*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5188
  • จำนวนผู้ชม : 3255018
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 813 , 11:29:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         สภาคณาจารย์ราชภัฏเชียงใหม่ไม่รับบ้านพักตุลาการบนดอยสุเทพมูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ก็รับฟังเอาไว้ก่อน แต่ประเด็น

ให้ทุบทิ้งเพื่อคืนผืนป่า ก็ควรยับยั้งเพื่อพิจารณาให้รอบคอบเสียก่อน แล้วขอร้องเถิดนะครับ โปรดอย่ายุให้นรม.ใช้ ม.44 สั่งการให้

ทุบทิ้งเป็นอันขาด เพราะยังหวังว่าจะมีทางออกที่ยอมรับกันได้อยู่ครับ

         การอ่านข่าวใน น.ส.พ. จะได้รายละเอียดมากกว่าข่าวออนไลน์นะครับ ถ้าอย่างไรช่วยอุดหนุนซื้อหรือบอกรับเป็นรายเดือน

เพื่อเป็นการช่วยค้ำจุนให้น.ส.พ.ยังคงอยู่นะครับ บ้านผมบอกรับแนวหน้ากับเดลินิวส์ตลอดมา ก็พอไหวครับ

 

 

คณาจารย์มรภ.เชียงใหม่  ค้านไม่เอา'บ้านพักตุลาการ' จี้รื้อถอน-คืนผืนป่า

คณาจารย์มรภ.เชียงใหม่ ค้านไม่เอา'บ้านพักตุลาการ' จี้รื้อถอน-คืนผืนป่า

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 10.50 น.

14 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า สืบเนื่องจากการดำเนินการโครงการบ้านพักตุลาการเชิงดอยสุเทพใช้ที่ดินเนื้อที่รวม 147-3-41 ไร่ เพื่อก่อสร้างอาคารที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 5 และบ้านพักข้าราชการฝ่ายตุลาการนั้น สภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในฐานะเป็นองค์กรด้านวิชาการให้การศึกษา ถ่ายทอดความรู้ ให้ข้อเสนอแนะแนวทางที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา สังคม และวัฒนธรรม

และมาตรา 50 แห่งรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ระบุให้บุคคลมีหน้าที่ (8) ร่วมมือและสนับสนุนการอนุรักษ์และคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติ ความหลากหลายทางชีวภาพ รวมทั้งมรดกทางวัฒนธรรม จึงไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างเฉพาะโครงการบ้านพักตุลาการ และอาคารชุดของข้าราชการตุลาการในพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ ดังมีเหตุผล ดังนี้

1.พื้นที่การก่อสร้างลุกล่ำเข้าไปพื้นที่ป่าที่มีลักษณะสมบูรณ์มาก มีการถมลำห้วยน้อยใหญ่เดิม ซึ่งจะทำให้เปลี่ยนแปลงทิศทางเดินของน้ำได้ กระทบกับสภาพสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ รวมถึงจะทำลายระบบความหลากหลายชีวภาพของป่าที่อุดมสมบูรณ์ และบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร อีกทั้ง ยังมีอ่างน้ำที่เป็นแหล่งผลิตน้ำกินน้ำใช้ของชาวเชียงใหม่จะได้รับผลกระทบจากน้ำเสีย น้ำปนเปื้อนที่มาจากการใช้ของผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านพักและอาคารชุดต่างๆได้

2.ในพื้นที่ป่าดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงเป็นพื้นที่เชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมของชาวเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน มีลักษณะหรือแหล่งที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ระบบนิเวศที่มีสภาพทางธรรมชาติ แม่น้ำ ภูเขา น้ำตก สภาพทิวทัศน์ของป่าเบญจพรรณที่อุดมสมบูรณ์มีพืชนานาชนิด และเป็นแหล่งรวมความผสมผสานระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ยั่งยืน

และ 3.การก่อสร้างบ้านพักในพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพเป็นทัศนียภาพอุจาด และเป็นรสนิยมในการเข้าไปอยู่ในป่าที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจจะมีการเอาอย่าง และกระทบต่อความรู้สึกของชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นการทำลายคุณค่าของสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ วิถีชีวิต และขัดต่อความเชื่อขึดหลวงของชาวล้านนา

ด้วยเหตุผลดังกล่าว สภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จึงไม่เห็นด้วยต่อการสร้างบ้านพักตุลาการในพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ และโปรดคืนผืนป่าโดยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่ป่าดังกล่าวโดยเร็วต่อไป

เปิดหลักเกณฑ์‘กองทุนหมู่บ้าน’2หมื่นล. เตรียมถกเห็นชอบสัปดาห์หน้า

เปิดหลักเกณฑ์‘กองทุนหมู่บ้าน’2หมื่นล. เตรียมถกเห็นชอบสัปดาห์หน้า

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 08.28 น.

“สุวพันธุ์” ชี้สัปดาห์หน้าเตรียมประชุมเห็นชอบระเบียบ-หลักเกณฑ์บริหารงบกองทุนหมู่บ้าน 2 หมื่นล้าน ก่อนชี้แจงกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ

14 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการขับเคลื่อนการดำเนินงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ว่า กองทุนหมู่บ้านได้รับงบประมาณเพิ่มเติมกลางปี 2 หมื่นล้านบาท โดยงบประมาณดังกล่าวได้ผ่านสภาแล้ว

สำหรับรายละเอียดของงบประมาณ จะสนับสนุนกองทุนหมู่บ้านไม่เกินกองทุนละ 3 แสนบาท จำนวน 6 หมื่นกว่ากองทุน อยู่ระหว่างการเตรียมการ คือ 1.กำหนดแนวทาง และกฎระเบียบเพื่อบริหารงบประมาณและโครงการ ซึ่งจะยึดแนวทางเดิม โดยมีหลักเกณฑ์ เช่น คุณสมบัติกองทุนต้องเป็นนิติบุคคล ต้องมีกองทุนที่มีประสิทธิภาพ มีเงินทุนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง มีกรรมการ และสมาชิกบริหารจัดการ เป็นต้น

2.โครงการต้องต่อยอดจากโครงการ 1 หรือ 2 หรือหากเป็นโครงการที่ริเริ่มใหม่ต้องเป็นโครงการที่ส่งเสริมการประกอบอาชีพ และคุณภาพความเป็นอยู่ของประชาชน และ 3.เป็นโครงการที่ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนทั้งเงินทุนและกำไร เช่น ร้านค้าชุมชน น้ำดื่มชุมชน เครื่องจักรกลทางการเกษตร เป็นต้น

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะมีประชุมกรรมการ เพื่อให้ความเห็นชอบระเบียบและหลักเกณฑ์ดังกล่าว จากนั้นสัปดาห์ถัดไปจะประชุมเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ เพื่อชี้แจงระเบียบและขั้นตอนการดำเนินการโดยเร่งรัด เพราะเงินส่วนนี้เมื่อลงไปถึงชาวบ้าน และกองทุนหมู่บ้านแล้วจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

“เมื่อออกระเบียบและหลักการแล้ว จะเป็นการเสนอโครงการเข้ามา แล้วทางเราจะทยอยอนุมัติไป โดยเราออกกฎระเบียบอย่างเด็ดขาด คือ ห้ามกู้ อย่างไรก็ตาม กองทุนหมู่บ้านเป็นหนึ่งในโครงการไทยนิยมยั่งยืน ดังนั้นต้องเกิดประชาคม ทุกอย่างที่เกิดขึ้นต้องเป็นไปตามความต้องการของประชาชน อีกทั้งเครือข่ายของกองทุนหมู่บ้านได้ร่วมทำงานในทีมไทยนิยมด้วย เพราะกองทุนหมู่บ้านอยู่ในพื้นที่” นายสุวพันธุ์ กล่าว

ว้าว! 'เซเว่น'เปิดบริการห้องน้ำให้ลูกค้าใช้แล้ว

ว้าว! 'เซเว่น'เปิดบริการห้องน้ำให้ลูกค้าใช้แล้ว

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 09.42 น.

14 เม.ย. 61 ถ้าให้คิดถึงร้านสะดวกซื้อที่บริการด้านอาหาร แทบจะทุกเมนูที่ตามท้องตลาดมีก็คงหนีไม่พ้นเซเว่นอีเลฟเว่น อย่างแน่นอน รวมถึงบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล ชำระค่าน้ำ-ไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง แค่นั้นยังไม่พอ

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์@Orrnny ได้โพสต์มข้อความระบุว่า "เซเว่นมีห้องน้ำละนะ 55555555" พร้อมกับโพสต์รูปภาพมาให้ด้วย โดยสาขานี้เปิดที่สนามบินน้ำ นนทบุรี เป็นห้องน้ำแบบรวมชายหญิง ซึ่งบริการแบบนี้ ในต่างประเทศอย่างญี่ปุ่น ได้มีการให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 
 
 
ดับ188ศพเซ่น3วัน‘สงกรานต์’ เมาขับสาเหตุหลัก/ศปถ.สั่งเข้มจยย.-กระบะเล่นน้ำ

ดับ188ศพเซ่น3วัน‘สงกรานต์’ เมาขับสาเหตุหลัก/ศปถ.สั่งเข้มจยย.-กระบะเล่นน้ำ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 10.48 น.

ดับ188ศพเซ่น3วัน‘สงกรานต์’ เมาขับสาเหตุหลัก/ศปถ.สั่งเข้มจยย.-กระบะเล่นน้ำ

14 เม.ย.61 พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ใฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2561 เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2561  โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 13 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” เกิดอุบัติเหตุ 820 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 86 ราย ผู้บาดเจ็บ 852 คน

สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ดื่มแล้วขับ ร้อยละ 47.56 ขับรถเร็ว ร้อยละ 27.44 ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ ร้อยละ 78.66  ส่วนใหญ่เกิดในเส้นทางตรง ร้อยละ 64.51 บนถนนใน อบต./หมู่บ้าน ร้อยละ 36.95 ถนนกรมทางหลวง ร้อยละ 36.83 ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ช่วงเวลา 16.01 – 20.00 น. ร้อยละ 29.02 ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตสูงสุดอยู่ในช่วงอายุ 30 - 39 ปี ร้อยละ 18.12

ทั้งนี้ ได้จัดตั้งจุดตรวจหลัก 2,029 จุด เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน 65,547 คน เรียกตรวจยานพาหนะ 837,164 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี รวม 172,294 ราย มีความผิดฐานไม่สวมหมวกนิรภัย 50,197 ราย ไม่มีใบขับขี่ 45,485 ราย โดยจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ นครศรีธรรมราช (35 ครั้ง) จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ จันทบุรี (5 ราย) จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ นครศรีธรรมราช (36 คน)

สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 3 วัน (11 – 13 เม.ย. 61) เกิดอุบัติเหตุรวม 1,846 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 188 ราย ผู้บาดเจ็บ 1,934 คน จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 11 จังหวัด จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ (65 ครั้ง) จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และเพชรบูรณ์ (8 ราย) จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ (70 คน) 

พล.ต.ต.เอกรักษ์  กล่าวต่อว่า หลายพื้นที่ยังคงเล่นน้ำสงกรานต์และมีการเฉลิมฉลองด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ถนนสายรองที่เชื่อมต่อเส้นทางสายหลักและระหว่างอำเภอ มีสถิติอุบัติเหตุทางถนนสูง ประกอบกับจากสถิติอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 3 วันที่ผ่านมา พบว่า ยังคงมีสาเหตุมาจากการดื่มแล้วขับและขับรถเร็ว ศปถ. จึงได้เน้นย้ำให้จังหวัดประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครประจำจุดตรวจเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติงานของด่านชุมชน จุดตรวจ และจุดสกัด

พร้อมเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานบนเส้นทางสายรอง เน้นการกวดขันพฤติกรรมเสี่ยงอุบัติเหตุ โดยเฉพาะดื่มแล้วขับและขับรถเร็วในกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นพิเศษ รวมถึงการขับขี่รถจักรยานยนต์เล่นน้ำที่ไม่สวมหมวกนิรภัย รถจักรยานยนต์พ่วงที่มีสภาพไม่สมบูรณ์ และรถกระบะบรรทุกคนเล่นน้ำที่ไม่ปลอดภัย นอกจากนี้ ให้ดูแลความปลอดภัยพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์และเส้นทางโดยรอบพื้นที่จัดโซนนิ่ง และถึงดูแลการเปิด – ปิดสถานบริการ สถานบันเทิง โดยเข้มงวดกวดขันการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลักษณะเร่ขายในพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนและการเล่นน้ำไม่ปลอดภัย

ด้านนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย หัวหน้ากลุ่มงานภารกิจด้านสาธารณภัยและพัฒนาเมือง เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้จังหวัดและอำเภอเข้มข้นการปฏิบัติงานของด่านชุมชน และจุดสกัดในพื้นที่ชุมชน/หมู่บ้าน โดยเฉพาะอำเภอที่มี ความเสี่ยงอุบัติเหตุสูง (สีแดงและสีส้ม) ควบคู่กับการดูแลความปลอดภัยของพื้นที่จัดงานสงกรานต์และสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเส้นทางโดยรอบ  เน้นป้องปรามพฤติกรรมเสี่ยงดื่มแล้วขับและขับรถเร็ว โดยกวดขันเป็นพิเศษในช่วงเวลาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถกระบะบรรทุกคนเล่นน้ำ นอกจากนี้ ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด  ทั้งด้านสถานที่ ช่วงเวลา และช่วงอายุของผู้ซื้อ 

ส่วนนายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เปิดเผยว่า จากสถิติอุบัติเหตุทางถนนที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในช่วง 3 วันที่ผ่านมา พบว่า ผู้เสียชีวิตกว่าร้อยละ 57.45 เป็นคนในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ขับขี่ ถึงร้อยละ 80.85 โดยมีสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุจากการขับรถเร็วเกินกำหนด จึงส่งผลให้มีอัตราการเสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุสูงกว่าร้อยละ 57.98

ศปถ. จึงได้กำชับจังหวัดเน้นการกวดขันผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง ทั้งดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว และผู้ขับขี่ที่ขับรถในลักษณะเสี่ยงอันตราย ทั้งนี้ ขอให้จังหวัดให้ความสำคัญกับการดูแลความปลอดภัยในการเล่นน้ำของประชาชน มิให้มีการเล่นน้ำบริเวณจุดเสี่ยงของเส้นทางสายหลักและสายรอง โดยเฉพาะพื้นที่เล่นน้ำให้ควบคุมมิให้มีการเล่นสาดน้ำในลักษณะที่ก่อให้เกิดอันตราย เพื่อให้การเดินทางและการเล่นน้ำเป็นไปด้วยความปลอดภัย

 
 
'ทรัมป์-ชาติพันธมิตร' เปิดฉากถล่มซีเรียแล้ว

'ทรัมป์-ชาติพันธมิตร' เปิดฉากถล่มซีเรียแล้ว

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 08.56 น.

14 เม.ย. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" ผู้นำสหรัฐอเมริกา มีคำสั่งให้กองทัพสหรัฐอเมริกา ร่วมกับกองทัพพันธมิตร ประกอบด้วยฝรั่งเศส และอังกฤษ เปิดปฏิบัติการทางทหารถล่มเป้าหมายรัฐบาลซีเรียแล้ว และขณะมีรายงานว่า เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นไปทั่วใกล้กับกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของซีเรีย

 

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวเกิดไล่หลังไม่กี่ชั่วโมง หลังการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ที่นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ เพิ่งกล่าวด้วยถ้อยคำวิตก ถึงการเผชิญหน้าระหว่างชาติมหาอำนาจ พร้อมเตือนว่าความโกลาหลนี้จะเป็นภัยต่อสันติภาพและความมั่นคงของโลก

 ปฎิบัติการใช้กำลังทหาร ของกลุ่มพันธมิตร ที่มีต่อซีเรีย ครั้งนี้ ตึงเครียดมาตั้งแต่ในเวทียูเอ็น เมื่ออเมริกาพร้อมด้วยพันธมิตร ฝรั่งเศส กล่าวอ้างว่ามีหลักฐานยืนยันว่ารัฐบาล นายบาชาร์ อัล-อัสซาด ที่รัฐบาลรัสเซียหนุนหลังอยู่ ใช้อาวุธเคมีทำร้ายพลเรือนครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 8 เม.ย. และยังระบุว่า ทางรัฐบาลซีเรีย ได้ดำเนินการใช้อาวุธเคมีมาแล้วกว่า 7 ครั้ง

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี "เทเรซา เมย์" ของอังกฤษ บอกในการประชุมคณะรัฐมนตรีฉุกเฉินว่า การโจมตีด้วยอาวุธเคมีที่เมืองดูม่าของซีเรีย มีผู้เสียชีวิตมากถึง 75 คน

ด้าน โฆษกรัฐบาล รัสเซีย ได้เตือนสหรัฐอย่าโจมตีทางอากาศในซีเรีย มิฉะนั้นอาจจุดสงครามระหว่างรัสเซียกับสหรัฐได้ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ รอสสิยา-24 ของทางการรัสเซีย ก็ยังได้เตือนประชาชนให้เก็บของใช้ที่จำเป็นใส่กระเป๋า เพื่อเตรียมพร้อมรับสงครามโลกที่คาดว่าจะเกิดขึ้น

 ........................................................

14 เมษายน 2561

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/04/2018 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
........................................
ผมอ่านแนวหน้าเพื่อดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ส่วนเดลินิวส์คนในบ้านเขาชอบส่วนที่สอง

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/04/2018 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

บ้านผมบอกรับแนวหน้ากับเดลินิวส์ตลอดมา ก็พอไหวครับ


คุณลุงมีเวลาอ่านหรือคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน