*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5188
  • จำนวนผู้ชม : 3255018
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 567 , 11:39:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         สืบเนื่องจากการรายงานข่าวว่า

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและ

ประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) กล่าวถึงกรณีพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)

ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนดในวัพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 3 แห่ง 4 คดี มีชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูปเกี่ยวข้องว่า เจ้าหน้าที่

บก.ปปป. ได้ส่งสำนวนทั้งหมด 4 สำนวน ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่เกี่ยวข้อง 5 รูปไปให้กับทางป.ป.ช. แล้วเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

         คนไทยก็ใจหายไปตามๆกัน เพราะเถระผู้ใหญ่ระดับกรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ก็ไม่แคล้วมัวหมองประเด็น 'เงินทอน'

อนาถสุดจะเอ่ยแล้ว

 

 

‘วาตภัย’ถล่ม24จว.อ่วม ปภ.ประสานพื้นที่เสี่ยงรับมือ‘พายุฤดูร้อน’17-18เมษาฯ

‘วาตภัย’ถล่ม24จว.อ่วม ปภ.ประสานพื้นที่เสี่ยงรับมือ‘พายุฤดูร้อน’17-18เมษาฯ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 08.59 น.

17 เม.ย.61 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 13-17 เม.ย.61 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย 24 จังหวัด 65 อำเภอ 110 ตำบล 251 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 1,503 หลัง ผู้เสียชีวิต 2 ราย แยกเป็น

# ภาคเหนือ 8 จังหวัด ได้แก่

+ กำแพงเพชร เกิดวาตภัยในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองกำแพงเพชร อำเภอบึงสามัคคี อำเภอขาณุวรลักษณ์บุรี อำเภอปางศิลาทอง และอำเภอไทรงามรวม 11 ตำบล 43 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 352 หลัง

+ เพชรบูรณ์ เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี รวม 4 ตำบล 11 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 33 หลัง

+ เชียงใหม่ เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอ แม่ริม รวม 3 ตำบล 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 7 หลัง

+ แพร่ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสอง และอำเภอร้องกวาง รวม 3 ตำบล 4 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 10 หลัง

+ นครสวรรค์ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ 3 ตำบล 8 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอไพศาลี และอำเภอหนองบัว บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 35 หลัง

+ ลำปาง เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภองาว รวม 3 ตำบล 10 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 15 หลัง

+ พิจิตร เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอดงเจริญ และอำเภอบึงนาราง รวม 3 ตำบล 8 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 60 หลัง

+ น่าน เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเวียงสา และอำเภอนาหมื่นรวม 4 ตำบล 4 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ  14  หลัง

# ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 15 จังหวัด ได้แก่

+ เลย เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอเมืองเลย รวม 5 ตำบล 23 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 117 หลัง

+ นครราชสีมา เกิดวาตภัยในพื้นที่ 15 อำเภอ ได้แก่ อำเภอจักราช อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองนครราชสีมา อำเภอโนนสูง อำเภอประทาย อำเภอห้วยแถลง อำเภอเมืองยาง อำเภอสูงเนิน อำเภอปักธงชัย อำเภอหนองบุญมาก อำเภอสีคิ้ว อำเภอชุมพวง อำเภอลำทะเมนชัย อำเภอพิมาย อำเภอปากช่อง  รวม 23 ตำบล 34 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 117 หลัง

+ ร้อยเอ็ด  เกิดวาตภัยในพื้นที่ 4 อำเภอ 9 ตำบล 23 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภออาจสามารถ อำเภอเมืองสรวง อำเภอธวัชบุรี อำเภอจตุรพักตรพิมาน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 116 หลัง

+ ขอนแก่น เกิดวาตภัยในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอบ้านไผ่ อำเภอภูผาม่าน อำเภอโคกโพธิ์ไชย อำเภอแวงน้อย และอำเภอเขาสวนกลาง  รวม 8 ตำบล 24 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 137 หลัง

+ มหาสารคาม เกิดวาตภัยในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองมหาสารคาม อำเภอพยัฆภูมิพิสัย อำเภอวาปีปทุม อำเภอแกดำ และอำเภอบรบือ รวม 8 ตำบล 17 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 98 หลัง

+ กาฬสินธุ์ เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอกมลาไสย รวม 2 ตำบล 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 81 หลัง

+ หนองคาย เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอเฝ้าไร่ รวม 1 ตำบล 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 41 หลัง

+ อุบลราชธานี เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอน้ำขุ่น ตำบลขี้เหล็ก 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 27 หลัง

+ สุรินทร์ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่อำเภอจอมพระ และอำเภอปราสาท รวม 4 ตำบล 8 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 69 หลัง

+ ชัยภูมิ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอจัตุรัส และอำเภอบ้านเขว้า รวม 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 14 หลัง

+ บุรีรัมย์ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอห้วยราช อำเภอสตึก อำเภอนางรอง และอำเภอคูเมือง รวม 5 ตำบล 9 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 13 หลัง

+ อุดรธานี เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอหนองหาน ตำบลหนองไผ่ รวม 1 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 5 หลัง

+ หนองบัวลำภู เกิดวาตภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอศรีบุญเรือง อำเภอโนนสัง และอำเภอเมืองหนองบัวลำภู รวม 3 ตำบล 3 หมู่บ้าน บ้านเรือนได้รับผลกระทบ 5 หลัง

+ ศรีสะเกษ เกิดวาตภัยในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกันทรลักษณ์ และอำเภอวังหิน รวม 2 ตำบล 4 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 41 หลัง

# ภาคกลาง 1 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอวังม่วง ตำบลวังม่วง รวม 1 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 14 หลัง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 17-18 เม.ย.61 จะเกิดพายุฤดูร้อนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่  ปภ.จึงได้ประสานจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัย รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันทีที่เกิดภัย

อีกทั้งแจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและระมัดระวังอันตรายจากสถานการณ์ภัย โดยติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมปฏิบัติตามคำเตือนอย่างเคร่งครัด ส่วนเกษตรกรให้จัดทำที่ค้ำยันต้นไม้หรือที่กำบัง เพื่อป้องกันพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

 

มหาดไทยติดตามใกล้ชิด สั่งเตรียมพร้อมรับมือ‘พายุฤดูร้อน’

มหาดไทยติดตามใกล้ชิด สั่งเตรียมพร้อมรับมือ‘พายุฤดูร้อน’

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 09.14 น.

มหาดไทยติดตามใกล้ชิด สั่งเตรียมพร้อมรับมือ‘พายุฤดูร้อน’

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 17 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาพายุฤดูร้อนในช่วงนี้ ว่า ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเตือนว่าจะมีพายุฤดูร้อนตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมาเป็นต้นไป ในพื้นที่ภาคเหนือ และอีสาน รวมถึงภาคกลาง ภาคตะวันออกส่วนหนึ่ง ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทย ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ โดยเราต้องติดตามอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุการณ์ก็พร้อมดำเนินการช่วยเหลือทันที

‘ดอน’แจงอาเซียนเกาะติดสถานการณ์‘ซีเรีย’ จี้ชาติมหาอำนาจหย่าศึกก่อนสงครามลาม

‘ดอน’แจงอาเซียนเกาะติดสถานการณ์‘ซีเรีย’ จี้ชาติมหาอำนาจหย่าศึกก่อนสงครามลาม

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 10.27 น.

‘ดอน’แจงอาเซียนเกาะติดสถานการณ์‘ซีเรีย’ จี้ชาติมหาอำนาจหย่าศึกก่อนสงครามลาม

17 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงสถานการณ์ความไม่สงบที่ประเทศซีเรีย ว่า จากการติดตามคนไทย 2 คน ซึ่งแต่งงานกับคนซีเรีย และพำนักในประเทศซีเรีย ล่าสุดพบว่ายังปลอดภัยดี

นายดอน กล่าวอีกว่า ส่วนการประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้น กลุ่มประเทศอาเซียนได้ร่วมจับตา แต่ยังไม่มีการแสดงท่าทีใดๆ เพราะขณะนี้แต่ละฝ่ายยังเชื่อว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะมีความคลี่คลาย และประเทศใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมหาทางออกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“อย่างที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าหากเหตุการณ์บานปลาย ไม่เฉพาะประเทศไทย แต่หลายประเทศทั่วโลกย่อมได้รับผลกระทบแน่นอน ดังนั้นทุกประเทศกังวล และต้องการให้ประเทศที่เกี่ยวข้องร่วมหาทางออกจากสิ่งที่เลวร้ายและเสื่อมโทรมนี้ นอกจากนั้นหากประเทศใดต้องการช่วยเหลือด้านมนุษยชนกับคนซีเรียก็สามารถทำได้ ขณะเดียวกันยังต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพิสูจน์ความมีอยู่จริงของอาวุธเคมีในซีเรียเข้าตรวจสอบให้เป็นที่ประจักษ์” นายดอน กล่าว

นายดอน กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตว่าการที่ 3 ชาติโจมตีซีเรีย และท่าทีของรัสเซียต่อเรื่องดังกล่าวอาจนำไปสู่การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ว่า เป็นสถานการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น และตนเชื่อว่าฝ่ายที่เกี่ยวข้องและทุกๆ ฝ่ายได้ตระหนักถึงความเสียหายจำนวนมหาศาลที่จะเกิดขึ้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนั้นจึงต้องพยายามไม่ให้สถานการณ์บานปลาย หรือมีความเลวร้าย และต้องทำให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ ส่วนองค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น) ที่จับตาเรื่องความไม่สงบที่ซีเรีย นานนับ 7 ปี คงอยากเห็นฝุ่นจางลง และเมื่อฝุ่นสถานการณ์จางลงแล้ว ประเทศต่างๆคงได้แสดงความเห็นกันมากขึ้นและเชื่อว่าจะไม่ทำให้สถานการณ์คุกรุ่นไปกว่าเดิม

เมื่อถามถึงท่าทีของประเทศจีนต่อเรื่องดังกล่าว นายดอนกล่าวว่า ประเทศจีนมีท่าทีที่ชัดเจนแล้วสำหรับเรื่องดังกล่าว ทั้งการเคารพต่อหลักมนุษยชน และเคารพต่อประเด็นทางการเมืองของแต่ละประเทศ พร้อมสนับสนุน

 
 

ปปช.รับของร้อน ปปป.ชงสอบ5พระเถระ กรรมการมส.-วัดดังกทม.

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.

ปปช.รับของร้อน

ปปป.ชงสอบ5พระเถระ

กรรมการมส.-วัดดังกทม.

โยงเงินทอนวัดลอต3

นัดคุยผอ.พศ.19เมย.

เช็คบิล7แห่งที่เหลือ

ส่งปปง.ตามฟอกเงิน

ปปป.เด้งรับลูกผอ.พศ.ส่งสำนวนดำเนินคดี 5 พระชั้นผู้ใหญ่เอี่ยวทุจริตเงินทอนวัดลอตสามให้ป.ป.ช.ไปจัดการแล้วรวม 3 วัด 4 คดีพร้อมนัด “พงศ์พร” ให้ข้อมูลเพิ่มเติม 19 เมษายนนี้ เล่นงานอีก 7 วัดที่เหลือ

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) กล่าวถึงกรณีพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ร้องทุกข์กล่าวโทษคดีทุจริตเงินทอนวัดในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 3 แห่ง 4 คดี มีชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูปเกี่ยวข้องว่า เจ้าหน้าที่บก.ปปป. ได้ส่งสำนวนทั้งหมด 4 สำนวน ซึ่งมีพระชั้นผู้ใหญ่เกี่ยวข้อง 5 รูปไปให้กับทางป.ป.ช. แล้วเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

“ดังนั้นอำนาจการสอบสวนจะอยู่ในความรับผิดชอบของ ป.ป.ช.ที่จะต้องตรวจสอบเรื่องทุจริตต่อไป ในส่วนของการฟอกเงินจะเป็นหน้าที่ของ ปปง. ทั้งนี้วันที่ 19 เม.ย. ที่จะมีการนัด ผอ.พศ. มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เรื่องทุจริตเงินทอนวัดที่จะเป็นคดีใหม่โดยบางประเด็นจะมีการเจาะลึกลงไปถึงงบประมาณในแต่ละวัด ซึ่งไม่เกี่ยวกับ 4 สำนวนที่ส่งไปยัง ป.ป.ช.ดังกล่าว” พล.ต.ต.กมล กล่าว

ทั้งนี้การแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิดผู้กระผิดในคดีเงินทอนวัดครั้งนี้ ถือเป็นล็อตที่ 3 แล้ว โดยมีทั้งหมด 10 วัด แต่ พ.ต.ท.พงศ์พรได้แจ้งความเอาไว้ก่อน 3 วัด ส่วนอีก 7 วัด ทาง ปปป.ได้นัดผู้อำนวยการ พศ.มาสอบปากคำในวันที่ 19 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ.เข้าพบปปป.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ประกอบด้วย 1.พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร 2.พระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 4-7 3.พระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 10 4.พระเมธีสุทธิกร(สังคม ญาณวฑฺฒโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และ 5.พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ โดยแบ่งเป็นการกล่าวหาเรื่องทุจริตเกี่ยวกับการทุจริตงบการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา แผนกธรรม และแผนกบาลี และงบเผยแพร่ศาสนา มีความเสียหายทั้งสิ้น 70 ล้านบาท

หน้าแรก / ในประเทศ

พ่อค้าแม่ค้าประท้วง!ค้าน‘ตลาด อ.ต.ก.’ขึ้นค่าเช่า40% ปูด‘เกษตรกรผี’ยึดแผงค้าอื้อ

พ่อค้าแม่ค้าประท้วง!ค้าน‘ตลาด อ.ต.ก.’ขึ้นค่าเช่า40% ปูด‘เกษตรกรผี’ยึดแผงค้าอื้อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 08.21 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้(17 เม.ย.61) กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร(อ.ต.ก.) กว่า 20 ร้านค้า ได้เดินหน้าประท้วง นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการ อ.ต.ก. ที่ตลาด อ.ต.ก. เนื่องจาก อ.ต.ก.เตรียมขึ้นค่าเช่าต่อสัญญากับผู้ค้าเป็น 40% จากเดิมที่ผู้เช่าต้องเสียค่าเช่าเฉลี่ยราคา 42 บาทต่อตารางเมตรต่อวัน(ขนาดแผง 2x2 ตารางเมตร) หรือคิดเป็นค่าเช่าราว 360 บาท ซึ่งปัจจุบันสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ดีส่งผลต่อพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีประชาชนมาตลาดลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้การค้าขายภายในตลาดซบเซา

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา อ.ต.ก.จะทำการปรับขึ้นค่าแผงทุกครั้งที่ต่อสัญญา 16% แต่การปรับครั้งนี้เป็น 40% โดย อ.ต.ก.ให้เหตุผลการปรับ เนื่องจากการปรับราคาที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ที่ปรับขึ้นค่าเช่า อ.ต.ก. 120% และจะขึ้นค่าเช่าทุกปีๆละ 10% โดยปัจจุบันตลาดทั้งหมดมีจำนวน 600 แผง และมีเงื่อนไขของการเช่าแผง ผู้เช่าจะต้องเป็นคนขายเอง ห้ามเซ้ง ห้ามให้เช่าช่วง และจะดำเนินการต่อสัญญาทุก 3 ปี หากพบว่าผู้เช่ารายใดทำผิดเงื่อนไขจะยกเลิกสัญญาทันที

ทั้งนี้ พบว่ายังมีผู้มีชื่อเช่าแผงบางรายมีนอมินีถือชื่อแผงแทน และนำมาให้เช่าต่อในราคาสูงกว่าราคาปกติราว 1 เท่า ซึ่งยังคงทำผิดเงื่อนไข แต่ อ.ต.ก.ไม่ดำเนินการยกเลิกสัญญา

ด้านแหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในสมัย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ เป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้มีนโยบายที่จะจัดระเบียบการค้าในตลาด อ.ต.ก.ใหม่ เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนว่าสินค้าราคาแพง และไม่มีเกษตรกรตัวจริง โดยสั่งให้รวบรวมรายชื่อผู้ค้าและให้จัดพื้นที่ให้เกษตรกร โดยหลังจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้งบประมาณแก่ อ.ต.ก. เพื่อดำเนินการจัดทำพื้นที่เพื่อเป็นตลาดสำหรับเกษตรกรอย่างแท้จริง โดย อ.ต.ก.ได้จัดพื้นที่ด้านหลังตลาด และให้เกษตรกรนำสินค้ามาจำหน่ายเดือนละ 10 วัน และไม่คิดค่าเช่าพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่จัดสรรพื้นที่ให้เกษตรกรไม่น้อยกว่า 20 ล็อค

อย่างไรก็ตามปัจจุบันพบว่าผู้ขายกลับไม่ใช่เกษตรกร แต่เป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทั่วไป ที่มีความสัมพันธ์และเป็นพวกพ้องเจ้าหน้าที่ อ.ต.ก. และสวมสิทธิการเป็นเกษตรกรเพื่อจำหน่ายสินค้าเสียเอง ถือเป็นการปิดกั้นเกษตรกรตัวจริงในการนำผลิตผลมาจำหน่าย

ไม่ทิ้งเจ๊บ้าบิ่น!ทนายปัดถอนตัว ลุยยื่นขอความเป็นธรรมชั้นอัยการ

ไม่ทิ้งเจ๊บ้าบิ่น!ทนายปัดถอนตัว ลุยยื่นขอความเป็นธรรมชั้นอัยการ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561, 11.04 น.

ไม่ทิ้งเจ๊บ้าบิ่น!ทนายปัดถอนตัว ลุยยื่นขอความเป็นธรรมชั้นอัยการ

17 เม.ย.61 นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความส่วนตัวของนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น” พยานปากเอกของนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ในคดีหวย 30 ล้านบาท กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวถอนตัวจากการเป็นทนายความให้นางรัตนาพร ว่า ตามที่มีข่าวลืออกมาว่าตนถอนตัวจากการเป็นทนายความให้กับเจ๊บ้าบิ่น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งข่าวลือก็คือข่าวลือ แต่ถึงแม้จะเป็นข่าวลือ ก็สามารถสร้างความสับสนให้กับคนในสังคม ที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวดังกล่าวจากสื่อมวลชนอยู่

“ผมในฐานะทนายความส่วนตัวของเจ๊บ้าบิ่น ขอชี้แจงให้ประชาชนชาวกาญจนบุรีและสังคมทั้งประเทศได้เข้าใจตรงกันว่าผมยังคงเป็นทนายความให้กับเจ๊บ้าบิ่นอยู่ และไม่เคยถอนตัวจากการเป็นทนายความให้กับเจ๊บ้าบิ่นแต่อย่างใด” นายสุชพงศ์ กล่าว

นายสุชพงศ์ กล่าวอีกว่า สำหรับคดีแรกที่ตนเป็นทนายให้กับเจ๊บ้าบิ่น คือ คดีขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา , คดีที่ 2 คือ คดีที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และคดีที่ 3 ที่ตัดสินใจเป็นทนายความให้ คือ ให้ข้อความอันเป็นเท็จ สำหรับคดีที่ 3 เจ๊บ้าบิ่นกับครูปรีชาถูกจับเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้มีการฝากขังที่ศาลอาญา ซึ่งตนจะนำเจ๊บ้านบิ่นที่เป็นผู้ต้องหาร่วมกับครูปรีชา ไปรายงานตัวที่ศาลอาญา ตามที่ศาลได้นัดเอาไว้ในวันที่ 19 เม.ย.นี้ เพื่อให้ทราบว่าคดีนี้ทางพนักงานอัยการจะมีการสั่งฟ้องหรือไม่อย่างไร

“ขอยืนยันอีกครั้งว่าผมไม่ได้ถอนตัวจากการเป็นทนายความให้กับเจ๊บ้าบิ่นแต่อย่างใด จึงขอให้สังคมได้เข้าใจตรงกัน และขอให้สังคมติดตามข่าวสารตามช่องทางที่น่าเชื่อถือได้ โดยอย่าไปติดตามข่าวสารตามช่องทางที่เกาะกระแส เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองผ่านช่องทางยูทูป ซึ่งผมถือว่ามันเป็นการสร้างความสับสนให้กับสังคม” นายสุชพงศ์ กล่าว

นายสุชพงศ์ กล่าวด้วยว่า ในกรณีนี้ตนถือว่าเป็นกรณีศึกษาว่า สำหรับกรณีที่โดนกล่าวหาแล้ว ผู้ต้องหาเขามีสิทธิ์อย่างไร อย่างเช่นมีสิทธิ์ที่จะมีทนายความเข้าไปร่วมรับฟังการสอบสวน หรือมีสิทธิ์ที่จะให้การหรือไม่ให้การอย่างไร ซึ่งขณะนี้กรณีของเจ๊บ้าบิ่น ตนได้ยื่นเพื่อขอความเป็นธรรมไปในชั้นอัยการ เพราะเราเห็นว่าในส่วนของการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสำนวนไปให้พนักงานอัยการแล้ว สิทธิของผู้ต้องหาก็สามารถเรียกร้องขอความเป็นธรรมได้ ถ้าเห็นว่าหรือคิดว่าขั้นตอนการสอบสวนนั้นตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม และควรจะมีพยานหลักฐานอะไรเพิ่มก็ขอไปที่อัยการได้ ซึ่งเจ๊บ้าบิ่นก็ได้ยื่นขอไปแล้วเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันศาลได้นัดในวันที่ 19 เม.ย.

“ผมก็ไม่มั่นใจว่าทางอัยการจะสามารถพิจารณาได้ทันหรือไม่ ซึ่งหากท่านเห็นชอบจะให้ความเป็นธรรมในการสอบสวนเพิ่มเติม คดีนี้ก็อาจจะมีการสอบเพิ่มเติมไป ส่วนระยะเวลาที่ศาลนัดนั้น ซึ่งก็เป็นเรื่องของเจ๊บ้าบิ่นที่จะไปรับทราบจากศาลว่า ศาลจะนัดหรือไม่อย่างไรต่อไป” นายสุชพงศ์ กล่าว

'กรณ์'ชวนอุดหนุนกระเป๋าสานฝีมือชาวบ้าน ต่อยอดจากฟาง-ซังข้าว

'กรณ์'ชวนอุดหนุนกระเป๋าสานฝีมือชาวบ้าน ต่อยอดจากฟาง-ซังข้าว

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.

nn…นับเป็นการต่อยอดจากโครงการทำข้าวช่วยเหลือชาวนาไทย ภายใต้แบรนด์ “ข้าวอิ่ม” ซึ่งก็ยังไม่หยุดเท่านั้น ถ้ามีจังหวะ มีช่องทางพัฒนา ดึงสินค้าพื้นบ้านตัวไหนมาจับคู่โปรโมทได้ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ “กรณ์ จาติกวณิช” ก็ไม่รอช้า...อย่างที่เคยนำผ้าขาวม้ามาตัดเย็บเป็นถุงใส่ข้าวอิ่ม เป็นต้น ล่าสุด เห็นเฮียกรณ์เล่าถึงไอเดียใหม่มานำเสนอ เป็นกระเป๋าตะกร้าสไตล์โปรตุเกส แต่ผลิตจากฟางข้าว–ซังข้าว ที่มาจากการได้ไปเห็นกระเป๋าตะกร้าโปรตุเกส วางขายอยู่ที่ห้างหรูกรุงลอนดอน “เลยเอาแนวคิดมาฝากให้ทีมออกแบบข้าว “อิ่ม” คุณเบญญา นันทขว้าง ลองไปให้ชาวบ้านหนองหิน สารคาม ศึกษาดูว่าเอาซังข้าวที่ปกติชั่งกิโลขายได้ไม่กี่สตางค์ มาทอเป็นกระเป๋าแนวเดียวกันได้หรือไม่...” เจ้าตัวเล่าต่อว่า หลังจากคิดหาวิธีร่วมกับทีมออกแบบอยู่หลายรอบ ก็ตกผลึกสามารถผลิตกระเป๋าแบบสวย สไตล์ฝรั่งปนไทย คุณภาพดีออกมาได้สำเร็จ!!!…ที่สำคัญร่วมสมัย “ออเจ้า” อีกต่างหาก แม้ตอนนี้ละครฮิตจะรูดม่านไปแล้ว แต่กระแสแต่งชุดไทยยังไม่จาง ซึ่งอดีตผู้แทนร่างโย่งบอกว่า กระเป๋าตะกร้าสานจากฟางหรือซังข้าว เหมาะกับการแต่งชุดไทยพร้อมถือกระเป๋าไปเที่ยวหมู่บ้านโปรตุเกสที่อยุธยาตามรอยแม่หญิงการะเกดอย่างยิ่ง แต่ปีนี้ผลิตได้เพียง 120 ใบเท่านั้น…ฉะนั้น ใครสนใจหรือชื่นชอบสินค้าแนวนี้ ไปอุดหนุนกันได้ และขอย้ำว่า เป็นการส่งเสริมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝีมือชาวบ้าน จากภูมิปัญญาไทยเพียวๆ สนนราคาใบละ 1,200 บาท ขนาดกว้าง 13 นิ้ว สูง 9 นิ้ว โดยประมาณ ส่องภาพจากเฟซบุ๊คผู้แทนกรณ์แล้ว ขอบอกว่า สวยงามเรียบง่ายอย่างไทย ดูมีคุณค่า น่าซื้อหามาใช้ รีบกันหน่อยนะออเจ้า ช้าอด ต้องรอใหม่อีกทีลอตหน้านะขอรับ...nn

ดร.รัชดา ธนาดิเรก

nn...ควันหลงสงกรานต์ ปีใหม่ไทย คงชุ่มชื่นชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้า ไม่เว้น อดีต สส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ “ดร.รัชดา ธนาดิเรก” ที่ไปร่วมเริ่มงานสงกรานต์ ชุมชนศาลาต้นจันทน์ วังหลัง บางกอกน้อย ทั้งสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้เฒ่าผู้แก่ในหลายเขต หลายพื้นที่ และที่พลาดไม่ได้อีกอย่าง ซึ่งไม่ค่อยจะเคยเห็นสาวแกร่งผู้นี้ทำ ก็คือ รำวง อีกกิจกรรมรื่นเริงบันเทิงใจที่ขาดไม่ได้ สงกรานต์ปีนี้ ผู้แทนรัชดาโพสต์คลิปโชว์รำวง พร้อมข้อความ “สงกรานต์ก็ต้องรำวงกับสาวน้อยสาวใหญ่ และหนุ่มๆ ที่ชุมชนอยู่ดีร่วมใจพัฒนา บางพลัด...” ใครไม่เคยเห็นอย่าถามว่าดร.รัชดารำสวยหรือไม่ ไปเปิดคลิปดูกันได้ แต่สำหรับเจ้าตัวบอกว่า“...ได้พิจารณาแล้วรำสวยทุกคนตามมาตรฐานเรา...ขออภัยคุณครูสอนรำไทยที่อาจทำให้ท่านผิดหวังไปบ้างนะคะ เพราะอดีตเป็นเด็กแนว (กีฬา)...”...แหมมมม...ถ่อมตัวไปไย เด็กแนว (กีฬา)รำได้ขนาดนี้ ครูสอนรำไทยก็ยิ้มได้ ไม่อายใครอยู่แล้ว...nn

.................................................................

17 เมษายน 2561แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน