ้าเปลือยกายกอดคู่กับหินตา ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวคนอื่นที่อยู่ในจุดดังกล่าว
 

โดยหลังที่มีการเผยแพร่ออกไปได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งตำหนิหญิงสาวคนดังกล่าวที่ทำพฤติกรรมที่ไ่ม่เหมาะสม สื่อไปในทางเพศ

ขณะที่ชาวเกาะสมุย รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของฝากอยู่บริเวณหินตาหินยาย อยากให้ตามตัวหญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าวมาขอขมาต่อศาลตายาย ในสิ่งที่ได้กระทำลงไป และให้ดำเนินคดีอนาจารในที่สาธารณะอีกด้วย

ทั้งนี้ หินตาหินยาย นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย ชาวเกาะสมุยให้ความนับถือตั้งศาลตายาย และกราบไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันมายาวนาน ที่ผ่านมาก็เคยเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมาถ่ายรูปในลักษณะท่าทางที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ถึงขั้นเปลือยกายเช่นกัน

 
 
 
 

 
........................................................
 
13 มีนาคม 2561
 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น.นิรนาม วันที่ : 14/03/2018 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santhapong

ปชช ขอตรวจสอบ https://www.youtube.com/watch?v=bcNWB-DQbAY

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน